รักฉบับร้าย (สนพ.พิมพ์คำ)

ตอนที่ 43 : บทที่ ๙ : ซินเดอเรลล่ากับรองเท้าคัตชู (๑)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,770
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 86 ครั้ง
  1 ก.ย. 62

สั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม

รักฉบับร้ายเริ่มทยอยวางแผงตามร้านหนังสือแล้วนะคะ 
ใครผ่านไปเจอบอสก็รับนางกลับบ้านด้วยนะ ^_^

บทที่ ๙ ซินเดอเรลล่ากับรองเท้าคัตชู (๑)

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก นับแต่วันที่ณดาได้เข้ารับการคัดเลือกนี่ก็ผ่านมาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์แล้ว ครบกำหนดที่ทางห้างจะประกาศผลผู้โชคดีที่ได้เข้าร่วมการถ่ายสปอตโฆษณา เธอไม่ได้คาดหวังกับผลเลยสักนิด มัวยุ่งกับการทำงานในหน้าที่จนเกือบจะลืมเรื่องนี้ไปแล้วด้วยซ้ำ จนกระทั่งมิ้นท์เดินเข้ามาทักด้วยใบหน้ายิ้มแป้นนั่นละ

“ณดา ยินดีด้วย! ทำสำเร็จแล้วนะ เก่งมากๆ เลยจ้า”

“หืม ยินดีเรื่องอะไรหรือ”

“อ้าว ก็เรื่องที่เธอได้รับคัดเลือกให้ถ่ายสปอตโฆษณาไง”

“หา!! บ้าน่า!

คนได้รับคัดเลือกหน้าตาตื่น เกือบร้องอุทานออกมาดังลั่น ยังดีที่ตะปบปากตัวเองไว้ได้ก่อน เธอกำลังจะตอบเพื่อนร่วมเคาน์เตอร์ไปว่า คงเกิดความผิดพลาดอะไรสักอย่างขึ้นแน่ๆ ก็พอดีที่ได้รับการยืนยันข่าวนี้อีกครั้งจากเจนจิราและจิตรเทพซึ่งส่งข้อความมาทางแชทกลุ่ม

ยินดีกับดาราสาวคนใหม่ เราจะมีเพื่อนเป็นซุปตาร์แล้วเว้ยเฮ้ย!’

นอกจากจะมีข้อความแล้วยังแนบลิงค์ประกาศผลและภาพที่แค็ปมาจากหน้าจออีกต่างหาก ณดาถึงกับอ้าปากค้าง ขยี้ตาซ้ำแล้วซ้ำอีกเมื่อเจอชื่อตัวเองแปะหราอยู่ในนั้น

เดี๋ยวนะ! เธอได้รับเลือกให้ถ่ายสปอตโฆษณาจริงๆ งั้นหรือ ไม่ได้ผิดพลาดหรือถูกอำใช่ไหม เป็นไปได้ยังไงเนี่ย!

ได้กระทบไหล่ดาราด้วย คราวนี้ละฉันต้องได้คุณซันเป็นผัว อุ๊บส์ ได้ลายเซ็นคุณซันสักที ช่วยหน่อยนะแก๊!’

ดี๊ด๊าเหลือเกิน นังเจน เก็บเรื่องผัวๆ หรือเรื่องลายเซ็นเอาไว้ก่อนเถอะ ตอนนี้มาช่วยกันคิดซิว่าจะถล่มนังณดามันยังไงดี เย็นนี้เลี้ยงอะไรยะ ฉันล้างท้องรอเลยดีกว่า ฮิฮิ

ข้อความแซวของสหายยังถูกส่งมาอย่างต่อเนื่อง เชื่อได้แน่ว่าหากตอนนี้ไม่อยู่ในเวลาทำงาน ทั้งจิตรเทพและเจนจิราคงวิ่งหน้าตั้งมาแบกเธอขี่คอวนรอบเซีย คิงดอมส์ ปานงานแห่นาคสักสิบรอบเพื่อเฉลิมฉลองไปแล้ว เพื่อนๆ ดูตื่นเต้นมากกว่าเธอเสียอีก ส่วนตัวเธอน่ะหรือออกจะตกใจมากกว่า คู่แข่งอีกสองคนทำได้ดีกว่าคนธรรมดาๆ อย่างเธอตั้งเยอะ อาจเพราะเป็นความไม่แน่ใจนี่เอง ทำให้ณดาตัดสินใจไปตรวจสอบผลกับฝ่ายการตลาดอีกครั้ง แต่ทางนั้นก็ยืนยันว่าผลประกาศถูกต้องแล้ว

“ไม่ผิดค่ะ เราเฟ้นหาคนธรรมดา คุณณดาตรงตามคอนเซ็ปต์โฆษณาตัวใหม่นี้ที่สุด จึงได้รับการคัดเลือก”

คนตรงตามคอนเซ็ปต์อึ้ง จู่ๆ บุญก็หล่นทับคนธรรมดาอย่างเธอเสียอย่างนั้น

“แต่อีกทั้งสองคนก็ทำได้ดีไม่ใช่หรือคะ”

