Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว

ตอนที่ 8 : SEND.090: SANTA cartel พันธมิตรแห่งซานตาคลอส! :C.K.LEE

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 86
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  11 พ.ย. 56

ผู้วิจารณ์: THEzeroday 

ชื่อเรื่อง : SANTA cartel พันธมิตรแห่งซานตาคลอส!

นามปากกา: C.K.LEE

เฮโหลๆ มีใครอยู่ไหมเอ่ย ออกมาหาน้องซีน้อยกลอยใจหน่อยเร๊ว #ดูมันตั้งชื่อซะแอ๊บแบ๊ว //ชื่อเราคล้ายๆกันเลยน่า พี่ซีเคเรียกพี่ซีแล้วกันเพื่อความสับสนเล่นๆ ฮา พี่ซีจะให้น้องซีวิจารณ์แบบฮาร์ดคอร์เลยนะ เดี๋ยวน้องจัดให้ใส่ให้หมดตามคำขอ #มันพูดเว่อร์ไปงั้นแหละ -..-

ชื่อเรื่อง (5/5)

ชื่อไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป อ่านเข้าใจง่าย แสดงถึงเนื้อหาที่ต้องการจะสื่อ ถือว่าดีค่ะเอาไปเต็มมมม

ความสวยงาม (9/10)

ธีมแดงฉูดฉาดเข้ากับบรรยากาศคริสมาสต์ดีมากค่ะ แต่เหมือนจะขาดสีเขียวไปหน่อยนึง แต่ไม่เป็นไร ซานต่าหล่อเราให้อภัย #หือ? //เปิดมาปุ้บเจอคำโปรยปั้บ ที่สำคัญคำโปรยอ่านสบายตา ไม่สั้นไม่ยาวมากเกินไป อ่านแล้วรู้สึกน่าสนใจ ถัดลงมาตามด้วยหนุ่มหล่อ 6 สไตล์ ยั่วยวนเหล่าสาวๆให้เข้ามาอ่านซะจริงๆ!! #ยัยนี้สนแต่คนหล่อ //แต่ค่อนข้างจะรกไปซักนิดนึงในส่วนของเครดิตเพราะมากยาวมากกก แนะนำให้ลองหากล่องใส่แบนเนอร์หรือใส่เครดิตเป็นชื่อตัวเล็กๆก็ได้ค่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเปลืองพื้นที่ แต่โดยรวมถือว่าดีค่ะ โฆษณานิยายได้น่าดึงดูดเลยทีเดียว

การดำเนินเรื่อง+เนื้อเรื่อง (8/10)

เปิดเรื่องมาตอนแรกค่อนข้างจะงงๆนิดๆ เนื่องจากชื่อตัวละครเป็นชื่ออังกฤษทำให้ยากแก่การจำไปซักนิด ไม่รู้ว่าใครเป็นใครเข้ามาทำอะไร สำหรับนักอ่านหน้าใหม่อาจจะเกิดอาการงง แต่เข้าใจว่าต้องการจะนำเสนอสาเหตุของการที่ตัวเอกทั้ง 2 มาเจอกัน แต่ซีแนะนำนิดนึงว่าน่าจะเกริ่นในส่วนของเมนหลักนิดๆ เพราะตอนแรกในความรู้สึกซีเองไม่คิดว่ามันจะออกแนวแฟนตาซี ทุกคนไม่ใช่มนุษย์ แต่พอหลังๆจากที่จับเมนหลักๆได้แล้วถือว่าสนุกค่ะ การดำเนินเรื่องค่อนข้างช้าในตอนแรกเพราะตั้งตอนที่ 4 กว่าจะเข้าเนื้อเรื่องหลัก แต่หลังจากนั้นไม่มีอะไรมากไม่ช้าไม่เร็วไป

พล็อตเรื่อง (10/10)

เป็นพล็อตที่ครีเอตมากค่ะขอชม การเอาตำนานของซานต้ามาประยุกต์ ซานต้าในอุดมคติควรจะเป็นลุงแก่ๆท่าทางใจดี แจกของขวัญของเล่นดูเป็นชีวิตที่มีความสุขและสมบูรณ์แบบ ใครจะไปคิดว่าวันจะวุ่นวายขนาดนี้ในการจะเป็นซานต้าและให้ของขวัญใครซักคน บางทีความปรารถนาของคนๆนั้นอาจจะไม่ใช่สิ่งของที่ให้กันง่ายๆ อาจจะเป็นคนรับ ความสงบสุข อะไรต่างๆนานา ถือว่าพล็อตน่าสนใจมากในการนำเสนอเรื่องของซานต้าที่แปลกแหวกแนวออกไป

