[Fic KNB] Kuroko No Basuke Allkaga

ตอนที่ 72 : Happy birthday Furihata

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 945
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  8 พ.ย. 61

"นี่ฟุริฮาตะ... นายเอาจริงดิ!?"คากามิทำหน้าเหลอหลาอย่างไม่อยากเชื่อ ส่วนเหตุผลน่ะหรอ... ก็จู่ๆฟุริฮาตะก็เดินตรงมาทางเขาโท่งๆ แล้วเอ่ยปากขอเขาเป็นแฟนเฉยเลย เล่นเอาคนทั้งชมรมอึ้งค้างกันไปหมด แม้แต่คุโรโกะยังอึ้งสะจนวิญญาณแทบหลุดออกจากร่าง ขนาดโค้ชอย่างริโกะเองก็ยังนิ่งอึ้งไม่ไหวติ่งแต่อย่างใด

"ช่ะ..ใช่"

"นายคงไม่ได้โดนแกล้งหรือเล่นเกมอะไรแบบนี้อยู่หรอกนะ"คากามิหรี่ตาเชิงจับผิด แต่พอเห็นดวงตาของฟุริฮาตะที่กำลังมองมาไม่ได้ฉายแววล้อเล่นคากามิจึงได้แต่ถอดถอนหายใจออกมาเบาๆ

"ฉันไม่ได้ชอบนาย"

"ไม่เป็นไร ฉันรู้ว่ามันยังเร็วไป แต่ขอให้ฉันได้จีบนายเถอะนะคากามิ!"ก้มหัวโค้งสะแทบจะครบ90องศาอยู่รอมร่อ คากามิเบือนหน้าหันไปหาคนเป็นเงาของตัวเองเชิงขอความคิดเห็น... ซึ่งคุโรโกะก็ทำเพียงแค่ยักไหล่ตอบกลับมาเท่านั้น

ช่วยเหลือได้มากเลย-_-!

"เห้อ... ก็ได้ แต่ถ้าฉันจับได้ว่านายโกหกล่ะก็... เตรียมตัวไว้เลย"แสยะยิ้มให้ดูน่าขนลูก แต่มันกลับกลายเป็นเหมือนแมวกำลังขู่ฟอดๆสะงั้น... สำหรับทุกคนคากามิคงจะน่ากลัวเฉพาะตอนอยู่ในสนามและตอนโกรธเท่านั้นแหละ....
วันถัดมา

"คากามิ! ฉันซื้อชีสเบอร์เกอร์มาให้"

"อ่ะ..เอ่อ... ขอบใจ"

วันถัดมา

"คากามิ อ่ะ!ช็อกโกแลต"

วันถัดมา

"คากามิ ดอกกุหลาบ!!!"

วันถัดมา

"คากามิ! นิตยสารบาสเล่มใหม่"

วันถัดมา

"คากามิ..."

วันถัดมา

"คากามิ...!"

และวันถัดมาของวันถัดมาของวันถัดมาและวันถัดมาของวันถัดมา


"คากะ-"

"พอแล้ว! พอๆๆๆ นายซื้อของมาให้ฉันแต่ระอย่างนี่มันเยอะเกินไปแล้ว"คากามิยกมือขึ้นห้ามฟุริฮาตะที่ทำท่าจะยื่นรองเท้าบาสยี่ห้อที่เขากำลังใช้อยู่ให้

"แต่ฉันจีบนายอยู่..."

