×

ยอดวิวรวม

203

ยอดวิวเดือนนี้

19

ยอดวิวรวม


203

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


2
จำนวนตอน : 28 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  4 ต.ค. 65 / 09:45 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เรื่องเล่าบนดาวเคราะห์

ละอองอาย

คำโปรย: ความทรงจำ... บางครั้งก็เจ็บปวด

 

 

 

sds

 

อารัมภบท

เรื่องราวของโปรดิวเซอร์สาวที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทว่าเธอกลับไม่มีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่ ยิ่งเธอก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จมากขึ้นเท่าไร ความหนาวเหน็บอันน่าสะพรึงกลัวก็ไหลบ่าเข้าใส่เหมือนน้ำป่าหน้าฝน ชั่วขณะที่เธอกำลังขับกล่อมตัวเองว่ากำลังมีความสุข ความทรงจำในอดีตได้กลับมาทักทาย และนำพาเธอให้ย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้น

 

เว/เวลา ก้องวณิชกุล

หญิงสาวที่ถูกแสงสว่างของพี่ชายบดบังมาทั้งชีวิต ไม่ว่าเธอจะพยายามมากเท่าไรก็ไม่อาจเทียบพี่ชายที่เป็นนายแพทย์มากฝีมือ

แต่บนเส้นทางความสำเร็จของพี่ชาย ถนนแห่งความเกรียงไกรของเขาได้เข้ามาเบียดทับเส้นทางชีวิตของเธอ ให้ไม่อาจเป็นไปตามหวังและตามฝัน เพราะภาระอันหนักอึ้งของครอบครัว ทำให้เธอต้องเสียสละหนแล้วหนเล่า

ทว่าในความโชคร้ายยังคงมีความโชคดีแฝงอยู่เสมอ ขณะที่เธอต้องสละโควตาห้องโครงการของโรงเรียน ตอนนั้นเองที่เธอได้พบกับ ‘เขา’ ชายผู้ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ในความทรงจำ

 

ชาร์ป ชรันตร์ ธนสกุล

เขาคือความทรงจำที่เธอเลือกจะฝังกลบเอาไว้ในซอกหลืบ ทว่าด้วยชะตาที่มักเล่นตลกกับชีวิตคน วันหนึ่งเขากลับมาในชีวิตของเวลาอีกครั้งในสถานะใหม่ ทวงถามความยุติธรรมต่อความรู้สึก ของผู้ชายคนหนึ่งที่ถูกเธอทอดทิ้ง

 

---------------------------------------------------------

คำนำนักเขียน

ระหว่างที่กำลังหาแรงบันดาลใจในการเขียนนิยายเรื่องใหม่ ไรท์ได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนสนิทคนหนึ่ง และระหว่างนั้นเองถึงได้ทราบถึงปัญหาที่ประเดประดังเข้ามาในชิีวติของเพื่อน ความรู้สึกของการเป็นน้องสาวที่แบกรับปัญหาของครอบครัว ในความรู้สึกของคนเป็นน้องที่พยายามรักษาความเป็นครอบครัวเอาไว้เพราะความผูกพัน เรื่องราวของเพื่อนจึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจของนิยายเรื่องนี้ค่ะ 

นิยายเรื่อง เรื่องเล่าบนดาวเคราะห์ เป็นนิยายที่ไรท์เคยส่งเข้าประกวดงานเขียนของธัญวลัยเมื่อสองปีก่อนค่ะ ก่อนหน้านี้ได้มีการอัปที่ธัญวลัยแล้ว แต่ติดพันธะสัญญาของนิยายที่เข้ารอบ 10 เรื่องสุดท้าย ทำให้ไม่ได้มีการเผยแพร่ที่ไหนนอกจากในธัญวลัยเป็นเวลา 1 ปี จนตอนนี้ไรท์เห็นว่าถึงเวลาอันสมควรที่จะนำนิยายโรแมนติกดราม่าของละอองอายมาให้เพื่อนๆได้ลองอ่านกันค่ะ

หากมีส่วนหนึ่งส่วนใดผิดพลาด กราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

รักแหละ... ละอองอาย

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น