การบรรยาย (10/10)

บรรยายไหลลื่นมากค่ะ อ่านไม่เบื่อเลยจริงๆ พี่ซีบรรยายแบบกวนนิดๆทำให้เกิดความเพลิดเพลิน แต่บางครั้งอาจจะใช้คำ ภาษาที่ทางการไปซักนิดทำให้เกิดอารมณ์ขัดๆ แต่เข้าข่ายดีเยี่ยมในการบรรยายแบบมุมมองบุคคลที่ 3 คนที่บรรยายแบบนี้ได้สนุกหายากนะคะ ส่วนมากเขาจะนิยมให้ตัวละครบรรยายไปกันซะหมด ถือว่าพี่ซีเป็นคนที่แต่งนิยายได้ดีคนนึงเลยนะคะเนี่ย

ตัวละคร (10/10)

ออกแบบตัวละครได้น่าสนใจมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประมาณแบบว่าถ้าพูดถึงอันนี้จะต้องเป็นคนๆนี้แน่ๆ ที่สำคัญหนุ่มๆแต่ละคนหล่อๆทั้งนั้น -..- #ไม่ใช่ละ

บทสนทนา (9/10)

ค่อนข้างจะดีในส่วนของการโต้ตอบกันของตัวละครแต่อยากจะให้ใส่ภาษาพูดเข้าไปซักเล็กน้อยเพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่านและจินตนาการ ให้ตัวละครออกรสออกชาตินิดนึง

การใช้ภาษา (10/10)

ไม่มีพิมพ์ผิดแม้แต่น้อย ขอคารวะจริงๆ โคตรจะเป๊ะบอกเลย เจออยู่นิดนึง นิดดดดเดี๋ยวจริงๆ คือคำว่า ครู่(ซักครู่) เป็น คู่ แล้วก็ จุล(เผาให้เป็นจุล) พี่ซีพิมพ์เป็น จุน นะคะ แก้นิดนึงเนอะ

ความน่าติดตาม (8/10)

แต่ละตอนทิ้งท้ายไว้ทุกตอนให้มันตะหงิดเล่นๆ แต่บางทีซีรู้สึกว่ามันไม่สุด คือมันแค่ ค้าง มันไม่ได้แบบ ค้างงงงงงง อ๊ากกกกกกกก อะไรว้าาาาาา กร๊าซซซซ เหมือนแค่เอากลิ่นโชยๆมาให้น้ำลายไหลเล่นๆเฉยๆ อยากจะให้โปรยเศษๆไว้ให้คนอ่านลงแดงเล่นๆ #ดูมันเปรียบเทียบ

ความประทับใจโดยรวม (14/15)

 เกือบจะเพอร์เฟคสำหรับนิยายเรื่องนี้ แต่ขอให้เติมความ สุดๆเข้าไป ไม่ได้หมายถึงความโอเวอร์หรืออะไร แต่อย่างที่บอกไปในส่วนของความน่าติดตามคือ ยั่วให้ลงแดงไปเลยค่ะ!

คะแนนรวม (93/100)

คะแนนพิศวาส (100/100) ชอบมากๆตรงหน้าบทความที่บอกว่า เรื่องนี้ไม่วายแค่ผู้ชายมันเยอะใจจริงอยากมันวายเหลือเกิ้นนนนนนน รู้ไหมว่าเค้าอ่านไปจิ้นไป เซสกับฟิลินมันช่างน่าฟินจริงจริ้งงงง XD #บางทีแอบมโนตัวเองกับคาร์เรย์ แอร๊ยยย เขิลลลล #เพ้อ //ถ้าเป็นไปได้อยากจะขอรีเควสคู่เซสฟิลินแบบฟินๆถึงพริกถึงขิง(?)ซักตอนสองตอนจะเป็นพระคุณมากเคอะ =.,=

 เซ็นรับทางนี้เลยขอรับ

 

นามปากกา:
ชื่อบทความ:
มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย:
พอใจกับคำวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน:
บรรยายมาเลยจ้าร้านนี้หรือนักวิจารณ์เป็นยังไง:
ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ :
ถ้าพอใจไว้มาอีกนะคะ ขอบคุณจ้าา:

© Tenpoints!

