นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : Simplybook Lovenovels
 • ประเภท : อื่นๆ
 • วันที่จัดจำหน่าย : มิ.ย.56
 • ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์ (ประกาศรายชื่อผู้โชคดีค่ะ)

  ด้วยอำนาจแห่งเทพีไอซิส ชักนำให้เปมิกาต้องย้อนกลับไปยังดินแดนไอยคุปต์และพบกับฟาโรห์ราโมเลส ผู้ปักใจรักแต่เจ้าหญิงไนดาร์ แต่ด้วยหน้าตาที่เหมือนกันราวกับโคลนนิ่งกันมาของเปมิกา เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น

  ยอดวิวรวม

  7,939

  ยอดวิวเดือนนี้

  2

  ยอดวิวรวม


  7,939

  ความคิดเห็น


  108

  คนติดตาม


  62
  เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 1
  จำนวนตอน : 12 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  1 ก.ย. 56 / 20:43 น.
  นิยาย ֡ѧ¤ػ (Сªͼ⪤դ)

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์
  ด้วยอำนาจแห่งมนตราของเทพีไอซิส ชักนำให้เปมิกา หญิงสาวชาวไทยที่เกิดมาพร้อมกับภาระอันยิ่งใหญ่ให้กลับไปยังดินแดนแห่งไอยคุปต์ยุค 2,300 ปีก่อนคริสตกาล ด้วยแรงแห่งรักของฟาโรห์ราโมเลส จักสามารถเปลี่ยนใจเปมิกาให้อยู่ครองรักกับพระองค์ได้หรือไม่ และเปมิกาจะสามารถทำให้ฟาโรห์ราโมเลสสามารถรักในตัวเธอที่เป็นเธอไม่ใช่เห็นเป็นเจ้าหญิงไนดาร์ได้หรือไม่ ร่วมลุ้นและติดตามเรื่องราวความรัก การแย่งชิงบัลลังก์ได้ใน...ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์

  เขา...ฟาโรห์ราโมเลส บุรุษผู้เกรียงไกรแห่งดินแดนไอยคุปต์ ชายหนุ่มผู้ปักใจรักเจ้าหญิงไนดาร์แต่เพียงผู้เดียว ไม่คิดมีใครอื่นใด หากแต่มีเหตุต้องทำให้พลัดพรากจากนางอันเป็นที่รัก เมื่อกาลผันผ่านไป คำอ้อนวอนต่อองค์เทพกลับสร้างปาฏิหาริย์ให้พระองค์ได้กลับมาพบกับเปมิกา ผู้ที่มีหน้าตาเหมือนกับเจ้าหญิงไนดาร์ราวกับฝาแฝด ทำให้พระองค์เข้าใจผิดคิดว่านางเป็นคนเดียวกับเจ้าหญิงไนดาร์ เรื่องราววุ่นๆ จึงบังเกิดขึ้น

  เธอ...เปมิกา หญิงสาวชาวไทยตาโต มีนิสัยแก่นเซี้ยว ไม่ยอมใคร มีเหตุต้องเดินทางมาอียิปต์และโดนอำนาจแห่งเทพีไอซิสให้เธอย้อนเวลากลับไปพบกับฟาโรห์ราโมเลส เขาเข้าใจว่าเธอเป็นเจ้าหญิงไนดาร์ ซึ่งเธอพยายามจะอธิบายหากแต่นั่นกลับไม่เป็นผล แล้วเธอจะทำอย่างไรให้เขาเชื่อว่าเธอไม่ใช่เจ้าหญิงไนดาร์ ติดตามได้ใน...ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์
  >>คุยกันก่อนเนอะ<<

  สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ดาวเหงากลับมาพร้อมกับนิยายเรื่องใหม่ เรื่อง ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์ นิยายแนวฟาโรห์อียิปต์อีกครั้งแล้วค่ะ
  สำหรับนิยายเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สี่ ถ้านับกันจริงๆ เนอะ แต่ว่าต้องรีบรัดคิวมาปั่นก่อน เรื่อง ปฏิบัติการป่วนรักเจ้าทะเลทราย ฉะนั้นเรื่องนี้จึงกลายเป็นเรื่องที่สามไปโดยปริยาย แหะๆ ^^"

  เรื่องนี้ยังคงมีกลิ่นไอของความเป็นมนต์ขลังแห่งดินแดนไอยคุปต์อยู่นะคะ และเช่นเคยว่า เรื่องนี้นั้นดาวเหงาอยากให้ผู้อ่านอ่านกันอย่างสบายๆ เพราะไม่ได้อิงประวัติศาสตร์แต่อย่างใด ส่วนคำราชาศัพท์นั้นมีบ้างแต่ไม่เยอะนะคะ เพื่อความอ่านเข้าใจง่ายและไม่ต้องวิ่งหาคำแปลกันให้วุ่นวาย เรื่องนี้เน้นอ่านสบายๆ ไม่ซีเรียสนะคะ ไม่เน้นสาระ เน้นความเฮฮาเนอะ หากตรงไหนที่มีอยู่จริงดาวเหงาจะทำการมาร์กและอธิบายเพิ่มเต้มไว้ให้นะคะ

  หากตรงไหนมีการผิดพลาดประการใด ดาวเหงาต้องขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ผู้อ่านสามารถติชมได้นะคะ แต่ดาวเหงาขอให้ติแบบสร้างสรรค์นะคะ ^^

