คัดลอกลิงก์เเล้ว

#เทียนไขเป็นของอนันต์

โดย MuSue02

เทียนไขมองจดหมายขนาดเท่าฝ่ามือที่หยิบออกมาจากล็อกเกอร์ นัยน์ตาหม่นแสงเพ่งลายเส้นหวัด เขาสะกดคำได้ใจความว่า...ถึงธีรเทียน

ยอดวิวรวม

31

ยอดวิวเดือนนี้

21

ยอดวิวรวม


31

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


5
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  9 พ.ย. 62 / 00:16 น.
นิยาย #¹繢ͧ͹ѹ #เทียนไขเป็นของอนันต์ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

#เทียนไขเป็นของอนันต์

 

ถ้าคุณหยุดหนี และกล้ายอมรับความรู้สึกที่มี

และคุณจะพบว่า นั่นคือความกล้าหาญที่สุดในชีวิต

ทำไมนะ สมัยมัธยมมันเคยง่ายกว่านี้แท้ ๆ

การยอมรับว่าชอบ อนันต์มันเคยง่ายกว่าปัจจุบันจริง ๆเนื้อเรื่องย่อ:  

     ปลายนิ้วของอนันต์ยังคงค้างไว้ข้างแก้มของเทียนไข ทั้งสองคนยืนอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ จุดที่เคยมีวีรกรรมการโดดเรียนร่วมกัน หากทว่าตอนนี้มันกลับให้ความรู้สึกต่างออกไป ปลายนิ้วอุ่นของอนันต์พยายามเกลี่ยของเหลวใสของคนตรงหน้าอย่างร้อนรน เขาพยายามกระชับฝ่ามือ เพื่อประคองมันไม่ให้แตกสลายไปมากกว่าเดิม

     อนันต์ไม่เข้าใจว่าเขาพลาดก้าวขาผิดจังหวะไปท่าไหน ตอนจบมันถึงได้มาถึงรวดเร็วราวฟ้าผ่าลงกลางใจของเขา เทียนไขสะอื้นหอบ ปลายเท้าถอยหลังขยับห่างจากลำตัวเขาหนึ่งก้าว ดวงตากลมคลอหยาดน้ำตา มันกลิ้งหลุนๆ ตกกระทบแก้มกลม 

     มันแย่มาก ๆ

     ทั้งที่เมื่อวาน...เขากับเทียนไขยังจูบกันอยู่เลย


     "เรา...หยุดมันเถอะนะ นันต์"

     "เราไม่เข้าใจเลย เทียนไขคนดี" เจ้าของชื่อกดหน้าลงต่ำ ไม่สบตาอย่างเคย

     "เราเป็นผู้ชาย"

     "ข้อนั้นเรารู้"

     "เราเป็นเพื่อนกัน"

   "ข้อนั้นเราก็รู้อยู่แล้ว" เทียนไขเม้มปาก ข้างในใจของคนตัดความสัมพันธ์ร้าวจนเจ็บแปรบไปทั่วหน้าอก ใช่ว่าเขาอยากให้เป็นแบบนี้ แต่เพราะมันเป็นทางเลือกเดียวที่เขาต้องเดิน ด้วยวัยเพียงสิบเจ็ดปีเทียนไขไม่คิดถึงมันมาก่อนเลยว่าต้องตัดสินใจอะไรจนต้องทำร้ายคนตรงหน้าอย่างไม่ให้อภัย อีกฝ่ายไม่ผิดเลย มีแต่เขาที่ทำทุกอย่างพัง 

     นัยน์ตาของอนันต์เจ็บปวด เทียนไขสัมผัสมันได้แม้เห็นเพียงเสี้ยวนาที ก้านนิ้วยาวของอนันต์กดคลึงอยู่ตรงเนื้อผ้า ภายใต้เสื้อนักเรียนตัวสีขาวมันมีก้อนเนื้อที่บัดนี้สั่นไหวราวกับเจ้าของมันกำลังจะขาดใจ

"ถือว่าเราขอก็ได้" 


     ใจร้าย...อนันต์กล่าวโทษเทียนไขในใจ เขาจะตอบอะไรได้เล่า เมื่อทุกอย่างที่เทียนไขเอ่ย เขาสวามิภักดิ์โดยดีอย่างไร้ข้อกังขา ถึงแม้เจ็บแทบจะขาดใจ ในตอนนี้อนันต์ทำได้เพียงมอง

     "จูบได้ไหม" หากเป็นก่อนหน้านี้ เทียนไขไม่ลังเลเลยที่จะตอบอนันต์ เขารู้ว่ามีสายตาคู่หนึ่งจ้องมาทางพวกเขา และนั่นเป็นสิ่งย้ำเตือนให้เขารีบจบกับคนตรงหน้าเสียที

     "นันต์...เลิกชอบเราไม่ได้เหรอ" เขาหวังว่าจะเป็นเพื่อนกันต่อ แต่เหมือนจะเป็นคำกล่าวที่ทำให้เจ้าของชื่อในประโยคบาดเจ็บอย่างสาหัส ความหน่วงที่เกิดจากอกลุกลามไปยังปลายเท้า 

     "เธอ...ใจร้าย"

     "..." เทียนไขสะอื้น เป็นภาพเคลื่อนไหวที่ทำให้อนันต์ตัดสินใจขยับปลายเท้าเข้าหาอีกคน เทียนไขคนดีของเขาเอาแต่ก้มหน้าร้องไห้ อ้าปากออกทีไรมีแต่วาจาที่ทำให้เสียใจ ทั้ง ๆที่มันเป็นอวัยวะที่เขาชอบที่สุดบนร่างกายของอีกฝ่ายแท้ ๆ


     "ใจร้ายเท่าโลกทั้งใบของเรา" 


     "..ฮึก"

- ติดตามต่อในตอนต่อไป -

     


Writer’s talks:  โศกาาาาา อย่าเศร้าไปใย นี่ไม่ใช่นิยายเศร้า แต่คือนิยายฟีลกึ้ด มาลุ้นให้กับความรักระหว่างเพื่อนทั้งสองคนกันค่ะ รับรองสนุกแน่ ๆ เขียนเองยังเขินเองเลย ฝากคุณอนันต์ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยค่า เชียร์ให้นางเอาชนะใจนังเทียนให้ได้ด้วยเด้อ 

ปล. ((แอบแวะมาเพิ่มบทนำจ้า ฝากฝังผลงานใหม่ด้วยเด้อ กดไลค์กดแชร์ให้กำลังใจกันด้วย เยิ้บบ))แนะนำตัวน้องเก่า: หลังจากห่างหายวงการนักเขียนมานาน คราวนี้กลับมาด้วยสภาพเต็มร้อย!! เอาเป็นว่าฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ แอคนี้คือเปิดแบบมานานมากกกกก กว่าจะจำอีเมลที่สมัครไปได้แล้วกู้คืนมาก็แอบไปเปิดแอคใหม่เพื่อลงนิยายโดยเปลี่ยนทุกอย่างใหม่หมดเลย รวมถึงอินนิเชียลนักเขียนด้วย ยังไงฝากนิยายเรื่องนี้ด้วยน้า                               - ชาเดมเอง-

19-Oct-19

        
z k t
   

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ MuSue02 จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น