×

ยอดวิวรวม

2,465

ยอดวิวเดือนนี้

93

ยอดวิวรวม


2,465

ความคิดเห็น


9

คนติดตาม


83
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 26 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ก.ค. 65 / 20:33 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ใจลอยไปตอนจบแล้วววว แต่ยังแต่งไม่ถึงคิวเลยยยยยยย

(จีนโบราณ มีผสมแฟนตาซีเล็กน้อย แต่การใช้ชีวิตทั่วไปกลางป่าไม่มีความเทพทรูดีดนิ้วน้ำเดือดนะคะ)

#Sexyromance #FeelGood #Drama #Fantasy

 

 

 

sds

 

     (ดั่งชาดแดงสลักเกสร กลีบผกาสลับซ้อนสมบูรณ์ คิมหันต์บุปผาเก่าผลัดร่วงรา สารทเริ่มยืนหยัดผลิดอกตูม ชูช่อเคียงใบชอุ่มรอผึ่งผาย ลมเหมันต์โชยพัดไม่หวั่นไหว เข้าวสันต์จึงผลิบานงามเด่น ได้เฉิดฉายสมกับเพียรอดทน…) [1]

     หนึ่งดอกซานฉาก่อเกิดชะตา สองความปรารถนาเรียงร้อยเป็นบุพเพนำพาสองบุคคลพบพาน

     ทั้งชีวิตของ 'สุ่ยเหม่ยชิง' คุณหนูรองผู้เพียบพร้อม ตั้งแต่วัยเยาว์จนถึงตอนนี้มีความปรารถนาใหญ่เพียงสองประการคือ 'อิสรภาพ' ในการออกไปท่องโลกกว้างกับการ 'ได้พบรักกับบุรุษรักเดียวใจเดียว' ใช้ชีวิตเคียงคู่กันเพียงสองคน ไร้ซึ่งใครคนที่สาม สี่ ห้ามาแบ่งปันความรัก

     แต่คล้ายทุกอย่างจะดูเป็นไปไม่ได้เพราะอีกไม่นานนางก็ต้องออกเรือนไปกับคู่หมั้นจากสกุลใหญ่ ซึ่งตอนนี้เลี้ยงหญิงบำเรอถึงสามนาง กระนั้นถ้าไม่ถึงที่สุด สุ่ยเหม่ยชิงก็ไม่ยอมละทิ้งความฝัน ยังคงรอคอยโอกาสอันริบหรี่ ที่จะเปิดให้นกปีกหักตัวนี้ได้ ‘ก้าว’ ออกไปจากกรงทอง กระทั่งดอกซานฉาที่นางโปรดปรานทำให้ต้องจับพลัดจับผลูไปอยู่กับบุรุษรูปร่างสูงใหญ่กำยำที่มีหน้าตาน่ากลัวและดูห้าวหาญดุดันกลางป่า

     ถึงทางข้างหน้าจะดูไม่สวยงาม ถึงจะยังบินได้ไม่แข็ง แต่นางย่อมเลือกที่จะเสี่ยงโบยบินออกไปดีกว่าเป็นเพียงนกน้อยรอวันย้ายกรง

     “จืดชืด…”

     คำพูดแรกที่ ‘อาหาน’ มอบให้ยามแรกเห็นหน้า รวมทั้งคำพูดค่อนขอดกวนประสาทที่ได้รับหลังอยู่ร่วมกัน มีบ้างที่ทำให้สุ่ยเหม่ยชิงรู้สึกรำคาญ กระนั้นโดยมากก็ไม่คิดถือสา มองเป็นเรื่องขบขัน ไม่คิดเอ่ยปากตอบโต้

     อีกประการ ถึงฝีปากอาหานจะเป็นเช่นนี้ แต่ก็ยังให้ความช่วยเหลือและไม่เคยบังคับขืนใจนาง จึงตั้งใจว่าจะอดทนอยู่ที่นี่ไปสักพัก แล้วค่อยวางแผนหาหนทางหนีไปเผชิญโลกภายนอกที่ตนใฝ่ฝันและลองตามหาทำความรู้จักผู้คนใหม่ๆ ด้วยตนเอง

