นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

รักในมือมาร

ฉันรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่เพราะความรัก ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพราะความผิดพลาด แต่ฉันต้องอยู่ที่นี่ก็เพราะเขาต้องการแค่ลูกเท่านั้น 'คุณเคยรักฉันบ้างไหม...ศินรินทร์'

ยอดวิวรวม

172,564

ยอดวิวเดือนนี้

13

ยอดวิวรวม


172,564

ความคิดเห็น


1,749

คนติดตาม


238
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 9
จำนวนตอน : 50 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  13 ก.ค. 62 / 09:47 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

นวนิยายเรื่องนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนแต่เพียงผู้เดียว ไม่อนุญาตให้ลอกเลียน ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข ส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด ไม่ว่ารูปแบบใด

ผู้ใดกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดต่องานอันมีลิขสิทธิ์ ต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน ตามความคุ้มครอง พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2, 3) 

พ.ศ.2558  มิฉะนั้นถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ มีความผิดตาม พ.ร.บ. ดังกล่าว ขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


อีบุ๊ค ที่ MEB ได้เลยค่ะ


   


   
 
   

   
   
   
----------------------------------------------------------------------


ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เพจของผู้เขียน 'สุชาคริยา'

                                           

ขอกราบขอบพระคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นักอ่านทุกท่าน

ที่อุดหนุนและรักผลงาน ของคนเขียนงานคนนี้นะคะ

-\  สุชาคริยา  /-


- * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * -
ขอใช้พื้นที่ชี้แจงค่ะ

 

เนื่องจากได้อ่านบทความการสนทนาของเพื่อนๆ นักอ่านบางท่านที่เสียเงินซื้อหนังสือเรื่อง "รักในมือมาร" และเสียเวลาอ่านนิยายเรื่องนี้จนจบ และรู้สึกว่าไม่คุ้มค่ากับเงินที่ท่านเสียไป อีกทั้งยังเป็นนิยายไม่จรรโลงใจ อ่านแล้วจิตตก ทำลายเวลาอันมีค่าของท่าน ซึ่งผู้เขียนก็ต้องขอโทษเป็นอย่างสูงที่ทำให้รู้สึกแบบนั้น เพราะผู้เขียนไม่ได้คิดถึงตรงนี้ด้วย เพราะจุดประสงค์ที่เขียนนิยายเรื่องนี้ขึ้นมาก็เพื่อต้องการสร้างความสนุกสนานตามประสานิยายประโลมโลก ต้องการสะท้อนให้เห็นข้อดีของการให้อภัย (นางเอก) และข้อเสียจากการทำอะไรโดยไม่ไตร่ตรองให้ดี (พระเอก) จนทำให้ผู้อ่านบางท่านรู้สึกแย่ได้อย่างมากมายตามที่ได้กล่าวถึง

 

คือ...ผู้เขียนไม่มีอะไรจะพูดนอกจากคำว่า ขอโทษค่ะ

 

ผู้เขียนอยากเรียนให้ทราบด้วยใจจริงว่า หลายๆ อย่างที่ได้รับทราบมาจากบทสนทนาของท่าน ผู้เขียนจะนำมาปรับปรุงในงานเขียนเรื่องต่อไปให้ดียิ่งขึ้น และการเขียนนิยายเรื่องนี้ ผู้เขียนตั้งใจเขียนให้เห็นถึงผลแห่งการกระทำชำเราผู้อื่นที่ไม่ได้เต็มใจ โดยเหตุการณ์หลายอย่างที่พระเอกเรื่องนี้ได้กระทำเพราะความคิดชั่ววูบจนก่อให้เกิดความร้ายแรงต่อเนื่องนั้น มันมีเหตุและผลของการกระทำอยู่ ทั้งตัวพระและตัวนางที่ต่างมีความอ่อนไหว รัก โลภ โกรธ หลง ที่มีอยู่ในตัวมนุษย์ทุกคนเพียงแต่จะมากหรือน้อย ก็เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่หวั่นไหว ชีวิตไม่มั่นคง และผู้ชายคนหนึ่งที่ผิดพลาด ทั้งจากที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ และเขาก็พยายามแก้ไขความผิดพลาดนั้น ซึ่งไม่ใช่ว่าความผิดพลาดของศินรินทร์จะแก้ไขกันได้ง่ายๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัวละครตัวนี้ก็ได้รับบทเรียน และที่สุดเขาก็เลือกจะแก้ไขปัญหาทุกอย่างให้ดีขึ้น ไม่ใช่ทิ้งขว้างอย่างคนไม่มีความรับผิดชอบ

 

