เพลิงรักมายา (ตีพิมพ์กับสนพ.สมาร์ทบุ๊ค)

ตอนที่ 2 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,804
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  26 พ.ค. 52เงามายา
เตรียมพบกับวังวน เงาสะท้อนของหัวใจ ที่เป็นแค่ภาพลวงตา...

บรูคส์  เวลล์เนอร์ : ผู้บริหารหนุ่มเชื้อสายอเมริกัน เม๊กซิกัน แห่งบริษัทเวลล์ กรุ๊ป พี่ชายต่างสายเลือดของอชิระ
อชิระ เวลล์เนอร์ : 'ชิน' ชายหนุ่มสายเลือดญี่ปุ่น อเมริกัน เลือดเย็น ไร้รัก ผู้คอยสร้างแผลใจให้ก่อเกิดแก่เธอ...
ณัฐมณ  บริบูรณ์วัฒน์ 

บทนำ

                ร่างของกลุ่มคนนับสิบขยับตามจังหวะของดนตรีสไตล์อินดี้ บ้างเต้นแร้งเต้นกาประสาวัยรุ่น บ้างเกาะกลุ่มกันเหนียวแน่นแลกลีลาเลียนแบบศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบคล้ายกับภาพในมิวสิควิดีโอที่กำลังจับภาพขึ้นจอขนาดใหญ่ คนสนุกคือคนที่ได้ทำกิจกรรมนั้นไม่ใช่คนที่นั่งจับเจ่าอยู่ที่โต๊ะตามลำพังอย่าง ณัฐมณ หญิงสาวเจ้าของร่างโปร่งบาง ผิวค่อนข้างขาว มีดวงหน้าหวาน นัยน์ตาสวยซึ้งปนเศร้า เธอกำลังมองผู้คนที่อยู่รอบกายด้วยสายตาผ่านๆ การได้มานั่งอยู่ท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวายในผับแห่งนี้ทำให้เธอลืมความเสียใจที่เพิ่งเกิดขึ้นหมาดๆ ไปได้บ้าง
                คู่หนุ่มสาวที่เต้นรำอยู่กลางฟอร์ด้านหน้าเวทีหันกลับมามองณัฐมณเป็นตาเดียว เพราะหญิงสาวขอตัวไม่ออกไปร่วมสนุกที่ด้านหน้าเวทียกระดับเตี้ยๆ นั่น หนึ่งในนั้นโน้มตัวลงมาหาแฟนสาวก่อนพูดแข่งกับเสียงเพลงกับเบสที่กระแทกดัง สายตาสองคู่จับจ้องไปที่เพื่อนสาวที่ยังยึดที่นั่ง ปักหลักดื่มน้ำหวานแก้วแรกที่สั่งมาตั้งแต่หัวค่ำ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ณัฐมณ
ไม่แตะถ้าไม่จำเป็น และไม่ถนัดเลยที่จะแสดงออกด้วยการเต้นรำทำให้หญิงสาวดูไม่เหมาะกับผับแห่งนี้เอาเสียเลย ตอนแรกเธอไม่มีความคิดจะมาที่นี่อยู่แล้ว ติดตรงที่
เกษรา หรือ ยัยปิ่น ไม่ยอมทิ้งเธอไว้ที่คอนโดตามลำพัง
คนอกหักใครเขาอยู่คนเดียว น้ำตาได้ไหลมาเป็นเผาเต่า  นั่นเป็นคำพูดของคนที่ห่วงเพื่อน
                ท่าทางไอ้เน็ทจะไม่ค่อยสนุกนะ ไม่ไปดูหน่อยเหรอ ปิ่น นายอ้น หรือ อภิชาติ เปรยกับเกษรา
                คงอยากนั่งเงียบๆ อ่ะ แค่นี้ก็ดีขึ้นเยอะแล้วนะ ปิ่นเห็นตอนเฮิร์ทใหม่ๆ นะอ้น สงสารจับใจเลย เพราะไอ้เพื่อนบ้านั่นคนเดียว
เกษราบอกส่งสีหน้าเจ็บใจไปถึงชายหนุ่มที่นั่งเฝ้าเคาน์เตอร์บาร์เหล้า ไอ้เพื่อนบ้า  นั่นเกษราหมายถึงนายอั๊ต อครา ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มเพื่อน แล้วเพื่อนก็รักเพื่อนทำให้อคราคบหากับณัฐมณมาเกือบสองปี ก่อนจะระหองระแหงเพราะพฤติกรรมไร้ความรับผิดชอบของฝ่ายชาย ที่ยังควงหญิงสาวไม่เลือกหน้าทั้งรุ่นน้องและรุ่นเดียวกัน
คนห่วงเพื่อนไม่วายเหลือบมองณัฐมณเป็นระยะ พอพักเปลี่ยนวงดนตรี แสงสว่างภายในพื้นที่จะสว่างขึ้นสักสี่สิบเปอร์เซ็นต์ พอจะสังเกตเห็นว่าเพื่อนสาวยังนั่งอยู่ที่เดิม เดาว่าหญิงสาวคงเบื่อหน่ายกับการนั่งมองคนอื่นสนุกกัน ร่างโปร่งบางค่อยๆ ขยับเพราะนั่งอยู่กับที่จนเมื่อยขบ เธอก้าวผ่านฝูงชนหนาแน่นที่ยืนเบียดเสียดเต้นรำ บ้างกอดกันกลมตามอารมณ์เคลิ้มไหวไปทางด้านหลังของผับหวังจะเข้าห้องน้ำ
