คัดลอกลิงก์เเล้ว

SF markbam รอยร้าวแห่งรัก

รอยร้าวแห่งความรัก ที่กำลังจะทำให้หัวใจของคนสองคนแยกจากกัน

ยอดวิวรวม

3,484

ยอดวิวเดือนนี้

25

ยอดวิวรวม


3,484

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


38
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  30 ก.ค. 58 / 15:45 น.
นิยาย SF markbam ѡ SF markbam รอยร้าวแห่งรัก | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 
                           
 
 
 
 
 
 
 
 
                                           
 
 
 
 
 
 
                                          
 
 
 
 
 
 
 
 

Sf  อีกเรื่องที่ลงในเพจของป้านานแล้ว หยิบมาทำใหม่ให้คนหลังๆได้อ่านอีกครั้ง ฟิคนี้มีฟังเพลงแล้วลองแต่งขึ้นมา ถ้ายังไงลองไปดูเนื้อเพลงกันนะค่ะ

 

2 a.m. and the rain is falling 
เป็นเวลาตี 2 แล้ว และฝนยังคงโปรยปราย

here we are at the crossroads once again
 
แล้วเราก้อมาอยู่ตรงทางแยกอีกครั้ง

You're tell in me you're so confused
 
เธอบอกกับฉัน ว่าเธอสับสน

you can't make up your mind
 
ไม่อาจจัดการกับจิตใจตัวเองได้เลย

Is this meant to be you're asking me
 
เธอถามฉันว่า "หรือนี่คือชะตาฟ้ากำหนด"

Chorus :
 
But only love can say try again or walk away 
แต่ว่า ความรักมีเพียงเเค่การเริ่มต้นใหม่หรือจากลา

But I believe for you and me the sun will shine one day
แต่ฉันเชื่อว่า เเสงอาทิตย์จะส่องเเสง ซักวัน
 

So I'll just play my part and pray you'll have a chance of heart 
เเค่เพียงฉันดำเนินชีวิตไป  และภาวนาให้เธอได้ให้โอกาสกับหัวใจ

But I can't make you see it through
 
แต่ฉันไม่สามารถทำให้เธอเห็นได้

that's something only love can do
 
คงจะมีแต่ความรักเท่านั้น ที่ทำได้

In your arms as the dawn is breaking
 
ในอ้อมเเขนของเธอ ราวกับรุ่งอรุณ

face to face and a thousand miles apart
 
ต่อหน้า  และห่างไกลกันแสนไกล

I've tried my best to make you see
 
ฉันพยายามเพื่อให้เธอได้เห็น

there's hope beyond the pain
 
ในความเจ็บปวด ก็มีความหวัง

If we give enough if we learn to trust
 
ถ้าเรารู้จักให้  และเชื่อใจ

[Chorus]
 

I know if I could find the words to touch you deep inside 
ถ้าฉันสามารถพูดคำใดๆ ที่จะหยั่งลึกลงไป

You'd give our dream just one more chance, don't let this be our last goodbye
 
เธอคงให้โอกาสสักครั้ง เพื่อสานฝันของเรา  อย่าให้ต้องเป็นการจากลาเลย

... cr . siamzone 

ashley

เนื้อเรื่อง อัปเดต 30 ก.ค. 58 / 15:45ความรักถ้ามันเริ่มไม่เหมือนเดิมคุณคิดว่า ความสัมพันธ์ของความรักครั้งนี้จะจบลงเช่นไร

 

คุณเคยรู้สึกว่าบางครั้งความรักมันก็ไม่ได้มีแค่ความสุขอย่างเดียวมั้ย แต่สำหรับผม มาร์ค ต้วน ผมเริ่มรู้สึกว่าความรักของผมเริ่มมีปัญหาขึ้นแล้ว ผมมีคนรักแล้วครับ คนรักของผม เป็นคนที่น่ารักและค่อนข้างจะเอาแต่ใจพอสมควร หากผมทำอะไรไม่ถูกใจเค้า เค้าจะเริ่มงอแงทันที บางครั้งเค้าก็ไม่ยอมคุยกับผมหลายวันก็มี แต่ผมก็สามารถง้อขอคืนดีได้ทุกครั้งแม้บางครั้งความผิดนั้นจะไม่ได้เกิดขึ้นจากผมเลยด้วยซ้ำแต่สำหรับเค้า คนที่ผมรักจนหมดใจต่อให้มากกว่านี้แค่ไหน ผมก็ยอมเค้าได้เสมอ และครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ผมกับเค้าเริ่มมีปัญหากันอีกแล้ว

 

 