และการที่นางเอกของเรื่องตัดสินใจอยู่กับพระเอกหลังจากรู้ว่าตัวเองท้องนั้นไม่ใช่เพราะรัก และถ้าอ่านให้ดี ก็จะรู้ว่าสาเหตุที่นางเอกยอมอยู่กับพระเอกก็คือนางเอกเป็นเด็กบ้านแตกสาแหรกขาดมาก่อน และรู้ซึ้งถึงรสชาติของความรู้สึกแบบนี้ดี จึงไม่อยากให้ลูกที่เกิดมามีประสบการณ์เช่นเดียวกับตนเอง และผู้เขียนก็มีประสบการณ์การเป็นเด็กบ้านแตกสาแหรกขาดเช่นกัน นั่นจึงทำให้ผู้เขียนคิดว่าคนเป็นแม่หลายๆ คนก็คงคิดอย่างนี้ คือไม่ว่าจะมีปัญหากันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเพื่อลูก คนเป็นแม่ก็จะยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกมีความสุข แต่ก็ยังมีผู้หญิงที่เป็นแม่คนอีกมายมายที่จะคิดไม่เหมือนกัน เพียงแต่นางเอกในเรื่องเลือกที่จะสร้างครอบครัว เพื่อลูก เพราะพระเอกก็แสดงความตั้งใจที่จะแก้ไข และเขาทำให้นางเอกเห็นว่าตั้งใจจริง นางเอกถึงได้ยอม แต่คงเป็นความผิดของคนเขียนเอง ที่ไม่สามารถอธิบายให้ผู้อ่านบางท่านเห็นภาพได้ชัดเจนกว่านี้

 

เรื่องราววุ่นวายในเรื่อง รวมถึงความพยายามของคนทั้งสองที่จะประคับประคองกันและกันโดยไม่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างคิดอย่างไร ผู้เขียนเพียงอยากสะท้อนให้เห็นถึงการไม่ยอมพูดคุยกันของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งถ้าหากเปิดใจคุยกันตั้งแต่แรก เรื่องราวก็คงไม่บานปลาย และถ้าหากพระเอกเลือกที่จะอดทนอีกสักนิด ไม่ยอมให้กิเลสตัณหาและความต้องการของตัวเองบังตา เรื่องเลวร้ายแบบนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น และถ้าหากนางเอกจะไม่ดื้อรั้นดันทุรัง และยอมรับฟังหลายๆ เรื่องราว หลายอย่างก็คงจะไม่ดำเนินมาในรูปแบบนี้เช่นกัน ซึ่งเจตนารมณ์ของผู้เขียนคือต้องการชี้ให้เห็นถึงการปิดกั้น และไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น ไม่เอาใจเขามาใส่ใจเรา จนเป็นที่มาของเรื่องทั้งหมด ซึ่งถ้าหากผู้อ่านเข้าใจถึงสิ่งนี้ ที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอและต้องการสื่อออกไป ก็ถือว่านิยายเรื่องนี้ได้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้แล้วค่ะ แต่หากสื่อออกไปให้นักอ่านบางท่านเข้าใจไม่ได้ ก็สุดกำลังของผู้เขียนเช่นกัน จากนี้ไปก็มีเพียงต้องพยายามพัฒนางานเขียนเรื่องหน้าให้ดียิ่งขึ้นเท่านั้น

 

