รักฉบับร้าย (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 42 : บทที่ ๘ : สิทธิ์ฟีเจอริ่ง (๘)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,623
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 102 ครั้ง
  31 ส.ค. 62สั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม

รักฉบับร้ายเริ่มทยอยวางแผงตามร้านหนังสือแล้วนะคะ 
ใครผ่านไปเจอบอสก็รับนางกลับบ้านด้วยนะ ^_^

บทที่ ๘ สิทธิ์ฟีเจอริ่ง (๘)


“โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่ ถ้าไม่ได้เป็นอะไรกัน เมื่อครู่ท่านจะช่วยคุณทำไม!

“ช่วย? ท่านช่วยอะไรฉันหรือคะ”

“โอ๊ย ผมไม่อยากพูดกับคุณแล้ว แกล้งแบ๊วอยู่ได้ น่ารำคาญ!” ขู่ฟ่อใส่เธอเสร็จก็ย่ำตึงตังจากไปทันที ทิ้งให้ณดาต้องงงงันอยู่เพียงฝ่ายเดียว แต่ก็เพียงไม่นานเพราะเมื่อเธอเข้าไปเบียดเสียดในหมู่ผู้คนเพื่อเตรียมขึ้นรถไฟใต้ดินกลับบ้าน ความแน่นขนัดปานจะได้เสียเป็นเมียผัวและความเร่งรีบของชาวกรุงก็ทำให้เธอลืมสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง จนกระทั่งกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย และถึงเวลาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อเตรียมตัวเข้านอนนั่นละ เธอจึงพบคำตอบที่คิดสงสัยมาตลอด

ร่างบอบบางหันรีหันขวางอยู่หน้ากระจก ภายใต้เสื้อสูทตัวโคร่งซึ่งเธอสวมใส่ทับตามคำสั่งของเจ้านายมาตลอดทางกลับบ้าน เธอพบรอยขาดเป็นคืบที่บริเวณรอยผ่าหลังบนกระโปรงของเธอ

คุณพระ กระโปรงเธอขาดตั้งแต่เมื่อไร!

หญิงสาวแทบจะเอาหน้าซุกหมอนอย่างอายตัวเอง เธอพยายามคิดทบทวนเหตุการณ์วันนี้เพื่อหาที่มาของรอยขาดและก็พบความเป็นไปได้เพียงอย่างเดียว คือมันขาดตอนที่เธอก้าวพลาดจนเกือบล้มในงานคัดเลือกนั่นละ แต่ประเด็นคือ เธอดันไม่รู้ตัวนี่สิ ไม่รู้ว่าเผลอโชว์ อะไรๆให้ใครต่อใครดูไปมากน้อยแค่ไหนแล้ว

ทว่าก่อนที่จะแตกตื่นกับความคิดดังกล่าวมากไปกว่านี้ เธอก็พลันนึกถึงคำพูดแปลกๆ ของพนักงานชายที่เธอพบขึ้นมาได้

โกหกไม่เนียน ถ้าไม่ได้เป็นอะไรกัน เมื่อครู่ท่านจะช่วยคุณทำไม

ช่วยงั้นหรือ...ท่านประธานช่วยเธอ หรือว่า...!

ดวงตากลมโตของหญิงสาวเบิกกว้างขึ้นอย่างเข้าใจอะไรบางอย่าง ที่จู่ๆ ท่านประธานก็ให้เปลี่ยนซีนเล่นกะทันหัน เพราะเขาตาไวสังเกตเห็นรอยขาดนี่หรือ เห็น...แต่ก็ไม่ทักตรงๆ ให้เธอขายหน้าคนอื่นในห้อง จึงใช้ให้พนักงานคนนั้นสวมเสื้อสูทตัวใหญ่คลุมทับร่างของเธอแทน เป็นวิธีที่ได้ผลและไม่ผิดสังเกต เพราะความยาวของเสื้อคลุมปิดลงมาถึงรอยขาดพอดิบพอดี นี่สินะเหตุผลแท้จริงที่เขาสั่งนักหนาให้เธอสวมมันจนกระทั่งกลับถึงบ้าน โดยห้ามถอดออกเด็ดขาด ตอนแรกก็คิดว่าเป็นแค่อารมณ์ร้ายๆ ที่สั่งการแบบไร้เหตุผลอีกตามเคย แต่ทั้งหมดเธอเข้าใจผิดไปเอง

ทำอย่างนี้ทำไมกันนะ?