พี่มาร์ค ทำไมต้องเห็นงานสำคัญกว่าแบมแบมด้วยอ่ะ แบมแบมบอกพี่มาร์คแล้วไงครับว่าคืนนี้พวกเพื่อนๆของแบมแบมเค้านัดฉลองวันเกิดให้ยองแจกัน แล้วพี่มาร์คจะมาบอกว่าต้องเข้าเวรดึกแบบนี้ แบมแบมจะทำยังไงหล่ะครับ เค้าเอาแฟนไปกันทั้งนั้น พี่มาร์คจะให้แบมแบมไปคนเดียวเหรอ แบมแบมไม่ยอมหรอกนะ แบมแบมนั่งหน้างอ ต่อว่าแฟนตัวเองที่ขัดใจไม่ยอมไปงานวันเกิดยองแจคืนนี้ด้วยกัน เพราะเหตุผลที่ต้องเข้าเวรผลัดดึกที่โรงพยาบาลที่เค้าเป็นแพทย์อยู่

 

 

แต่พี่ต้องไปเข้าเวรจริงๆนะครับแบมแบม แจบอมมันไม่ค่อยสบายพี่เลยต้องไปเข้าเวรแทน แบมแบมเข้าใจพี่หน่อยนะครับ มาร์คพยายามอธิบายให้แฟนตัวเองเข้าใจ

 

 

แล้วแบมแบมหล่ะพี่มาร์ค พี่มาร์คไม่ห่วงแบมแบมบ้างเหรอที่ต้องไปงานคนเดียว ทั้งๆที่ก็มีแฟนเป็นตัวเป็นตนแบบนี้ แบมแบมที่ยังคงไม่พอใจว่ามาร์ค

 

 

แบมแบมก็บอกพวกเพื่อนสิครับ ว่าพี่ติดงานไปไม่ได้จริงๆ แล้วเดี๋ยวพี่จะโทรให้แจ็คสันมารับแบมแบมนะครับ พี่จะได้ไม่ต้องห่วง ถึงยังไงแจ็คสันก็ต้องไปเฝ้ายองแจอยู่แล้ว พี่จะได้ให้เค้าดูแลแบมแบมให้พี่ด้วยไงครับ มาร์ค พูดถึงเพื่อนอีกคนของเค้า ซึ่งเป็นแฟนกับเพื่อนของแบมแบม

 

 

ตามใจพี่มาร์คเถอะครับ อยากทำอะไรก็ทำ แบมแบมไม่อยากเถียงด้วยแล้ว แบมแบมบอกกับมาร์คก่อนจะเดินเข้าห้องนอนไปแต่งตัว

 

 

มาร์คมองตามอย่างรู้สึกไม่ดีนักที่ทำให้แบมแบม แฟนเค้าอารมณ์เสียอีกแล้ว ความจริงเค้าก็อยากไปงานนี้เหมือนกัน แต่แจบอมไม่สบายเค้าจึงต้องไปเข้าเวรแทน

 

 

มาร์คเดินตามเข้าไปในห้องนอนของเค้าสองคน มาร์คเดินไปกอดแบมแบมที่ด้านหลังขณะที่แบมแบมกำลังเปิดตู้เสื้อผ้าเลือกชุดสำหรับใส่ไปงานคืนนี้

 

 

พี่รักแบมแบมมากนะครับ อย่าโกรธพี่เลยนะครับ มันจำเป็นจริงๆ มาร์คพยายามง้อแฟนตัวเองที่ดูยังไงก็รู้ว่ากำลังงอนเค้าอยู่

 

 

ปล่อยแบมแบมเถอะครับพี่มาร์ค แบมแบมจะไปอาบน้ำ แบมแบมดึงมือมาร์คที่กอดเอวเค้าออกอย่างไม่ใยดี ก่อนจะเดินเข้าห้องน้ำไป

 

 

มาร์คมองตามด้วยสีหน้าเศร้าๆ แบมแบมโกรธเค้าแบบนี้เค้าไม่สบายใจสักนิด

 

 

เมื่อแบมแบมแต่งตัวเสร็จแล้ว ก็เดินออกมาจากห้องเค้าก็เจอกับแจ็คสัน แฟนของยองแจนั่งคุยกับมาร์คอยู่ แจ็คสันที่เห็นว่าแบมแบมเสร็จแล้วจึงลุกขึ้นยืน

 

 

นั่นฉันไปก่อนนะโว๊ย เดี๋ยวที่รักฉันจะคอยนาน แจ็คสัน ที่มารับแบมแบมก่อนไปงานวันเกิดของยองแจแฟนตัวเอง ตามที่มาร์คโทรไปขอร้องให้เค้ามารับแบมแบมไปด้วย เพราะตัวเองติดงาน เค้าจึงรีบมารับแบมแบมไปพร้อมกัน