ส่วนเรื่องลูกกรงเหล็กดัดนั้น พระเอกไม่ได้ทำเพื่อขังนางเอกแต่อย่างใดค่ะ คือบ้านของใครต่างก็ต้องหาทางป้องกันเอาไว้ก่อน โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ก็คงต้องมีเหล็กดัดกันทั้งนั้น (ส่วนมาก) เพราะต้องกันขโมย และเหล็กดัดสมัยนี้เขาก็ไม่ได้ทำแบบทื่อๆ ไขว้กันเป็นรูปกากบาทเพียงอย่างเดียวหรอกค่ะ แบบสวยงาม ลูกเล่นน่ารักๆ ก็มีมาก ซึ่งบ้านผู้เขียนอยู่กาญจนบุรี ก็ยังมีเลยค่ะ เพราะบ้านไหนไม่มีเหล็กดัด ก็คงล่อตาล่อใจโจรไม่น้อย แม้จะมีกล้องวงจรปิดและสัญญาณกันขโมยไว้ก็เถอะ (บ้านผู้เขียนเป็นร้านอินเทอร์เน็ต-เกมส์ ติดกล้องวงจรปิดทั้งสามชั้น มีกล้องไม่ต่ำกว่า 9 ตัว แต่ก็ไม่เคยวางใจค่ะ เพราะกล้องแค่ทำหน้าที่จับภาพได้ แต่มันคงกันโจรให้เข้าบ้านเราไม่ได้ง่ายๆ เหมือนเหล็กดัดหรอกค่ะ) ซึ่งคงจะแปลกที่คฤหาสน์ราคาแพง มียาม มีสัญญาณกันขโมย แต่กลับไม่ได้ป้องกันพื้นฐานเอาไว้ทั้งที่ภายในบ้านมีของมีราคาอยู่ จึงขอชี้แจงว่าเหล็กดัดนั้น พระเอกไม่ได้ทำมาเพื่อขังนางเอกแต่อย่างใด แต่มันมีเพื่อป้องกันขโมยและมีอยู่ก่อนหน้านั้นแล้ว เพราะคงเป็นไปไม่ได้ ที่จะติดเหล็กดัดในช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่พระเอกจะได้รับโทรศัพท์จากนางเอก ไหนจะตัดเหล็ก ไหนจะดัดรูปทรงให้ออกมาสวย ในจะอ๊อก ไหนจะทาสี ไหนจะติดตั้ง และอื่นๆ อีกมากมาย จริงไหมคะ แต่ผู้เขียนก็ต้องขอโทษที่ไม่ได้เขียนลงไปในต้นฉบับว่าเหล็กดัดนั้นมันมีอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว จึงทำให้ผู้อ่านเข้าใจผิดไป และทำให้ท่านรับไม่ได้จนคิดว่าพระเอกโรคจิต ชอบทำร้ายร่างกาย ทั้งที่จริงๆ แล้ว ตัวละครนี้ก็ได้แสดงไว้ชัดว่าไม่ต้องการทำร้ายนางเอกเลย เพียงแต่มีเหตุผลที่ตนเข้าใจผิดๆ จึงทำให้ทำผิด แต่ผู้เขียนก็ต้องขอโทษอีกครั้งค่ะ

 

และเรื่องการทำหมันนั้น ผู้เขียนเพียงเห็นว่ามีประโยชน์สำหรับคู่สามีภรรยา เป็นความรู้ปกิณกะสอดแทรกในนิยาย เพราะคนใกล้ตัวผู้เขียนก็มีความหวาดกลัวในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน จึงได้เสาะหาข้อมูล และได้รู้ว่าการทำหมันชายนั้น ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และง่ายกว่าการทำหมันหญิงเสียอีก เพียงแต่คำพูดบางคำอาจสื่อออกไปได้ไม่ดีนักจนทำให้ท่านคิดว่าทะลึ่งจนน่าเกลียด ทว่าทั้งหมดทั้งมวลนี้ ผู้เขียนเพียงนึกถึงแต่ประโยชน์ที่นักอ่านอาจจะได้ แต่ก็ไม่คิดว่าการอธิบายเป็นเกร็ดความรู้เล็กน้อย หรือคำบางคำที่สามีภรรยาพูดกันในเรื่อง เช่น จัดหนัก ซึ่งท่านรู้สึกว่าเป็นคำหยาบคาย รวมถึงมุกตลก (ฝืดสำหรับท่าน) ในนิยายนั้น จะทำให้ท่านสะอิดสะเอียน พะอืดพะอมจนอยากอาเจียนได้เช่นกัน

 

ส่วนนิยายเรื่องนี้ แม้เริ่มต้นพระเอกจะร้าย แต่ก็มีเหตุและผลแห่งความเป็นคน ที่มีทั้งโทสะ ทั้งราคะ ทั้งโมหะ เป็นมนุษย์คนหนึ่ง ที่บางครั้งก็ฉลาด บางครั้งก็โง่เขลา บางครั้งก็มืดบอด แต่ใช่ว่าจะเป็นคนโรคจิต หากเป็นเพราะความไม่มีสติและไม่ยั้งคิดให้ดี ซึ่งไม่ต่างจากนิทานสอนใจเรื่องก่องข้าวน้อยฆ่าแม่เลย เพราะก่องข้าวน้อยก็ไม่ใช่โรคจิตที่ฆ่าได้แม้กระทั่งแม่ของตนเอง ซึ่งถือว่าเป็นมาตุฆาต เป็นอนันตริยกรรมหรือบาปสูงสุด แต่ที่ทำลงไปก็เป็นเพราะโทสะของตน ซึ่งสุดท้ายก่องข้าวน้อยก็สำนึกผิด แต่ก่องข้าวน้อยไม่สามารถกลับไปแก้ไขความผิดนั้นได้ แต่ศินรินทร์ยังมีโอกาส

