มารยาอสูร (บทส่งท้าย อัพ 100%)

ชมบุหลัน หล่อนคือทาสทางกาย ของเขา ปรีดิ์ปวุต เขาคือทาสหัวใจ ของเธอ รักแท้มิอาจบังเกิด เมื่ออยู่บนสายป่านของความแค้น... พบกันใน "มารยาอสูร" ค่ะ

ยอดวิวรวม

24,141

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


24,141

ความคิดเห็น


251

คนติดตาม


71
จำนวนรีวิว : 2
จำนวนตอน : 27 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  23 มี.ค. 56 / 18:13 น.
นิยาย (觷 Ѿ 100%)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

251 ความคิดเห็น

 1. #251 nuri.j (จากตอนที่ 26)
  17 เม.ย. 56 / 06:09 น.
  พี่มาช้าไปนิดค่ะ พอเห็นชื่อเรื่องใหม่ "เงื้อมเงามาร" นึกขึ้นได้ว่า ยังไม่ได้ตอบคำถาม

  1. ตอนอ่านเรื่องนี้แรกๆ เกลียดพระเอกสุดใจเลยค่ะ ฮีร้ายเกินไป จะว่าโหดก็เกือบใกล้เคียง สิ่งที่เขาทำกับชมบุหลัน เลวร้ายเกินกว่าที่พระเอกจะทำ(อินจัด)  พี่เกือบแจ้งตำรวจจับคุณปรีดิ์ในหลายข้อหา 555  มาตอนหลังที่คุณปรีดิ์เปลี่ยนมา น่ารักได้สุดใจ จนอยากขอเปลี่ยนตัวเป็นชมบุหลันแทน  ทั้งรัก ทั้งหวง ห่วงใย อยากปกป้อง คุ้มครอง เนื้อแท้ของเขาไม่ได้ร้ายอย่างที่ทำลงไป เพราะความแค้นมันบังตา กว่าจะรู้ตัวก็เกือบสายเกินไป 

  เป็นแนวดราของดาลันที่เขียนได้เข้าถึงทุกความรู้สึกเช่นเคยค่ะ  อ่านแล้วได้ทุกอารมณ์ รัก เกลียด โกธร น้อยใจ เสียใจ อ่านแล้วทั้งรักทั้งเกลียดพระเอก ทั้งสงสารเห็นใจนางเอก  เป็นอีกเรื่องที่สนุกและชวนติดตามค่ะ

  2.คนแรกที่อยากพูดถึงคือ ชมบุหลัน เธอสวย บอบบาง น่าถนุถนอม ถูกเลี้ยงอย่างไข่ในหิน หัวอ่อน เมื่อต้องมาเจอความร้ายกาจของโลกภายนอกอย่างที่เธอไม่เคยคาดคิดว่าจะเกิดกับตัวเอง  ชีวิตเหมือนหมดสิ้นทุกอย่าง ถูกรังแก ข่มเหง เป็นนางเอกที่น่าสงสารมากที่สุดคนหนึ่งค่ะ ไม่ผิดหรอกที่เธอคิดจะฆ่าตัวตาย  เพราะ ณ เวลานั้น ความตายอาจจะเป็นความกรุณาอันสูงสุดแล้ว ที่เธอจะได้รับ  ชีวิตที่เลือกไม่ได้ หัวใจที่แปรเปลี่ยน  ยังโชคดีที่กลับมามีหัวใจดวงเดียวกัน  ความรักทำให้ทุกอย่างลงตัว

  ตัวละครอีกคนที่อยากพูดถึงคือ  ณดล เพื่อนหรือจะเรียกได้ว่าเป็นแฟน ของชมบุหลัน  ตอนที่อ่านแรกๆก็ดูน่าสงสารอยู่หรอกค่ะ ที่อยู่ๆก็ถูกใครไม่รู้มาแย่งคนรักไป  อาจจะทำใจไม่ได้บ้างในตอนแรก เมื่อเวลาผ่านไปก็ต้องหักห้ามใจได้ คนเราต้องมีสติมีความยับยั้งชั่งใจ  แยกแยะสิ่งดีและไม่ดี แต่เขากลับทำสิ่งที่เลวร้าย เพียงเพื่อยื้อยุดชมบุหลันมาเป็นของตัวเอง  นั่นไม่ใช่ความรัก เพราะ การที่เรารักใครแม้จะไม่สมหวัง เราย่อมอยากเห็นคนที่เรารักมีความสุข  น่าเสียดายที่ณดล  ไม่ดีอย่างที่คิดไว้  บทของเขาไม่เหลืออะไรไว้ให้คิดถึงเลยค่ะ