 

 

ไปกันเลยนะครับ แบมแบม แจ็คสันเรียกแบมแบม

 

 

ครับพี่แจ็คสัน แบมแบมตอบแจ็คสันก่อนจะเดินตามไป แต่มาร์คก็เรียกเค้าไว้ซะก่อน

 

 

อย่าดื่มมากนะครับ แล้วเดี๋ยวพี่จะโทรหานะครับ มาร์ครีบบอกแฟนตัวเอง

 

 

แต่แบมแบมก็ยังไม่สนใจคำพูดของเค้าเดินนำหน้าแจ็คสันออกจากห้องไป แจ็คสันมองอาการของคนทั้งคู่ก่อนจะพูดกับมาร์ค

 

 

ไม่ต้องห่วงนะ เดี๋ยวฉันดูแลเค้าให้เอง แจ็คสันบอกกับเพื่อนที่ยืนทำหน้าเศร้า มาร์คพยักหน้าให้แจ็คสัน ก่อนที่แจ็คสันจะออกจากห้องไปอีกคน

 

 

แบมแบมที่มางานวันเกิดของยองแจ เค้านั่งดื่มตั้งแต่มาถึงด้วยความไม่พอใจแฟนตัวเอง ที่มักเห็นงานสำคัญกว่าเค้า แบมแบมมองดูเพื่อนๆที่พาแฟนมากันทั้งนั้น ก็ยิ่งอารมณ์เสียหนักกว่าเก่า ยองแจที่เห็นอาการของเพื่อน และเมื่อกี้แจ็คสันก็ได้เล่าทุกอย่างให้เค้าฟังแล้วด้วย ยองแจจึงเดินเข้ามาคุยกับแบมแบม

 

 

แกอย่าโกรธพี่มาร์คเค้าเลยนะ เค้าอ่ะรักแกมากกว่าใครๆในโลกนี้อีก ยองแจช่วยพูดให้มาร์ค

 

 

เหรอ แต่ก็เป็นแบบนี้ทุกที่ พี่มาร์คสนใจแต่เรื่องของตัวเอง ไม่เคยสนใจเลยสักนิดว่า แบมแบมจะรู้สึกเสียใจแค่ไหน แบมแบมว่ามาร์คให้ยองแจฟัง

 

 

แบมแบม ยองแจว่า แบมแบมลองทบทวนดีๆนะว่า พี่มาร์คเค้าไม่เคยคิดถึงความรู้สึกของแบมแบมจริงๆรึเปล่า แต่ถ้าให้ยองแจบอก พี่มาร์คเค้านึกถึงเรื่องของแบมแบมก่อนเสมอ ยองแจไม่อยากให้แบมแบมเสียคนดีๆแบบพี่มาร์คไปนะ ยองแจพูดทิ้งท้ายให้เพื่อนตัวเองได้คิด ก่อนจะเดินไปดูเพื่อนๆในงานต่อ

 

 

แบมแบมนั่งดื่มต่อไปอย่างไม่ค่อยสบอารมณ์นัก ที่โดนยองแจต่อว่าเล็กๆเมื่อกี้ ถึงยองแจจะพูดอย่างนั้นก็เถอะ แต่แบมแบมกับไม่รู้สึกอย่างที่ยองแจพูดสักนิด เค้ากับมาร์คคบกันมา เจ็ดปีแล้วตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาลัยทั้งคู่ ความรักของพวกเค้าเริ่มต้นจากความประทับใจแรกจากรุ่นน้องที่แอบชอบรุ่นพี่ต่างคณะ จนวันหนึ่ง รุ่นพี่ที่เค้าแอบชื่นชมก็มา สารภาพรักกับเค้า จนได้มาเป็นแฟนกันจนถึงย้ายมาอยู่ด้วยกันทุกวันนี้ มาร์คยังคงเสมอตนเสมอปลายกับแบมแบมเสมอ แต่เป็นแบมแบมต่างหากที่เริ่มจะถอยห่างจากมาร์คมากขึ้นเรื่อยๆ แบมแบมเริ่มรู้สึกว่าความรักของมาร์คน่าเบื่อ มาร์คมักเป็นฝ่ายทำให้แบมแบมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารหรือเสื้อผ้า มาร์คจะเป็นคนรับผิดชอบทั้งหมด แบมแบมอยู่บ้านเฉยๆตามที่มาร์คบอกว่าไม่อยากให้แบมแบมต้องออกไปทำงานหนัก ขอให้เป็นเค้าที่จะเป็นคนรับผิดชอบชีวิตของแบมแบมเอง แบมแบมแค่ออกมาสังคมกับเพื่อนๆ และเที่ยวห้างเท่านั้น มาร์คสามารถเลี้ยงดูแบมแบมได้อย่างดี
ไม่มีให้ลำบากอะไรเลยสักครั้ง

