• Memory • - นิยาย • Memory • : Dek-D.com - Writer
×

• Memory •

ผู้เข้าชมรวม

372

ผู้เข้าชมเดือนนี้

2

ผู้เข้าชมรวม


372

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  18 เม.ย. 63 / 04:11 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


มันไม่ใช่หูของฉันที่คุณกระซิบ 


แต่เข้าไปในหัวใจมันไม่ใช่ริมฝีปากของฉันที่คุณจูบ 


แต่คือวิญญาณของฉัน


Judy Garland
………
แสงแดดของวันใหม่เริ่มโผล่พ้นขอบฟ้าจนกระทบเข้ากับบ้านเรือนมากมายที่ลายล้อมรอบทะเลสาบ ขุนเขาเล็กใหญ่ขึ้นซับซ้อนสลับกันไป บ้างก็ยังมีหิมะปกคลุม บ้างก็เขียวชอุ่มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ผู้คนเริ่มออกมาทำกิจวัตรประจําวันของตัวเอง จะมีก็แต่ใครบางคนที่ยังคนนอนหลับใหลอยู่ที่โซฟานั่งเล่น ปล่อยให้แสงแดดกระทบใบหน้าเนื่องจากเพดานห้องพักของโรงแรมเป็นแบบกระจกใส เพื่อให้ยามค่ำคืนบริเวณโซฟานุ่มนี้นอนแหงนมองดูดาวได้
ร่างหญิงสาวที่นอนคดตัวอยู่นั่นค่อยๆ ขยับตัวช้าๆ เมื่อตัวเองรู้สึกว่า ความร้อนจากแสงแดดเริ่มรบกวนการนอนหลับของเขา ใบหน้าขาวหันหลบรัศมีแสงแดด ก่อนจะค่อยๆ ปรือตางัวเงียเนื่องจากเพิ่งจะพักผ่อนได้เพียงแค่ 3 ชั่วโมง
“หาววววว~”
อ้าปากหาววอดๆ พร้อมกับบิดขี้เกียจไปมา ก่อนจะค่อยๆ ชันตัวลุกขึ้นนั่งทั้งที่ตายังไม่เปิดเปลือกดี
แกร๊งๆ
ปลายเท้าเผลอไปชนเข้ากับกระป๋องขวดเบียร์ที่กองอยู่ตามพื้นจนหล่นกลิ้งไปตามพื้นไม้ โชคดีที่พวกมันถูกดื่มจนหมดแล้ว มิเช่นนั้นคงได้หกเลอะเต็มพื้นห้องเป็นแน่
“วันใหม่แล้วสินะ…”
เสียงนุ่มนั้นพูดออกมาลอยๆ คล้ายละเมอ ก่อนจะพาตัวเองเดินไปยังห้องน้ำเพื่อชำระล้างร่างกาย ใจจริงก็อยากจะนอนต่อแหละนะ แต่เพราะค่าตั๋วที่ซื้อมาแพงเพื่อให้ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ต้องกอบโกยทุกวินาทีที่ได้ท่องเที่ยวที่นี่ให้คุ้มค่า อุตส่าห์บินมาไกลถึงสวิตเซอร์แลนด์ประเทศที่มีบรรยากาศสวยงามเสียขนาดนี้ ให้เอาแต่นอนอุดอู้คิดแต่เรื่องเดิมซ้ำๆ วนไปมาก็คงไม่ไหว
สวิตเซอร์แลนด์ที่ที่เขาตัดสินใจบินมาแบบกะทันหัน อันที่จริงก็แทบจะจองตั๋วบินมาที่นี่ไม่ได้เสียด้วยซ้ำ แต่เดชะบุญที่มีเพื่อนที่รู้จักทำงานพวกสายการบินเธอเลยหาที่นั่งพาหัวใจอันบอบช้ำมายังสถานที่นี่ได้ และทุกอย่างที่นำพาเขามาที่นี่เพียงเพราะเขาอยากลืมใครสักคน ที่ฝังใจรักมาตลอด5ปี อยากหนีใครคนนั้นที่ตอนนี้คงมีความสุขอยู่ที่ประเทศไทย หนีใครคนนั้นคนที่ใจร้ายกับเขามากที่สุด
Rrrrr…
