ดวงใจทมิฬ (ตอน 5 อัพ 100%)

ตอนที่ 2 : บทนำ < Up 100% ka >

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 521
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  30 เม.ย. 55บทนำ

กระตุกหนวดเสือ

             จอมโจรนูร์ยาสออกล่าเหยื่อเมื่อคืนนี้”

             โรงสีข้าวทั้งสองแห่งแถวชานเมืองโดนขนเรียบ เป็นการปล้นอุกอาจในรอบต้นปีแถมมันยังฝากมีดสั้นปักเสาไว้ให้ดูต่างหน้าช่างท้าทายอาญากับกองกำลังทหารอัสมานเหลือเกิน ที่ป่านนี้คงนั่งๆ นอนๆ ซดสุราเคล้านารีโดยมิรู้เรื่องรู้ราว ฮึ!” คนพูดออกเสียงหยันในลำคออย่างสมเพช

             ผู้เริ่มต้นบทสนทนาเป็นชายหนุ่มร่างสันทัด เขานั่งในท่าสง่า แผ่นหลังตรงแหน่วบนเก้าอี้ไม้สีมะค่า ท่อนแขนกำยำเท้าไปบนโต๊ะทรงกลมสีเดียวกันซึ่งมีชายฉกรรจ์อีกสองคนร่วมวงสนทนา

             ผู้ฟังหนึ่งในกลุ่มคลี่ริมฝีปากบางเฉียบแสยะยิ้ม เป็นรอยยิ้มเหยียดที่เรียวปากสีชมพูอ่อนซึ่งถูกเครางามสีน้ำตาลเข้มเกือบดำที่ผู้เป็นเจ้าของจงใจรักษาไว้บดบังไปเกือบครึ่งรูปหน้า เหลือให้เห็นก็แต่นัยน์ตากลมใหญ่ วับวาวใต้แถบคิ้วหนาดกเป็นปื้นที่ก่อแสงวาบพราวราวประจุไฟเมื่อได้ยินชื่อโจรป่ากับการกระทำอุกอาจ เย้ยหยันราชสำนัก

             มัน...จอมโจรนูร์ยาส

             นี่เป็นหลักฐานชิ้นเดียวที่โจรทิ้งไว้ให้เราคลำทางต่อ ลองดูดีๆ สิเป็นมีดที่สลักด้ามจับได้งดงามท่าทางมีราคา เจ้าว่าไหมอาคิรา”

             อีกคนหนึ่งฉกมีดสั้นไปสำรวจใกล้ๆ ความเงาวับกระทบดวงตายาวรีรูปเม็ดอัลมอนด์สีน้ำตาลอ่อนของเดเมียน เจ้าของชื่ออาคิราชำเลืองมองแต่ไม่เห็นความงดงามดังอีกฝ่ายว่า เพราะกำลังครุ่นคิดว่าเจ้าโจรกระจอกหรือจะมีของเช่นนี้ หากเป็นของมีราคาค่างวดก็คงไม่แคล้วถูกฉกชิงมาจากเหยื่อผู้น่าเวทนารายใดรายหนึ่งกระมัง

             อาคิราสะบัดใบหน้านิ่งเรียบประดุจหินก้อนหนึ่งกลับมา แววตาไม่ยินดียินร้ายใส่มีดและคนที่ถือมันไว้ในอุ้งมือ

             อย่ามัวแต่ชื่นชม ของโจร เลยน่าเดเมียน” ปรามฝ่ายหนึ่งแล้วเบือนหน้ากลับไปหาหนุ่มฉกรรจ์ ผมสั้นเตียนคล้ายทหาร

             “เจ้าคิดว่าพวกมันจะออกล่าเหยื่ออีกเร็วๆ นี้ไหมโคลาฟ ข้าคิดจะเข้าป่าล่อทหารนายพลแล้วแวะไปทักทายจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ผู้นี้สักหน่อย”

             อาคิรา ชายหนุ่มผู้มีใบหน้าดุขรึมด้วยเครารกจนมองเค้าหน้าที่แท้จริงไม่ออกเอ่ยขึ้นเรียบๆ เรียวตาสีหมอกหม่นไม่แยแสต่อของที่โจรป่าทิ้งไว้เพราะไม่ใช่ลายแทงที่จะพาเขากับพวกเข้าใกล้รังโจร ของสิ่งนั้นจึงตกเป็นของกลางโดยมีเดเมียนเก็บรักษาไว้

