ดอกไม้สกุลอู๋ - นิยาย ดอกไม้สกุลอู๋ : Dek-D.com - Writer
×

ดอกไม้สกุลอู๋

ว่ากันว่าดอกไม้ถือเป็นสัญลักษณ์ของคำสิริมงคล ดั่งการมอบดอกไม้ให้เป็นของขวัญในวาระสำคัญก็สื่อถึงคำอวยพรอันดีต่อผู้รับ

ยอดวิวรวม

102

ยอดวิวเดือนนี้

5

ยอดวิวรวม


102

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


5
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  11 เม.ย. 65 / 20:02 น.

แท็กนิยาย

#bts #numjin #yaoi #ท้องได้


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ดอกไม้สกุลอู๋

 

a|คำโปรย|b

ไป๋หลานฮวา ดอกไม้มงคลที่สื่อถึงการมีคุณธรรมที่สูงส่ง นิยมปลูกไว้ให้ร่มเงาและชื่นชมกลิ่นหอมที่มักจะส่งกลิ่นหอมเย็นตั้งแต่ในช่วงพลบค่ำและหอมแรงตลอดวัน

...

แต่ไป๋หลานเด็กหนุ่มร่างบางลูกชายคนโตของอู๋โย่วถิงและคุณนายสี่หลิวต้าต่าน ใบหน้าสวยที่เก็บซ่อนอารมณ์เอาไว้เป็นอย่างดีกับสายตาเย็นชาเป็นอัตลักษณ์กลับต้องเข้างานวิวาห์กับทายาทสกุลจินผู้อบอุ่นดั่งแสงแดดยามเช้า วิวาห์นี้ไม่ว่าจะเกิดด้วยความเต็มใจหรือหน้าที่แต่ชีวิตไป๋หลานดอกนี้ก็เป็นของจินหนามจุ้นแต่เพียงผู้เดียว

eËf

 

อู๋ไป๋หลาน

 

จินหนามจุ้น

ทายาทสกุลจิน

 

                   ‘จินหนามจุ้น’ เคยจินตนาการภาพเจ้าสาวคนสวยที่จะมานอนเคียงหมอนกับเขาว่าต้องเป็นผู้หญิงที่มีผิวขาวดุจหิมะ ผมดำสยายดุจเส้นไหม ริมฝีปากแดงราวสีชาด เฉลียวฉลาด และต้องมีความแข็งแกร่งอยู่ในตัว ผู้หญิงที่สามารถดึงดูดสายตาได้กระทั่งยามพูดคุย แต่ในความเป็นจริงนั้น...

                   อู๋ไป๋หลาน กลับต่างจากจินตภาพโดยสิ้นเชิง ทั้งเย็นชาและจืดชืด ปากนั่นเมื่อใดที่ได้พูดขึ้นมาแต่ละคำก็บาดลึกถึงก้นบึงหัวใจจนอยากจะตัดลิ้นทิ้งให้รู้แล้วรู้รอด แม้หน้าจะออกไปทางสวยเป็นดาวค้างฟ้าก็ตามทีเถอะ แต่ยังไงคน ๆ นั้นก็เป็นชายแท้ทั้งแท่ง! แล้วคนแบบนี้จะมาเป็นเจ้าสาวของเขาจะได้ยังไงกัน!!!

.

.

.

*นิยามธาตุหยิน-หยางในเรื่อง คือ สัญลักษณ์ประจำลัทธิเต๋า หมายถึง อำนาจที่มีบทบาทต่อกันของจักรวาลนักปราชญ์ ชาวจีนเชื่อว่า หยิน-หยาง เป็นตัวแทนของพลังแห่งจักรวาล 2 ด้าน กล่าวกันว่า เครื่องหมายหยินและหยางนี้พัฒนามาจากปรากฎการณ์ทางธรรมชาติของจักรวาล

                         หยิน หมายถึง ดวงจันทร์ เป็นตัวแทนของการเต็มใจ รับหรือยอมเป็นฝ่ายถูกกระทำเป็นพลังแห่งสตรีเพศ ความเยือกเย็น การหยุดนิ่ง การเคลื่อนลงต่ำ การเก็บรักษา การยับยั้ง

                         ส่วนหยาง หมายถึง ดวงอาทิตย์ อันเป็นสัญลักษณ์ของพลังแห่งบุรุษเพศการเคลื่อนไหว ความกระตือรือร้น การเคลื่อนขึ้นไปด้านบน การเจริญเติบโต เจริญรุ่งเรือง ความร้อนแรง

                ดังนั้น สัญลักษณ์หยิน-หยาง จึงแทนความสมดุลของพลังในจักรวาล หยางไม่อาจเติบโตขึ้นได้หากปราศจากหยิน และหยินเองก็ไม่อาจให้กำเนิดชีวิตใหม่ได้หากปราศจากหยาง

 

 

 

IG: @l.rinrada

Fanpage: l.rinrada

Twitter: @Rinrada_L28

 

 

เนื้อหาอาจมีความรุนแรง เพศ และการใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสม

ภาพหรือสถานที่เอ่ยถึงเป็นเพียงจิตนาการของผู้แต่ง ควรใช้วิจารณญาณในการเสพ

ด้วยรัก & หวังดี ขอบพระคุณค่ะ

ล.รินลดา

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น