ร่างหญิงสาวส่วนสูง 170 กำลังเดินเหนื่อยๆ พร้อมขยี้ผมยาวปะบ่าที่เปียกหมาด หยิบโทรศัพท์ที่ชาจแบตทิ้งไว้หัวเตียงขึ้นมาก่อนจะกดรับเบอร์โทรไลน์ที่ดังเรียกเจ้าของเครื่องอยู่ ถ้านอกจากเพื่อนแล้วก็คงจะมีแต่คนๆ นี้แหละที่คอยโทรหาเขาตลอด ค่อยเป็นห่วงตลอดเวลา แม้ว่าตอนนี้เขาจะอายุ 24 ปี แล้วก็ตาม
“ค่ะแม่….”
หญิงสาวยิ้มบางให้ปลายสาย
[ตื่นแล้วหรอไลท์…เมื่อคืนเมามากหรือเปล่า]
เสียงหญิงอายุ53ปีเอ่ยถามอย่างเป็นห่วง
“นิดหน่อยค่ะ…แต่สบายมาก”
[แล้วทำไมตื่นเช้าจัง..ไม่นอนต่ออีกสักหน่อยหรอลูก]
ปลายสายถามด้วยความเป็นห่วง ก็ปกติเวลาเขาเมาเขาจะชอบตื่นสาย คุณแม่ของเขาเลยกลัวว่าเขาจะแฮงค์เอาได้
“ไม่เป็นไรค่ะ…ไลท์นอนอิ่มแล้ว นี่กะว่าจะไปเดินเที่ยวดูบ้านเมืองสักหน่อย”
เขายิ้ม พร้อมกับขยี้ผมให้แห้งไปด้วย ตั้งแต่ไลท์เดินทางมาถึงที่สวิตเซอร์แลนด์ก็เอาแต่นั่งดื่มเหล้าจนไม่ได้สนใจรอบข้างเลยด้วยซ้ำ ยังโชคดีที่เขาไม่ได้เจออันตรายใดๆ จะว่าไปคนที่นี่ก็ดูจะน่าไว้ใจได้ในระดับหนึ่งอาจเป็นเพราะพื้นที่แถวนี้อยู่ในแถบชานเมืองผู้คนเลยเป็นกันเอง แถมยังช่วยเหลือเขาอีกต่างหาก
[อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากแม่นะ]
“ค่ะแม่…รักแม่นะคะ”
[รักลูกเหมือนกันจ้ะ]
หญิงสาวยิ้มน้อยๆ ก่อนจะกดวางสายมารดาไป หลังจากนั้นไม่นานก็มีข้อความไลน์ของกลุ่มเพื่อนเด้งขึ้นมา เขากดเปิดมัน แต่นั่นก็เป็นเหตุทำให้รอยยิ้มจางๆ เมื่อครู่นี้หายไปทันที อุตส่าห์หนีมาไกลขนาดนี้เหล่าพวกเพื่อนตัวดีก็ยังไม่วายตามมาซ้ำเติม
Now : [รูปภาพ]
Now : ไม่ได้จะซ้ำเติมมึงนะ แต่กูอดไม่ได้ที่จะถ่ายมาให้ดูจริงๆ
มือเรียวไล่ดูรูปสามรูปที่เพื่อนในกลุ่มส่งมา มันเป็นภาพที่ทำให้เขาแทบกดตอบข้อความเพื่อนไม่ถูก ใครคนหนึ่งในรูปนั้นคือผู้หญิงที่เขารักมาก รอยยิ้มเธอดูมีความสุขเมื่อไม่มีเขาอยู่ตรงนั้น จนป่านนี้แล้วเธอจะรู้บ้างมั๊ยว่าเขาต้องทนทุกข์อยู่ในวังวนความเจ็บปวดอย่างไร หัวใจที่แตกสลายกำลังประท้วงให้เขาหยุดดูรูปภาพพวกนี้เสียที
Light : รอยยิ้มของจีนยังสดใสเหมือนเดิมเลยเนาะ
ถึงอย่างนั้นรอยยิ้มของเธอก็ยังแจ่มชัดอยู่ในความทรงจำและตราตรึงในหัวใจเขาเสมอ วันเวลาที่ผ่านมาไม่มีเลยสักวันที่เขาจะลบภาพเธอออกไปได้ ปากบอกอยากหนีไปให้ไกลแต่ใยความต้องการก้นบึ้งในใจยังตะโกนว่ารักเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า มันบ้าสิ้นดีที่ตอนนี้เธอไม่ใช่นางฟ้าของเขาอีกแล้ว ไม่อีกแล้ว

...............??“?

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น