นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
 • ประเภท : รักหวานแหวว
 • วันที่จัดจำหน่าย : 9/12/2558
 • I Remember ปลดล็อกหัวใจ ไขความทรงจำ [ สนพ. แจ่มใส ธันวาคม ]

  ความสัมพันธ์ลับๆ ที่มาพร้อมกับการไขปริศนาความทรงจำแห่งอดีตเป็นอันต้องถูกสั่นคลอน เมื่อหนุ่มหน้ามึนผู้แสนซื่อก้าวเข้ามาในชีวิตพร้อมกับฝ่ามือหนาที่ยื่นเข้ามาเยียวยาหัวใจ... "ผมชื่อรันโซ (' ')"

  ยอดวิวรวม

  18,424

  ยอดวิวเดือนนี้

  9

  ยอดวิวรวม


  18,424

  ความคิดเห็น


  498

  คนติดตาม


  364
  เรทติ้ง : 98 % จำนวนโหวต : 10
  จำนวนตอน : 25 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  17 ม.ค. 59 / 15:38 น.
  นิยาย I Remember Ŵ͡ 䢤ç [ ʹ. ѹҤ ]

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้  I Remember ปลดล็อกหัวใจ ไขความทรงจำ วางแผงแล้วนะคะ
  สามารถหาได้ตามร้านหนังสือ หรือสั่งซื้อในเว็บแจ่มใสได้เล้ย ><
  อย่าลืมไปสอยกันน้า
  (สั่งซื้อคลิกที่รูปปกเลยค่ะ ^^) 


  บนโลกนี้ สิ่งที่ไว้ใจไม่ได้มากที่สุด ก็คงจะเป็น 'โชคชะตาล่ะมั้ง

  เชื่อเถอะ... ไม่มีใครรู้หรอก ว่าวันดีคืนดี

  สิ่งที่เรียกว่า 'โชคชะตาจะเล่นตลกอะไรกับชีวิตของเราบ้าง...

   

  ก็เหมือนกับ 'ลีอา' อาร์ตติสสาวสวย ที่ชีวิตของเธอถูกโชคชะตาเล่นตลก

  จนทำให้เธอกลายเป็นคนที่ไร้ซึ่งความทรงจำ... 

  จำไม่ได้แม้กระทั่งพ่อ แม่ หรือตัวของเธอเอง

  แต่ที่น่าตลกยิ่งกว่าก็คือ... เธอสามารถจำใบหน้าของผู้ชายคนหนึ่งได้อย่างขึ้นใจ

  ...โดยที่เธอเองก็ไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าเขาคนนั้นคือใคร

   

  แต่ใช่ว่าความสับสนของเธอจะหยุดอยู่เพียงแค่นั้น

  เมื่อวันหนึ่ง เธอดันได้พบกับ 'แดนเจอร์' แร็ปเปอร์หนุ่มที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลกโดยบังเอิญ

  และมันคงจะน่าตกใจน้อยกว่านี้สักนิด

  ...ถ้าหากเขาไม่ได้หน้าเหมือนกับผู้ชายที่อยู่ในความทรงจำของเธอราวกับฝาแฝด 

   

  การพบกันครั้งนั้นทำให้แดนเจอร์ถูกชะตากับเธอ และในที่สุดทั้งคู่ก็คบกัน

  การคบกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ ของคนทั้งสอง ยังคงดำเนินไปด้วยดี

  ...จนกระทั่ง 'เขา' ได้ก้าวเข้ามา...

  ...

  ...

  ...

  "ผมชื่อรันโซ (' ')"  

     


                      

  Little Talk :)

  makok_num (อ่านว่ามะกอกน้ำ) กลับมาแล้ววว เย้ >< 

  กลับมาพร้อมกับฉบับรีไรท์ของเรื่องราวของพ่อหน้ามึนสุดที่รัก 5555

  ชื่อเดิมของเรื่องนี้คือ 'Prince Of Confusion เธอคนนี้ ผมขอนะครับ' ค่ะ ^^

  ถ้าใครเคยอ่านแล้วจำได้ จะพบว่าฉบับรีไรท์พล็อตเรื่องโดยรวมไม่ได้เปลี่ยนมากนักค่ะ แต่โทนเรื่องจะเปลี่ยน ค่อนข้างโตขึ้นตามอายุคนเขียน 55555

  ตอนนี้เรื่องนี้ผ่านการพิจารณากับสำนักพิมพ์ 'แจ่มใส' แล้วนะคะ อีกไม่นานคงออกเป็นรูปเล่มให้ได้เห็นกัน ตื่นเต้นเนอะ >< 

