เกี่ยวกับกระดุมเม็ดที่ 2 ของชายหนุ่ม - เกี่ยวกับกระดุมเม็ดที่ 2 ของชายหนุ่ม นิยาย เกี่ยวกับกระดุมเม็ดที่ 2 ของชายหนุ่ม : Dek-D.com - Writer

  เกี่ยวกับกระดุมเม็ดที่ 2 ของชายหนุ่ม

  ใครที่เคยหรือชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นกัน คงจะจำฉากที่นางเอก หรือรุ่นน้องสาว ๆ ไปขอกระดุมเม็ดที่สองของรุ่นพี่ หรือชายหนุ่ม เขาไปขอเพื่ออะไร และมีความเป็นมายังงัยมาดูกัน

  ผู้เข้าชมรวม

  1,084

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  1

  ผู้เข้าชมรวม


  1.08K

  ความคิดเห็น


  4

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  นิยายวาย
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  13 เม.ย. 49 / 18:32 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ             
             
                      ขอกระดุมเม็ดที่ 2 นะคะ   ใครที่ชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นโดยเฉพาะการ์ตูนตาหวาน หรือการ์ตูนผู้หญิงคงจะจำฉากที่นางเอก หรือรุ่นน้องสาว ๆ ไปขอกระดุมเม็ดที่สองของรุ่นพี่ หรือชายหนุ่มร่วมโรงเรียนไว้เป็นที่ระลึกในวันพิธีจบการศึกษาซึ่งจะมีกันในเดือนมีนาคมนี้ ที่ญี่ปุ่นเขาทำแบบนี้กันจริง ๆ ไม่ใช่อิงนิยาย (การ์ตูน) หรอกนะคะ ก็สาว ๆ ญี่ปุ่นเขาเชื่อกันว่า ถ้าได้กระดุมเม็ดที่สองของชายหนุ่มที่ตัวเองชอบมาครอบครองแล้วก็เท่ากับได้ใจของเขามาด้วยล่ะ โอ้..พระเจ้าจอร์ทมันยอดมาก เพียงแค่ขอกระดุมมาก็ได้ใจแล้วเหรอเนี้ย.. ช่างคิด ช่างจิตนาการกันจริง ๆ เลยนะคะสาว ๆ ญี่ปุ่นเนี้ย.. เหตุก็เพราะว่ากระดุมเม็ดที่หนึ่งมันติดคอหอย ส่วนเม็ดที่สองก็ติดหัวใจไงล่ะคะ สำหรับชาวต่างชาติอย่างเราคงยากจะเข้าใจถึงประเพณีแบบนี้นะคะ หากไม่ดูตาม้าตาเรือ ดันไปขอกระดุมเม็ดที่หนึ่งมาก็คงเท่ากับขอคอหอยของหนุ่ม ๆ มาแทนที่จะได้ เม็ดที่สองแทนหัวใจ ..                                                     และนอกจากเรื่องกระดุมยังมีเกร็ดต่างๆของยี่ปุ่นมาฝากอีกนะในเดือนแต่ละเดือนมีวันสำคัญต่าง ๆ ดังนี้   วันที่ 3 Hinamatsuri (เทศกาลตุ๊กตา) เป็นเทศกาลของเด็กผู้หญิง ที่บ้านที่มีลูกสาวจะจัดชั้นวางตุ๊กตาเพื่อตกแต่ง และขอพรให้ลูกสาวของตน  -  วันที่ 12 Omizutori (เทศกาลฉลองน้ำและไฟ) ในวันนี้ตอนดึก ๆ จะมีงานที่วัด โทไดจิ ในจังหวัดนาราถือเป็นประเพณีที่สำคัญงานหนึ่งในแถบคันไซที่บ่งบอกว่าฤดุใบไม้ผลิมาถึงแล้วนะ - วันที่ 21 Shubun no hi เป็นวันที่กลางวันกลางคืนยาวเท่ากันช่วงก่อนหรือหลังจากวันนี้ราว 1 สัปดาห์ จะเป็นช่วงที่สมาชิกในครอบครัวไปกราบไหว้สุสานของบรรพบุรุษซึ่งเรียกว่า โอฮิงัน นอกจากนั้นเดือนมีนานี้ยังเป็นช่วงที่สิ้นสุดปีการศึกษา มีพิธีรับปริญญา พิธีรับประกาศนียบัตร ซึ่งนักเรียนแต่ละชั้นก็จะได้รับประกาศนียบัตรหรือปริญญาบัตร หลังจากเสร็จพิธีแล้วจะมีงานเลี้ยงขอบคุณอาจารย์ที่อบรมสั่งสอนเรามา ที่เรียกกันว่า ชาองไค (Shaonkai) สำหรับผู้ที่ทำงานบริษัทจะเป็นช่วงปิดงบประมาณ และเป็นฤดูแห่งการโยกย้าย ไม่ว่าจะย้ายที่ทำงาน ย้ายบ้าน หรือย้ายโรงเรียนด้วยคะ Credit :: Anone Mag & Nihon no kurashi 12 katsu

                                                


   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×