รักฉบับร้าย (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 69 : บทที่ ๑๓ : กะเทาะเปลือก (๔)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,239
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  27 ก.ย. 62


อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม

“ทำอะไรของคุณ วิ่งไม่ดูตาม้าตาเรือ อยากตายนักหรือไง!

แม้จะถูกเอ็ด แต่ณดากลับไม่ได้สะทกสะท้านเลย ตรงกันข้ามเธอกลับเงยหน้าขึ้นมองเจ้านายหนุ่มด้วยหัวใจที่พองโต

“ท่านประธานช่วยชีวิตฉันไว้หรือคะ แต่ทำไม...”

“ถามอะไรสิ้นคิด แล้วจะให้ผมยืนมองพนักงานตัวเองตายไปต่อหน้าได้หรือ!

คนเฉียดตายนิ่งงัน หัวใจในอกเต้นถี่รัว ไม่ใช่แค่ความตื่นเต้นจากการรอดชีวิตแบบฉิวเฉียด แต่เพราะเธอได้คำตอบกระจ่างแจ้งแก่ตัวเองในที่สุดด้วย ม่านหมอกแห่งความคลางแคลงใจที่เหลืออยู่น้อยนิดของเธอ บัดนี้ถูกทำให้สลายหายไปแล้ว จิตรเทพพูดถูก คงไม่มีคนเลวที่ไหน ช่วยชีวิตเธอไว้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งๆ ที่สถานการณ์ก็ไม่ได้เอื้ออำนวยให้แสดงตัวเป็นคนดีต่อหน้าใคร เพราะตอนนี้พวกเธออยู่กันเพียงสองคนเท่านั้น ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า เขาช่วยเพราะอยากจะช่วยจริงๆ

สักพักหนึ่งประตูโกดังก็เลื่อนเปิดออก พนักงานผู้ดูแลคงได้ยินเสียงดังจากข้างในนี้จึงเข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ ครั้นพอเห็นว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขาก็ตกใจมาก แม้ไม่รู้ว่าท่านประธานมาทำอะไรที่นี่ แต่ก็รีบมาสอบถามว่าเจ้านายเป็นอะไรหรือไม่

“ผมไม่เป็นไร”

เพราะคนที่อาจจะบาดเจ็บ ไม่ใช่เขาเสียหน่อย แต่เป็นแม่สาวกลัวความมืดซึ่งยืนอยู่ข้างตัวเขานี่ละ แต่อย่างว่าล่ะ งานนี้ต้องมีคนรับผิดชอบและถูกตำหนิ ลำดับแรกก็คงเป็นพนักงานผู้มีหน้าที่โดยตรงอย่างการดูแลโกดังแต่ปล่อยปละละเลยวางสินค้าไม่ถูกต้องตามมาตรฐานความปลอดภัย

“ทำไมพวกคุณประมาทวางกล่องสินค้าหมิ่นเหม่เสี่ยงอันตรายแบบนี้ ถ้าเกิดมีใครบาดเจ็บเข้าจะทำยังไง พวกคุณรับผิดชอบไหวหรือ!

พนักงานผู้สะเพร่าสะดุ้งเฮือก ก้มหน้างุดๆ อย่างรู้สึกผิด

“ขอโทษครับ”

“เก็บคำขอโทษไว้คุยกับผู้จัดการฝ่ายบุคคลเถอะ นอกจากจะต้องถูกลงโทษแล้ว พวกคุณต้องถูกส่งไปฝึกอบรมมาตรฐานความปลอดภัยเสียใหม่ทั้งหมดด้วย ไม่ได้เรื่อง!” พอตำหนิพนักงานดูแลโกดังเสร็จ และพวกเขาถอยหลบฉากออกไปแล้ว เขาก็หันมาทางณดา ซึ่งบัดนี้ก็ยังไม่เลิกทำหน้าตกใจเสียที ใบหน้าหวานยังซีดเผือด ไม่รู้ขวัญกระเจิงไปหมดแล้วหรืออย่างไร

“เจ็บตรงไหนไหม”

“ไม่ค่ะ ปลอดภัยดี ขอบคุณมากเลยนะคะ แล้วก็...” เธอหยุดไปเล็กน้อย เพื่อชั่งใจว่าควรพูดออกไปดีหรือไม่ แต่แล้วก็ตัดสินใจได้ว่าควรพูดออกไป เพราะมิเช่นนั้นแล้วเธออาจจะไม่มีโอกาสดีๆ เช่นนี้อีกแล้วก็ได้

“แล้วก็กับเรื่องคราวก่อนด้วยค่ะ วันที่เกิดเหตุกราดยิง ถ้าไม่ได้ท่านประธานช่วยไว้ฉันคงตายไปแล้ว ขอบคุณ...ขอบคุณจริงๆ ค่ะ” ณดากล่าวอย่างซาบซึ้ง ในที่สุดเธอก็มีโอกาสได้ขอบคุณผู้ช่วยชีวิตสมดังตั้งใจแล้ว แม้จะไม่ใช่ในแบบเลิศหรูอย่างที่จินตนาการไว้ก่อนหน้านี้เลยก็ตาม

