publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : Touch Publishing
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : -
 • บ่วงอาญา วิวาห์สลับรัก [[รายชื่อผู้โชคดีค่ะ]

  ยอดวิวรวม

  114,207

  ยอดวิวเดือนนี้

  2

  ยอดวิวรวม


  114,207

  ความคิดเห็น


  461

  คนติดตาม


  125
  จำนวนรีวิว : 4
  จำนวนตอน : 26 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  28 เม.ย. 59 / 23:29 น.
  นิยาย ǧҭ Ѻѡ [[ªͼ⪤դ]

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  วางแผงแล้วจ้า

  ตอบคำถามชิงหนังสือในตอนสุดท้ายเลยนะค๊ะ

    
   

  ยังไงก็ฝากติดตามเรื่องต่อไปที่กำลังจะอัพในไม่ช้านี้ด้วยนะคะ

  นิยายจบแล้ว คนเขียนก็ใจหายแว๊บๆยังไงไม่รู้ ไม่รู้ว่าคนอ่านเป็นกันบ้างรึเปล่า
  ยังไงก็อย่าเพิ่งลืมนักเขียนตาดำๆคนนี้น๊า สัญญาค่ะ ว่าจากลับมาอัพเรื่องต่อไปให้อ่านกันแน่นอน

  อย่างที่แนนบอกไว้ตั้งแต่แรกว่านิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่แนนเขียนมันขึ้นมา
  ถ้ามีข้อผิดพลาดหรือไม่สมควรประการใดก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ


  เตรียมตัวพบกับเรื่องใหม่จ่อคิวอัพ
  >>> เปลวไฟ ในม่านรัก <<<  รักทุกคนค่ะ
  จุ๊บๆ


  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  "**"

  (แจ้งลบ)

  พึ่งจะเข้ามาอ่าน ชอบชื่อพระเอก เพราะดี ฮ่าๆ เปิดมาตอนแรกก็เกลียดน้องพระเอกแล้วอ่ะ นิสัยโครตจะไม่ดี บ้าจริงๆ เรื่องนี้ สนุกดีน้า มาอัพบ่อยๆๆ เน้อ เค้ารออยู่ ... อ่านเพิ่มเติม

  พึ่งจะเข้ามาอ่าน ชอบชื่อพระเอก เพราะดี ฮ่าๆ เปิดมาตอนแรกก็เกลียดน้องพระเอกแล้วอ่ะ นิสัยโครตจะไม่ดี บ้าจริงๆ เรื่องนี้ สนุกดีน้า มาอัพบ่อยๆๆ เน้อ เค้ารออยู่   อ่านน้อยลง

  อาทิมิส | 15 พ.ค. 53

  • 16

  • 0

  คำนิยมล่าสุด

  "**"

  (แจ้งลบ)

  พึ่งจะเข้ามาอ่าน ชอบชื่อพระเอก เพราะดี ฮ่าๆ เปิดมาตอนแรกก็เกลียดน้องพระเอกแล้วอ่ะ นิสัยโครตจะไม่ดี บ้าจริงๆ เรื่องนี้ สนุกดีน้า มาอัพบ่อยๆๆ เน้อ เค้ารออยู่ ... อ่านเพิ่มเติม

  พึ่งจะเข้ามาอ่าน ชอบชื่อพระเอก เพราะดี ฮ่าๆ เปิดมาตอนแรกก็เกลียดน้องพระเอกแล้วอ่ะ นิสัยโครตจะไม่ดี บ้าจริงๆ เรื่องนี้ สนุกดีน้า มาอัพบ่อยๆๆ เน้อ เค้ารออยู่   อ่านน้อยลง

  อาทิมิส | 15 พ.ค. 53

  • 16

  • 0

  461 ความคิดเห็น

  1. #461 Benwan Rungrueng (จากตอนที่ 24)
   24 ม.ค. 59 / 14:21 น.
   อ่านไม่จบสักที''''''''''มีทางไหนทีอ่านจบ
   #461
   0
  2. #460 plalawan (จากตอนที่ 26)
   5 ก.พ. 54 / 20:56 น.
   เราเมลลืชื่อที่อยู่ไปให้ใหม่แล้วนะคะคุณแนน
   #460
   0
  3. #459 plalawan (จากตอนที่ 26)
   29 ม.ค. 54 / 11:31 น.
   เมลล์ชื่อที่อยู่ให้แล้วนะคะ อิอิ
   #459
   0
  4. #458 Roseraren (จากตอนที่ 26)
   27 ม.ค. 54 / 12:40 น.
    ดีใจกับคนที่ได้รางวัลด้วยจ้า
   #458
   0
  5. #457 silk19 (จากตอนที่ 26)
   27 ม.ค. 54 / 05:45 น.