ระหว่างนั้นเกษรากับอภิชาติตรงเข้าไปหาอคราที่นั่งดื่มตามลำพัง เธอมองเขาอย่างตำหนิเพราะอคราเพิ่งจะทำร้ายจิตใจณัฐมณ เมื่อต้องมางานเดียวกันเลยต่างคนต่างอยู่คนละมุมในผับแห่งนี้
            ไอ้อั๊ต เคยคิดไหมว่าจะช่วยกันดูแลเน็ทบ้าง แกทิ้งเพื่อนมานั่งเมาแอ๋ได้ไงวะ
เสียงเพื่อนสาวทำห้าวใส่ เกษราไม่พอใจอย่างยิ่งที่อคราทำลายน้ำใจของณัฐมณรวมทั้งการกระทำในวันนี้ด้วย คนถูกด่ายกมือขึ้นห้าม โทสะกรุ่นถูกกำหนดขึ้นเป็นริ้วๆ บนใบหน้าคมเข้ม เพราะตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมาเมื่อเพื่อนได้รู้ว่าเขามีปัญหากับแฟนสาว อคราก็โดนโจมตีอย่างหนักทั้งด้วยคำพูด และการเหน็บแนมจากบรรดาเพื่อนพ้อง เขายักไหล่หนาส่งสายตากวนโอ๊ยใส่เกษราเมื่อเมาได้ที่
ขอฟังเพลงให้มันรื่นหูได้ไหมวะ เสียงแกเนี่ยมันบาดหู น่ารำคาญชะมัดเลยไอ้ปิ่น อั๊ตประชดประชันใส่ ปากคนเมาก็พาลจะหาเรื่องไปด้วย
ไอ้บ้าอั๊ต ไอ้ๆๆ เกษราเต้นเร่าปรี๊ดใส่ เกลียดท่าทีไร้ความรับผิดชอบ กวนประสาทของเขา อภิชาติจำต้องเข้ามากั้นกลางระหว่างเพื่อนกับแฟนสาว ก่อนที่เกษราจะมีเรื่องกับอคราจริงๆ จังๆ
มาทางไหนไปทางนั้นเลยไอ้ปิ่น พาแฟนมึงไปเลยนะไอ้อ้น อคราออกปากไล่ ชี้นิ้วส่งๆ ไปอีกทาง แล้วยกแก้วเหล้าขึ้นซดรวดเดียวหมดอย่างขัดใจ อภิชาติรั้งมือหญิงสาวไปอีกทางพอจะรู้ฤทธิ์บุคคลทั้งคู่หากต้องปะทะกัน
คนหนึ่งห้าว ซ่าส์ไม่น้อย อีกคนก็ปากดี แกว่งหาเรื่องได้ตลอด
พื้นที่ที่คิดว่าเข้ามาแล้วจะโล่งขึ้น ทั้งมลพิษทางเสียง มลภาวะทางสายตาจากหญิงสาวนุ่งน้อยห่มน้อย เสียงน่ะค่อนข้างเบาลงจนโล่งหูกว่าครึ่ง แต่ภาพนี่สิไม่ต่าง เพราะไม่ว่าจะแทรกร่างบางๆ ไปทางไหน ณัฐมณก็พบว่ามีคู่รักยืนคลอเคลียกันหลายคู่ตามทางแคบๆ ที่เธอเดินผ่านมา
คำว่า เด็กสมัยนี้...  พร่างพรายในหัวของณัฐมณ เด็กสาวที่กำลังยืนกอดรัดกับชายหนุ่มคู่ล่าสุดตรงหน้าอายุไม่เกิน 18 ได้ละมัง
ไม่ใช่เพราะว่าเธออายุมากมายกว่า ก็แค่ยี่สิบต้นๆ แล้วก็เพิ่งจะรับปริญญาบัตรมาหมาดๆ แต่ณัฐมณกลับไม่เคยมีพฤติกรรมอย่างนี้สักหน อาจเพราะเธอเป็นคนที่ค่อนข้างถือตัวคนหนึ่ง อคราจึงถือเป็นคนรักคนแรกที่เธอคบหา ซึ่งความรู้สึกก็เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกันตอนเรียนมหาวิทยาลัยนั่นแหละ
เมื่อทำธุระส่วนตัวเสร็จณัฐมณก้าวออกมาจากโซนห้องน้ำหญิงซึ่งกั้นเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า มีห้องน้ำเรียงรายสามห้องผนังด้านข้างเป็นไม้ระแนงโปร่งตีไขว้เป็นรูปข้าวหลามตัด กับวางกระจกบานใหญ่พิงไว้ด้านข้างเพื่อสำรวจความเรียบร้อยก่อนออกจากห้องน้ำ ทางเดินระหว่างพื้นที่ด้านในเชื่อมสู่ห้องน้ำปูลาดด้วยแผ่นหินกาบสลับผืนหญ้าสีเขียวสด พอจะทำให้หญิงสาวได้สูดอากาศบริสุทธิ์นอกจากกลิ่นบุหรี่สักนิดก็ยังดี
ร่างโปร่งบางชะงักกึกแล้วถอยกรูดเมื่อพบหนุ่มสาวคู่หนึ่งกำลังพรอดรักกันจังๆ ตรงบริเวณทางแคบๆ ก่อนเข้าสู่ตัวผับ เธอหลุบตาลงต่ำโดยอัตโนมัติ อายแทนทั้งที่คนทั้งคู่ไม่อายแม้แต่น้อย แต่เค้าโครงใบหน้าคมคายของชายคนนั้นที่กำลังก้มลงซุกไซ้จูบหญิงสาวในอ้อมกอดกลับคุ้นสายตาจนณัฐมณต้องเงยหน้าขึ้นมองอีกครั้ง ภาพที่เห็นเต็มตานั่นก็คือ อครา
ใจที่มีเหลืออยู่แค่ครึ่งกับเรื่องของเขาลดวูบลงไม่เหลือตัวเลขในใจ ณัฐมณสูดลมหายใจเพิ่มความเข้มแข็ง ก้าวเร็วออกไปให้พ้นจากที่ตรงนั้นก่อนที่เธอจะต้องร้องไห้ออกมาอวดสายตาคนที่ผ่านไปผ่านมา
คืนนี้ต้องจบลงด้วยน้ำตา...อีกครั้ง

