ASTORIA.

ตอนที่ 52 : บทที่ 51 : แอบฟัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,967
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 691 ครั้ง
  23 ก.พ. 63

 

 

 

 

เช้าวันต่อมาเกิดเรื่องใหญ่ในเมืองหลวง อเล็ก แอนเดอร์สันประกาศหย่าโซเฟีย แอนเดอร์สัน ส่งตัวอดีตภรรยาของตน และทรัพย์สมบัติมหาศาล กลับสู่ตระกูลร๊อคซานน่า อันเป็นบ้านเดิมของภรรยา

ข่าวนี้เป็นที่ฮือฮายิ่งนักสำหรับชาวเมืองหลวง เพราะตระกูลแอนเดอร์สันอันทรงเกียรตินั้นมีภรรยาเพียงคนเดียว รักเดียวใจเดียวมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ ทำให้ผู้ชายในตระกูลนี้ล้วนเป็นที่ใฝ่ฝันของบรรดาหญิงสาวต่างชนชั้น อีกทั้งการแต่งงานของคนสองคนนั้นมีมังกรวาโยเป็นผู้กำหนด และเลือกให้ การหย่าของคนสองคนนั้นเป็นเรื่องใหญ่เสียยิ่งกว่าตอนออเดร มอนโตเซรา หย่ากับซาโลยา คินเคล่าเสียอีก

นอกจากนั้นยังมีคนตาดีบอกมาอีกด้วยว่า เมื่อคืนเห็นรถม้าจากตระกูลแอนเดอร์สันขับออกจากคฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮน เรื่องนี้จะต้องเกี่ยวพันถึงคริสติน คัลลาแฮนคนรักเก่าของอเล็กอย่างแน่นอน

ตอนกลางวันของวันที่เกิดเรื่อง ซารีน่า และฮันน่าร๊อคซานน่าเอาสมบัติที่ตระกูลแอนเดอร์สันมอบให้ชดเชยจากการหย่าโซเฟีย ร๊อคซานน่ามาวางกองที่หน้าคฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮน พร้อมตีกลองร้องด่าคริสติน คัลลาแฮนที่เป็นต้นเหตุให้สองสามีภรรยาหย่าร้างกัน พวกเธอปักหลักอยู่ตรงนั้น ประกาศว่าจะรอจนกว่าคริสติน คัลลาแฮนจะออกไปขอโทษพวกเธอ

“ปล่อยให้พวกนางร้องด่าจนพอใจเถอะ ข้าไม่มีแรงไปปะทะคารมด้วยหรอก” แอนเซลที่ล้มหมอนนอนเสื่อมาตั้งแต่เมื่อคืนบอก “สั่งพวกตระกูลคัลลาแฮน อยู่แต่ในคฤหาสน์นะ”

แอนเซลตัดสินใจเช่นนี้ เพราะข้อกล่าวหานี้ไม่สามารถแก้ต่างให้ตระกูลตนเองได้เลย และถึงบอกเหตุผลไป พวกตระกูลร๊อคซานน่าก็คงไม่เชื่อ พวกเขาควรจะอยู่เงียบๆ ให้ข่าวลือทั้งหลายซบซาลงเอง

แต่ตระกูลร๊อคซานน่านั้นช่างกัดไม่ปล่อยยิ่งนัก ตอนเย็นวันนั้น สาวใช้ตระกูลคัลลาแฮนออกไปซื้อวัตถุดิบทำอาหารให้คนในตระกูล เธอก็โดนเหล่าแม่ค้าที่รับเงินค่าจ้างจากซารีน่าปาไข่เน่าใส่ พร้อมตะโกนด่าคริสติน คัลลาแฮนลั่นตลาด สาวใช้คนนั้นถูกปาของสกปรกใส่ ซ้ำยังโดนคนของตระกูลร๊อคซานน่าลากไปทุบตีหน้าคฤหาสน์คัลลาแฮนให้ชาวบ้านเห็นจนทั่วอีก พอกลับเข้ามาในเขตคฤหาสน์ได้ ก็ร้องไห้ ให้ตายอย่างไรก็ไม่กล้าออกนอกคฤหาสน์อีก

เฮเชลเดินมาขอให้ซีอาน่าช่วยออกความคิด

“พี่ใหญ่เครียดจนล้มป่วยไปแล้ว คริสตินก็ถูกลงโทษอยู่ในห้องสำนึกผิด เจ้าว่า...ข้าออกไปคุยกับพวกนางดีไหม” เฮเชลถามซีอาน่า “ส่งจัสตินออกไปก็ไม่ได้ น้องชายใจร้อน อาจได้ทำอะไรไม่ควรใส่พวกนางจนเป็นข่าวดังแน่”

“พวกนางแม่ลูกเหมือนหมาบ้าไปแล้ว เจ้าส่งใครออกไปก็โดนกัดแหลกทั้งนั้น” ซีอาน่าวิเคราะห์ “ขนาดข้ายังไม่กล้าออกไปเลย เพราะไม่แน่ว่านางจะลามปามมาถึงข้าด้วย” ซีอาน่านิ่งคิด “รอให้พวกแอนเดอร์สันมาจัดการเหรอ ยิ่งอเล็กมา พวกนางก็ยิ่งเหิมเกริม ราดน้ำมันลงกองเพลิงเสียเปล่า ถ้าให้ไซอามาช่วยไกล่เกลี่ย ไม่ดี...จะไม่ดีกับหมอนั่นเอามากๆ”

พลันดวงตาสีน้ำเงินเข้มของซีอาน่าก็เหลือบไปเห็นร่างยาวสีดำและสีขาวของูตัวใหญ่สองตัว ที่กำลังลงแช่ในสระน้ำของตระกูลคัลลาแฮนอย่างสบายใจ เธอพลันทุบฝ่ามือตัวเอง

“ทำแบบนี้ก็ได้นี่หว่า!

ที่นอกตัวคฤหาสน์ ซารีน่ากำลังทุบบานประตูเหล็ก พร้อมตะโกนด่าอย่างไม่อายผู้คน

“ออกมาเดี๋ยวนี้นะคริสติน คัลลาแฮน!! เจ้าทำให้ลูกสาวของข้าถูกทอดทิ้ง! ตัวเองทำเรื่องเสื่อมเสียคนเดียวไม่พอ! ทำไมต้องลากโซเฟียของข้าลงเหวไปด้วย!!

