นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : Fine Book Publishing
 • ประเภท : อื่นๆ
 • วันที่จัดจำหน่าย : 29 มีนาคม 2556
 • เพลิงสายลม (ฉบับปรับปรุงใหม่ 2016)

  "รู้ไว้ซะว่าคุณอยู่ในบ้านป่าเมืองเถื่อน ดังนั้นเมื่ออยู่ที่นี่ ก็หัดเชื่อฟังผมไว้บ้าง ถ้าคุณยังมีความหวังจะกลับไปสู่โลกข้างนอก" สามเหลี่ยมทองคำ..แดนเถื่อนอันลื่อชื่อด้านยาเสพติดและอิทธิพลมืด

  ยอดวิวรวม

  19,828

  ยอดวิวเดือนนี้

  0

  ยอดวิวรวม


  19,828

  ความคิดเห็น


  225

  คนติดตาม


  85
  เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 2
  จำนวนตอน : 36 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  21 ส.ค. 59 / 11:09 น.
  นิยาย ԧ (ѺѺا 2016)

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  2016 สถานะ : ปรับปรุงต้นฉบับเล็กน้อย


  เพลิงสายลม

  เหนือสุดแผ่นดินไทยบริเวณรอยต่อสามเหลี่ยมทองคำ ท่ามกลางความแตกแยกระหว่างชนกลุ่มต่างๆ ในประเทศพม่า มีชนกลุ่มน้อยพวกหนึ่งที่ถูกขนานนามว่าเป็นนักรบที่ดุร้ายที่สุด หลายศตวรรษที่ผ่านมาดินแดนของพวกเขาไม่เคยอยู่ภายใต้การปกครองของใคร ไม่มีใครอยากสู้รบกับพวกเขา ปัจจุบันนี้ พื้นที่ของพวกเขาคือเขตปกครองตนเองอิสระที่รัฐบาลพม่าเองยังไม่เสี่ยงเข้าปราบปราม..
   
  วายัณ กองทัพของชนกลุ่มน้อยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นกลุ่มติดอาวุธที่มีศักยภาพสูงสุด  พร้อมคำร่ำลือว่าพวกเขาคือตัวอันตรายที่ตั้งตัวมาได้จากการค้ายาเสพติดอันโสมม ดินแดนอันลึกลับของพวกเขาถูกประณามว่าคือแหล่งผลิตสิ่งเสพติดระดับโลก เขตปกครองตนเองของวายัณจึงเสมือนเป็นดินแดนเร้นลับที่ไม่มีใครอยากเข้าใกล้ ถูกเกลียดชังด้วยคนทั้งโลกราวกับต้องคำสาป

  แต่..ภายใต้หน้ากากเลวร้ายที่คนทั้งโลกพรั่นพรึง จะมีใครรู้หรือไม่ว่าพวกเขาต้องการสะท้อนสิ่งใดออกมา?

  สายลมแห่งกระแสโลกาภิวัตน์ จะสามารถพัดพาความเปลี่ยนแปลงไปถึงแดนเถื่อนแห่งนี้ได้หรือไม่..
   

   

  อราลี เจ้าหน้าที่องค์กรระหว่างประเทศที่มีประสบการณ์โชกโชนทั้งในไทยหรือสมรภูมิในต่างแดน จับพลัดจับผลูเข้าไปสู่ใจกลางฐานที่มั่นในเมืองแห่งใหม่ของวายัณอย่างไม่คาดคิด
   

   

  เคมิน นายน้อยแห่งปางแก้ว หลานชายคนสำคัญของขุนพลผู้ยิ่งใหญ่ของวายัณ หนึ่งในบุคคลระดับผู้นำรุ่นใหม่ของเขตปกครองตนเองวายัณ ที่คนภายนอกน้อยนักจะได้พบเห็น
   

   

  วินนาย อดีตคนรักของอราลีที่เคยคบหากันเมื่อทั้งคู่เรียนปริญญาโทที่อเมริกา แต่วันหนึ่งเขาก็ลาจากอราลีอย่างไม่บอกกล่าว เพื่อก้าวเข้าสู่โลกอิทธิพลมืดแถบสามเหลี่ยมทองคำ