   ขอบคุณค่ะที่ได้รับรางวัล ส่งที่อยู่ไปแล้วจ๊ะ

   #457
   0
  6. #456 omelet-omelet (จากตอนที่ 26)
   26 ม.ค. 54 / 23:52 น.
   กรี๊ดด ดีจายยย ส่งเมลล์ไปแล้วคร้าบบบ

   ขอบคุณค่ะ
   #456
   0
  7. #455 Mayzaa_ผีน้อยชิชา (จากตอนที่ 26)
   26 ม.ค. 54 / 23:42 น.
   เย้ๆ ดีใจจังเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ
   #455
   0
  8. #454 atita (จากตอนที่ 26)
   14 ม.ค. 54 / 16:38 น.
   1. ผู้ชายมักจะรักอิสระ ชอบความเป็นอิสระเสรี ไม่ชอบอะไรที่มาผูกมัด ยิ่งตีกรอบพวกเขามากเท่าใด พวกเขาจะยิ่งพยายามหาทางออกจากกรอบที่ตีกั้นไว้ ด้วยวิธีการต่างๆมากที่สุด เท่าที่เขาจะทำได้

   เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ควรถามไปตรงๆ พูดคุยกันด้วยเหตุและผลไม่ใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง ควรบอกกับเขาว่า “เราก็คบกันมานานแล้ว เราจะเอายังไงกับอนาคตดี แม้ความรักจะเป็นเรื่องของหัวใจของเราสองคน แต่การแต่งงานเป็นเรื่องของสังคมที่พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ ที่รักและเป็นห่วงเราย่อมอยากเห็นลูกหลานเป็นฝั่งเป็นฝาและทำในสิ่งที่ถูกต้องตามจารีตประเพณี เพราะผู้หญิงเป็นฝ่ายเสียเปรียบ อยากให้เขาทำให้เรามีศักดิ์ศรี มีหลักประกันให้เราไม่เสียชื่อเสียง ไม่โดนชาวบ้านนินทา เราอาจจะแค่จดทะเบียนกันหรือทำบุญตักบาตร หรือทำอะไรนิดหน่อยภายในครอบครัวบ้าง เพื่อเป็นการให้เกียรติญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย”   2. จริงๆแล้วการแต่งงานและใบทะเบียนสมรสไม่ใช่สิ่งที่จะรับรองชีวิตคู่ของเราให้อยู่กันตลอดรอดฝั่ง ผู้ชายที่มีความรักจริงกับผู้หญิง เชื่อว่าทุกคนอยากจะมอบวันพิเศษให้กับคนที่ตนรัก นั่นคือวันแต่งงาน แต่แน่นอน.. การที่ไม่แต่งงาน ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่รักเรา ฟังดูเหมือนเห็นแก่ตัวนะ แต่มันคือความจริง ความรัก ความเข้าใจ ความมั่นคง ที่เขามีให้เราต่างหาก สำคัญมากกว่างาน "แต่งงาน" เสียอีก   tit

   tit-1967@hotmail.com

   #454
   0
  9. #453 dedaa (จากตอนที่ 26)
   14 ม.ค. 54 / 14:55 น.
   ข้อ1 ต่อให้เราพูดแค่ไหนอ้อนวอนแค่ไหนถ้าเค้าไม่มีใจที่จะแต่งงาน ก้อคงต้องปล่อยไปค่ะ ในเมื่อตัวเค้าไม่สามารถเปลี่ยนความคิดด้วยเอง เราเป็นใครทึ่จะไปเปลี่ยนความคิดของเค้า นั้นก้อหมายความว่า เค้าไม่อยากจะสร้างอนาคตด้วยกัน
   ข้่อ 2คำตอบเดียวเหมือนสถานะการ์ณของตัวเองน่ะตอนนี้ คือ เลิกค่ะ คืนอิสระให้เค้าไป ถึงแม้รักเค้ามาก

   ดีด้า dedaa227@hotmail.com
   #453
   0
  10. #452 tea-w (จากตอนที่ 26)
   13 ม.ค. 54 / 10:01 น.

