Fate Series - ข้อมูลของเหล่าเซอร์แวนท์

ตอนที่ 24 : Ushiwakamaru : หัวหน้าทัพแห่งมินาโมโตะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,044
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 110 ครั้ง
  11 มี.ค. 61

Rider : อุชิวากามารุ (Ushiwakamaru)
หัวหน้าทัพแห่งมินาโมโตะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ushiwakamaru fate


          อุชิวากามารุ รู้จักกันในนาม มินาโมโตะ โนะ โยชิตสึเนะ (Minamoto no Yoxsune) ในตอนที่เธอได้โตเป็นผู้ใหญ่ เธอเป็นหัวหน้าทัพชื่อดังในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น เช่นเดียวกับโอดะ โนบุนากะ ที่มีชื่อเสียงสูสีกับเธอ อย่างไรก็ตาม ประวัติของเธอก็ยังไม่ค่อยชัดเจนนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงครึ่งแรกของชีวิตก่อนที่เธอได้ได้ทำทัพนั้น ถูกปกปิดไปด้วยความลับ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ushiwakamaru fate

               มีเรื่องเล่ากันว่า ในช่วงอายุ 11 ปี เธออยู่ภายใต้การดูแลของวัดคุรามะ (Kurama) อุชิวากามารุได้พบกับองเมียวจินามว่า คิอิชิ โฮเก็น (Kiichi Hogen) บางตำนานเล่าว่าตัวจริงของเขาก็คือคุรามะ เท็นกุ (Kurama Tengu) และได้รับการยกย่องจากการแสดงศิลปะการทำสงคราม แม้ว่าเธอจะได้รับการยกย่องเรื่องความสามารถและพรสวรรค์ แต่เธอก็ถูกมินาโมโตะ โนะ โยริโมโมะ (Minamoto no Yoritomo) ทอดทิ้งไว้ และได้เอาชนะข้าบริวารของเธอ นามว่า เบ็นเคย์ (Benkei)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ushiwakamaru fate

               บางที หัวหน้าทัพที่อาภัพขนาดนี้ก็อาจจะโด่งดังในเวลาต่อมา ตอนนั้นไม่มีใครในญี่ปุ่นที่ไม่รู้จักชื่อของเธอ และเธอเต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และนิสัยของอัจฉริยะตามธรรมชาติของเธอ แต่เธอก็ได้พ่ายแพ้ให้กับโยริโตโมะผู้เป็นพี่ชายของเธอ และพี่ชายของเธอได้ได้อิจฉาในพรสวรรค์ของเธอมาก ด้วยเหตุนี้เอง ไม่ว่าจะถูกหรือผิด อุชิวากามารุก็ได้ถูกเข้าใจผิดโดยพี่ชายว่าเป็นปีศาจไปแล้ว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ushiwakamaru fate

               อุชิวากามารุไม่สามารถอ่านใจของผู้ชายได้ เธอไม่เข้าใจในสิ่งที่ผู้ชายคิด เธอสงสัยว่าความรักมันคืออะไรกัน เธอถูกทิ้งให้อยู่ภายใต้การดูแลของวัดตั้งแต่ยังเด็ก และถูกเลี้ยงดูมาโดยคนที่ไม่รู้จักความรักของพ่อแม่และความรักจากคนอื่นๆ ถ้ามีความจริงเพียงหนึ่งเดียว อุชิวากามารุได้เป็นซามูไรในเวลาต่อมา ซามูไรที่คอยรับใช้เจ้านายและจงรักภักดีต่อเขา นั่นแหล่ะคือความจริงของเธอ ความจริงที่ว่าถูกทอดทิ้งมาตั้งแต่เด็ก และเธอได้รับการฝึกฝนจากเท็นกุในป่าลึกกลางภูเขา