  ----------------------

  หมายเหตุ นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการ แม้สถานที่จะอยู่แถบรัฐฉาน ช่วงรอยต่อสามเหลี่ยมทองคำ แต่ตัวละคร-ชาติพันธุ์ที่ปรากฏ โดยเฉพาะเผ่าวายัณในเรื่องไม่มีอยู่จริง เหตุการณ์ทุกอย่างในเรื่องล้วนเป็นสิ่งสมมติทั้งสิ้น คนเขียนไม่ได้ตั้งใจให้พาดพิงถึงใครในโลกความจริงแต่อย่างใด

  เป็นนิยายที่เขียนเพื่อบันเทิงใจคนเขียน ในช่วงแห่งความเครียดของโค้งสุดท้ายในการเรียนปริญญาโท ดังนั้นการเขียนเรื่องนี้จะเรียบๆ เรื่อยๆ ไม่รีบเร่ง แต่ก็มีความสุขใจที่ได้เขียนออกมา

  -----------------------------------------------------------


  "เพลิงสายลม" เคยผ่านการพิจารณาสำหรับตีพิมพ์กับ สนพ ไฟน์บุ้ค
  โดยทาง สนพ ขอแก้ชื่อเรื่องเล็กน้อยเป็น "เพลิงในสายลม" ออกจำหน่ายปี 2556
  ตอนนี้หมดระยะสัญญาแล้ว จึงนำมา re-post พร้อมปรับปรุงต้นฉบับนิดหน่อย

  จึงขอแจ้งว่าการนำมาโพสต์ใหม่ครั้งนี้ จะลงเพียงประมาณ 50% ของเรื่องนะคะ

  สามารถแวะไปชม โหลดตัวอย่างได้ที่ mebmarket และ hytexts ค่ะ

  http://www.hytexts.com/ebook/book/B008933
  เพลิงสายลม
  ณ พิชา
  www.mebmarket.com
  “ที่นี่คือวายัณ คุณอยู่ในบ้านป่าเมืองเถื่อน ดังนั้นเมื่อคุณจำเป็นต้องอยู่ที่นี่... ก็หัดเชื่อฟังผมไว้บ้าง ถ้าคุณยังมีความหวังจะกลับไปสู่โลกข้างนอก!

  หน้าปก เพลิงสายลม ฉบับปรับปรุงใหม่ e-book 2016

  ปก เพลิงสายลม (ตอนพิเศษ) ที่เปิดให้โหลดอ่านฟรี เพื่อขอบคุณนักอ่านทุกท่าน

  สารบัญ 36 ตอน อัปเดตล่าสุด 21 ส.ค. 59 / 11:0936 ตอน

  ตอน
  ชื่อตอน
  สถานะ
  อัปเดตล่าสุด

  ผลงานอื่นๆ ของ ณ พิชา

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  225 ความคิดเห็น

  1. #225 Esperanza (จากตอนที่ 1)
   วันที่ 9 กรกฎาคม 2559 / 19:32
   เห็นเรื่องนี้รีโพสต์ก็ต้องกลับมาอ่านอยู่แล้ว
   ยังคงรักและคิดถึงนางเอกคนเก่งยอดไอดอลคนนี้เหมือนเดิม 
   นิยายเรื่องนี้ไงคะที่เป็นแรงบรรดาลใจให้พลอยอยากทำงานเพื่อสังคม อ่านครั้งแรกตอนอยู่ม.6 ชีวิตกำลังเคว้งคว้างเลือกโควต้าไปอย่างงงๆ และสอบเข้าเรียนอย่างงงๆ ทั้งที่ไม่อะไรเลย แต่ยิ่งได้อ่าน ยิ่งรู้ทางตัวเอง ระหว่างเรียนก็เสริมไมเนอร์สังคมวิทยา หรือสังคมสงเคราะห์มาตลอด ตอนนี้จบป.ตรีแล้วหมาดๆ เลยค่ะ กำลังหาลู่ทางเดินตามความฝันและแรงบรรดาลใจอยู่ค่ะ

   อยากจะบอกพี่ ณ พิชชาว่า

   ขอบคุณนะคะ ขอบคุณมากๆ สำหรับนิยายดีๆ และแรงบรรดาลใจดีๆ ค่ะ
   #225
   1
   • #225-1 ณ พิชา(จากตอนที่ 1)
    9 กรกฎาคม 2559 / 22:46
    สวัสดีค่ะ เวลาผ่านไปเร็วเนอะคะ แป๊บเดียวจากวัยน้องม.หก กลายเป็นว่าจบป.ตรีซะแล้ว ไม่น่าเชื่อ....มันไปไวจริงๆ

