[Fic Record of Ragnarok] The Killer and The Sun
ดวงตะวันของผม ผมอยากที่จะเจอคุณอีกสักครั้ง แต่ผมก็กลัวเหลือเกิน กลัวที่จะต้องทำให้คุณหายไปอีกครั้งหนึ่ง (Heracles x Jack The Ripper)
ผู้เข้าชมรวม
704
ผู้เข้าชมเดือนนี้
4
ผู้เข้าชมรวม
เนื้อเรื่อง
ค่าเริ่มต้น
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
You are my sunshine, my only sunshine.
(ุือวอาทิย์อผม ือวะวันหนึ่เียว)
You make me happy when skies are gray.
(ุทำให้ผมมีวามสุในอนที่ท้อฟ้าเป็นสีเทา)
You’ll never know dear how much I love you.
(ที่รั ุไม่รู้หรอว่าผมรัุนาไหน)
Please don’t take my sunshine away.
(ไ้โปรอย่าพราวะวันอผมไปเลย)
You are My Sunshine lullaby version
by The Hound + The Fox
ถึอย่านั้น วอาทิย์อผมลับ้อมอับล ับแสล้วยน้ำมืออัวผมเอ ไม่ไ้มีผู้ใ้อะโมยวะวันอผมไปเลย ท้ายที่สุแล้ว็เป็นัวผมเอที่ทำให้ะวันวนั้นหายไป
สีแห่วามลัวในอนสุท้าย่อนายอุะเป็นยัไัน ในอนนั้นผมสสัยนแทบบ้า อยาะเห็นสีที่ามนั่นเปลี่ยนเป็นสีโปรอผม
แม้ะุ่มโไป้วยโลหิสีแาน แม้ว่าแน้ายะถูีระานาออไป สีอเา็ยัส่อสว่า สีที่ผมไม่เยไ้สัมผัสอริมา่อน สีแห่วามรั
ในอนที่สอมืออผมแททะลุร่าอเา สีนั้น็ยัไม่เปลี่ยนไป ยัส่อสว่าอย่าาม ไม่ไ้แปรเปลี่ยนเป็นสีโปรอระผมเลยแม้แ่เสี้ยวเียว
‘สีอหัวใ้า เปลี่ยนไปหรือเปล่า’ เาเอ่ยถามผมพร้อมรอยยิ้ม
ทั้ๆ ที่มีแรพอที่ะระาให้หัวอผมหลุออาบ่า้วยแนวาที่เหลืออยู่ ทั้ๆ ที่สามารถปิาไ้ทันทีอนที่ัวอผมลายเป็นเป้านิ่
‘้าน่ะ ไม่มีวันเปลี่ยน ไม่ว่าเมื่อไหร่ ้า็ยัรัมนุษย์เสมอ’
เสียอเาอ่อนโยน แม้ะอยู่ใน่วสุท้าย ่วที่วิาำลัแหลสลาย วามรัอเา็ยัเิม แนอเาที่วระสะบั้นออผมโอบอผมไว้
แหลสลายไป...
เหมือนับสะพานลอนอนในบทเพลโปรอผม
วะวันอผมเริ่มแสลายไป่อหน้าอผมเอ ใบหน้าอเาลี่ยิ้มอย่าอ่อนโยน เป็นรั้แรเลยที่ไ้รับอ้อมอที่ริใเ่นนี้ ยัไม่ทันะไ้เอ่ยอะไรอี ร่าอเา็แสลายนไม่เหลือเ้าเิม ไม่เหลือสิ่ใระลึไว้เลย ว่าวะวันอผมเยยืนอยู่้าหน้านี้
วามรู้สึที่ผมไม่เยรู้ัมา่อน ุผู้หิวัลีรี่ล่าวออมาว่านั่นือวามเศร้า ัวอผมเศร้าให้ับเรื่ออะไรัน อีวามรู้สึหนึ่ยัวนเวียนอยู่ในิใ มันไม่ใ่วามเศร้า ไม่ใ่วามโรธหรือวามสุ มันืออะไรันแน่ ัวอผมไม่มีทารู้ไ้เลย
วามรู้สึนั้นที่วนเวียนอยู่ วามรู้สึที่ผมไม่เยมีให้ผู้ใ วามรู้สึที่ผมพึ่เยไ้รับริๆ เป็นรั้แราวอาทิย์ที่ส่อสว่า
บาทีมันอาะเป็นสิ่ที่เรียว่าวามรั
อ่า ในอนนี้ผมมีวามปราถนาเพียหนึ่เียว
ถ้าหาสามารถทำให้พรหนึ่้อเป็นริไ้
ผม็อยาที่ะเอุอีสัรั้
My sunshine (วะวันอผม)
.