หรือมันจะจริงอย่างที่คุณทนายคนนั้นว่าไว้ เนื้อแท้ของผู้ชายคนนี้อาจไม่ใช่คนเลวร้ายอย่างที่ทุกคนเข้าใจ

 

 

“เพราะแบบนี้แกก็เลยคิดว่า มันอาจจะจริงอย่างที่ทนายหน้าโอปป้าคนนั้นบอกไว้ ท่านประธานเป็นคนดีและไม่ใช่ฆาตกร?

คำถามอย่างตรงไปตรงมาของเจนจิราในยามที่ณดาหอบเอาเรื่องนี้ไปปรึกษา ทำให้เธอต้องพยักหน้าตอบกลับอย่างตรงไปตรงมาเช่นกัน

“ก็เป็นไปได้ไม่ใช่หรือ”

 “โหย เป็นไปได้อะไร นี่แกกำลังพูดถึงปิศาจแห่งเซีย คิงดอมส์อยู่นะ พูดเหมือนไม่เคยทำงานที่นี่งั้นแหละ แกไม่เห็นความร้ายกาจของเขาเรอะ!

“เคยเห็น เขาอาจจะโหดเฮี้ยบร้ายกาจในหน้าที่เฉยๆ ก็ได้ มันไม่ได้หมายความว่าตัวตนของเขาจริงๆ จะเป็นคนเลว”

“แต่ใครๆ ก็พูดกันว่ามีความเป็นไปได้ที่เขาจะเป็นฆาตกรที่สุดนะแก”

“แค่เพราะฟังตามๆ กันมา ไม่ได้แปลว่า มันคือความจริงเสียหน่อย ฆาตกรประเภทไหนกันล่ะ อุตส่าห์ช่วยฉันไว้ตั้งหลายครั้ง”

“แกเป็นไบโพลาร์หรือ ณดา ก่อนหน้านี้แกเคยพูดเองว่า เขาอาจจะเสแสร้งแกล้งทำก็ได้ เหมือนอย่างที่ช่วยชีวิตแกไว้ตอนงานเปิดตัวห้างไง มีคนเยอะแยะอยู่ในเหตุการณ์ เขาอาจจะช่วยแกเพราะแอ๊บเนียนหวังผลให้ตัวเองดูเป็นคนดีต่อหน้าสายตาประชาชี เพื่อกลบเกลื่อนเรื่องที่เขาเป็นผู้บงการฆ่าพ่อตัวเอง”

“ใช่ ฉันเคยพูดอย่างนั้นจริง แต่ฉันเปลี่ยนใจและคิดใหม่ไม่ได้หรือ เขาจะแอ๊บเป็นคนดีหรืออะไรก็ตามสุดท้ายมันก็ไม่ได้ผลนี่นา เพราะทุกคนก็ยังคิดว่าเขาคือฆาตกรที่ฆ่าพ่อตัวเองอยู่ดี ฉันแค่คิดว่าบางที...”

“แกอยากจะพูดอะไรกันแน่ นี่แกคิดว่าท่านประธานเป็นผู้บริสุทธิ์ในเหตุการณ์นี้เรอะ นี่ไม่ได้กำลังพูดเล่นแต่เอาจริงสิ!?” เจนจิราถามย้ำ ยกมือขึ้นป้องปากอย่างตกใจในความคิดของเพื่อน ก่อนจะหันไปถามจิตรเทพซึ่งกำลังนั่งเท้าคางตั้งใจฟังสองเพื่อนซี้ถกกันอยู่ “จีจี้ รู้จักอาจารย์ท่านไหนที่เก่งเรื่องปัดเป่ามนตร์ดำออกได้บ้าง ดูเหมือนว่านังณดาจะโดนของเข้าให้แล้ว”

