[Touhou's Fangame Fanfic] บันทึกของผมและหุ่นเชิดในเก็นโซเคียว

โดย XVIIKNIGHT

เมื่อผมโดนเด้งมาอยู่ในเก็นโซเคียว แถมยังกลับบ้านไม่ได้เพราะมีเหตุวิปลาส...วิธีเดียวที่จะกลับบ้านได้คือต้องแก้เหตุวิปลาสนี้เท่านั้น!!

ยอดวิวรวม

322

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


322

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


5
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  27 ม.ค. 59 / 23:57 น.
นิยาย [Touhou's Fangame Fanfic] ѹ֡ͧԴ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีครับ XVIIKNIGHT ครับ

นิยายคราวนี้เป็นแฟนฟิคของแฟนเกมโทโฮโปรเจคต์ครับ

ย้ำนะครับ "แฟนเกม" ไม่ใช่ "เกม"

ถ้าจะถามว่ามันต่างกันยังไงแล้วละก็ คือแฟนฟิคเรื่องนี้อ้างอิงจากแฟนเกมของโทโฮโปรเจคต์น่ะครับ ไม่ใช่แฟนฟิคที่ดึงมาจากเกมโทโฮโปรเจคต์โดยตรง

โดยที่เกมที่ผมเอามาอ้างอิงคือ Gensou Ningyou Enbu (幻想人形演舞) ครับ ถ้าจะแปลเป็นไทยก็น่าจะได้ หุ่นเชิดมายาร่ายรำ ละมั้ง? ผมเองก็ไม่ค่อยรู้ภาษาญี่ปุ่นเท่าไหร่ซะด้วย... โดยที่เกมนี้เนี่ย จะเป็นเกมที่ล้อเลียนเกมโปเกมอนโดยเอาตัวละครในโทโฮมาใช้แทนโปเกมอนครับ แต่จะถือว่าเป็นหุ่นเชิดนะ ไม่ใช่คน (?) จริง ๆ สังเกตนะครับว่าผมเขียนแทคโปเกมอนไว้ด้วย นั่นไม่ได้แทคผิดนะครับ แต่ผมตั้งแทคมาล่อคนหาแทคโปเกมอนต่างหาก (ฮา) เอาจริง ๆ คือฟิคนี่มีพาดพิงโปเกมอนแน่ ๆ ละ

แต่ถ้าจะบอกว่านี่เป็นแฟนฟิคมันก็ไม่ค่อยถูกซะทีเดียว เพราะนี่จะเหมือนบันทึกการเล่นเกมมากกว่า เพราะผมจะเขียนโดยอ้างอิงจากการเล่นของผมเป็นหลัก (แบบเดียวกับฟิคคังโคเระสองเรื่องแรกที่ผมเขียน แต่อันนี้จะเป๊ะกว่ามาก) ถ้าจะเทียบละก็...อารมณ์ Let’s Play ที่โดนดัดแปลงให้กลายเป็นฟิคละมั้ง เพียงแต่ว่าจะมีการดัดแปลงตัวละครในฟิค (?) ด้วยนิดหน่อย

ถ้ายังไง ก็ขอให้สนุกกับการอ่านนะครับ

 

ปล. ความจริงแล้วผมเริ่มมาเขียนฟิคนี้เอาตอนที่เล่นไปได้ระยะหนึ่งแล้ว และผมขี้เกียจย้อนเล่นใหม่เพื่อเล่าเรื่อง ก็เลยทำตอนแรกของฟิคให้เป็นการรีแคปเนื้อเรื่องเก่า ๆ แบบลวก ๆ นี่แหละครับ (ฮา)

ปล.2 ถ้าสนใจตัวเกมจริง ๆ ผมอยากให้หาไปเล่นนะ (ซื้อตัวเกมได้ยิ่งดี มีขายออนไลน์อยู่)

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น