 

 

แบมแบมเริ่มรู้สึกความรักของตัวเองที่มีให้มาร์คเริ่มเปลี่ยนไปตั้งแต่เค้าได้เจอผู้ชายคนนั้น ยูคยอม ลูกชายของเพื่อนแม่ที่เค้าได้ไปรู้จักเมื่อ สองดือนก่อน เค้าพึ่งกลับมาจากนอก ยูคยอมเป็นผู้ชายที่หล่ออย่างเหลือร้ายแถมยังดูมีเสน่ห์มากอีกตั้งหาก แบมแบมเริ่มใจสั่นตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นรอยยิ้มของยูคยอม เค้ากับยูคยอมได้คุยกันครั้งแรกในวันนั้นและเริ่มคุยกันมาเรื่อยโดยที่แบมแบมไม่ได้บอกกับยูคยอมว่าตัวเองมีแฟนอยู่แล้ว แบมแบมแอบคุยกับยูคยอมเสมอเมื่อมาร์คไปทำงาน เค้ากับยูคยอมมักไปทานข้าวดูหนังกันเวลาแบมแบมเบื่อ จนมาถึงวันนี้แบมแบมเริ่มรู้สึกอยากอยู่กับยูคยอมมากกว่ามาร์ค

 

 

มาร์คที่มาทำงานด้วยความรู้สึกไม่ดีที่คนรักของเค้ากำลังงอนอยู่ เค้าโทรหาแบมแบมหลายสายแล้วแต่แบมแบมไม่ยอมรับสายเค้า จนเค้าต้องโทรถามแจ็คสันว่าแบมแบมเป็นยังไงบ้าง ซึ่งแจ็คสันก็บอกกับเค้าว่าแบมแบมคุยอยู่กับเพื่อนๆไม่ได้มีอะไร มาร์คนั้นอยากคุยกับแบมแบม แต่ก็จะทำให้แบมแบมไม่พอใจเค้าอีกถ้าไปยุ่งตอนที่กำลังสนุกกับเพื่อนๆ มาร์ควางสายจากแจ็คสันก่อนวางเค้ายังได้ฝากฝังให้แจ็คสันช่วยดูแลแบมแบมให้เค้าด้วย

 

 

มาร์คนั่งอยู่ในห้องทำงานของตัวเอง เค้ากำลังนั่งทบทวนเรื่องราวของเค้ากับแบมแบมที่ผ่านมา เค้ารู้สึกว่าแบมแบมเริ่มหงุดหงิดง่าย เค้าทำอะไรให้บางครั้งแบมแบมก็ทำท่าเหมือนเหนื่อยหน่ายใส่เค้า แต่มาร์คก็พยายามไม่คิดมากและคิดว่าแบมแบมคงมีเรื่องอะไรไม่สบายใจ เค้าพยายามเอาใจแบมแบมมากขึ้นด้วยหวังว่าจะช่วยให้แบมแบมอารมณ์ดีขึ้นบ้าง มาร์คนั่งคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยจนพยาบาลมาตามเค้าด้วยเคสฉุกเฉิน มาร์คจึงรีบออกไปทำงานของเค้า

 

 

มาร์คที่ออกเวรมาตอนเช้า เค้าเข้ามาในห้องของตัวเอง รองเท้าที่ถูกถอดทิ้งอย่างลวกๆ และกลิ่นเหล้าที่ลอยอยู่ในอากาศทำให้รู้ได้ทันทีว่าแฟนของเค้ากลับมาบ้านแล้ว มาร์คเก็บรองเท้าแบมแบมเข้าตู้ให้เรียบร้อยก่อนจะเดินเข้ามาด้านใน ร่างเล็กๆที่นอนอยู่บนโซฟา ทำให้มาร์คยิ้มออก เค้าเดินไปนั่งที่พื้นตรงข้างโซฟาดูคนรักนอนหลับอย่างไม่รู้สักนิดว่าเค้ากลับมาแล้ว มาร์คอุ้มแบมแบมกลับเข้าไปนอนในห้องอย่างเบามือ ก่อนจะจัดการเปลี่ยนเสื้อผ้าและเช็ดหน้าเช็ดตัวให้ ด้วยอาการแบบนี้แสดงว่าเมื่อคืนคนรักของเค้าคงดื่มหนักมาก เมื่อจัดการอะไรเรียบร้อยแล้ว มาร์คห่มผ้าแล้วจึงออกมาจากห้องนอน แม้พึ่งจะออกเวรมา แต่มาร์คยังคงทำทุกอย่างให้แบมแบมก่อน เค้าเข้าไปดูในตู้เย็นว่าจะมีอะไรทำอาหารให้แบมแบมได้บ้างหากตื่นแล้ว แบมแบมจะได้ทานทันที เค้าดูของอย่างอารมณ์ดีเค้ามีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำทุกอย่างให้แบมแบมคนที่เค้ารัก