  เป็นนิยายเรื่องที่ทุ่มเทกับมันมากจริงๆ รักตัวละครทุกตัวมาก และหวังว่านักอ่านทุกคนจะรักพวกเค้าเหมือนกับเรานะ 5555

  ปล. จะมาอัพให้ได้อ่านกันเร็วๆ นี้ค่ะ ยังไง กดแอดแฟนพันธุ์แท้ หรือทิ้งคอมเมนต์ไว้ก็ได้นะคะ

  แล้วเจอกันค่า >o<~

  -- makok_num --


   

   
  อย่าลืมกดถูกใจกันน้า ^^ 

         
         
          
     Thx

  © tenpoints!

  สารบัญ 25 ตอน อัปเดตล่าสุด 17 ม.ค. 59 / 15:3825 ตอน

  ตอน
  ชื่อตอน
  สถานะ
  อัปเดตล่าสุด

  ผลงานอื่นๆ ของ makok_num/ Martian

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "มาวิจารณ์แล้วค่ะ (Secret Comment) :D"

  (แจ้งลบ)

  ชื่อเรื่อง : Prince Of Confusion เธอคนนี้ ผมขอนะครับ ลิงค์นิยาย http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?i... อ่านต่อ

  ชื่อเรื่อง : Prince Of Confusion เธอคนนี้ ผมขอนะครับ ลิงค์นิยาย http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=786964 มาวิจารณ์นิยายให้แล้วนะคะ : ) เราวิจารณ์ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่นะคะ ถ้าผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วย คะแนนเต็ม 80 คะแนน ชื่อเรื่อง (7/10 คะแนน) Prince Of Confusion เธอคนนี้ ผมขอนะครับ ชื่อเรื่องน่าสนใจ แต่นิยายเดี๋ยวนี้ก็ใช้ชื่อเรื่องพวกคำพูดอยู่เยอะเหมือนกัน ลองหาคำที่แตกต่างดูเพื่อให้คนอ่านสะดุดตั้งแต่ชื่อเรื่องเลยก็ดีค่ะ อีกอย่างชื่อเรื่องนี้ยังไม่ค่อยบอกถึงเนื้อหาภายในว่าเป็นแนวไหนด้วย พล็อตเรื่อง ความน่าสนใจของเนื้อหา (10/10 คะแนน) เริ่มต้นเรื่องได้น่าสนใจมากค่ะ อ่านเพลินเลย ชอบ >_< แล้วก็ตัดบทจบได้ค้างคามาก ทำให้คนอ่านแทบจะเปิดอ่านตอนต่อไปไม่ทันเลย มีการวางปมในตอนบทนำเกี่ยวกับภาพของผู้ชายที่หน้าเหมือนแดนเจอร์ทำให้อยากรู้ว่ามันเป็นยังไงต่อไป จุดนี้ทำได้ดีแล้วค่ะ การบรรยาย (14/15 คะแนน) บรรยายได้ดี โอเคเลย ลื่นไหลดีค่ะ ขอชื่นชม... แต่อาจมีบางจุดที่อยากให้แก้ไขเล็กน้อย -นั่งลงที่ม้านั่งข้างถนนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านสะดวกซื้อมากนัก -ที่ใส่อยู่ภายใน เป็น ที่ใส่อยู่ตอนนี้ -เนื่องจากอยู่ในมุมที่แสงไม่จ้าเกินไปแล้ว -> ใกล้ร้านสะดวกซื้อน่าจะมีพวกไฟตามถนน อาจจะบรรยายเป็น เนื่องจากแถวนี้มีเพียงแค่แสงไฟสลัวจากหลอดไฟตามถนนซึ่งให้ความสว่างในเวลาค่ำมืดอย่างนี้ -เธอไม่ได้บ้านักร้องขนาดนั้น -ก่อนจะพบว่ามีกระป๋องน้ำอัดลมซึ่งตอนนี้ว่างเปล่ากลิ้งมา ในฉากคือกระป๋องกลิ้งมาโดนเท้า โมนายังไม่ได้หยิบกระป๋องขึ้นมา แล้วรู้ได้ยังไงว่าไม่มีน้ำอัดลมแล้ว? บรรยายเป็น ก่อนจะพบว่ามีกระป๋องน้ำอัดลมกลิ้งมาโดนเท้า ก็พอค่ะ ลองเพิ่มเครื่องหมายเพื่อให้การบรรยายดูสมบูรณ์ขึ้น เช่น ไม่สิ จะเรียกว่าจับพลัดจับผลู ลองเป็น ไม่สิ... จะเรียกว่าจับพลัดจับผลู (เพิ่มจุดมาหน่อย) ชอบการบรรยายค่ะ มันเป็นธรรมชาติแล้วก็อ่านเพลิน... ไม่เบื่อเลย  เตือนเบาๆ : เรื่องนี้บรรยายดีก็จริง... แต่จะมีนักอ่านบางคนที่ไม่ชอบอ่านบรรยายและจะเบื่อเวลาเห็นบรรยายเยอะๆ ไรเตอร์ต้องระวังนิดหนึ่งนะคะ แต่สำหรับเราไม่มีปัญหาค่า ^^ บทสนทนา (15/15 คะแนน) บทสนทนาระหว่างแดนเจอร์กับโมนาก็หวานกันซะมดไต่ บทสนทนาระหว่างรันโซกับโมนาก็ดูอึนๆ 55 ชอบค่ะ อ่านแล้วแอบเขิน อยากเป็นโมนาเองซะงั้น อีกอย่างเรื่องนี้ไม่ค่อยมีอีโมด้วย ซึ่งอ่านแล้วมันก็ดูไม่รกดี ไม่มีอะไรต้องปรับเลยตรงนี้ ชอบมากกก! :D คำผิด (8.5/10 คะแนน มีคำผิด 1 จุดหัก 0.5 คะแนน) อพาร์ตเม้นต์ ต้องเป็น อพาร์ตเมนท์ เคล้ง ต้องเป็น เคร้ง ขมแฟน ต้องเป็น ชมแฟน รูปแบบการตกแต่งบทความ (9/10 คะแนน) ในความคิดนะคะ ระหว่างพื้นหลังกับโปสเตอร์มันดูไม่เข้ากัน สีก็ไปกันคนละโทนเลย ลองหาพื้นหลังที่มันเข้ากับเนื้อเรื่องมากกว่านี้นะ สำหรับตัวอักษรอ่านง่ายสบายตาดีมากค่ะ คะแนนพิเศษ (10/10 คะแนน) ไม่รู้จะวิจารณ์เรื่องนี้ยังไงดี เพราะรู้สึกมันจะดีไปซะทุกอย่างเลย TT รักษาคุณภาพอย่างนี้ตลอดไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ  ปล. เรื่องนี้เป็นนิยายในหลายๆเรื่องที่อ่านแล้วชอบนะคะ คะแนนรวม : 72.5/80 * กรอกแบบฟอร์มรับคำวิจารณ์ด้วยนะคะ * ย่อ

