KAKUROI ราชาแห่งสายเลือด ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้น - นิยาย KAKUROI ราชาแห่งสายเลือด ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้น : Dek-D.com - Writer
×

KAKUROI ราชาแห่งสายเลือด ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้น

โดย mune

เป็นนิยายที่มีแนวบู้แหลกนิดๆ โดยตัวเอกเป็นคนหัวหน้าทางทหารมีการทรยศเกิดขึ้นแล้วมีชายลึกลับมอบพลังให้แล้วให้ยุติสงคราม โดยเจ้าตัวเองเป็นคนรักความยุติธรรมแต่ไอความดวงซวยมันเลยไม่ค่อยดีเท่าไหร่นี้สิ

ยอดวิวรวม

11

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


11

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  26 มี.ค. 58 / 00:00 น.

แท็กนิยาย

#แฟนตาซ๊


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เมื่อ 10 ปีก่อน นักโบราณในคดีคนหนึ่งได้ค้นพบหินประหลาดขนาดยักษ์ ที่มีแสงสีม่วงและมีเปลือกสีดำหุ้มบางส่วน ทันใดนั้นเขาก็ได้สัมผัสมันไปบางส่วนที่แตกหักออกมา แล้วมันก็ซึมเข้าไปในร่างกายทำให้เขามีประกายสีม่วงออกมาและนักโบราณในคดีคนนั้นสามารถควบคุมลมได้ แต่ทว่าหินนั้นได้แตกหักออกมาหลายชิ้นส่วน และลอยขึ้นพุ่งหายไปทางทิศทางต่างๆ ทำให้เป็นเรื่องของโลก 10 ปีต่อมา หินประหลาดนั้นก็ถูกเล่าขานว่า  Moonstone เป็นหินที่เมื่อใครได้สัมผัสจะมีพลังพิเศษ พวกที่ได้รับพลังจะถูกเรียกว่า Dark moon คนที่ได้รับพลังนั้นจะถูกรัฐบาล ดาโวลกา จับตาหมายหัวอยู่ เพื่อที่จะจับมาทำการทดลองในการทหาร พวกนี้จะมี 3 พวก

 พวกที่ 1  Black dark moon เป็นพวกหัวรุนแรงมักจะใช้พลังในทางที่ผิดหรือก็ไม่ก็ถูก สามารถสังเกตที่ ถุงมือ มีตัว B อยู่หลังถุงมือ

พวกที่ 2 white dark moon เป็นพวกที่ทำงานให้กับพวกรัฐบาล เป็นศัตรูกับ Black dark moon สังเกตได้ที่ถุงมือ มีตัว W อยู่หลังถุงมือ

พวกที่ 3 เป็นพวกที่คอย ทำงานเพื่อความสงบของบ้านเมือง กำจัดพวกรัฐบาลที่ทำให้คนบริสุทธิ์ถูกทดลอง และคอยหยุดการทำลายบ้านเมืองของพวกต่างๆ พวกนี้เรียกกันว่า  Blade warrior

 

 

เด็กหนุ่มเงยหน้ามองท้องฟ้าที่มีสีแดงฉาน ราวกับสีเลือด มีเสียงกรีดร้องไปทั่ว กับเสียงฟันดาบกับเสียงปืนก้องไปหมด เด็กหนุ่มนั้นรำพึงรำพันออกมาว่า

“ นี้มันเกิดบ้าอะไรขึ้น”

ในจังหวะที่เด็กหนุ่มพูดจบนั้นก็ได้มีเสียงฝีเท้าที่ดังมาจากข้างหลัง  แล้วก็มีเสียงผู้ชายคนหนึ่ง พูดออกมา อย่างสิ้นหวัง

“โลกนี้มันบ้ากันไปใหญ่ พวกที่มีพลังก็แย่งชิงอำนาจกันยังกับคนบ้า”

แล้วเขาก็เอามือมาลูบหัวเด็กหนุ่มอย่างเบาๆ

“นายชื่ออะไร?”

ชายหนุ่มก้มตัว ถามชื่อเด็กหนุ่ม แล้วยิ้มอย่างสิ้นหวัง ชายหนุ่มนั้นมีผมสีดำใส่เสื้อเกราะสีขาวมีผ้าสีแดงผูกที่แขนมีดาบ 2 เล่มเหน็บไว้ที่เอว

“ริกค์ครับ”

เด็กหนุ่มตอบคำถามของเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้วยน้ำเสียงที่สั่น

คำตอบนั้นที่ให้ชายหนุ่มเบิกตากว้างและปากสั่นเป็นช่วงๆแล้วก็ฉีกยิ้มออกมาแล้วหัวเราะยังกับคนบ้า

“ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า ริกค์นายเนี้ยแปลกจริงๆเลยน่ะ  เป็นถึงราชาแห่งสายเลือดแต่กลับต้องมายื่นดูพวกเดียวกันหักหลังกันเองเนี้ยนะ ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า”

คำพูดนั้นทำให้ ริกค์เอียงคอสงสัย เขาพูดยังกะว่า รู้จักผมมาก่อน แล้วรู้ฉายาผมอีกต่าง หาก ฉายาผมนั้นมาจากที่ผมเป็นหัวหน้าของเหล่ากองทหารที่ไม่มีพ่ายแพ้มาก่อนในสงครามต่างๆ แต่ด้วยยุคที่แย่งชิงอำนาจทำให้พวกทหารนั้นต่างต้องการความเป็นใหญ่จึงคิดจะชิงหิน moon stone มาครอบครองกัน แต่ด้วยความงงงวยในคำพูดของเขาเลยถามกลับว่า

“แล้วพี่ชายชื่ออะไร ?”

ผมถามด้วยความสงสัย พร้อมเบิกตากว้าง และกระพริบตาปริๆ

“ฉันชื่อ ทากาชิ ไรกะ”

พอริกค์นั้นได้คำตอบ ทุกอย่างก็มืดลง เขานั้นก็มองอะไรไม่เห็น

ทุกอย่างเป็นสีดำสนิท และมีเสียงของผู้ชายของคนนั้นออกมาว่า

“นายช่วยเปลี่ยนแปลง ยุคนี้ที”

จังหวะที่เขาพูดจบก็มีความรู้สึกว่ามีมือมาลูบที่อกของริกค์และมีเสียงหินกระทบกันไปมาสักพักแล้วจากนั้นเด็กหนุ่มก็ถามว่า

“ผมน่ะหรอที่เปลี่ยนแปลงยุคมหาอำนาจนี้ได้น่ะ”

“ก็ใช้นะสิ !! ฉันไม่เหลืออะไรอีกแล้วนอกจาก Moon stone 3 ก้อนนี้นะ

ถึงมันจะเสี่ยงแต่ก็ต้องลอง ย๊ากกก!!!

ผมรู้สึกว่ามีอะไรมากระแทกที่อกผมอย่างรุนแรงมาก จนผมล้มลงกองกับพื้นในจังหวะที่ผมนอนอยู่ซักพัก ผมก็ได้ยินเสียงของเขาพูดว่า

“ลาก่อนน่ะ  ริกค์ราชาแห่งสายเลือดเอ๋ย ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า”

เสียงก็ค่อยๆเลื่อนหายไป ริกค์ที่นอนกองกับพื้นบนหญ้ากับสายลมที่พัดมาเป็นช่วงๆ กับความเจ็บที่ถูกอัดกระแทกจึงทำให้เขา หลับไป

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น