 

 

เสียงเพลงสายเรียกเข้าของโทรศัพท์ทำให้มาร์ค ต้องเดินออกมาดูโทรศัพท์ของคนรักของเค้ามีสายเค้า มันถูกวางอยู่ที่โต๊ะรับแขก มาร์คเดินไปดูแต่สายก็ตัดไปแล้ว

 

 

อ้าว วางสายซะแล้ว มาร์คบ่นออกมาก่อนจะหยิบขึ้นมาดู

 

 

ยูคยอม ” 1 สายไม่ได้รับ

 

มาร์คมองดูชื่อด้วยความไม่แน่ใจ คนๆนี้เค้าไม่รู้จักเป็นใครกัน ขณะที่มาร์คกำลังสงสัยอยู่นั้นข้อความก็ถูกส่งเข้ามา มาร์คเปิดมันอ่านทั้งที่

 

 

ทำอะไรอยู่ครับ ผมคิดถึงคุณจัง เย็นนี้คุณว่างมั้ยครับ เราไปดูหนังกันนะครับ ยูคยอม

 

 

มาร์คที่อ่านข้อความที่ถูกส่งเข้ามาถึงกับมือสั่น คนๆนี้ ทำไมถึงต้องบอกว่า คิดถึง คนรักของเค้า และยังชวนกันไปดูหนังอีกตั้งหาก มาร์คเริ่มสับสนในใจ เค้าเปิดดูข้อความเก่าๆที่ถูกส่งมาล้วนแต่มีข้อความจากคนๆนี้ทั้งสิ้น มาร์ควางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะอย่างหมดแรง เค้านั่งหลับตาเอาหัวพิงโซฟาด้วยความเสียใจ ข้อความที่ถูกส่งมาล้วนดูมีอะไรมากกว่าแค่คนรู้จักกันธรรมดา ยิ่งไปกว่านั้นคนรักของเค้ายังส่งข้อความตอบกับไปด้วยประโยคที่ดูเหมือนคนที่กำลังมีความรู้สึกดีๆให้กัน มาร์คที่กำลังปวดใจเค้าร้องไห้ออกมาเงียบๆ เค้าคงเป็นแฟนที่ไม่ดี แบมแบมถึงต้องไปคุยกับคนอื่น มาร์คที่กำลังทุกข์ใจปล่อยให้น้ำตาของตัวเองไหลออกมาเงียบๆ

 

 

ในตอนบ่ายของวัน แบมแบมก็รู้สึกตัวตื่น เค้าลุกขึ้นนั่งด้วยอาการมึนหัวเพราะเมื่อคืนจัดไปเยอะเหมือนกัน แบมแบมมองดูว่าตัวเองอยู่ที่ไหนเมื่อคืนเค้าจำได้ว่าเค้าถูกยองแจกับแจ็คสันพามาส่งที่ห้อง ก่อนที่เค้าจะนอนที่โซฟาข้างนอก แต่ทำไมตื่นมาเค้าถึงมาอยู่ที่ในห้องนอนได้แถมยังเปลี่ยนชุดเรียบร้อยอีกตั้งหาก

 

 

แบมแบมเดินออกมาจากห้องอย่างงัวเงีย เค้ามองหาคนรักแต่ไม่เจอ ก่อนจะเดินไปนั่งที่โซฟา

 

 

ตื่นแล้วเหรอครับ ปวดหัวรึเปล่าครับ ถ้าปวดเดี๋ยวพี่เอายาให้มั้ยครับ มาร์คที่เดินออกมาจากห้องครัวถามแบมแบม อย่างอ่อนโยน

 

 

พี่มาร์คพาแบมแบมเข้าไปนอนในห้องเหรอครับ แบมแบมถามอย่างสงสัย

 

 

