นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นิยาย [EvanStan] HAPPY BIRTHDAY, MY PRECIOUS

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื่องจากวันนี้ (วันที่เราเขียน) วันที่ 13 สิงหาคม คือวันเกิดของเซบ

 

เราเลยฉลองวันเกิดเซบโดยการเขียนฟิค (AU Fiction )ซะเลย

 

เป็น Short Fic เนอะ เชิญติดตามได้เลย เฮ~


paparkro9er

เนื้อเรื่อง อัปเดต 14 ส.ค. 59 / 02:37
[EvanStan] HAPPY BIRTHDAY, MY PRECIOUS

 

Paring: Christopher Robert Evans x Sebastian Stan

Rate: ใสๆ วัยรุ่นชอบ

W: paparkro9er

Note: เนื่องจากวันที่ 13/08 เป็นวันเกิดเซบบี้คนดีและยังไม่เห็นมีใครเขียนฟิคเบิร์ธเดย์เซบบี้ เลยเขียนเองซะเลย (ไม่ใช่อะไร อยากอ่านไง ฮือ) เป็น AU FIC ของคริสกับเซบที่จินตนาการขึ้นมาเองล้วนๆ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับอะไร โปรดติดตาม~

 

------------------------------------------------

 

     

      เซบาสเตียนยิ้มและกล่าวขอบคุณเพื่อนร่วมงานที่มากล่าวอวยพรวันเกิดพร้อมกล่องของขวัญใบเล็กใบใหญ่ที่กองจนเต็มโต๊ะทำงานของเขาเป็นรายที่สิบสองของวัน ใช่แล้ว วันนี้เป็นวันเกิดของเขาและเพื่อนร่วมงานที่น่ารักทั้งหลายก็พร้อมใจกรูมาที่โต๊ะของเขาทันทีเมื่อถึงเวลาพักกลางวัน

 

      “วันนี้นายอวยพรวันเกิดฉันสองครั้งแล้วเพื่อน” เขายิ้มให้กับเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งที่ยื่นกล่องช็อคโกแลตยี่ห้อดังมาให้เป็นของขวัญพร้อมกล่าวอวยพรรอบที่สองของวัน

 

      “ฉันรู้น่าเพื่อน ฉันแค่อยากบอกนายอีกก็เท่านั้น” ชายหนุ่มเพื่อนร่วมงานหัวเราะพลางยกมือขึ้นตบบ่าเขาสองสามทีก่อนจะเดินกลับโต๊ะทำงานของตนเองไป

 

      เซบาสเตียนลอบมองนาฬิกาข้อมือรุ่นโบราณที่ได้รับเป็นของขวัญวันเกิดจากทางบ้านเมื่อตอนอายุสิบหก จนป่านนี้แล้วคนคนนั้นยังไม่แม้แต่จะเมสเสจมาอวยพรเขา อย่างน้อยวันเกิดเขา คนคนนั้นก็น่าจะจำได้บ้างสิ

 

      เขาเผลอทำหน้าหมองโดยไม่รู้ตัวก่อนจะลุกจากโต๊ะทำงานเพื่อออกไปทานอาหารกลางวัน โดยปกติแล้วเซบาสเตียนชอบที่จะไปไหนมาไหนคนเดียว ผู้คนรอบๆ บริษัทจึงคุ้นชินกับร่างสูงในโค้ทตัวยาวสีดำสนิทที่เดินไปทานอาหารหรือกลับบ้านอยู่คนเดียวทุกวัน

 

      ขณะที่กำลังต่อคิวรอซื้อฮอตดอกเจ้าอร่อย เซบาสเตียนก็มองเห็นร่างสูงคุ้นตาเดินข้ามถนนผ่านไปไวๆ พร้อมกับหญิงสาวผมแดงคนหนึ่ง วินาทีแรกเขาคิดว่าคงจะตาฝาดมองผิดไป แต่วินาทีถัดมาเมื่อเขานึกดูดีๆ ผ้าพันคอที่คนคนนั้นสวมใส่มันช่างทำให้รู้สึกว่าเขาไม่ได้ตาฝาดไปเสียหน่อย

 

      ก็ผ้าพันคอผืนนั้นเขาเป็นคนเลือกซื้อให้อีกฝ่ายเองเมื่อคริสต์มาสปีที่แล้วนี่นา

 