“ใช่ค่ะ ทำได้ดี แต่อย่างที่บอกไปแล้วพวกเธอไม่ตรงตามคอนเซ็ปต์ คนหนึ่งจัดจ้านเกินไป อีกคนก็นุ่มนิ่มเกินไป คุณณดามีบุคลิกที่ดูกลางๆ พอดีๆ และอีกอย่างอายุคุณก็พอๆ กับคุณซัน พรีเซ็นเตอร์ของห้างเราด้วย”

“เรื่องอายุมันเกี่ยวกันตรงไหนหรือคะ”

“เกี่ยวสิคะ คุณต้องเล่นบทเป็นคู่รักกับคุณซัน ไม่ใช่พี่สาวหรือแม่นี่นา ถ้าเป็นคุณณดาที่รุ่นราวคราวเดียวกันแล้วละก็ น่าจะเล่นบทคู่รักได้น่าเชื่อถือและเข้าขามากกว่าอีกสองท่าน”

เป็นการอธิบายเหตุผลที่แอบแรงใช่ย่อย นี่แปลว่าคนที่เหลือดูเหมือนแม่กับพี่สาวมากกว่าคู่รักอย่างนั้นสินะ ยายณดา ยายคนเลว เธอจะหลุดขำกับเรื่องนี้ไม่ได้ แต่ก็นะ เธออยากให้เหมือนฝันมาได้ยินจริงๆ อยากรู้ว่าจะทำหน้ายังไง!

หลังจากนั้นฝ่ายการตลาดก็แจ้งเรื่องที่เธอต้องเตรียมทำต่อไปอีกหลายอย่างในฐานะผู้ได้รับคัดเลือก เธอมีเวลาสนุกกับอาการกระฟัดกระเฟียดของหัวหน้าและเฉลิมฉลองกับเพื่อนๆ ได้แค่วันเดียวเท่านั้น วันที่เหลือต่อจากนั้นเธอก็แทบไม่มีเวลาส่วนตัวเลย เพราะต้องเข้าคอร์สซ้อมบทและฝึกการแสดงกับคุณครูสอนแอ็คติ้งที่ทางห้างจ้างมาในช่วงหลังเลิกงานจนถึงดึกดื่นทุกวัน เพื่อไม่ให้การถ่ายโฆษณาออกมาดีที่สุด ไม่มีอะไรผิดพลาดไป

นี่มันเข้าทำนองที่ว่า หน้าที่อันยิ่งใหญ่ มาพร้อมภาระอันใหญ่ยิ่ง ชัดๆ

ยิ่งใกล้ถึงวันถ่ายงานจริง การฝึกซ้อมก็เป็นไปอย่างเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ จากที่รู้สึกสนุกและตื่นเต้น พอหักโหมฝึกหนักมากเข้า ณดาก็เริ่มรู้สึกเหนื่อย ครั้นพอร่างกายสะสมความอ่อนเพลียมาถึงระดับหนึ่ง มันก็ระเบิดออกมาด้วยการหลับเป็นตาย แต่มันคงจะดีกว่านี้หากเธอไม่ดันไปเผลอหลับบนรถไฟใต้ดินระหว่างเดินทางไปทำงาน แทนที่จะลงสถานีหน้าห้างตามปกติ เธอกลับหลับยาวจนเลยสถานีไปไกลจนเกือบสุดสาย กว่าจะย้อนกลับมาได้ก็ใช้เวลานานโข

ท่ามกลางท้องฟ้าที่เริ่มครึ้มฟ้าครึ้มฝน หญิงสาวกระวีกระวาดลงจากรถไฟใต้ดิน เตรียมวิ่งสี่คูณร้อยเข้าห้าง เธอต้องไปประจำที่เคาน์เตอร์ให้ทันภายในห้านาทีนี้ ไม่เช่นนั้นแล้วชีวิตเธอคงหาไม่แน่ เพราะวันนี้ยายมิ้นต์ลางานไปดูแม่เสียด้วย จึงเหลือเธออยู่เคาน์เตอร์เพียงคนเดียว ไม่ใช่แค่จะโดนเหมือนฝันด่าเปิง แต่ที่น่ากลัวกว่านั้นก็คือ วันนี้ผู้บริหารมีนัดตรวจแผนกประชาสัมพันธ์เสียด้วยสิ หากท่านประธานไม่เห็นเธอประจำในตำแหน่งที่ควรอยู่ละก็ มีหวังได้ฉีกเนื้อเธอเป็นชิ้นๆ ต่อให้ช่วงหลังมานี้เขาจะใจดีและมีเหตุผลมากขึ้นก็เถอะ แต่สำหรับเรื่องงาน เธอไม่เคยเห็นเขาผ่อนปรนให้ใครเลย ดุและเฮี้ยบเป็นที่สุด ในเมื่อเธอไม่อยากเสี่ยงถูกลงโทษ คงต้องรีบไปประจำการก่อน

อย่างไรก็ตาม อาจเพราะอารามลนลานตอนที่วิ่งนี่เองทำให้ส้นรองเท้าข้างหนึ่งของเธอไปเกี่ยวเข้ากับฝาท่อระบายน้ำบนทางเท้า ทำให้ผู้สวมเสียหลักล้มคะมำ ยังดีที่เอาข้อศอกยันไว้ได้ทัน หน้าของเธอจึงไม่ไถลไปกับพื้นให้เสียโฉม แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่จะโชคดีไปทั้งหมด เพราะการทำแบบนั้นทำให้เธอได้แผลถลอกบนข้อศอกมาแทน

อูย...เจ็บชะมัด!