“พวกตระกูลคัลลาแฮนนิสัยไม่ดี! ทำตัวเย่อหยิ่งสูงส่ง! ที่แท้พวกเจ้าก็ชอบทำลายครอบครัวของคนอื่น! ตอนนี้พี่เขยข้าหย่ากับพี่สาวแล้ว พวกเจ้าคงพอใจใช่หรือไม่!? คริสติน เจ้ากำลังตัดชุดแต่งงานอยู่หรือ! ออกมาคุยกันให้รู้เรื่อง...!!” ฮันน่าร้องตะโกน ก่อนจะชะงัก เมื่อบานประตูตระกูลคัลลาแฮนขยับ

ซารีน่าและฮันน่าจัดชุด เตรียมพร้อมการปะทะคารม เหล่าชาวบ้านที่มุงดูด้วยความอยากรู้อยากเห็นก็ขยับเข้าใกล้ วาดหวังจะได้ดูละครอันครื้นเครง

แต่ทว่าที่เคลื่อนตัวออกมานั้นกลับไม่ใช่คนในตระกูลคัลลาแฮน กลับเป็นงูสีขาว และงูสีดำตัวใหญ่ที่เลื้อยออกมาฉกเอาสาวใช้ข้างกายซารีน่าเข้าปากตัวเอง ทำท่าจะกลืนลงคอ ทำให้เหล่าคนมุงทั้งหลายแตกตื่น วิ่งหนีตายกันยกใหญ่ ซารีน่าเองก็ล้มลุกคุกคลาน วิ่งหนีพร้อมกรีดร้องเสียงดัง เหลือแต่ฮันน่า ร๊อคซานน่าที่กลัวจนก้าวขาไม่ออก นั่งถ่ายเบาเลอะเทอะไปหมด มองดูงูดำที่กลืนคนรับใช้ของตนไป ก่อนจะขย้อนคนเป็นๆ ออกมาใส่ตักเธอ ซีอาน่า คินเคล่าเดินออกมา ประกาศเสียงดังฟังชัด

“หากพวกเจ้ายังคิดรังแก หรือยุ่งกับคนของตระกูลคัลลาแฮนอีกล่ะก็...ข้าจะส่งงูพวกนี้ไปที่ห้องนอนของเจ้า ฮันน่า ร๊อคซานน่า!

ฮันน่าและสาวใช้ที่ถูกงูกลืนไปกอดกัน กรีดร้อง พร้อมวิ่งหนีออกจากหน้าคฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮนอย่างรวดเร็วราวคนเสียสติ ซีอาน่าพยักหน้าอย่างพอใจ พร้อมบอกเสียงดัง

“ข้าขอเป็นตัวแทนตระกูลคัลลาแฮน ประกาศไว้ตรงนี้นะ เรื่องในครอบครัวแอนเดอร์สัน พวกเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง พวกเจ้าไม่เชื่อก็ตามใจ แต่ระวังงูเอาไว้ก็แล้วกัน”

พูดจบก็หันหลัง พางูสองตัวกลับเข้าตระกูลคัลลาแฮนไปทันที ส่วนสมบัติที่พวกซารีน่าเอามาโยนทิ้งเอาไว้ ซีอาน่าให้คนของตระกูลคินเคล่า แบกกลับไปส่งตระกูลแอนเดอร์สัน

 

**

 

คริสติน คัลลาแฮนถูกลงโทษที่เปิดเรือนรับอเล็ก แอนเดอร์สันที่แอบเข้ามาในเขตคฤหาสน์คัลลาแฮนยามวิกาล จนกระทั่งถึงวันที่เธอควรจะได้ไปเยี่ยมลูกชายตัวเองที่ตระกูลวาเรนโนซา แอนเซลก็ยังไม่ยอมปล่อยตัวน้อยสาว เรื่องนี้ซีอาน่าก็เอ่ยปากไม่ได้ เพราะเพื่อนของเธอผิดจริงๆ ที่ยังมีเยื่อใยกับอเล็ก แอนเดอร์สัน และแม้จะเจ็บปวด แต่คริสตินก็เข้าใจพี่ชาย เธอฝากของหลายอย่างให้ซีอาน่า นำไปมอบให้อเล็กตัวน้อยที่ตระกูลวาเรนโนซา

ซีอาน่าเดินทางไปยังตระกูลวาเรนโนซาแต่เช้า เพราะตั้งใจจะสอนอเล็กทำงานฝีมือชิ้นเล็กๆ กลับมาฝากคริสตินด้วย

พอถึงตระกูลวาเรนโนซา ภาพที่เห็นคือมีขบวนรถของตระกูลแอนเดอร์สัน และตระกูลมอนโตเซราอยู่ คาดเดาได้ว่าใครมาเยี่ยม

พอเข้าไปในตัวคฤหาสน์เห็นอเล็ก แอนเดอร์สันกำลังนั่งกับพื้น เพื่อช่วยหยิบสีแสนสวยให้เด็กชายใช้วาดรูป และมีเฮเลนน่าที่กำลังพูดคุยกับไซอาอยู่อย่างสุภาพ ซีอาน่าถอนใจเฮือกใหญ่

“ท่านน้าซีอาน่า!” ครั้นเงยหน้ามาเห็นซีอาน่า อเล็กตัวน้อยก็ผุดลุก แล้ววิ่งมากอดเอวซีอาน่าอย่างแรงให้หายคิดถึง สักพักจึงชะโงกหน้ามองไปด้านหลังซีอาน่า ถามอย่างมีความหวัง “ท่านแม่เล่าขอรับ”

ซีอาน่าเห็นสายตาอเล็ก แอนเดอร์สันที่มองตามสายตาเด็กชายด้วยสีหน้ามีความหวังไม่ต่างกันนัก เธอหงุดหงิดจึงโพล่งออกไปเสียงดัง

“ท่านแม่ของเจ้ามาไม่ได้ เพราะทำให้ท่านลุงใหญ่โกรธมาก ตอนนี้ถูกลงโทษอยู่ในห้องสำนึกผิดของตระกูลคัลลาแฮน”

อเล็ก แอนเดอร์สันหน้าเสีย แต่อเล็กตัวน้อยเบะปาก สะอื้นออกมาเบาๆ

“ท่านแม่ไม่มาเหรอ”

เด็กชายตัวน้อย เติบโตมาแทบไม่เคยห่างอกแม่ ต้องมาอยู่คฤหาสน์วาเรนโนซาท่ามกลางคนแปลกหน้าส่วนมากเป็นเวลาสามวัน อดทนจนถึงวันที่รอคอยจะได้พบกับแม่ของเขาอีกครั้ง แต่คริสตินกลับไม่สามารถเดินทางมาได้ ทำให้หัวใจดวงน้อยบอบช้ำเกินทน