  Silver Bullet. | 12 เม.ย. 55

  • 9

  • 0

  "จาก you now รับวิจารณ์นิยายค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  คุณโอลีฟคะ you now รับวิจารณ์นิยายมาแล้วค่ะ ผู้วิจารณ์:Texiora ชื่อเรื่อง:5/5 -ชื่อเรื่องน่าสนใจมากค่ะ ยิ่งได... อ่านต่อ

  คุณโอลีฟคะ you now รับวิจารณ์นิยายมาแล้วค่ะ ผู้วิจารณ์:Texiora ชื่อเรื่อง:5/5 -ชื่อเรื่องน่าสนใจมากค่ะ ยิ่งได้อ่านเรื่องย่อ ยิ่งน่าสนใจเข้าไปอีก บทนำ:4/5 -ทำได้เยี่ยมค่ะ น่าติดตามมาก บรรยายได้ชัดเจนเลยว่าโมนาเป็นผู้หญิงที่สวยมากเพียงใด -และทำให้รู้สึกอยากอ่านตอนต่อๆ ไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีก -น่าติดตามมากค่ะ พล็อตเรื่อง:5/5 -พล็อตเรื่องน่าสนใจค่ะ แปลกใหม่ และน่าติดตาม ส่วนที่ต้องแก้ไขตรงบรรยาย:9/10 -การบรรยายทำได้ดีมากค่ะ อ่านแล้วลื่นไหล เป็นธรรมชาติ ไม่สะดุด -แต่ใส่ไอคอนแสดงอารมณ์มากไปนิดนะคะถ้าตัดออกได้บ้างจะดีมากค่ะ ส่วนที่ต้องแก้ไขตรงเนื้อหา:10/10 -เนื้อหาน่าสนใจมากค่ะ เริ่มตั้งแต่อ่านเรื่องย่อก็รู้ได้เลยว่านิยายเรื่องนี้จะต้องสนุกและได้รับความแปลกใหม่แน่นอน ตัวละคร 5/5 -ตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์ชัดเจนค่ะ โมนาความจำเสื่อม แต่กลับจำแดนเจอร์ได้ น่าติดตามมากค่ะ คำผิด:9/10 -ขม เป็น ชมค่ะ -แอร์โอสเตรต เป็น แอร์โฮสเตสค่ะ จุดที่ควรแก้ไข ไม่มีค่ะ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่อ่านแล้วรู้สึกอยากติดตามจนจบ ลองอ่านนิยายของคุณหลายๆ รอบนะคะ แล้วจะทราบว่าจุดไหนที่ควรแก้ไข รวมคะแนน 47/50 ทำได้เยี่ยมมากค่ะ พยายามต่อไปนะคะ ขอบคุณที่ใช้บริการค่ะ ย่อ

