Fate Series - ข้อมูลของเหล่าเซอร์แวนท์

ตอนที่ 23 : Medea : แม่มดแห่งการทรยศ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,294
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 118 ครั้ง
  11 มี.ค. 61

Caster : เมเดีย (Medea)
แม่มดแห่งการทรยศ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ medea fate


          เมเดีย เจ้าหญิงผู้โชคร้ายผู้ถูกตรีตราว่าเป็นแม่มดในตำนานกรีก เธอเป็นเจ้าหญิงของอาณาจักรคอลคิส (Colchis) ที่ได้ครอบครองขนแกะทองคำ พ่อของเธอคือกษัตริย์แห่งคอลคิสนามว่าเอียเทียส (Aeëtes) เขามีความสามารถในการใช้เวทย์มนตร์ เช่นเดียวกับลูกสาวของเขา เมเดียได้ฝึกฝนเวทยมนตร์หลากหลายวิธี บุคลิกของเธอในตอนนั้นห่างไกลจากคำว่าแม่มดเป็นอย่างมาก และชะตากรรมของเธอก็ได้กลายเป็นจอมวายร้ายหลังจากที่เจสัน (Jason) วีรบุรุษชื่อดังจากคณะอาร์โก (Argo) ปรากฏตัวต่อชีวิตของเธอ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ medea fate

               เจสันมีความขัดแย้งกับกษัตริย์เปเลียส (Pelias) ผู้ปกครองอาณาจักรลอลคอส (Lolcos) ของพ่อของเขา เขาจึงสัญญาว่า เขาจะออกเดินทางไปตามหาขนแกะทองคำจากอาณาจักรคอลคิสที่อยู่ทางทิศตะวันออกและนำกลับมาถวายให้ เขาได้รับความช่วยเหลือจากเทพธิดาอโฟรไดท์ (Aphorodite) และเมื่อทราบว่ากษัตริย์แห่งคอลทิสนั้นไม่มั่นคง เธอจึงตัดสินใจควบคุมจิตใจเมเดียเพื่อช่วยให้เจสันทำงานได้ง่ายขึ้น 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ medea fate

               เมเดียที่ถูกควบคุมนั้นรักเจสันหัวปักหัวปำ ทำให้เหมือนเป็นการทรยศพ่อของเธอและอาณาจักรเพื่อแค่คนจากต่างแดน ความสามารถของเธอสามารถทำให้เวทย์มนตร์ของพ่อของเธอไร้ผล และเธอได้สร้างวัวที่หายใจเป็นไฟออกมา ที่จะทำให้เจสันได้มีโอกาสรับขนแกะสีทองมากขึ้น

Tags: Anime, TYPE-MOON, Fate/stay night, Caster (Fate/stay night)

               กษัตริย์เอียเทียสโกรธมากและตัดสินใจจะนำทัพไปจับกุมเจสันก่อนที่จะออกจากอาณาจักร เทพีอโฟรไดท์ได้ใช้เมเดียในการช่วยเหลือให้เจสันสามารหลบหนีได้ โดยบังคับให้เธอฆ่าพี่ชายของเธอ แอพเซทัส (Apsyrtus) จนสิ้นใจ ทั้งๆที่เธอรู้จักเจสันเพียงแค่ชื่ออย่างเดียว แรงรักของเธอทำให้เธอพยายามที่จะขึ้นเรืออาร์โกของเขาและได้จัดการพี่ชายของเธออย่างไร้ปราณี กษัตริย์เอเทียสโศกเศร้าเสียใจมาก เขาสั่งให้รวบรวมข้าวของของเขาเพื่อจะได้หาโอกาสไล่ตามเจสันต่อไป

Tags: Anime, KFRworks, Fate/stay night, Caster (Fate/stay night), Mobile Wallpaper, PNG Conversion