    ขอบคุณที่เรียกงานของพี่ว่าแรงบันดาลใจ และขอให้น้องก้าวเดินไปบนทางที่ตัวเองได้เลือก และสนุกกับมันค่ะ
    #225-1
  2. #224 Kkarn39 (จากตอนที่ 5)
   วันที่ 7 กรกฎาคม 2559 / 14:16
   อยากอ่านนนน????ทำไมไรท์ปิดตอนอ่ะทำมายย~~
   #โกรธไรท์หนักมากก????
   #224
   1
   • #224-1 ณ พิชา(จากตอนที่ 5)
    9 กรกฎาคม 2559 / 22:47
    Re-post จ้า เลยต้องเก็บตอนเก่าเอาไว้เพราะมันยังไม่แก้ไขสำนวน
    #224-1
  3. #223 Gin
   วันที่ 2 ตุลาคม 2557 / 03:57
   โอ้ ขอบคุณมากกกกค่ะ 555 เมลเรา gingeryyyyy แอท gmail.com นะคะ เข้าใจเรื่องต้องรออารมณ์เลย ยิ่งทำงานแล้วเนี่ยพลังงานชีวิตยิ่งโดนสูบไปแล้วเฮือกก ^^"   ที่อยู่ๆนึกถึง side story ขึ้นมาก็เพราะไปอ่านเรื่องนี้อีกรอบนี่ล่ะค่ะ เลยเกิดคิดถึง เหมือนอยากนัดกินข้าวกับเพื่อนเก่าๆ 555

   เราว่าคงเพราะเรื่องนี้ทำให้รู้สึก "จริง" มาก ด้วยปมในเรื่อง / บางสถานที่ในเรื่องเป็นสิ่งที่เรารู้จักแต่ไม่คุ้นเคย ตัวละครสีดำ เทา ขาว ที่ดูจับต้องได้ กับบทสนทนาที่แทบจะรู้สึกว่าไปยืนฟังด้วย (ยกเว้นเคมิน อันนั้นเจอในฝัน 555) ทำให้วาดภาพในใจได้ชัดมากกกก

   ยิ่ง side story ได้เขยิบมามองจากมุมหวังหยงเฉินบ้าง ยิ่งชัดแทบ 3D แล้วค่ะ ^^

   #223
   0
  4. วันที่ 30 กันยายน 2557 / 19:51
   โห...อ่านคอมเมนต์นี้แล้วคนเขียนซึ้งใจมากค่ะ
   ขอบคุณอีกครั้งที่ชอบนิยายเรื่องนี้ ซึ่งก็จริงๆ เป็นเรื่องที่คนเขียนตั้งใจมาก (น่าจะมากที่สุด) ตอนนั้นมีแรงบันดาลใจ-และองค์ประกอบอะไรหลายอย่างที่ทำให้มันออกมาแบบเต็มที่ ซึ่งยอมรับว่าเป็นนิยายที่ดูดพลังงานคนเขียนไปมากค่ะ
   นอกจากอยากขอบคุณคนอ่านที่คอมเมนต์ ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบเรื่องนี้ สำคัญคือคงต้องขอบคุณตัวละครเหล่านั้นที่ทำให้คนเขียนเรื่องนี้ทำได้สำเร็จค่ะ จริงๆ นะคะเรื่องนี้เป็นนิยายที่ลงมือเขียนทีไรก็เหมือนจะถูกตัวละครชักใยให้เขียนทุกที (ไม่ได้กำหนดชีวิตตัวละครค่ะ เรื่องนี้เขียนทีไรตกเป็นทาสตัวละครทุกทีว่าต้องเขียนออกมาให้ได้อย่างนี้ๆ นะ) เรียกได้ว่าเขียนจบ...สลบเหมือดไปรอบนึงค่ะ

