จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 24 : ๕ คนที่ใช่ในวันที่ผิด

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5,712
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
    10 ธ.ค. 62

ฝากคุณมิ่งด้วยนะเดช ขอตัวไปคุยธุระกับคุณพีรวัตรก่อน

ได้ครับเมื่อดนุเดชรับคำชายหนุ่มจึงแยกกับทั้งคู่แล้วตรงไปยังชายคนนั้น ปล่อยมิ่งขวัญให้อยู่ในความดูแลของดนุเดช 

เชิญทางนี้ดีกว่าครับคุณมิ่งดนุเดชผายมือแล้วพาหญิงสาวไปยังเก้าอี้ว่างคุณมิ่งนั่งรอผมตรงนี้ก่อนนะครับ

ค่ะมิ่งขวัญมองร่างสูงของดนุเดชที่ก้าวยาวๆ ไปยังโต๊ะอาหาร นึกชื่นชมอีกฝ่ายในใจว่าเห็นใกล้ๆ ดนุเดชดูดีกว่าในทีวีมากมายนัก ก่อนจะหันไปมองร่างสูงของฉันท์ทัตที่กำลังพูดคุยอยู่กับพีรวัตรแล้วเกิดข้อเปรียบเทียบโดยอัตโนมัติ พลางคิดว่าผู้ชายสองคนนี้ต่างกันที่นิสัยใจคอ ขณะที่ดนุเดชดูอารมณ์ดีแต่ฉันท์ทัตกลับดูเคร่งขรึม ยิ่งรูปร่างหน้าตาก็ยิ่งไม่คล้ายกันเลย แม้จะบอกว่าเป็นญาติก็ตามที เพราะดนุเดชดูสำอาง ใบหน้าของเขาสวยตามสไตล์พระเอกในนิยม แต่ฉันท์ทัตกลับดูกร้าวแกร่งและคมคายสมชายชาตรี แต่ไม่ว่าจะต่างกันอย่างไร ทั้งสองก็อยู่ในความสนใจของสาวและไม่สาวด้วยกันทั้งคู่

แต่น่าแปลก หล่อนกลับรู้สึกปลอดภัยยามเมื่อได้อยู่ใกล้ ฉันท์ทัต ทั้งที่เขาดูอันตรายกว่าใครแท้ๆ เชียว

คนที่ขบเม้มริมฝีปากยามมองตามร่างสูงสง่าของฉันท์ทัตขมวดคิ้วมุ่น เมื่อพบว่าพรนภาก็มาร่วมงานด้วยเช่นกัน และกำลังจะเข้าไปสมทบกับชายหนุ่มกลุ่มนั้น โดยได้รับการต้อนรับและความสนใจจากทุกคน แต่ดูเหมือนนางแบบสาวคนดังจะสนใจแค่ฉันท์ทัตเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่แล้วหญิงสาวต้องขยับตัวและนิ่วหน้าเมื่อ  พรนภาเบียดตัวเข้าหาชายหนุ่ม จึงเผลอเม้มริมฝีปากด้วยความไม่พอใจกระทั่งเสียงทุ้มๆ ของดนุเดชดังขึ้นข้างตัว

ของทานเล่นครับคุณมิ่งขวัญ” 

หญิงสาวมีสีหน้าตกใจเล็กน้อยเมื่ออีกฝ่ายเข้ามาเงียบๆ แต่ก็เปลี่ยนเป็นรอยยิ้มได้ในเวลาต่อมา

ขอบคุณมากค่ะ” 

พนักงานเสิร์ฟตามมาพร้อมกับเครื่องดื่มที่ฉันท์ทัตบอกเอาไว้ 

ดูพี่ทัตเป็นห่วงคุณมิ่งมากเลยนะครับ ผมขออนุญาตเรียกคุณมิ่งเฉยๆ ได้ไหม” 