      เซบาสเตียนเลือกที่จะเก็บความสงสัยนี้ไว้ในใจ ขณะที่นั่งทานฮอตดอกอยู่ที่ม้านั่งในสวนสาธาณะใกล้ๆ เขาก็พบว่าดวงตาทั้งสองนั้นกำลังพร่าไปด้วยน้ำตา เขารีบวางถุงฮอตดอกลงข้างตัวพลางใช้สองมือขยี้ดวงตาในทันที เขาจะมาร้องไห้กับเรื่องที่ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นจริงๆ ได้ยังไง งี่เง่าเป็นเด็กๆ อีกแล้ว เซบาสเตียน สแตน

 

      ในวินาทีที่เขากำลังก้มหน้ากลั้นน้ำตาพร้อมกับปรับสีหน้าให้เป็นปกติ สายตาก็เหลือบเห็นรองเท้าหนังมันปลาบคู่หนึ่งอยู่ตรงหน้า พร้อมกับเสียงทุ้มนุ่มหูที่กระซิบอยู่ข้างๆ “นายร้องไห้ทำไมน่ะเซบ”

 

      เซบาสเตียนรีบเอามือปาดน้ำตาแล้วเงยหน้ามองคนที่มายืนค้ำหัวตัวเองตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้ ร่างสูงแข็งแรงในชุดกึ่งทางการพร้อมผ้าพันคอสีตุ่นที่ดูไม่ค่อยอบอุ่นเท่าไรส่งยิ้มมาให้พลางลูบหัวเขาเบาๆ

 

      เอาอีกแล้ว คริสชอบทำเหมือนเขาเป็นเด็กอีกแล้ว

 

      “นาย.... นายมาอยู่นี่ได้ยังไง” เขามองใบหน้าหล่อเหลาที่ปกคลุมใบด้วยเคราครึ้ม ดวงตาสีฟ้ายังคงฉายแววอ่อนโยนเหมือนครั้งแรกที่เจอ

     

      เขาตกหลุมรักผู้ชายคนนี้จริงๆ

 

      เซบาสเตียนกัดปากจนแดงแจ๋ขณะกลั้นใจฟังคำตอบ เขาไม่อยากคิดอะไรไปเองเพราะการคิดไปเองมันไม่ได้ทำให้เขารู้ว่าเรื่องราวที่แท้จริงมันเป็นยังไง การยอมรับและนิ่งฟังจึงเป็นสิ่งที่ดีกว่าที่เขาพึงกระทำ

 

      “อย่ากัดปากสิ มันจะทำให้ปากนายแตกนะ” คริสเอ็ดเตือนพลางเอานิ้วหัวแม่มือมาแตะริมฝีปากล่างของเขาและผละออกภายในไม่กี่ชั่วอึดใจ “ฉันมาธุระแถวนี้แล้วเห็นนายนั่งกินฮอตดอกกับฝูงนกพิราบอยู่ดีๆ ก็ก้มหน้าร้องไห้เสียอย่างนั้น ฉันเลยปลีกตัวมาหานายนี่ไง”

 

      คนคนนี้ยังคงอบอุ่นและใจดีเหมือนเคย เขาคงจะคุ้นเคยกับความเอาใจใส่ของอีกฝ่ายมากเกินไปและทึกทักเอาว่ามันเป็นสิ่งที่คริสมอบให้เขาคนเดียว ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วคริสก็ใจดีแบบนี้กับทุกคน แต่การที่คริสลืมวันเกิดเขา.... มันทำให้เขารู้สึกน้อยใจยังไงก็ไม่รู้

 

      “อือ เหรอ สงสัยฝุ่นมันเข้าตา ไม่ได้ร้องไห้สักหน่อย” เซบาสเตียนตอบกลับพลางทำปากยื่นปากยาวแล้วหยิบถุงฮอตดอกมาทานต่อ ในสายตาของคริส เซบาสเตียนที่ทำตัวเหมือนเด็กๆ นั้นน่าเอ็นดูเสมอ

 