  3.พี่อยากอ่าน เลิฟ คอมเมดี้ นางเอกน่ารัก แก่นแก้ว อย่างเรื่อง ที่รัก ค่ะ  หรืออีกทีก็ ลึกลับ สืบสวน แอกชั่นคอมแมดี้ เป้นไงคะ ขอเบาๆบ้างก็ดีนะคะ  เครียดกันมาหลายเรื่องแล้ว อิอิ  นี่แค่ความเห็นส่วนตัวค่ะ  ยังไงก็ติดตามทุกเรื่องอยู่แล้ว เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ
  #251
  0
 2. #250 tungkn4841 (จากตอนที่ 26)
  16 เม.ย. 56 / 01:42 น.
  ขอเล่นเกมส์ตอบคำถาม เรื่อง มารยาอสูร ค่ะ  1 แนวเนื้อหาของเรื่องเป็นนิยายแนวดร่าม่า ของการแก้แค้นที่เราจะพบเห็นอยู่บ่อยๆๆ แต่ต้องบอกว่านิยายเรื่องนี้ไรเตอร์ทำได้ดีในแง่ของ

  1.1 อารมย์ของตัวละครแต่ละคน ไรเตอร์ได้ใส่อารมย์ของแต่ละคนเข้าไปทำให้นิยายมีน้ำหนัก ในยามแค้นก็แสดงออกของการแก้แค้นอย่างจริงจัง แต่เมื่อถึงบทจะรัก แม้อยู่ที่ตลาดเข้าก็สามารถกอดจูบหนูชมได้อย่างไม่อายใต หรือ  ในฐานะผู้ถูกกระทำอย่างชมบุหลันเธอก็สามารถเรียกน้ำตาจากผู้อ่าน ที่ต้องยอมรับในชะตากรรม 

  1.2 แนวการดำเนินเรื่อง ทำได้อย่างต่อเนืองแสดงออกถึงตัวละครแต่ละคน เช่นตอนที่นายปรีต์ต้องการไปช่วยชมบุหลันให้หลุดจากหลอกหลวงของเพื่อนชายของเธอทำให้เห็นอาการการกระทำ อารมย์ของนายปรีต์ขณะนี้ว่ามีความต้องการขนาดไหน เนื้อเรื่องไม่เยืนเยอ และการวางพล๊อตเรื่องเพื่อนำไปสู่การแก้แค้นของนายปรีต์ปวุตที่ไปตกอยู่ที่ชมบุหลันซึ่งเป็นผู้รับเคราะห์ทำให้น่าติดตามอย่างยิ่ง  2 ขอแสดงความคิดเห็นของตัวละคร 2 คน คือ  2.1 นายปรีต์ปวุต ชายหนุ่มที่มีความแค้นฝังใจ อารมย์ที่แสดงเป็นแบบอารมย์แค้นแรง รักแรง เขาสามารถใส่อารมย์ในความแค้นอย่างหนักๆๆ ทำให้ผู้อ่านอินกับบทของนายปรีต์ และเมื่อุถึงเวลาที่เขาต้องการแก้แค้นเขาก็สามารถทำให้ผู้อยู่ในชะตากรรมอย่างชมบุหลันเป็นเหมือนลูกไก่อยู่ในกำมือ ไม่ให้โอกาสที่จะต่อรอง

  2.2 ชมบุหลัน  สาวน้อยที่พึงจบการศึกษากำลังเอาข่าวดีมาบอกบิดา แต่ก็ต้องมาพบข่าวร้าว ตั้งแต่นั้นมาชีวิตเธอได้หักเหแปรเปลี่ยนไปจากคุณหนูที่พ่อรักอย่างกับไข่ในหินต้องกลายเป็นมาทาสทางกายของนายปรีต์ปวุต เป็นบทที่เรียกน้ำตาจากเด็กสาว