   ประกาศผลเมื่อไรเหรอ อยากรู้ จัง

   #452
   0
  11. #451 -LuX- (จากตอนที่ 26)
   13 ม.ค. 54 / 09:33 น.
   1.จะถามเขาก่อนว่า ทำไมถึงเกลียดการแต่งงาน เมื่อรู้แล้วก็จะค่อยๆทลายกำแพงอันนั้นซะ พูดกรอกหูเขาทุกวัน ว่าการแต่งงานมันดีแบบนั้นนะ...แบบนี้นะ...การแต่งงานคือการประกาศต่อหน้าทุกๆคนว่า เราสองคนรักกัน พร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว เป็นการให้เกียรติแก่พ่อแม่ ญาติพี่น้องของเรา เมื่อมีลูก ลูกจะได้รับสิทธิ์ตามกฎหมายหลายๆอย่าง ที่สำคัญที่สุด หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เขาเป็นอะไรขึ้นมา เราก็อยากเป็นคนแรกที่รับรู้ และอยู่กับเขาตอนที่เขากำลังเจ็บป่วย ไม่สบาย

   2.ถ้ายืนยันว่าทำไงก็ไม่แต่ง จะโกหกไปว่าท้อง(5555+) ดูว่าเขาจะทำไงถ้าประมาณว่า อึ้ง...แล้วยังไม่พร้อมจะมีลูก บ่ายเบี่ยงไม่ยอมรับ ก็เลิกซะเลิก แต่ถ้าเขาบอกว่าจะรับผิดชอบ ก็จะสารภาพความจริง แล้วบอกเขาว่า คุณจะเลิกกับเราก็ไม่ไร เราขอโทษที่โกหก เรารักเขานะ ถ้าเขาโกรธจนจะขอเลิกก็ยอมตัดใจ แต่ถ้าเขาให้อภัย เราก็จะอยู่กับเขาต่อแม้เขาจะไม่แต่งงานกับเราก็ตาม.......


   #451
   0
  12. #450 papapanng (จากตอนที่ 26)
   12 ม.ค. 54 / 22:34 น.
    ข้อแรก  :  เราต้องถามเค้าดูก่อน  ว่าเพราะอะไร ทำให้คิดแบบนั้น  พอจะบอกเหตุผลได้ใหม แล้วบอกกับเค้าว่า   การแต่งงาน สำหรับคนสองคนแล้ว  เสมือนการเริ่มสร้างครอบครัว  จริงอยู่ว่า  ไม่แต่งก็สร้างครอบครัวด้วยกันได้  แต่คนเราไม่ได้อยู่กันแค่สองคนบนโลก   คนเราเป็นสัตว์สังคม มีสังคมมีเพื่อนฝูง  โดยเฉพาะครอบครัว  ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้น  เราต้องรักษาหน้าตา  เกียรติยศของวงตระกูล  แม้ว่านามสกุลจะไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ยังไงก็มีคนรู้จัก ซึ่งการแต่งงานนั้น  คือการให้เกียรติฝ่ายหญิง โดยเฉพาะเมื่อลูกเกิดมา เราจะบอกลูกว่าแม่ไม่ได้แต่งงานหรอกลูก   แม่มาอยู่กับพ่อเฉยๆอย่างนั้นหรือ   แล้วเราจะสอนลูกเราอย่างไร  ถ้าลูกเป็นผู้หญิงเราจะสอนลูกได้อย่างไรว่า ให้รักนวนสงวนตัว  ไม่ใช่คบกันแล้วต้องได้เสียกัน   แล้วถ้าเป็นลูกชาย  เราจะสอนลูกได้อย่างไีรว่าต้องเป็นสุภาพบุรุษ รู้จักให้เกียรติเพศแม่    บอกเค้าว่าถ้าหากว่าการให้เกียริเราด้วยการแต่งงานไม่ให้เป็นที่นินทาของสังคมไม่ได้  คำว่ารักนั้นมันจะทำให้เราเชื่อมั่นได้แค่ไหน เพราะไม่มีอะไรการันตีได้เลยว่า คุณจะดูแลเราไปตลอด เพราะความรักเป็นเรื่องของความรู้สึก  หากวันหนึ่งความรู้สึกนั้นหายไป  คุณก็จะจากเราไปเช่นนั้นหรือ