     ทว่ายิ่งนานวัน ยิ่งได้ใช้ชีวิตร่วมกัน นางกลับเริ่มมีความรู้สึกบางอย่างต่อหมียักษ์ผู้นี้มากขึ้นเรื่อยๆ เพียงแต่ไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร รู้เพียงเขาไม่เหมือนที่ตนเองคิดไว้สักนิด และใจของนางก็ไม่อยากจากอีกฝ่ายไปไหนแล้ว…

     บุรุษผู้นี้จะมีหนวดเครารกครึ้มแล้วอย่างไร? ใส่เสื้อผ้าเนื้อหยาบ มีฐานะเป็นเพียงโจรแล้วอย่างไร?

     ในเมื่อเขาทั้งดีกับนาง ทั้งอ่อนโยน ทั้งทำให้นางรู้สึกปลอดภัยที่จะค่อยๆ เปิดเผยตัวตนซึ่งซ่อนไว้ใต้สายธารสงบนิ่งออกมา เช่นนี้ห้ามไม่ให้นางรักเขาได้หรือ!?

     แต่สิ่งที่นางไม่มั่นใจ…คือ...เขาจะคิดเหมือนตนหรือไม่…

 

 

 

 

 

สถานะ:วางโครงเรื่อง พล็อตหมดแล้ว ลงเอาปกและชื่อเรื่องไว้ก่อนค่ะ เห่อมาก ใครสนใจมารอปลูกต้นรักด้วยกันนะ

ณ จุดๆ นี้เพิ่มการหาข้อมูลจนหัวฟู (?) ไปด้วย ถึงไม่ได้แต่งอิงประวัติศาสตร์เหตุการณ์ไหนแต่อยากเขียนให้ได้บรรยากาศใกล้เคียงกับความเป็นจีนโบราณที่สุดค่ะ ทั้งนี้ต้องขอบคุณ น้าเนล พี่กั่วเอ๋อร์ มากๆ นะคะที่ช่วยชี้แนะให้ความรู้ในส่วนที่ทางนี้หาไม่เป็น

 

 

---ข้อตกลงกับเหล่านักอ่านที่น่ารัก--

1.Nc ขออนุญาตให้ย้ายไปอ่านในเว็บที่ลงได้นะคะ ถ้าลงในเด็กดีนักเขียนจะโดนแบนค่ะ ^-^

2.หลักๆ ที่ติด Nc (ดีกรี 15-18+) ถ้าในเว็บอื่นเรามีให้เลือกอ่านทั้ง NC และไม่ NC

จะเป็น Tw ของ

-Romance +///+ (เป็นปลื้ม เตรียมหมอนไว้ค่ะ)

-Molest -Blood โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ

3.เรื่องราวที่เกิดขึ้นรวมถึงตัวละครทุกตัวเป็นเรื่องแต่ง ไม่อิงเหตุการณ์ใดๆ ในประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น 

4.ทำการบ้านหนักมากกกเป็นช่วงอยากอัปสกิลงานเขียน ทั้งหัดเขียนฉากรัก หาข้อมูลจนหัวฟู แต่ก็มีบางอย่างที่เขียนต่างออกไปค่ะ (ตามประสาเรื่องสมมติที่เกิดในแคว้นสมมติ) 

5. นิยายเรื่องนี้เขียนจบติดเหรียญแน่นอนค่ะ แต่จะเปิดให้อ่านฟรีอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่ามีเสียงนักอ่านรอตามแค่ไหน ใครที่ตามกันมาตั้งแต่แรกๆ คอยเป็นกำลังใจให้กันมาตลอด เค้าให้เต็มที่แน่นอนค่า >_< เพราะสิ่งที่สำคัญพอๆ กับค่าไฟและอื่นๆ เลยคือกำลังใจจากนักอ่านทุกคน

เงียบกันหมดก็จะยิ่งอัพติดเหรียญเร็วขึ้น (มีติดล่วงหน้าด้วยนะ ติดจนกว่าจะได้กลับมาเต็มตัว จากนั้นก็ปลดให้อ่านฟรี พอทำอีบุ๊กติดอีกแน่นอนค่ะและจะเป็นติดตายเลย) ดีงนั้นเค้าไม่ mind นะคะถ้าจะเป็นนักอ่านเงา แต่มาช่วยค่า any กัน  

.