"เห้อ... อย่าจีบแบบนี้สิ ฉันอยากได้แบบจริงใจ อ้ะ!?"คากามิเบิกตากว้างเมื่อจู่ๆฟุริฮาตะก็โน้มใบหน้าเข้ามาใกล้ มือของฟุริฮาตะค่อยๆจับมือของคากามิเบาๆด้วยความตื่นเต้นก่อนจะวางมันลงแนบอกของตัวเองช้าๆ

"หัวใจฉัน... เต้นแรงไหม?"เอ่ยปากถามเสียงสั่นพร้อมมองหน้าคากามิอย่างจริงจังจนคากามิต้องรอบกลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบาก

"สัมผัสได้หรือเปล่า... ฉันก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงมาชอบนาย แต่มันชอบไปแล้ว... เหตุผลที่ฉันเล่นบาสในตอนแรกมันเป็นเพราะผู้หญิงที่ฉันชอบ แต่ตอนนี้ไม่ใช่... มันกลายเป็นเพราะนาย"

"..."

"ฉันเล่นบาสต่อก็เพราะนายนะคากามิ..."


"อ่ะ...เอ่อ..."คากามิเบือนหน้าหลบสายตาแสนจริงจังสีน้ำตาลคู่นั้น ก่อนจะเม้มปากเมื่อสัมผัสได้ถึงหัวใจของตนเองที่เต้นแรงพอๆกับของฟุริฮาตะเช่นกัน

"แต่... นายคงไม่ชอบฉันสินะ"ฟุริฮาตะค่อยๆถอยหลังให้ห่างจากคากามิแล้วแย้มยิ้มบางออกมา ถึงแม้จะเจ็บปวด แต่ก็ไม่อยากให้คากามิรู้สึกผิด

"ฟุริฮาตะ..."

"ไม่เป็นไร ฉันชินแล้วล่ะ... คนอย่างฉันคงไม่มีใครมาชอบได้หรอก ขอบคุณนะที่อดทนไม่บ่นรำคาญฉันจนถึงวันนี้ ขอบคุณจริงๆ"หันหลังค่อยๆเดินห่างออกไปเรื่อยๆ คากามิมองแผ่นหลังเล็กนั้นแล้วเม้มปากแน่นด้วยความรู้สึกแปลกๆ

"ไม่ตามไปหรอครับ?"คุโรโกะผู้ชมเหตุการ์ณอยู่ตลอดเอ่ยถาม เขารู้นะว่าแสงของเขาก็ชอบฟุริฮาตะเข้าให้แล้วน่ะ...

สีหน้ามันฟ้อง...

ก็นะ... เล่นหน้าแดงขนาดนั้นตอนฟุริฮาตะเข้ามาใกล้ แต่ฟุริฮาตะกลับไม่สังเกตุเห็นเลยสักนิด จะบอกว่าโง่ก็คงจะเกินไปหน่อย...

"ไม่..."

"แน่ใจหรอครับ? คุณก็ชอบฟุริฮาตะคุงเหมือนกันไม่ใช่หรอ? ผมเห็นนะ... อีกอย่าง... วันนี้วันเกิดฟุริฮาตะคุงนะครับ"คุโรโกะมองหน้าคากามิอีกครั้งพร้อมเลิกคิ้วขึ้นทำให้มันดูน่าหมั่นไส้ขึ้นมาตะหงิดๆแปลกๆ

"ฉันจะบอกว่า... ไม่ปฏิเสธต่างหากเจ้าบ้า!"คากามิผลักหัวคุโรโกะจนเจ้าตัวแทบปลิวล้มตึงลงไปกองกับพื้น ขายาวๆรีบก้าวเท้าวิ่งตามคนที่เดินออกไปเมื่อสักคาอย่างรวดเร็ว

"รักได้รุนแรงมากเลยนะครับ"คุโรโกะลูบหัวตัวเองตรงจุดที่ถูกผลักป้อยๆ คนบ้าอะไรก็ไม่รู้แรงเยอะสุดๆไปเลย เห็นหัวเขาเป็นลูกบาสหรือไงกันนะ..."เฮ้อ..."ฟุริฮาตะถอนหายใจออกมาเบาๆ ดวงตาสีน้ำตาลนั้นฉายแววเศร้าสร้อยออกมาให้เห็นเล็กๆแม้จะพยายามซ่อนมันเอาไว้แล้วก็ตามที

คากามิไม่ชอบเขา...