   ข้อสอง : เราว่าถ้าไม่แต่ง  ไม่จดทะเบียน  เราก็ยังอยู่กับเค้าค่ะ   แต่เราจะไม่มีลูก   แล้วก็จะบอกเค้าว่า   ความรักมันเป็นความรู้สึก  ถ้าเราไม่มีความรู้สึกนั้นแล้ว  ก็ค่อยต่างคนต่างไป  แต่ถ้าความรักนั้นไม่หมดไป  ก็อยู่กันไปอย่างนั้นแหละค่ะ   


   ชื่อ ปู ค่ะ
   pookapla@hotmail.com   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 มกราคม 2554 / 22:35
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 12 มกราคม 2554 / 22:38
   #450
   0
  13. #449 supame (จากตอนที่ 26)
   12 ม.ค. 54 / 14:07 น.
   1. คงต้องลองคุยกันก่อน หันหน้าเข้าหากัน ว่าเพราะสาเหตุอะไรที่ทำให้เขาเกลียดการแต่งงานและทะเบียนสมรส เพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะไม่มีวันเข้าใจเหตุผลของอีกฝ่าย หากเขามีเหตุผลเพียงพอที่ยอมรับได้ และหากเรายอมรับได้ ต่อมาก็คงเป็นการบอกเหตุผลนั้นให้ญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายให้เข้าใจว่าเพราะอะไร เพราะการอยู่ด้วยกันของคนคู่หนึ่งไม่ใช่เพียงแค่สองคนแต่รวมถึงครอบครัวของทั้งสองฝ่ายด้วย โดยทั้งหมดต้องรับรู้ร่วมกัน ไม่ใช่ว่าแค่คนใดคนหนึ่งฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพราะหากเรารับได้ แต่ครอบครัวของเรารับไม่ได้ก็ย่อมมีข้อบาดหมางกันไปซะเปล่าๆ ลองพูดกันรอมชอมกันหาจุดยืนที่ดีที่สุด เพื่อความสบายใจของทั้งหมดย่อมดีที่สุด

   2. เหตุผลคงเหมือนข้อแรก เพราะเป็นแนวคำถามเดียวกันแต่หากว่าไม่สามารถหาบทสรุปได้ และคอบครัวทั้งสองฝ่ายไม่สบายใจ ลองให้เขาและเรามาถามใจตนเองว่าถ้าเราสองคนรักกันมาก เรารักเขามากพอที่จะทำตามเขาได้ แล้วเขารักเรามากพอที่จะทำตามเราได้ไหม ความรักไม่ใช่การนำฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเข้าไปมอบหัวใจเพียงฝ่ายเดียว แต่เป็นการแลกเปลี่ยนหัวใจกันทั้งสองฝ่าย หากถามว่าจะอยู่หรือไป จริงๆคงไม่มีใครตอบได้ เพราะไม่มีใครอยากตอบ แต่ต้องถามใจตัวเองว่ารักมากพอที่จะเปลี่ยนบางอย่างเพื่ออีกฝ่ายได้ไหม ไม่ใช่ทั้งหมด แต่เพียงบางอย่างเพื่อคนที่ตัวเองรัก หากตอบทันทีว่าไม่ได้ ก็ลองห่างกันออกมาเพื่อให้มีเวลาถามใจตัวเองดู ระยะห่างและเวลาจะช่วยตอบมันเอง แล้วค่อยเลือกทางเดินที่ดีที่สุดก็คงไม่สาย

   supame@hotmail.com


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 มกราคม 2554 / 14:09
   #449
   0
  14. #448 ดารารัศมิ์ (จากตอนที่ 26)
   8 ม.ค. 54 / 02:47 น.
   มาตอบคำถามคะ