      “อืม ถ้านายไม่ได้ร้องไห้จริงๆ ก็ดีแล้ว ฉันต้องไปทำธุระต่อแล้ว ไว้เจอกันนะเซบ” คริสว่าพลางระบายยิ้มน้อยๆ แล้วเดินจากไป ไปหาผู้หญิงผมแดงคนนั้นที่ยืนรออยู่ไม่ไกล

 

      เอาอีกแล้ว เซบาสเตียน.... อย่าร้องไห้ คริสยังอยู่แถวนี้อยู่เลย

 

------------------------------------------------

 

     

      รถไฟในวันนี้คนก็ยังแน่นเอียดเหมือนทุกๆ วัน ถ้าถามว่าในวันนี้มีอะไรที่พิเศษมากกว่าวันอื่นๆ ก็คงเป็นการที่เขาได้คุยโทรศัพท์กับแม่เป็นภาษาโรมาเนียได้นานขึ้นเพราะปกติแล้วแม่มักจะชอบไล่เขาให้กลับไปทำงานต่อทำให้ได้คุยกับแม่แค่ไม่กี่นาที

 

      เซบาสเตียนหอบหิ้วของขวัญวันเกิดจากที่ทำงานออกจากรถไฟอย่างทุลักทุเล ใครจะไปรู้ว่าแม้แต่บอสของเขาก็มีของขวัญมอบให้ด้วย โชคดีที่อพาร์ทเม้นท์ของเขาอยู่ห่างจากสถานีรถไฟเพียงสองบล็อคเลยไม่ต้องลำบากเรียกแท็กซี่ไปส่งอีก

 

      เมื่อมาถึงห้องพัก เขาก็วางกล่องของขวัญทั้งหมดลงบนเก้าอี้นวมตัวหนาที่ตั้งอยู่เป็นชุดเข้าคู่กันกับผ้าม่านในห้องรับรองแขก เซบาสเตียนตั้งใจว่าจะแกะของขวัญเหล่านี้ดูเมื่อจัดการกับอาหารค่ำแช่แข็งเสร็จ

 

      จนแล้วจนรอดคริสก็ไม่ได้เมสเสจอวยพรวันเกิดให้เขา อีกไม่ถึงห้าชั่วโมงวันเกิดของเขาก็จะหมดไป ปีนี้เขาไม่มีแม้แต่เค้กวันเกิด ถึงเพื่อนร่วมงานจะชวนเขาไปปาร์ตี้วันเกิดแต่เขาก็ปฏิเสธพร้อมให้เหตุผลว่าไม่สบายนิดหน่อย เขารู้สึกแบบนั้นจริงๆ ตั้งแต่กลับมาจากการทานมื้อกลางวัน

 

      ก๊อก ก๊อก

 

      เสียงเคาะประตูหน้าห้องทำให้เซบาสเตียนละจากการเตรียมเอาอาหารเข้าไมโครเวฟแล้วเดินไปเปิดประตูห้อง เบื้องหน้าเป็นบุคคลที่เขาเฝ้าหวังและคิดถึงมาตลอดทั้งวัน

 

      คริสโตเฟอร์ อีแวนส์

 

      ไม่ทันที่เซบาสเตียนจะเอื้อนเอ่ยคำทักทายใดๆ ออกไป คริสก็ยื่นมือมาจับมือเขาพร้อมกับทำอะไรก็ไม่รู้กับมือข้างนั้น สิ่งที่ให้ใจเขาเต้นระส่ำคือสัมผัสเย็นเฉียบจากโลหะบางอย่างที่นิ้วและสัมผัสของลมหายใจกับริมฝีปากที่บรรจงทาบทับอยู่บนนิ้วนิ้วนั้น

 

      ในหัวของหัวหมุนคว้างเพราะคิดอะไรตามไม่ทันและแทบจะหมดสติเมื่อได้รับสัมผัสหยุ่นๆ ที่ริมฝีปาก

 

      “Happy Birthday, My precious

 

      เซบาสเตียนรู้สึกว่ากำลังจะร้องไห้อีกแล้ว..... แล้วทำไมต้องทำที่ประตูหน้าห้องด้วย

 

      “ขอโทษนะเซบที่วันนี้ฉันเงียบหายไปเลย” คริสเอ่ยขึ้นเมื่อพวกเขาทั้งคู่พาตัวเองเข้ามานั่งคุยกันดีๆ ในห้องนั่งเล่น “ฉันไม่ได้ลืมวันเกิดของนาย ฉันไม่เคยลืมเรื่องของนาย”