เพราะแม้แต่คนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ดูดีที่สุด ต่างก็ย่อมเคยผิดพลาดมาบ้างไม่มากก็น้อย ตามประสามนุษย์โลกๆ คนหนึ่งที่มีกิเลสครอบงำ เพราะความไม่มีสติของศินรินทร์ จึงทำให้หลายอย่างเสียหาย จนเกือบทำลายชีวิตของคนๆ หนึ่ง แต่เขาก็พยายามปรับปรุงตัวเพื่อภรรยาและลูก พยายามแก้ไขสถานการณ์ทุกอย่างให้ดีขึ้นตามสภาวะที่ผู้ชายคนหนึ่งจะทำได้ เพราะทุกอย่างในโลกไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบค่ะ นิยายเรื่องนี้ก็เช่นกัน นั่นก็เพราะผู้เขียนไม่คิดว่าการเขียนนิยายของเรานั้น บางครั้ง...มุมมองของแต่ละคนก็แตกต่างไป มองในมุมต่างกันออกไป เนื่องจากคนเขียนมีเจตนาและหวังเพียงว่าผู้อ่านจะมองเห็นถึงผลร้าย และมองในมุมดีๆ ที่นิยายเรื่องนี้มี แต่บางท่านก็อาจมองต่างจากจุดประสงค์ที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอ ก็มีเช่นกัน ประมาณละครเรื่องดอกส้มสีทองที่บางคนก็แอนตี้กับการกระทำของเรยาจนโด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง แต่บางคนก็เลือกที่จะมองความร้ายกาจของเรยาและเก็บมาเป็นบทเรียน ซึ่งก็ต้องแล้วแต่ว่าจะเลือกมองในแบบใด

 

และทั้งหลายทั้งปวงที่อธิบายมา ผู้เขียนก็มีเจตนาเพื่อขอโทษผู้อ่านบางท่านที่ทำให้ท่านเสียเวลาเพราะอ่านนิยายเรื่องนี้นะคะ และผู้เขียนจะระมัดระวังการนำเสนองานเขียนให้ดียิ่งขึ้นกว่านี้ค่ะ

 

ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงที่แนะนำให้ผู้เขียนเห็นถึงมุมมองที่แตกต่างค่ะ

 

สุชาคริยา


 


- * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * -'ฉันเคยรู้จักความรัก และฉันรู้ดีว่ามันเจ็บปวดแค่ไหนเมื่อไม่สมดังหวัง

แต่ฉันรู้สึกเจ็บปวดยิ่งกว่า เมื่อต้องอยู่กับคนที่ไม่มีความรักให้ฉันเลย'


/////

 

 

"คุณไม่เข้าใจเหรอหนูหริ ว่าการอยู่ด้วยกันก็ไม่จำเป็นต้องรักกันมาก่อนก็ได้ ที่สำคัญคือคุณอุ้มท้องลูกของผม คุณยังไม่เข้าใจอีกเหรอ"

"คุณเองก็มีผู้หญิงมากมายอยู่รอบตัว คุณจะกักขังฉันไว้ทำไม...คุณศินรินทร์ ฉันไม่ใช่คนที่คุณต้องการ... ไม่ใช่เลย..."

"ต้องการหรือไม่ต้องการคุณจะมารู้ใจผมได้ไงณสิริ แต่สิ่งที่รู้แน่ๆ ก็คือคุณเป็นของผมไงล่ะ หรือจะบอกว่าไม่ใช่ เพราะไอ้ที่ป่องมาก็เป็นหลักฐานชั้นยอดอยู่แล้วนี่"

"คุณมันใจร้าย"

"รู้ไว้ก็ดี!"

 - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * -


แวะมาบอกข่าวของพี่ขุนค่ะ

ว่าได้เป็นเล่มแล้ว ตอนนี้หาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป


หน้าปกประมาณข้างล่างนี้นะคะ

ที่สำคัญที่สุดคือ ขอกราบขอบพระคุณมิตรรัก  เพื่อนๆ นักอ่านทุกๆ ท่านที่คอยเป็นกำลังใจ

คอยอยู่เคียงข้าง และรออ่านนิยายเรื่องนี้ ที่เรียกได้ว่าเริ่มอ่านและรออ่านตั้งแต่อ้อยเริ่มเขียนพี่ขุน

จนกระทั่งทิ้งช่วงงานเขียน  ป่วยจนไม่ได้เขียน  และระหว่างที่ส่งต้นฉบับก็ยังเข้าๆ ออกโรงพยาบาล

จนถึงตอนนี้ที่ยังรักษาตัวอยู่  จนกระทั่งว่าได้รับการติดต่อและได้ปกมาดูอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวในวันนี้

ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านด้วยความเคารพอย่างยิ่ง  กราบขอบพระคุณจากใจสุชาคริยาคนนี้

กราบขอบพระคุณมากๆ ค่ะ  และถ้าหากจะมีข่าวเพิ่มเติมใดๆ  จะแจ้งมาให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ส่วนจากนี้ ก็จะรีบมาลงให้อ่านนะคะ