  ส่วนเรื่องคอมเม้นท์นั้นดาวเหงาจะตอบในตอนท้ายของทุกตอนนะคะ เรื่องนี้อัพวันไหนบ้าง อืม จะอัพให้เรื่อยๆ นะคะ คราวนี้มาแบบไม่บอกวัน แอร๊ย ฮ่าๆ จะโดนค้อนไหมเอ่ย อย่าค้อนกันน้า จะอัพให้บ่อยที่สุดค่ะ อาจจะสาม-สี่วันครั้งเนอะ ยังไงดาวเหงาฝากผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านติดตามนิยายเรื่อง ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์ นี้ไว้ในอ้อมใจของผู้อ่านทุกๆ ท่านด้วยนะคะ ^^

   
   

   
  ผลงานของดาวเหงาที่สามารถหาซื้อได้แบบเป็นรูปเล่ม
  ตามด้านล่างนี้เลยนะคะ


  เรื่อง ปาฏิหาริย์รักมนตราไอยคุปต์

  เรื่อง ทาสรักดวงใจฟาโรห์

  ออกกับสนพ. SimplyBook Love Novels


  สามารถหาซื้อได้ที่ร้านนายอินทร์ , se-ed book , ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปนะคะ

  หรือสามารถเข้าไปซื้อได้ที่เว็บของทางสนพ.ก็ได้ค่ะ


  http://www.simplybooknovel.com/


  //ดาวเหงาเอาปกนิยายมาให้ยลโฉมกันค่ะ//
  เรื่อง ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์
  วางแผงปลายเดือน มิ.ย. 56 นี้นะคะ
  ฝากอุดหนุนด้วยค่ะ ^^
  หากไปแล้วไม่พบ รบกวนผู้อ่านทุกท่านสอบถามกับพนักงานของทางร้านด้วยนะคะ ^^
   
   
  ฝากผู้อ่านที่น่ารักทุกๆ ท่านอุดหนุนนิยายของดาวเหงาด้วยนะคะ จุ๊บๆ ^^
   

   
  พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. ๒๕๓๗
  มาตรา ๔  ในพระราช บัญญัตินี้

  ผู้เขียนขอสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามทำซ้ำ คัดลอก หรือดัดแปลงงานเขียนใดๆ ของผู้เขียนโดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเห็น หรือผู้ใดกระทำการฝ่าฝืน ทางผู้เขียนจะขอดำเนินการตามกฎหมายสูงสุด..


   
  ทำการลงตอนแรกวันศุกร์ที่ 30 พ.ย. 55


   
  >>ขอประกาศข่าว(ด่วน)หน่อยนะคะ<<


  คือว่าเรื่อง ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์ นี้นั้น ดาวเหงาทำการส่งสนพ.แล้วนะคะ จึงสามารถลงให้อ่านได้แค่ครึ่งเดียวเท่านั้น เพื่อเป็นมารยาทที่ดีต่อทั้งผู้ให้ลิขสิทธิ์และผู้รับอนุญาตลิขสิทธิ์ ดาวเหงาจึงต้องขออภัยท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกๆ ท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ ดาวเหงาหวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะเข้าใจนะคะ อย่าโกรธดาวเหงานะคะ เรื่องนี้ดาวเหงาจะทำการลงให้ถึงตอนที่ 10 นะคะ เรื่องหน้าจะลงให้อ่านกันเต็มๆ เลยค่ะ ต้องขอโทษท่านผู้อ่านจากใจจริงเลยนะคะ ยังไงเร็วๆ นี้ดาวเหงาจะนำปกมาให้ชมกันนะคะ ต้องขอโทษอีกครั้งและต้องกล่าวคำว่าขอบคุณจากใจจริงเลยค่ะที่ผู้อ่านทุกท่านยังติดตามผลงานกันมาโดยตลอด รวมถึงกำลังใจทุกกำลังใจด้วยค่ะ

  ดาวเหงา...Lonely Star

   
   
   
  อันนี้เป็น Web Fan Page ของดาวเหงาเองนะคะ
  สามารถพูดคุยกันได้ที่เพจนี้เลยเนอะ   
  ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์
  ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์

  ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์
  ศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์   
  ด้วยรัก...จากใจ
  ดาวเหงา (Lonely Star) ^^

  สารบัญ 12 ตอน อัปเดตล่าสุด 1 ก.ย. 56 / 20:4312 ตอน

  ตอน
  ชื่อตอน
  สถานะ
  อัปเดตล่าสุด

  ผลงานอื่นๆ ของ Lonely Star / ศรัณยา

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  108 ความคิดเห็น

  1. #108 PP pam
   วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 11:43
   ตัวเธอ
   #108
   1
   • #108-1 PP pam
    6 พฤษภาคม 2562 / 11:43
    เค้าอยากได้เล่ม
    #108-1
  2. วันที่ 24 กันยายน 2556 / 12:53
   ส่งให้หน่อยนะขะร้าบ เพาะนี่เป็นครั้งแรกที่ข้าน้อยได้รับยังไงก็กรุณาด้วยนะขะร้าบ (ผงกหัว)
   #107
   0
  3. วันที่ 24 กันยายน 2556 / 12:38
    ตามราวีต่อ ยังไงก็ส่งรางวัลมาให้ข้าน้อยด้วยนะขะร้าบ พลีส
   #106
   0
  4. วันที่ 9 กันยายน 2556 / 20:25
   คุณ EverDamenT , เรื่องศึกบัลลังก์จอมใจไอยคุปต์ วางแผงเรียบร้อยแล้วค่ะ
   คุณ EverDamenT สามารถหาซื้อได้ที่ร้านนายอินทร์ , se-ed book และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปนะคะ
   ราคาปกอยู่ที่ 290 บาทค่ะ ขอบคุณสำหรับการอุดหนุนนิยายของดาวเหงานะคะ
   ฝากคุณ EverDamenT ติดตามผลงานของดาวเหงาเรื่องอื่นๆ ด้วยนะคะ