เป็นของขวัญวันเกิดที่สุดแสนจะแย่สุดๆไปเลย...แอ๊ด....

"อาจารย์ห้ามไม่ให้ขึ้นด่านฟ้าไม่ใช่หรือไง"เสียงใสเจื้อแจ้วเอ่ยปากถามพร้อมเดินตรงมายืนข้างๆคนที่กำลังหันมามองเขาอย่างแปลกใจ

"ไม่มีใครรู้หรอก..."ฟุริฮาตะพึมพำพลางเบนสายตาไปมองหน้าคากามิ ที่กำลังก้มลงมองพื้นสนามโล่งกว้างที่มีเด็กนักเรียนบางกลุ่มกำลังเรียนพละศึกษากันอยู่

"นั่นสิเนอะ"

บรรยากาศรอบๆดูอึดอัดลงไปถนัดตา ต่างฝ่ายต่างหันหน้ามองไปยังพื้นเบื้องล่าง โดยที่ไม่มีใครคิดจะพูดอะไรออกมาเพื่อทำลายบรรยากาศสุดแสนจะน่าอึดอัดนี้เลยสักนิด

"มีอะไรหรือเปล่า?"และแล้วฟุริฮาตะผู้ทนกับความอึดอัดนี้ไม่ไหวก็เอ่ยปากถามพลางเสหน้าหันหนีไปทางอื่น "ถ้าไม่ชอบฉันนายไม่ต้องฝืนก็ได้นะ ฉันไม่เป็นไรหรอก" คากามิหันกลับมามองหน้าฟุริฮาตะก่อนจะถอนหายใจออกมาเบาๆ

"เพิ่งรู้นะว่านายคิดเองเออเองได้เป็นตุเป็นตะเลย"คำพูดของคากามิเล่นเอาฟุริฮาตะต้องขมวดคิ้วมุ่นด้วยความไม่เข้า คิดเองเออเองอะไรกัน? เขาไม่ได้คิดเองเออเองเลยสักนิดเดียว

"ฉันยังไม่ได้บอกสักหน่อย..."

"..."

"ว่าฉันไม่ชอบนายน่ะ มีแต่นายนั่นแหละคิดเองเออเองทั้งนั้น"ฟุริฮาตะเบิกตากว้าง หัวใจที่แห้งเหี่ยวราวกับต้นไม้ขาดน้ำเริ่มชุ่มชื่นขึ้นมาอีกครั้งแทบจะทันที

"มะ...หมายความว่าไง"

"ฉันก็ชอบนายเหมือนกัน"

ตุบ!


"เฮ้ย!? ฟุริฮาตะ!"คากามิเอ่ยปากอย่างตกใจสุดขีด เพราะหลังจากที่ตนเองสารภาพไปแล้ว จู่ๆฟุริฮาตะก็เป็นลมล้มพับลงไปนอนเสียเฉยๆ ลำบากให้คากามิต้องแบกเจ้าตัวลงมาส่งยังห้องพยาบาล

พึ่งเคยเห็นคนเป็นลมเพราะโดนสารภาพรักกลับก็วันนี้แหละ..."นายนี่แปลกชะมัด คนที่ไหนเขาเป็นลมกันหลังโดนสารภาพรักบ้างไหมเนี่ย?"คากามิเอ่ยปากพร้อมส่ายหัวไปมาเบาๆหลังจากที่ฟุริฮาตะตื่นแล้ว

ฟุริฮาตะยิ้มเขินๆกับท่าทางนั้น ก็คนมันตกใจนี่นา... ไม่คิดว่าคนอย่างเขาจะมีคนมาชอบกลับบ้างเหมือนกัน ปกติมีแต่ไปชอบคนอื่นเขาทั้งนั้น

"ฉันกลับล่ะ"

"เดี๋ยวสิ!"ยังไม่ทันที่คากามิจะลุกเดินหนีไปไหน ฟุริฮาตะก็เอื้อมมือฉวยโอกาสคว้าข้อมือของคากามิเอาไว้เสียก่อน คากามิก้มลงมองมือนั้นพลางเลิกคิ้วขึ้นเล็กๆเชิงสงสัย

"เป็นแฟนกันไหม?"

