Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว

ตอนที่ 7 :

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 183
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  11 พ.ย. 56

 
  

สวัสดีจ้าาคุณลูกค้าที่น่ารักทั้งหลาย นี่'บีบี้'(หรือชื่อจริงๆคือบี)เจ้าของร้านเองนะจ๊ะ
วันนี้บีมีเรื่องอยากจะมาแจ้งให้คุณลูกค้าและคุณแฟนคลับด้วยกัน 3 เรื่องหลักใหญ่ๆค่ะ
เรื่องแรก.ประกาศ -จัดกิจกกรมฉลองใกล้วิจารณ์ได้๑๐๐เรื่อง
*อันนี้ไม่อยากให้ข้าม อยากให้ทุกคนมาร่วมกิจกรรมกันเยอะๆ*
เรื่องที่สอง. บ่น -บอกให้ว่าบ่นเรื่องลูกค้าที่ชอบสั่งตอนออฟ ;(
เรื่องสุดท้ายดราม่า -บอกให้ว่าดราม่าเรื่องบทความนี้โดนก๊อป
กิจกรรม!!!! ประกาศผลแล้วววว!!

ได้ผู้โชคดีแล้ววว!!! คนที่๑๐๐ ของร้านเราคือ น้อง Jibi-Teaz เจ้าค่ะ >_<
ผู้ที่ร่วมกิจกรรมแล้วได้รางวัลคือ
กิจกรรมที่๑.คุณดาวดวงน้อย
กิจกรรมที่๒. คุณHIYUเรื่องสอง: บ่นๆๆๆ


ทำไมชอบสั่งตอนออฟไลน์กันจัง! -_-
บอกเลยว่าในกฎก็เขียนไว้อยู่ว่าให้ดูสถานะ
อ่อ...อีกอย่าง
ใครที่สั่งมาเซ็นรับกันด้วยนะฮ้าาาาาาาาาาาาาเรื่องสุดท้าย: ดราม่า: เรื่องอะไรบอกไปแล้ว
คำเตือน
-เนื้อหาไม่เหมาะกับเด็กและสตรีมีครรภ์#ถุ้ย
-มีทั้งบ่นทั้งดราม่าในเวลาเดียวกัน#อันนี้จริงๆ
*เอาเป็นว่าใครอยากอ่านก็อ่าน*
-B's Drama Zone-
                                ZONE B
                         โอ้ววว โอ้ววว ทรอบเบิ้ลลลล  
                            ทรอบเบิ้ล ทรอบเบิ้ล!!!
 แหม! อยากจะร้องเพลงนี้ของเทย์เลอร์เป็นภาษาอินเดียจริงจริ๊งงงง!!!!!
                  รู้ป่ะว่าเพลงอะไร เห็นคำว่าทรอบเบิ้ลก็น่าจะรู้
                        "I Knew You Were Trouble"
                         ฉันรู้น่ะว่าเธอมันเป็นตัวปัญหา!!!
      ตัวปัญหาที่เอาแบบฟอร์มการวิจารณ์ของฉันไป(ไม่ใช่แบบฟอร์มที่เอาไว้สั่งนะเออแบบฟอร์มที่เอาไว้วิจารณ์น่ะอย่าสับสน)
     บีบอกเลยนะว่าแบบฟอร์มนี้บีคิดกับเพื่อนเอง บีรู้ว่าเธอน่ะคงไม่
ก๊อปมันไปทั้งฟอร์มหรอกเพราะถ้าแบบนั้นมันก็เสี่ยงเกินไปที่จะถูกจับได้ง่ายๆแต่เธออย่าคิดนะว่าเอาของบีไปดัดแปลงนิดๆหน่อยๆแล้วบีจะอินโนเซนส์ลันลั๊า ไม่รู้เรื่องอะไรจนจับไม่ได้น่ะ-_- คิดผิดป่ะ ดูก็รู้ว่าก๊อปแล้วยังมีหน้ามาขอแลกแบนเนอร์อีกนะ(บีลบความคิดเห็นที่เขามาขอแลกไปแล้วถ้าใครคิดจะดูก็เสียใจด้วยนะคะ) ขอแลกแบนเนอร์ไม่พอ ดันไม่เจียมไปเขียนหน้าบทความอีกประมาณว่า'โนก๊อปปี้'(จริงๆแล้วเขาไม่ได้ใช้คำนี้แต่บีไม่อยากพาดพิงกลัวปลิงจะออกมาดิ้น) - -;;ก็คุณเนี่ยแหละค่ะก๊อปบี เวลาจะพูดอะไรก็ดูตัวเองบ้างนะคะ 