   ด้วยรัก...จากใจ
   ดาวเหงา (Lonely Star) ^^
   #105
   0
  5. #104 EverDamenT (จากตอนที่ 12)
   วันที่ 9 กันยายน 2556 / 20:08
   อยากได้จังค่ะ วางแผงจะไปซื้อ ><
   #104
   0
  6. #103 thebunny (จากตอนที่ 12)
   วันที่ 3 กันยายน 2556 / 09:39
   หึ ชิส์
   #103
   0
  7. #102 ทามาคา (จากตอนที่ 12)
   วันที่ 2 กันยายน 2556 / 09:42
   กรี๊ดดดดด  ได้รับแล้ว  ขอลายเซนต์ด้วย นะค่ะ   ขอบคุณค่ะที่ชอบ
   #102
   0
  8. #101 nunpanu (จากตอนที่ 12)
   วันที่ 2 กันยายน 2556 / 07:24
   ดีใจที่ชอบคำตอบ ขอบคุณมากค่ะ
   #101
   0
  9. #100 lightwars (จากตอนที่ 12)
   วันที่ 1 กันยายน 2556 / 21:29
   ยินดีกับคนที่ได้ด้วยนะคะ ^^
   #100
   0
  10. #99 nunpanu (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 27 สิงหาคม 2556 / 13:31
   ร่วมสนุกค่ะ
   1.เครื่องนำทาง โถใส่เครื่องหอม ในอดีต ราชินีใช้ใส่ผงเครื่องหอมประทินผิว แล้วฝังเก็บเมื่อตายไปจนถูกขุดขึ้นมาแล้วขายต่อๆกันมาจนถึงปัจจุบัน เมื่อเวลามาประจวบเหมาะจึงเป็นทางผ่านของอดีต-ปัจจุบัน
   2. ถ้าฟาโรห์หลงมาไทย จะพาไปกิน น้ำพริก-ปลาทู ต้มยำกุ้ง ผัดไท เพราะอาหารชุดนี้ เป็นของขึ้นชื่อของไทย  ของที่จะให้ฟาโรห์นำกลับ แล้วเห็นเมื่อไหร่ก็คิดถึง คือ ที่ทับกระดาษแก้วที่ช้างในบรรจุรูปของเรา-ฟาโรห์ เห็นเมื่อไรก็คิดถึงสิ เพราะมีรูปให้เห็น (ใช่เปล่าละ)
   3.ถ้าต้องไปอดีต ของติดตัว3อย่าง คู่มือแปลภาษา รองเท้าผ้าใบ  ทองคำ(เผื่อขาย)
   นันทพันธ์ (nunpanu)  nunpanu@hotmail.com
   #99
   0
  11. #98 รักฤดูร้อน (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 24 สิงหาคม 2556 / 23:04

   1.  สื่งที่จะเชื่อมโยงเราไปของเป็นกริชค่ะ เอาเป็นกริชที่กรีดเลือดเพื่อสาบสาบาลยืนยันรักแท้ของเราไม่ว่าจะเกิดชาติๆไหนก็ตามประมาณนี้อ่ะ

   2.  พาฟาโรห์ไปกินมาม่า ไวไว ยำยำ ที่เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งหลาย  เพราะเนี่ยเป็นอาหารหลักที่อร่อยที่สุดของคนที่ไม่ค่อยมีเงิน เพียงแค่มีเงิน 5 บาท ใส่น้ำร้อนรอ 3 นาทีก็กินได้เลย  (สมมุติว่าเราไม่ค่อยมีตังค์รอฟาโรห์มาเลี้ยงดู)  ส่วนของที่ระลึกจะให้ต้นไม้ไปปลูกละกัน เพราะที่บ้านเมืองคงไม่ค่อยมีต้นไม้แน่นอน  และต้นไม้นั้นคือ ต้นดอกรัก สื่อความหมายดี พร้อมกับเพลงนี้ที่จะฝากไป ~ ให้ความรักมันเติบโตในใจ ปลูกมันไว้ในส่วนลึกที่สุดในใจ อยากจะขอยืนอยู่ใต้ร่มเงากับเธอเรื่อยไป แม้ไม่เคยได้หัวใจก็ไม่เป็นไร ฉันรักเธอ ~

   3. ของสามอย่างที่จะเอาไป  1 .บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หิวเมื่อไรก็กินได้ ไม่บูดไม่เน่าแน่นนอน  2. น้ำหอม  เพื่อเสน่ห์หอมเย้ายวนใจ น่าหลงใหลเมื่อยามอยู่ใกล้ (ฟาโรห์ติดกับแน่นอน)  3. เครื่องเล่นเพลง เราเป็นคนมีดนตรีในหัวใจ ชอบฟังเพลง เผื่อได้เป็นผู้นำแนวดนตรีใหม่ๆ ไปเผยแพร่ด้วยก็ได้ ทั้งเพลงหมอลำ ลูกทุ่ง ป็อป ร๊อคเอาไปให้หมดเลย

   #98
   0
  12. #97 lightwars (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 24 สิงหาคม 2556 / 14:14