ผมฝัน ฝันถึาร่อสู้อมนุษย์และเหล่าเทพ ผมไม่รู้เลยว่าเรื่อทั้หมมันมีุบอย่าไร ผมมอเห็นายนนึ ผมรับรู้ถึวามรู้สึอเาทั้วามเศร้า วามเหา วามสุ วามบ้าลั่ และวามรั
ายนนั้นมีหน้าาล้ายลึับัวผมเอ ผมสั้นสีเินอายในวัยสี่สิบ และหนวสีเินใ้มูโ่ เาอยู่ในุสูทพร้อมผ้าลุมแฟนีเ็มยศ เาเป็นหนึ่ในมนุษย์ที่ไ้เ้าห้ำหั่นับเหล่าทวยเทพ
เทพที่เาเ้า่อสู้้วยถูนานนามว่า เฮราเลส ายหนุ่มร่าสูำยำผู้มีผมสีแสยาวเลยลาหลั
ใน่วแรอาร่อสู้ายหนุ่มที่หน้าาล้ายับัวผมแสวามรู้สึมีวามสุ สนุสนาน และบ้าลั่ แ่ไม่นานหลัานั้น หลัาที่ายนนั้นใ้มือทั้สอ้าแททะลุร่าอเฮราเลส วามรู้สึทั้หมที่มีในอนแรนั้นหายไปเหลือเพียวามเศร้าและวามรั
ายนนั้น ือแ็ เอะ ริปเปอร์ ารสุาวที่ไม่มีใรามับไ้ในอี
เาหันหน้ามาทาผม ถึแม้ว่าวาสีแและำะายแววเศร้าสร้อย แ่ใบหน้าอเาลับเรียบเยราวับว่าไม่รู้วิธีแสวามเศร้าเสียใออมา เาเินลับเ้าไปในสิ่่อสร้าทีู่เหมือนอัันทร์อาวโรมัน ผู้นระหน่ำเวี้ยสิ่อใส่เาทำให้เาเสียารทรัวนล้มล ายนนั้นไม่ไ้รู้สึโรธอะไร เาลุึ้นแล้วโ้ลอย่าาม่อนที่ะเิน่อไป
‘ถ้าทำให้วามปรารถนาเป็นริไ้ ระผม็อยาะเอุอีัรั้’
นั่นเป็นำพูสุท้ายอารนนั้น่อนที่ผมะื่นึ้น
ผมื่นึ้นมาในอนโอผมเอ มืออผมแะที่ใบหน้าพร้อมับรู้สึถึวามื้นที่แ้มทั้สอ้า ผมรีบลุึ้นแล้วส่อระ และพบว่าผมันละเมอร้อไห้ในอนที่หลับอยู่ ใบหน้าอผม่าล้ายับอารนนั้นราวับแฝ วาสอสีอเา วามสามรถในารมอเห็นสีอวามรู้สึ ทุอย่าที่เาสามารถทำไ้ ัวผมเอ็ทำไ้เ่นัน
แ่ผมไม่มีทาเป็นแ็ เอะ ริปเปอร์ไ้ ผมไม่เย่าน ไม่เยแ่ัว้วยผ้าลุมและหมวแฟนี ไม่เยไ้่อสู้และ่าายที่ให้วามรัรั้แรับผม
ผมเป็นแ่แ็ เป็นแ่เ้าอบริษัทผลิาน้ำาและแ้วน้ำาส่ออ
ี๊ ี๊
เป็นเสียแสบหูอนาฬิาปลุที่ั้ไว้ั้แ่เมื่อืน ผมละสายาาระไปที่หน้าปันาฬิาแบบิิอล ัวเลสีแบ่บอเวลาว่าอนนี้เป็นเวลาเ็โมรึ่ อีหนึ่ั่วโมผม้อไปที่บริษัทเพื่อเ้าประุม
ผมพยายามที่ะลืมวามฝันอเมื่อืนไป แ่ไม่ว่าะอนที่อาบน้ำ เลือสูท หรือทานอาหารเ้า ผม็ไม่สามารถลบวามฝันนั้นออไปไ้เลย มันัเนเหมือนเยเิึ้นริ ไม่ไ้เลือนลาเหมือนวามฝันอื่นๆ
ภาพอเฮราเลสที่แสลายไป่อหน้าอารรหน้าล้ายยัอยู่ในวามทรำอผมอย่าัเน วาสีฟ้าและใบหน้าที่อ่อนโยนอเาทำให้ใอผมอบอุ่นึ้นมา
ถึะรู้ว่ามันะไม่มีทาเป็นวามริ แ่ผม็อยาะเอเาอีัรั้ ไม่ว่าะในวามฝันหรือวามริ็าม
.
ว่าารประุมะหา้อสรุปที่ลัวไ้ เวลา็ล่วเลยไปถึสี่ั่วโม ผมรออมาาบริษัททันทีที่ปิารประุม
ผมไม่อบอยู่ท่ามลาผู้น เมื่อถูฝูนล้อมรอบวามสามารถอผมมัน็เริ่มทำานแบบหยุไม่ไ้ ไม่เหมือนับแ็ เอะ ริปเปอร์ที่สามารถวบุมวามสามารถนี้ไ้อย่าสมบูร์แบบ ัวอผมวบุมมันไม่ไ้ และไม่ไ้อบมันมาเท่าไหร่
ผมยนาฬิา้อมือแบบเ็มที่้อมือ้าวาึ้นู เ็มสั้นี้ที่เลหนึ่ ส่วนเ็มยาว็พึ่ผ่านเลสิบสอไป
ูเหมือนผมะเินมาไ้ประมาสามสิบนาทีแล้ว ผมระับร่มสีำในมือ้า้ายแน่น ผมามันออเพื่อันแสแที่เริ่มร้อนแรึ้นทุที