  Texiora | 20 มี.ค. 55

  • 8

  • 0

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "[NONGPLOY] ขอวิจารณ์นะคะ"

  (แจ้งลบ)

  Prince Of Confusion เธอคนนี้ ผมขอนะครับ ผู้วิจารณ์ ... อ่านต่อ

  Prince Of Confusion เธอคนนี้ ผมขอนะครับ ผู้วิจารณ์ : NONGPLOY 1.ชื่อเรื่อง (7/10) - พลอยคิดว่าไม่ค่อยเข้ากันกับเนื้อเรื่อง =.=;; เพราะว่าเนื้อเรื่องยังไม่สื่อถึงชื่อเรื่องอะค่ะ (งงไหมคะ?) - ฮ่าๆ ชอบชื่อเรื่องอย่างไม่มีสาเหตุค่ะ >__< เจ้าชายแห่งความสับสน(แปลตามปู่เกิ้ล ._.) รันโชน่ารักมากค่า -//- สำหรับพลอยโอเคสำหรับชื่ออังกฤษนะค่ะ แต่ชื่อภาษาไทยยังไม่ดึงดูดเท่าไหร่สำหรับหนูนะค่ะ ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ : ) 2.โครงเรื่อง (40/40) - โดยส่วนตัวชอบตั้งแต่คำแนะนำเรื่องแล้วค่า XD ~ เปิดบทนำอ่านจบแล้วต้องเปลี่ยนตอนเลยมันค้าง ฮ่าๆ - ดูน่าค้นหามากๆค่ะ มีปมเรื่องผู้ชายที่หน้าละม้ายคล้ายคลึง(?)แดนเจอร์ ทำให้อยากอ่านมากๆค่า ! 3.ตัวละคร (25/25) - ชอบมากๆค่ะ >_< มีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเองดี ชอบรันโช -///- อึนๆ ฮ่าๆ - ชัดเจนและเข้าใจง่ายมากๆค่ะ ตัวละครแต่ละตัวสัมพันธ์กันดีค่ะ ; ) 4.ภาษา (23/25) - ตั้งแต่อ่านตั้งแต่ตอนแรกจนถึงล่าสุดที่อ่านมาที่เห็นยังไม่มีคำผิดเลยค่า >__O ลื่นไหนมากๆเลย แต่ไม่ค่อยอยากให้มีวงเล็บนะคะ เช่น คนประหลาดๆ อย่างเขา...ก็ดูน่ารัก(แบบแปลกๆ)ดีนะ ... นี่คือความคิดของนางเอกใช่ไหมคะ ก็พิมพ์ไปเลยดีกว่าน้าไม่ต้องมีวงเล็บหรอกเนอะ ; ) - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 5.พิเศษ (การตกแต่ง ธีม , โปสเตอร์แบนเนอร์ ฯลฯ) - การตกแต่งเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ต้องทำให้เข้ากันนะคะ เพราะว่าคนอ่านจะดูที่หน้าบทความด้วยว่าบทความนี้สวยหรือเปล่า อะไรแบบนี้ค่ะ (นี่คือนิสัยพลอยเองค่ะ ฮ่าๆ) ต้องทำให้น่าสนใจนะคะ ; ) - โปสเตอร์ยังไม่ค่อยเข้ากับธีมนะคะ อยากให้ปรับปรุง (ความคิดเห็นส่วนตัวน้า) อยากให้ใช้ตัวอักษรมีสีสันนิดหน่อย ให้ดูน่าอ่านค่ะ 95/100 (ไม่นับคะแนนพิเศษ) ปล.นี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของนักอ่านคนๆหนึ่งนะคะ ถ้าพลอยวิจารณ์ไม่ดีเปลี่ยนคนได้นะคะ TT; ย่อ