“อเล็ก...” อเล็ก แอนเดอร์สันเห็นลูกชายทำท่าจะร้องไห้ก็เร่งเดินมาจับบ่าเล็กๆ เอ่ยอย่างหนักแน่นว่า “ไม่ร้องนะ เดี๋ยวแม่ของเจ้ารู้เข้าจะไม่สบายใจ วันหลังพวกเราไปหานางด้วยกันที่ตระกูลคัลลาแฮนดีไหม”

เด็กชายได้ยินคำพูดนั้นก็เร่งกลืนก้อนสะอื้น พยักหน้ารับพร้อมยิ้มให้อเล็ก คัลลาแฮนเอ่ยเสียงใสว่า “สัญญานะขอรับ”

“สัญญา” อเล็ก แอนเดอร์สันยิ้มอย่างมีความสุข พอเงยหน้าขึ้นมาเห็นสายตาของซีอาน่า เขาก็เปลี่ยนสีหน้า พอเด็กชายวิ่งไปหาไซอาที่กวักมือเรียก เขาก็บอกซีอาน่าอย่างเสียใจว่า “ข้าขอโทษ แต่...ข้าคิดถึงเขา”

ซีอาน่าถอนใจเฮือกใหญ่ “เอาเถอะ เจ้ามามีความสุขที่นี่ ก็ยังดีกว่าไปที่ตระกูลคัลลาแฮน ไม่เช่นนั้นพวกอดีตภรรยาของเจ้าคงตะโกนด่าคริสตินทั้งวันทั้งคืนแน่ ช่วงนี้จะเก็บตัวอยู่บ้านสักหน่อยก็ไม่ได้เนอะพ่อคุณ”

อเล็กทำหน้าลำบากใจ “ก็เฮเลนน่ามาหาข้า บอกว่าจะไถ่โทษโดยการช่วยให้ข้าพบลูก...” พอคิดอะไรได้ เขาก็ถามซีอาน่า “...เฮเลนน่าบอกว่าจะช่วยขอร้องท่านไซอาให้ คือซีอาน่า...เฮเลนน่าบอกข้าว่าท่านไซอาชอบพอ อยากแต่งงานกับนาง จริงเหรอ”

ซีอาน่าเบิกตากว้าง ตวัดสายตามองไซอาที่ทอดตามองเธอกระซิบกระซาบกับอเล็ก แอนเดอร์สันอย่างไม่พอใจ ขณะที่เฮเลนน่าพยายามเล่นกับอเล็กตัวน้อยเพื่อเรียกร้องความสนใจเขาอยู่

“เขาบอกว่าขอหมั้นน้องสาวของข้าเลยเหรอ” ซีอาน่าถาม “เอ่ยชื่อเฮเลนน่า?

อเล็กนิ่งคิด ก่อนจะบอกเสียงเบา “อันนี้ ข้าก็ไม่มั่นใจนะ แต่เฮเลนน่าบอกข้าว่าถ้าไม่ใช่นางเป็นคนขอร้อง ไม่แน่ว่าท่านไซอา อาจจะไม่ยอมให้ข้าพบลูก”

ซีอาน่าได้ฟังแล้วเอื้อมมือไปจับบ่าอเล็ก สีหน้าละเหี่ยใจ “อเล็ก เจ้าโดนน้องสาวข้าหลอกแล้วล่ะ แต่ไหนแต่ไรมา ไซอาเป็นคนพูดคำไหนคำนั้น เขาบอกเจ้ามาเยี่ยมลูกได้ เจ้าก็มาได้ ไม่ต้องพาเฮเลนน่ามาด้วยหรอก ตอนที่เขารับลูกชายของเจ้าเป็นลูกบุญธรรม เขาก็พูดกับเจ้าเองไม่ใช่เหรอ”

อเล็กนิ่งทบทวนความทรงจำ พอดีว่าหลังจากนั้นมีเรื่องราวกระแทกใจเขาหลายเรื่อง ทำให้เขาไปต่อไม่ถูก คำพูดนี้ของไซอา เขาลืมเสียสนิทจริงๆ ก่อนหน้านี้ เพราะมีชนักติดหลังเรื่องที่ทำให้ตระกูลคัลลาแฮนลำบาก ซึ่งน่าจะทำให้ไซอาโมโหเขา ประกอบกับคำพูดของเฮเลนน่า ทำให้เขาเชื่อสนิทใจ ตอนมาที่นี่ เห็นไซอามองเขาอย่างไม่พอใจ แต่ก็ไม่ปฏิเสธคำขอร้องเฮเลนน่า เลยคิดว่าเรื่องที่เฮเลนน่าบอก น่าจะเป็นเรื่องจริง

“แต่ดูเหมือนเขาจะโกรธที่ข้ามากับเฮเลนน่านะ” อเล็กกระซิบบอก

นั่นก็เพราะเจ้าพาตัวน่ารำคาญเข้าบ้านเขาไง!’ ซีอาน่าตอบอีกฝ่ายในใจ อเล็กโง่ ลืมไปแล้วใช่ไหมว่าไซอาเป็นคนเปิดโปงเองด้วยซ้ำว่าเป็นเฮเลนน่ามอบยาให้กับโซเฟีย แล้วไซอาจะอยากเจอเฮเลนน่าไปทำไมในเมื่อเขารู้เต็มอกว่าเธอร้ายกาจขนาดนี้ หรือความอยากเจอลูกชายมันบังตาอเล็กกัน

“อเล็กตัวน้อย สีนี้ดีไหม” เฮเลนน่าเอ่ยถามเด็กชายอย่างอ่อนโยน

เด็กน้อยตะปบกระดาษของตนคืน ไม่ให้เฮเลนน่าแย่งลงสี เอ่ยว่า “ไม่เอา ข้าเกลียดสีน้ำตาล!

“พูดให้ไพเราะหน่อยสิ...” ไซอาเอ่ยอย่างอ่อนโยน และเข้มงวด “นางเป็นแขกของข้านะ เจ้าอย่าเสียมารยาท และต้องเคารพนางให้มากด้วย”

“ขอรับท่านพ่อ” อเล็ก คัลลาแฮนพยักหน้ารับ ก่อนจะหยิบสีแดงมาระบายภาพดวงอาทิตย์ของตน ขณะที่เฮเลนน่าหัวเราะเสียงใส บอกไซอาว่าไม่เป็นไรหลายครั้ง

“สงสัยน้องข้ากำลังจินตนาการว่าพวกนางคือพ่อแม่ลูกแน่เลย” ซีอาน่าอดเอ่ยออกมาไม่ได้ อเล็ก แอนเดอร์สันมองซีอาน่าแล้วไม่พูดอะไร

 พอลงสีพระอาทิตย์เสร็จ เด็กชายก็วิ่งโร่เอาภาพมาให้ซีอาน่าดูอย่างกระตือรือร้น “ท่านน้าๆ ภาพของข้า มีท่านลุงใหญ่ ลุงรอง ลุงเล็ก ท่านน้า ท่านพ่อ ท่านย่า แล้วก็ท่านแม่ด้วย ท่านดูสิ!