   ยังไงถ้าคุณ Gin สนใจ side story ที่ลบไปแล้วจริงๆ ลงอีเมลไว้ก็ได้นะคะ หรือถ้ามีไอดีก็ส่งข้อความหลังไมค์มา อาจส่งไปให้อ่านได้ค่ะ แต่บอกก่อนว่าอย่าคาดหวังเยอะกับนักเขียนคนนี้ค่ะเพราะผลงานแล้วแต่อารมณ์ (แหะๆ)
   #222
   0
  5. #221 Gin
   วันที่ 29 กันยายน 2557 / 01:11
   ขอบคุณค่ะ :D ชอบนิยายที่คุณเขียนมากๆ ข้อมูลแน่นต้องตั้งใจอ่านทุกบรรทัดทีเดียว

   อยากบอกเหมือนคุณ Jarupan ค่ะ นิยายบางเรื่องหวานมากกก อ่านก็เพลินๆแต่ไม่เคยอ่านซ้ำเก็บเข้าตู้

   เรื่องนี้เราอ่านครั้งแรกตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว จนวันนี้อ่านอีกรอบที่ 3 เราก็ยังเพลิน ยังอิน   ชอบที่พระเอกนางเอกฉลาดค่ะ และคุณทำให้เชื่อได้ว่าสองคนนี้ฉลาดจริง โดยเฉพาะเวลาอ่านบทสนทนา อย่างที่บอกไปข้างบนค่ะ ต้องตั้งใจอ่าน เพราะต้องคิดตาม 555 ฉากหวานๆโผล่มานานๆที แต่ก็มาแบบเปรี้ยง กรี๊ดกระจุย   จะรอติดตามใยสนธยานะคะ พูดละยังคิดถึงอยู่เลย :)
   #221
   0
  6. วันที่ 20 กันยายน 2557 / 21:08
   Gin>> ตอบช้าไปนิดโทษนะคะ ถ้าเป็น side story ภาคลูกชายหวังหยงเฉิน จะเป็นเรื่อง "ใยสนธยา" ค่ะ
   ซึ่งเป็นนิยายเขียนลองเชิงสำหรับคนเขียน เลยมีการลบไปบางส่วนเพื่อดูจุดควรแก้ไขของตัวเองค่ะ ขอบคุณที่ถามถึงนะคะ (แค่รู้ว่ามีคนอ่านก็ดีใจแล้วค่ะ)

   #220
   0
  7. #219 Gin
   วันที่ 19 กันยายน 2557 / 03:43
   แวะมาทักทายค่ะ เหมือนเคยอ่านอีกเรื่องเมื่อนานมาแล้วที่ตัวเอกเป็นลูกชายหวังหยงเฉิน อยากอ่านอีกครั้งแต่ดันลืมชื่อ ไม่แน่นใจว่ามีแบบตีพิมพ์หรือยังคะ รบกวนขอชื่อเรื่องหน่อยนะคะ ^^
   #219
   0
  8. วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 21:25
   คุณอริฌา>> ขอบคุณค่ะ (แวะไปตอบที่หน้าไอดีคุณแล้วนะคะ)
   #218
   0
  9. วันที่ 30 มีนาคม 2557 / 20:24
   คุณ ณ พิชาค่ะ เราอ่านเรื่องนี้แล้วประทับใจมากกกกกกอ่ะ  ตอนแรกนึกเป็นแนวเจ้าหญิงเจ้าชาย เราชอบอ่านแนวเจ้าหญิงเจ้าชาย อยากบอกว่าชอบข้อมูลนิยายของคุณมากๆ คือแรกๆ เห็นเขียนบรรยายเยอะ เกือบจะไม่อ่านแล้ว แต่เหมื่อนมีอะไรกดให้ทนอ่าน 555+
   จนพบว่า อราลีและเคมิน น่ารักมากค่ะ ส่วนแนวการเมืองเขตแดนใกล้ๆ น่าสนใจจริงๆ ค่ะ เราชื่นชอบมาก เลยมาคอมเม้นบอก 555+
   ปล.มีภาคต่อมั้ยค่ะ 
   #217
   0
  10. วันที่ 25 มีนาคม 2557 / 19:53
    Jarupan Noosong>>
   ขอบคุณที่แวะมาพูดคุยค่ะ เรื่องนี้คนเขียนค่อนข้างตั้งใจมากถึงมากสุด แต่คงต้องยกความดีให้คุณเคมินเค้าล่ะค่ะที่คาแรกเตอร์เค้าแรงจนคนเขียนฮึดเขียนจนจบ (เป็นตัวละครที่คนเขียนเวลาเขียนฉากเขาทีไร...เหมือนโดนเคมินสั่งให้เขียนเขาออกมาให้เข้มให้ได้ ของเค้าแรง)
   ส่วนตอนพิเศษนายต้าหมิงกับคำทิพย์ คนอ่านมโนกันได้เลยค่ะ

