เพื่อสุขภาพจุดซ่อนเร้น!! - เพื่อสุขภาพจุดซ่อนเร้น!! นิยาย เพื่อสุขภาพจุดซ่อนเร้น!! : Dek-D.com - Writer

  เพื่อสุขภาพจุดซ่อนเร้น!!

  เพื่อสุขภาพจุดซ่อนเร้น!!

  ผู้เข้าชมรวม

  508

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  3

  ผู้เข้าชมรวม


  508

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  12 ต.ค. 49 / 14:24 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ


   เพื่อสุขภาพจุดซ่อนเร้น!!

   1. ฝึกหัดรักษาความสะอาดเพื่อสุขอนามัยที่ดีให้เป็นนิสัย
   บริเวณปากช่องคลอดนั้น จะมีต่อมเหงื่ออยู่มากมาย ควรเลือกชั้นในที่สามารถระบายอากาศได้ดี หากใช้ผ้าอนามัยแบบสอด ก็ควรเลือกขนาดผ้าอนามัยให้เหมาะสมกับช่องคลอดและเปลี่ยนผ้าอนามัยทุกๆ 8 ชม. ทำความสะอาดจุดนี้ด้วยสบู่อ่อนๆ และเช็ดจากด้านหน้าไปสู่ด้านหลังเพื่อไม่ให้เชื้อแบคทีเรียเข้าสู่ช่องคลอดได้ อย่าใช้น้ำฉีดแรงๆเข้าไปในช่องคลอดเพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบหรือติดเชื้อได้

   2. รู้จักสภาวะช่องคลอดยามปกติของคุณ
   ควรหาความรู้และความเข้าใจสภาวะของอวัยวะส่วนนี้ของตนเองเพื่อจะได้ไม่ตกใจเกินกว่าเหตุ เพราะมันอาจเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีน้ำหรือเมือกใสๆออกมาบ้างเป็นครั้งคราวหรืออาจมีกลิ่นอับจากเหงื่อที่สะสม ซึ่งสามารถขจัดได้ด้วยการล้างทำความสะอาด ไม่มีอะไรใหญ่โตให้ตกใจ

   3. เสริมระบบภูมิต้านทาน
   การติดเชื้อจากยีสต์เป็นเรื่องที่อาจะเกิดขึ้นได้ง่ายในผู้หญิงมากกว่าชาย จากความเหนื่อยล้าเป็นตัวการสำคัญ ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ นอนหลับให้พอ บริโภคผักผลไม้สดมากๆและระวังการบริโภคน้ำตาล เพราะเชื้อยีสต์จะเจริญเติบโตได้ดี เมื่อเราบริโภคน้ำตาลในระดับสูงๆ

   4. ระวังปฎิกิริยาข้างเคียงจากยาที่บริโภค
   ยาปฎิชีวนะบางอย่างอาจทำให้เกิดผลกับช่องคลอดได้เพราะมันจะทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ดีออกไปด้วย ดังนั้น ควรใช้ยาปฎิชีวนะภายใต้คำแนะนำจากแพทย์เท่านั้น หากพบว่าขณะนี้คุณบริโภคยาดังกล่าวอยู่และมีอาการติดเชื้อในช่องคลอด ควรไปพบแพทย์ทันที

   5. มีเซ็กซ์อย่างมีความรู้
   แม้ว่าคุณจะพบว่าไม่ได้กำลังตั้งครรภ์อยู่ก็ตาม ก็ควรมีเซ็กซ์อย่างระมัดระวัง เรื่องสุขอนามัยและความเหมาะสม ยิ่งหากเป็นคู่รักที่เพิ่งมีเซ็กซ์ด้วยกันครั้งแรกล่ะก็ ร่างกายของผู้หญิงต้องการระยะเวลาหนึ่งเพื่อปรับตัวให้คุ้นเคยกับสเปิร์มและเชื้อต่างๆที่ได้รับจากผู้ชายที่มีเซ็กซ์ด้วย และน้ำอสุจิของผู้ชาย สามารถจะเปลี่ยนสภาพสมดุลกรดด่างของสภาวะในช่องคลอดของผู้หญิงได้ ควรจะใช้ถุงยางอนามัยและสารหล่อลื่นที่มีเบสเป็นน้ำเท่านั้น เพื่อป้องกันการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้น

   6. อย่าซื้อยาใช้เอง
   ยาต้านเชื้อยีสต์ที่มีขายทั่วไปในท้องตลาดนั้น บางทีอาจมีอันตรายที่ควรระวัง ไม่ควรซื้อยามาเองหากเป็นเรื่องเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้น หากพบว่ามันมีอาการติดเชื้อเกิดขึ้น สิ่งแรกที่ควรทำไม่ใช่การวิ่งไปซื้อยาเอง แต่ควรนัดแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แท้จริง เพราะอาการติดเชื้อนั้นอาจเป็นการเริ่มต้นของโรคอันตรายบางอย่างก็ได้

    

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×