             เมื่อพูดถึงจอมโจรนูร์ยาสขึ้นมาครั้งใดบุรุษทั้งสามให้คิดแค้น หัวหน้ากองโจรผู้นี้สร้างชื่อกะฉ่อนเมื่อครั้งปล้นสดมภ์ในเขตชานเมืองอัสโตมาเนียอย่างอุกอาจ พวกมันเอาชีวิตเหยื่อจุดไฟเผาบ้านเรือนหลังปล้นจนทุกหย่อมหญ้าวอดวายแล้วอันตรธานตัวเข้ากลีบเมฆ

             ยากแก่การลากตัวมาลงโทษด้วยสมัครพรรคพวกของนูร์ยาสซ่อนตัวในป่าทึบ ในเขตเชื่อมต่อระหว่างอาณาจักรอัสมานกับมุกราห์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีพฤกษาไพรพนารายล้อมจนรกชัฏ กอปรกับหุบเขาสูงชันโอบปิดทั้งสามด้าน

             ภูมิประเทศเยี่ยงนี้เองทำให้จอมโจรชื่อดังเหิมเกริม ออกปล้นอุกอาจนับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่รายใดจับตัวนูร์ยาสมารับค่าหัวเป็นทองคำตามใบประกาศจับของทางการ โดยความรับผิดชอบตกอยู่ภายใต้อำนาจของกระทรวงกลาโหม หลังเปลี่ยนมือจากนายคนเก่าที่ละเลยหน้าที่ ทหารรับใช้ต่างทำงานหละหลวมประมาทจนเป็นช่องโหว่ให้บ้านเมืองละส่ำละสาย

             ประชาราษฎร์ต้องอยู่อย่างหวาดหวั่นโดยเฉพาะรอยต่อระหว่างชานเมืองซึ่งห่างหูห่างตาเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายที่ทนมองอยู่เฉยๆ ไม่ไหวจึงออกโรงนัดหารือยังสถานที่ลับกลางเมือง

             ท่านจะออกปล้นบ้างหรือไร แต่ก็ดีเหมือนกันไอ้พวกทหารอ่อนแอพวกนั้นจะได้กระตือรือร้นลุกออกจากกระโจมเสียบ้าง มิใช่เอาแต่นอนอาบน้ำเมาเคล้านารีจนลืมวิธีจับดาบเยี่ยงนี้” โคลาฟ บริภาษลอดไรฟัน

             ชายหนุ่มไม่พอใจพฤติกรรมไร้ระเบียบของทหารใต้บังคับบัญชาของนายพลอาลีจนเรียวตาสีอ่อนวาวขึ้น ชายหนุ่มผู้นี้ถือว่านบนอบต่ออีกสองคนอย่างเห็นได้ชัด ด้วยศักดิ์และศรีที่ไม่เท่าเทียม แต่มิใช่สาระสำคัญของมิตรภาพที่ทั้งสามมี โคลาฟถูกยกให้เป็นเสมือนพี่น้องท้องเดียวด้วยเป็นบุตรชายที่เกิดจากองครักษ์ชิบาผู้ภักดี

             จงไปเตรียมการ ข้าจะกระตุกหนวดนายพลอาลีกันสักหน่อย หึๆ” เสียงหัวเราะลอดจากเคราครึ้มของชายหนุ่มหน้านิ่ง

             แต่พ่อข้ากักบริเวณเจ้าอยู่นะอาคิรา เดี๋ยวจะโดนโทษซ้ำ” เดเมียนเตือนสติ ทั้งที่อยากขยับแข้งขาออกกำลังกายไม่ต่างจากญาติหนุ่ม

             โทษนั้นข้าไม่กลัวหรือเจ้ากลัวล่ะเดเมียน แค่โทษขังลืมในคุกทหารสามวันสามคืน แต่มันก็คุ้มมิใช่หรือที่จะได้เห็นนายพลอาลีเต้นผางกับได้เสวนากับเจ้านูร์ยาสสักครั้ง” อาคิราไหวบ่ากว้าง เขาแสยะยิ้มทว่าในนัยน์ตาช่างไร้อารมณ์

             อาคิรา เฟลิกซ์ อัสซา เจ้าของดวงตาคมกริบสีเทาทึมราวสายหมอกขุ่น ลูกผสมของสองเชื้อชาติ ไทย-อัสโตมาเนียน ส่งแววตาท้าทายเมื่อมองเหยียดไปที่มีดสั้น เขายกมือหนาหยาบด้วยจับดาบมาแต่อ้อนแต่ออกขึ้นลูบใบหน้าคมสันที่ปกคลุมด้วยเครา ครุ่นคิดถึงแผนในวันพรุ่งกับหนทางที่จะลอบเข้าไปทักทายจอมโจรนูร์ยาสยังถิ่นของมัน จอมโจรค่าหัวสูงลิบลิ่วที่หาตัวจับยากราวกับมีมนต์ล่องหนได้