   ปล. วายัณไม่มีจริง แต่ถ้าค้นคว้าข้อมูลแถวสามเหลี่ยมทองคำจะเข้าใจคะว่าคนเขียนสมมติมาจากชนกลุ่มน้อยไหน ซึ่งนิยายก็คือนิยายนะคะ เวลาดูรูปคนแถวนั้นยังนึกเลยว่า...เอ..เคมินเราจะมาจากตรงไหนหนอ ^_^
   #216
   0
  11. วันที่ 19 มีนาคม 2557 / 21:48
   ซื้อเรื่องนี้มาตั้งแต่ตีพิมพ์แล้วค่ะ อ่านจบ ๓ รอบแล้ว เพ้อถึงคุณเคมินที่รักมากค่ะ เคยไปเสิร์ชดูด้วย เผื่อวายัณจะมีจริง จะขอไปเที่ยว ๕๕๕ บทจะเข้มก็เข้ม แต่บทจะอ้อนนี่คุณเคมินก็เล่นเอาแม่ยกจิกหมอนขาดผ้าห่มกระจุยเหมือนกันนะคะ แบบขอกอดไรงี้ อิแม่ยกนี่ได้แต่งี๊ดง๊าด ขอน้อยจังเลยพ่อคู๊ณณณ 

   ชอบเนื้อเรื่องมากค่ะ เบื่ออ่านนิยายที่เน้นแต่ความรักอย่างเดียว แก่เกินจะอ่านแนวนั้นแล้ว ๕๕๕ บางคนอาจบอกว่ามันเรื่อยๆนะ แต่เราเป็นคนชอบอ่านอะไรที่มันเรื่อยๆ เพราะอ่านซ้ำได้ไม่เบื่อ หวือหวาไปพอรู้เฉลยแล้วมันไม่ค่อยอ่านซ้ำเท่าไหร่ อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกอุ่นๆดี อยากมีหนุ่มวายัณชวนไปอยู่ด้วยบ้าง กร๊ากกกกก มีตอนพิเศษของนายต้าหมิงบ้างไหมอ่ะค่ะ

   เอ้อแต่ปลื้มคุณคนเขียนจริงๆนะ ติดอยู่สองคนอ่ะค่ะ คุณ ณ พิชากะเรซิน รีบตีพิมพ์อีกนะคะ แนวสามเหลี่ยมทองคำไรงี้ แก่แล้วนั่งอ่านจากคอมพ์นานๆไม่ไว T^T
   #215
   0
  12. #214 ณ พิชา (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 26 เมษายน 2556 / 22:06
   คุณเวลล์>> คนเขียนก็ยังไม่เห็นงานตัวเองตามร้านเหมือนกันค่ะ แต่ได้มาเล่มนึงเพราะตอนงานหนังสือแวะไปคุยกับ บก ที่บูธไฟน์บุ้คมาก็เลยได้ติดมือมาหนึ่งเล่ม ตามที่ บก แจ้งล่ะคะว่าหลังงานหนังสือ สนพ อื่นจะมีเล่มใหม่เข้ามามาก คิวของไฟน์บุ้คก็เลยเว้นไปสักหน่อย แต่หลังจากนี้คาดว่าจะหาไม่ยากแล้วล่ะค่ะ
   ขอบคุณที่ถามถึงนะคะ ขอให้สอยให้ได้ในเร็ววัน ^_^
   #214
   0
  13. #213 เวลล์ (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 25 เมษายน 2556 / 18:05
   ทำไม 25เมษาแล้ว ก็ยังไม่เห็นมาที่ร้านหนังสือเลยอ่ะค่ะ อยากอ่านมั้งอ่า -..-"
   #213
   0
  14. วันที่ 13 เมษายน 2556 / 17:34

   Esperanza>> ขอโทษที่ทักทายช้านะคะน้องสาว ผลงานตีพิมพ์เล่มที่สาม และคงอีกนานกว่าจะคลอดอีกจ้า ไม่ได้ขยันเขียนอย่างมืออาชีพ ทำด้วยใจและบางครั้งก็ต้องเค้นแรงบันดาลใจในงานเขียนจ้า