- * - * - * - * - * - * - * - * - * - * -


ขอฝากนิยายทำมือของน้องสาวด้วยนะคะ เขียนคู่กันค่ะ ชื่อเรื่อง
ฮานะ กับ คิคุ จ้าขนาด A5, กระดาษกรีนรีด 75 แกรม, พิมพ์ดิจิตอล, ปกสี่สี, จำนวนหน้าราวๆ 370 หน้า ต่อเรื่อง/เล่ม


ราคาเล่มละ 370 บาท สั่งพร้อมกัน 2 เล่ม 700 บาท ค่าจัดส่งฟรีทั่วประเทศไทยจ้า

สั่งจองได้ที่ fk_partner@hotmail.com จ้า
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่อุดหนุนค่าขนมน้องๆ ทั้งสองคนด้วยนะคะ


 

- * - * - * - * - * - * - * - * - * - * -

   

สารบัญ 50 ตอน อัปเดตล่าสุด 13 ก.ค. 62 / 09:4750 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ สุชาคริยา

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,749 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 21 กันยายน 2558 / 21:46
  ติดตามอ่านมาตั้งแต่อัพครั้งแรกแล้วล่ะค่ะ ซื้อมาอ่าน อ่านซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบเลย บอกตรงๆชอบมาก การใช้คำสละสลวย อ่านแล้วลื่นไหลเข้าใจง่าย ชอบพระเอกตรงที่รู้ใจตัวเองและพอรู้ว่าผิดก็พยายามแก้ไข นางเอกก็ซื่อๆ ไม่ได้เป็นคนสวยงามหวือหวามาก โดยส่วนตัวประทับใจค่ะ และถ้าจะให้อ่านอีกก็ไม่เบื่อค่ะ
  #1,749
  0
 2. #1748 หมูอวกาศ
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 / 10:52
  ตามมาจากเรื่อง พักตร์อสูร กับ สาปหฤหรรษ์ คะ  สอบถามคะ  เรื่อง รักในมือมาร มีรูปเล่มเหลือจำหน่ายไหมคะ หรือว่า e-book ก็ได้ อยากอ่านต่อมากกกกกกกก  #1,748
  1
  • 19 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:17
   สามารถสั่งซื้อโดยตรงกับผู้เขียนได้ค่ะ ยังมีหนังสือที่ซื้อเก็บแยกไว้ค่ะ รบกวนส่งข้อความมาทางกล่องข้อความของเพจ "สุชาคริยา" หรือเฟชบุ๊คส่วนตัว "สุชาคริยา อ้อย" หรือที่อีเมล chacriya@windowslive.com ได้เลยนะคะ จะแจ้งรายละเอียดกลับไปค่ะ

   ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ
   #1748-1
 3. #1747 sailovetula1
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 12:28
  อ่านมาหลายเรื่อง ชอบจริง ๆ คะ มันครบรสแล้วก็หลายแนวคิดหลายแง่ ขอบคุณนิยายดี ๆ นะคะ
  #1,747
  1
  • 19 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:21
   ขอบพระคุณมากๆ ที่ชอบนวนิยายเรื่องนี้และช่วยอุดหนุนผลงานของอ้อยนะคะ

   ดีใจจริงๆ ค่ะ (^.^)
   #1747-1
 4. #1746 tontan
  วันที่ 11 กันยายน 2556 / 08:53
  พึ่งจะได้อ่านเรื่อง รักในมือมาร ชอบค่ะ ได้ครบทุกอารมณ์ ไรเตอร์เขียนสนุก และก็มีความรู้ทรอดแทรกด้วย คำพูดพระเอกนางเอก รู้สึกได้ว่าเราสามารถสัมผัสได้ในชีวิตจริง ไม่ใช่คำพูดเลิศหรูที่เกินจริง สรุปจะคอยติดตามเรื่องต่อๆไปค่ะ
  #1,746
  1
  • 19 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:31
   ผู้เขียนขอขอบพระคุณมากๆ ที่ชื่นชอบผลงานเขียนชิ้นนี้และช่วยอุดหนุน ขอบพระคุณจริงๆ ค่ะ

   รัก...
   #1746-1
 5. #1745 Neita
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2556 / 22:43
  เพิ่งเข้ามาอ่านนิยายที่พี่เเต่งเมื่อวานนี้ค่ะ เเล้วก็เลยเข้ามาอ่านเรื่องนี้ด้วย อยากให้เรื่องนี้มี e-bookมากมายอะคะ เพราะสะดวกดี เพิ่งไปเหมาสี่เรื่องที่พี่มีจากเวบ MEB เมื่อกี้นี้เองค่ะ ^^ กลัวเเต่ว่าอีกหน่อยไป ต่างประเทศเเล้วหากไม่มี ebook เเล้วจะอดอ่าน==
  #1,745
  1
  • 19 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:30
   ขอขอบพระคุณมากๆๆๆๆๆ เลยค่ะที่ช่วยอุดหนุนผลงานของอ้อย ดีใจมากมายที่รักและเมตตาคนเขียนงานคนนี้นะคะ