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

               ต่อมา เธอไม่สามารถรักษาดูแลความเป็นมนุษย์ของเธอได้ นั่นคือการเป็นสุนัขรับใช้ที่ซื่อสัตย์ ใกล้เคียงคำว่าปีศาจ เธอได้ต่อสู้เพื่อประโยชน์ของเจ้านายของเธอ เธอมีชื่อเสียงจากที่เธอคว้าชัยชนะมาได้หลายครั้ง และได้รับรางวัลอย่างดี เธอได้กำจัดความโอ้อวดออกจากตัวเธอทั้งหมดไป เพื่อที่จะกำจัดศัตรูได้ให้ดีที่สุด โยริโตโมะผู้เป็นพี่ชายที่เห็นเช่นนั้นจึงเกิดความเกรงกลัว สถานการณ์ของอุชิวากามารุไม่ได้ทำให้เธอมีชื่อเสียงขึ้น เพราะบางที เธออาจจะหันเขี้ยวอันแหลมคมของเธอกลับไปที่พันธมิตรและฉีกภาพลักษณ์ของเธอออกไป พันธมิตรของเธอต่างก็กลัวความเป็นอมนุษย์ของเธอ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ushiwakamaru fate

               หลังจากที่โยริโตโมะได้ทำลายตระกูลไทระ (Taira) เขาเริ่มที่ิจะหาทางกำจัดอุชิวากามารุเพราะมีคนมายุแยงว่า อุชิวากามารุเป็นกบฏ เขาจึงคิดว่าเธอได้ทรยศวงศ์ตระกูล มีข่าวลือว่าเขาได้ฆ่าน้องชายของเขาในตอนศึกแย่งชิงอำนาจ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ushiwakamaru fate

               หลังจากที่ตระกูลไทระไม่ได้มีอีกต่อไป เป้าหมายต่อไปของโยริโตโมะก็คืออุชิวากามารุ เจ้านายของเธอได้ชักจูงให้เธอหนีไปที่โอชู (Oshu) โยริโตโมะก็ได้ไล่ล่าเธอต่อไปเรื่อยๆ สิ่งที่เขาเห็นไม่ใช่ครอบครัวของเขา แต่เป็นสัตว์ร้ายที่ไร้มนุษยธรรมและตามจับเธอต่อไป แม้ว่าสุดท้าย เธอจะพ่ายแพ้การต่อสู้ที่โอชู ชื่อเสียงของเธอก็ได้กระจายไปทั่วญี่ปุ่น แม้ว่าจะไม่รู้ต้นตอของความเป็นมาก็ตาม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ushiwakamaru fate

               อุชิวากามารุเป็นนักดาบอัจฉริยะที่นับถือพี่ชายของเธออย่างมาก เธอนับถือเขาในฐานะซามูไรและรักเขาในแบบพี่น้อง แม้ว้าเธอจะไม่โอ้อวดตัวเองมากนักแต่เธอก็บอกว่าพี่ชายของเธอเก่งที่สุดในโลก เธอเป็นคนรักสนุก ตอนที่เธอเป็นเด็ก เธอใช้เวลากับการแกล้งผู้ใหญ่เป็นงานอดิเรกและสร้างปัญหาให้กับพระมากมาย เธอเป็นนักวางกลยุทธ์และแม่ทัพที่ดี เธอไม่เคยรู้สึกกลัวเลยเวลาอยู่ในการต่อสู้ เธอเป็นคนที่เชื่อฟังคนอื่นโดยเฉพาะมาสเตอร์เป็นอย่างมาก ในการต่อสู้เธอจะใจเย็นและเลือดเย็น ความปรารถนาต่อจอกของเธอคือการได้อยู่กับพี่ชายอีกครั้งหนึ่ง

ความสามารถเฉพาะคลาส

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ushiwakamaru fate

ขับขี่ (Riding) A+ 
               สามารถขับขี่ยานพาหนะได้ทุกชนิด รวมถึงเหล่าสัตว์มายา ยกเว้นเผ่ามังกร

ต่อต้าน (Magic Resistance) C 
               ยกเลิกเวทย์ที่มีคำร่าย 2 บทต่ำกว่า

ความสามารถเฉพาะตัว

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ศาสตร์สงครามของเท็นกุ (Tengu's Art of War) A 
               ตามตำนานบอกไว้มาเธอนั้นได้ร่ำเรียนศาสตร์สงครามมาจาก เทงงู ทำให้เพิ่มพลังทำลายให้กับเทคนิคการต่อสู้ระยะประชิดแบบญี่ปุ่นเช่น วิชาดาบ วิชาธนู วิชาหอก และ เพิ่มประสิทธิภาพให้ความสามารถอย่างเช่น กลยุทธ์สงคราม (Military Tactics) ต่อต้านเวทย์มนตร์ (Magic Resistance) เป็นต้น