  NONGPLOY | 24 มิ.ย. 55

  • 1

  • 0

  "Review Case ส่งงานวิจารณ์"

  (แจ้งลบ)

  Review Case ส่งงานวิจารณ์ ชื่อนักวิจารณ์:: ออย ระดับงาน:: ชิล ( มั้ง) ชื่อเรื่อง : Prince Of Confu... อ่านต่อ

  Review Case ส่งงานวิจารณ์ ชื่อนักวิจารณ์:: ออย ระดับงาน:: ชิล ( มั้ง) ชื่อเรื่อง : Prince Of Confusion เธอคนนี้ ผมขอนะครับ ชื่อผู้แต่ง:: ใครแต่ง : makok_num ภาษาที่ใช้[19/20] ดีแล้วจ้า ไม่ค่อยมีคำผิด พิมพ์ตก แต่มีคำแสลงที่ไม่เข้าใจบ้าง แต่ตรงนี้ไม่ว่ากัน ถือว่าตัวโง่เอง แต่ขอติงเรื่องภาษาพูดนิดนึง รู้สึกไม่เป็นธรรมชาติเท่าไร คล้ายๆนิยายแปล ที่แปลจากอังกฤษเป็นไทย แต่ไม่ได้แย่จนขัดอารมณ์จ้า เนื้อหา[18/20] ไม่ค่อยมีอะไรให้ติ เรียบเรียงได้ดีแล้ว อ่านง่าย เข้าใจ แต่มีข้อติดขัดอยู่นิดนึง ตรงวงเล็บและอีโม่ ซึ่งบางครั้งไม่ต้องใส่ก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ( สารภาพเลยว่าเพลงแร้ฟเลวๆของเขา ทำให้เธอปวดหัวทุกครั้งที่ได้ยิน -_- ) เป็นต้น ในความรู้สึกเรานะ เราว่าจะวงเล็บ อีโม่ หรือไม่มี มันก็เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเพื่อความสวยงามของหน้านิยาย ไม่มีท่าจะดีกว่า เห็นด้วยใหมจ๊ะ ( เป็นแค่การแนะนำนะตัว) คาแรกเตอร์[20/20] น่าสนใจ มีเอกลักษณ์ประจำตัวกันทุกคน ให้เต็มจ้า การตกแต่ง[15/20] อันนี้ขอตินิดหน่อย คือ อัพโหลดช้ามาก คิดว่าน่าจะใส่โค๊ดเยอะไปหรือเน็ตเราช้าก็ไม่ทราบ แต่บางตอนบีจีไม่ขึ้นและการตกแต่งสำหรับเรามันเยอะไป แถมยังไม่โดนใจ คะแนนตรงนี้ขึ้นอยู่ความชอบส่วนตัว ไม่ต้องไปใส่ใจหรอก ตกแต่งตามใจชอบเถอะ ความน่าสนใจของเรื่อง [19/10] อืม ไม่ขอติอะไรมากแล้วกัน คะแนนพิเศษ[5/10] ว่าด้วยเรื่องตัวละคร ดื่มเบียร์ สูบบุหรี่ ความจริงก็ไม่เป็นไรหรอก เพราะวัยรุ่นจริงๆบางส่วนเขาก็ทำกัน แต่ด้วยนิยายแนวของน้องเนี่ย ส่วนใหญ่กลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กวัยรุ่นและเยาวชน ตามความเห็นของเจ๊เลยมีแค่ว่า มันไม่เหมาะสม แต่น้องไม่ต้องแก้พล็อตหรอก เรื่องแค่นี้สามารถทำให้มันดูดีขึ้นได้ง่ายๆก็แค่ติดดอกจันทร์หรือวงเล็บแล้วเขียนแนะนำอะไรเล็กๆน้อยๆลงไปหน่อย เช่น การสูบบุหรี่มีอันตรายถึงชีวิตและไม่ทำให้ดูเท่ห์ เป็นต้น เพื่อนิยายจะได้ไม่ดูร้ายแก่นสารจนเกินไป ณ จุดนี้ ไม่โกรธกันนะ รวม [เต็ม100] ตามเสต็ป นับเองเถอะ ฮ่าๆ เป็นกำลังใจให้จ๊ะ สำนวนดีแล้ว เชียให้ส่งสำนักพิมพ์ยังได้ แต่ของแนะใว้ก่อนจากนิดนึง คำวิจารณ์นี้เป็นคำวิจารณ์ส่วนบุคคล ไม่ใช่ความคิดเห็นของนักอ่านทั้งหมด เพราะฉะนั้นอย่าคิดมาก แก้ตามความเหมาะสมเน้อ ( ความจริงตั้งแต่วิจารณ์มา ไม่เคยให้ใครห้าดาวเลยนะเนี่ย) ย่อ