เข้ามาแก้ไขตัวสะกดที่ผิดค่ะ
ส่งบทนำมาชิมลาง + รูปภาพ Image ตัวเอก ก็แค่อยากมีบ้าง หุหุ
ลองอ่านกันดูค่ะ ฝาก "เงามายา" ไว้ด้วยค่ะ 
                                                       ดาลัน   
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

731 ความคิดเห็น

 1. #547 กระปุกออม (@kasinee2526) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2552 / 11:42
  เม้นให้กำลังใจจ้า
  #547
  0
 2. #493 maysarin (@maysarin) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2552 / 01:42
  ตัดใจให้ได้นะ
  คนแบบนั้นไม่สมควรที่รัก
  #493
  0
 3. #43 กระปุกออม (@kasinee2526) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2552 / 16:55
  เม้นให้กำลังใจจ้า อ่านรวดเดียวจบเลย อิอิ เลยเม้นให้ทีหลังไม่ว่ากันน้า สนุกมากค่ะๆๆๆๆๆ  และเป็นกำลังใจให้ค่ะ ตอนจบ รอน้า จะรอค่ะ
  #43
  0
 4. #42 (o_0) โอ โหย โหย๋ (@noonnut) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 เมษายน 2552 / 12:12
  ขึ้นต้นก็เยียมแล้ว เก่งมาก ขอให้ใช้จิตนาการให้เต็มที่
  #42
  0
 5. #41 hyinkhyong (@hyinkhyong) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 เมษายน 2552 / 15:44
  ต้องเศร้าแน่ๆ   แต่ก็อยากอ่าน...อย่าทำให้คนอ่านร้องไห้เป็นเผาเต่านะคะ    สงสารคนหัวใจนางเอกด้วย
  #41
  0
 6. #40 tan+ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 มีนาคม 2552 / 19:15
  น่าสงสารนางเอกจัง T^T
  #40
  0
 7. #39 Shin-bi (@shin-bi) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 มีนาคม 2552 / 16:05
  เศร้าซะ... เฮ้อออ
  นางเอกพี่แหม่มน่าสงสารทุกคนเลยนะเนี่ย
  นางเอกเราสู้ ๆ คนแต่งเราก็สู้ ๆ เหมือนกันนะคะ
  งานเยอะก็พักผ่อนเยอะ ๆ ด้วยนะคะ
  ^^
  #39
  0