      วิธีการวิจารณ์ของคุณเท่าที่บีอ่าน มันก็มีส่วนที่คล้ายคลึงกับของบีเหมือนกัน ถึงแม้ว่าไอ้วิธีการวิจารณ์เนี่ยบีจะไม่แน่ใจเหมือนแบบฟอร์มการวิจารณ์ก็เหอะแต่พอบีอ่านบีรู้สึกตะหงิดๆ จึ้กๆ พูดง่ายๆคือทั้งลางสังหอนและลางสังเห่าของบีมันบอกว่ามีแอบคล้ายๆนะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีไม่ก๊อปนะคะ มีเหมือนกัน เช่นนิยายที่คุณมีลูกค้ารายเดียวกับบี คุณก็เอาคำพูดที่บีคิดเอง วิจารณ์เองมาใช้ พูดง่ายๆคือก๊อปทั้งประโยคนั้น
ของบี แล้วใส่ไปในคำวิจารณ์ของคุณ!!! 

บีจะไม่ขอกล่าวถึงร้านของคุณโดยตรงนะคะแต่ถ้ารู้ตัวก็ช่วยหยุดได้แล้ว บีไม่ต้องการคำขอโทษ อย่างน้อยๆก่อนจะเอาไปใช้มาขอกันก่อนก็ได้ถ้าไม่ขอให้ก็โปรดเครดิตหน่อย บีไม่อยากพาดพิงนะคะ
          *เนื้อหาต่อไปนี้เป็นการเวิ่น บ่น บลาๆๆของบีเอง*
     ไหนๆพูดถึงร้านวิจารณ์แล้วบีจะขอพูดอะไรหน่อยเหอะ แต่ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าที่บีบ่นนี้ไม่ได้พาดพิงถึงร้านใคร แค่พูดโดยรวม แต่ถ้าใครคิดอยากจะดิ้นก็เชิญนะคะ บีบอกแล้วว่าไม่ได้พาดพิง อ่อ...แล้วก็ ร้านนี้น่ะไม่ได้ดีอะไรนักหนา ไม่ได้หรูหราเลิศเชิ่ดสะแมนแตนลันล๊าอ้าหาอือหือแต่ที่แน่ๆคือบีกับเพื่อนวิจารณ์จากใจจริง อ่านทุกคำและพยายามเก็บทุกอย่างทั้งข้อดีและข้อเสียของนิยายเรื่องนั้นๆ
โอเคขอเริ่มบ่นเลยนะคะ

    บีเห็นว่าช่วงนี้ร้านวิจารณ์เปิดให้บริการเยอะมาก เลยอยากจะขอพูดอะไรซักหน่อย

    การวิจารณ์งานเขียนไม่ได้แค่สักๆแต่วิจารณ์ตามที่เขาสั่งออร์เดอร์มาเพื่อให้งานเสร็จเร็วจะได้ออนไลน์บ่อยๆแล้วก็จะมีคนเข้ามาใช้บริการเยอะๆและในที่สุดร้านของคุณก็จะติดท๊อป
    การวิจารณ์ที่เหมือนชุ่ยๆหาเรื่องหักคะแนนเล่นมันอาจจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณก็จริงแต่คุณโปรดเข้าใจความรู้สึกของนักเขียนที่เขาไว้ใจให้คุณวิจารณ์หน่อยว่าเขาอ่านแล้วจะรู้สึกยังไง แล้วการที่คุณได้ติดท๊อปเพราะมีคนมาสั่งเยอะไม่ได้ติดเพราะผลงานการวิจารณ์ที่ดีของคุณจริงๆ มันน่าดีใจนักหรอ?

สุดท้าย บีขอขอบคุณคุณลูกค้าที่แอดFav.ร้านเราไว้ทุกคนนะคะ คนไหนที่ยังไม่ได้รับงานก็รอหน่อยนะ รอปิดเทอมก่อนแล้วบีจะรีบมาเคลียร์ให้ แล้วก็ถ้าลูกค้าท่านใดพอใจร้านเราก็ขอขอบคุณอีกครั้งจริงๆค่ะ :) 