"หะ....หา!? นายจะบ้าหรือเปล่า!"คากามิหันหน้าหนี พวงแก้มสีน้ำผึ้งนั้นขึ้นสีแดงจางมาให้เห็น แถมหูนี่ยังแดงสุดๆไปเลย

"ก็นายชอบฉัน แล้วฉันก็ชอบนาย เป็นแฟนกันก็ไม่เห็นจะแปลกนี่" อ่า... ช่วยเอาฟุริฮาตะคนเดิมกลับมาได้ไหม ฟุริฮาตะในโหมดกล้าๆไม่กลัวอะไรแบบนี้มันทำให้เขาทำตัวไม่ถูดสุดๆไปเลย

"ตะ...แต่ว่า"พอฟุริฮาตะเห็นคนตรงหน้าเขาอึกอักก็เริ่มทำให้ตนเองใจแป้วขึ้นมาแปลกๆ หรือความจริงแล้วคากามิไม่ได้ชอบเขา ที่บอกชอบอาจะเพราะสงสารก็ได้...

"นายไม่อยากเป็นแฟนกับฉันสินะ"

เพี๊ยะ!

"ใช่ที่ไหนกัน! ฉันเขินต่างหากเฟ้ย!!!"ฟาดฝ่ามืออรหันต์ไปบนหัวฟุริฮาตะอย่างแรง เล่นเอาเจ้าตัวนั้นมึนตึ้บไปชั่วขณะ

เป็นการเขินที่รุนแรงมากๆเลยT_T

"แล้วคำตอบล่ะ... นายจะเป็นแฟนกับฉันไหม?"ฟุริฮาตะถามขึ้นอีกครั้ง ช่างเรื่องตบหัวไปก่อนก็แล้วกัน ถือสะว่าเป็นของขวัญวันเกิดเวอร์ชั่นฮาร์ดคอร์ก็แล้วกัน

"อือ..."

"คืออะไรน่ะ? อาการเขินหรอ?"

"ก็ตอบว่าเออไงไอ้บ้า!!!"

เพี๊ยะ!!!

และอีกครั้งที่ฝ่ามืออรหันต์ฟาดลงมาบนหัวสีน้ำตาล จนเจ้าตัวเจ็บแทบน้ำตาเล็ด ถึงจะดีก็เถอะที่คากามิตกลงคบกับเขา แต่ถ้าให้โดนตบหัวแบบนี้บ่อยๆ มีหวังเขาได้สมองกระทบกระเทือนก่อนแน่ๆ

"สุขสันต์วันเกิดนะ"

"หือ...? รู้ด้วยหรอ?"ทำหน้าแปลกใจราวกับเป็นเรื่องแปลกประหลาดขั้นหนัก น้อยคนนักที่จะจำวันเกิดเขาได้...

แต่หารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วคุโรโกะเพิ่งบอกคากามิมาวันนี้...

"อื้ม"คากามิพยักหน้ารับไปเบาๆ ในใจก็ขอบคุณคุโรโกะไม่หยุดเป็นร้อยๆรอบ ทั้งๆที่ก็รู้อยู่ว่าเงาของตัวเองคงไม่ได้รับรู้ก็ตามที

"ขอบคุณนะ... ขอจูบ... ได้หรือเปล่า"คำขอตรงๆของฟุริฮาตะเล่นเอาคากามิแทบหงายเงิบ เดี๋ยวๆ ฟุริฮาตะผู้ใสซื่อหวาดกลัวต่อหน้าฝูงชนคนเยอะหายไปไหนแล้วเนี่ย!!!! ไอ้หมอนี่มันเป็นใคร!?