ผมมอไปรอบๆ ัว บริเวนี้ผมไม่ินับมันนั ผมิว่าผมหลทาเ้าให้แล้ว เป็นเพราะมัวแ่้มหน้าเวลาเินผ่านฝูนทำให้เผลอเินออนอเส้นทา ไม่ว่าะทำยัไผม็ไม่สามารถแ้นิสัยแบบนี้ไ้เลย
ผมเินมาเรื่อยๆ และหยุอยู่ที่ร้านาเฟ่ร้านหนึ่ หน้าร้านิระใส แล้ว้าใน็มีเรื่อปรับอาาศ
ถึแม้นะเยอะไปหน่อย แ่็ีว่าเิน่อไปท่ามลาแสอาทิย์ที่สาแสอย่าไร้ปราี ผมพับร่มลแล้วเินเ้าไป้าในร้าน
อาาศเย็นาเรื่อปรับอาาศทำให้ผมรู้สึีึ้นมา ิว่าอีสัสามสิบนาที่อยออไปหาทาลับ ผมเินรไปที่เาน์เอร์เพื่อสั่เมนู
ผมไม่ไ้มอหน้าพนัานที่มารับออร์เอร์เลย ถึมันะเสียมารยาท่อพนัานแ่ผม็ไม่ไหวริๆ ารที่้อาแแล้วเ้ามาเวียนหัวับสีอวามรู้สึมามายไม่ใ่เรื่อี มันะทำให้ผมเป็นบ้า
“ผมเอาาาร์ีลิ่รับ”
ผมสั่าที่อบออไป
“ุลู้ารับอย่าเียวนะรับ”
พนัานที่ผมไม่ไ้มอหน้าเพราะ้มูเมนูอยู่เอ่ยถามอย่าสุภาพ
“รับ”
“ทั้หมห้าเหรียรับ”
ผมล้วหยิบเินในระเป๋าออมาในำนวนที่พอีับราาแล้ววาเินลบนเาน์เอร์
ไม่นานพนัาน็ยื่นใบเสร็มาให้
ผมรับระาษใบเล็ๆ นั้นมา่อนที่ะเินไปหาที่นั่ ผมเลือที่นั่้าๆ หน้า่าสำหรับสอนที่ยัว่าอยู่ ผมเลื่อนเ้าอี้ออเบาๆ และนั่ล านั้นึพิร่มไว้้าัว
ผมหยิบแลปท็อปออมาาระเป๋าที่หิ้วมา้วยพร้อมเื่อมสัาอินเอร์เน็ที่ทาร้านเรียมไว้ให้ลู้า ผมเปิเ้าไปในไฟล์านอบริษัทเพื่อเ็วามเรียบร้อย
ทุอย่าเรียบร้อยี ทั้าน้ำาุภาพที่ะส่ออในรั้่อไป ถ้วยลายใหม่ที่ำลัะเรียมเปิัว และนัหมายสำัับลู้ารายให่ ผมเลื่อนู้อมูลไปเรื่อยๆ นพอใแล้ว็ปิออมา
ผมเปิโปรแรม GPS เพื่อหาว่าอนนี้ัวผมหลมาอยู่ส่วนไหนอเมือ ใ้เวลาโหลไม่นาน ผม็รู้ว่าผมเินออมานอเส้นทาไม่ไลมา ผมเผลอถอนหายใ้วยวามโล่อที่ไม่้อโทรให้เลาออมารับ
“าาร์ีลิ่อุลู้าไ้แล้วรับ”
เป็นเสียพนัานนเิมที่เยมารับออร์เอร์ให้
้วยวามที่รู้สึสบายัวึ้นแล้ว ผมเลยเยหน้าึ้นมอพนัานที่นำาอผมมาเสิร์ฟ
แล้วัวผม็้อในแทบั้สิไว้ไม่อยู่ พนัานที่ำลัยแ้วาสีาวลวาบนโ๊ะอผมอย่าระมัระวัมีหน้าาละม้ายล้ายลึับเทพที่ผมเห็นในฝัน
ไม่ว่าะเป็นร่าายที่สูและให่ว่ามาราน ผมสีแสยาวเลยลาหลั วาสีฟ้าสวยทอประาย หรือแม้แ่ใบหน้าที่มัะวามอ่อนโยนไว้ลอเวลา ทุอย่า่าถอแบบออมาา ‘เฮราเลส’ ที่ผมฝันถึ
“ะ อบุรับ”
ผมพูออไปอย่าะุะั
“รับ”
นรหน้าอผมอบรับพร้อมับรอยยิ้มที่เหมือนวอาทิย์แล้วเินาไป
้วยวามใ ทำให้ผมพึ่ระลึไ้ว่าเมื่อี้ เ้าวามสามารถนั้นมันไม่ทำาน ผมมอไม่เห็นวามรู้สึอายนนั้นไปั่วะหนึ่
ผมสูหายใเ้าลึๆ เพื่อเรียมรับอาารปวหัวที่อาะเิึ้น ผมมอไปที่เาน์เอร์ มอไปที่พนัานนนั้นอีรั้ รั้นี้ผมมอเห็นวามรู้สึอเา
วามรู้สึอเามันเป็นสีเียวันเลย เป็นสีเียวันับเทพอ์นั้น สีที่ามที่สุที่ัวผมเยเห็น สีอวามรัที่ไม่มีทาาหายไป สีอนที่พร้อมะรัทุสิ่ทุอย่า
ผมแอบมอเาอยู่นานสอนาน พอรู้สึัวอีที น้ำาในแ้ว็เย็นืไปเสียแล้ว ผมยแ้วึ้นิบ้วยวามเสียาย
ในอนที่ไ้มอสีอเา สีอผู้ายนนั้น วามรู้สึแปลๆ มามาย็่อัวึ้นในิใ มันเหมือนับเป็นวามโล่ใ โล่ใที่ไ้เห็นรอยยิ้มนั้นอี อีวามรู้สึหนึ่ือวามรั ในอนที่ไ้้อมอ มันทำให้ผมรู้สึอบอุ่นไปหม สำหรับผมที่ไม่เยมีวามรัมา่อน นั่นะเรียว่าวามรัไ้ไหมนะ