-Z's Drama Zone-
ZONE Z
     ว่าด้วยเรื่องดราม่าการถูกก๊อปบทความวิจารณ์ของทางร้านวิจารณ์นิยายคัลเลอร์ฟูลบริ้งๆ(?)ของเรา เรื่องนี้ได้รับข่าวสารมาจากคุณบีหัวโปรเจคของเราอีกทีนะคะ (แสดงว่าปกติไม่ได้ดูแลใยดีร้านเลยใช่ไหม) ไม่เชิงดราม่าแต่ออกจะเป็นบ่นเสียมากกว่า คือทางเราเองก็บกพร่องที่ลืมใส่ป้ายห้ามก๊อปปี้ไว้ตั้งแต่ต้น แต่การไม่ใส่ป้ายห้ามก๊อปหมายความว่าให้ก๊อปได้เหรอคะ? นี้คือคำถามที่ค้างคามาก คือในมุมมองซีแล้วคนเรามันควรจะมีสิ่งที่เรียกว่าจิตใต้สำนึกอยู่ในตัวไม่มากก็น้อย คือเอาไปไม่ว่าเรายินดีที่จะ ‘ให้’หรือ ‘ให้ยืม’ ไม่ใช่ ‘ขโมย’ ไม่ได้ห่วงหรืออะไรแต่เสียความรู้สึกตรงที่ว่าเหมือนเราเสียทรัพย์สินทางปัญญา คือเหมือนเราวาดรูปขึ้นมารูปนึงแล้วมีคนมาบอกว่า เฮ้ย รูปนี้เอาตัวออริของเรานะ เป็นใครมันก็ต้องเสียความรู้สึกเป็นธรรมดาค่ะ แต่ถ้าเกิดว่าคนๆนั้นมาบอกเราว่า นี้ๆขอยืมรูปนี้ไม่เป็นตัวออริหน่อยนะ แล้วเอาไปป่าวประกาศว่า นี้ออริเรา คนนี้ๆวาดให้ มันน่าจะดูโอเคกว่า ถ้าสมมติว่ามีคนมาเห็นรูปนั่นแล้วบอกว่า อะไรเนี่ยวาดไม่เห็นสวยเลย ในกรณีที่ไม่ได้ให้เครดิตผลเสียก็จะตกไปอยู่กับคนที่เอาไปแอบอ้างและคนวาดจริงๆ แต่มีคนมาบอกว่า รูปนี้สวยจังเลย คนที่เอาไปแอบอ้างก็ยืดสิคะ แต่ถามว่ายืดได้อย่างเต็มอกไหม ‘ไม่’ ส่วนคนวาดจริงๆก็จะเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจว่าผลงานเราแท้ๆ เราก็อยากจะได้ข้อติชมนั่นๆเอง มันจะเกิดความหม่องหม่นทั้ง 2 ฝ่าย เพราะฉะนั้นการให้เครดิตคงเป็นอีกทางเลือกที่สร้างความปรองดองได้ แต่การไม่ก๊อปเลยจะเป็นทางออกที่ดีกว่า ซีเชื่อว่าคนทุกคนมีศักยภาพในตัวเองที่จะสมารถทำในสิ่งที่ตนชอบตนต้องการให้ออกมาดีด้วยการฝึกฝน พยายาม กล่อมเกลาหรืออื่นๆ สุดท้ายแล้วแม้จะไม่ได้ออกมาสวยงามอย่างที่วาดเอาไว้แต่เราก็ได้ภูมิใจในผลงานของเรา มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ร้านเราติดท็อปบทความประเภทกลเม็ดเทคนิค ตอนนั้นซีดีใจมากและร้านวิจารณ์ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของซี แม้อาจจะดูเล็กน้อยแต่มันถือว่าเป็นก้าวที่สำคัญในชีวิตของซีเลยทีเดียวที่จะได้ลองเรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ สุดท้ายนี้ฝากไปถึงร้านที่ก๊อปบทความของเราว่าคุณทำแบบนี้ ‘คุณภูมิใจเหรอ?’
       ก่อนจากก็ขอขอบคุณแฟนคลับที่แอดFav.ไว้ทุกคนนะคะ ส่วนเรื่งออร์เดอร์เดี๋ยวปิดเทอมซีจะมาเคลียร์ยอดแบบมารธอน เตรียมตัวรับงานให้ดีนะคะคุณนักเขียนทั้งหลาย!THX THEME. ©Tenpoints !
 

306 ความคิดเห็น

 1. #12 แมแตร์ (@rita_skutter) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 มกราคม 2556 / 22:12

  เซ็นรับทางนี้เลยขอรับ

  ชื่อเล่น: ริต้าค่า
  ชื่อบทความ: close friend เป็นได้เพียง...
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย: 10/01/56
  พอใจกับคำวิจารณ์หรือเปล่า: มากถึงมากที่สุดค่ะ อิอิ
  อยากฝากบอกอะไรให้ทางร้านหรือให้นักวิจารณ์ปรับปรุงอะไรมั้ย: อืม...มอบคำขอบคุณจากใจให้แล้วกันนะคะ ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ (ยกกำลังล้านคูณล้าน)
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ : รับแซ่บจ้า
  ไว้มาอีกนะค่ะ ขอบคุณจ้าา: จัดให้จ้ะ (มีแพลนกะแต่งเรื่องดราม่าอีกเรื่อง แล้วจะเอาบทความวิจารณ์นี้ไปเป็นแนวทางนะคะ)

  #12
  0