  เอื้องออหวัน | 24 เม.ย. 55

  • 4

  • 0

  ดูทั้งหมด

  498 ความคิดเห็น

  1. #498 ชานมเย็น
   วันที่ 31 ธันวาคม 2558 / 23:26
   อ่านมาแล้วนะคะพี่โอลีฟ^^ ไม่รู้ว่าพี่โอลีฟจะจำเค้าได้หรือเปล่าแล้วเค้าก็ไม่รู้ว่าพี่โอลีฟจะได้อ่านคอมเม้นนี้มั้ย ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะที่ตัดสินใจหยิบนิยายของพี่โอลีฟออกมาจากชั้นหนังสือและนั่งอ่านมันอีกครั้ง วินาทีแรกที่เห็นชื่อผู้แต่ง Walking In The Darkก็ลอยมาในหัวเลยค่ะ555555 เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ประทับใจมาก ชอบพล็อตเรื่องที่ยิ่งอ่านยิ่งน่าติดตามขึ้นเรื่อยๆ แต่ตอนจบนี้ก็พีคใช่ย่อย เค้านึกว่าพระเอกจะเป็นแดนเจอร์แล้วซะอีก55555 คิดถึงพี่โอลีฟเสมอนะคะ ขอโทษที่ขาดการติดต่อไปเลย ไม่รู้ว่าพี่ยังจำเค้าได้หรือเปล่า5555 เด็กที่ไปยืนต่อแถวขอลายเซ็นต์ในงานหนังสือธีมปาร์ตี้ชุดนอนของแจ่มใส555555 ยังรักและสนับสนุนผลงานของพี่โอลีฟเสมอนะคะและจะรักตลอดไปค่ะ^^ หมิว.

   #498
   1
   • #498-1 makok_num
    1 มกราคม 2559 / 01:44
    สารภาพว่าตอนอ่านคอมเมนต์นี้พี่น้ำตาไหลออกมาเลย (งือออ U_U) นานมากจริงๆ ตั้งแต่ออกนิยายเล่มแรกมาและไม่ได้อ่านคอมเมนต์ที่ทำให้รู้สึกตื้นตันขนาดนี้ ขอบคุณมากนะคะที่อุตส่าห์หยิบหนังสือพี่ขึ้นมาอ่าน ขอบคุณจริงๆ ที่ยังจำได้และให้โอกาส จากนี้ไปจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อจะเขียนนิยายที่ดีขึ้นกว่าเดิมออกมาแน่นอนค่ะ ขอบคุณน้องหมิวมากจริงๆ ^^

    ปล. พี่ขอโทษที่จำน้องหมิวไม่ได้ แต่ถ้าเจอกันคราวหน้าอย่าลืมเตือนพี่นะคะ พี่จะจำให้ได้อย่างแน่นอน สัญญาเลย
    #498-1
  2. #497 cause u r not alone (จากตอนที่ 9)
   วันที่ 7 ธันวาคม 2558 / 10:12
   สนุกมากๆๆๆๆๆๆ เอ่อ..ไม่ทราบว่าหนังสือออกวันไหนคะ อยากได้ อยากอ่านมากๆเลยค่ะ

   'ผมจะรอ' ^O^ นะ
   #497
   1
   • #497-1 makok_num(จากตอนที่ 9)
    25 ธันวาคม 2558 / 00:25
    หนังสือออกแล้วนะคะ หาได้ตามร้านหนังสือหรือสั่งในเว็บแจ่มใสได้เลยค่า ^^
    #497-1
  3. #496 cause u r not alone (จากตอนที่ 9)
   วันที่ 7 ธันวาคม 2558 / 10:11
   สนุกมากๆๆๆๆๆๆ เอ่อ..ไม่ทราบว่าหนังสือออกวันไหนคะ อยากได้ อยากอ่านมากๆเลยค่ะ