               เมื่อมาถึงเกาะที่ปลอดภัย เจสันจะกลับไปที่อาณาจักรของเขาตามคำสัญญา แต่กษัตริย์เปเลียสปฏิเสธ เขาวางแผนที่จะกำจัดเจสันและเจสันได้หนีตายมาได้ถึง 3 ครั้งจากเวทย์มนตร์ของเมเดีย ในที่สุดเมเดียก็ร่วมมือกับเจสัน เขาได้เชิญชวนกษัตริย์เปเลียสเพื่อมาชื่นชมเวทย์มนตร์ของเธอ พวกของเจสันได้สังหารข้ารับใช้ของกษัตริย์เปเรียสจนหมดและได้สั่งให้เมเดียชุบชีวิตพวกเขาขึ้นมาซึ่งเป็นเวทย์มนตร์แห่งความอมตะ เธอเสนอให้กษัตริย์เปเลียสยอมรับเวทย์มนตร์แห่งความเป็นอมตะนี้ไป เขาที่หลงใหลในเวทย์มนตร์ของเธอได้เต็มใจมอบร่างของตนให้กับพวกเขา แต่สุดท้ายเขาก็ถูกฆ่าและทิ้งลงทะเลไป

Tags: Anime, Takeuchi Takashi, Fate/stay night, Caster (Fate/stay night), CG Art

               หลังจากนั้น เจสันได้กลายเป็นกษัตริย์คนต่อไป แต่เพื่อนร่วมเดินทางของเขานั้นไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของเขาและสิ่งที่สำคัญที่สุด พวกเขาไม่เห็นด้วยที่จะให้เขาใช้ชีวิตอยู่กับเมเดีย พวกเขาจึงได้ประณามเธอว่าเป็นแม่มดทีี่ทรยศต่อประเทศของตนเพื่อชายแค่คนเดียว ไม่ใช่แค่นั้น เธอยังฆ่าพี่ชายแท้ๆของตนเองและยึดครองบัลลังก์ของอาณาจักรด้วยการหลอกลวง สุดท้ายเจสันและเมเดียก็ถูกเนรเทศและหนีไปยังอาณาจักรโครินท์ (Corinth) ที่ๆกษัตริย์ของเมืองนั้นต้อนรับอย่างดี สุดท้ายเมเดียก็ได้พบกับความสงบสุขในดินแดนแห่งนี้หลังจากการที่ถูกประณามมาไม่นาน

Tags: Anime, TYPE-MOON, Fate/stay night, Caster (Fate/stay night), Wallpaper

               กษัตริย์แห่งโครินท์สนใจในตัวของเจสัน และตัดสินใจให้ลูกสาวของเขาแต่งงานกับเขา เจสันก็ได้ตัดสินใจเลือกที่จะแต่งงานกับเธอแทนที่จะเป็นเมเดีย ซึ่งทำให้เมเดียเกิดไฟแค้นขึ้นมาในตัว เธอได้ทำสิ่งที่เป็นเครื่องหมายของแม่มดไว้ ด้วยการปรากฏตัวที่งานแต่งของเจสัน และได้เผาทุกๆคนด้วยไฟเวทย์มนตร์ของเธอ ทุกๆคนยกเว้นเจสันถูกฆ่ารวมไปถึงกษัตริย์แห่งโครินท์และลูกสาวของเขา และตอนนั้นโชคชะตาของเธอก็เปลี่ยนไป เธอได้หายไปจากอาณาจักรโครินท์ไปอย่างลึกลับ ชีวิตของเธอจึงถูกเติมเต็มไปด้วยคำว่าทรยศ จากเจ้าหญิงที่สวยงามกลายเป็นแม่มดร้ายแห่งตำนานกรีกที่จะยังคงถูกเล่าสืบต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

               เมเดียมีลักษณะเหมือนแม่มดที่ปรากฏตัวในหนังสือเทพนิยาย เธอสวมผ้าคลุมสีม่วงและมีฮูดปิดหน้าไว้อยู่ ลักษณะของเธอถูกซ่อนไว้ด้วยผ้าคลุมนั้น แต่ความจริงแล้วเธอมีหน้าตาที่สวยงาม สิ่งที่เห็นได้ชัดคือใบหูที่แหลมของเธอ 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ medea fate