ได้สิคะ ทำไมจะไม่ได้หญิงสาวตอบรับยิ้มๆ ก่อนจะหลุบตา    ลงมองน้ำสีสดในแก้วตรงหน้า แล้วเหลือบตามองไปยังร่างสูงของฉันท์ทัตอีกครั้งอย่างอดไม่ได้ ดนุเดชมองตามสายตาของหญิงสาวแล้วหันกลับมามองหล่อนด้วยสายตาเพ่งพิศ ใบหน้าเรียวเล็กมีเครื่องหน้าที่งดงามเหมาะเจาะ หล่อนอาจไม่งามเท่านางเอกละครที่เขาเคยร่วมงาน แต่ก็มีบางอย่างที่ทำให้ดูโดดเด่นและดึงดูดสายตาทั้งที่ไม่ต้องทำอะไร แค่หล่อนนั่งนิ่งๆ ยิ้มเล็กน้อยเพียงแค่นั้นกลับดูน่ารัก อ่อนโยนและน่าทะนุถนอมในความรู้สึกของเขา... 

แต่ช่างน่าเสียดาย ที่หล่อนกลายเป็นสมบัติของพี่ชายไปเสียแล้ว ดาราหนุ่มคิดเพลินๆ พลางมองไปยังร่างสูงของญาติผู้พี่ เกิดความรู้สึกอิจฉาฝ่ายนั้นลึกๆ ที่เคยคิดแปลกใจว่าเหตุใดพี่ชายจึงเลือกผู้หญิงธรรมดามาอยู่ข้างกายนั้นหมดข้อกังขาลงโดยสิ้นเชิงเมื่อพบเจอหล่อน ผู้หญิงตรงหน้าทำให้เขารู้ว่าไม่มีผู้ชายคนไหนกล้าปฏิเสธผู้หญิงน่ารักคนนี้ได้ลงคออย่างแน่นอน นอกจากไม่ปฏิเสธแล้วยังจะหวงแหนมากขึ้นเสียด้วย 

คุณคงรู้จักคุณพรนภาแล้วใช่ไหมครับ” 

จู่ๆ เขาก็ถามขึ้น ทำให้หญิงสาวต้องหันกลับมา

ค่ะ รู้จัก ได้พบกันหลายครั้งแล้ว” 

ดนุเดชยิ้มขณะมองไปยังร่างโปร่งบางของนางแบบสาว

งั้นคุณคงทราบว่าคุณพรนภาเคยเป็นคนรักเก่าของพี่ทัต…”

คำบอกเล่าของเขาทำให้หญิงสาวนิ่งอึ้ง แต่ก็ไม่เกินความคาดหมาย ที่แปลกใจคือดนุเดชบอกหล่อนทำไม

คุณทัตไม่เคยพูดตรงๆ แต่ฉันคิดว่าพอจะดูออกหญิงสาวสบตาคนตรงหน้าด้วยนัยน์ตาเรียบเฉย ทำให้อีกฝ่ายรู้ว่าหล่อนไม่สนใจผู้หญิงคนนั้นมากไปกว่าหน้าที่ของตน แม้ลึกลงไปแล้วจะรู้สึกไม่ชอบใจพรนภาเลยสักนิด พร้อมกันนั้นหล่อนก็เริ่มมีความรู้สึกแปลกๆ ทุกครั้งที่มีสาวสวยเข้าใกล้ฉันท์ทัต

พี่ทัตไม่ชอบพูดเรื่องส่วนตัว อาจเพราะไม่มีความหมายอะไรอีกเขาเลยไม่พูดถึง อีกอย่างตอนนี้ทั้งพี่ทัตและคุณภาต่างก็มีเส้นทางของตัวเอง ไม่ได้ข้องเกี่ยวกันมาตั้งหลายปีแล้ว

คำบอกเล่าของเขาทำให้หญิงสาวเอียงคอมองอย่างสนใจ

ยังไงคะ

ดนุเดชยิ้มพลางมองไปยังพี่ชายและพรนภา นึกสนุกที่ได้นินทาพี่ชายกับอดีตคนรักของเขา

พี่ทัตตัดขาดจากคุณพรนภาตั้งแต่เธอเลือกแต่งงานไปกับลูกพี่ลูกน้องของพี่ทัตครับ 

มิ่งขวัญถึงกับนิ่งงันไปหลายอึดใจ พลางหันไปมองร่างสูงใหญ่อย่างนึกเห็นใจครามครัน ก่อนจะหันกลับมายังคนตรงหน้าอีกครั้ง