แม้เลือดจะไหลซิบๆ แล้ว แต่เธอไม่มีเวลาพะวงกับบาดแผล ตั้งสติได้ก็พยายามดึงรองเท้าออกจากซอกเล็กๆ แต่ยากเต็มที ในเมื่อเธอไม่มีเวลาแล้ว ร่างบอบบางจึงตัดสินใจพยุงกายลุกขึ้นก่อนจะกึ่งวิ่งกึ่งเดินกะโผลกกะเผลกต่อเข้าไปในห้างทั้งสภาพอย่างนั้น โดยที่เหลือรองเท้าเพียงข้างเดียว

ช่วยไม่ได้นี่นะ เรื่องรองเท้าคงต้องเอาไว้ก่อน เพราะตอนนี้ไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับการไปทำหน้าที่ให้ตรงเวลาแล้ว ตอนแรกว่าเธอตั้งใจจะไปเปลี่ยนชุดยูนิฟอร์มที่ห้องล็อกเกอร์ก่อน แต่เมื่อเห็นว่าทีมผู้บริหารกำลังเดินมาใกล้เคาน์เตอร์ หญิงสาวจึงรู้ว่าไม่ทันแล้ว จึงตัดสินใจตรงดิ่งไปรับหน้าพวกเขาก่อน อย่างน้อยโดนตำหนิเรื่องเสื้อผ้าก็ยังดีกว่าโดนว่ามาสายล่ะนะ 

ทันสิ...ต้องทัน!


นวตา
น่าสงสาร ณดาจะไปทันเวลามั้ยน้าา มาช่วยลุ้นเอาใจช่วยกันดีกว่า ไปทันหรือไม่ทัน ใครทายถูกให้สิบบาท อิอิสั่งหนังสือที่ลิงค์นี้ค่ะ จิ้ม


ADD FAV มุกลายเพชร นิยายลำดับที่ 3 ในซีรีส์ดวงใจเพชร 
ตามไปที่นี่เลยค่า----> จิ้ม


ซีรีย์พรหมลิขิต
ซีรีส์ชุดดวงใจเพชร


บ่วงบริมาสฝากกดถูกใจเพจเพื่อพูดคุย ติดตามข่าวสารจากนักเขียน ร่วมกิจกรรม รวมถึงเล่นเกมชิงหนังสือและของรางวัลมากมาย ด้วยนะคะทวิตเตอร์นวตา ไปกดติดตามกันได้ค่ะ ----> https://twitter.com/NavataWriter
อินสตราแกรมนวตา ----> https://www.instagram.com/navata.writer/
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 86 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

462 ความคิดเห็น

 1. #268 bowwanna (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 08:13

  ณดานี้มีเหตุการณ์หวาดเสียวตลอด

  #268
  1
  • #268-1 น ว ต า(จากตอนที่ 43)
   2 กันยายน 2562 / 08:38
   มีลุ้นให้ใจหายใจคว่ำตล๊อดตลอดดด
   #268-1
 2. #267 ปลาย (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 14:04

  ทันผ่า8. 555

  #267
  1
  • #267-1 น ว ต า(จากตอนที่ 43)
   1 กันยายน 2562 / 18:08
   เส้นยาแดงผ่าแปดเลยใช่มะ
   #267-1
 3. #266 wishmeluck (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 12:39
  ทันไม่หนอ ต้องทันสิน่าาา แต่ทันแบบเส้นยาแดงผ่า8=0 และในสภาพเปิดเปิงของณดา ที่กำลังเป็นยัยณdie
  #266
  1
  • #266-1 น ว ต า(จากตอนที่ 43)
   1 กันยายน 2562 / 18:05
   ยัยณดายยยย มุขนี้ผ่าน! 5555 อาจจะได้ตายสมใจ
   #266-1
 4. #265 น ว ต า (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 11:58

  มาส่งบอสตอนใหม่ค่า สงสารณดาเหมือนกันนะ

  #265
  0
 5. #264 kanchana2504 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 06:32
  ผัวใคร ใครผัว

  555
  #264
  1
  • #264-1 น ว ต า(จากตอนที่ 43)
   1 กันยายน 2562 / 11:57
   มีคนจ้องจะเป็นผัวอยู่ด้วยน่ะสิ
   #264-1