  ที่ไม่คาดคิดว่าชีวิตตนเองจะเป็นแบบนี เมื่อเกิดปัญหาก็พยายาม่ต่อสู้ และต่อรองกับเจ้าของอย่างนายปรีต์ปวุต แต่ก็สํญเปล่าเพราะชีวิตของเธอเป็นทาสของเขา  3 ถ้าหากถามว่าต้องการให้ไรเตอร์เขียนนิยายแนวใด คิดว่าเป็นแบบดราม่าแบบนี้แหล่ะดีแล้วแต่อยากได้แนวนิยายแบบชายหญิงรักกัน แต่เมื่อสองตระกูลไม่ถูกกันทั้งสองจะแก้ไขอย่างไร  เป็นความคิดส่วนตัวค่ะ  ขอบคุณไรเตอร์ที่ได้อ่านมาถึงบรรทัดนี้  takecare ใบบัว ( tungkn4841)   #250
  0
 3. #249 nooyuhu (จากตอนที่ 26)
  2 เม.ย. 56 / 12:59 น.
  1 อยากถามว่าทำไมต้องสร้างปมความแค้นเป็นบ่อเกิดของความรักด้วยล่ะ เหมือนเรื่องที่ผ่านๆ มาเลย เช่นนายไฟ คล้ายเรื่องชำเลยรักที่ว่าพระเอกแค้นนางเอกโดยที่นางเอกไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความแค้นนั้น เพียงแต่เป็นคนในครอบครัวที่พระเอกแค้น สุดท้ายแล้วก็หลงรักความดีงามของนางเอก
  ที่ถามน่ะแบบว่าอยากอ่านแบบเบาสมองมั่ง มันเครียดน่ะสิ 555
  2 พ่อนางเอก เพราะเป็นบ่อเกิดความแค้นที่พระเอกต้องการแก้แค้น เพราะความโลภแท้ๆ จนทำให้เกิดโศกนาฎกรรมความรัก
  เพื่อนของพ่อนางเอกที่ทรยศเพื่อน เพราะอิจฉาริษยาสามารถทำทุกอย่างได้โดยไม่คำนึงถึงความเป็นเพื่อน จริยธรรมของอาชีพที่ตนทำอยู่ เป็นคนที่คบไม่ได้ และเป็นคนที่ไม่มีความเจริญก้าวหน้าในอนาคตเพราะใครจะเอาคนที่ทรยศคนอื่น(ซึ่งเป็นเพื่อนตัวเอง) มาทำงานด้วย
  3 ชอบแบบนิยายสีขาว ใสๆ สบายๆ ไม่เครียด เพราะชีวิตจริงก็เครียดพอแรงอยู่แล้ว ทำไมเราต้องทำให้เครียดมากขึ้นด้วย
  แนวรักชาติหรือแนวอุดมการณ์รักป่า ช่วยทำให้คนเกิดความรู้สึกรักชาติและหวงแหนป่าไม้ เพราะปัจจุบันป่าเหลือน้อยเพราะคนโลภมากขึ้น อยากให้มีข้าราชการที่ดีมากขึ้น ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว
  นิยายแนวย้อนยุคก็น่าติดตาม ไม่ว่าจะย้อนเวลาหาอดีตในสมัยสุโขทัย อยุธยาแบบเรื่องทวิภพก็น่าอ่าน
  แนวทะเลทรายก็สนุก แต่ขอโหดน้อยๆ หน่อยแบบว่าอ่านเจอแต่ผู้ชายทะเลทรายเป็นคนโหดและเจ้าชู้
  #249
  0
 4. #248 nooyuhu (จากตอนที่ 26)
  29 มี.ค. 56 / 12:21 น.
  1 อยากถามว่าทำไมต้องมีปมที่ว่าความแค้นเป็นบ่อเกิดของความรัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนี้หรือเรื่องบ่วงไฟ เพราะอ่านแล้วคล้ายจำเลยรักเลย เพราะมีความแค้นกับคนในครอบครัวนางเอกแล้วจับตัวนางเอกเพื่อระบายความแค้น แล้วในที่สุดพระเอกก็หลงรักนางเอกเข้า
  2 พ่อของนางเอกซึ่งเป็นต้นเหตุของความแค้นนี้ เพราะความโลภ ความหลง เป็นบ่อเกิดฆาตกรรมความรัก
  โสภณ เป็นเพื่อนที่มีแต่ความอิจฉาริษยา เห็นคนอื่นได้ดีก็อิจฉา พยายามแทงข้างหลังเพื่อน เป็นคนที่คบไม่ได้
  3 ชอบแบบนิยายสีขาว ใสๆ สบายๆ ไม่เครียด เพราะชีวิตจริงก็เครียดพอแรงอยู่แล้ว ทำไมเราต้องทำให้เครียดมากขึ้นด้วย
  แนวรักชาติหรือแนวอุดมการณ์รักป่า ช่วยทำให้คนเกิดความรู้สึกรักชาติและหวงแหนป่าไม้ เพราะปัจจุบันป่าเหลือน้อยเพราะคนโลภมากขึ้น อยากให้มีข้าราชการที่ดีมากขึ้น ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว
  นิยายแนวย้อนยุคก็น่าติดตาม ไม่ว่าจะย้อนเวลาหาอดีตในสมัยสุโขทัย อยุธยาแบบเรื่องทวิภพก็น่าอ่าน
  แนวทะเลทรายก็สนุก แต่ขอโหดน้อยๆ หน่อยแบบว่าอ่านเจอแต่ผู้ชายทะเลทรายเป็นคนโหดและเจ้าชู้
  #248
  0
 5. #247 tungkn4841 (จากตอนที่ 27)
  24 มี.ค. 56 / 04:47 น.
  จะตามไปแน่นอนค่ะ
  #247
  0
 6. #246 kerisan (จากตอนที่ 27)
  23 มี.ค. 56 / 21:08 น.
  เดี๋ยวตามไปจ้า
  #246
  0
 7. #245 ขอให้สมปรารถนา (จากตอนที่ 26)
  22 มี.ค. 56 / 13:45 น.
  1   เพราะค้องการแก้แค้นทำให้คุณปรีติ์มำได้ทุกอย่าง  ที่จะให้ครอบครัวของหนูชมทุกทรมาณ และเจ็บปวดแต่เพราะความรักก็ทำให้คุณปรีติ์ยอมลืมความแค้นได้      2   หนูชมเหมือนคนอ่อนแอสำหรับสังคมสมัยนี้แต่ก็มีความเข้มแข็งอยู่ในตัว  และเพราะความรักก็ทำให้ณดลเปลี่ยนจากคนดีไปเป็นคนเห็นแก่ตัว   3  อยากอ่านนิยายแบบที่นางเอกเก่งๆ แก่น ๆ
  #245
  0
 8. #244 Rain twin (จากตอนที่ 26)
  19 มี.ค. 56 / 23:01 น.
  เป็นแนวความรักที่แปรเปลี่ยนจากความแค้นเป็นความรัก ซึ่งมารยาอสูรมีแนวคิดในเนื้อเรื่องที่เป็นแง่คิดที่ว่า ควรทำตามหัวใจตัวเองก่อนจะสายไป อัครเดช มีความแค้นที่มีต่อบิดานางเอก เอาแต่ใจ ที่สำคัญคือ รักใคร ใครจริง ใจเดียวเป็นสิ่งที่สาวๆในชีวืตจริงอยากได้ผู้ชายแบบนี้ดูแลและแต่งงานด้วย แต่มันคงมีแค่ในนิยาย ในชีวิตจริงคงหายากมากๆๆ นางเอก เป็นสาวที่อ่อนโยน ดูอ่อนต่อโลก บอบบาง แต่ภายในจิตใจก็อดทน รักเดียวใจเดียว ให้อภัยคนที่เคยทำผิด น่าชื่นชมที่คิดจะปกป้องลูกของตนซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดี รักทุกอย่างที่สามารถอภัยกับการทำผิดแล้วคิดจะแก้ไขสิ่งต่างๆๆของปรีด อยากให้เขียนแนวความรักที่เพื่อนแอบรักเพื่อนแม้จะไม่กล้าบอก แต่ถ้าบอกก็กล้วอีกฝ่ายจะเปลี่ยนไป แต่เป็นรักที่บริสุทธิ์ไม่ต้องการสิ่งตอบแทนให้เขามีความสุข เราก็มีความสุขแล้ว
  #244
  0
 9. #243 kerisan (จากตอนที่ 26)
  18 มี.ค. 56 / 11:54 น.
  พล็อต มารยาอสูร ดูธรรมดาทั่วไป ก็จริงนะคะ. แต่การเรียบเรียงและการเดินเรื่องโดดเด่นแตกต่างค่ะ โดยเฉพาะตอนเปิดเรื่องช่วงแรกที่เปิดตัวคุณปรีดิ์ชอบมากชวนให้น่าติดตามจนจบ การดำเนินเรื่อง กระชับ ฉับไหวดีค่ะ ไม่เยิ่นเย้อ ดึงอารมณ์คนอ่านได้เลยค่ะ
  ความคิดเห็นต่อตัวละคร. คุณปรีดิ์ เลยค่ะ โหดจัง นายคนนี้ รักแรง เกลียดแรง หื่นอิกต่างหาก แต่พอจะหวาน เล่นซะคนอ่านเขิลเลย 555
  และนางเอกของเรา. นางช่างอ่อนหวาน บอบบาง อินโนเซนท์ จริง นึกภาพของไข่ในหินออกเลย. แต่เธอสวยค่ะ นักเขียนบอกจากการบรรยาย 555 ไม่งั้นอิคุณปรีดิ์มันไม่หลงซะจนลืมเรื่องแค้นหรอกเนอะ