“ใช่เสียที่ไหนกันล่ะ ฉันไม่ได้โดนของอะไรทั้งนั้น!” ประชาสัมพันธ์สาวแหวใส่ “ฉันแค่คิดว่าถ้าสมมุติท่านประธานโดนให้ร้ายล่ะ ถ้าเขาไม่ใช่ฆาตกร แต่คนอื่นเข้าใจผิดไปเอง โดนไซเบอร์บูลลี่[i]แบบนั้นน่าสงสารออกนะ คิดดูสิ เขาจะดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขได้ยังไง ถ้าโดนตราหน้าแบบผิดๆ ตลอดเวลา”

“หูย ถ้าเริ่มรู้สึกสงสารแบบนี้ แกคงหลงเสน่ห์เขาเข้าให้แล้วละมั้ง เพราะความสงสารมักเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก”

**ต่อตรงนี้**

“ไม่ใช่แบบนั้นสักหน่อย ฉันแค่อยากจะรู้ความจริงเฉยๆ ต่างหาก!

“ปฏิเสธเสียงสูงเชียว จ้าๆ ไม่ใช่ก็ไม่ใช่ แต่ก็นะ แกรู้ความจริงไปแล้วจะเกิดประโยชน์อะไร ต่อให้ท่านประธานจะเป็นฆาตกรหรือไม่ แล้วมันเกี่ยวอะไรกับแก แกจะได้เงินเดือนเพิ่มจากเรื่องนี้หรือไง ก็เปล่าสักหน่อย”

“พูดอย่างนั้นก็ไม่ถูกนะ ถ้าเซีย คิงดอมส์ หมดความน่าเชื่อถือ เพราะท่านประธานถูกเข้าใจว่าเป็นคนร้าย มันก็ส่งผลกระทบต่อห้าง แล้วมีผลมาถึงพนักงานอย่างเราด้วย อาจไม่ใช่ทางตรง แต่ก็ส่งผลแน่ๆ ล่ะ เหมือนโดมิโนไงแก ถ้าตัวแรกล้ม ตัวที่เหลือก็ล้มตามกันระเนระนาดทั้งหมดนั่นละ เคยเล่นไหม” ณดาตอบกลับ หวังใช้ทฤษฏีโดมิโนมาทำให้เพื่อนเข้าใจ แต่ก็เปล่าประโยชน์ เพราะอีกฝ่ายไม่อิน

“ไม่เคย ตอนเด็กๆ ฉันโตมากับการเล่นโดดยางและหมากเก็บเท่านั้นแหละย่ะ แกน่ะคิดมากไปหรือเปล่า”

“เอาน่าๆ แกก็รู้ว่าณดามันสายเผือก จบเอกมโนโทจินตนาการมาแต่ไหนแต่ไร ปล่อยมันเถอะ” จิตรเทพกล่าวแทรกขึ้น พยายามให้ความเห็นสนับสนุนความคิดณดา “เอาอย่างนี้เป็นไง ถ้าอยากรู้ว่าเขาเป็นคนดีจริงๆ หรือแกล้งเสแสร้ง มันมีวิธีพิสูจน์ง่ายนิดเดียว”

“พิสูจน์ยังไง” คราวนี้สายเผือกที่ว่าก็ยังยื่นหน้ายื่นตาอย่างตั้งใจฟัง

“ก็คราวก่อนเขาช่วยชีวิตแกไว้ต่อหน้าคนมากๆ ใช่ไหม ถ้าครั้งต่อไปเขาช่วยชีวิตแกอีก แต่มีแกกับเขารู้กันแค่สองคน ไม่ใช่ต่อหน้าคนหมู่มากเหมือนคราวก่อน ก็คงเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ชัดแล้วว่าเขาช่วยเพราะอยากช่วยแกจริงๆ ไม่ได้ทำเพื่อสร้างภาพทำดีตบตาชาวโลกแต่อย่างใด”

