จอมมารจ้างรัก

ตอนที่ 23 : ๕ คนที่ใช่ในวันที่ผิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,582
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  9 ธ.ค. 62


หลังจากที่เข้าฝึกงานกับฉันท์ทัตได้หนึ่งอาทิตย์เต็ม ทำให้มิ่งขวัญรับรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิด เพราะเขาจริงจังกับการทำงาน ทุกอย่างต้องรวดเร็วทันใจไปเสียหมด จนบางครั้งหล่อนก็รู้สึกหงุดหงิดเพราะเนรมิตให้ไม่ทันใจพ่อเจ้าประคุณ!

และแม้วันนี้จะเป็นวันหยุด แต่ชายหนุ่มก็ยังต้องออกนอกบ้าน เพราะมีนัดสำคัญกับดาราหนุ่มรุ่นน้อง ในงานเลี้ยงของคุณมาโนชที่เคยพูดคุยเอาไว้เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว จึงตกหนักมาถึงมิ่งขวัญที่ต้องติดสอยห้อยตามเขาไปด้วยดังประกาศิตของคนที่ทำตัวเป็นเจ้าชีวิตหล่อน

แต่งตัวสวยๆ นะ วันนี้เพื่อนนายเดชคงมากันเยอะ ผมไม่อยากให้ผู้หญิงของผมดูด้อยกว่าคนอื่นเขาเอ่ยเมื่อมาหยุดลงตรงหน้าคนในเสื้อคลุม เกี่ยวเอวหล่อนมาใกล้พลางเชยคางมนขึ้นแล้วจ้องตากับคนหน้าหวาน ก่อนจะก้มลงบดริมฝีปากกับปากอิ่มแรงๆ เหมือนแกล้ง แล้วถอยห่างเพราะไม่อยากจะช้าไปกว่านี้ คิดๆ ไป เขากับหล่อนแทบไม่มีเวลาใกล้ชิดกันจริงๆ สักที นอนกับหล่อนทุกคืนมาเป็นเวลาอาทิตย์กว่า แต่ยังไม่ได้แตะต้องหล่อนมากกว่าการกอดจูบลูบคลำ เอาไว้คืนนี้ก่อนเถอะ เขาจะทวงสิทธิ์ให้ตัวเองอย่างเต็มรูปแบบเสียที


งานเลี้ยงเล็กๆ ถูกจัดขึ้นภายในเคหสถานของคุณมาโนช ผู้เป็นพี่ชายของบิดาและเป็นลุงของเขา ซึ่งวันนี้ฝ่ายนั้นทำการจัดงานขึ้นก็เพื่อรวมญาติ พบปะสังสรรค์ประจำปี ทั้งนี้ยังมีนักธุรกิจและนักการเมืองชื่อดังบางคนที่มีความรู้จักหรือเกี่ยวข้องถูกเชิญมาเพื่อเจรจากันในเรื่องธุรกิจที่กำลังตกลงใจร่วมกัน

มิ่งขวัญมองออกไปนอกตัวรถยนต์ที่คนขับรถพาเคลื่อนเข้ามาจอดบริเวณหน้าคฤหาสน์หลังโต สถานที่จัดเลี้ยงอยู่บริเวณหน้าบ้าน มีบ่อน้ำพุตั้งตระหง่านอยู่ตรงส่วนกลางด้านหลัง มีแขกเหรื่อเดินไปมาพอสมควร

ไปกันเถอะ ป่านนี้คุณลุงคงรอเราอยู่แล้ว…”

เมื่อทั้งสองออกมาจากรถยนต์ ชายหนุ่มสบตาคู่สวยที่ถูกตกแต่งเป็นอย่างดีพลางงอแขนขึ้น หญิงสาวมองอย่างชั่งใจ ก่อนจะสอดมือเข้าไปเกาะเอาไว้ แล้วตามกันเข้าไปภายในงาน

ดนตรีภายในงานคลอด้วยจังหวะสบาย เด็กเล็กและเด็กรุ่นกำลังสนุกสนาน ญาติผู้ใหญ่บางท่านกำลังพูดคุยกันอย่างออกรส แต่เมื่อร่างของฉันท์ทัตปรากฏขึ้นกลางงาน เสียงที่อื้ออึงก็คล้ายจะเบาลงในทันที พร้อมทั้งหันมาให้ความสนใจชายหนุ่มเป็นทิวแถว รวมทั้งคุณมาโนชเจ้าของงานซึ่งหันมาเห็นหลานชายเข้าพอดี

อ้าว! มาแล้วหรือตาทัต มาๆ” 

เสียงทักทายของคุณมาโนชเรียกความสนใจจากดนุเดชที่กำลังตกอยู่ในวงล้อมของสาวๆ ขณะที่ฉันท์ทัตทำความเคารพผู้เป็นลุงและญาติผู้ใหญ่คนอื่นๆ 

สวัสดีครับคุณลุง ช่วงนี้สบายดีนะครับ” 