ผมวาแ้วาเปล่าลบนานรอพร้อมับถอนหายใออมาเบาๆ ผมเ็บแลปท็อปลในระเป๋า
แ่ไ้มอ แ่ไ้เออีรั้ แ่นี้วามปราถนา็เป็นริแล้ว ไม่้อถลำลึ ไม่้อรู้ััน แบบนี้ะีแล้วที่สุแล้ว
ถ้าหาว่าัวอผมเยเป็นแ็ เอะ ริปเปอร์ริๆ ารอยู่ให้ห่านๆ นั้นที่น่าะเป็นเฮราเลสะเป็นารีที่สุ
เพราะทั้ัวผมและัวอารรนนั้นล้วนไม่้อารให้เฮราเลสแสลายไป่อหน้า้วยฝีมืออัวเออีรอบ
เพื่อไม่ให้เา้อแหลสลายไปเหมือนรั้ที่แล้ว ารไม่รู้ัันือทาเลือที่ีที่สุ
ผมถือระเป๋าแล้วลุึ้นยืน เินออไปาร้านโยที่ไม่มอใบหน้าที่อ่อนโยนนั้นอี
อาาศอ้านอ่าับ้าในมาๆ ในอนเ็ ผมเยิอยู่หลายรั้ว่าอบหน้าร้อนมาๆ เพราะในหน้าร้อนเ็นอื่นๆ ในสถานเลี้ยเ็ำพร้าะออไปวิ่เล่น้านอ ส่วนัวผม็ะไ้นอนอยู่ในห้อนั่เล่นแล้วอ่านหนัสือบทประพันธ์ที่อบอย่าสบ
แ่ในอนนี้ผมไม่อบหน้าร้อนเอาะเลย อาาศร้อนทำให้ผมเวียนหัว อาะเป็นเพราะร่าายที่อายุมาึ้น ทำให้วามอทน่อสภาพแวล้อม่ำล
วาอผมพร่ามัว ผมพยายามที่ะาร่มที่ถือไว้ แ่าเท่าไหร่ร่ม็ไม่ีัวออัที ผมยมือที่วระถือร่มไว้ึ้นมาู
ไม่มี
อ่า ผมลืมร่มันโปรไว้ที่าเฟ่
“แย่ริ”
ผมสบถออมา พร้อมับวาที่เริ่มพร่ามัว ผมพยายามะ้าว่อไปเพื่อลับอนโ แ่ร่าายผมมัน็รีร้อว่าไม่ไหวแล้ว ร่าายแสนอ่อนปวเปียอผมล้มลรนั้นเลย
ทำไมผมถึไม่มีร่าายที่แ็แรแบบแ็ เอะ ริปเปอร์บ้านะ
“ุลู้า!!!”
สิ่สุท้ายที่ผมไ้ยินือเสียะโนอพนัานที่หน้าล้ายเทพนนั้น านั้นผม็ไม่รู้สึัว
.
ผมลืมาื่นึ้นมาในโรพยาบาลแห่หนึ่ ที่หลัมือวาอผมมีสายน้ำเลือแปะอยู่ เมื่อมอไปามสายน้ำเลือ็เอับร่าอนที่ผมไม่อยาะให้เาเ้ามายุ่ับผมมาที่สุนอนแหมะอยู่
ายนนั้นที่ทำานที่าเฟ่ ายที่หน้าเหมือนับเฮราเลส ผมสีส้มยาวอเาร่วลมาปรใบหน้า วาที่เิายเหมือนวอาทิย์ปิสนิท เาุหน้าอัวเอลบนแนทั้สอ้า
ท่าทาอนเาหลับทำให้ผมไม่อยาที่ะยับัวนทำให้เาื่นเลย เป็นอีรั้ที่ัวผมไม่รู้สึัวว่าพลัที่วบุมไม่ไ้นั้นมันสบลและมันทำให้ัวอผมรู้สึสบ
“อือ”
ยัไม่ทันที่ผมะไ้ยับ ายร่าให่ที่นอนแหมะอยู่็ยับ เายหัวึ้นมาาแนทั้สอ้า วาสีฟ้าัวเียมอไปรอบๆ และในที่สุวาู่นั้น็มาหยุที่ผม
“ุฟื้นแล้ว?”
เสียอเาทุ้มว่าปิเพราะพึ่ื่น เาใ้มือทั้สอ้าสาผมที่ยุ่เหยินั่นลวๆ
“ั้นผมะเรียพยาบาลนะ”
เายิ้มบาๆ แล้วเินไปริ่ที่มีไว้สำหรับเรียพยาบาล
ทำไมันนะ ทำไม้อลำบามาเฝ้าผมนานี้ แ่พามาส่ที่โรพยาบาลแ่นั่น็น่าะพอแล้ว ไม่เห็น้อลำบาทิ้านมาเฝ้าเลย ไม่ไ้รู้ัันแท้ๆ
ไม่นานหลัาที่เาริ่ พยาบาลสาวในุยูนิฟอร์มสีาวสะอา็เาะประูสามรั้่อนที่ะผลัประูเ้ามา
เธอเ้ามาหาผมพร้อมี้แผลรว ึ่นั่น็ทำให้ผมโล่ใที่ไม่ไ้เป็นอะไรมา ที่ผมสลบไปเป็นเพราะลมแและารพัผ่อนที่ไม่เพียพอ ทำให้เหนื่อยแล้ว็สลบไป ุพยาบาลำหนิผมเล็น้อยที่ไม่ยอมูแลัวเอให้ี่อนที่ะบอว่าผมออาโรพยาบาลไ้ในวันพรุ่นี้แล้วเินออไปาห้อทิ้ให้ผมอยู่ับายที่หน้าเหมือนเทพในวามฝัน
ผมมอไปที่เา เาไม่ไ้อยู่ในุผ้าันเปื้อนร้านาเฟ่แ่อยู่ในเสื้อยืสีาวและาเยีนธรรมา
“ุ ่วยผมไว้?”