ซีอาน่ายิ้ม ก้มหน้าไปหาอเล็ก คัลลาแฮนพร้อมรอยยิ้ม “ไหน ขอดูสิ วาดเก่งจริงๆ ข้าขอเอาไปให้แม่ของเจ้าได้หรือไม่”

อเล็กตัวน้อยพยักหน้ารับ ก่อนจะป้องปากกระซิบบอกซีอาน่าเบาๆ “ท่านน้า ท่านพาข้าไปเล่นตรงอื่นได้ไหม นางเอาแต่หัวเราะคิกคักทำเสียงดังข้างหูข้า แถมจับข้าไม่ยอมปล่อย ข้ารำคาญ”

ซีอาน่าได้ฟังก็หัวเราะเสียงดังลั่น หลานชายของเธอฉลาดจริงๆ เฮเลนน่าคิดจะมัดใจไซอาโดยทำทีเป็นเข้ากับลูกบุญธรรมอีกฝ่ายได้หรือ อย่าหวังว่าแผนนี้จะได้ผล เพราะอเล็ก คัลลาแฮนคนนี้มีสัญชาตญาณคมกริบแบบเดียวกับคนตระกูลคัลลาแฮนเลย

ซีอาน่าอุ้มเขาขึ้นมา แสร้งยื่นเขาให้อเล็ก แอนเดอร์สันพร้อมว่า “น้าเอาอุปกรณ์ทำงานฝีมือมาด้วย ท่านลุงอเล็กเขาเก่งงานฝีมือมาก เจ้าให้เขาสอน เราทำให้เสร็จกันวันนี้ แล้วข้าจะเอากลับไปให้แม่ของเจ้าดีไหม”

เด็กชายพยักหน้ารับ ขณะที่อเล็ก แอนเดอร์สันอุ้มลูกชายตาเป็นประกาย สีหน้าอิ่มเอมยินดีนั้นปกปิดเท่าไรก็ไม่มิด เป็นไปได้คงอยากจะอุ้มลูกกลับตระกูลแอนเดอร์สันเลยกระมัง

“ข้าทำด้วยสิ” ไซอาส่งเสียงมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย ซีอาน่านึกไม่พอใจเขา เลยโบกมือว่า

“เจ้าอยู่คุยกับเฮเลนน่าไปเถอะ พวกเราไปทำกันที่สวนดีกว่าเนอะอเล็ก”

คนที่ชื่ออเล็กทั้งสองพยักหน้ารับ ฝ่ายหนึ่ง แค่หนีห่างจากท่านน้าผู้น่ารำคาญคนนั้นได้ก็พอแล้ว อีกคนหนึ่ง แค่ได้ทำอะไรร่วมกับลูกชาย เขาก็ยินดีมากแล้ว

ไซอา วาเรนโนซาแข็งค้าง ขณะที่เฮเลนน่าอดมองซีอาน่าอย่างพินิจไม่ได้ ครั้นเห็นสีหน้าของพี่สาวมีแววไม่พอใจที่ปิดเท่าไรก็ไม่มิด เธอก็ยิ้มและจับมือไซอาพร้อมบอกว่า

“ท่านไซอา ข้าอยากเห็นปลาบันดาลทรัพย์ของท่านเจ้าค่ะ”

ไซอายิ้มหวาน เอ่ยอย่างสุภาพ “เช่นนั้นข้าจะพาไปเองขอรับ”

เมื่อแยกย้ายกันไป ขณะที่เด็กชายกำลังเดินเด็ดดอกไม้ในสวนกับสาวใช้ เอามาทำเป็นงานฝีมือ อเล็ก แอนเดอร์สันก็เปิดปากถามเธอทันที

“ท่านไซอา...บอกเรื่องที่เขาบอกข้า ให้พวกเจ้าฟังหรือไม่”

“เจ้าหมายถึงเขาบอกอะไรแก่ข้า และตระกูลคัลลาแฮนบ้างใช่หรือไม่” ซีอาน่าเลิกคิ้ว เห็นอเล็กพยักหน้ารับ ซีอาน่าว่า “บอกเรื่องอะไรหรือ” เธอเองก็คิดว่าเรื่องพวกนี้ เป็นเรื่องน่าอายในครอบครัว ไม่ควรแสดงตัวว่ารับรู้เรื่องสะเทือนใจของผู้อื่น

อเล็กนิ่งไปนิด เขาเอ่ยปากถามเบาๆ “เจ้ารู้หรือไม่ว่าทวีปแอสโทเรียนี้มียาที่ทำให้ผู้หญิงมีอาการเหมือนท้องได้”

“รู้” ซีอาน่าบอก ทำเอาอเล็กตกใจ

“เจ้าศึกษาเรื่องยาเหรอ” อเล็กถาม

“เปล่า” ซีอาน่าส่ายหน้า แววตาหม่นลง “เพราะท่านป้านาเดียของข้าโดนพวกตระกูลคอนเนอร์เนรีวางยาตัวนี้ ทำให้นางเหมือนตั้งครรภ์ ตระกูลเฮมิงตันจะได้หันมาเป็นศัตรูกับตระกูลคินเคล่า”

พอเธอบอกเช่นนี้ อเล็กก็มีสีหน้าตกตะลึง ซีอาน่ายักไหล่ “แต่เพราะตระกูลเฮมิงตันไม่ได้ทำอะไรตระกูลคินเคล่าเสียที พวกตระกูลคอนเนอร์เนรีเลยลงมือเอง จัดฉากว่าตระกูลคินเคล่ามีอาวุธสังหารมังกร”

“ข้า...ข้าไม่ยักรู้เรื่องนี้” อเล็กบอก สีหน้าตกตะลึง

“เพราะตระกูลคินเคล่าปิดเรื่องที่ท่านป้าของข้ากำลังท้องเอาไว้น่ะสิ พวกเราก็กลัวตระกูลเฮมิงตันด้วยกันทั้งนั้น” ซีอาน่าว่าอย่างไม่สะทกสะท้าน “เจ้าจะไม่เคยได้ยินก็ไม่แปลกอะไร เรื่องนี้มีแต่ข้าและท่านแม่ที่รู้”