.

.

.

.

ส่วนราคานั้นจะปรับขึ้นเพราะพอนำไปทำอีบุ๊กซึ่งนอกจากค่าวาดปกถูกลิขสิทธิ์ที่ต้องจ่ายแล้ว ยังมีการจัดหน้า พิสูจน์อักษร ฯลฯ อีก ดังนั้นราคาจะปรับขึ้นโดยนำราคาอีบุ๊คมาหารด้วยจำนวนตอนเพื่อความเท่าเทียมค่ะ ตอนนี้เราก็ใช้ภาพถูกลิขสิทธิ์แต่ว่าไม่อยากใช้ปกสำเร็จราคาประหยัดเพราะภาพในปกสำเร็จไม่ใช่ว่าใช้ได้คนเดียว วันหนึ่งภาพตัวละครเดียวกันอาจไปปรากฏบนปกนักเขียนท่านอื่นก็ได้

ดังนั้นอยากให้ทุกคนเข้าใจในส่วนนี้;-;

ส่วนเรื่องนี้...ยังไม่ทันทำอีบุ๊กค่าปกก็ไปแล้วค่ะ555 ถ้ากระแสตอบรับดีเราจะได้ปกเล่มสองที่เป็นฉากอื่นปกอื่นมาอีก ถ้าชอบฝากเอ็นดู สนับสนุนด้วยน้าคะ


ส่วนคิว...หลังพี่ๆ บ้านสกุลซือเนอะ (หลังบ้านของตระกูลหานไปอีก แต่แหม่แอบมาอัปแล้วนิดหน่อย)

เน้นฟีลกู๊ดเป็นหลักค่ะ มีม่าแต่ไม่มาก ความสัมพันธ์ของแม่นางเหม่ยชิงกับพี่หาน (ที่ยังไม่เปิดเผยชื่อ) จะค่อยๆ พัฒนาเหมือนปลูกต้นรักตั้งแต่หว่านเมล็ดยันงอกต้นออกแล้วแตกกิ่งก้านสาขาออกดอกเป็นต้นใหญ่ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ขอปิดไว้ก่อนนะคะ สงสารลูกๆ คนอื่น 5555 โดยเฉพาะหลิวเหว่ย น้องอยากลงสนามไปหาอาซูแล้วแต่ยังปั่นเรื่องไม่ถึงคิวน้องเลย ยายหนูลี่เซียนก็ยังรอให้เราไปปรับเวลา นางจะได้โตสักที blush

//แต่แอบกระซิบนิดหนึ่งละกันว่าเรื่องของแม่นางเหม่ยชิงจะมีความกรุบกริบให้อ่านกันในแบบรายตอนด้วย ส่วนเว็บนี้ ตัดเข้าโคมนะคะ TT ไม่อยากโดนแบน

เอาเป็นว่าใครสนใจก็ติดตามไว้ก่อนได้นะคะ heartร่วมพูดคุยกันได้ที่ Han Yu หานยวี่ น้า

     @นิยายเรื่องนี้และเรื่องอื่นๆ ของ 'หานยวี่ 含玉' สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับเพิ่มเติม) พุทธศักราช 2558 ห้ามดัดแปลงบทความ คัดลอก หรือนำไปใช้บางส่วน เเละนำไปเผยแพร่ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น โดยไม่ได้รับอนุญาต หากฝ่าฝืนมีโทษบัญญัติไว้สูงสุดตามกฎหมาย พระราชบัญญัติ 2537 รวมทั้งการทำนิยายเสียง อ่านเนื้อหาลงยูทูบ ทวิตเตอร์ ช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ด้วย

     มีผลทั้งทางอาญาและแพ่ง มีโทษทั้งจำทั้งปรับ จริงๆ ถ้าไม่นับเรื่องกฎหมายเอาแค่จริยธรรมกับใจเขาใจเราก็ไม่ควรแล้วนะคะ กว่าเราจะแต่งจะนั่งพิมพ์ตัวอักษรแต่ละตัวออกมาได้ T^T

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

9 ความคิดเห็น