   1.น่าจะเป็น แผงโซลาร์เซลค่ะ ...อย่าเพิ่งอึ้งไปนะคะ ที่ตอบอย่างนี้เพราะว่า อียิปต์นับถือเทพรา นับถือดวงตะวัน พระอาทิตย์ที่เป็นสุริยเทพมาก ฟาโรห์เองยังได้ชื่อว่าเป็นบุตรแห่งสุริยัน ดังนั้นแผงโซลาร์เซลอาจเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดก็ได้ เพราะมันเป็นสิ่งที่สร้างพลังงาน แสดงถึงพลังอำนาจจากพลังแห่งดวงอาทิตย์ มาจากดวงอาทิตย์ได้ว่า จากดวงอาทิตย์สู่ดวงอาทิตย์เลยก็ว่าได้ อย่างที่เรารู้กันว่าเครื่องคิดเลขมีแผงโซลาร์เซลเล็กๆติดอยู่ บางทีถ้าเราเอาเครื่องคิดเลขไปอียิปต์เราอาจจะหลุดไปอยู่ในมิติโบราณเพราะแผงโซลาร์เซลดึงดูดพลังงานจากดวงอาทิตย์เป็นตัวเชื่อมต่อกับเทพรา นำพาเราสู่อีกห้วงมิติหนึ่งก็ได้ค่ะ!

   2.อยากพาฟาโรห์ไปเปิปพิสดารค่ะ พวกรถด่วนอะไรแบบนี้ มันอาจเป็นรถด่วนขบวนสุดท้าย? ในชีวิตฟาโรห์เลยก็ได้ แบบกินแล้วไปไม่กลับ รู้ตัวอีกทีก็ข้ามแม่น้ำแห่งความเป็นความตายมาแล้ว ฮ่าๆ อยากให้เล็บเราที่หลุดเป็นของที่ระลึกค่ะ เรื่องมันมีอยู่ว่า เราเผลอปิดประตูรถทับนิ้วตัวเอง ทีนี้เล็บมันหลุดออกมา ปัจจุบันยังเก็บอยู่เป็นตัวแทนความโงของตัวเองว่าดันเผลอปิดประตูทับนิ้วตัวเองได้ไงฟะ เลยอยากให้เขาไป เพราะเจ้าเล็บที่หลุดนี่มันเป็นส่วนหนึ่งของเราเหมือนกัน แถมไม่ใช่ของที่หาง่ายๆเพราะคิดว่าเราคงไม่โงทำให้เล็บตัวเองหลุดอีกแล้ว และก็ไม่ได้ให้เล็บไปให้ฟาโรห์สยองเล่นเพียวๆอย่างนั้นนะ เราจะใส่ถุงผ้าปักลายช้างไทยให้แล้วบอกห้ามเปิดดูว่าภายในมีอะไร ไม่งั้นฟาโรห์คงหลอนตายที่เจอเล็บคนอยู่ในนั้น

   3.ของสามอย่าง อย่างแรกคือ ดีโอโรแร้น หรือที่เรียกว่ายาดับกลิ่นตัวนั่นเอง เนื่องจากอียิปต์นั้นร้อนนนนน มาก! ถ้าไม่พกของจำพวกสารส้มติดตัวไป ฟาโรห์คงได้เป็นลมตั้งแต่พกหน้าแน่ๆ ของอย่างที่สองคือ ผ้าอนามัย ได้ข่าวว่าสมัยก่อนเขาใช้เศษผ้ากันในฤดูนาง ไอเราก็ไม่ไหวนะถ้าจะให้ใช้แบบนั้น ขนาดของฝรั่งที่ใช้ผ้าอนามัยแบบสอดเรายังรับไม่ได้เลย ของอย่างสุดท้ายคือ ยาสเน่ห์ ต้องไปติดต่อหมอผีทำให้ก่อน เพราะ เราคงไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ในดินแดนที่ไม่รู้จักแห่งนั้นได้โดยง่าย ดังนั้นเลยต้องใช้แผนมารยา ใช้ยาสเน่ห์กับฟาโรห์ซะ ถ้าฟาโรห์ไม่ได้รักเรา จะได้อยู่ดีมีกินฟรีตลอดชาติไม่ต้องห่วงเรื่องปากเรื่องท้องไง

    

   Lady_roxyrose@hotmail.com

   #97
   0
  13. #96 pakbung_umii (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 24 สิงหาคม 2556 / 03:38
   1. เครื่องรางที่สามารถพาย้อนเวลาได้ คืิอ สร้อยคอจี้เป็นรูป ดวงตาฮอรัส - อัตจัต - วัตเจ็ต (Eye of Horus, Udjat ,Wadjet Eye) มาเป็นตัวแทนเพื่อปกป้องอียิปต์จากอันตรายทั้งปวง ตามคำบรรชาของเหล่าทวยเทพค่ะ เป็นสิ่งของที่เทพเจ้าฮอรัสทรงประทานให้เมื่อถึงเวลา (ปลอมกายเป็นชายชรา)   2. - ถ้าฟาโรห์หลงยุคมาไทย อยากพาไปทานอาหารไทยหลายๆชนิดค่ะ ตบท้ายด้วย ไอศครีม เชื่อว่าทานของเย็นๆๆแบบนี้เข้าไปคงตกใจน่าดูค่ะ ฮาๆๆ เพราะในสมัยนั้นไม่มีของเย็นๆแบบนี้ 