เธอไม่บอกว่าไซอาก็รู้เรื่องนี้ด้วย เพื่อปกป้องเขา ไม่เช่นนั้นแทนที่ตระกูลแอนเดอร์สันจะคิดว่าตระกูลคอนเนอร์เนรีจัดฉาก จะกลายมาเป็นสงสัยตระกูลวาเรนโนซาแทน

อเล็กนิ่งใคร่ครวญไปนาน ก่อนจะเอ่ยถามเสียงเรียบ “ท่านป้าของเจ้าโดนวางยาได้อย่างไร”

ซีอาน่าลอบยิ้มในใจ อเล็ก แอนเดอร์สันลอบจับทางถูกแล้ว แม้เขาจะหัวทึบไปบ้างบางเรื่อง แต่หากจับทางถูก เขาก็เป็นคนฉลาด หากใส่ใจก็ตามเรื่องราวทันอย่างแน่นอน แม้มีคำตอบในใจ แต่ซีอาน่าก็บอก “ข้าไม่รู้ แต่ข้ารู้ว่าท่านป้าของข้าไม่มีทางตั้งครรภ์ได้ ท่านลุงกาเร็ตเป็นหมัน จะทำภรรยาตัวเองท้องได้อย่างไร เรื่องนี้เป็นความลับของตระกูลคินเคล่า น่าเสียดายที่ไม่ทันสืบว่าใครเป็นคนวางยา พวกท่านก็...”

ซีอาน่าไม่ได้โกหก กาเร็ตเป็นหมันจริงๆ แต่ยังไม่เคยไปตรวจสอบ โชคชะตาของเขาและนาเดีย คือไม่อาจมีทายาทได้ แม้จะรักใคร่กันมากแค่ไหน

อเล็กหน้าเปลี่ยนสี เขาคิดถึงได้แค่คนเดียวในตอนนี้คือเฮเลนน่า ในตอนนั้นเฮเลนน่าเรียนเรื่องสมุนไพรแล้ว และพอกำจัดตระกูลคินเคล่าไป เฮเลนน่าและชาลอนเน่ก็คือคนที่ได้รับผลประโยชน์จากการที่ซาโลยา และซีอาน่าจากไป นี่...หรือว่า...

“ข้าเตือนเจ้านะอเล็ก” ซีอาน่ากระซิบบอก “เจ้าอย่าไปบอกใคร แต่หลังจากที่ข้าและแม่ถูกส่งตัวออก ชาลอนเน่เป็นผู้สั่งสังหารคนรับใช้ที่ภักดีกับข้าและท่านแม่จนหมด เจ้าจะทำอะไร เชื่อใจใคร จงคิดให้ดี”

ซีอาน่าคิดว่าตนต้องเตือนอเล็กเสียหน่อย อเล็กเป็นคนฉลาดเชิงวิชาการก็จริง แต่เขาก็เป็นลูกชายคนเดียวของเลียม แอนเดอร์สัน ที่เลียมประคบประหงมตามใจมาแต่เล็ก ทำให้หลายครั้งที่เขาทำตัวเหมือนเด็กไม่รู้จักโต หากเขาถูกพวกเฮเลนน่าชักจูงโยงใยให้ทำเรื่องไม่ดีเข้า พวกเธออาจจะลำบาก เฮเลนน่าไม่ชอบคริสตินสักเท่าไร ไม่เช่นนั้นเธอจะช่วยเหลือโซเฟียทำไม ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของพวกเธอ อเล็กจะต้องรู้ถึงความร้ายกาจของน้องสาวต่างมารดาเธอเอาไว้บ้าง

อเล็กหน้าตาไม่สู้ดีเมื่อได้ยินเรื่องนี้ พอดีกับตอนนั้นอเล็กตัวน้อยวิ่งกลับมาหาพวกเธอ พร้อมด้วยดอกไม้มากมายเตรียมทำงานฝีมือ ร้องบอกเสียงใสว่า

“ท่านน้า ท่านลุง ข้าเด็ดดอกไม้มาแล้วขอรับ”

“คริสตินชอบสีฟ้า” อเล็กเปลี่ยนสีหน้า ยื่นมือมาเลือกดอกไม้สีฟ้าไปดอกหนึ่ง “นางชอบดอกไม้ดอกนี้มากที่สุด”

เด็กชายปีนมานั่งบนม้าหิน “ท่านลุงรู้เรื่องท่านแม่ดีจังเลย” เขาบอกอเล็ก แล้วหันมาหาซีอาน่า “ท่าน้าเอาอุปกรณ์มาสอนข้าทำอะไรเหรอขอรับ”

“ว่าจะทำเข็มกลัด” ซีอาน่าบอก คิดว่าของที่เด็กอย่างอเล็กตัวน้อยทำได้ น่าจะเป็นเข็มกลัดสำหรับติดเสื้อให้คริสติน “เอาดอกไม้มาเป็นช่อเล็กๆ ติดเข็มกลัดก็เสร็จแล้ว”

“เข็มกลัดเหรอ” เด็กชายขวดคิ้วแน่น คว้ามือซีอาน่าพร้อมว่า “ท่านพ่อสอนว่าจะให้ของผู้หญิงต้องเป็นพวกเพชรพลอยจึงดีที่สุด เราไปเอาพวกพลอยจากปลาบันดาลทรัพย์มาทำเข็มกลัดให้ท่านแม่ดีกว่านะขอรับ”

ไซอา เจ้าสอนอะไรเด็กเนี่ย ซีอาน่าคิ้วกระตุกอย่างแรง

ทางเข้าบ่อปลาบันดาลทรัพย์นั้นเหมือนเดินรอดเข้าไปในอุโมงค์ที่ทำจากแร่ชนิดหนึ่งที่ใสราวแก้ว พอเขาไปในห้องขนาดเล็ก ก็จะเห็นถึงตู้ปลาขนาดใหญ่โอบรอบตัวเองรอบสี่ด้าน มีเหล่าปลาบันดาลทรัพย์ว่ายวนเวียนอยู่ มีทางขึ้นบันไดพาไปด้านบน ให้สามารถตกของที่อยู่ในตู้ปลาได้