   เรื่องอีบุ๊คนั้น ขออนุญาตยกคำตอบที่ตอบนักอ่านใน คห. 1741 มาตอบที่ตรงนี้อีกครั้งค่ะ ว่าอีบุ๊คจะมีประมาณปลายเดือน ส.ค. 58 นี้นะคะ

   ขอบพระคุณมากๆ ที่ช่วยอุดหนุนผลงานของอ้อย ดีใจเป็นที่สุดค่ะ (^.^)
   #1745-1
 6. #1744 karunanurak
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2556 / 04:44
  น่าจะมี e-book อยุ่ตปท อดเรย TT
  #1,744
  1
  • 19 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:29
   มาตอบช้ามาก ขออนุญาตยกคำตอบที่ตอบนักอ่านใน คห. 1741 มาตอบที่ตรงนี้อีกครั้งนะคะ

   อีบุ๊คจะมีประมาณปลายเดือน ส.ค. 58 นี้ค่ะ

   ขอบพระคุณมากๆ ที่ช่วยอุดหนุนผลงานของผู้เขียน ดีใจจริงๆ ค่ะ (^.^)
   #1744-1
 7. #1743 aieng
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2556 / 17:29
  ไปสอยมาแล้วค่ะ...เมื่อวานนี้เอง...เพิ่งเข้ามาติดตามผลงานเรื่องรักในมือมารเรื่องแรก...สำนวนดีนะค่ะ...เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #1,743
  1
  • 19 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:28
   ขอบพระคุณมากๆ ค่ะที่ช่วยอุดหนุนผลงานของอ้อยและชอบงานเขียนเรื่องนี้นะคะ ขอบพระคุณค่ะ (^.^)
   #1743-1
 8. วันที่ 5 พฤษภาคม 2556 / 22:21
  กร๊าซซซซซซซซซ ={}= !!!
  #1,742
  1
 9. #1741 putsa
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2556 / 07:09
  เรื่องนี้ไม่มีเป็นอีบุ๊คหรอค่ะพี่ไรเตอร์ ตอนนี้อยู่ที่อังกฤษค่ะ ไม่ได้อยู่ไทย ซื้อไม่ได้ จะมีขายในเม็บมาร์เก็ต เมื่อไหร่ค่ะ?
  #1,741
  1
  • 19 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:27
   มาตอบช้ามาก อีบุ๊คจะมีประมาณปลายเดือน ส.ค. 58 นี้ค่ะ

   ขอบพระคุณมากๆ ที่ช่วยอุดหนุนผลงานของผู้เขียนนะคะ ดีใจจริงๆ ค่ะ (^.^)
   #1741-1
 10. #1740 แก้ม (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 เมษายน 2556 / 02:51
  นางเอกเปนเเอฟ พระเอกติ๊ก จิ้นๆๆๆๆ
  #1,740
  1
 11. #1739 น้ำนิ่ง
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:24
  อ่านชอบค่ะ เนื้อหาไม่ซ้ำ เรื่องจริงของใครหฝายคนยิ่งกว่าเนื้อหาในเรื่อง จะติดตามเรื่องต่อไปค่ะ

  #1,739
  1
 12. #1738 Lekyo (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:08
  สวัสดีค่ะ
  เราไม่รู้นะคะว่าว่าคุณอ้อยจะได้อ่านข้อความของเราหรือเปล่า
  เราแค่อยากบอกคุณอ้อยว่าตั้งแต่ที่เราอ่านนิยายมาเรื่อง รักในมือมาร นี้แทบจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดด้วยซ้ำพอเรามาเห็นที่คุณอ้อยเขียนไว้ด้านหน้าบทความแล้วเราเองก็อยากบอกคุณอ้อยว่าเราประทับใจนิยายเรื่องนี้มากเพราะเรื่องนี้เป็นหนึ่งในนิยายไม่กี่เล่มที่อ่านแล้วสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่เป็นจริงที่มันน่าจะมาจากความรู้สึกจริงๆน่ะค่ะและมันไม่ใช่พล็อตประเภทที่มีเกลื่อนตลาดหรืออ่านแล้วเสียเวลาซื้อแล้วเสียดายเงินเลยนะคะ ^ ^
  #1,738
  1
  • #1738-1 คนรัก(อ่าน)นิยาย(จากตอนที่ 50)
   19 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:26
   วันนี้ (2 ปีให้หลัง) ได้มาอ่านและตอบคอมเม้นท์แล้วนะคะ ขออภัยที่ตอบช้า แต่การที่ได้เห็น ได้อ่าน ได้รับทราบถึงความประทับใจของนักอ่านที่อ้อยสามารถส่งสารที่ต้องการสื่อไปถึงทุกท่านซึ่งเข้าใจได้นั้นเป็นเรื่องที่ดีใจที่สุดค่ะ