  อยากได้แนวโคแก่กินหญ้าอ่อนประมาณนี้แหละค่ะ. ชอบ
  ขอบคุณนะคะ ที่สร้างสรรค์ผลงานดีดี และแบ่งปันให้ได้ติดตามอ่านค่ะ
  #243
  0
 10. #242 fan club (จากตอนที่ 25)
  18 มี.ค. 56 / 09:28 น.
  ขอบคุณไรเตอร์สำหรับนิยายดี ๆ แบบนี้นะคะ เป็นกำลังใจให้คุณดาลันเสมอ และจะคอยติดตามผลงานค่ะ ^^
  #242
  0
 11. #241 tungkn4841 (จากตอนที่ 25)
  18 มี.ค. 56 / 02:28 น.
  ครอบครัวสุขสันต์ เพราะสายใยของความรักที่มีลูกเป็นตัวเชื่อมโยงทำให้นายปรีต์ปวุตเปลี่ยนไป เขาสามารถทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวได้อย่างดีที่สุด ...... เพราะความรักจริงๆๆๆ    ขอบคุณไรเตอร์สำหรับความบันเทิงที่ได้มอบให้แก่พวกเรา เนื้อเรื่องสนุกมากค่ะ มีทุกรูปแบบ แถมหักมุมตอนท้ายเล่นเอาใจหายนึกว่าเขาทั้งคู่จะเป็นพี่น้องกันเสียอีก  .....จะติดตามผลงานของไรเตอร์เรื่องต่อไปค่ะ  takecare ใบบ้ว
  #241
  0
 12. #240 tungkn4841 (จากตอนที่ 24)
  18 มี.ค. 56 / 01:50 น.
  แอบลุ้นแทบแย่ แต่อย่างไรคนคู่กันพรหมลิขิตก็สร้างให้เขาได้คู่กันจนได้

