..ความลับของความรัก... - ..ความลับของความรัก... นิยาย ..ความลับของความรัก... : Dek-D.com - Writer

  ..ความลับของความรัก...

  โดย :+:nu~kul:+:

  เรื่องราวลับๆของความรัก ที่ไม่มีใครรู้!!

  ผู้เข้าชมรวม

  151

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  151

  ความคิดเห็น


  2

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  14 เม.ย. 49 / 11:19 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
    

               กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว
   "ความรัก" ได้ถือกำเนิดขึ้นบนโลกใบนี้ ความรักไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า จะอยู่บนโลกนี้เพื่ออะไร และจะสร้างประโยชน์อะไรให้กับโลกใบนี้ได้.. ในทุกๆวัน ความรักก็จะเที่ยวออกเดินทางไปที่โน้นที่นี่ ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน ปล่อยตัวเองล่องลอยไปทุกหนทุกแห่ง....จนวันหนึ่งมาถึง...

           ผู้พิทักษ์โลก ได้เรียกตัว ความรัก เข้ามาพบ....

     "คารวะท่านผู้ทักษ์โลก.. ท่านเรียกข้าน้อยมาทำไม มีอะไรให้รับใช้ขอรับ" ความรักก้มโค้งแสดงความเคารพอย่างนอบน้อม     

       "ที่ข้าเรียกเจ้ามาวันนี้ เพราะมีภาระกิจสำคัญจะมอบหมายแก่เจ้า...." ผู้พิทักษ์กล่าวขึ้นท่ามกลางที่ประชุม

       "เอ่อ...ข้าน้อยคิดว่า ข้าน้อยยังเด็กเกินไป สำหรับภาระกิจใหญ่ๆ ทำไมท่านผู้พิทักษ์ไม่สั่งการนี้กับท่านพี่อย่างความคิดถึง ความชอบ ความห่วงใย หรือความผูกพัน แทนข้าน้อยล่ะ....ท่านพี่พวกนี้เกิดก่อนข้าน้อยมาหลายปี มีประสบการณ์มากกว่าข้าน้อยมากมายนัก..." ความรักพยามยามปฎิเสธและชี้แจงเหตุผลแก่ผู้พิทักษ์

      "จริงอย่างที่เจ้าพูด ความคิดถึง ความชอบ ความห่วงใย และความผูกพัน เกิดมาก่อนเจ้า แต่ภาระกิจสำคัญนี้ไม่มีใครจะสามารถทำได้นอกจากเจ้า พี่ๆพวกนั้นเค้าก็มีหน้าที่ของเค้าที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว แต่ข้ารับรองว่า งานที่เจ้าต้องทำนี้ จะมีพวกพี่ๆเหล่านั้นคอยช่วยเหลือเจ้าอย่างแน่นอน..." ผู้พิทักษ์กล่าว

      "ถ้าท่านผู้พิทักษ์มีความประสงค์เช่นนั้นจริง ข้าน้อยก็ยินดีรับใช้ขอรับ...แล้วภาระกิจที่ว่ามันคืออะไรล่ะท่าน...." 

       ท่านผู้พิทักษ์เดินลงมาจากบัลลังก์ ก้าวเท้าอย่างสง่างาม แล้วหยุดตรงหน้าความรัก โค้งตัวลงกระซิบข้างๆหูของความรัก ด้วยเสียงแผ่วเบา ถึงถาระกิจสำคัญในครั้งนี้!!!

           เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว โลกที่หมุนรอบตัวเอง 360 องศา เป็นเวลานานก็เริ่มหมุนช้าลง สีที่เคยเป็นสีเขียวก็เริ่มเปลี่ยนไป .... ท่านผู้พิทักษ์รับทราบถึงความเปลี่ยนแปลงนี้ เป็นระยะๆ จนวันหนึ่งโลกเกิดหยุดหมุนชั่วขณะ สีเขียวบนโลกก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย สร้างความตื่นตระหนกให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก ท่านผู้พิทักษ์จึงสั่งให้เรียกตัว "ความรัก" ขึ้นมาพบทันที

   "เกิดอะไรขึ้นกับโลกใบนี้ เจ้าทำอะไรลงไป!!!" ผู้พิทักษ์กล่าวเสียงเข้มกับความรัก

   "ใจเย็นๆก่อนท่าน ข้าน้อยอธิบายได้ เรื่องทั้งหมดมันมาจากข้าน้อยเองล่ะ" ความรักยอมรับในการกระทำของตนเอง

   "งั้นเจ้าก็ว่ามา...." ผู้พิทักษ์หยิบชาขึ้นมาจิบ พร้อมกับรอฟังคำตอบจากความรัก

   "เรื่องแรกที่ข้าน้อยจะพูดก็คือ สาเหตุที่โลกใบนี้เปลี่ยนแปลงไป โลกกลมๆใบนี้หมุนช้าลง ก็เพราะว่าผู้คนมีความสุขกันมากยิ่งขึ้น เวลา 24 ชม.ในแต่ละวันมันผ่านไปอย่างช้าๆ ไม่ได้ผ่านไปอย่างไร้ค่าเหมือนเมื่อก่อน บางครั้งผู้คนเหล่านั้นก็ได้พบคนรักของพวกเค้า เป็นช่วงที่พวกเค้ารู้สึกว่า โลกได้หยุดหมุนไปชั่วขณะ เพราะโลกนี้มีแต่เค้าเพียง 2 คนเท่านั้น..." ความรักเล่าต่อไปว่า

   "แล้วที่ท่านเห็นว่า สีเขียวบนโลกใบนี้หายไป ก็เพราะมันกลายเป็นสีชมพูไงล่ะ ภาระกิจของข้าน้อยเปลี่ยนโลกใบนี้เป็นสีชมพู ....สีแห่งความรักไงล่ะท่าน...."

   "เอาล่ะ ข้าเข้าใจแล้ว... ถือว่าภาระกิจสำคัญของเจ้าสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ข้าขอชื่นชมในตัวเจ้า ต่อไปนี้คงหมดหน้าที่ของเจ้าแล้ว เจ้ากลับไปใช้ชีวิตสนุกๆของเจ้าต่อไปเถอะ แต่...ข้าจะให้รางวัลเจ้าเป็นสิ่งตอบแทนเล็กๆน้อยๆ เจ้าอยากได้อะไรก็บอกมาเลย..." ผู้พิทักษ์กล่าว

   "ข้าน้อยรู้สึกภูมิใจในภาระกิจนี้มาก สิ่งที่ข้าน้อยอยากขอก็คือ ข้าน้อยจะขอลงไปอยู่บนโลกมนุษย์นี้อีกครั้ง ข้าน้อยอยากทำภาระกิจนี้ไปตลอดชีวิตของข้าน้อยได้ไหมขอรับ ข้าน้อยอยากให้โลกใบนี้เป็นสีชมพูที่สดใส ผู้คนบนโลกอยู่กันอย่างมีความสุข เช่นนี้ตลอดไป"

   "ได้เลย...ถ้าเจ้าต้องการเช่นนั้น ข้าก็จะตามใจเจ้า" พูดจบผู้พิทักษ์ก็ส่งความรักลงมาสู่โลกมนุษย์ทันที

         ......จากนั้นเป็นต้นมา ความรัก ก็วนเวียนอยู่ทั่วทุกมุมโลก มีความสุขกับการปฏิบัติภาระกิจสำคัญนั้น แต่ก็ไม่มีใครรู้เลยว่า ภาระกิจที่ว่านั้นมันคืออะไร มันคงเป็นความลับของท่านผู้พิทักษ์กับความรัก

           ไม่ใช่สิ!!....มันเป็นความลับระหว่างชาย-หญิงสองคนต่างหากล่ะ จริงไหม??.... 

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×