Review Story วิจารณ์นิยายสไตล์ชิวๆ xxปิดจ้าxx

ตอนที่ 3 : Review Story : 001 - พี่ฟิน [Heart หนึ่งหัวใจ ให้นายที่รัก] //รับแล้ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 158
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  12 ก.ค. 56


สวัสดีค่ะพี่ฟินนนนนนนน ผมชื่อเพ้นท์มาจากร้าน Review Story รับวิจารณ์นิยายสไตล์ชิวๆ น่ะค่ะ ^^  เพิ่งจะเปิดรับวิจารณ์อาจจะไม่เก่งเท่ามืออาชีพและมือโปร แต่ก็จะพยายามแนะนำให้พี่ทุกทางน่ะค่ะ! มาเริ่มกันเลยน่ะค่ะ

ชื่อนักวิจารณ์ :: เพ้นท์

ชื่อเรื่องนิยาย/ฟิคที่วิจารณ์ :: Heart หนึ่งหัวใจ ให้นายที่รัก

ชื่อผู้แต่ง/นามปากกา :: ด้วยดี
ภาษาที่ใช้ (19/20) :: ภาษาคือว่าใช้ดีมากค่ะ ไม่ดูขัดกับการกระทำสักเท่าไร อ่านและลื่นไหลสบายตามากเลยค่ะ ส่วนตัวถือว่าชอบภาษาของพี่ฟินน่ะค่ะ เพราะน้อยคนจะแต่งออกมาได้ลื่นไหลอย่างนี้ แต่ควรใช้ภาษาที่เป็นคำพูดหน่อย บางทีการใช้ภาษาที่เป้นทางการเกินไปอาจจะทำให้อ่านแล้วรู้สึกแปล่งๆ (อันนี้เพ้นท์เป็นเอง-.-) แต่ก็ถือว่าใช้ภาษาได้ดีเลยน่ะค่ะ ><เนื้อหา (18/20) :: เนื้อหาดีแล้ว มีการพัฒนาขึ้นมาก แต่การเว้นบรรทัดควรเว้นให้มากขึ้นสักหนึ่งเทาะน่ะค่ะ เพราะถ้ามันชิดกันเกินไปจะทำให้คนอ่านอ่านและงงค่ะ มีการทิ้งปมไว้ให้ติดตามตอนต่อไป ทำให้คนอ่านรู้สึกอ่านแล้วอยากจะติดตามต่อ แต่อย่างที่บอกนะค่ะไม่ควรใช้ภาษาที่เป็นทางการเกินไปเพราะอ่านแล้วจะรู้สึกแปล่งๆ การบรรยายถึงตัวละครถึงขั้นดีน่ะค่ะแต่ไม่ควรยาวเกินไปเพราะอาจจะทำให้บางคนรู้สึกขี้เกียจและไม่อยากอ่านเพราะรู้สึกลายตากับคำพูดและคำบรรยายที่เยอะจนเกินไป
คาแรกเตอร์ (18/20) :: ให้เกือบเต็มเลยค่ะ เพราะคาแรกเตอร์แต่ละตัวมีความโดดเดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวละครนั้นๆ ส่วนตัวเราก็ชอบน่ะ หึหึ -..-  และคาแรกเตอร์ฝาแฝดถือว่าดีใช้ได้เลยค่ะ แต่ติดตรงที่ตัวละครอาจจะมีน้อยไปทำให้ตัวละครที่ออกมานั้นมันซ้ำๆกันแต่ก็อย่างว่าถ้าเยอะไปมันก็จะเก็บไม่ไปหมด ถือว่าอยู่ในขั้นดีแล้วค่ะ และการบรรยายก็เข้าถึงตัวละครได้ดีเลยทีเดียวค่ะ ส่วนนี้เพ้นท์ขอชื่นชมน่ะค่ะพี่ฟิน ^^การตกแต่งบทความ (15/20) :: การตกแต่งโอเคแล้วจ้า แต่ยังดูโล่งและว่างไปหน่อย(ในสายตาเพ้นท์น่ะ) ทุกอย่างลงตัวและโอเคหมดเว้นแต่ ธีมจ้ะ ธีมสีขาวทำให้แสงที่ออกจากคอมมามันเพิ่มขึ้นจนดูแล้วแสบตาอาจจะทำให้อ่านนิยายไม่ค่อยจะรู้เรื่อง ธีมควรใช้ที่สีสันออ่นๆแต่ไม่ควรทึบจนเกินไป สีของตัวหนังสือก็ควรเปลี่ยนเป็นสีที่ดูโดดเด่นกว่านี้ค่ะ ธีมสีขาวตัวหนังสือสีเทามันดูกลมกลืนกันเกินไปทำให้ต้องเพ่งสายตาในการอ่าน ปรับปรุงได้ก็ควรปรับปรุงน่ะค่ะ ^^
ความน่าสนใจ (13/15) :: อาจจะเพราะตัวละครเป็นฝาแฝดจึงมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ชื่อแต่ละตอนก็มีความน่าสนใจให้ติดตามค่ะ บทนำ กล่าวเกริ่นได้ดูน่าสนใจมากเลยน่ะค่ะ ไม่รู้จะชมยังไง ฮ่าๆ แต่ก็ถือว่าดีถึงดีมากเลยค้ะ พลอตเรื่องที่แฝดสลับตัวกันทให้คนอ่านลุ้นจนทำให้อยากอ่านต่อ (รวมถึงเพ้นท์ด้วย><) คะแนนก็เอาไปเกือบเต็มน่ะค่ะ^^
คะแนนพิเศษ (5/5) :: มาจากคะแนนความชอบส่วนตัวล้วนๆ -..-


-------------------------------------------------
ก้อปไปวางให้หมด จัดชิดซ้ายน่ะค่ะ
ห้ามนำภาพหรือแบบฟอมร์ไปใช้ที่อื่นหรือเซฟ ^^


[IMG]
ชื่ออะไรค่ะ ::
นามปากาอะไรหรอ ::
ชื่อเรื่อง ::
นักวิจารณ์คนไหนค่ะ ::
พอใจกับคำวิจารณ์มั้ย ::
+โหวต//แปะแบรนเนอร์ด้วยน่ะค่ะ ::
แล้วมาใช้บริการอีกน้า :: 
© Tenpoints!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

143 ความคิดเห็น

 1. #5 Tempo-po Love (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2556 / 16:45
  ก้อปไปวางให้หมด จัดชิดซ้ายน่ะค่ะ
  ห้ามนำภาพหรือแบบฟอมร์ไปใช้ที่อื่นหรือเซฟ ^^


  [IMG]
  ชื่ออะไรค่ะ :: พี่ฟินน์
  นามปากาอะไรหรอ :: ด้วยดี
  ชื่อเรื่อง :: Heart หนึ่งหัวใจให้นายที่รัก
  นักวิจารณ์คนไหนค่ะ :: น้องเพ้นท์
  พอใจกับคำวิจารณ์มั้ย :: พอใจจ้า สงสัยพี่ต้องปรับเรื่องการใช้ภาษาเยอะเลย แถมยังบรรยายมากไปอีก 
  +โหวต//แปะแบรนเนอร์ด้วยน่ะค่ะ :: แน่นอนจ้า แบนเนอร์พี่แปะแล้วน้า
  แล้วมาใช้บริการอีกน้า :: มาอีกแน่นอนจ้า
  #5
  0