ความน่านับถือ (Charisma) C+ 
               ถึงจะไม่ใช่ทุกคนที่ชอบเธอ แต่ก็มีแรงดึงดูดบางอย่างที่ทำให้บางคนนับถือในตัวเธอ

ความคล่องตัวของนกนางแอ่น (Quick-Witted Swallow) B 
               ว่ากันว่าเธอนั้นตัวเบา และรวดเร็วดั่งนกนางแอ่น

สมบัติวีรชนที่ครอบครอง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

"การกระโดดข้ามเรือทั้งแปด ดัน โนะ อุระ ฮัซโซ โทบิ!"

Shana-o Ryuritan ชานะโอ ริวริตัน : นิราศนักพรต 
ประเภท :ต่อต้านบุคคล (ตนเอง) 
ระดับ: A++
                   
               มันเกิดจากตำนานมากมายที่เข้าสร้างไว้ระหว่างเดินทางไป โอชู ชานะโอนั้นเป็นชื่อของเธอระหว่างที่บวชเป็นนักพรต มันเป็นสมบัติวีรชนที่จะรวบรวมเทคนิคลับ 5 อย่างเอาไว้ดังนี้

Jizai Tengan จิไซ เทนกัน :  หยั่งรู้หกกระบวนท่าลับ 
ประเภท : วิชาลับต่อต้านกองทัพ

               มีความสามารถในการเคลื่อนย้ายไปยังพื้นที่ที่กำหนด ภายในรัศมีที่กำหนดได้ โดยสามารถเคลื่อนย้ายได้ทีละหลายคน ทำให้เหมาะแก่การใช้จัดระเบียบกองทัพ เพื่อให้เคลื่อนย้ายไปยังชัยภูมิที่ได้เปรียบกว่าศัตรู

Usumidori อุซุมิโดริ : ดาบสีเขียวอ่อนแห่งสวรรค์ก้าวพริบตา 
ประเภท : วิชาลับต่อต้านบุคคล
               เป็นการเคลื่อนที่เข้าประชิดศัตรูฉับพลัน และฟัดด้วยดาบ อุซุมิโดริ

Benkei เบ็นเคย์ : มิยอมล้มแม้สิ้นลม 
ประเภท : วิชาลับต่อต้านบุคคล

               คือการร่างเสมือนของ เบ็นเคย์ ออกมาป้องกันการโจมตี ยิ่ง อุชิวากะมารุ เชื่อมั่นใน เบงเคย์มากเท่าไหร่ ร่างนี้ก็จะยิ่งแข็งแกร่งเท่านั้น ความแข็งแกร่งสูงสุดของมันคือสามารถป้องกัน สมบัติวีรชนระดับ B ได้ และยังมีท่าลับที่ใช้ได้เมื่อเรียกร่างของ เบเคย์ ออกมานั้นคือ Kikejo คิเคโจ ท่าฟันกงล้อ คือ การกระโดดลงมาจากหัวของ เบงเคย์ แล้วหมุ่นตัวฟันลงมาด้วยความเร็วสูง

Dan no Ura Hasso Tobi ดัน โนะ อุระ ฮัซโซ โทบิ : วีรกรรมแห่งดัน โนะ อุระ 
ประเภท: วิชาลับต่อต้านบุคคล

               ตราบใดที่มีที่ให้เหยียบไม่ว่าภูมิประเทศจะเป็นยังไงเธอก็จะสามารถเดินทางผ่านมันไปได้ ความสามารถนี้ยังช่วยเพิ่มพลังกระโดดให้เธอด้วย

Hoemaru โฮเอะมารุ : นักฆ่าแมงมุม 
ประเภท : วิชาลับต่อต้านกองทัพ

               เป็นการปลดปล่อยพลังที่แท้จริงของ อุซุมิโดริ นั้นคือการปล่อยคลื่นดาบออกมาโจมตีในวงกว้าง และยังสร้างความเสียหายเพิ่มให้กับพวก ปีศาจ

-------------------------------------------------------------------------
มีเพจแล้วเน้อ : Kokowa ฉันแค่อยากแปล

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ
-------------------------------------------------------------------------
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
จบไปแล้วนะครับ กับประวัติของวีรชนท่านนี้ อุชิวากามารุ ไรเดอร์ที่ปรากฏอยู่ในตัวอย่างของเกมเฟท/แกรนด์ ออเดอร์นั่นเอง ใครที่ชอบก็อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ กดหัวใจ กดเรท กดแชร์ให้กับเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะครับ

Aprilfool

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 110 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

429 ความคิดเห็น

 1. #176 AiHeRoEs (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 19:39

  ลูกสาวหนู????????????