สบายดีหลานชายท่านตอบพลางยิ้มแย้มและหยุดสายตาลงที่ร่างระหงของสาวสวยซึ่งเกาะแขนหลานชายอย่างสนใจว่าแต่สาวน้อยคนนี้เป็นใครกันล่ะ

ถามพลางสำรวจร่างบางด้วยแววตาเอ็นดู ฉันท์ทัตหลุบตามองคนตัวเล็กข้างกายพร้อมกับยิ้มน้อยๆ

เธอชื่อมิ่งขวัญครับ เป็นเลขาส่วนตัวผมเอง คุณมิ่ง นี่คุณลุง    มาโนชนะเขาตอบ ทว่ากับหลุบสายตาลงมองคนตัวเล็กด้วยสายตาที่ทำให้คนมองอย่างคุณมาโนชต้องหรี่ตาลงอย่างครุ่นคิดขณะรับไหว้หญิงสาว ทว่าครู่เดียวก็หัวเราะออกมาเบาๆ ก่อนจะเชื้อเชิญชายหนุ่มและหญิงสาวเข้าไปคุยกัน แต่ในขณะเดียวกันนั้นเอง คนที่ยืนอยู่อีกด้านหนึ่งของงานก็มองมาไม่คลาดสายตา

พี่ทัตมาสักทีนะ ผมนึกว่าจะมาช้ากว่านี้เสียอีกเสียงที่ทักขึ้นข้างตัวทำให้ฉันท์ทัตและมิ่งขวัญหันไปมอง ดนุเดชหลุบตามองสาวร่างบางข้างกายพี่ชายแล้วยิ้มให้ 

ไม่หรอก ก็มาราวๆ นี้แหละ อ้อ นี่มิ่งขวัญ เลขาส่วนตัวของพี่เอง ส่วนนี่คือดนุเดช ผมว่าคุณคงรู้จัก…” 

ชายหนุ่มบอกยิ้มๆ ขณะที่ดนุเดชหลุบตามองสาวสวยข้างกายพี่ชายแล้วลอบถอนหายใจยาว 

ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณมิ่งขวัญ

เช่นกันค่ะหญิงสาวยิ้มหวานให้อีกฝ่าย ทำให้คนมองตาพร่าไปกับรอยยิ้มนั้น พลางหลุบตามองมือเล็กที่คล้องแขนพี่ชายของตนเองอย่างรู้สึกเสียดายนิดๆ 

เดี๋ยวผมให้คนเอาเครื่องดื่มมาให้นะครับ ของพี่ทัตออนเดอะร็อคเหมือนเดิมนะครับ แต่ไม่ทราบว่าคุณมิ่งขวัญชอบดื่มอะไรหรือครับเขาถามอย่างใส่ใจ ขณะที่ฉันท์ทัตยืนอยู่ข้างๆ หญิงสาวขยับปากเตรียมบอก ทว่ากลับถูกชายหนุ่มฉวยตอบคำถามแทนหล่อน

แค่ค็อกเทลก็พอ ฉันไม่อยากให้คนที่มีหน้าที่ดูแลฉันต้องกลายร่างเป็นเมรีขี้เมาเสียก่อนเขาบอกยิ้มๆ ทำให้ดนุเดชเลิกคิ้วนิดๆ แต่ก็พยักหน้าตอบรับ ก่อนหันไปเรียกพนักงานมืออาชีพที่ถูกส่งตัวมาจากโรงแรม มิ่งขวัญเงยหน้ามองคนตัวโตที่สบตาลงมาแล้วเม้มปากนิดๆ เมื่ออีกฝ่ายบอกกลายๆ ว่าเขาเป็นคนตัดสินใจว่าหล่อนควรจะทำอะไรหรือไม่ ขณะที่มิ่งขวัญและฉันท์ทัตกำลังจ้องตากันอยู่นั้น เสียงของใครอีกคนก็ดังขึ้นจากด้านหลัง

สวัสดีครับพี่ทัต…”

ทั้งฉันท์ทัต มิ่งขวัญและดนุเดชหันไปตามเสียงทันที ดนุเดชมองฝ่ายนั้นด้วยสายตาที่ไม่วางใจ ต่างจากฉันท์ทัตที่มองตรงๆ ด้วยแววตาเรียบลึก ทว่าริมฝีปากกลับยิ้มตอบ

สวัสดี ไม่เจอกันเสียนาน สบายดีใช่ไหม

ผมก็เรื่อยๆ ครับ แต่ดูท่าพี่ทัตจะสบายมาก”  จิรสินตอบพลางกวาดตามองเรือนร่างของสาวสวยข้างกายฉันท์ทัตด้วยสายตาโลมเลีย เสียมารยาทก่อนจะสบตาของอีกฝ่ายที่เป็นสีเข้มขึ้นแล้วหัวเราะเบาๆ อย่างชอบใจแหม ผมล้อเล่นน่า ดูท่าพี่ทัตจะหวงคุณไม่ใช่น้อยเลยนะครับคุณ….”