   'ผมจะรอ' ^O^ นะ
   #496
   0
  4. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2558 / 23:20
   ทำไมอ่านต่อไม่ได้อ่า (?_?)
   #495
   0
  5. #494 รันรัณญ์. (จากตอนที่ 4)
   วันที่ 27 พฤศจิกายน 2558 / 20:35
   ชอบความโรแมนติกระหว่างแดนเจอร์กับลีอาจัง
   ถ้าเป็นไปได้สร้างพาร์ทแยกของสองคนนี้แบบยาวก็ได้นะครับ เคมีดีอยู่ 555555555555555555
   พระเอกมาล้าว มาล้าวว
   #494
   0
  6. #493 รันรัณญ์. (จากตอนที่ 3)
   วันที่ 9 พฤศจิกายน 2558 / 01:33
   นางเอกก็ดูน่าจะสวยน้าาาา
   แต่แดนเจอร์คือรู้สึกเลยว่าต้องโด่งดังมากแน่ๆ
   คือหล่อระทวยไรงั้น เข้าใจนางเอกกก
   อยากรู้เรื่องต่อเลยยย
   #493
   0
  7. #492 รันรัณญ์. (จากตอนที่ 2)
   วันที่ 9 พฤศจิกายน 2558 / 01:27
   เดี๋ยวรันโซงงๆ มั้ย 55555555555555555555
   #492
   0
  8. #491 รันรัณญ์. (จากตอนที่ 1)
   วันที่ 9 พฤศจิกายน 2558 / 01:20
   รันโซนี่ได้แรงบันดาลใจมาจากรันรัณญ์แน่เลยพี่โอลีฟฟ >_<
   (โดนกระทืบยังน้อยไป 555555555555555)
   #491
   0
  9. วันที่ 21 ตุลาคม 2558 / 19:43
   เดี๋ยวจะมาตามอ่านนะพี่โอลีฟ  U_____U
   ขออ่านหนังสือแปปนึงนะครับ แง้ๆ จะตามอ่านครบทุกตอนเลยย
   #490
   0
  10. วันที่ 18 ตุลาคม 2558 / 17:17
   โดนดึงดูดด้วยอิมเมจนัมจูฮยอกและท็อปบิ๊กแบง
   แถมกระทืบเท้าเร่าๆ เพราะเพลงประกอบจากไอค่อน
   ถึงกับเอาหมอนปิดปากแล้วร้องกรี๊ดดังๆ 5555

   ปล.นิยายเรื่องนี้ได้รับการสนับสนุนจาก YG Family
   สปอนเซอร์หลัก: ยางฮยอนซอก (ผู้มั่นหน้า)
   #489
   0
  11. #488 Mahmai11 (จากตอนที่ 4)
   วันที่ 24 กันยายน 2558 / 19:36
   ขอบคุนน
   #488
   0
  12. #487 im pearl
   วันที่ 21 กันยายน 2558 / 09:41
   มาเยี่ยม โฮะๆ
   #487
   0
  13. #486 nook8412 (จากตอนที่ 23)
   วันที่ 19 พฤษภาคม 2558 / 05:12
   ตั้งแต่อ่านมานี่ก็สงสัยว่าพระนางเขาสลับบทกันรึป่าว55555
   #486
   0
  14. #485 rellyparry (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 22 เมษายน 2558 / 11:36
   เป็นคาแรตเตอร์ใหม่ ก็ไม่ใช่รันโซสิเนาะ -////- <3
   #485
   0
  15. #484 ทิพย์ (จากตอนที่ 1)
   วันที่ 4 เมษายน 2558 / 22:43
   รันโซน่าร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกอ่ะติดตามตั้งแต่เรื่องน่ำอบแล้วอ่ารันโซหน้าอึนนนนนนนนน ( ' ' )
   #484
   0
  16. #483 Phpalus (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 12 ธันวาคม 2557 / 20:46
   อยากให้เก็บไว้มากค่ะชอบมาก
   #483
   0
  17. #482 pukkyza
   วันที่ 10 ตุลาคม 2557 / 23:30
   อย่างแรกเลยคาแรกเตอของผูชายคนนี้น่ารักสุดตกหหลุมรักเลยค่ะ วางนิสัยได้ดีแต่เรื่องนี้ปมช่างไหญ่หลวงคือเข้าใจทุกบทตัวละคนที่ ไรเตอพยายามจะสื่อนะค่ะแต่รู้ได้ว่ามันไมม่ถึงใจ คือขาดอย่างรุนแรง มันเหมือนจะสุดทางแล้วแต่ไรเตอก็พยายามสร้างปมใใหม่ที่ดูยุ่งยงเรื่องนี้พระเอกเหมือนจะเด่นแต่ก็เปล่านางเอกหรือก็ไมม่เรื่องมันดูยุ่งยากอ่านแล้วถามว่าเครียดมัย้ม่ั้ยน่ะตกหลุมรักนางเอก พระเอกมากๆ แต่รู้สึกมันไม่ยุธิธรรมกับปมใหญ่ที่ทิ้งไปนั้นคือ แดนเจอ กับจัสติน ตัวละคร2ตัวนี้ทำให้เรื่องนี้ดูยุงเหยิงไปเลย เข้าใจความู้สึกนางเอกแต่ก็รู้สึกว่าน่าจะบบอกความคิดหรือความรักของแดนเจอกับนางเอกคือยังไงหล่ะ 3 ตัวคะครนี้เด่นมากเลยน่ะค่ะ แต่พอแต่งออกมแล้วรู้สึกอ้าวแค่นี้หรอ แต่ชอบที่แต่งน่ะเขียนได้ลื่นแต่รู้สึกพระเอกไม่ค่อยคุ้มเลยโดนพระรองแย่งซีนบ่อยมากกก5585+++ แต่ก็ขอบคุณมากน่ะค่ะที่ถ่ายทอดความรู้สุกดีผ่านตัวหนังสือให้ได้อ่าน รู้ค่ะว่าอยากแค่ไหนในการทำให้ตัวละครมีชีวิตจริงๆ
   รัก รันโซ
   #482
   0
  18. #481 Ping
   วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 23:19
   นิยายเรื่องนี้น่ารักมากเลยค่ะ ขอบคุณที่แต่งให้อ่านนะคะ ^^
   #481
   0
  19. #480 Iam_miim (จากตอนที่ 2)
   วันที่ 28 เมษายน 2557 / 22:47
   มึนมากกก55555
   #480
   0
  20. #479 PHANTOM (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 14 เมษายน 2557 / 10:58
   สู้ๆค่ะ♥

