นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

93

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


93

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  3 ต.ค. 63 / 21:28 น.
นิยาย ٻҧ?

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     สวัสดีค่า~ ใครที่กำลังตามหาไอเดียถ่ายรูปสวยๆแวะมาทางนี้ได้เลย เราจะแนะนำไอเดียถ่ายรูปฉบับเราให้คุณได้นำไปประยุกต์หรือทำตามกันนะคะ หาสถานที่ดีๆสวยๆแล้วไปเริ่มกันโลดดดดดด
.
.
.
.
.



     Ideas 1 : มาเริ่มกันไอเดียแรกเลย เป็นไอเดียสำหรับถ่ายรูปคนที่สูงอยู่แล้ว การถ่ายก็ง่ายๆเลย เราจะถ่ายแค่ครึ่งตัวเท่านั้นค่ะ และเหลือพื้นที่ข้างบนไว้หน่อยอวดบรรยากาศ อวดสถานที่กันหน่อย แล้วก็โพสท่าได้ตามใจเลย(อยากน่ารักก็ทำแบ๋วๆ อยากสวยก็เผลอๆกันไปเลยค่ะ) หลายคนอาจจะประสบปัญหาถ่ายรูปแล้วส่วนสูงมีปัญหาจะกดกล้องต่ำก็ดูเชย แนะนำวิธีนี้เลยค่ะ





     Ideas 2 : มาไอเดียที่สองกันนะคะ ถ้าสังเกตก็จะรู้ว่ากับไอเดียแรกมันมีความเหมือนกันอยู่ใช่มั้ยล้า แต่ในไอเดียที่สองนี้เหมาะสำหรับคนตัวเล็กค่ะ วิธีนี้นะคะถ่ายให้ติดแค่ 3/4 ของตัว ส่วนพื้นที่ที่เหลือก็ให้เป็นของ Background ไปเลยค่ะ จากนั้นโพสแล้วแช๊ะ! ก็จะได้ตามรูปเลย





          Ideas 3 : ไอเดียที่จะสร้างขายาวๆให้กับคุณ หาที่นั่งกันเลยค่ะ ขอเป็นที่นั่งสูงๆนะคะ วิธีก็ตามในรูปเลย ขาข้างหนึ่งทิ้งตรง อีกข้างก็ทำมุมตามรูปเลย ถ่ายให้เห็นทั้งตัวโพสท่าแล้วก็แช๊ะ! ก็จะได้รูปขายาวๆออกมาแล้วค่า





     Ideas 4 : ต่อมาเป็นไอเดียถ่ายรูปที่ไม่เน้นผอมแต่เน้นน่ารักกันบ้าง การที่ตัวเล็กแก้มออกจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ก่อนอื่นหันข้างกันก่อนเลยให้เห็นว่าถึงจะอ้วนแต่ก็มีสัดส่วนที่ดีนะคะ มือล้วงกระเป๋าพร้อมกับยกไหล่ขึ้นหน่อยๆ ยิ้มหวานๆแล้วแช๊ะ! เห็นไหมคะว่าตัวเล็กหุ่นน้องหมีก็ถ่ายออกมาน่ารักได้





     Ideas 5 : มาถึงไอเดียที่5 มาใช้ท่าที่เรียกความสนใจจากผู้ชมและสร้างหุ่นดีกันบ้างดีกว่า เลือกท่าที่ยกแขนแบบทำมุมประมาณ45-60องศา อาจจะนำมือไว้หลังศีรษะหรือฟรีสไตล์ ถ่ายให้เห็นส่วนสะโพกหรือโดยประมาณ ถ่ายให้เห็นสัดส่วนของเอวแค่นี้ก็จะได้รูปที่หุ่นดีออกมาแล้ว 






     
     Ideas 6 : ไอเดียต่อไปที่อยากแนะนำคือการถ่ายรูปเผลอนั่นเองค่า ถ่ายเผลอยังไงให้รู้ว่า(ไม่)แกล้งเผลอ เราจะหาสิ่งที่จะสามารถดึงความสนใจจากการแกล้งเผลอของเรานะค่ะ อย่างในรูปตัวอย่างจะเป็นไฟค่ะ(อาจจะเป็นอย่างอื่นก็ได้นะคะ) หลังจากนั่นก็มองค่ะ มองไฟที่สิ่งของแล้วกดถ่ายเลยย เหตุผลที่ต้องหาสิ่งดึงดูดความสนใจจากรูปเผลอนะคะ เพราะผู้ชมรูปของเราเองเนี่ยก็จะมองเช่นกันค่ะว่าตัวเราในรูปนั้นมองอะไรอยู่





      Ideas 7 : จะใช้ชื่อไอเดียของรูปนี้ว่า "เรียกก็หัน" เป็นการถ่ายรูปที่เหมือนจะมีคนเรียกให้หันแต่ก็ไม่มีใครเรียกค่ะ หันเอง... เป็นหนึ่งในรูปเผลอที่ไม่เผลอนะคะ แอบกระซิบว่าไอเดียนี้อาจจะทำให้ชั้นเนื้อตรงคอเห็นได้ชัดขึ้น เพราะงั้นควรนำผมมาปิดไว้หน่อยนะคะ ถ่ายแค่ครึ่งตัวเว้นพื้นที่ข้างบนไว้หน่อย หา background ดีๆ แค่นี้ก็จะได้รูปง่ายๆสวยๆแล้วค่า





     Ideas 8 : ไอเดียนี้จะมาถ่ายรูปให้เต็มกล้องกันค่ะ ไอเดียนี้เน้นให้คนในรูปเด่นที่สุดโดยถ่ายใกล้จนเกือบจะเต็มขอบ เว้นพื้นที่สำหรับ background ไว้นิดหน่อยแต่อย่าเยอะจนแย่งซีนคนในรูปนะคะ ไอเดียนี้จะให้ทำท่าฟรีสไตล์สบายๆตามใจคุณ ก็จะได้รูปที่มีคุณเป็นจุดเด่นแล้วค่ะ มันน่ามองไปอีกแบบใช่ไหมล่ะคะ ไปลองกันได้เลย!





     Ideas 9 : มาถึงไอเดียสุดท้ายนะคะ เป็นไอเดียที่นั่งถ่ายรูปแล้วกดถ่าย หรือเป็นไอเดียที่สร้างจากความคิดของคุณเองค่ะ คุณสามารถ create รูปแบบการถ่ายที่บ่งบอกความเป็นคุณ และสวยหล่อดูดีในแบบของคุณ



-----------------------------------------------------------------


- เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับไอเดียการถ่ายรูปง่ายๆแต่ก็สวยได้ในฉบับของเรา หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อคุณไม่มากก็น้อยนะคะ มาสร้างรูปถ่ายของคุณกันเถอะค่ะ -

ขอบคุณสำหรับการรับชม

เนื้อเรื่อง อัปเดต 3 ต.ค. 63 / 21:28


ผลงานอื่นๆ ของ nxcee

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น