ผมถามออไปเพื่อทำลายวามเียบ
“รับ เพราะุลืมร่มทีู่ราาแพันนั้นไว้ ผม็เลยว่าะามเอาไปืนให้”
เาี้ไปที่ร่มันโปรที่วารวมับ้าวออผมที่โฟา
“อนุสลบไปผมใมาๆ เลย แ่็ัสินใพามาที่โรพยาบาลทันทีเลยรับ”
ใบหน้าอเาเปื้อนยิ้มที่เิ้าเหมือนแสอาทิย์
“อบุแล้ว็อโทษที่ทำใหุ้เือร้อนนะรับ ุ?”
ผมยัไม่รู้ัื่อเาเลย ถ้าเผลอัวไปอีนิไ้เอ่ยเรียเาว่าเฮราเลสไปแล้ว
“อัลรับ นอื่นเรียผมอย่านั้น”
ายรหน้าบอื่อเล่นับผม
“รับุอัล ผมื่อแ็รับ เป็นพนัานบริษัทเอน”
ผมไม่ไ้ถาม่อว่าื่อริอเาืออะไรแ่บอื่ออัวเอไปามมารยาท
“เรียอัลเยๆ ็ไ้รับ”
“ุอัล ทำไมุถึมาเฝ้าผมล่ะรับ”
ผมเมินประโย่อมาอเาอย่าเสียมารยาท ึ่นั้นมันทำให้ผมไม่สบายใมาๆ แ่ว่าผมไม่อยาที่ะสนิทับเา ไม่อยาที่ะให้เาเ้ามาในีวิอผม ผมลัวว่าเาะลายเป็นนสำัอผม แล้วผมะเผลอทำให้เาสลายหายไป้วยมืออัวเอ
“เอ่อ เป็นเพราะพยาบาลบอว่าุแ็ไม่มีเบอร์าิหรือนรู้ับันทึไว้ ผม็เลยรู้สึไม่ีที่้อปล่อยุไว้นเียวรับ”
เป็นเรื่อริ ำพูออัลไม่ใ่ำโห สีอเาปราึ้นให้ผมเห็นอีรั้ สีแห่วามห่วใย
“แ่มันลำบาุนะรับ”
ผมพยายาม พยายามที่ะผลัเาออไป
“ไม่เป็นไรหรอรับ ผมไม่ไ้ยุ่อะไรนานั้นหรอรับ”
อัลยิ้มว้า รอยยิ้มอเาสว่านผมรู้สึแสบา
“พรุ่นี้ผมะ็ะออาโรพยาบาลแล้ว ไม่้อลำบาุนานี้หรอรับ”
“รับ เพราะผมรู้ว่าุะออพรุ่นี้ ผมเลยะอยู่เป็นเพื่อนนถึพรุ่นี้เ้า”
เายัยิ้มแม้ผมะพูเสียเรียบเย็นออไป
“แ่...”
ผมยัไม่ล้มเลิที่ะพยายาม
“นะรับ?”
แย่ละ ผมแพ้วาสีฟ้าวิบวับที่เหมือนาอลูหมาี้อ้อนู่นั้นะแล้วสิ
“เฮ้อ ็ไ้รับ”
ผมไ้แ่ยอมแพ้แล้วิว่าหลัานี้ไม่ไ้เอันอีแล้วะไม่เป็นอะไรถ้าหา ถ้าหานอย่าผมที่อาะทำให้นสำั้อแหลสลายไป นนิสัยไม่ีอย่าผมนนี้อโลภมาอยู่ับวะวันอีัหนึ่วันะไม่เป็นไรใ่ไหม
.
ี๊ ี๊
เสียอนาฬิาปลุัวเิมปลุผมให้ื่นึ้น เป็นเวลาสอวันแล้วหลัาที่ผมออาโรพยาบาล
หลัาวันนั้นผม็ไม่เหยียบเ้าไปใล้ละแวที่เป็นาเฟ่ออัลอีเลย ผมหยุานที่บริษัทไปสอวันเ็ม เนื่อาุเลาที่รู้ว่าผม้อเ้านอนโรพยาบาลนั้นโวยวายนานหนัว่าผมทำานหนันเินไป ให้หยุานะบ้า
แ่วันนี้ผม้อเ้าไปที่บริษัทเพราะมีนัุยับเ้าอร้านาเฟ่ที่ะมาร่วมารผลิุน้ำาลายใหม่ที่ทาบริษัทอผมับแฟรนไส์อเาะโลาโบัน
ผมลุึ้นาเียนอนที่ให่เินไปที่ะนอนนเียวแล้วเินเ้าไปในห้อน้ำทาวามือ
หลัาที่ไ้เอับอัล ผม็ไม่ฝันอีเลย นั่นทำให้ผมไ้นอนอย่าเ็มอิ่มในทุๆ วัน
ผมทำิวัรเิมที่ทำอยู่เป็นประำ ในสอสามวันมานี้ผมรู้สึว่าผมิถึายที่ื่อว่าอัลบ่อยมาๆ แล้วพอิว่าะไม่ไ้เอันอีแล้วหัวใ็รู้สึปวหนึบึ้นมาน้อพยายามเลิิว่าะไม่ไ้เอันอี แ่ผม็แ่หลอัวเอ เพราะไม่มีทาที่เส้นทาอเาับผมะวนมาทับันอีเป็นรั้ที่สอ
ผมส่ายหัวแล้วเลิิเรื่อไร้สาระ วันนี้เป็นวันสำัอบริษัท ผมะทำเสียเรื่อไม่ไ้เ็า
.
