Colorful Review รับวิจารณ์นิยายหลากแนว

ตอนที่ 59 : [SEND]:Charisma Blue ชมรมไอดอลป่วนหัวใจยัยตัวร้าย:Karen'โอตาคุรั่ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 46
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  6 เม.ย. 56

:)  Shalunla

ผู้วิจารณ์: THEzeroday 

เฮโหลววว น้อง'อิ๊บ' แกรี่ เอ้ย พี่'ซี'มาวิจารณ์ให้นะจ้ะ 3 ดาวใช่มะ โอเคจัดไปเบาๆพอ ไม่ซีนทุกจุดเอาแค่คราวๆพอแล้วกันเนอะ

ชื่อเรื่อง :: 10/10 ชื่อสื่อถึงแนวเรื่องได้ดี บ่งบอกว่าเป็นแนวรัก เพราะไอคำว่า'ป่วนหัวใจ'เนี่ยะ มันสื่อถึงรักหวานแหววสุดๆเลย อันนี้ให้เต็มจ้า

ความสวยงาม :: 10/10 อั้ยย้ะ โปสเตอร์น้องจืดมันโดนใจเค้า >< //ไม่ใช่ละ ธีมสวยมากเลย เข้ากับชื่อเรื่องเป๊ะ บลูก็บลูจริงๆ พี่เป็นคนชอบสีฟ้าด้วยก็อาจจะมีลำเอียงนิดๆนะ >< //โดนเตะ เรื่องย่อขึ้นก่อนเป็นอันดับแรกแถมตัวอักษรขนาดใช้ได้ อ่านสบายตา เอาไปเลย 10 เต็ม!

การดำเนินเนื้อเรื่อง :: 7/10 เบาๆและกันนะ ขอบอกว่าเรื่องมันดำเนินไปแบบ'งงๆ' คือไม่รู้ว่าตั้งใจจะสื่ออะไร เป้าหมายของเรื่องคืออะไร คือการทำให้ยามิรู้จักกับกลุ่ม charisma bule แค่นั้น? แล้วแค่มีคนไม่รู้จัก 1 คนต้องเอาเป็นเอาตายขนาดนั้นเลยเหรอ? มันจะมีคำถามพวกนี้ผุดเข้ามาให้หัวนักอ่าน การแก้ก็คือ'ทำให้มันสมเหตุสมผล' แล้วก็ลำดับเหตุการณ์ให้ดี อย่างเช่น ยามิชนกับโมโมกะ > ยามิไม่รู้จัก charisma blue โมโมกะช็อคไม่ยอม > โมโมกะไปพาตัวยามิมาทำความรู้จักกลุ่มตัวเอง > ยามิเอือม > โมโมกะไม่ยอม ดึงดันให้ยามิอยู่ต่อ > คู่พระนางเริ่มใกล้ชิดกัน แล้วก็บลาๆๆ คือให้มันค่อยเป็นค่อยไปแล้วสมเหตุสมผลอย่างฉากที่ไปร้านเนื้อย่าง ยามิออกจะทำท่าทีไม่อยากไปแต่ทำไมถึงไปด้วยล่ะ? แล้วทำไมริวถึงกล้าเอาโคล่ายัดปาก มันไม่เกินไปหน่อยเหรอ คนเพิ่งรู้จักกันเองนะ ในส่วนของโครงเรื่องอ่ะดีแล้ว แต่การนำเสนอ ลำดับเหตุการณ์ออกจะเร็วไปนิดนึง ต้องหา'เหตุ'มาช่วยผลักดัน'ผล' จะทำให้นิยายสนุกมากขึ้นนะจ้ะ

สำนวนการเขียน :: 8/10 อย่างที่บอกไป มันดู'งงๆ' อยากจะให้บรรยายให้เยอะขึ้นหน่อย ให้มันชัดเจนเพราะมันอ่านไม่ค่อยรู้เรื่อง อย่างไอฉากโซ้ยราเมงที่โมโมกะมาบอกว่า'เธอนี้ประหลาดนะ เดินไปกินราเมงไปได้ด้วย' คือบรรยายนิดนึงว่า ฉันเจอรุ่นพี่โมโมกะเดินมาข้างๆฉัน แต่ที่พี่อ่านคือ 'มันยังไม่ค่อยสายเท่าไร ราเมงอร่อยดี ' แล้วจู่ๆก็มีคนมาบอกว่า 'เธอนี้ประหลาดดี เดินไปกินราเมงไปได้ด้วย' เราก็งง เอ๊ะ ใครพูดหว่า ต้องอ่านต่อไปถึงจะเข้าใจว่า อ่อ โมโมกะพูด พี่เข้าใจว่าน้องอิ้บอาจจะดำเนินเรื่องเร็วไปนิดนึง บรรยายเพิ่มอีกหน่อยคนอ่านจะได้เข้าใจสถานการณ์มากขึ้นนะจ้ะ

การใช้ภาษา :: 10/10 อันนี้ดีมากๆ ไม่มีคำผิด เอ๊ะ รึอาจจะมี พี่ไม่ได้ซีนมาก แต่โดยรวมใช้ถูกต้องดีมากจ้ะ

  เซ็นรับทางนี้เลยขอรับ

นามปากกา:
ชื่อบทความ:
มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย:
พอใจกับคำวิจารณ์หรือเปล่า:
อยากฝากบอกอะไรให้ทางร้านหรือให้นักวิจารณ์ปรับปรุงอะไรมั้ย:
ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ :
ไว้มาอีกนะค่ะ ขอบคุณจ้าา:

 

306 ความคิดเห็น

 1. #148 #Lonely'cat#โอตาคุ (@ifza123456789) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 6 เมษายน 2556 / 19:26

  นามปากกา:#Lonely'cat#โอตาคุ
  ชื่อบทความ:Charisma Blue ชมรมไอดอลป่วนหัวใจยัยตัวร้าย
  มาเซ็นรับวันไหนเอ่ย:6/4/13
  พอใจกับคำวิจารณ์หรือเปล่า:พอใจค่า
  อยากฝากบอกอะไรให้ทางร้านหรือให้นักวิจารณ์ปรับปรุงอะไรมั้ย:ไม่ค่ะ
  ช่วยแปะแบนเนอร์ของทางร้านด้วยนะจ๊ะ :ค่า
  ไว้มาอีกนะค่ะ ขอบคุณจ้าา:ค่า

  #148
  0