ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
หลิวเฟยหลง พระเอก
เพราะพันธะสัญญาที่มีมาตั้งเเต่บรรพบุรุษ ทำให้ทั้งเขาเเละใครอีกคนไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้เลย หนึ่งคนมีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบ เเต่ด้วยชะตาเเห่งพันธะผูกไว้แน่นหนา ได้นำพาทั้งคู่มาพบเจอ เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น เมื่อเจ้าแมวตัวน้อยของเขาคิดว่าตนเองเป็นเสืออยู่ร่ำไป เเยกเขี้ยวขู่เขาทุกครั้งที่มีโอกาส ความอยากเอาชนะ เลยเกิดความคิดที่จะปราบเสือร้าย ให้กลายเป็นเเมวเชื่องๆไห้จงได้ แต่อีกฝ่ายไม่ได้เคี้ยวง่ายอย่างที่เขาคิด
" เจ้าอย่าเผลอก็เเล้วกัน ข้านี่เเหละจะเป็นคนจับเจ้าถอดเขี้ยวถอดเล็บ เสียให้สิ้นเจ้าแมวน้อยของข้า"
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
หยางเย่วซิน นายเอก
เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือกโดยไม่ได้เต็มใจ เเต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้เลย เพราะทุกอย่างได้ถูกลิขิตไว้แล้ว ทั้งดื้อดึงหรือต่อต้านเพียงใดก็แพ้อยู่ดี ที่สำคัญเพราะอีกฝ่ายเป็นสาเหตุให้เขาต้องพรากจากคนรัก โดยมิอาจหวนคืนเขาจึงแค้นเคืองอีกฝ่ายยิ่งนัก
"เจ้างูบ้า อยากตายมากนักใช่หรือไม่ ได้ ข้าจะฆ่าเจ้าให้หายเเค้น!!
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

หลิวอี้เฟย คู่รอง
เขาเป็นแฝดผู้น้องของหลิวเฟยหลง แต่อุปนิสัยไม่ได้เข้าไกล้เเฝดผู้พี่เลยเเม้เเต่น้อย วันๆไม่สนใจอะไร เจ้าชู้ลื่นไหลไปวันๆ เเต่ต้องมาตกม้าตายเพราะคู่ชะตาของตน ความกะล่อนปลิ้นปล้นโดนกำหราบเสียอยู่หมัด ด้วยฝีมือคู่ชะตาจอมแสบผู้กำหัวใจของมังกรตนนี้
" ชายาของข้า ต้องงดงามทั้งรูปโฉม ทั้งกิริยา วาจาก็ต้องนุ่มนวลอ่อนหวาน ที่สำคัญขอนมใหญ่ๆ ข้าชอบบบบ"
" ถึงเจ้าจะมิใช่สตรี ไม่มีนมให้ข้าดู เเตัวเจ้าก็น่ากินอยู่มิใช่น้อย ข้อนี้ย่อมทดแทนกันได้"
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไป๋หลิงซาน คู่รอง
ไม่รู้เพราะชะตาลิขิต หรือบุพเพอาลวาด ให้เขาต้องจากบ้านเกิดเมืองนอน มาโผล่ที่ไหนก็ไม่รู้ ไม่คุ้นเอาเสียเลยทุกอย่างรอบตัวก็เเปลกไปหมด ที่สำคัญดันมาเจอไอ้มังกรโรจิตที่วันๆไม่คิดจะทำอะไรเลย จ้องเเต่จะจับเขากินท่าเดียวมันสุดที่จะทนจริงๆ เขาเป็นผู้ชายยังอยากที่จะมีเมียเเละมีลูกไว้สืบสกุล แต่ต้องมารับมือกับเจ้ามังกรบ้าตัณหานี่สิมันยากเย็นเสียจริง
"ไอ้งูบัดซบ ไอ้งูโรคจิตร ถ้าเจ้าแน่จริงก็เข้ามาซิไอ้งูสัปดล ข้าจะเฉือนงูของเจ้าทิ้งซะ!!
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
# นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายวาย ไรท์เน้นเขียนง่ายอ่านง่าย ไม่เน้นคำราชาศัพท์นะคะ
# ยังไงก็เม้นมาไห้กำลังใจหรือติชมด้วย จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง????????????
#สุดท้ายนีไรท์ขอฝากนิยายเรื่อง ลิขิตรักราชามังกร ไว้กับทุกคนด้วยนะคะ
ข้อความที่โพสจะต้องไม่น้อยกว่า {{min_t_comment}} ตัวอักษรและไม่เกิน {{max_t_comment}} ตัวอักษร
กรอกชื่อด้วยนะ
_________
กรอกข้อมูลในช่องต่อไปนี้ไม่ครบ
หรือข้อมูลผิดพลาดครับ :
_____________________________
ช่วยกรอกอีกครั้งนะครับ
กรุณากรอกรหัสความปลอดภัย