ผมมาถึห้อประุมอบริษัท่อนเวลาประุมถึหนึ่ั่วโม พอเปิห้อเ้าไป็พบว่าที่โ๊ะทรโ้ยัไม่มีใรมาเลย แม้แ่เลาอผมที่เ้มวมาๆ ็ยัมาไม่ถึ
ผมเินเ้าไปในห้อที่ถูเปิเรื่อปรับอาาศทิ้ไว้ ะเป็นุแม่บ้านที่มาเรียมห้อไว้ั้แ่เ้า ผมปิประูอย่าแผ่วเบาแล้วเินไปบนพรมสีเบ ผมนั่ลบนเ้าอี้หนัสีำที่ัไว้สำหรับผมที่เป็นเ้าอบริษัท ผมวาแลปท็อปเรื่อเิมลบนโ๊ะ
สามสิบนาทีผ่านไป ระหว่าที่ผมนั่เล่นับเส์ทอปอยู่นเียว ประูทาเ้า็เปิออ เป็นุเลาที่นำีไเนอร์และ่าปั้นอบริษัทเ้ามาในห้อ ทุนโ้ให้ผมเล็น้อย ผมพยัหน้าแล้วพวเา็แยย้ายันไปเรียมอ
อีประมาสิบนาที่อมา ู่้าที่นัันไว้็เปิประูเ้ามา ผมสูหายใเ้า่อนที่ะเยหน้าึ้นาหน้าออย่าเื่อ้า
ในอนที่นเริ่มเยอะมัะทำให้ผมลำบาใเสมอ เพราะสีอวามรู้สึที่ผมวบุมไม่ไ้มันะีันนผมเวียนหัว
ผมเยหน้าึ้น มอไปทาลุ่มู่้าที่เินเ้ามา หนึ่ในนั้นือนที่ผมทั้อยาเอและไม่อยาเอเป็นพิเศษ
อัล
เมื่อผมมอไปที่เา วามสามารถอผม็สบล วามสามารถอผมยอมสบลามวาม้อารอผม ผมมอไม่เห็นสีอวามรู้สึอนที่ผมไม่อยาเห็น ผมมอเห็นเพาะวามรู้สึอนที่ผมอยาเห็นเท่านั้นในอนนี้
ผมรู้สึโล่ใึ้นมาในหลายๆ เรื่อ โยเพาะเรื่อที่ไม่้อลับไปนอนปวหัวในอนเย็น และเรื่อที่ไ้เอับอัลอีรั้หนึ่
อัลอยู่ในุสูทพอีัว วาสีฟ้าสวยมอมาที่ผม นัยาทั้สอ้าเปล่ประาย เาลอบโบมือพร้อมส่รอยยิ้มให้ับผม
ผมเมินเา ถึะีใที่ไ้เอันอี แ่ผม็รู้สึลัวที่ะถลำลึเ้าไปอี เพราะผมอาะทำพลาอีรั้
อัลเินมานั่ที่้าหน้าผม รนั้นเป็นเ้าอี้สำหรับประธานอู่้าอผม ึ่ประธานนนั้นื่อว่า ‘อัลไิส’ เหมือนับื่อเ่าอเฮราเลสเลย ในอนที่ผมฝัน ผมมอเห็นอีอเา เา่อสู้อย่าล้าหาเพื่อปป้อนอื่นๆ
เี๋ยวนะ
อัล อัลไิส
ผมว่าผมิผิ อัลรหน้าอผมือเ้าอาเฟ่ที่ผมะ้อให้วามร่วมมือผลิสิน้าร่วมันไปอีหนึ่ปี
เาืออัลไิส เ้าอาเฟ่วัลีรี่
.
“ุแ็รับ”
เสียออัลเรียผมเอาไว้ ผมอุส่าห์รีบเินออมาทันทีที่ารประุมบแล้วเียว ผมหันไปหาเา้าๆ
“ทำไมุถึเมินผมล่ะ?”