 

      “ฉันรู้อยู่แล้วล่ะว่าตอนนั้นนายร้องไห้ จะทำเป็นไม่เห็นเพื่อไม่ให้แผนของฉันพัง ฉันก็ทำไม่ได้” คริสกดจูบลงบนกระหม่อมของเขาเมื่อเอ่ยประโยคนี้

 

      “ฉันอาจทำตัวไม่ค่อยชัดเจนกับนายเท่าไรตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแต่ฉันอยากให้นายรู้ไว้นะว่าฉันไม่ได้ใจดีกับทุกคนอย่างที่นายเข้าใจ”

 

      “นายอยู่เหนือทุกอย่างจริงๆ นะเซบ ได้โปรดมอบชีวิตที่เหลือของนายให้ฉันดูแลได้ไหม”

 

      ทั้งน้ำเสียงและแววตาของคริสไม่มีแววว่าอีกฝ่ายกำลังล้อเล่นหรืออำเขาขำๆ เขาไม่ได้กำลังละเมอหรือฝันไปใช่ไหม คริสโตเฟอร์คนนั้น ดาราดังคนนั้นกำลังขอเขาแต่งงาน เขาที่เป็นแค่โนบอดี้ เป็นเพียงพนักงานบริษัทธรรมดา

 

      “คริส ตะ... แต่นายเป็นคนดังนะ มะ ไม่เหมือนฉัน” เขาช้อนตามองคริสพลางเอ่ยถามอย่างไม่แน่ใจ

 

      “โถ่ เซบ” คริสครางเสียงอ่อน “ฉันไม่สนใจว่าฉันจะดังหรือนายจะเป็นแค่คนธรรมดา ฉันสนแค่ฉันต้องการอยู่กับนายไปทั้งชีวิต”

 

      “ขนาดพ่อแม่ฉันยังไม่มีปัญหาแล้วนายยังกังวลอะไรอีก หืม”คริสว่าพลางกดจูบที่ริมฝีปากแดงๆ ของคนที่กำลังอ้ำอึ้งไม่ทั้งตอบรับและปฏิเสธอย่างหมั่นเขี้ยว

 

      “ห้าปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ที่ฉันรู้จักกับนาย ฉันก็รู้สึกมาตลอดว่านายคือคนที่ใช่ นายคือครึ่งหนึ่งของชีวิตฉัน ฉันตกหลุมรักนายตั้งแต่วันที่นายช่วยฉันจากการถูกกล่าวหาว่าเป็นขโมยในร้านขายของแล้ว”

 

      เซบาสเตียนยิ้มเมื่อนึกถึงเหตุการณ์ในวันนั้นเมื่อห้าปีที่แล้ว มันเป็นวันที่เขาคิดว่าเขาก็ตกหลุมรักอีกฝ่ายเช่นกัน เพียงแค่ได้สบกับนัยน์ตาแสนอ่อนโยน เพียงครั้งเดียว หัวใจที่เคยเป็นของเขาก็ไม่ได้เป็นของเขาอีกเลย พอมานึกๆ ดูแล้วหลังจากนั้นคริสก็โผล่หน้ามาให้เขาเห็นเรื่อยๆ จนพวกเขาสนิทสนมกันในที่สุด

 

      “แล้วเธอคนนั้น...” เซบาสเตียนเอ่ยถามออกมาในที่สุด ถ้าจำไม่ผิดดูเหมือนว่าเธอจะแสดงภาพยนตร์เรื่องเดียวกับคริสด้วย “เอ่อ ไม่ใช่แฟนนายเหรอ”

 

      คริสสบตากับคนในอ้อมกอดก่อนจะก้มลงจูบอย่างรักใคร่ เขาเอ็นดูผู้ชายคนนี้จริงๆ “ฉันมีนายคนเดียวแล้วสการ์ก็เป็นเพื่อนฉัน เธอมาช่วยฉันเลือกแหวนให้นายไง เธอรู้จักนายด้วย..... เพราะฉัน เอ่อ ฉันชอบเล่าเรื่องนายในเธอฟังบ่อยๆ” แล้วก็ชอบตามฉันมาแอบดูนายในวันที่ไม่มีถ่ายด้วย...... คริสต่อประโยคสุดท้ายในใจ เขาจะไม่บอกเซบหรอกว่าเขาทำตัวเหมือนสตอล์กเกอร์กับอีกฝ่ายแค่ไหน