   1.บางทีการที่จะทำให้คนๆหนึ่งเปลี่ยนทัศนคติหรือความคิดเห็นได้นั้นก็เป็นเรื่องอยาก แต่เราก็ควรที่จะลองปรึกษาหันหน้ามาคุยกัน
   การแต่งงานและจดทะเบียนเป็นการทำให้คนอื่นรับรู้ว่า คนสองคนนั้นรักกันและพร้อมที่จะให้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยกัน มันไม่ได้เป็นการผูกมัดใดๆๆ
   ถ้าเกิดเห็นผลที่ไม่อยากแต่งงานและจดทะเบียนคือไม่อยากผูกมัดตัวเองไว้กับใครคนหนึ่ง แต่การแต่งงานและจดทะเบียนก็เหมือนกับสิ่งที่แสดงถึง
   ความรักอย่างหนึ่ง มันก็เหมือนกับการ์ดวันเกิดหรือวันครบรอบต่างๆๆ ที่เมื่อคุณย้อนหลังกลับมามองสิ่งเหล่านี้อีกมันก็เหมือนเป็นเครื่องคอยบอก
   คอยยำ้เตือนว่าเรารักคนๆๆหนึ่งมากแค่ไหนและพร้อมใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับเค้า ถ้าเราลองอธิบายสิ่งต่างๆๆเหล่านี้ให้เค้าฟัง
   เค้าอาจจะไม่ได้เปลี่ยนทัศนคติในทันที แต่เค้าจะคิดทบทวน เพราะอะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับความรักที่คนสองคนมีให้กัน และเหมือนเค้าลองมองดู
   ความรักนั้นและ เค้าจะเข้าใจและทัศนคติเค้าจะค่อยๆๆเปลี่ยนไป

   2.ทั้งๆๆที่รักกันแต่ไม่แต่งงานกัน ถ้าต้องทนอยู่กันแบบนี้(แบบไม่ได้แต่งงาน) สักวันต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคิดเรื่องนี้ขึ้นมาอีก มันเหมือนกับการจำใจอยู่ด้วยกัน
   และอาจจะเป็นจุดชนวนทำให้ะเลาะกันก็เป็นได้ ถ้าให้เลือกที่จะทนอยู่แต่ต้องเจ็บเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าในความไม่เข้าใจกัน
   บ้างทีเราควรเว้นระยะออกมาบ้าง ถ้าเว้นระยะออกมาแล้วรู้สึกว่ามันเจ็บน้อยกว่าที่ตัวเองทนเจ็บอยู่ เราก็ควรจะตัดใจสะ เพราะอะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับ
   ความรักความเข้าใจกันของคนสองคน

   ตัวเล็ก
   ourun22@gmail.com
   #448
   0
  15. #447 porn (จากตอนที่ 26)
   6 ม.ค. 54 / 20:55 น.
   ขอเล่นเกมด้วยคน น้า

   ข้อ 1 .คุยกับเค้าว่าเพราะรักถึงอยากให้มีหลักฐานการเป็นคนรักกัน และอยากให้คุณมีส่วนร่วมในการตัดสินใจในรายละเอียดต่าง ๆ ร่วมกัน เช่น หากเกิดอุบัติเหตุ ต้องการภรรยาเซ็นชื่อหรือสามี เซ็นชื่อ เธอจะได้ทำได้ และถ้ามีลูกคุณจะได้ดูแลอย่างสมบูรณ์   ข้อ 2. เลือกที่จะตามใจคนรักค่ะ คือไม่อยากแต่งก็ไม่แต่ง แต่ขอให้ญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ เราก็พอใจแล้วค่ะ เพราะความรักไม่จำเป็นต้องมีพิธีการให้ใหญ่โต แค่มีความรักความเข้าใจของเราและเค้า ก็พอค่ะ เพราะการแต่งงานที่ใหญ๋โตบางทีแต่งกันปีนี้ ปีหน้าอาจจะเลิกกันแล้วก็ได้ ค่ะ   ชื่อเล่น พร ค่ะ อีเมล์ นะคะ seatang1@gmail.com
   #447
   0
  16. #446 ปันเตรา (จากตอนที่ 26)
   3 ม.ค. 54 / 21:53 น.
   1. ถ้าคุณรักฉันแล้วพร้อมที่จะทำเพื่อฉันทุกอย่างรึเปล่าเพราะความรักไม่ใช่เรื่องของคนสองคน ถ้าหัวใจคนอื่นบังคับไม่ได้เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องบังคับห้วใจตัวเอง