  #176
  0
 2. #175 อุชิวากะมารุ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 00:41

  นางมีฉายาไหมคะ?

  #175
  0
 3. #41 sila00 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 15 มกราคม 2561 / 00:38
  เออคือ อุชิวากามารุ อยู่คลาสอะไรนะคะ??
  #41
  1
  • #41-1 vsk (จากตอนที่ 24)
   15 มกราคม 2561 / 03:52
   ไรเดอร์ ครับ
   #41-1
 4. #37 3ち7g@ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 20:24
  ผิดหลายจุดนะครับเท่าที่ผมอ่าน

  1. ไทระคือตระกูลหนึ่งซึ่งมีอำนาจในช่วงเฮย์อัน ไม่ใช่ชื่อแคว้น แคว้นในญี่ปุ่นสมัยโบราณไม่ปรากฏชื่อไทระ ตระกูลนี้ขับเคี้ยวกับมินาโมโตะและฟุจิวาระซึ่งเป็นตระกูลเก่าแก่มานาน ในที่สุดก็มีอำนาจในวังหลวงแทนที่ฟุจิวาระที่นับวันจะอ่อนแอ ทำให้ช่วงปลายยุค ไทระจึงมีหน้าที่และอำนาจในวังมากกว่าฟุจิวาระ 

  2. เบ็งเคย์ต่างหากที่เป็นคนเเพ้โยชิทสึเนะ ในตำนาจการพบเจอที่สะพานโกะโจ เบ็งเคย์ที่กำลังรวบรวมดาบเล่มที่ 99 ได้พบโยชิทสึเนะในวัยเด็ก เขาท้าต่อสู้ ปรากฏว่าเขาแพ้ จึงตัดสินใจมาเป็นข้ารับใช้ของเขา แถมในช่วงสุดท้าย โยชิทสึเนะก็คว้านท้องตัวเอง ส่วนเบ็งเคย์ทำได้แค่ยืนป้องกันลูกธนูจนกลายเป็นตำนาน

  3. ช่วงที่โยชิมสึเนะลี้ภัยไปบวชพร้อมนางโทกิวะและพี่ชาย เนื่องจากเกิดปัญหากันระหว่างพ่อโยชิทสึเนะและไทระ โนะ คิโยโมริ

  4. เหตุผลที่โยริโมโตะสั่งตามล่าโยชิทสึเนะ เนื่องด้วยเขามีปัญหากับจักรพรรดิโกะ- ชิรางาวะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แถมยังมีคนยุแยงว่าโยชิทสึเนะทำตัวเป็นกบฎ ทำให้โยริโทโมะถือว่าโยชิทสึเนะทรยศตระกูล

  อีกอย่าง ดาบอุซึมิโดริ ถ้าแปลตามตัวอักษรจะแปลว่า ดาบสีเขียวอ่อน 
  #37
  2
  • #37-1 Kokowa(จากตอนที่ 24)
   12 มกราคม 2561 / 20:47
   ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ เดี๋ยวจะกลับไปปรับแก้ให้ ถือว่าเป็นบทเรียนเลยครับ ทำให้ผมต้องดูให้ละเอียดกว่านี้อีก ขอบคุณจริงๆครับ
   #37-1
  • #37-2 pop3529777(จากตอนที่ 24)
   20 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:15
   ข้อเปลี่ยนตรง99เป็น999ได้รึเปล่าครับ
   #37-2
 5. #35 FateCrying (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 19:38
  เชื่อป่ะตอนแรกผมนึกว่าปลายดาบขอน้องเค้าเป็นหางสัตว์ด้วย
  #35
  1
  • #35-1 Kokowa(จากตอนที่ 24)
   12 มกราคม 2561 / 19:56
   ผมเห็นเป็นหางทานูกิอ่ะ 555
   #35-1