“ตระกูลวาเรนโนซานี่ร่ำรวยจริงๆ” อเล็ก แอนเดอร์สันอดเอ่ยไม่ได้เมื่อมองเหล่าอัญมณีมากมายที่ตกตะกอนอยู่ก้นตู้ปลา มองลูกชายที่ดึงเขาเข้าไปในห้องที่ทำจากกระจกนั้น ในห้องเล็กๆ นั้นมีมุมอ่านหนังสือและดื่มชา และมีมุมสำหรับเด็กเล็กเล่นอยู่ด้วย สื่อว่าลูกชายของเขาเข้ามาเล่นในห้องนี้บ่อยพอควร

อัญมณีจากปลาพวกนี้มีราคาในตลาดสูงมาก อเล็ก คัลลาแฮนเอาหน้าแปะกับตู้ปลา มีปลาตัวหนึ่งว่ายมาทักทายเด็กน้อย เด็กชายโบกมือให้มัน ก่อนชี้ให้พวกเขาดู

“เม็ดนั้นสวยที่สุดขอรับ”

เพชรสีฟ้าสว่างราคาแพงขนาดซื้อคฤหาสน์ได้ทั้งหลังนอนนิ่งอยู่ก้นตู้ปลา พวกเขาจะขึ้นไปตกมันขึ้นมา พลันได้ยินเสียงหัวเราะเบาๆ ของเฮเลนน่า มอนโตเซรา เห็นไซอาเหลือบมาเห็นพวกเธอแล้วหันไปยิ้มแย้มต่ออย่างไม่ใส่ใจ ซีอาน่ารีบคว้าแขนพ่อลูก เอานิ้วชี้แตะปาก สื่อว่าให้นิ่งฟังดูสักพัก เธอคิดว่าไซอาต้องมีแผนให้พวกเธอได้ฟังอะไรดีๆ แน่

“ท่านทำให้ข้าจริงหรือเจ้าคะ”

“แล้วข้าสามารถให้ท่านได้หรือไม่เล่าขอรับ” ไซอาถามกลับเสียงนุ่ม ในมือของเขากำลังทำเครื่องประดับอยู่ เขาถอนใจเมื่อคิดอะไรได้ “ท่านเป็นถึงคู่หมั้นของจอร์แดน เฮมิงตัน ทำไมถึงไม่มีเครื่องประดับงามๆ ใส่นะ”

ตระกูลมอนโตเซราต้องจ่ายเงินคืนให้ตระกูลคินเคล่า เพราะตนโกงสมบัติของตระกูลคินเคล่าไป ทำให้การเงินฝืดเคืองอยู่ เฮเลนน่าพาลไม่ได้ซื้อเครื่องประดับใหม่ นอกเหนือจากที่มีอยู่แล้ว อีกทั้งต้องการให้ทุกคนเห็นว่าตนไม่ใช่คนฟุ้งเฟ้อจึงได้แต่งกายเรียบง่ายในแต่ละวัน ไซอาเห็นจึงเอ่ยปากบอกเธอว่า น่าเสียดายความงามของเธอ เขาจะทำเครื่องประดับให้ด้วยตัวเอง

ไซอาเป็นคนมีฝีมือ อีกทั้งที่นี่มีเพชรพลอยที่ได้จากปลาบันดาลทรัพย์ที่แวววาวหาค่าไม่ได้ ส่องประกายมาขับให้เด็กหนุ่มงดงามยิ่งขึ้น เฮเลนน่าโดนความงามของผู้นำตระกูลวาเรนโนซา และทรัพย์สมบัติล่อลวงครั้งแล้วครั้งเล่าตั้งแต่เข้ามายังคฤหาสน์แห่งนี้ พอไซอาเอ่ยว่าเธอเป็นคู่หมั้นจอร์แดน เฮเลนน่าพลันปวดใจนัก

“ข้ากับจอร์แดนถูกบังคับให้หมั้นกันตั้งแต่เล็กเจ้าค่ะ เขาไม่ได้รักข้าหรอก เขารักพี่สาวของข้า...ซีอาน่าต่างหาก”

เฮเลนน่าเอ่ยเสียงเศร้า ทำเอาผู้มาใหม่ทั้งหมดมองหน้ากัน ซีอาน่ายกมือปิดปากอเล็กตัวน้อยกันไม่ให้เด็กเผลอพูดอะไร เหมือนจะรอฟังว่าเฮเลนน่าเอ่ยถึงเธอเช่นไรบ้าง ท่าทางของเธอทำให้อเล็ก แอนเดอร์สันต้องนิ่งตาม เฮเลนน่าไม่รู้ถึงการมาครั้งนี้ ผิดกับไซอาที่ยิ้มกว้างขึ้น เฮเลนน่าเข้าใจว่าไซอาพอใจที่เธอกับจอร์แดนไม่ได้รักกัน เลยเร่งพูดต่อ

“พวกตระกูลเฮมิงตันอยากแต่งงานกับข้าก็เพื่อผลประโยชน์ทั้งนั้น พวกเราไม่ได้รักกันเลยสักนิดเดียว อย่าบอกใครนะเจ้าคะ ข้าเอง...ก็อยากเป็นอิสระเหมือนกัน”

สีหน้าเฮเลนน่าระทมปานนั้น พาเอาอเล็ก แอนเดอร์สันขมวดคิ้วแน่น นี่ไม่เหมือนเฮเลนน่าที่เขารู้จักเลยสักนิด ไซอาถอนใจเฮือกใหญ่

“พวกตระกูลเฮมิงตันนี่เห็นผู้หญิงเป็นอะไรกัน เครื่องมือยกฐานะอำนาจหรือ...” ไซอามองปลาบันดาลทรัพย์ตัวใหญ่ที่ว่ายมาใกล้เขา “อำนาจเป็นสิ่งที่ผู้ชายควรรับผิดชอบสร้างมันขึ้นมาด้วยตัวเอง ไม่ใช่ใช้ผู้อื่นเป็นบันได หากวันใดที่ท่านเฮเลนน่าไม่มีประโยชน์กับพวกเขา ท่านจะไม่ถูกทิ้งขว้างหรือขอรับ”

“ข้าไม่ทราบเจ้าค่ะ” เฮเลนน่าก้มหน้าลงต่ำ สีหน้าท้อแท้สิ้นหวัง “ข้าคงไม่อาจมีความสุขในชีวิตแต่งงาน...”