   ดีใจมากๆ และขอบพระคุณมากๆ นะคะ

   รัก... จุ๊บๆ
   #1738-1
 13. #1737 Noosom
  วันที่ 18 ธันวาคม 2555 / 23:54
  สวัสดีพี่สุชาคริยาหนูชอบมากกกกกค่ะ อย่าเสียกำลังใจกับคำวิจารณ์ที่ว่าอ่านแล้วซื้อมาเสียตังค์ แต่สำหรับหนูมันคุ้มมากค่ะ หนูอ่านแล้วชอบ อ่านแล้วรู้สึกสัมผัสได้ว่าพระเอกอย่างพี่ขุนนั้นมันจริง เหมือนได้อ่านชีวิตหรือมองดูชีวิตของหนูหริค่ะ

  เข้าใจเหตุและผล มันทำให้หนูซึ้งถึงความรักของพี่ขุนแต่ว่าหนูหริไม่รู้ หนูยังสมมติตัวเองเป็นหนูหริเลยอ่านไปจิ้นมาก มันบรรยายความรู้สึกไม่ถูกเลยในการอ่าน รักในมือมาร ขนาดสอบอยู่ในหัวสมองหนูยังนึงถึงพี่ขุนอยู่เลย มันอ่านแล้วอบอุ่นในหัวใจสุดๆๆ หนูขอแนวนี้อีกสักเรื่องได้ไหมค่ะ ^_^ หนูว่าบางทีนิยายบางเรื่องยังใช้คำรุนแรงแต่ไม่มีเหตุของผลกับการกระทำ เหมือนพี่ขุนเลย อิจฉาหนูหริ รักพี่ขุนมากก
  #1,737
  1
 14. #1736 jine
  วันที่ 15 ตุลาคม 2555 / 08:15
  คุณอ้อยขา สอยมาแล้วน๊า อ่านแล้วจีนว่าสมเหตุสมผลนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทำหมัน จีนว่าไม่หยาบนะคะ ได้ความรู้ซะอีก แล้วส่วนของพี่ขุนอ่านจนจบจะหลงเค้าเลยแหละ สำหรับเหตุผลที่เค้าทำน๊า หรือเรื่องงุงิ ๆ ที่พี่ขุนคุยกะหนูหริ (ศัพท์วัยรุ่นนะคะ แต่ไม่รุรุ่นไหน 5555) ดูธรรมชาติดีค่ะ จีนว่าธรรมดา สามีภรรยาเวลาอยู่กัน 2 คนก็น่าจะอย่างนี้นะ อ่านแล้วสมจริงดีค่ะ ไม่เหมือนอ่านนิยาย จีนว่าอย่างงี้ใช่เลยค่ะ ^____^
  #1,736
  1
  • 19 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:23
   ดีใจมากๆ ที่ชอบค่ะ อ้อยเข้ามาตอบคอมเม้นท์ช้ามาก แต่วันนี้ก็ยังได้มาตอบนะคะ

   ขอบพระคุณมากๆ จากใจที่ชอบและช่วยอุดหนุนผลงานของอ้อยค่ะ (^.^)
   #1736-1
 15. #1735 โหล่โล้
  วันที่ 12 ตุลาคม 2555 / 18:13
  อ่านจบไปสองรอบ ก็ยังชอบอยู่ดี มีเหตุผลรับได้ บางคำพูดทำให้คุณขุนเหมือนคนในชีวิตจริงที่พูดกันทั่วไปไม่ใช่พระเอกในนิยาย (สมบูรณ์แบบ) เท่าไหร่ เช่นตอนนางเอกปวดท้องแต่ทำตาซึ้ง พระเอกตอบมาด้วยสำนวนที่ ใช่เวลาเหรอ แต่ในชีวิตจริง สามีชั้นก็ประมาณนี้ คือเป็นผู้ชายที่เป็นคนจริงๆ

  สรุปว่าชอบและเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์นะคะ
  #1,735
  1
  • 19 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:22
   ตามมาตอบคอมเม้นท์เมื่อ 2 ปีผ่านไปแล้วนะคะ 55555

   ดีใจมากๆๆๆๆๆ ที่ชอบค่ะ จุ๊บุ๊ จุ๊บุ๊
   #1735-1
 16. #1734 สุชาคริยา (ไม่ได้ล็อกอิน)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2555 / 15:55


  คุณนุชคะ อ้อยส่งไปทางข้อความลับก่อนหน้านี้แล้วค่ะ ลองดูนะคะ และรับทราบค่ะ  อ้อย / สุชาคริยา