"ไม่ให้ รอฉันมั่นใจก่อนว่านายไม่ได้โกหก พอถึงวันนั้นค่อยมาขออีกครั้งก็แล้วกัน"คากามิสะบัดหน้าหนีเล็กๆ ฟุริฮาตะจึงทำเพียงพยักหน้ารับเบาๆอย่างเข้าใจก่อนจะจับมือของคากามิมาจุมพิตเบาๆ

"งั้นขอแค่นี้ก่อนก็แล้วกัน"

"ไอ้บ้า..."คากามิพึมพำว่าอีกฝ่ายเบาๆ โหมดจะโรแมนติกก็โรแมนติกจ๋าเลยนะ...

"ขอบคุณนะที่ชอบคนอย่างฉัน"

"ขอบคุณนายเหมือนกันที่มาจีบคนอย่างฉัน"เพราะถ้านายไม่เข้ามาจีบ...

เราสองคนคงไม่มีวันนี้

ในที่สุดดดด ก็แต่งมันออกมาได้!!!

สำหรับเราคู่นี้นี่เป็นเรือผีมากๆเลย กว่าจะคิดได้นี่เล่นเอาหัวหมุนนิดหน่อย เพราะเราคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นยังไงดี สุดท้ายก็เลยปิ๊งไอเดียออกมาได้

ตอนแรกว่าจะอัพนานแล้วแต่พอไปเห็นว่าฟุริฮาตะเกิดวันนี้ก็เลยรอสักหน่อยแล้วค่อยอัพสุขสันต์วันเกิดไปทีเดียวเลย555

พักนี้เราอาจจะไม่ค่อยมาต่อฟิคให้บ่อยนักเพราะมีภารกิจส่วนตัว+งานที่ท่วมหัว แต่เราก็จะพยายามมาต่อให้น้าาา

เดี๋ยววันเสาร์นี้เราจะมาอัพองค์ชายให้ตอนเย็นๆน้าา ขอเพิ่มเนื้อหาและแก้คำผิดก่อนเน้ออออ


**หากมีคำผิดจะพยายามมาแก้ให้น้าา**

ขอบคุณที่ยังติดตามกันค่าาา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

848 ความคิดเห็น

 1. #493 เฮกเซนเอง (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:53
  ไทกะเขินรุนแรงมากๆ ไทกะน่าร้ากกก
  #493
  0
 2. #419 Rose (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 23:19

  โอ้ยยย! น่ารักจริงๆเลยหนูมิ จะรอตอนต่อไปนะคะ

  #419
  0
 3. #418 hayashi korinatsu (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 00:22
  โอ้ยยยย บากะงามิ รุนแรงไปมั๊ยยยยยยยยยยย //ฟิน
  #418
  0
 4. #417 ควาเรเชียการ์ (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 22:17

  รุนแรงชิผายเลยลูก สงสารหัวฟุริ TwT

  #誕生日おめでとうね 降旗光樹สสวกนะฟุริฮาตะ

  #417
  0
 5. วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 21:43
  โคจางงงงง
  #416
  0
 6. #414 น้ำผึ้งโซดา (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 20:17

  สุขสันต์วันเกิดนะฟุริฮาตะ!! แง้เป็นฟิคที่น่ารักมาก ๆ ค่ะ

  พอเป็นแฟนแล้วเอาใหญ่เลยนะฟุริ 555 ดูอดกลั้นมานาน ดูทรงแล้วโดนคางามิทำร้ายเพราะเขินแน่ ๆ เพราะคำหยอดและการกระทำแต่ละอย่างเดาไม่ได้เลยจริง ๆ ยิ่งแบบฟุริด้วยแล้ว 555

  #414
  0
 7. #413 แบล็กโอเรน (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 20:07
  พึ่งเคยเห็นพี่เหมียวเมะน่ะเนี้ย00 (พอๆกับคุโรโกะเลย555)
  #413
  0