เจ้าสาวภูมินทร์ - นิยาย เจ้าสาวภูมินทร์ : Dek-D.com - Writer
×

  เจ้าสาวภูมินทร์

  ความผูกพันภายใต้เงื่อนไข ทำให้หัวใจที่เคยแกร่งดุจหินผา กร่อนทลายลงเพราะผู้หญิงเพียงคนเดียว

  ผู้เข้าชมรวม

  452,868

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  28

  ผู้เข้าชมรวม


  452.86K

  ความคิดเห็น


  2.45K

  คนติดตาม


  251
  จำนวนตอน : 39 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  15 พ.ค. 55 / 11:20 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ


  จะเริ่มลบเรื่องนี้ถึงตอนที่ 16 นะคะ
  และใครที่รออ่าน "ไฟเริงรัก" ให้ติดตามได้อีกครั้ง ในชื่อใหม่ "บ่วงรักกับดักกุหลาบ" ที่จะเริ่มอัพอีกครั้งพร้อมเรื่องอื่นๆใน กุหลาบร้อยรัก ทั้ง 5 เรื่อง เร็วๆนี้ค่ะ 

  """"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""

  """"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
  ขอบคุณนักอ่านที่แวะเข้ามาอ่านนิยายเรื่องนี้ของปัตตาเวียด้วยนะคะ หากมีข้อแนะนำหรือติชมอย่างไร ปัตตาเวียยินดีน้อมรับไว้ค่ะ

  ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ค่ะ เป็นกำลังที่ดีให้คนเขียนมากมายเลย ขอบคุณจริงๆ

  และจะพยายามอัพให้ได้ทุกวันค่ะ ดีใจที่มีนักอ่านอยากอ่านเรื่องนี้ (*v*) อาจมีการเขียนผิดไปบ้าง เวลาอ่านอาจจะขัดหูขัดตาหน่อย อย่าโกรธคนเขียนเลยนะ เขียนกันสดๆโพสต์กันร้อนๆจ้า

  (งานชิ้นนี้มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย)

   ขอบคุณ คุณหนอนชาแดง ด้วยนะคะ หากมีเนื้อเรื่องส่วนไหนทำให้สะดุด ผู้เขียนต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย สำหรับเรื่องอายุนางเอกอันนี้คิดว่าคงมีคนอ่านติดใจกันหลายคน อะไรจะเก่งเวอร์ขนาดนั้น แต่ก็จงใจให้นางเอกเป็นเด็กอัจฉริยะนิดหน่อย (อันนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่อง จีทีโอ.มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งเป็นอัจฉริยะ) เพราะเคยอ่านเจอว่าเด็กอัจฉริยะบางคน จบด็อกเตอร์ตอนอายุ 15 ปีก็มี แต่นั่นเป็นฝรั่งค่ะ ซึ่งเขาจะมีหลักสูตรพิเศษสำหรับคนอัจฉริยะโดยเฉพาะ อย่างเช่น เรียน ป.ตรีแค่ 2 ปีอะไรทำนองนั้น

  ส่วนเรื่องทุนหลวง เท่าที่ทราบ (หากที่รู้มา ผิดถูกอย่างไรต้องขออภัย) มีทุนให้เปล่า แบบไม่ผูกมัด ไม่ขอพาดพิงหรือเอ่ยชื่อทุนตรงๆนะคะ เพราะความตั้งใจของผู้เขียนคือ เขียนเป็นนิยายให้อ่านสนุกเท่านั้นค่ะ ไม่คิดหมิ่นทุน หรือนักเรียนทุนใดๆค่ะ และจริงๆแล้วตัวนางเอกคนนี้ ผู้เขียนก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก ดร.หญิงคนหนึ่งที่ได้รับทุนหลวง ในรายการสารคดีโทรทัศน์ ซึ่งกล่าวแบบสรุปความย่อๆ ได้ว่า เป็นทุนที่ไม่ต้องชดใช้คืน แต่ก็ทำงานให้หลวงด้วยสำนึกค่ะ

  และตัวนางเอกเองอยู่ที่ไร่ชาจริง แต่ผู้เขียนไม่ลงรายละเอียดว่าเธอทำงานให้ใคร ซึ่งเธอไม่ได้ทำงานในไร่ชาค่ะ เพียงแต่พักอาศัยและคอยช่วยแม่ดูแลไร่ชายามว่างจากงานหลักที่ทำให้หน่วยงานของหลวงเท่านั้น ต้องขออภัยจริงๆที่ไม่เขียนให้ละเอียดกว่านี้ เพราะงานที่รีไรท์แล้วจะสมบูรณ์ในการบรรยายตัวละครมากกว่านี้ แต่จะไม่นำมาลงเว็บ กลัวถูกก๊อบค่ะ

  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ และหากพบอะไรไม่ถูกต้องเพิ่มเติม ติติงผู้เขียนได้นะคะ เพราะผู้เขียนก็อาจใช้จินตนาการมากไปนิด จนบิดเบือนความน่าจะเป็น โดยไม่คิดว่าอาจทำให้คนอ่านสะดุดในการอ่านได้ค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ   **ขอบคุณข้อมูลจากคุณ nanadonghae ที่คอมเม้นต์ไว้ด้วยค่ะ สำหรับเรื่องตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอน เท่าที่ทราบคือไม่มีจริงๆ แต่สมมุติเอาว่ามี (*v*)ต้องขอโทษคนอ่านด้วยนะคะ และเรื่องพาหะะธาลัสซีเมียนั้น อาจจะเขียนสื่อความคิดของตัวละครไม่ละเอียดพอ ตัวปานระพีที่ไม่สามารถมีลูกกับคัสตาวัสได้ เพราะเธอไม่ต้องการยุติการตั้งครรภ์ จึงเลือกไม่มีลูก ไม่อยากเสี่ยงให้ลูกเป็นธาลัสซีเมียชนิดรุนแรงมาก (แท้งก่อนคลอด หรือคลอดแล้วตาย)  และแบบรุนแรง (คลอดมา ประมาณ 3-6เดือน แสดงอาการ ต้องได้รับเลือดประจำ) ผู้เขียนต้องขอโทษอีกครั้งสำหรับความผิดพลาดครั้งนี้  และจะปรับปรุงแก้ไขต่อไปค่ะ*

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น