เาถามพร้อมับใบหน้าที่หมอล
ถ้าผมเสียมารยาทใสู่่้ารายนี้บริษัทผมะล่มไหมนะ
“อโทษนะรับุอัลไิส ผมไม่ไ้ั้ใที่ะเมินุ แ่อนนี้ผมมีธุระ ้ออัว่อน”
ผมเลือที่ะหนี หลัาที่พูบผม็หันหลัแล้วเินาไปทันที
“นี่ แ็ เอะ ริปเปอร์ เ้าิะเมิน้าอีแล้วเหรอ ้าอุส่าห์นึว่าเป็นนีึ้นแล้วเียว”
เาะโนึ้นมาลาทาเิน ท่าทาอเาเหมือนับเฮราเลสที่ะอใส่แ็อนเ้าสนามประลอไม่มีผิ
ผมใมา ผมรีบมอไปรอบๆ ว่ามีพนัานนอื่นอยู่อีไหม
ูเหมือนว่าพนัานนอื่นะยัไม่ออมาาห้อประุม ผมถอนหายใแล้วหันไปมอายร่าให่ผมสีส้ม ผมรีบเินเ้าไปหาเาแล้วูให้เินามมา
ผมพาเาไปที่รถันสีำที่ผมับมาเมื่อเ้า มีวามรู้สึบาอย่าที่บอให้ผมับรถมาทำาน ผม็เลยับรถันสีำที่อไว้นานออมาทำานในที่สุ ผมยัเาเ้าไปในที่นั่้านับ่อนที่ะเินไปนั่อีฝั่อีฝั่เพื่อับรถ
“นี่เ้าะพา้าไปไหน”
“าเ็มั้วยรับ”
น้ำเสียอเาเ็มไป้วยวามสสัย ผมมออัลไิสที่ำลัาเ็มันิรภัย ผมมอสีวามรู้สึอเา มันเปลี่ยนเป็นสีที่ผมมัมอเห็นเวลาู่รัวัยรุ่นทะเลาะัน
นี่เาอนผมเหรอ
“ุอนผมเหรอรับ”
ผมไม่ลัวอะไรอี เพราะอนนี้ผมมั่นใว่าอีฝ่ายือเฮราเลสและผมับเาะ้อุยันให้รู้เรื่อ
“ใ่ ้าอนเ้า”
สมับเป็นเทพผู้ื่อร
ผมถอนหายใแล้วเริ่มออรถ
“ผมับุ้อุยัน ผมะพาุไปที่อนโอผม”
.
“ทำไมุถึิว่าผมเป็นแ็ เอะ ริปเปอร์ แล้วุแน่ใไ้ยัไว่าผมรู้เรื่อนั้น”
ผมพูออมาในอนที่ปิประูห้อแล้ว นาัวอผมเอยัไม่แน่ใัวเอเลยว่าเป็นใรันแน่
ผมไม่แน่ใเลยว่าผมเป็นแ็เ้าอบริษัทาน้ำา หรือแ็ ารที่อยู่ในวามฝันอผม ผมไม่ไ้มีวามรู้สึบ้าลั่อย่าารนนั้น แ่ผมมีวามรู้สึอเา
วามรู้สึโศเศร้าที่ไ้ทำลายแสสว่าเพียหนึ่เียวไป ้วยมืออัวเอ
“อนแร้า็ไม่มั่นใ แ่พอไ้สบาับเ้า้า็รู้สึมั่นใึ้นมา”
“แ่มอามันไม่ทำให้รู้หรอนะรับ”
“ถ้าเิว่าัวผมไม่ใ่ารนนั้น ุะทำยัไันรับ”
ผมเินผ่านอัลไิสรไปที่โนรับแ ผมนั่ลบนโฟาัวยาวที่ไม่่อยไ้ใ้
“แล้วเ้าะบอว่า เ้าไม่ใ่ั้นเหรอ”
วาสีฟ้าอเายัมั่นไร้ึ่ประายวูบไหวใๆ
“ไม่รับ”
ผมไม่รู้ ทุสิ่ทุอย่ามันีันมั่วไปหมในหัวอผม ัวอผมเป็นใรันแน่ บาทีถ้าผมเป็นารนนั้น
“แสว่าเ้าือแ็ เอะ ริปเปอร์ริๆ สินะ”
ผม้มหน้าล ายรหน้าอผม เฮราเลสำลัเ้าใำอบอผมผิ ผมไม่รูอะไรเลย ผมรู้สึว่าเาพูอะไรัอย่า แ่ผมไม่สามารถับใวามไ้ ผม้มหน้าลมอมือสีาวีอัวเอที่อบุมันแน่น
ผมไม่รู้ ผมเป็นใร
แ่ถ้าเิว่า ถ้าเิว่าผมับแ็นนั้นือนเียวัน ถ้าเิเป็นอย่านั้น...
“ถ้าเิว่าผมือารนนั้น ุะทำอะไร่อล่ะรับ”
ุะทำยัไถ้าผมือนที่พราีวิอุไป ถ้าเิว่าุ้อารที่ะแ้แ้น ผม็พร้อมที่ะยอมรับมัน เพราะวามรู้สึอารนนั้นยัอยู่ในัวผม ผมรู้สึผิับสิ่ที่นๆ นั้นทำมา แ่ผม็ยัยอมรับไม่ไ้เสียทีว่าายผู้นั้นมีวามผิแบบริๆ
มันเป็นวามผิอสัมที่หล่อหลอมให้เาบ้าลั่
ารที่ผมยอมให้เฮราเลสแ้แ้น มันอาะทำให้วามรู้สึผินี้หายไปพร้อมับัวอผมเอ
“ถ้าหาุ้อารที่ะแ้แ้น ผม็ะไม่ัืนรับ ถึผมะไม่แน่ใ็ามว่าผมเป็นใรันแน่”
ผมลุึ้นแล้วเินเ้าไปหาเฮราเลสที่นั่อยู่อีฝั่ ผมยมือทั้สอ้าอเาึ้นมา ้วยวามสูอเามันไม่ยาเลยที่มือู่นั้นะุมออผมที่ยืนเ็มวามสู แม้ว่าเาะยันั่อยู่บนโฟา็าม
“หมายวามว่ายัไ”
วาสีฟ้าอเา้อรมาที่ผม
“ผมมีวามทรำ วามรู้สึ รวมถึวามสามารถอแ็ เอะ ริปเปอร์ แ่ว่าผมไม่ไ้มีวามบ้าลั่ หรือทัษะในาร่านแบบเา เพราะอย่านั้น ผมเลยไม่รู้ว่าัวอผมเป็นใรันแน่”
“แล้วารแ้แ้นที่เ้าพูมันืออะไร”
“เพราะเา ที่อาะเป็นัวผมไ้่าุไป ารแ้แ้นมันเป็นเรื่อธรรมาที่้อเิึ้นรับ”
ผมละมือออามือู่ให่ที่ยัำรอบลำออผมอย่าหลวมๆ ผมหลบสายาเา ผมไม่ล้าที่ะมอเ้าไปในวาสีสวยู่นั้น
“ไม่”
เฮราเลสพึมพำเสียเบาพร้อมลุึ้นยืน
“รับ?”