               เธอเป็นคนที่ยอมรับความจริงได้เก่ง และตัดสินใจที่จะมีชีวิตในฐานะของแม่มด เธอได้ทำตัวเป็นแม่มดตามที่ถูกกล่าวหามา ความสามารถหลักของเธอคือการวางแผนและหัตถกรรม เธอชอบผู้ชายที่จริงใจและหญิงสาวที่น่ารัก เธอไม่ชอบการใช้พละกำลังและกล้าม เธอจะไร้ปรานีเมื่ออยู่กับผู้หญิงวัยผู้ใหญ่ ถึงจะทำตัวเป็นแม่มดยังไง เธอก็ไม่ชอบให้ใครเรียกเธอว่าแม่มด และเมเดียยังชอบเล่นเกมจำลองทำอาหารใน NDS อีกด้วย

ความสามารถเฉพาะคลาส

Tags: Anime, TYPE-MOON, Fate/stay night, Caster (Fate/stay night)

การสร้างอุปกรณ์ (Item Construction) A 
               ความสามารถในการสร้างอุปกรณ์เวทย์ต่างๆ แต่ไม่ได้สามารถสร้างออกมาในทันที ต้องการเวลาในการรวบรวมส่วนประกอบและสร้างขึ้นมา สำหรับเมเดีย เธอสามารถสร้างยาที่ทำให้เป็นอมตะได้ชั่วคราวเลยทีเดียว

การสร้างอาณาเขต (Territory Creation) A 
               สามารถสร้างวิหารของตัวเองขึ้นในบริเวณที่เหมาะสม วิหารนั้นมีหน้าที่ค่อยช่วยเหลือเซอร์แวนท์ในด้านต่างๆ เช่น รวบรวมมานา เพิ่มพลังตนเอง ลดพลังศัตรู เป็นต้น

ความสามารถเฉพาะตัว

Tags: Anime, Takeuchi Takashi, Fate/stay night, Caster (Fate/stay night), CG Art

วจนะเทพความเร็วสูง (High-Speed Divine Words) A 
               ความสามารถในการร่ายเวทย์ในความเร็วสูงด้วยภาษาในยุคสมัยของเทพ ยุคสมัยที่เพียงแค่พูดก็เกิดเป็นเวทย์มนต์ได้ ทำให้เธอสามารถร่ายเวทย์ระดับสูงได้อย่างรวดเร็ว โดยเวทย์ที่เธอใช้อยู่ปกตินั้นคือ ฝนแห่งแสง มาเคีย เฮคาเทีย แกร (Machia Hecatia Graea) เวทย์ระดับสูงที่ปกติจะใช้เวลาร่าย 1 นาทีสำหรับนักเวทย์ทั่วไป และ 30 วินาทีหากเป็นนักเวทย์ที่มีความสามารถในการร่ายเวทย์เร็ว แต่เมเดียสามารถร่ายมันออกมาในเวลาเสี้ยววิ มันเป็นเวทย์ลำแสงที่มีพลังมากพอในการทำลายร่างของเซอร์แวนท์หากโดนเข้าไปเต็มๆ

ขนแกะทองคำ (Golden Fleece) EX 
               ปกติแล้วมันควรจะเป็นสมบัติวีรชนที่เธอได้ครอบครองตามความชอบธรรมของตระกูลเธอ แต่เธอไม่สามารถใช้มันได้เพราะไม่รู้วิธีที่ถูกต้องในการใช้มัน มันจึงกลายเป็นความสามารถลับไป

การสอนของเคอร์เค (Teachings of Circe) A 
               ความสามารถนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเวทย์มนต์เลย ที่ควรเรียกว่าเป็นนิสัยที่ซึมสับมาจนกลายเป็นคำสาปติดตัว เนื่องจากเมื่อตอนเธอยังเป็นเจ้าหญิง เมเดียเรียนเวทย์ในวิหารเดียวกันกับ เคอร์เค ผู้ซึ่งถือเป็นป้าของเธอ ทำให้เธอได้เรียนรู้ว่าการเป็นแม่มดควรมีท่าทางและคำพูดอย่างไร

สมบัติวีรชนที่ครอบครอง

Tags: Anime, Shingo (Missing Link), TYPE-MOON, Fate/stay night, Caster (Fate/stay night), Artist Request

"ฉันจะเปลี่ยนทุกอย่าง ให้กลับกลายเป็นเหมือนเดิม รูล เบรคเกอร์!"