   2.ความรักเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก เมื่อมีจุดเริ่มต้นก็ต้องมีจุดจบแตกต่างกันตรงที่ว่าอยากจะจบแบบไหน จบแบบสวยงามตามแบบฉบับของเทพนิยาย จบแบบเข้าใจยากอย่างที่บางคนอาจมีน้ำตาแต่นี่คือความรัก สิ่งที่ทำให้โลกหมุน

   แม้การจากลาอาจทำให้ความสัมพันธ์เจือจางลงไป แต่สายใยแห่งความรักจะยิ่งยืนยาว บางทีอาจทำให้ทั้งเขาและเราพบเจอกับสิ่งที่หัวใจปราถนายิ่งกว่าสิ่งอื่นใด เพราะบางที่อาจจะรู้ว่า "อย่ารอให้เค้าจากไปแล้วจึงเข้าใจว่ารักกัน"

   pb_fc_green_in@live.com
   #446
   0
  17. #445 สุดแสนรัก (จากตอนที่ 26)
   3 ม.ค. 54 / 21:42 น.
   ขอร่วมเสี่ยงดวงด้วยคนนะคะ
   ตอบข้อ1.ก็บอกเขาว่าในเมื่อเราสองคนก็รักกันแล้วจะกลัวทำไมการแต่งงานและการจดทะเบียนสมรส หรือว่าคุณไม่รักฉันถึงได้กลัวการผูกมัดทางกฎหมายและการแต่งงานให้คนอื่นรับความรักของเรา ไหนคุณบอกว่าใจและกายของคุณเป็นของฉัน แต่การกระทำของคุณตรงกันข้ามกับที่คุณบอกรักฉัน ที่รักคะ..ถ้าคุณรักฉันและลูกที่จะเกิดมาจริงคุณต้องทำได้ คุณไม่อยากให้ฉันและลูกใช้นามสกุลขอคุณเหรอคะ ไม่อยากให้เขาภูมิใจคุณเเหรอคะ คุณไม่อยากประกาศให้โลกรับรู้ว่าเรารักเหรอคะ คุณต้องทำได้เพื่อฉันเพื่อลูกคุณต้องเลิกกลัวการแต่งงานและการจดทะเบียนสมรสนะคะ คนอื่นที่เรารักกันเขาก็ยังแต่งงานและจดทะเบียนสมรสกันเลย ก็เหมือนพ่อแม่ของเราไงคะที่ท่านรักกันแต่งงานกันจดทะเบียนกันด้วยแล้วตอนนี้ท่านก็ยังรักกันดี ฉันก็ยังภูมิใจพวกท่านมากๆๆเลยนะคะ เห็นไหมคะการแต่งงานไม่เห็นหน้ากลัวเลยมันเปรียบเสมือนคำมั่นสัญญาที่เรามอบให้กันนะคะ... แต่งงานกับฉันนะคะ...ฉันรักคุณ(ยากนักขอแต่งเองเลย แต่เขาก็ใจอ่อนมากเเล้ว...เสร็จแล้วลากเขาขึ้นเตียงเป็นรางวัลความกล้าของเขาซะเลย 555++) เสร็จคนสวยอยู่แลe="text-align: left"> ตอบข้อ2.ก่อนอื่นขอบอกก่อนนะคะว่าตอบตามความคิดตัวเองว่า สุดแสนรักคงจะทนอยู่กับคนที่เรารักเขาแล้วเขารักเราแต่เขายืนยันว่ายังไงก็ไม่มีวันที่จะแต่งงานกับเราได้หรอกคะ ถึงแม้ว่าเราจะรักกันมากแค่ไหนก็ตาม แต่การที่เขาไม่ยอมที่จะแต่งงานกับเราแสดงว่าเขาไม่พร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเราเลย ตอนนี้แสนรักก็อายุ 19 ปีแล้วแสนรักก็คิดว่าในชีวิตหนึ่งขอลูกผู้หญิงทุกคนก็อยากจะมีรักแท้และแต่งงานกับคนที่เรารักเขาแล้วเขาก็รักเราด้วย แต่มื่อพอมาถึงจุดจุดหนึ่งที่เราทั้งสองคนต่างคนต่างก็รักกันมากถึงขั้นที่เรายอมตายแทนเขาได้ ยอมทำทุกอย่างให้เขามีความสุขได้ ถึงแม้เราจะต้องเจ็บปวดแล้ว เมื่อเรารักเขามากขนาดนี้แต่ ถ้าเขายืนยันว่ายังไงเขาก็จะไม่มีวันแต่งงานกับเรา ไม่ว่าจะเป็นตอนนี้หรือตลอดชีวิตก็ตาม เราก็พร้อมที่จะตัดใจแล้วไปจากเขาซะดีกว่า ที่จะต้องอยู่กับเขาแต่เขาไม่คิดที่จะผูกมัดตัวเขากับเรา ซึ่งการแต่งงานมันก็เปรียบเหมือนคำมั่นสัญญารักของคนที่รักกันมีต่อกันแต่เมื่อเขาไม่ยอมแต่ง ถึงเราจะรักเขามากแค่ไหนก็ตามแต่พอนอนหลับตาลงเราก็จะอดคิด อดร้อผูกมัดกับเรา เหมือนเขาไม่รักเราเพราะเรื่องแค่นี้เขาก็ทำให้เราไม่ได้ ถึงแม้ตอนนี้เราจะกำลังมีลูกด้วยกันก็ตาม แล้วเขาไม่เห็นแก่ลูกที่จะเกิดมาด้วยแล้ว เราก็จะเลี้ยงลูกของเราโดยคิดที่จะไม่รบกวนเขาเลย แสนรักก็จะยอมตัดใจจากเขา ให้เขาอยู่กับความกลัวของเขาเถอะเพราะไม่สามารถอยู่กับความหวาดระแวง ความไม่มั่นใจในตัวและหัวใจของเขาได้หรอกคะ แสนรักขอตัดใจลาจากเขาดีกว่าถึงจะรักเขามากก็ตาม ... บางคนอาจจะคิดว่าแสนรักบ้า หรือไม่ ก็โง่ แต่แสนรักก็เลือกที่จะตัดใจลาดีกว่าจะทนอยู่กับความไม่มั่นคงและเจ็บปวดใจ ไม่ต่างอะไรกับนางบำเรอรักให้เขาแต่ไม่มีค่าพอที่เขาจะยอมแต่งงานด้วย

   เป็นกำลังใจให้แนนนะคะสู้ๆๆ จะคอยติดตามผลงานนะคะ...สุดแสนรัก
   #445
   0
 • #444 omelet-omelet (จากตอนที่ 26)
  3 ม.ค. 54 / 20:31 น.
  1. ก็จะถามเค้าว่าทำไมไม่อยากแต่ง การแต่งงานมันเป็นความฝันของผู้หญิงทุกคนนะ

  ไม่ว่าจะวัฒนธรรม ประเพณีของชาติไหนก็ตาม ถือเป็นการให้เกียรติักัน

  ให้เีกียรติทั้งตัวฝ่ายหญิงเอง และครอบครัวฝ่ายหญิง

  และมันก็เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทางกฎหมายด้วย เป็นการประกาศให้คนทั่วไปรับรู้ว่าเรารักกันนะ อยู่กินกันถูกต้องตามประเพณี

  ลองนึกในทางกลับกัน ถ้าผู้หญิงเป็นคนของครอบครัวเค้า พี่สาว น้องสาว อยู่ๆก็ถูกไอ่หนุ่มที่ไหนไม่รู้