      - เมื่อถึงเวลาที่ต้องกลับ ของที่ระลึกที่จะให้พระองค์ไว้คือ รูปถ่ายค่ะ ทั้งรูปคู่ รูปเดี่ยว เมื่อเห็นรูปปุ๊ป พระองค์จะได้ไม่ลืมหน้าเราจ้าาา อิอิ ^^   3. เอิ่มมม... มีเป้พกไปอียิปต์ได้ สิ่งของที่จะนำไป

       - หนังสือนิยายค่ะ เอาไปเยอะๆๆเลยยิ่งดี จะได้ไม่เบื่อ (หนีบทั้ง 2 เล่มของไรเตอร์ไปด้วยจร้า)

       - แผงโซล่าเซลล์กับหลอดไฟค่ะ แดดที่โน้นแรงคงมีไฟฟ้าให้ได้เยอะ 55+ (แอบอ้างว่าเสกมาด้วยนะเออ เราเป็นธิดาของเทพฮอรัสย่อมมีพลังนะเออ ฮาๆๆ)

       - สิ่งสุดท้าย รูปครอบครัวค่ะ ไปอยู่แล้วจะได้ไม่เหงา มารูปดูต่างหน้าก็ยังดีค่ะ   E-mail : Bungoza@gmail.com (บุ้ง-โอ-ซ่า แอท จีเมลล์ค่ะ)
   #96
   0
  14. #95 ก.กา (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 23 สิงหาคม 2556 / 23:40
   1.ผ้ายันต์ อยากให้ฟาโรห์ดูเพราะประเทศอียิปต์คงไม่มี

   2. -ข้าวเหนียว ส้มตำปูปลาร้า ลาบเลือด ปลาไหลต้มโคล้ง กับตั๊กแตนทอด รถด่วน แมงป่องทอด เพราะอยู่อียิปต์ฟาโรห์ได้กินแต่อาหารดี ๆ แล้ว ลองมากินอาหารแปลกแหวกแนวดูหน่อยไหมจะได้รู้ว่าแปลกแต่อร่อย

   - ท่าเต้นกองพัน กะ ฮาเลมเชค ตอนนี้ฮิตสุดในไทยแล้ว อยากเห็นฟาโรห์ในมุมอื่นบ้าง นอกจากตีหน้าขรึม

   3. - ไอโฟน อยากให้ฟาโรห์รู้ว่าอนาคตพัฒนาไปถึงไหนแล้ว ถึงแม้ 3G 4G จะไม่มีในยุคฟาโรห์ก็เถอะ (อยากให้ฟาโรห์ลองเล่นเทคโนโลยีบ้าง อย่าง แองกรี้ เบิร์ดงี้ไรงี้)

   - ถุงยางอนามัย อยากให้ฟาโรห์ลองใช้ของที่เป็นที่นิยมในผู้ชายยุคปัจจุบัน แล้วบอกกับฟาโรห์ว่า รู้จักไว้ซะด้วย ยื่นอกพกถุง น่ะ

   - โดราเอม่อน ขาดเหลือจากสองอย่างข้างบนแล้ว คงหาได้จากกระเป๋าหน้าท้องของโดราเอม่อน
   #95
   0
  15. #94 ..Little-devil.. (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 23 สิงหาคม 2556 / 21:50
   1.ขอเป็นสร้อยคู่กับองค์ฟาโรห์ดีกว่าค่ะ ดูเหมือนเป็นคู่กันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน ฟาโรห์เป็นสร้อยสุริยัน เราก็เป็นสร้อยจันทราอะไรแบบนี้ >//<

   2.ถ้าฟาโรห์มาไทยคงทำอาหารให้ฟาโรห์กินค่ะ เรื่องเมนูไม่สำคัญ สำคัญที่รสชาติและฟิลลิ่งคนกินมากกว่า อาจจะทำอาหารแล้วไปปิกนิคที่สวนสาธารณะท่ามกลางแสงแดดและสายลม~ หรือไม่ก็ทำสูตรอาหารที่คิดขึ้นมาเองให้ฟาโรห์ทานก็ดี ฟาโรห์จะได้กินกับเราคนเดียวด้วยเพราะมันเป็นสูตรที่เราคิดขึ้นเองไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ 5555 ส่วนของที่ระลึกคงให้สมุดไดอารี่เล่มนึงเขียนบรรยายความรู้สึกทั้งหมดที่มีตั้งแต่ฟาโรห์เข้ามาในชีวิต รายละเอียดเล็กๆน้อยๆต่างๆ ในไดอารี่ก็จะมีรูปที่เราสองคนไปเที่ยวด้วย ได้ทำอะไรด้วยกัน ถ้าฟาโรห์ได้อ่านคงคิดถึงกันได้ตลอด อย่างน้อยๆในความทรงจำส่วนลึกก็ต้องจำได้ว่าครั้งนึงในชีวิตเราเคมีเวลาดีๆร่วมกัน และยังได้เห็นภาพที่เป็นเหมือนเครื่องเตือนความจำ ต่อให้ฟาโรห์ลืมเราไปแล้วแต่เมื่อเห็นรูปภาพที่เราให้ไป ฟาโรห์คงจำได้อย่างแน่นอน

   3. -ครีมบำรุงผิวแบบครบเซ็ตรวมถึงครีมอาบน้ำ ยาสระผม ยาสีฟัน แปรงสีฟันด้วย เพราะถ้าขาดของพวกนี้เราคงอยู่ไม่ได้ขาดครีมทั้งหลายแหล่เดี๋ยวผิวเสีย ที่ต้องเอายาสีฟันแปรงสีฟันไปด้วยเพราะไม่รู้ไปอยู่ที่นู่นเราจะใช้ของๆเขาได้รึเปล่า ครีมอาบน้ำยาสระผมกลัวของที่นู่นไม่สะอาดเท่าที่ควร