ชายหนุ่มนิ่งไป ลำพังถูกขอบคุณหลายต่อหลายครั้งไม่ได้ทำให้เขางงงันเท่านี้ แต่เพราะสายตาที่จดจ้องเขาแบบไม่วางตาเลยต่างหากที่ทำให้เขามีคำถาม อดสงสัยไม่ได้ว่า เธอเป็นอะไรหรือเปล่า เมื่อครู่ก็ไม่ได้โดนลังนั่นฟาดศีรษะเสียหน่อย เหตุใดจึงได้ไม่เลิกทำท่าแปลกๆ เสียที แม้แต่ในเวลาที่เขาตัดใจไม่บังคับเธอไปขอหลักฐานจากโรงพยาบาลพร้อมกันแล้ว แทนที่จะแยกย้ายกันกลับ หญิงสาวกลับเดินต้อยๆ ตามเขามาถึงรถยนต์ คงมีเรื่องสำคัญจะพูดด้วย และก็คิดไม่ผิด เพราะเธอเปิดประเด็นในนาทีต่อมา ก้าวพรวดพราดมาขวางและดันประตูรถยนต์ให้ปิดฉับ

“อย่าเพิ่งไปค่ะ ฉันมีเรื่องอยากจะเรียนถามท่านประธาน”

สีหน้าของภีมดูไม่ใคร่จะรับแขกต่อเท่าใด เป็นความก้ำกึ่งระหว่างอ่อนใจกับหงุดหงิดหรือเปล่าก็ไม่ทราบ แต่ทำอย่างไรได้ในเมื่อเธออยากได้รับคำยืนยันจากปากของเขาอีกครั้ง ก็คงจะเหลือเพียงการเสนอหน้าต่อไปนี่ละ

“หลังจากที่ทำเครื่องแก้วนำเข้าเสียหายทั้งลัง คุณยังมีหน้าจะคุยกับผมอีกงั้นหรือ”

“เรื่องเครื่องแก้ว ฉันจะชดใช้ให้เองค่ะ เพราะมันเป็นความผิดของฉันเอง แต่ท่านประธานช่วยตอบเรื่องหนึ่งกับฉันตามตรงจะได้ไหมคะ ฉันต้องรู้เรื่องนี้ค่ะ”

“อย่าพูดว่าจะชดใช้แบบไม่คิด คุณรู้ไหมว่าราคาของในนั้นราคาเท่าไร ลำพังเงินเดือนของคุณรวมกันทั้งปีก็ชดใช้ไม่หมดด้วยซ้ำ”

“ฉันยินดีผ่อนชำระไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบค่าความเสียหายค่ะ จะให้ทำงานอะไรฉันยินดีทำทุกอย่าง ได้ยินแบบนี้แล้วเบาใจขึ้นหรือยังคะ”

สำหรับคะแนน ความรับผิดชอบเขาให้ผ่าน แต่คะแนนความสามารถด้านการคำนวณทาง เศรษฐศาสตร์และความ รอบคอบในการใช้ชีวิต แม่สาวคนนี้ยังต้องฝึกปรือกันอีกมาก

 “คุณพูดเองนะ คุณณดา ไม่มีใครบีบเค้นคอคุณให้พูด ที่ว่ายินดีทำงานทุกอย่างเพื่อชดใช้ อย่ากลับคำก็แล้วกัน”


นวตาในที่สุดวันที่จีจี้พูดก็มาถึง วันที่ณดาหายคลางแคลงใจเรื่องบอสซะที แล้วบอสล่ะเมื่อไรจะหายแคลงใจน้องน้าา อิอิ หรือว่าหายแล้ว เพราะเอะอะๆ ก็คอยขุดหลุมดักน้องอยู่เรื่อย ตอนนี้ก็ขุดซะหลุมเบ้อเร่อเลย ณดาเอ๊ย ชดใช้นี่ ชดใช้ยังไง ระวังตัวไว้ด้วยนะ ติดกับอิพี่เข้าไปแล้วมั้ง ><

อีบุ๊คส์มาแล้วน้าา โหลดที่นี่ค่ะสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม


ADD FAV มุกลายเพชร นิยายลำดับที่ 3 ในซีรีส์ดวงใจเพชร 
ตามไปที่นี่เลยค่า----> จิ้ม


ซีรีย์พรหมลิขิต
ซีรีส์ชุดดวงใจเพชร


บ่วงบริมาสฝากกดถูกใจเพจเพื่อพูดคุย ติดตามข่าวสารจากนักเขียน ร่วมกิจกรรม รวมถึงเล่นเกมชิงหนังสือและของรางวัลมากมาย ด้วยนะคะทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.write
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

462 ความคิดเห็น

 1. #416 น ว ต า (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 08:56

  มาส่งตอนใหม่ ความสัมพันธ์ของณดากับบอสจะเปลี่ยนไปมั้ยนะ

  #416
  0
 2. #415 kar1965 (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 00:05

  ช๊ะเอ้ยยยยย

  #415
  1
  • #415-1 น ว ต า(จากตอนที่ 69)
   27 กันยายน 2562 / 00:34
   ตกใจหราา
   #415-1