เกิดอะไรขึ้นอย่างนั้นหรือคะ ทำไมคุณภาถึงตัดสินใจแต่งงานไปกับญาติของคุณทัต

ดนุเดชสบตาหญิงสาวแล้วกล่าวยิ้มๆ ว่า

คุณต้องสัญญากับผมนะ ว่าจะเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ นี่ถ้าพี่ทัตรู้ว่าผมแอบเล่าเรื่องลับสุดยอดมากๆ ของเขาให้คุณฟัง ผมมีสิทธิ์หัวขาดแน่” 

พระเอกหนุ่มพูดกลั้วหัวเราะ ทำให้หญิงสาวเผลอค้อนเพราะเล่าออกมาเสียเยอะแยะเพิ่งจะมานึกได้ ขณะเดียวกันค้อนน้อยๆ จากมิ่งขวัญทำให้ดนุเดชถึงกับใจกระตุก...

ได้ค่ะ รับรองได้เลยว่าเรื่องนี้จะมีเราแค่สองคนเท่านั้นที่รู้” 

จริงนะครับ รู้แค่เราดวงตาคมกริบที่มองมานั้นหวานเสียจนทำให้หญิงสาวรู้สึกแปลกๆ 

เอ่อ...ค่ะ ฉันสัญญา

ดนุเดชยิ้มกว้างอย่างพอใจ แล้วเริ่มเล่าทุกอย่างเกี่ยวกับ   ฉันท์ทัตและพรนภาให้หญิงสาวทราบ เมื่อได้ฟัง มิ่งขวัญก็ยิ่งรู้สึกเห็นใจฉันท์ทัตมากยิ่งขึ้น จนคิดว่าสาเหตุความเย็นชาอาจจะเริ่มต้นมาจากพรนภา เพราะถูกคนรักหักหลังโดยการทิ้งไปแต่งงานกับญาติผู้พี่ เศรษฐีเหมืองแร่ เป็นใครก็คงเจ็บเกินทำใจได้ทั้งนั้น

แต่ที่น่าแปลกใจ คือเหตุใดพรนภาจึงตัดสินใจแต่งงานไปกับญาติผู้พี่ของฉันท์ทัตทั้งที่ยังรักกันอยู่

ขณะที่หญิงสาวมองไปยังร่างของชายหญิงที่อยู่ในความคิด ดนุเดชก็กำลังมองหล่อนด้วยแววตาแห่งความเสียดาย ชายหนุ่มนึกต่อว่าโชคชะตาแสนโหดร้าย ทั้งที่เขาเดินทางร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำแต่ไม่เคยพบเจอคนถูกใจ พอได้เจอหล่อนก็กลายเป็นคนมีเจ้าของ ทำไมไม่เป็นเขาที่ได้พบหญิงสาวก่อนใคร

ดนุเดชถอนใจยาวแล้วชวนหญิงสาวคุยสัพเพเหระต่อจากนั้น จึงได้รู้ว่านอกจากตัวหล่อนแล้วครอบครัวของหญิงสาวยังมีมารดาและน้องชาย หล่อนดูมีความสุขเป็นอย่างมากเมื่อได้กล่าวถึงคนที่รักทั้งคู่

แต่ในขณะที่ทั้งคู่กำลังพูดคุยกันอย่างออกรส สายตาคมกริบของฉันท์ทัตก็มองมาเป็นระยะด้วยความไม่พอใจ ใบหน้าคมคายหล่อเหลาเรียบขึ้นทุกขณะ เช่นเดียวกับพรนภาที่มองเขาสลับกับ    มิ่งขวัญด้วยความคับแค้นใจ... 


คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น