  รอไรเตอร์มา up ต่อ
  #240
  0
 13. #239 Wonwow (จากตอนที่ 25)
  18 มี.ค. 56 / 00:53 น.
  ขอบคุณไร้ท์เตอร์มากค่ะ นิยายจบแล้วชื่นชอบมากๆค่ะ
  ชอบคุณๆๆๆๆค่ะ
  #239
  0
 14. #238 mommam_d (จากตอนที่ 25)
  17 มี.ค. 56 / 23:52 น.
  ขอบคุณทุกๆ ท่านที่ติดตามเช่นกันค่ะ ^^ 

                                    Love
                                   ดาลัน   
  #238
  0
 15. #237 mommam_d (จากตอนที่ 26)
  17 มี.ค. 56 / 23:51 น.
  ยินดีค่ะพี่หนูหริ รออยู่นะคะ ^^
                                   ดาลัน 
  #237
  0
 16. #236 mommam_d
  17 มี.ค. 56 / 23:50 น.
  ทิ้งไว้ไม่นาน เข้ามาอ่านกันเยอะๆ นะคะ > /// < 
                                       ดาลัน 
  #236
  0
 17. #235 lowley-y
  17 มี.ค. 56 / 21:33 น.
  ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆๆให้อ่านนะคะขอบคุณมากจากใจ และขอให้คุณดาลันพบประสพแต่สิ่งที่ดีๆๆ
  #235
  0
 18. #234 rose2521 (จากตอนที่ 25)
  17 มี.ค. 56 / 16:31 น.
  ขอบคุณค่ะไรเตอร์
  #234
  0
 19. #233 nuri.j (จากตอนที่ 26)
  17 มี.ค. 56 / 14:07 น.
  พี่เข้ามาจองที่ค่ะ ขอเวลาคิดคำตอบเช่นเคยนะคะ ไม่ลืมมาตอบแน่นอนค่ะ
  #233
  0
 20. #232 lovemumu (จากตอนที่ 25)
  17 มี.ค. 56 / 12:00 น.
  ขอบคุณไรเตอร์คนงาม สำหรับนิยายดี ๆๆ
  #232
  0