  มาลากไปกกอยู่ด้วยกัน โดยที่ไม่มีอนาคตเลยว่า ไอ่หนุ่มคนนั้นจะมาเป็นพี่เขย น้องเขยคุณเมื่อไหร่ 

  (ก็เพราะว่าไอ่หนุ่มนั่น ไม่ได้คิดที่ตบแต่งกับพี่สาวน้องสาวคุณเลยไง) คุณจะรู้สึกยังไง ทั้งที่พี่สาวน้องสาวคุณอยากแต่งนะ

  +++ ที่สำคัญ การที่เค้าไม่จัดงานแต่งงาน ไม่จดทะเบียนสมรสด้วย โดยที่ไม่มีเหตุผลใดๆ เป็นการเห็นแก่ตัวอย่างยิ่ง

  มันเหมือนกับบอกกลายๆ ว่า "ฉันโสด" "ฉันไม่มีพันธะ" "ฉันจะทำอะไรก็ได้" เค้ามองถึงแต่ตัวเอง

  ไม่มอง ไม่ใ้ห้เกีียรติ ไม่นึกถึงคนที่ยืนเคียงข้างเค้าเลยเหรอ

  2. ถ้ายื่นยันจะไม่แต่ง อา..ในความเป็นจริงคงทำได้ยาก แต่ก็เลือกที่จะตัดใจจากไปดีกว่า

  มันเหมือนกับเค้ารักเรา แต่ไม่มากเท่ากับความเห็นแก่ตัวของเค้า

  เพราะเรื่องแบบนี้ถือเป็นเกียรติและศักดิ์ศรีของผู้หญิง และครอบครัวฝ่ายหญิงเหมือนกัน

  จะเอาลูกสาวเค้ามาหลับนอนไปวันๆ งั้นเหรอ  -*- แล้วพ่อแม่ของเราล่ะ ต้องนึกถึงท่านด้วย (มันเสียหายอะไรเหรอแต่งงานเนี่ย)

  ถ้ามีลูกออกมา ไม่มีทั้งงานแต่ง ไม่มีทั้งการจดทะเบียนสมรส อะไรจะเป็นเครื่องการันตีว่าเค้าจะดูแลรับผิดชอบ

  สังคมไหนๆ สวนใหญ่ผู้ชายเป็นฝ่ายได้เปรียบทั้งนั้น ผู้ชายสามารถไปก้อร้อก้อติกกับคนอื่นไปได้เรื่อย - -

  ซ้าธุ .. ขอให้ได้รางวัล 5555
  #444
  0
 • #443 plalawan (จากตอนที่ 26)
  3 ม.ค. 54 / 20:14 น.
  อ๊ายอยากได้ค่ไรเตอร์
  #443
  0
 • #442 พลอยพิชชา (จากตอนที่ 26)
  3 ม.ค. 54 / 20:13 น.
  Q1 = ถ้าคุณอยากกอดฉัน จูบฉัน เป็นเจ้าของฉันอย่างสมบูรณ์แบบ คุณรู้ใช่มั้ยคะว่าทะเบียนสมรสหนึ่งใบ กับงานแต่งงานเล็กๆ ที่อบอวนไปด้วยความรัก มันทำให้คุณได้สิทธินั้น ขณะที่ฉันก็จะได้ทำอะไรๆ ได้เต็มที่เสียทีนะคะที่รัก (ทำตาวิ้งๆ ยั่วยวนสุดฤทธิ์ หุหุ)

  Q2 = เพื่อความบริสุทธิ์ใจว่าเราไม่ได้ต้องการอะไรจากเขานอกจากความรัก จะไม่แต่งก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่คงไม่ตลอดไปหรอกค่ะ เพราะคนที่รักกัน มีความผูกพันกันอย่างสุดซึ้ง หรือมีบ่วงใจกำเนิดขึ้นมา หากเขารักเราจริง เขาก็ต้องพยายามอย่างที่สุดอยู่แล้วที่จะให้เรากลายเป็นครอบครัวโดยสมบูรณ์อยุ่แล้ว ถึงตอนนั้นจะเล่นตัวแต่พองามก็ยังไม่สายค่ะ ฮี่ๆๆ


  แนท
  ploy.pithcha@hotmail.com  #442
  0