ครับ พี่เป็นคนพาเข้าไปเอง ดื่มนี้หน่อยนะครับ จะได้รู้สึกดีขึ้น มาร์คส่งแก้ว น้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งให้คนรักดื่ม แบมแบมรับแก้วจากมาร์คมาดื่มก่อนจะวางบนโต๊ะ

 

 

เอายาแก้ปวดมั้ยครับ มาร์คนั่งลงข้างๆแบมแบมถามด้วยความเป็นห่วง

 

 

ไม่เอาครับ แบมแบมไม่อยากกินยา แบมแบมรีบปฎิเสธก่อนจะทิ้งตัวลงนอนหนุนตักมาร์ค

 

 

มาร์คก้มหน้ามองคนรักที่กำลังหลับหนุนตักเค้า แบมแบมยังคงเป็นทุกอย่างที่ทำให้เค้ามีความสุข มาร์คนึกถึงเรื่องของผู้ชายคนนั้นที่กำลังรบกวนจริงใจของเค้า ถ้าเค้าต้องเสียคนๆนี้ไปจริงๆชีวิตของเค้าจะมีความสุขได้อีกรึเปล่า มาร์คที่นึกถึงจุดนั้นก็น้ำตาไหลออกมา เพราะมาร์คกำลังก้มหน้ามองแบมแบมแบมอยู่ทำให้น้ำตาของเค้า ตกกระทบแก้มของแบมแบม

 

 

แบมแบมที่รู้สึกถึงหยดน้ำที่กระทบแก้มเค้าลืมตาขึ้นมองจึงเห็นว่า มาร์คกำลังร้องไห้อยู่ แบมแบมถึงกับตกใจ แบมแบมรีบลุกขึ้นนั่งก่อนจะถามมาร์ค

 

 

พี่มาร์คร้องไห้ทำไมครับ เป็นอะไรรึเปล่าบอกแบมแบมมาสิครับ แบมแบมถามาร์คด้วยความเป็นห่วง

 

 

มาร์คส่ายหน้าก่อนจะยิ้มให้แบมแบม เค้าจับมือแบมแบมมากุมไว้ก่อนจะเอ่ยออกไป

 

 

แบมแบมครับ ตลอดเวลาที่เรารักกันแบมแบมมีความสุขมั้ยครับ พี่อาจจะไม่ใช่ผู้ชายที่ดีพร้อมทุกอย่างแต่พี่พร้อมจะทำทุกอย่างให้แบมแบมได้นะครับ หากมันจะทำให้คนที่พี่รักมีความสุข แบมแบมรู้มั้ยครับตั้งแต่วันแรกที่พี่ได้รักแบมแบมถึงจะผ่านมานานเท่าไรมันไม่ได้น้อยลงเลยสักนิด มีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวัน พี่รักทุกอย่างที่แบมแบมเป็น ไม่ว่าแบมแบมจะงอแงแค่ไหน แบมแบมจะรำคาญพี่เท่าไร แต่สำหรับพี่คำว่ารักมันไม่เคยหายไหนเลย วันนี้แบมแบมอาจจะเบื่อพี่แล้ว แต่พี่อยากให้แบมแบมลองคิดดูว่า แบมแบมยังมีความสุขมั้ยที่อยู่กับผู้ชายอย่างพี่ แต่ถ้าแบมแบมคิดแล้วว่าแบมแบมไม่มีความสุขพี่ก็พร้อมจะหลีกทางให้แบมแบมได้เลือกทางที่จะทำให้แบมแบมได้มีความสุขอีกครั้งครับ พี่ยอมถ้ามันจะทำให้แบมแบมยิ้มได้อีกครั้ง มาร์คพูดทุกอย่างที่เค้านั่งคิดมาทั้งวัน ถ้าเค้าไม่สามารถทำให้คนๆนี้ยิ้มอย่างมีความสุขได้เค้าก็พร้อมจะยอมเจ็บคนเดียว มาร์คพยายามกั้นน้ำตาตัวเองไม่ให้ไหล

 

 

แบมแบมที่เห็นมาร์คเป็นแบบนี้เค้ารู้สึกปวดใจไม่แพ้กัน ผู้ชายที่ยอมทนกับนิสัยทุกอย่างของเค้า ตลอดเวลาหลายปีมาร์คไม่เคยพูดจาหรือทำอะไรที่ทำร้ายจิตใจเค้าเลย คนๆนี้ทำให้เค้าได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนักเรื่องเบาแค่ไหน ผู้ชายคนนี้ทำให้เค้าได้ทุกอย่างจริงๆ

 

 

แบมแบมมองมาร์คด้วยความรู้สึกผิด เค้ากำลังทำร้ายความรู้สึกของผู้ชายคนนี้อยู่ใช่มั้ย นี่เค้ากำลังทำอะไรอยู่กันแน่ ความจริงแล้วเค้าต้องการแบบนี้จริงๆเหรอ