เธอชื่อมิ่งขวัญ เป็นเลขาส่วนตัวของฉันเองฉันท์ทัตสบตาคนตรงหน้าแล้วเน้นคำอย่างหนักแน่น ฝ่ายนั้นกระตุกยิ้ม ไหล่กว้างไหวอย่างยียวนก่อนยกแก้วเหล้าขึ้นมาตรงหน้าขณะสบตาหญิงสาว

ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณมิ่งขวัญ ผมจิรสินครับ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับเจ้านายของคุณเขาแนะนำตัวเองเสร็จสรรพเมื่อไม่มีทีท่าว่าฉันท์ทัตจะแนะนำเขาให้หล่อนได้รับรู้สถานะ 

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ คุณจิรสินหญิงสาวตอบกลับไปตามมารยาท รับรู้ถึงความอึมครึมที่อยู่รอบตัว ขณะที่ดนุเดชมองอีกฝ่ายด้วยสายตาเฉยชาไม่ต่างจากฉันท์ทัต เขารู้ดีว่าพี่ชายไม่พอใจ เพียงแต่ยังเก็บความรู้สึกไว้อย่างดี เขานึกชังน้ำหน้าลูกพี่ลูกน้องคนนี้ ก่อนจะหันไปเห็นใครเข้าอีกคน

พี่ทัตครับ นั่นคุณพีรวัตรดนุเดชกล่าวถึงนักธุรกิจชื่อดังที่มีธุรกิจมากมายและเคยร่วมงานกับฉันท์ทัต ชายหนุ่มจึงหันไปตามสายตาของอีกฝ่ายเช่นเดียวกับจิรสินที่พอเห็นฝ่ายนั้นก็รีบเอ่ยปากขอตัว

งั้นผมขอตัวก่อนแล้วกัน ไว้ค่อยคุยกันอีกครั้งนะครับคุณ มิ่งขวัญเขายิ้มให้หญิงสาวพลางสบตาฉันท์ทัตก่อนเดินห่างไป ทำให้ดนุเดชส่ายหน้าอย่างเอือมระอา ขณะที่ฉันท์ทัตมองตามอีกฝ่ายด้วยสายตานิ่งขรึม แล้วหลุบตามองหญิงสาว

คุณนั่งเล่นอยู่แถวนี้ก่อนได้ไหม” 

 หญิงสาวสบตาเขาแล้วพยักหน้า

ได้ค่ะ

เวลาที่ทั้งสองสบตากันทำให้ดนุเดชหรี่ตามอง เขาสาบานได้ว่าเขาเห็นรอยยิ้มจากแววตาของพี่ชายที่ส่งให้สาวสวยนามว่ามิ่งขวัญ เป็นรอยยิ้มที่มันลึกซึ้งจนเขาต้องกะพริบตามองอีกครั้งให้แน่ใจ แต่มันก็จางหายไปพร้อมกับที่อีกฝ่ายเงยหน้าขึ้นมองเขา

คุณทัตหนูมิ่งพร้อมโหลดแล้วนะคะ ฝากนิยายอีบุ๊กของนิราอรด้วยนะคะ ^^

ใยสวาทอสูร
นิราอร
www.mebmarket.com
ความรักของหล่อนคือการครอบครอง…แม้จะดูเห็นแก่ตัว… แต่มันก็คือความรัก ความรักของเขาคือไฟบรรลัยกัลป์ ที่พร้อมเผาไหม้ทั้งกายและใจให้เป็นจุณ!   “คุณภาคปล่อ...
เจ้าสาวร้ายซาตานรัก
นิราอร
www.mebmarket.com
เขาตั้งแง่รังเกียจเพราะหล่อนต่ำต้อยกว่า บังคับขู่เข็ญให้เลิกยุ่งกับคนในตระกูลอนันตเมธา ขณะที่หล่อนกลับเชิดหน้าท้าทาย ความเย่อหยิ่งของอีกฝ่ายกลายเป็นคว...
สัญญาบำเรอ
นิราอร
www.mebmarket.com
ใครจะคาดคิด ว่าผู้หญิงเฉิ่มเชยอย่างแก้วกัญญา จะทำให้หนุ่มหล่อเสเพลย์อย่างณัฐภาคย์ หลงรักหัวปักหัวปำ!!  ****  “ใส่กลับเข้าไปซะ!”   แก้วกัญญาสะอื้น หล่อ...
เมียในเงา
นิราอร
www.mebmarket.com
จากความสัมพันธ์ต้องห้ามเพียงชั่วคืน ก่อเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ไม่อาจบอกใครได้ กลายเป็นตราบาปที่ขอรับไว้แต่เพียงผู้เดียว…   “บอกพี่มา! ใคร ใครที่ทำให้...ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

179 ความคิดเห็น

 1. #158 maila2009 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 05:42

  แอบรับเธอเข้าเต็มเปา แต่ปากแข็ง ผู้ร้ายปากขแข็ง


  #158
  0
 2. #36 มิ้น (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 19:44
  นางเอกงาน งอกเลยทีนี่ อัพไวๆนะคะ ขอบคุณคะ
  #36
  0