ไซอาหรี่ตามองเธอ ก่อนจะเอื้อมมือไปเชยคางเด็กสาว เอ่ยด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลว่า “อย่าเพิ่งท้อแท้สิขอรับ...” เขาหยิบต่างหูมีราคามาสวมให้เธออย่างอ่อนโยน “...ท่านเป็นคนงามนะ ข้าไม่ชอบเห็นผู้หญิงเสียใจ ชอบให้นางแต่งกายงดงามเฉิดฉายมากกว่า”

เฮเลนน่าได้ของมีราคาและคำปลอบแสนหวานนั่นก็เคลิ้มไป ยิ้มให้เขาอย่างเขินอาย

ไซอามองรอยยิ้มนั้นด้วยสายตาอ่อนโยน เฮเลนน่าเห็นสายตาของเขาก็ยิ่งเขินอาย เด็กหนุ่มเอ่ยเสียงนุ่มว่า

“ข้าไม่เชื่อแน่...”

“อะไรเจ้าคะ” เฮเลนน่าถาม หน้าแดงก่ำด้วยความเขิน

“ที่ท่านฮันน่าบอกข้าว่า ท่านเฮเลนน่าเป็นคนบอกให้นางวางยาพิษท่านโซเฟีย เพื่อใส่ร้ายอดีตคู่หมั้นของข้า ในงานสวมผ้าของท่านโซเฟีย...” ไซอาพูดเสียงเรียบ เขาหยิบเอกสารบางอย่างขึ้นมา วางตรงหน้าเฮเลนน่าแล้วถอนใจ หยิบขวดยาขวดหนึ่งขึ้นมา “...นางเอาขวดยานี้มาให้ข้า เพื่อเป็นหลักฐานว่าตนพูดความจริงด้วย แต่ข้าว่าข้าเป็นคนมองคนออกได้ดีระดับหนึ่งนะ ท่านเฮเลนน่า ท่านเป็นคนเช่นนั้นจริงหรือขอรับ”

อเล็ก แอนเดอร์สันแข็งค้าง เมื่อครู่นี้...วางยาโซเฟีย...ใส่ร้ายคริสติน?

ซีอาน่าหรี่ตาลง พวกเอกสารนั้นคือเธอเป็นคนไปหามาด้วยตัวเอง แต่ขวดยาที่ทำให้เฮเลนน่าถึงกับหน้าเปลี่ยนสีได้ ไซอากลับมีไว้ในครอบครอง หมอนั่นเก่งเรื่องการทำงานสกปรกมากกว่าเธอจริงๆ ตอนนี้เขากำลังยุให้เฮเลนน่า และฮันน่าแตกคอกันแล้ว ซีอาน่านับถือผู้นำตระกูลวาเรนโนซายิ่งนัก

“ท่าน...” เฮเลนน่าเสียงสั่น

ไซอาเอื้อมมือมากุมมือเธอ ตบเบาๆ ที่หลังมือ “ข้าไม่เชื่อ ถึงมาถามท่าน ข้าอยากได้ยินความจริงจากปากของท่านมากกว่า”

เฮเลนน่าได้ยินเช่นนั้นก็โล่งใจ รีบบอกเขาว่า “ฮันน่าต่างหากล่ะที่เป็นคนทำ แล้วนางขอให้ข้าปกปิดเรื่องนี้ให้ ข้า...ข้าไม่นึกเลยว่านางจะพูดถึงข้าเช่นนี้”

ฮันน่าก็คงไม่นึกว่าเฮเลนน่าจะพูดถึงตัวเองเช่นนี้เหมือนกัน ซีอาน่าที่แอบฟังขยับยิ้มบาง คิดถูกจริงๆ ที่อยู่ชมละครจากตรงนี้ ผู้นำตระกูลคินเคล่าส่ายหน้า เฮเลนน่าเอ๋ย เจ้าถูกไซอาล่อลวงแล้ว ฮันน่าจะเอาเรื่องเลวร้ายของตัวเองมาเล่าให้ไซอาฟังทำไม ในเมื่อฮันน่าหมายปองผู้นำตระกูลวาเรนโนซาถึงเพียงนั้น เฮเลนน่าตกหลุมพรางเข้าอย่างจังเลย

เธอเหลือบมองไปยังอเล็ก แอนเดอร์สัน ดูจากสายตาที่เขามองเฮเลนน่าในตอนนี้ ชายหนุ่มคงเริ่มรู้อะไรแล้ว

“ข้าก็เพิ่งเคยเห็นท่านฮันน่าในมุมนั้น...” ไซอาบอกเสียงเบา “พวกเอกสารพวกนี้ คนของข้าเป็นคนหามาให้ข้า ตอนแรกข้าคิดจะเอาไปให้เทพมังกร แต่ว่าพออ่านดูดีๆ มันน่าจะเกี่ยวข้องกับพวกท่าน เลยไม่อยากหุนหันพลันแล่น และข้าก็ตัดใจทำไม่ลงจริงๆ ขอรับ โดยเฉพาะกับท่าน”

เพียงไม่กี่ประโยคของไซอา พาเอาเฮเลนน่ารู้สึกใจล่วงเหมือนตกในเหวลึก และถูกฉุดขึ้นมา ไซอามองเด็กสาวตรงหน้า เขาเอื้อมมือมาเกลี่ยเส้นผมให้เธออย่างสุภาพพร้อมบอก

“ข้าเชื่อว่าพวกท่านต้องมีเหตุผลจึงได้ทำเช่นนั้น บอกข้าได้หรือไม่ว่าเหตุผลมันคืออะไร”

เฮเลนน่าใจชื้นขึ้น เห็นจากสายตาของไซอา เขายินดีรับฟังเธอขนาดนี้ แปลว่าต้องรู้สึกกับเธออย่างมาก ขอแค่เอ่ยคำพูดดีๆ ไซอาก็จะรับฟังแน่นอน

“ฮันน่าแค่ไม่พอใจ ที่อเล็ก แอนเดอร์สันเอาแต่สนใจคริสติน คัลลาแฮน ไม่สนใจพี่สาวของนางเจ้าค่ะ ข้าเองก็ไม่คิดว่าฮันน่าจะใช้วิธีที่ร้ายกาจแบบนี้ พอมารู้ความจริงจากปากนางทีหลัง...เอ่อ ฮันน่าเป็นคนร้ายกาจก็จริง แต่นางก็ดีกับข้า ข้าไม่มีทางเลือก เลยต้องช่วยนางปกปิดเอาไว้ ท่านไซอา...เชื่อข้านะเจ้าคะ”

“ถุย...” ซีอาน่าพึมพำเสียงเบาอย่างอดไม่อยู่ พอที่อเล็กที่ยืนใกล้จะได้ยินเพียงคนเดียว “พวกนางวางแผนร่วมกันเพราะอยากให้ไซอาล้มเลิกงานแต่งงานกับคริสตินมากกว่ากระมัง วิธีพวกนั้นคือกะฆ่าให้ตายชัดๆ เฮเลนน่าเก่งเรื่องยามากกว่าฮันน่าไม่รู้กี่เท่า แล้วคนอย่างฮันน่าเนี่ยนะ จะสามารถวางยาที่มีแต่เทพมังกรเท่านั้นที่ตรวจเจอได้”