มาร์คกับแบมแบม นั่งมองหน้ากันโดยที่ไม่มีใครเอ่ยอะไร มาร์คที่กำลังทรมานใจที่หัวใจของคนรักกำลังมีอีกคนเข้ามา มันทำให้เค้ากลัวว่าจะต้องเสียคนๆนี้ไปจริงๆ

 

 

ครืน ครืน ครืน โทรศัพท์ของแบมแบมที่วางอยู่บนโต๊ะมีสายเข้ามา ทั้งคู่หันไปมองพร้อมกัน

สายเรียกเข้า ยูคยอม

 

 

แบมแบมทำหน้าลังเลทันทีที่ยูคยอมโทรมาหาเค้าในเวลานี้ ขณะที่กำลังลังเลว่าจะทำยังไงดี มือของเค้าข้างที่ถูกมาจับอยู่นั้น ก็ถูกบีบแรงขึ้นจนแบมแบมต้องหันกลับไปดู มาร์คกำลังบีบมือเค้าด้วยมือที่สั่นเทาของตัวเอง

 

 

มาร์คที่แม้ตอนแรกจะทำใจไว้แล้วว่า ถ้าแบมแบมจะเลือกจากเค้าไปเพื่อความสุขเค้าก็จะยอมปล่อยมือคู่นี้ไป แต่พอเอาเค้าจริงแค่เห็นแค่ชื่อที่โทรเข้ามา เค้าก็เริ่มกลัวจนทนไม่ไหว ต้องบีบมือของคนรักเหมือนต้องการให้แบมแบมหันกลับมามองเค้าคนเดียว

 

 

แบมแบมมองมาร์คที่วันนี้ดูอ่อนแอเหลือเกินในสายตาของแบมแบม ถึงแม้ที่ผ่านมาเค้าจะทะเลาะกันมามากมายแค่ไหน มาร์คมักจะมีรอยยิ้มไว้สำหรับเค้าเสมอ มาร์คเลือกจะยอมอ่อนให้เค้าก่อนถึงแม้บางครั้งเรื่องที่ทะเลาะกันจะไม่ใช่ความผิดของมาร์คสักนิด แบมแบมมองดูคนรักที่เหมือนกำลังพยายามไม่ร้องไห้ให้เค้าเห็น สัมผัสเอาสั่นเทาที่มือคู่นั้นที่มักจะกุมมือเค้าเสมอแม้วันที่เค้าพยายามผลักไสมันออกไปแค่ไหน แบมแบมได้รู้สึกเข้าไปในถึงหัวใจตัวเองอีกครั้งว่าคนที่พร้อมจะรับทุกอย่างที่เค้าเป็นมีแค่คนๆนี้คนเดียว

 

 

แบมแบมตัดสินใจอย่างเด็ดขาดก่อนจะดึงมือตัวเองออกจากมือของมาร์ค มาร์คถึงกับชะงักไปนิดด้วยความผิดหวัง ก่อนจะลุกขึ้นยืนเพื่อจะเดินออกไปเค้าไม่สามารถที่จะทนฟังคนรักของเค้าคุยกับคนอื่นได้จริงๆ แต่ก็ถูกแบมแบมห้ามไว้ซะก่อน

 

 

พี่มาร์คอย่าพึ่งไปครับ แบมแบมห้ามไม่ให้มาร์คไปไหน มาร์คจึงต้องจำใจกลับมานั่งเหมือนเดิมแม้จะต้องฝืนใจก็ตาม

 

 

แบมแบมที่เห็นว่ามาร์คนั่งลงที่เดิมแล้ว เค้าจึงโทรกลับไปหาปลายสายที่โทรหาเค้าเมื่อกี้ โดยที่เค้าเปิดลำโพงให้มาร์คได้ยินด้วย

 

 

สวัสดีครับแบมแบม ผมโทรหาคุณตั้งแต่เช้าแต่คุณไม่รับสาย พึ่งตื่นเหรอครับ ยูคยอมที่รับสายเอ่ยมา

 

 

ครับ ผมพึ่งตื่น ยูคยอมครับ แบมแบมมีเรื่องอยากบอกกับยูคยอมครับ แบมแบมบอกกับไปก่อนมองมาร์คที่หันหน้าไปอีกทางเหมือนไม่อยากรับรู้อะไร

 

 

เรื่องอะไรเหรอครับแบมแบม ยูคยอมที่สงสัยว่าแบมแบมอยากบอกไรกับตัวเองถามมา

 