306 ความคิดเห็น

 1. #254 C.K.LEE (@atlovethismoment) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2556 / 22:42

   

  นามปากกา: C.K.LEE
  ชื่อบทความ: SANTA  cartel พันธมิตรแห่งซานตาคลอส! 
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย: 12 ตุลาคมเจ้าค่ะ 
  พอใจกับคำวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน: พอสมควรเจ้าค่ะ ท่านค่อนข้างชมมากกว่าติ แม้จะพอใจในคำชม แต่ในแง่ของการพัฒนาก็ยังคงเอาไปใช้ไม่ได้มากนัก อย่างไรก็ตาม ขอบคุณมากที่สละเวลามาอ่านและวิจารณ์เจ้าค่ะ จะพยายามเพิ่มความสุดๆ อย่างที่ท่านบอก 
  บรรยายมาเลยจ้าร้านนี้หรือนักวิจารณ์เป็นยังไง: น่ารักดีเจ้าค่ะ ^^ 
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ : ขออนุญาตผลัดไปวันพรุ่งนี้นะเจ้าคะ เน็ตเน่าเกินกว่าจะทำอะไรได้แล้ว แต่สัญญาว่าจะแปะให้เจ้าค่ะ 
  ถ้าพอใจไว้มาอีกนะคะ ขอบคุณจ้าา: ขอบคุณเช่นกันเจ้าค่ะ 

  ขออนุญาตแก้ไขท่านนักวิจารณ์หน่อยนะเจ้าคะ 
  คำว่า เผาเป็นจุลที่ท่านเขียนมานั้น ข้าพเจ้าไปเสิร์ชมาแล้วเจ้าค่ะ 
  ที่ถูกต้องใช้เป็น เผาเป็นจุณ (สรุปคือผิดทั้งคู่ ฮาา555) 
  เนื่องจากข้าพเจ้าจำได้ว่าเคยใช้ ล.ลิง แล้วมีคนทักว่าผิด แต่จำไม่ได้ว่า น.หนู หรือ ณ.เณร 
  สุดท้ายได้คำตอบแล้ว จึงเรียนมาเพื่อทราบเจ้าค่ะ 

  #254
  0
 2. #13 แมแตร์ (@rita_skutter) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 มกราคม 2556 / 22:22

  เซ็นรับทางนี้เลยขอรับ

  ชื่อเล่น: ตามนั้นแหละค่ะ ฮ่าๆๆ
  ชื่อบทความ: รักนายว่ะ...คนสวย
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย: 10/01/56
  พอใจกับคำวิจารณ์หรือเปล่า: โอเคค่ะ รับได้ทุกสถานการณ์ อิอิ
  อยากฝากบอกอะไรให้ทางร้านหรือให้นักวิจารณ์ปรับปรุงอะไรมั้ย: เอ่อ...คือเรื่องที่นางเอกโคตรแมนและพระเอกโคตรซึนเนี่ย มันมีเหตุผลอยู่นะ เพียงแต่ยังไม่เฉลย 55 ไว้อะไรยังไง จะเอามาให้สับอีกได้มั้ยอ่ะคะ??? นะ พลีสสสสสสสสสส (เรื่องนี้มันซับซ้อนนนนนน) ฮ่าๆ อีกเรื่องๆๆ รู้ได้ไงอ่ะว่าเรื่องนี้มันเป็นตัวเองมากๆ ประมาณว่าเอานิสัยตัวเองให้นางเอกยังไงยังงั้น(ทำตัวแมน แต่ก็ชอบผู้ชายนะฮ้าฟ) อิอิ 
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ : ขอมาก็จัดไป
  ไว้มาอีกนะค่ะ ขอบคุณจ้าา: ขอบคุณเช่นกันจ้า

  ปล. โดนใจตั้งแต่ได้รู้จักกัน แล้วจะแวะมาใช้บริการบ่อยๆ ตราบเท่าที่สมองการปั่นนิยายจะเอื้ออำนวยนะคะ แต้งส์กิ้วหลายๆๆ เด้อ จุ๊บๆ

   

  #13
  0