นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

165

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


165

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  11 ก.ย. 60 / 15:15 น.
นิยาย september -rainy season ѹԴĴٽ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ดูฝน เป็นฤดูที่ข้าเกิดมา ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือไม่กับน้ำตาที่ข้ามี ที่เป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิตนี้ของข้า สายฝนเปรียบเสมือนหยดน้ำตา ที่ร่วงหล่นลงมา มีคำกลอน กวีมากมาย กล่าวถึงมัน สายฝนคือน้ำตาของท้องฟ้า ถ้าเช่นนั้นข้าคือหยดน้ำตาของท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ ใช่หรือไม่

เนื้อเรื่อง อัปเดต 11 ก.ย. 60 / 15:15


september -rainy season

-ข้าเกิดในฤดูฝน ฤดูฝนคือข้า
-
บทเพลง ขับขาน : วันที่ฝนพรำ ลงมา มันเป็นวัน ที่ฉันเกิดมา...
ฉันเกิด
ในฤดูฝน ฤดูฝน คือฉัน
.............................................
แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ข้าชอบมัน ฝน ที่ตกพรำพรำลงมาน่ะ ยามที่ข้ายืนเดียวดายภายนอก ยามที่สองมือข้าปราศจากร่ม และหาที่หลบฝนไม่ได้ ข้าไม่ได้ชอบรองเท้าแตะเฉอะแฉะ ร้องเท้าผ้าใบเปียกชื้นเพราะฝน กับเส้นผมที่เปียกและเหนียวเหนอะหนะ ข้าไม่ได้ชอบมันเมื่อต้องลำบากเพราะมัน เจ้าสายฝน ที่บางครั้งก็ตกลงมาเพียงเพราะนึกสนุกเท่านั้น ข้าเคยเงยหน้ามอง มองขึ้นไปบนนั้น แล้วถามคำถามในใจ

ฤดูฝน เป็นฤดูที่ข้าเกิดมา ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือไม่กับน้ำตาที่ข้ามี ที่เป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิตนี้ของข้า สายฝนเปรียบเสมือนหยดน้ำตา ที่ร่วงหล่นลงมา มีคำกลอน กวีมากมาย กล่าวถึงมัน สายฝนคือน้ำตาของท้องฟ้า ถ้าเช่นนั้นข้าคือหยดน้ำตาของท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ ใช่หรือไม่

สาวน้อย ที่เกิดในฤดูฝน มักมีเรื่องเศร้านั้นจริงหรือไม่ หลายคนนักที่เกิดในฤดูนี้ แต่ทำไมถึงยังคงสุขใจและห่างไกลน้ำตา คงเพราะพวกเขาเหล่านั้นเกิดจากมารดาชนทั่วไป หาใช่ข้า ที่เกิดจากน้ำตาของท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ ท้องฟ้าทอดทิ้งข้าลงมา แต่กระนั้นก็ยังคงเฝ้ามองข้า อยู่ทุกที่ที่ข้ามองขึ้นไป บนฟ้า

วันหนึ่ง ข้าได้พบคนคนหนึ่ง เขาได้กล่าวว่า สายฝนคือสิ่งที่ดี และเขาชอบสายฝน แม้สายฝนจะทำให้ลำบากบ้างในบางครั้ง แต่นั่นคือกฏธรรมชาติของโลกใบนี้ และสายฝนจำเป็นต่อโลกใบนี้ มีค่าและมีความจำเป็น ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ เสียสละน้ำตาของตนเพื่อสิ่งที่ต้องเจริญเติบโตด้วยสายฝน -และเจ้า คือสิ่งที่เป็นความหวังของธรรมชาติ เขากล่าวเช่นนี้ และหากที่ใดลำบากเพราะสายฝน นั่นเพราะมนุษย์เช่นเราเองทั้งหลายกำลังทำลายธรรมชาติอยู่ทุกวัน มันส่งผลให้โลกทั้งใบมีปัญหาเสมอ เหมือนคนทั่วไปที่มีปัญหาเสมอ บ้างก็จริงจัง บ้างก็ไร้สาระ เป็นสิ่งที่มนุษย์ต้องมีเสมอนั่นแหละ

ข้ายิ้ม
:)

น้ำตาไม่ได้บ่งบอกว่า เจ้าคือสายฝน หรือฤดูฝนนำพาเจ้ามา แต่มันบอกว่าเจ้าคืออะไร และอะไรคือเจ้า หลายคนยังหาสิ่งที่เป็นตนเองไม่ได้และอะไรคือความเป็นตนเอง แต่เจ้ามีนะ เจ้ารู้ว่าเจ้าคืออะไร ถ้าข้าคือท้องฟ้า ที่อยู่กับเจ้าในทุกทุกที่เจ้าไป เจ้าก็คือน้ำตาของข้า น้ำตาแห่งความเสียสละ 

เอาล่ะ ข้าจะกางร่มให้เจ้า วันนี้ 

ข้ายิ้ม
:)


.................................................................................................................................
©salinsiree
If you have any questions, or would like to talk, contact me!
salinsiree.witchy@yahoo.com
Facebook/hernameisSaLinsiree

ผลงานอื่นๆ ของ salinsiree

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 Beluga. (จากตอนที่ 1)
    วันที่ 13 กันยายน 2560 / 15:14
    ชอบจัง ???????????? ขอบคุณที่แต่งนะคะ
    #1
    0