 

      ใบหน้าของเซบาสเตียนสดใสขึ้นมาทันทีเมื่อรู้เรื่องราวทั้งหมดจากปากของผู้ชายที่ตกหลุมรัก เพราะคริสเป็นแบบนี้ไง เขาถึงได้รักจนถอนตัวไม่ขึ้น อบอุ่น อ่อนโยน ใจดี บางทีก็ติ๊งต๊อง เป็นผู้ชายที่มีบุคลิกที่ทำให้คนรัก และคนคนนั้นคงจะไม่พ้นเขา

 

      “Da, Cristopher. Te Iubesc” เซบาสเตียนพูดเบาๆ กับใบหูของคริสก่อนจะถูกอีกฝ่ายจู่โจมด้วยริมฝีปากเพราะทนความน่ารักไม่ไหว ยกนี้คริสก็เป็นฝ่ายชนะอีกครั้ง วันเกิดปีนี้เป็นปีที่วิเศษที่สุดเลย

 

------------------------------------------------

 NEVER ENDING

------------------------------------------------สวัสดีนะ เราเอง เราอีกแล้ว 555555555555555555555 ไม่อัพฟิคเก่าแต่่เขียนฟิคใหม่ (ขอโทษษษ)

เนื่องด้วยตัวเองอยากอ่านฟิคในวันเกิดเซบบี้ไงแต่ไม่เห็นมีใครเขียน เราเลยเขียนเอง #นี่แน่ะ

เรื่องนี้ก็เป็น Short Fic เนอะ ตอนเดียวจบ เขียนแบบเบลอๆ มีอะไรผิดพลาดโปรดชี้แนะด้วย


สามารถไปหวีดได้ในแฮชแท็ก #paparkfic ไม่ก็ #HappyBirthDaySebastianStan 

หรือ #EvanStan นะ


ขอบคุณที่ติดตามค้าบ

ผลงานอื่นๆ ของ paparkro9er

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

9 ความคิดเห็น

 1. #9 ssssebby
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 00:33

  i really love this couple!!

  im wanna cry out loud

  it's such a lovely fic i ever seen

  thx for writing a great work

  #9
  0
 2. #8 Wandah
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 19:35
  ฮือ น่ารักมากๆเลยค่ะ ตอนแรกจะโกรธสตีฟแล้วที่ใจร้ายกับเซบแบบนี้ พอมารู้แผนนางทีหลังแล้วก็พอให้อภัยได้ค่ะ555 น่ารักมากๆๆๆๆเลย
  #8
  0
 3. #7 Kalluto
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 21:43
  น่าร้ากกก ถ้ามีโอกาสแต่งอีกนะคะ จะรอติดตาม ไม่รู้ว่าไรท์จะเห็นรึเปล่า เรามาช้าไป
  รักไรท์ XD
  #7
  0
 4. #6 ติ่ง stucky/evanstan
  วันที่ 3 กันยายน 2559 / 00:21
  น่าร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  เซบแบบนี้น่ารักมากกกกกกกก
  #6
  0
 5. #5 ninjj
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 17:18
  น่ารักมากกก แต่งอีกเยอะๆนะคะ
  แต่งให้จบด้วยน้า~ #แซว ????
  #5
  0
 6. #4 Nam-W (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 10:30
  น่ารัก ซึ้ง อิน โอ้ยยยย ชอบบบบ จะรอติดตามผลงานนะไรท์~?
  #4
  0
 7. #3 Angel Midori (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 00:55
  น้ารักมากกกกก หวานมากกกเลย
  #3
  0
 8. วันที่ 14 สิงหาคม 2559 / 22:17
  กรีสสสสส เขินไปอีกกกกกกกกก
  #2
  0
 9. วันที่ 14 สิงหาคม 2559 / 17:30
  คุ่นี้น่ารักมุ้งมิ้งงงงดีงามมมมมมมค่ะะะะะ XD 
  #1
  0