นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

พรางจิตตา (ภาค 1) I can read your mind!

แฝดสามผู้สืบหาความจริงด้วยพลังอ่านจิตที่มีตั้งแต่กำเนิด แต่ยิ่งสืบก็ยิ่งรู้ว่า บนโลกนี้เรื่องบังเอิญนั้น "ไม่มี"

ยอดวิวรวม

80

ยอดวิวเดือนนี้

8

ยอดวิวรวม


80

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 ม.ค. 64 / 19:01 น.
นิยาย ҧԵ (Ҥ 1) I can read your mind!

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เรื่องย่อ

  ผืนดิน พี่ชายคนโตในหมู่พี่น้องแฝดสาม หลังการเกิดเพียงสามชั่วโมง บิดาและมารดากลับเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำในเหตุการณ์สะเทือนขวัญ พวกเขาได้รับการอุปการะจากคุณลุงผู้เป็นเพื่อนสนิทของพ่อ เขาเติบโตขึ้นเป็นนักสืบและโปรแกรมเมอร์ที่โด่งดังในวงการ ด้วยความมุ่งหวังจะหาความจริงในอดีต การเดินทางกลับสู่ถิ่นเกิดเพื่อหาร่องรอยนั้น เขารู้ว่ามันไม่ง่าย การสืบธรรมดาอาจจะทำให้เจอเบาะแสล่าช้า แต่ความลับของพลังการอ่านจิตผู้คนผ่านวัตถุต่างหาก ที่ทำให้ความมั่นใจของเขามีอย่างเต็มเปี่ยม

ระหว่างการสืบเสาะ เขาได้พบกับแพรน้ำผู้ที่สูญเสียบิดาจากไฟไหม้บ้าน หญิงสาวผู้มีฝันแบบเทพนิมิต เทพและเทวดามักจะมาบอกกล่าวหรือเตือนเธอล่วงหน้า ทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย ผืนดินพบว่า การตายของพ่อเธอ คือ ฆาตกรรม จากความคิดที่จะช่วยเหลือหญิงสาว กลับกลายเป็นเขาพบเบาะแสที่ตนเองต้องการ ผู้ต้องสงสัยโผล่เข้ามาเรื่อยๆ ยิ่งสาวก็ยิ่งเจอเรื่องน่าแปลกใจ 

 

แนะนำตัวละคร

 

 

ผืนดิน

นักสืบและโปรแกรมเมอร์ ผู้มีพลังในการอ่านจิตผู้อ่านผ่านวัตถุ (Telephathy) มุ่งมั่นจะสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อและแม่ในเหตุการณ์เมื่อ 28 ปีก่อน มักจะยิ้มอยู่เสมอ และทำตัวกลมกลืนไปกับผู้คน ไม่ค่อยสนิทสนมกับใครเพราะกลัวความลับรั่วไหล

 

แพรน้ำ

หญิงสาวผู้มีฝันแบบเทพนิมิต คือ เทพเทวดาจะคอยมาบอกกล่าวเรื่องดีและเรื่องราย เธอขี้สงสัยและพร้อมปะทะทุกสิ่งโดยลืมคำว่ากลัว ภายหลังจากการเสียชีวิตอย่างน่าสงสัยในกองเพลิงของบิดา เธอก็เริ่มระแวงทุกสิ่งรอบตัว และเริ่มเสาะหาเบาะแสอย่างจริงจัง

 


 

แทนไท

นายทหารหนุ่ม เพื่อนสนิทของผืนดิน ผู้พร้อมจะทำทุกสิ่งเพื่อปกป้องแผ่นดินไทย คอยสืบข่าวตามชายแดนและระแวดระวังการซื้อขายอาวุธสงคราม

 

พิพัฒน์


นายทหารที่มีอิทธิพลในท้องถิ่น เพราะมีพ่อเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายสมัย และยังมีน้องสาวที่ก้าวเข้าสู่วงการเมืองตามพ่อไปอีกคน มักจะคบหากับคนหลายวงการ คอยสืบเสาะหาข่าวที่จะมีโอกาสสร้างรายได้ให้ตนเอง

 

แผ่นฟ้า

น้องชายของผืนดิน ผู้มีพลังรู้อดีตจากวัตถุ เป็นศิลปินอิสระ ที่ทำงานทั้งวาดภาพบนผืนผ้าใบ และบนโลกดิจิทัล

 

นลิน

เพื่อนสนิทของแพรน้ำ ทำงานตำแหน่งธุรการในสถานีตำรวจ เป็นคนเถรตรง จนเก็บความลับไม่เคยได้

 

ดนัย

ลูกติดของพ่อเลี้ยงแพรน้ำ เป็นนายตำรวจฝีมือดี คอยป้วนเปี้ยนเป็นห่วงแพรน้ำอยู่เสมอ ทำตัวเป็นผู้พิทักษ์น้องสาวคนละสายเลือดไปทุกหนแห่ง

 

ปกรณ์

นักข่าวท้องถิ่น ที่เป็นสายสืบส่วนตัวให้กับดนัย ติดตามข่าวของกองทัพสวรรค์มายาวนาน มีข้อมูลลับในพื้นที่มากมาย

 

ลูคัสกับโลแกน

ฝาแฝดผู้นำแห่งกองทัพสวรรค์ (Heaven army) ร่ำลือกันว่า มีปานสี่แฉกข้างใบหูคนละด้าน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของผู้กำอำนาจแห่งสวรรค์ มีเวทย์มนตร์บังตา คาถาสะกดใจ และเรียกลมเรียกฝนได้

 


สารบัญ 11 ตอน อัปเดตล่าสุด 3 ม.ค. 64 / 19:0111 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ ชาวเมืองตะวันออก

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น