นวดหน้าให้เปล่งปลั่ง ดั่งสาวสองพันปี - นวดหน้าให้เปล่งปลั่ง ดั่งสาวสองพันปี นิยาย นวดหน้าให้เปล่งปลั่ง ดั่งสาวสองพันปี : Dek-D.com - Writer

  นวดหน้าให้เปล่งปลั่ง ดั่งสาวสองพันปี

  นวดหน้าให้เปล่งปลั่ง ดั่งสาวสองพันปี

  ผู้เข้าชมรวม

  459

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  3

  ผู้เข้าชมรวม


  459

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  12 ต.ค. 49 / 11:09 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ


   นวดหน้าให้เปล่งปลั่ง ดั่งสาวสองพันปี

   การนวดหน้าเป็นประจำ ขณะที่ทำความสะอาดใบหน้าหรือขณะทาครีมบำรุงผิว หรือครีมรักษาผิวให้ชุ่มชื้นตอนกลางคืน เป็นสิ่งที่ทุกคนควรได้ทำการนวดนอกจากจะช่วยบรรเทาความตึงเครียดบนใบหน้าแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิต ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ไม่หย่อนยาน ทำให้ดูผิวอ่อน หน้าอ่อนเสมอ สวยดั่งสาวสองพันปี ไม่มีวันแก่ตามอายุ


   อย่างไรก็ตาม เวลาจะนวดหน้า อย่าลืมว่าต้องมีครีมทาหน้ารองรับปลายนิ้วอยู่มากเพียงพอ ขณะที่นิ้วนวดคลึงไปแต่ละแห่ง เพื่อป้องกันผิวหนังไม่ให้ถูกรั้งไป การเคลื่อนของปลายนิ้วขณะนวดควรจะทำติดต่อเป็นจังหวะสม่ำเสมอ ตามแนวโค้งขึ้น เพื่อแก้ความตกหย่อนของผิวหนัง และกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ บนใบหน้า


   คอและคาง โปรดจำไว้ว่า ต้องเริ่มต้นนวดที่คอก่อนแห่งอื่น เพราะจะช่วยเร่งเร้าโลหิตให้สร้านขึ้นสู่ใบหน้าโดยวางมือซ้ายบนปุ่มกระดูกไหปลาร้าด้านขวาแล้ว ลากมือเฉียงผ่านลำคอ ขึ้นไปข้าง ๆ ใบหน้า จนถึงหูซ้าย ทำซ้ำด้วยมือขวา โดยวางมือขวาทับกระดูกไหปลาร้าข้างซ้าย


   กระดูกขากรรไกร ใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลางของแต่ละมือนวดแนวกระดูกขากรรไกรจากคางขึ้นไปถึงหู จนเป็นแนวเหมือนเกลียวสปริงช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดที่เกิดรอบขากรรไกร ซึ่งไม่นานจะถูกรั้งห้อยลงมาสองข้างมุมปาก


   แก้ม ใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลาง นวดจากข้างจมูกขึ้นไปที่มุมกระดูกโหนกแก้ม ระวังอย่าลากรั้งผิวหนังใกล้ตาการนวดนี้จะช่วยชะลอไม่ให้แก้มห้อยเร็ว


   ปาก รอยริ้วเล็ก ๆ เกิดรอบริมฝีปากบ่อย การนวดจะช่วยให้ริมฝีปากตึงเต่งคงรูปเดิม ใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลาง นวดวนไปรอบ ๆ ริมฝีปาก โดยนวดวนมาทางซ้ายก่อนแล้วนวดวนกลับมาทางขวาบ้าง


   หน้าผาก นวดขึ้นไปจาก ดั้งจมูกตรงหว่างคิ้วเป็นเส้นโค้งจนถึงเชิงผมด้านหน้า และนวดออกมาจากแนวกึ่งกลางโค้งวนไปสองข้างหน้าผาก โดยครั้งแรกใช้อุ้งมือ อีกทีใช้อุ้งปลายนิ้ว 3 นิ้ว จะช่วยรีดรอยย่นหน้าผากให้จางหายไป


   ตา ใช้นิ้วชี้หรือนิ้วกลางนวดเบา ๆ รอบดวงตา โดยต้องมีครีมรองนิ้วด้วยเพื่อให้ลื่นง่าย ไม่รั้งหนังเปลือกตาลง จบด้วยการหมุนวงกลมเล็ก ๆ เป็นการนวดเน้นที่หางตาเพื่อช่วยรักษาไม่ให้เกิดรอยตีนกาเมื่ออายุมากขึ้น ทำรอบดวงตาทั้งสองข้าง ด้วยน้ำหนักปลายนิ้วเท่ากัน


   จมูกถึงหู เริ่มต้นด้วยการวางปลายนิ้วพักลงบนจมูก ลากเบา ๆ ผ่านใบหน้ามาตามขวางทั้งสองมือพร้อมกัน จากแก้มจนจรดใบหู ทำซ้ำเบา ๆ หลาย ๆ ครั้ง แต่อย่าทวนศรไปมา จะช่วยทำให้แก้มตึงไม่หย่อน และบรรเทาความเครียดของใบหน้าด้วย

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×