             แต่เขานี่แหละ อาคิราคนนี้จะเป็นคนแรกที่จะกดโจรชั่วให้หมอบ แล้วโยนเข้าคุกหลวงซะ

             เดเมียน ญาติผู้พี่ของอาคิราแสดงความกังวลชั่วครู่แล้วพยักหน้ารับ ด้วยไม่มีประโยชน์ที่จะค้าน อย่างไรเสียก็ไม่มีทางเปลี่ยนความคิดของอาคิราได้ ลูกพี่ลูกน้องแก่กว่าอาคิราเพียงสามเดือน ซึ่งเกิดจากท่านอาอาบิลกับพระชายานาจาจึงมีศักดิ์เป็นพี่ อาคิราปรายตาไปทางโคลาฟซึ่งผุดลุกอวดร่างล่ำสันเยี่ยงนักรบ ผงกศีรษะน้อยๆ เมื่อโคลาฟทำคล้ายถวายบังคมลาแต่ไม่มากพิธี แค่กดแขนข้างขวาวางทาบเอวสอบแล้วค้อมกายลง

             ข้าขอตัวก่อน ป่านนี้พ่อจะสงสัย” โคลาฟผงกศีรษะที่ปกคลุมด้วยเส้นผมสั้นเตียน กล่าวอำลาชายสูงศักดิ์ทั้งสอง

             พ่อเจ้ากับพ่อข้าต่างก็หูตาถี่ยิบยิ่งกว่าสับปะรด ซ้ำหูตาไวยิ่งกว่าปรอท ระวังตัวด้วยโคลาฟไม่เช่นนั้นเจ้าชายอาคิราของเจ้าอาจต้องเข้าซังเตก่อนร่อนไปล่อโจร”

             เดเมียนจุดยิ้มมุมปากเอ่ยฐานันดรเต็มยศของอาคิราอย่างยั่วเย้า รูปหน้าเรียวยาวอย่างบุรุษเพศ สมสง่าราศียิ้มเย้าอย่างคนอารมณ์ดี ในนัยน์ตาสีอ่อนปานน้ำผึ้งรวงมีรอยยิ้มแฝงไว้เป็นนิจ ต่างจากใบหน้าถมึงทึงซึ่งปราศจากรอยยิ้มหัวของอาคิราที่นับครั้งจะได้เห็น

             ถ้าต้องเข้าซังเต ก็เข้าด้วยกันนั่นแหละเจ้าชายเดเมียน” คนพูดน้อยต่อยหนักเอ่ยขรึมๆ จุดยิ้มมุมปาก


วันนี้นำบทนำมาลงให้อ่านเรียกน้ำย่อยกันก่อน เพื่อทำความรู้จักกับสามหนุ่มทหารเสือแห่งอัสมานกันค่ะ
อาคิรา ทายาทของราล์ฟกับเจ้าพระจันทร์
เดเมียน ทายาทคนโตของอาบิลกับนาจา
และโคลาฟ บุตรโทนขององครักษ์ชิบา
ขอฝากผลงานเรื่อง "ดวงใจทมิฬ" ไว้อ่านกันด้วยนะคะ
                                                                                         ดาลัน  :)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

80 ความคิดเห็น

 1. #73 jin262523 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555 / 09:05

  หายไปไหนแล้วไม่มาลงต่อเลย รออยูนะ

  #73
  0
 2. #70 kimvanid (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 มกราคม 2555 / 19:14
  ชอบเดเมียน!!!!!!!
  #70
  0
 3. #68 jin262523 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มกราคม 2555 / 13:04

  บอกได้คำเดียวว่า "น่ารักอ่ะ"

  #68
  0
 4. #8 koonja-jaa (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2553 / 19:31
  ใช่ๆๆๆหนุ่มๆทั้งนั้นเรียกน้ำย่อยได้ดีนักแล
  #8
  0
 5. #7 weewan (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2553 / 17:37
  ตามมาแว้วจ้า บทนำก็สนุกดีจ้าแล้วมาอัพต่อเลยหนุ่มๆๆทั้งน้าน555
  #7
  0
 6. #6 naowarat_epp (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2553 / 12:41
  ขอบคุณสำหรับบทนำที่มาอัพค่ะ ^^
  มาได้รวดเร็วจริงๆ ชอบมากๆ รอติดตามตอนต่อไปเลยดีกว่า
  จะมาอัพช้าไม่เป็นไร ขอแค่มาอัพก็พอ ^^
  #6
  0