       -ไอพอดกับหูฟัง เผื่อเหงาๆไม่มีไรทำจะได้เอามาฟังเพลงหรือเล่นเกมได้

       -ผ้าอนามัย เราคาดว่าเราคงไม่สามารถใช้ผ้าของสมัยนั้นได้อย่างแน่นอน
   #94
   0
  16. #93 lovecaramel (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 23 สิงหาคม 2556 / 13:37
   1. กระจกโบราณค่ะ ได้มาจากพิพิธภัณฑ์ให้เป็นของที่ระลึกหลังจากเยี่ยมชมเสร็จ เป็นแบบของที่ระลึกที่ทำเลียนแบบของจริง แต่ว่าดันมีพ่อมดจริงๆ มาปลุกเสกเลยทำให้นำทางกลับไปยังอิยิปต์โบราณจริงๆ ที่เป็นชิ้นนี้ก็เพราะจะได้เหมือนทวิภพน่ะค่ะ แต่ว่าตแกต่างตรงที่อันนี้ใช้ส่องได้แค่หน้าเท่านั้นค่ะ พกติดตัวไปไหนมาไหนได้ด้วย แถมมีสัญญาณเตือนตอนอยู่ที่อิยิปต์ด้วยถ้ามีคนมามุ่งร้ายเรา จะได้เตือนภัยให้เราระวังตัวค่ะ ออกแนวแอคชั่นหน่อย

   2. พาไปกินส้มตำ หอยทอด ผัดไทย กะเพราหมู ขนมไทย เขาจะได้รู้ถึงคุณค่าอาหารและขนมไทยว่าอร่อยแค่ไหน ส่วนของที่ระลึกอาจให้ปลาร้าดองเป็นไห ปลาสลิด ปลาแห้ง อาหารแห้ง เช่น หมูหยอง ไขเค็ม เพราะเก็บได้นาน เวลาเขากลับไปเวลากินจะได้นึกถึงเรากับอาหารที่พาไปกิน

   3. 1. นิยายค่ะ เพราะเป้นคนนอนหลับยาก เผื่อไปที่นั่นจะได้อ่านโต้รุ่งกันไปเลยค่ะ
      2. ขนมก๊อบแก็บค่ะ เพราะเป้นคนชอบทานจุกจิก เผื่อหิวจะได้มีไรกิน
      3. หมอนข้าง เพราะเป็นคนติดต้องกอดไว้ ไม่งั้นนอนไม่ได้

   veity1@hotmail.com
   #93
   0
  17. #92 Ryoma_Rut (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 23 สิงหาคม 2556 / 11:30

   1. เอาเป็นตราสัญญาลักษณ์บัลลังก์ฟาโรห์ เพื่อเป็นสื่อให้รู้ว่าเราเป็นคู่แท้ที่จะอยู่เคียงข้างปกครองบัลลังก์ไปด้วยกัน

   2. จะพาฟาโรห์ไปกินอาหารสิ้นคิดของคนไทยคือ ผัดกะเพราไข่ดาว เพราะถ้าฟาโรห์หลงมาที่นี่คนเดียวไม่ต้องคิดหาเมนูอะไรมากมาย บอกแม่ค้าว่าเอาผัดสิ้นคิดเนี่ยแหละ คนไทยอะไรก็ง่ายๆ หมด และของที่ให้เป็นที่ระลึกแก่ฟาโรห์ จะให้รูปถ่ายระหว่างเราและฟาโรห์ที่ไปเที่ยวด้วยกันตามที่ต่างๆ เอาไปให้หายคิดถึงกัน ยังไงก็ได้เห็นหน้า จะได้ไม่ลืมกัน

   style="font-size:14px;">3. ของ 3 สิ่งที่จะนำไปด้วย คิดซะว่าได้ไปเที่ยวแทนการหลงทาง คือ
   1 กล้องถ่ายรูปแบบฟิล์ม เอาไปเยอะๆ เลย ไม่ต้องกลัวหมด เอาไปถ่ายตอนฟาโรห์เปลือยยอดอกน่าลูบไล้ เก็บไว้ดูตอนที่ได้กลับบ้าน
   2. แว่นกันแดด เอาไว้ใส่ตอนออกทะเลทราย เดี่ยวตาเสี่ยงเพราะแดดคงแรงมาก
   3. เครื่องสำอาง ยังไงผู้หญิงเราก็ต้องสวยไว้ก่อน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม อย่าหยุดสวยค่ะ ฟาโรห์จะได้ประทับใจ

   #92
   0
  18. #91 Anassa (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 22 สิงหาคม 2556 / 23:10
   1. กระจกโบราณมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น จะดูแบบมีอาถรรพ์หน่อยๆๆ
   2. พาไปกินอาหารแปลกๆเช่น ซูชิ 
   อาหารธรรมดาก็เช่น ข้าวผัดกุ้ง ส้มตำ เพราะจะได้รู้รสชาติของความเป็นไทย
    
   ก่อนกลับก็จะให้สร้อยคอที่สลักชื่อเราเป็นภาษาอียิปต์แล้วให้เขาห้อยติดตัวไว้ตลอดเวลา
    
