ภพอโยธยา
เพราะกำไลทองวงนั้นที่นำพาให้หญิงสาวย้อนอดีตมาสมัยปลายอโยธยาก่อนเสียกรุงเพียง 8 ปี เมื่อบ้านเมืองตกอยู่ในภาวะสงคราม เธอก็ยินดีที่จะเปิดเผยความลับเพื่อเปลี่ยนประวัติศาสตร์ อโยธยาจะต้องไม่เสียกรุงแน่!
ผู้เข้าชมรวม
16,724
ผู้เข้าชมเดือนนี้
49
ผู้เข้าชมรวม
ข้อมูลเบื้องต้น
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ภพอโยธยา
หนูแดง
คำโปรย
‘บัวชมพู’ หญิงสาวทายาทกิจการค้าของเก่าอย่างร้าน ‘พรนิรมิต’ ได้นำกำไลทองหัวบัวซึ่งเป็นของเก่าเก็บสมัยปลายกรุงศรีอยุธยากลับมาจากตลาดค้าของโบราณที่ประเทศอังกฤษ ด้วยหวังจะนำมาขัดสีฉวีวรรณเพื่อจำหน่ายให้กับผู้สะสมเครื่องประดับโบราณ
หากทว่าในการนำกำไลทองวงนี้กลับมานั้น ดันทำให้เธอต้องย้อนกลับไปในอดีตช่วงสมัยก่อนกรุงศรีอยุธยาจะถูกตีแตกเพียงแปดปี
การปรากฏตัวอย่างประหลาดของบัวชมพูนั้น ทำให้เธอถูกลือไปต่างๆ นานาว่าเป็นหญิงพิลึกวิปลาส ไม่เว้นแม้กระทั่ง ‘ขุนเขมวันต์เทวา’ ที่ได้ยินเรื่องลือหนาหูนี้เช่นกัน หากแต่เขากลับไม่ได้สนใจเธอเพราะคำเล่าลืออันประหลาด สนใจแค่เธอพูดภาษาของพวกวิลาสตาน้ำข้าวได้
เธอเป็นใคร มาจากไหน แล้วทำไมถึงได้พูดภาษาต่างชาติได้คล่องปร๋อกัน?
เรื่องนี้ยากที่บัวชมพูจะอธิบายพอๆ กับการหาทางกลับไปยังเวลาปัจจุบัน
แต่เรื่องที่ยากกว่านั้นคือการที่บัวชมพูถูกขุนเขมวันต์เทวาฉุดรั้งเอาไว้ด้วยความเสน่หาที่ผุดพรายขึ้นมาอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว
ดอกบัวชมพูถูกพัดพามาไกล ครั้นเบ่งบานแล้ว ก็ยากที่ผึ้งภมรที่ได้ดอมดมแล้วครั้งหนึ่งจะยอมปล่อยมือ
จะทำอย่างไรถึงจะตรึงบัวชมพูดอกนี้ไว้ในภพอโยธยาได้กันหนา...
ขุนเขมวันต์เทวาใคร่รู้ให้กระจ่างนัก
....................................
TALK
สวัสดีค่ะทุกคน
นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่หนูแดงแต่งเอาไว้แต่งแต่ปี 2562 แล้วหยุดเขียนไปด้วยเหตุผลบางประการค่ะ
ผ่านไปหลายปี ตอนนี้ตกผลึกแล้วว่าควรจะเขียนต่อยังไงดีเลยมาต่อให้จบ
สำหรับใครที่รออยู่ ต้องขอขอบคุณมากๆ เลยนะคะที่ติดตามกันจนถึงตอนนี้
ส่วนท่านที่มาใหม่ หนูแดงก็ขอฝากนิยายรักโรแมนติก - พีเรียดไทย เรื่องนี้เอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ
หวังว่าจะสร้างความสนุกให้ทุกท่านได้ค่ะ
รีวิวจากนักอ่าน
นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว
มาเป็นคนแรกที่เขียนรีวิวนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กันรีวิวถึงตอนที่ 0
รีวิวถึงตอนที่ 0
ผลงานอื่นๆ ของ หนูแดง ดูทั้งหมด
ผลงานอื่นๆ ของ หนูแดง
95ความคิดเห็น