   ถ้าเปลี่ยนคาแรคเตอร์รันโซคนอ่านจะเสียใจมากเหมือนกัน T^T

   ไม่ว่ายังไงจะติดตามให้กำลังใจทุกผลงานนะคะ

   #479
   0
  21. #478 B.SLURPEE (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 12 เมษายน 2557 / 02:22
   สู้ๆนะคะไรเตอร์ ชอบเรื่องนี้มากเลย ชอบรันโซ ชอบผช.อึนๆแบบนี้ ถ้าเปลี่ยนก็คงไม่ใช่รันโซของแท้สิ 5555 นิยายสนุกมากค่ะ ชอบ แต่เฉลยปมไม่ค่อยเคลียร์ ยังแอบงงเล็กๆอ่ะค่ะ อยากให้มีฉากหวานๆมากกว่านี้ด้วย แต่สู้ต่อไปนะคะ แต่งนิยายสนุกทุกเรื่องเลย ไฟท์ติ้งค่ะ ^^
   #478
   0
  22. #477 keep_on (จากตอนที่ 9)
   วันที่ 12 เมษายน 2557 / 00:29
   ชอบบทนี้นะคะ บรรยายตอนที่ฝันได้เห็นภาพและเข้าถึงอารมย์ได้ดี สู้ๆต่อไปนะคะไรเตอร์ ^_^ ติดตามเรื่องนี้แน่นอนค่ะ ขอให้เที่ยวสงกรานต์เป็นไปอย่างสวัสดิภาพนะคะ สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ
   #477
   0
  23. #476 ผู้หญิงขึ้เบื่อ (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 11 เมษายน 2557 / 19:51
   สู้ๆ นะคะ
   #476
   0
  24. #475 JENNYHA (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 11 เมษายน 2557 / 10:25
   ทำไมมมมม คาแรคเตอร์รันโซต้องเปนแบบนี้ละไม่มีหนทางตีพิมพฺเลยเหรอคะ ยังไงก็สู้ๆๆนะคะ
   #475
   0
  25. #474 InsightInYourMind (จากตอนที่ 25)
   วันที่ 11 เมษายน 2557 / 09:31
   รันโซก็คือรันโซเนาะ ที่ตามมาอ่านเรื่องหนึ่งเพราะเป็นรันโซ 55 สองคือไรเตอร์เขียนดี ติดใจ >< ยังติดตามผลงานอยู่เรื่อยๆนะคะ สู้ๆ
   #474
   0