   3. สร้อยแห่งความโชคดี ---> ใส่ไปจะได้โชคดีตลอดเวลา
       สมุดบันทึก ---> เวลาจะได้จดไว้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง
       ผ้าอนามัย ---> สำหรับผู้หญิง เป็นสิ่งที่สำคัญมากขาดไม่ได้
    
    
   pamphlet100@hotmail.com
   #91
   0
  19. #90 rainnight19 (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 22 สิงหาคม 2556 / 14:52
   ตอบข้อ 1 คะ สร้อยคอที่มีดวงตารูปฮอรัสค่ะ ทำไมต้องเป็นชิ้นนี้ อาจเพราะว่าฟาโรห์มันจะสวมสร้อยคอที่มีจี้เป็นดวงตาฮอรัสหรือเปล่า

   ตอบข้อ 2 แกงส้มกุ้งชะอมไข้ทอดค่ะ เหตุผลง่ายๆเพราะว่าเราชอบเพราะฉะนั้นถ้าฟาโรห์มาก็จะพาไปกินที่เราชอบเราก็อิ่มฟาโรห์ก็อิ่ม
   ส่วนของที่ระลึกหรือคะเอาง่ายๆละกันก็เอาไม้มาเกะสลักชื่อเราไง เพราะถ้าฟาโรห์กลับไปอียิปอย่างน้อยก็ยังจำชื่อเราได้


   ตอบข้อ 3 อย่างแรกก็คงเป็นหนังสือนิยายก็แล้วกัน เพราะเป็นคนชอบอ่านนิยายอยู่ที่โน่นจะได้ไม่เบื่อ อย่างที่สองของกินจำพวกขนมอาหาร เพราะว่าเราเป็นคนกินอยากเพราะฉะนั้นสำหรับเราเรื่องกินเรื่องใหญ่ อย่างที่สามก็ผ้าอนามัย เพราะผู้หญิงขาดสิ่งนี้จะอยู่ลำบากและอีกอย่าง เราก็ไม่รู้ด้วยว่าผู้หญิงยุตโน่นเขาใช้อะไรกัน กันไว้ดีกว่าแก้
   nampung_19@hotmail.co.th
   #90
   0
  20. #89 huikung@hotmail.com (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 21 สิงหาคม 2556 / 21:10
   1. แหวนเก่ากึกเป็นรูปหน้าเทพฮอรัส ซื้อมาจากตลาดมืดคลองถมเพราะสวยดี ราคาถูกค่ะ แต่กลับมีพลังลึกลับแอบแฝง   2. พาฟาโรห์ไปกินอาหารข้างทางจ้า อาทิ ก๋วยเตี๋ยว ผัดไท อาหารตามสั่ง ส้มตำ เพราะยังไงอาหารจำพวกนี้ทางโน้นไม่มีอยู่แล้ว ล่ะ ของที่ระลึกที่จะให้ฟาโรห์จดจำเราได้ ก็ต้องเป็น รูปถ่ายของเราซิ ใส่กรอบให้ด้วยนะ ตั้งไว้ในห้องนอนหันมาเห็นรูปทีไรก็จะได้คิดถึงเราทุกครั้งไงล่ะ   3. ของที่จะพกไป

   1. หนังสือนิยาย (จะได้ไม่เหงา)

   2. สร้อยพระ (เผื่อเจอผีอียิปต์ แต่ไม่รู้จะกลัวพระไทยมั้ย)

   3. ชุดชั้นใน (ป้องกันการหย่อนคล้อยก่อนวัย)
   #89
   0
  21. #88 มายาสายลม (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 21 สิงหาคม 2556 / 16:49
   ร่วมเล่นเกมส์ค่าาา   ข้อที่1 => ภาพวาดค่ะ เหตุผลเพราะ ภาพวาดเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความผูกพันธ์ ความทรงจำของผู้วาด และยังสามารถถ่ายทอดอารมณ์มาถึงผู้ที่พบเห็นได้เช่นกัน ซึ่งถ้าเราได้เห็นภาดวาดนี้แล้วเกิดความรู้สึกผูกพันธ์กับมาขึ้นมา การได้เดินทางมายังอียิปต์โบราณโดยผ่านทางภาพวาดมันคงจะเหมือนการที่เราได้เดินทางตามหาความผูกพันธ์และความทรงจำที่เราปรารถนาที่อยากจะรู้แหละค่ะ   ข้อที่2 => คงพาฟาโรห์ไปกินส้มตำแหละค่ะ เพราะอียิปต์โบราณคงไม่มีส้มตำให้กินแน่นอน และอีกอย่าง ส้มตำของไทยก็แซ่บที่สุดในโลกด้วย 555+ ก่อนฟาโรห์จะกลับคงจะให้ผ้าพันคอแหละค่ะ   ข้อที่3 => ของที่อยากเอาไป ก็คงจะมี สมุดบันทึก เอาไว้บันทึกเรื่องราวของตัวเอง, กระเป๋าตังค์ เพราะในกระเป๋าตัวค์คงจะมีทั้งรูปครอบครัว และ รูปของตัวเราในปัจจุบัน เราจะได้ไม่ลืมว่าเรามาจากไหน มีครอบครัวคือใครบ้าง ประมานนี้แหละค่ะ , และอย่างสุดท้ายคือ ยาพารา เวลาเจ็บป่วย ไม่รุว่าตัวเองเป็นไรก็กินพาราไปก่อน หายไม่หายค่อยว่ากันอีกที 555 ปลอดภัยไว้ก่อน   E-mail: feliona_25@hotmail.com
   #88
   0
  22. #87 อติกานต์ (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 20 สิงหาคม 2556 / 17:30
   ขอตอบคำถามด้วยคนนะคะ
   คำตอบที่ 1 ขอเป็นรองเท้าเก่าๆ สักคู่ ที่เลือกใช้รองเท้าก็เพราะว่า หากจะเดินทางควรใช้รองเท้าใสข้ามประตูมิติดีกว่านะ