ผมที่ไ้ยินไม่่อยัเอ่ยถาม ผมเยหน้าึ้น้าๆ ้อมอไปที่วาสีฟ้าู่นั้นอีรั้หนึ่อย่าล้าๆ ลัวๆ
แล้วผม็้อเบิาว้า วาสีฟ้าน้ำทะเลทอประายวิบวับอเาทอแววเศร้าสร้อย สีอเาปนันมั่วไปหม มันมีทั้สีอวามเศร้า วามโรธที่แผ่วเบา วามห่วใย และวามรั
“้าไม่ไ้อยาะแ้แ้น แม้ว่าเ้าะเป็นแ็ เอะ ริปเปอร์หรือไม่็าม ้าะไม่ทำอะไร็ามที่ทำให้เ้าเ็บปว ไม่ทำอีแล้ว”
เาลมือล วาอเา้อรเ้ามาที่ผม
“เพราะะนั้น ไ้โปร ยโทษให้ัวเอไ้แล้ว เ้าไม่ใ่ใรทั้นั้น เ้าไม่ใ่ารรั่วร้าย ไม่ใ่เ้าอบริษัทให่ที่้อันัวเอลอเวลา แ่เ้าือัวเ้าเอ ัวเ้าเอที่พยายามสู้ับแรันอสิ่รอบัวมาว่าใร”
“้า็เ่นัน ้าไม่ใ่เฮราเลสเทพศึผู้ล้าหา ไม่ใ่ผู้ที่อยาแ้แ้นเพียเพราะถูนที่พยายามมาว่าใรอย่าเ้า่า ้าเป็นเพียายนหนึ่ ายที่เฝ้าามหาเ้ามาลอั้แ่ไ้รู้เรื่อราวอเทพและารผู้นั้น”
สีออารม์อื่นๆ อเาหายไป เหลือเพียสีที่ามที่สุที่ผมเยพบเห็น มันไม่ใ่สีที่ถูสร้าึ้นมาาวามอมปลอม สีที่อยู่รหน้าอผม ือสีอวามรัที่แท้ริ วามรัที่ไร้้นบึ้
ผมพูอะไรไม่ออเลย ผมรู้สึว่าน้ำาเริ่มไหลออาวาทั้สอ้า ผมไ้แ่ยืนอยู่นิ่ๆ
นอย่าผม ะยโทษให้ไ้ริๆ เหรอ
เาเินเ้ามา ลำแนแร่อเาโอบอผมเอาไว้ เป็นอีรั้ที่ผมรู้สึถึวามสบายใที่เริ่ม่อัวึ้นในอ
ทั้ผมและเา่าไม่พูอะไร ทุอย่ามันเียบไปหม ไ้ยินเพียเสียสะอื้นเบาๆ อผม
“ถ้าหาผมยโทษให้ัวเอแล้ว ุะยัอยู่้าผมไหม”
“ผมอาะทำใหุ้แหลสลายไปอีรั้็ไ้”
ถึผมะไม่อยาใหุ้แหลสลายไป แ่ัวอผมที่ไม่สมประอบนี้ อาพลั้พลาทำใหุ้้อเ็บปวโยไม่ั้ใ
“ไม่”
ผมะไว้แล้ว ไม่มีใรที่ะเอาีวิมาแวนไว้บนเส้น้ายันหรอ
“เรื่อแบบนั้นมันะไม่เิึ้น ้าะอยู่้าๆ เ้าและะไม่ยอมให้เ้าทำให้้าหายไปอี”
.
The other night dear, as I lay sleeping.
(ในืน่อน อนที่ผมหลับไป)
I dreamt I held you in my arm.
(ผมฝันว่าไ้โอบอุไว้)
And now that you’re here, my dreams are waking.
(และอนนีุ้อยู่ที่นี่แล้ว ผม้อื่นาฝัน)
And I will keep you from all harm.
(และผม็ะอยปป้อุาอันรายทั้ปว)
You Are My Sunshine- Lullaby version
by The Hound + The Fox
.
รั้นี้ผมะไม่ยอมให้วอาทิย์อผม้อแหลสลายไปอีแล้ว
ะไม่มีใรเอาวะวันไปาผมไ้อีแล้ว แม้แ่ัวอผมเอ็าม
ในอนนี้ อนที่ผมไ้ื่นาฝัน ฝันที่เยมีุอยู่และในฝันนั้นุ็หายไป ในอนนี้ อนทีุ่อยู่้าๆ ผม ผมะโอบอุไว้
ะไม่ยอม...
ไม่ยอมใหุ้ที่เป็นั่วะวันอผม้อหายไปอย่าที่เยเป็น
...
อบุที่เ้ามาอ่านนะะ
-ท่าน้ำ-
รีวิวจากนักอ่าน
นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว
มาเป็นคนแรกที่เขียนรีวิวนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กันรีวิวถึงตอนที่ 0
รีวิวถึงตอนที่ 0
ผลงานอื่นๆ ของ ท่าน้ำ ดูทั้งหมด
ผลงานอื่นๆ ของ ท่าน้ำ
ความคิดเห็น