หญิงสาวพยักหน้า เริ่มเห็นดีด้วยในคำแนะนำ แต่ก็ยังอดสงสัยไม่ได้

“เออก็แฟร์ดี ใช้หลักกาลามสูตรสิบข้อเหมือนอย่างที่เราไปฟังเทศก์ที่วัดคราวก่อนใช่ไหม อย่าเชื่ออะไรจนกว่าจะได้รับการพิสูจน์ให้เห็นจริงด้วยปัญญาของตัวเอง”

“อือฮึ นั่นละ ไม่นึกเลยว่าจะได้ยินเรื่องหลักธรรมจากปากคนนอกรีตนอกศาสนาแบบแก” จิตรเทพแซว ทำเอาคนนอกรีตที่ว่าต้องหน้าคว่ำเป็นจวัก

“พูดเกินไปย่ะ แต่ต่อให้อยากพิสูจน์แค่ไหน แต่มันจะมีครั้งต่อไปหรือ เหตุการณ์ช่วยชีวิตอีกครั้งน่ะ ฉันไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นหรือเปล่า”

“ถ้าอย่างนั้นมาจัดฉากให้แกเสี่ยงตายกันสักรอบดีไหม จะได้รู้เร็วๆ หายข้องใจกันไปเลย” จิตรเทพเสนอต่อ ดูสนุกที่จะได้สวมบทบาทและสร้างสถานการณ์จำลอง แต่ณดากลับร้องลั่น ปฏิเสธทันที กลัวว่าจากหายข้องใจ คราวนี้จะกลายเป็นหายไปจากโลกนี้แบบถาวรเลยน่ะสิ

“บ้า ไม่มีทาง! พูดเป็นละคร!"

"ทำเป็นพูดดี ละครก็แปลงมาจากชีวิตจริงนั่นละแกเอ๊ย แกนี่ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย"

 "พอๆ ฉันไม่อยากฟังแล้ว จะยังไงก็ช่าง ฉันไม่เอาตัวเข้าไปเสี่ยงตายอีกรอบหรอกย่ะ ไม่มีวัน ต่อให้จะเป็นการจัดฉากหรือไม่ก็ตาม บอกตรงๆ ว่าเข็ดแล้ว!

“เอ๋า งั้นก็ไม่รู้แล้วล่ะจ้ะ ถ้าไม่ทำ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องแล้วแต่ชะตาฟ้าลิขิตแล้วละ ถ้ามันไม่เกิดเหตุขึ้น แกก็แค่คลางแคลงใจเขาเหมือนเดิมต่อไป แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้ามันเกิดขึ้นอีกครั้ง คราวนี้แกจะได้แน่ใจว่าตนเองคิดถูกเสียที”

สิ่งที่เธอคิดจะถูกต้องหรือเปล่านั้นเธอไม่รู้ จนกว่าโอกาสที่จิตรเทพว่าไว้จะมาถึง ซึ่งเธอเองก็ยังไม่รู้เลยว่า มันจะเกิดขึ้นอีกหรือเปล่า ลึกๆ แล้วเธอก็ยังสองจิตใจสองใจ เธออยากพิสูจน์ว่าผู้ชายคนนั้นเป็นคนแบบไหนกันแน่ แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกกลัว เพราะหากจะพิสูจน์ได้ หมายความว่าเธอต้องเอาตัวไปพัวพันกับเรื่องอันตราย ประสบการณ์เฉียดตายนั่นน่ะ หากเป็นไปได้ เธอขอให้มันเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวก็เกินพอแล้ว ณดาเฝ้าโอดครวญในใจ โดยที่ไม่รู้เลยว่า ชะตาฟ้าลิขิตที่ว่าอาจจะกำลังเล่นตลกกับเธออยู่ก็ได้