   คำตอบที่ 2 หากฟาโรห์หลงมาจะทำข้าวจี่(ข้าวเหนียวทาน้ำมันทาน้ำปลาแล้วก็เอาไปพิงไฟให้หอม) ให้กินคะ เพราะเวลากินข้าวจี่ คนตอบมักจะนั่งกินกับครอบครัวล้อมวงกินกันรอบกองไฟ ตอนหน้าหนาวอากาศเย็นได้กินของอุ่นๆทำให้รู้สึกอุ่นขึ้น พูดแล้วคิดถึงบ้าน น น น น น ส่วนของฝากจะเอาผ้าเช็ดหน้าปักชื่อทำด้วยมือ มอบให้ก่อนกลับคะ

   คำตอบที่ 3 ของที่จะเอาติดกระเป๋าเป้ ชิ้นที่ 1 รูปของพ่อ และแม่คะ และถ้าย้อนกลับไปแล้วก็ไม่รู้ว่าเจได้กลับมาหาพ่อกับแม่อีกหรือเปล่า เศร้า ชิ้นที่ 2 สมุด เอาไว้เขียนเรื่องราวต่างๆ ที่พบ และชิ้นสุดท้าย ชิ้นที่ 3 คงไม่พ้นปากกา หลายๆด้าม หากมีสมุดแล้วไม่มีปากกาก็เขียนไม่มันนะชิ
   ส่วนอย่างอื่นเอาไปไว้ค่อยคิดกันเมื่อเจอละกัน
   Email : akarajaka@hotmail.com
   #87
   0
  23. #86 roong (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 20 สิงหาคม 2556 / 10:01
   ตอบคำถาม

   ข้อ 1 เอารูปพ่อกับแม่ และครอบครัวติดไป เผื่อหลงไปในอดีตจริง จะได้มีรูปพวกท่านไว้ดู   ข้อ 2 ถ้าฟาโรห์มาไทย คงจะพาไปกินอาหารปักต์ใต้ (เพราะเป็นคนใต้) และพาไปเที่ยวที่ภูเก็ต ถ่ายรูปเราสองคน

   ให้ฟาโรห์เก็บไว้ดูยามที่กลับอดีตไป   ข้อ 3 หากย้อนเวลากลับไปพร้อมกับของ 3 อย่าง

   1. เครื่องสำอางค์สำหรับผู้หญิง

   2. ยาสามัญประจำบ้านค่ะ เพราะในอดีตคงจะไม่มี

   3. ชุดชั้นในค่ะ เพราะในอดีตเค้าคงไม่ใส่กัน เดี๋ยวทรงไม่สวย   E-mail jaew.j@hotmail.com

   #86
   0
  24. #85 Chereen (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 19 สิงหาคม 2556 / 21:49
   ข้อหนึ่ง ขอตอบว่าประตูทางเข้าปีรามิตของฟาโร เพราะเราจะไไปไหนก็ต้องผ่านประตูก่อน ประตูยังเป็นทางเชื่อมของที่สองที่ที่แตกต่างกันอีก ขนาดอยูในบ้านเปิดที่สงบ เปิดประตูไปยังเจอเมืองวุ้นวายเลย คนละอารมณ์กับในบ้านเลย

   ข้อสอง จะพาฟ าโรไปกินน้ำพริกปลาทูผักต้ม เพราะปลาทูอยู่ในทะเล กลางทะเลทรายคงไม่มีปลาทูให้กิน ส่วนน้ำพริกกระปิ ก็เพราะขนาดปัจจุบันไปเมืองนอกยังหากินไม่ได้ ไม่ต้องพูดถึงอียิบโบราณเลย น้ำพริกปลาทูอร่อยที่สู๊ดดดด
   ของที่จะให้ฟาโรดูตากหน้า คงเป็น...ชุดชั้นในสีแดงลายสตอเบอร์รี่ เพราะยุคนั้นคงไม่มีชุดชั้นใน และสตอเบอร์รี่ ดังนั้นมันจะมีอยูชิ้นเดี๋ยวในโลกล่า

   ข้อสาม ของสามอย่างที่อยากเอาใส่กระเป๋าไป คือ เครื่องสำอาง ก็ผู้หญิงอย่าหยุดสวยไก่งามเพราขนคนงามเพราะแต่ง
   ไอแพด พร้อมที่ชาตโซล่าเซล(คงต้องประดิษฐ์ใช้เอง ถ้าทำได้รวยเละ) ถ้าขาดสิ่งนี้ตายดีกว่า
   เมล็ดพืชที่เป็นยา ต้นไม้คือชีวิต ถ้าเราปลูกต้นไม้ได้ในทะเลสายคงรูซึกเหมือนตัวเองเป็นเทพ แถมยังได้ใช้มันรักษาช้วยคนเจ็บด้วย (นางงามมากค่าาา)

   #85
   0
  25. #84 thebunny (จากตอนที่ 11)
   วันที่ 19 สิงหาคม 2556 / 19:36
   เมื่อกี้ส่งเเล้ว เหมือนไม่ติดคร๊ะ
   #84
   0