   Kanomjan>> ขอบคุณค่ะ มาช้าไม่ว่ากันค่ะ ความจริงแค่เรื่องนี้ได้ตีพิมพ์คนเขียนก็พอใจแล้วค่ะ เหมือนว่าเป็นผลงานชิ้นโบแดงที่เราทุ่มเทและถึงที่หมายแล้ว เท่านี้ก็พอใจแล้วค่ะ

   leonia>> น่าจะยังไม่เข้าสายส่งค่ะ เพราะเพิ่งตีพิมพ์เสร็จทันงานหนังสือ บก.ไฟน์บุ้คเองก็คงยังยุ่งๆ อยู่ๆ และหลังงานหนังสือแต่ละ สนพ ก็มีเล่มใหม่เข้ามามาก ทางสายส่งเองก็คงจะมีผลงานเข้าหน้าร้านเยอะล่ะค่ะ แต่ก็ขอบคุณที่แวะเวียนมาค่ะ ^_^   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 เมษายน 2556 / 23:26
   #212
   0
  15. #211 leonia
   วันที่ 13 เมษายน 2556 / 12:06
   เมื่อวานไปดูที่บีทูเอส ไม่เจอ สงสัยยังมาไม่ถึงภูเก็ต
   #211
   0
  16. #210 kanomjan
   วันที่ 4 เมษายน 2556 / 20:53
   ได้ตีพิมพ์แล้วววววว ดีใจด้วยค่าาาาาาาาา นิยายดีๆค่ะ สู้ต่อไปนะคะ ไม่ได้เข้ามาดูพักนึงเลย มาดีเลย์แต่ก็มานะคะ
   #210
   0
  17. #209 Esperanza
   วันที่ 26 มีนาคม 2556 / 00:17
   ปกงามมากอ่ะค่ะ ชอบๆๆ
   #209
   0
  18. วันที่ 22 มีนาคม 2556 / 23:44
    ขอบคุณค่ะ
   #208
   0
  19. #207 lightwars (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 22 มีนาคม 2556 / 18:00
   ปกสวยยยย
   #207
   0
  20. #206 รักษ์ยิ้ม (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 21 มีนาคม 2556 / 18:29
   ดีใจด้วยจริงๆค่ะ....^^
   #206
   0
  21. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:14

   amil>> ขอบคุณมากค่ะ ไฟน์บุ้คเป็น สนพ ที่น่ารักมาก (ดีใจที่ได้ร่วมงานกับ บก. ที่นี่อีกครั้ง) แถมปลื้มด้วยที่เป็น สนพ เดียวกับคุณเรซิน (ก็ชอบงานเขียนเค้านะคะ ดูเป็นผู้ใหญ่และมือนิ่งดี)

   Esperanza>> คนเขียนก็รอเหมือนกันค่ะ แต่ก็ต้องให้เวลาทาง สนพ เค้าตระเตรียมการ (แค่เค้าตีพิมพ์ให้ก็ดีใจแล้วจ้า  ไม่คาดหวังอะไรไปมากกว่านี้แล้ว)

   ภัคจิรา>> ค่ะ คงจะอีกสักระยะเพราะเพิ่งเซ็นสัญญากันไป รอทาง สนพ ติดต่อมาเรื่อยๆ ค่ะ

   #205
   0
  22. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:35
   ดีใจด้วยนะคะ สำหรับได้ตีพิมพ์ ได้เรื่องหน้าปกหรือวางจำหน่าย แจ้งอีกทีนะคะ

   #204
   0
  23. #203 Esperanza
   วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:56
   ดีใจด้วยค่า ^^ เย่ๆๆ
   รอพบคุณเคมินบนแผงหนังสืออย่างใจจดใจจ่อ :"D
   #203
   0
  24. #202 amil (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:41
   จะ้ไปคว้าคุณเคมินมากอดอ่าน  แล้วเจอกันที่บูธไฟน์บุ๊คนะคะ เพราะมีนิยายของคุณเรซินหลายเรื่องที่ตีพิมพ์ใหม่
   #202
   0
  25. #201 Esperanza
   วันที่ 4 มกราคม 2556 / 22:36
   ขอให้ผ่านนะคะ ชอบเรื่องนี้มาก รอค่ะ ^^
   #201
   0