นวตา  

sds

​ชะตาฟ้าลิขิตที่ว่าจะมาถึงมั้ยน้าาา ไม่มีใครรู้ได้เลย เพราะณดาก็ไม่อยากเฉียดตายอีกรอบแล้วล่ะ 555 เป็นนางเอกเรื่องนี้เหนื่อยและหนักโหน่ยยยยนะะะ >< อย่าลืมน้าตัวเองง รักฉบับร้ายเริ่มวางแผงตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปแล้ว ต่างจังหวัดก็เริ่มลงแล้วด้วยค่ะ ไปสอดส่องและแวะรับเฮียภีมสุดแซ่บกลับบ้านกันได้เลยค่า รับประกันความฟิน เร้าใจ ไม่ผิดหวัง ใครได้อ่านแล้วแวะมาเมาท์มอยกันได้นะ แต่อย่าที่บอกงดสปอยล์เนื้อหาสำคัญ เพราะจะทำให้เพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้อ่านหมดสนุกได้ค่า อิอิ <3 
[i] การกลั่นแกล้งทางไซเบอร์ เป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายหรือคุกคามผ่านเครือข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยวิธีการซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไตร่ตรองไว้แล้ว เช่น การประกาศข่าวลือ หรือคำนินทาเกี่ยวกับบุคคลหนึ่งบนอินเตอร์เน็ต ทำให้เกิดความรังเกียจแก่จิตใจของบุคคลนั้นต่อสังคม
สั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม


ADD FAV มุกลายเพชร นิยายลำดับที่ 3 ในซีรีส์ดวงใจเพชร 
ตามไปที่นี่เลยค่า----> จิ้ม


ซีรีย์พรหมลิขิต
ซีรีส์ชุดดวงใจเพชร


บ่วงบริมาสฝากกดถูกใจเพจเพื่อพูดคุย ติดตามข่าวสารจากนักเขียน ร่วมกิจกรรม รวมถึงเล่นเกมชิงหนังสือและของรางวัลมากมาย ด้วยนะคะทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 102 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

462 ความคิดเห็น

 1. #263 EmeraldRuby (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 21:56

  เจอตอนพิเศษ1 ไปนี่แบบ เห้ยยย!! ชะตาลิขิตมากๆค่ะ>< #อ่านจบเเล้วรู้สึกบอสป๋ามากกกกกกก
  #263
  1
  • #263-1 น ว ต า(จากตอนที่ 42)
   31 สิงหาคม 2562 / 23:25
   ขอบคุณนะค้าา อ่านจบแล้วเนอะ ดีๆ ^^ คู่นี้เขาคงจะเป็นเนื้อคู่กันนน อิอิ และที่สำคัญอิบอสแกสายเปย์หนักมากจริงๆ 55555
   #263-1
 2. #262 wayumat (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 19:52
  บอสรักแล้วหรอ
  #262
  1
  • #262-1 น ว ต า(จากตอนที่ 42)
   31 สิงหาคม 2562 / 23:23
   แอบรัก แอบห่วง อยู่ห่างๆ รึเปล่าา แต่ฟอร์มเยอะอยู่นะ
   #262-1
 3. #261 น ว ต า (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 19:31

  แวะมาส่งบอสอีกครึ่งนึงนะคะ มาอ่านกันเถอะ บอสเริ่มวางแผงแล้วนะ ไปตามหาและรับนางกลับบ้านกันค่ะ

  #261
  0
 4. #260 ictsunanthadaw (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 14:03
  อือหือบอส ปราดเปรื่องมาก รู้สาเหตุของเสื้อนั้นแล้วววว
  #260
  2
  • #260-1 น ว ต า(จากตอนที่ 42)
   31 สิงหาคม 2562 / 16:40
   บอสแค่อยากช่วยน้องงงง ได้คะแนนไปบ้างมั้ย อิอิ ถึงจะร้ายแต่ก็รักนะ
   #260-1
 5. #259 wishmeluck (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 11:33
  อิบอสจะรักหรือจะร้าย ตอบ?!?
  #259
  1
  • #259-1 น ว ต า(จากตอนที่ 42)
   31 สิงหาคม 2562 / 16:36
   เพลงจะรักหรือจะร้าย ลอยขึ้นมาเลยทีเดียว 555
   #259-1
 6. #258 น ว ต า (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 11:08

  มาส่งบอสตอนใหม่ค่า ตอนนี้ยาวขอแบ่งลงทีละครึ่งในตอนเดียวกันเน้อ กลับมาอ่านกันด้วยล่ะ

  #258
  0