“นังงูพิษ” อเล็กเอ่ยเสียงเครียด เขามองเฮเลนน่าอย่างน่ากลัว ไม่เคยรู้สึกเกลียดใครเท่านี้มาก่อนเลย พวกเขารู้จักกันมาแต่เด็ก ไม่ว่าเฮเลนน่า ฮันน่า หรือโซเฟียจะทำอะไรผิด เขาก็มักจะมองในแง่ดีก่อนเสมอ เพราะเห็นกันมาจนโต อเล็กมองออกว่าฮันน่าเป็นคนยังไง แต่ไม่กี่วันมานี้ เขาเพิ่งมองออกว่าเฮเลนน่าเป็นคนยังไง ทำความผิดแล้วโกหกหน้าด้านๆ ปัดสวะให้พ้นตัว เขาเคยหลงชื่นชมผู้หญิงคนนี้ได้ยังไงให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 691 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,809 ความคิดเห็น

 1. #6759 DeWhisper (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 21:08
  อเล็กนี่โง่ดักดานจริงๆ
  #6,759
  0
 2. #6683 SONAKY (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 12:32
  แผนชายงามได้ผลดีเกิดคาดจริงๆ ตลกตรง ถุย 5555555
  #6,683
  0
 3. #6458 StarFirework (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:51
  โลกไอเลิฟยูนะ มีกี่เรื่องเราจะตามเก็บให้หม๊ดดดดดด
  ปล. เราเป็นผช. สาย y เราก็อ่า ถ้าเป็นผลงานของโลกอ่ะ
  #6,458
  0
 4. #6448 norramon15469 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:21
  ถุย คำเดียวรู้เรื่อง5555
  ปล.ไซอาตอแหลได้เปลืองตัวมาก😂
  #6,448
  2
  • #6448-1 Absolute_0(จากตอนที่ 52)
   23 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:16
   จริงแท้
   #6448-1
  • #6448-2 SONAKY(จากตอนที่ 52)
   27 เมษายน 2563 / 12:31
   5555555
   #6448-2
 5. #4338 พราเซอาร์ที (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 21:07

  อ้ากกกก สนุกมากๆ
  #4,338
  0
 6. #4259 chocolate (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 19:40

  เป็นกำลังใจให้โลกค่ะ
  #4,259
  0
 7. #4055 adaisy (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 11:38
  อเล็กคนโง่ 2018และตลอดไป
  #4,055
  0
 8. #4053 Pongpatcharaae (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 08:23
  ดาวรอโลกอยู่ที่ระบบสุริยะทุกวันเลยนะคะ
  #4,053
  0
 9. #4051 porschees (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 07:03
  น้องดาวจะส่องแสงรอละกันนน 😉~ สว่างชะวิ้งชะวับบ
  #4,051
  0
 10. #4048 นักอ่าน (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 05:28

  เข้ามาอ่านซ้ำ

  #4,048
  0
 11. #4047 findmez (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 05:26
  รอรอรอรออ่านงับ
  #4,047
  0
 12. #4046 Paeng Pirada (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 00:33
  โอเคครับโลก
  #4,046
  0
 13. #4045 Little G. (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 00:29
  ฮื่อออออออ โลกมาอัพแล้ววววววว
  #4,045
  0
 14. #4044 chicchic2018 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 00:27
  ชอบตอนถุยมาก ถุยคำเดียวแทนความรู้สึกในใจเราไปหมดแล้ว5555 ไซอาเปลืองตัวมากเว่ออ หวงแทนซีอาน่าแล้วเนี่ย!
  #4,044
  0
 15. #4043 m-mew-miew (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 00:13
  ดาวนึกว่าโชกจะไม่อัพแล้ว​ รออโลกอัพ​นะ​ รออเด้อรอ✌️✌️
  #4,043
  0
 16. #4042 emi no iagane (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 00:13
  โลกสู้ๆ ดาวจะรอ 555
  #4,042
  0
 17. #4041 spiritPoison (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 00:10

  #ถุ้ย# เน้นๆเลยนะคับไม่มีคำอื่นลงท้ายเลยผมนี่เผลอหัวเราะเสียงดังเลยอะ $โลก$ 5555

  #4,041
  0
 18. #4040 วายุจัง (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 23:52
  ดาวกำลังกลัวเลยว่าวันนี้โลกจะไม่อัพ อเล็กน้อย ถ้าเรียกไซอาว่าท่านพ่อ เรียกคริสตินว่าท่านแม่ แล้วถ้าท่านน้าแต่งเข้ามาจะเรียกท่านน้าว่าอะไรดีหละทีนี้... อิอิ... ชายงาม... เอิ่ม... ท่านไซอาเปลืองเนื้อเปลืองตัวจังเลยแหะ... หลายตอนและ งื่อออออ
  #4,040
  0
 19. #4039 เงารางเลือน (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 23:46
  พลังชายงาม
  #4,039
  0
 20. #4038 Bobonic (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 23:25

  ชอบโมเม้นพ่อลูกจังค่ะ ถึงจะน่าสงสารทั้งสองอเล็ก แต่เราว่าก็ดีกว่าไม่สามารถเจอกันได้อีก ขอให้ในอนาคตพ่อแม่ลูกกลับมาอยู่ด้วยกันได้อย่างถูกต้องด้วยเถิด โลกจ๋าาาา เมตตาหน่อย??????????’?

  #4,038
  0
 21. #4037 chelsea citywall (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 23:25
  รอที่ท่าน้ำอยู่ทุกวันนน
  #4,037
  0
 22. #4036 rodjananuna (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 22:46
  ดาวนึกว่าวันนี้โลกจะไม่อัพซะแล้ว ขอบคุณเจ้าค่ะรักษาสุขภาพด้วยนะคะ
  #4,036
  0
 23. #4035 asdfier (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 22:43

  ดาวดวงนี้รอโลกเสมออออออมาต่อเร็วๆนร้าาา

  #4,035
  0
 24. #4033 preekllkklll (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 22:19
  พักผ่อนนะเจ้าคะ
  #4,033
  0
 25. #4032 kndefender (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 22:10
  ในที่สุดก็มีคนรู้ความชั่วของเฮเลนน่า55555
  #4,032
  0