  #1,734
  0
 17. #1733 nuchyta
  วันที่ 12 ตุลาคม 2555 / 15:33
  คุณอ้อย ถ้าเข้ามาอ่านรบกวนนิดนึงนะคะ นุชเป็นคนนึงที่ได้ขออ่านเรื่องตอนจบ แต่ว่ามีปัญหาคือตอนนี้ประมาณตีสามของดัลลัส นุชไม่สามารถเข้า HOTMAIL ได้เลย ถ้าพรุ่งนี้เช้ายังเข้าไม่ได้รบกวนคุณอ้อย พิจารณาให้นุชด้วยนะคะ เพราะว่านุชตาจะปิดอยู่แล้วไม่ไหว นั่งรีเฟลชอีเมล์อยู่หลายรอบมากทำยังไงก็เข้าไม่ได้
  #1,733
  0
 18. #1732 wenterzeit
  วันที่ 11 ตุลาคม 2555 / 20:09
  name joy kaaaaa
  joy_wangyen19@hotmait.com

  danke kaaaaaaaaaaaaaaaa
  #1,732
  0
 19. #1731 มีมี่ (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2555 / 18:19
  ขอด้วยได้มั๊ยค่ะ อยุ่มาเลเซียอ่ะค่ะ ติดพี่ขุนมากเลย คะ
  #1,731
  0
 20. วันที่ 11 ตุลาคม 2555 / 18:03  ความคิดเห็นที่ 1738
  รีบมากไปพิมพ์ผิด อยู่เดนมาร์กค่ะ
  Name : kanya [ IP : 212.45.119.199 ]
  Email / Msn: kanya.s(แอท)hotmail.dk
  วันที่: 11 ตุลาคม 2555 / 16:56

  คห. 1738 คุณ = ตาม คห. 1737 ค่ะ ^^

  ความคิดเห็นที่ 1737
  ขออ่านด้วยคนได้ไหมคะ อยู่เดนมาร์ค่ะ
  Name : kanya [ IP : 212.45.119.199 ]
  Email / Msn: kanya.s(แอท)hotmail.dk
  วันที่: 11 ตุลาคม 2555 / 16:51

  คห. 1737 คุณ = ส่งเมลล์ไปแล้วนะคะ รบกวน ตอบกลับอีเมลล์ด้วยค่ะ ^^

  ความคิดเห็นที่ 1736 (จากตอนที่ 49)
  ขอด้วยนะคะ อยู่แดนโสม
  Name : nara [ IP : 59.12.31.146 ]
  Email / Msn: nararin20092009(แอท)hotmail.com
  วันที่: 11 ตุลาคม 2555 / 13:59

  คห. 1736 คุณ nara = ส่งเมลล์ไปแล้วนะคะ รบกวน ตอบกลับอีเมลล์ด้วยค่ะ ส่งไปทั้งสองเมลล์ทั้งที่มี 2009 กับที่ไม่มีน่ะค่ะ ^^

  ความคิดเห็นที่ 1735 (จากตอนที่ 49)
  ขอด้วยนะคะ อยู่แดนโสม
  Name : nara [ IP : 59.12.31.146 ]
  Email / Msn: nararin(แอท)hotmail.com
  วันที่: 11 ตุลาคม 2555 / 13:57

  คห. 1735 คุณ nara = ตาม คห. 1736 นะคะ ^^

  ความคิดเห็นที่ 1734 (จากตอนที่ 49)
  ขออ่านด้วยคนนะค่ะ อยู่อเมริกาค่ะ
  Name : yuii00 [ IP : 24.21.200.107 ]
  Email / Msn: nwanwan10(แอท)gmail.com
  วันที่: 11 ตุลาคม 2555 / 12:40

  คห. 1734 คุณ = ส่งเมลล์ไปแล้วนะคะ รบกวน ตอบกลับอีเมลล์ด้วยค่ะ ^^  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 ตุลาคม 2555 / 18:03
  #1,730
  0
 21. #1729 kanya
  วันที่ 11 ตุลาคม 2555 / 16:56
  รีบมากไปพิมพ์ผิด อยู่เดนมาร์กค่ะ
  #1,729
  0
 22. #1728 kanya
  วันที่ 11 ตุลาคม 2555 / 16:51
  ขออ่านด้วยคนได้ไหมคะ อยู่เดนมาร์ค่ะ
  #1,728
  0
 23. #1727 nara (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2555 / 13:59
  ขอด้วยนะคะ อยู่แดนโสม
  #1,727
  0
 24. #1726 nara (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2555 / 13:57
  ขอด้วยนะคะ อยู่แดนโสม
  #1,726
  0
 25. #1725 yuii00 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2555 / 12:40
  ขออ่านด้วยคนนะค่ะ อยู่อเมริกาค่ะ
  #1,725
  0