 

ยูคยอม แบมแบมขอโทษนะที่ไม่เคยบอกยูคยอมก่อนที่เราจะคุยกัน คือ แบมแบมมีคนรักอยู่แล้ว แบมแบมไม่อยากทำผิดต่อเค้าอีก ขอโทษนะยูคยอม ขอโทษจริงๆ แบมแบมพูดขอโทษปลายสาย และ ต้องการขอโทษมาร์คที่หันกลับมามองหน้าเค้าอีกครั้งหลังจากได้ยินที่เค้าพูดออกไป

 

 

ยูคยอมที่เงียบไปตั้งแต่ แบมแบมพูดความจริงกับเค้า ทำให้แบมแบมรู้สึกผิดอีกครั้ง

 

 

ไม่เป็นไรครับ ยูคขอให้แบมแบมกับเค้ารักกันมากๆนะครับ ถ้ามีอะให้ยูคช่วยก็โทรหายูคได้ตลอดนะครับ ยูคยินดีจะช่วยแบมแบมเสมอครับ ยูคยอมที่ยอมรับความเป็นจริง อย่างเข้าใจ เค้าอวยพรให้แบมแบมก่อนจะวางสายไป

 

 

แบมแบมยิ้มให้กับคนที่วางสายไปแล้ว ถึงจะได้รู้จักกันไม่นาน ยูคยอมก็เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ดีมากๆ

 

 

ขอบคุณนะครับที่เลือกพี่ ขอบคุณที่ไม่ทิ้งพี่ไปไหน พี่สัญญาว่าจะดูแลแบมแบมให้ดีที่สุดเหมือนที่พี่เคยสัญญามาตลอด มาร์คที่ดีใจมากที่แบมแบมเลือกเค้า บอกกับแบมแบมอย่างดีใจ

 

 

พี่มาร์ค แบมแบมขอโทษที่ทำนิสัยแย่ๆกับพี่มาตลอด แบมแบมจะทำตัวใหม่ จะไม่ทำให้พี่มาร์คเสียใจอีก แบมแบมขอโทษครับ แบมแบมที่รู้สึกผิดกับความรักของมาร์ค เค้าขอโทษมาร์คก่อนจะเข้าไปกอดมาร์คเอาไว้

 

 

ไม่เป็นไรครับแค่แบมแบมยังมีความรักเหลือให้พี่อยู่ พี่ก็พร้อมจะพยายามทำทุกอย่างให้แบมแบมรักพี่ให้มากขึ้นทุกวัน จนกว่าความรักในใจของแบมแบมจะเต็มอีกครั้ง ขอเพียงเท่านั้นก็พอ มาร์คที่ได้กลับมามีความสุขอีกครั้งบอกกับคนรักของเค้า

 

 

ความรักถึงแม้มันจะจืดจางลงไปบ้าง แต่ถ้าเราลองหันหน้าเข้าหากัน พูดคุยกันอย่างใช้เหตุผล เราก็จะได้รู้ว่าความรักมันไม่ได้หายไปไหน เพียงแค่ลองเปิดใจให้กันอีกครั้ง

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ป้าแก่รักเด็ก จากทั้งหมด 26 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. #4 Spices_smile (@igot7ibambam) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 21:26
  น้องเเบมอย่าเป็นเเบบนี้ซี่
  #4
  0
 2. #3 MBisme
  วันที่ 5 มกราคม 2559 / 00:03
  บางครั้งความรักที่เดินมาด้วยกันเนินนานก็ จืดจางไปบ้าง ถ้ามีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมั่วแต่หลงไปกับความตื่นเต้นใหม่ๆ จนเผลอปล่อยคนดีๆไป .. แต่บางที่คนดีๆก็ไม่ถูกรักแฮะ ..  ดีนะน้องแบมยังคิดได้ก่อนจะเสียพี่มาร์คไป เออออเม้นเข้าฟิคสะที ดราม่าทำไมเรา
  #3
  0
 3. วันที่ 30 กรกฎาคม 2558 / 19:41
  อย่ารอให้ต้องเสียของสำคัญไปถึงจะได้รู้ค่าของมันดีนะที่แบมคิดได้ก่อนน่ะ
  #2
  0
 4. #1 mai
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2558 / 17:28
  บางครั้งรักจืดจางเพราะคิดไปเอง เพียงแค่เปิดใจ ขอแค่ยังรักกันอยู่ก็รักกันเหมือนเดิมได้ แต่ถ้าหมดใจแล้วจะดีเพียงใดก็ยากที่จะกลับมารักกันอีก...
  #1
  0