HEIR : 1 ราชันและอัศวินทั้ง 6 - นิยาย HEIR : 1 ราชันและอัศวินทั้ง 6 : Dek-D.com - Writer
×

  HEIR : 1 ราชันและอัศวินทั้ง 6

  'จุนซา' เด็กหนุ่มข้างถนนที่ผันตัวมาเป็นขโมยมือฉกาจหลบหนีการจับกุมของ 'โชจุน' นายตำรวจมือดีอันดับหนึ่งของกรุงโซลได้ทุกครั้ง แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็ทำให้พวกเขาเข้าไปสู่โลกอีกด้านหนึ่งอย่างไม่คาดฝัน

  ผู้เข้าชมรวม

  103

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  1

  ผู้เข้าชมรวม


  103

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  3
  หมวด :  แฟนตาซี
  จำนวนตอน :  2 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  23 ก.ค. 64 / 11:33 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  บทประพันธ์เริ่มต้น ตำนานสืบขาน

            เด็กเล็กทุกคนมักจะได้ฟังพ่อแม่ตัวเองอ่านนิทานให้ฟังก่อนนอนทุกคืน....เรื่องราวสุดแสนจะธรรมดาที่แต่งแต้มด้วยสีสันสดใสราวกับวาดฝันในหัวยามหลับใหล แต่สำหรับเด็กในเมืองนี้เรื่องเล่าที่กล่าวขานส่งต่อมารุ่นสู่รุ่น จนมิอาจดึงตัวเองออกจากภวังค์ที่หดหู่ยิ่งกว่าโศกนาฏกรรมที่น่าเศร้าไปยิ่งกว่าตำนาน 6 อัศวินกับ 1 ราชัน

            ตำนานเก่าเล่าขานมาช้านาน ครั้นเมื่อกษัตริย์ผู้เป็นดวงใจที่รักของปวงประชาขึ้นครองบัลลังก์ ปกครองแผ่นดินอยู่คู่ราชินีผู้ปราดเปรื่องปัญญาเหนือเกินสตรีในอาณาจักร ทุกวันล้วนผ่านไปด้วยความผาสุกเกินกว่าที่ประชาชนจะได้รับ แต่แล้วโหราศาสตร์เก่าแก่ที่ทำนายดวงชะตาของอาณาจักรถึงวันสูญสิ้นอำนาจก็มาถึง

            ยามใดที่สุริยันถูกบดบังแสง กลุ่มก้อนเมฆายักษ์ดำทมิฬเคลื่อนตัวมาจากป่าต้องห้าม ยามนั้นเงาดำมืดพร้อมเสียงร้องโหยหวนฟังชวนขนลุกพาฝูงสัตว์แตกตื่น ทั่วผืนนภาถูกปกคลุมด้วยความมืดจนไร้เมฆเห็นแสง ฝูงปีศาจอสูรร้ายนับร้อยพุ่งเข้าใส่ทำร้าย ฆ่าฟัน และกัดแทะชาวบ้านเกลื่อนเป็นซากศพ

            เสียงกรีดร้องขอความเมตตา ยกสองมือขึ้นภาวนาวิงวอนต่อพระผู้เป็นเจ้าเหนือเทพช่วยเหลือ สลับเสียงร้องฟ้าผ่าดั่งเทพโกธาแผงฤทธิ์ อสูรร้ายย่างกรายเข้าสู่ปราสาทได้สำเร็จ เข่นฆ่าต่อสู้ทหารนับร้อยพันจนต้องล้มตายสังเวยให้แกมัน เมื่อบุกเข้าถึงส่วนในสุดของปราสาท ราชายืนปกป้องราชินีและสองรัชทายาทด้วยดาบเล่มเดียว องค์รัชทายาทลำดับที่หนึ่งหวังช่วยบิดาปกป้องครอบครัว พลีพลามพุ่งเข้าใส่ศัตรูแคล้วมิรอดจากคมเขี้ยว มารดาผู้เป็นที่รักกรีดร้องร่ำไห้กอดร่างเล็กในอ้อมอกแน่นหวังใช้ตัวเองเป็นกำบัง

            แต่เพียงชั่วพริบตานั้น ปลายดาบในมือหักลงไร้อาวุธป้องกัน ฝ่ามือใหญ่เกินมนุษย์เงื้อมขึ้นสูงปัดร่างเล็กปลิวลอยข้ามซากศพ เมื่อนั้นสงครามก็ยุติ...

   ____________________________________________________________________________________________
  นิยายเรื่องนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานที่ ประเทศ หรือคนจริง ๆ เป็นเพียงเรื่องแต่งในจินตนาการของผู้เขียนเท่านั้น และการใช้ภาพบุคคลในรูปก็เป็นเพียงการสมมติตัวละครเพื่อให้มองเห็นภาพมากขึ้น ดังนั้นในเรื่องจะไม่มีการแนะนำหน้าตัวละครเป็นรายบุคคล

  โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านเพื่อความบันเทิง

  ชอบ อย่าลืมกดติดตามให้กำลังใจนักเขียนนะคะ

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น