Ruler Breaker รูล เบรคเกอร์ : ผนึกทั้งหมดต้องถูกทำลาย 
ประเภท : ต่อต้านบุคคล 
ระดับ : C

               เป็นมีดที่ไว้ใช้สำหรับทำพิธีกรรม ไม่สามารถเรียกมันว่าเป็นอาวุธได้ แต่แค่เฉพาะกับเซอร์แวนท์ เนื่องจากมันเป็นสมบัติวีรชนจึงสามารถใช้ทำร้ายคนธรรมดาได้อยู่ ความสามารถที่แท้จริงของมันนั้นคือการลบล้างเวทย์มนต์ทั้งหมดที่มันสัมผัส แม้แต่พันธะสัญญาระหว่างมาสเตอร์กับเซอร์แวนท์ หากสิ่งของที่สร้างจากพลังเวทย์ถูกมันแตะ มันก็จะกลับคือไปสภาพเดิมก่อนที่มันจะถูกสร้าง แต่นี้ไม่รวมถึงสมบัติวีรชนที่ถึงแม้จะโดนแตะมันก็จะไม่กลับไปสภาพก่อนที่มันจะถูกสร้าง

Argon Coin อาร์กอน คอย : ขนแกะทองคำ 
ประเภท : --- 
ระดับ : EX

               ขนแกะทองคำที่มีความสามารถในการอัญเชิญมังกรที่เป็นผู้เฝ้ามันออกมาได้โดยการโยนมันลงพื้น แต่เมเดียนั้นไม่สามารถใช้งานความสามารถนี้ได้เนื่องจากเธอไม่รู้และไม่มีความสามารถในการเรียกหรือควบคุมสัตว์มายา อีกความสามารถของมันคือการรักษาร่างกาย โดยผู้ที่ต้องการรักษาต้องมีความรักต่อมันอย่างแท้จริง เช่น เมื่อเห็นมันแล้วรู้สึกว่านุ่มน่ากอด 

-------------------------------------------------------------------------
มีเพจแล้วเน้อ : Kokowa ฉันแค่อยากแปล

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ
-------------------------------------------------------------------------
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
จบไปแล้วนะครับ กับประวัติของวีรชนท่านนี้ เมเดีย เจ้าหญิงผู้โชคร้ายนะครับ ประวัติของเธอก็น่าสงสารเหมือนกันเลย ใครที่ชอบก็อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ กดหัวใจ กดเรท กดแชร์ให้กับเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะครับ

Aprilfool

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 118 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

429 ความคิดเห็น

 1. #409 mafuyu hifumi (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 12:38

  นี่คือหนึ่งในไวฟุตอนที่พึ่งรู้จักเฟตแรกๆเลย~

  #409
  0
 2. #393 Secretale (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 16:39
  สาวยันในเฟทมีเพีนบเลยแฮะ
  #393
  0
 3. #387 Alter The Writer (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 มีนาคม 2563 / 16:09
  รู้สึกอยากตายแล้วเกิดใหม่โดยมีพลังที่ขอพรจากพระเจ้าแล้วท่องไปตามตำนานและเมื่อมาถึงตำนานของเมเดียก็จะใช้พลังไปกระทืบ ทรมาณ อโฟร์ไดร์กับเจสันเหลือเกิน
  #387
  0
 4. #40 sila00 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 มกราคม 2561 / 00:34
  อะโฟร์ไดร์แลเป็นเทพที่น่าตบมาก-..-
  #40
  1
 5. #34 FateCrying (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 18:46
  เป็นตัวละครที่น่านำมาเป็นภรรยาอย่างยิ่งมีความสามารถรอบด้านสุดๆ

  #34
  1
  • #34-1 Kokowa(จากตอนที่ 23)
   12 มกราคม 2561 / 19:34
   ศรีภรรยาคู่เรือน 555
   #34-1