ASTORIA.

ตอนที่ 34 : บทที่ 33 : การประมูล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,578
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 684 ครั้ง
  23 พ.ค. 62

 

 

 

 

การประมูลครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดกำลังจะเกิดขึ้น ไซอา วาเรนโนซาส่งจดหมายเชิญชวนทุกตระกูลใหญ่ให้นำสินค้ามาเข้าร่วมการประมูลนี้ สำหรับเหล่าตระกูลใหญ่ นี่คืองานที่จะได้แสดงอำนาจของตน สำหรับเหล่าตระกูลรอง นี่คืองานที่จะทำให้ได้กำไรงามจากสินค้าที่ดีที่สุดของพวกเขา ไม่ช้านาน สินค้ามากมายก็ถูกนำมาลงทะเบียนสำหรับเตรียมประมูล เหล่าตระกูลใหญ่ล้วนแต่งกายกันเต็มที่ เพื่อโอ้อวดความร่ำรวยของตนเอง ข่มตระกูลอื่น

ม่านการประมูลยังปิดอยู่ ตระกูลใหญ่ถูกจัดที่นั่งเฉพาะให้อยู่สูงกว่าตระกูลอื่น แยกฝั่งชายหญิงอย่างชัดเจน นอกนั้นคือเหล่าตระกูลรองที่ไม่แยกหญิงชาย นั่งรวมกัน วิพากษ์วิจารณ์เหล่าตระกูลใหญ่กันอย่างสนุกปาก

ซีอาน่า และคริสติน แต่งกายงดงามอย่างถึงที่สุด ทรุดตัวลงนั่งแถวหน้าอย่างผ่าเผย ความงามของพวกเธอข่มบรรดาเด็กสาวที่อยู่ด้านล่างไปหมด ในมือนั้นมีรายชื่อสินค้าที่จะถูกนำขึ้นเวทีประมูล ส่วนมากเป็นเครื่องประดับที่ไม่รู้ว่ามาจากตระกูลใด

“คนเยอะจริงๆ” ซีอาน่าเอ่ย

“นั่นสิ เยอะจนน่าอึดอัด” คริสตินเอ่ยเสียงเรียบ ไม่ช้าที่นั่งข้างของคริสตินก็มีคนจับจอง นั่นคือโซเฟีย แอนเดอร์สัน พอทรุดกายลงนั่งก็เอ่ยทักเสียงเรียบ

“สวัสดี”

เมื่อก่อนพวกเธอเป็นมิตรกันยิ่งนัก แต่ทว่าในตอนนี้แม้แต่หน้า ก็ไม่อยากมอง คริสตินฝืนยิ้มออกมาบางๆ เอ่ยว่า “สวัสดี”

โซเฟียคลี่พัดผ้าไหม เอ่ยเสียงเรียบว่า “ข้ารู้ว่าข้าทำผิดต่อเจ้า เรื่องที่แต่งงานกับอเล็ก แต่เรื่องลูกของข้า ข้าไม่ให้อภัยเจ้าหรอกนะ”

“เสียใจด้วยสำหรับลูกของพวกเจ้า” คริสตินเอ่ยเพียงแค่นั้น และไม่เอ่ยอะไรอีก

ซีอาน่าลอบสงสารเพื่อน แต่ไม่นานเธอก็เปลี่ยนมาสงสารตัวเอง เมื่อเฮเลนน่าทรุดตัวลงนั่งข้างเธออย่างชดช้อย เอ่ยทักพี่สาวเบาๆ

“สวัสดีเจ้าค่ะท่านพี่”

ซีอาน่าไม่เอยทักทายอีกฝ่ายกลับ เสยกชาขึ้นมาจิบ พลางคิดว่าหากไซอาไม่กล่าวเอาไว้ก่อนว่าเธอห้ามลงมือกับเฮเลนน่า ซีอาน่าคงไม่อดทนขนาดนี้หรอก

ซีอาน่าทอดมองไปยังฝั่งตรงข้าม เห็นไซอาในชุดสีขาว รูปงามราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย ทรุดตัวลงนั่งข้างอเล็ก แอนเดอร์สัน เธอลอบแยกเขี้ยวให้เขา จัดที่นั่งแบบนี้ กะให้เหล่าตระกูลใหญ่ตีกันตายก่อนที่การประมูลจะเสร็จสิ้นหรือ

ไซอารู้ว่าซีอาน่าคิดอะไรอยู่ เขาส่งสายตาเรียกคนรับใช้มาเอ่ยเสียงเบา แต่ดังพอให้หลายคนได้ยิน “เอาไวน์องุ่นที่ข้าเก็บเอาไว้ไปให้ท่านคริสตินหน่อยสิ ข้าจำได้ว่านางชอบ”

ไวน์องุ่นนั้น ผู้ที่ทำนั้นมีแต่คนในเขตหก ราคาจึงแพงมหาศาล ต่างจากเหล้าและชาที่ชาวแอสโทเรียคนอื่นดื่มลิบลับ พอมาอยู่ที่เมืองหลวง ไซอาขนไวน์ และเหล้าของเขตหกมาจำหน่าย กลายเป็นของดีที่ใครต่อใครก็ใฝ่ฝันจะลิ้นรส

ไซอาเอียงศีรษะมาเอ่ยทักอเล็กที่นั่งเงียบข้างกายว่า “ท่านอยากสั่งอะไรให้ภรรยาของท่านไหมขอรับ”

“เอาชาสมุนไพรให้นางละกัน” อเล็กเอ่ยเสียงเรียบ

ไซอาหัวเราะ “ไม่เอาน่า ท่านอเล็ก...ถ้าเราจะดูแลผู้หญิง จะต้องทำให้นางรู้สึกว่าตัวเองสูงส่ง ได้เปรียบกว่าผู้หญิงคนอื่นสิ ท่านโซเฟียนั่งข้างท่านคริสตินนะ เดี๋ยวนางก็ริษยาจนตาลุกเป็นไฟหรอก เอาเป็นเหล้าน้ำผึ้งดีไหม พวกผู้หญิงก็ชอบนะ อืม...ซีอาน่าถลึงตามาแล้ว ข้าจะสั่งเหล้าผลไม้ให้นางละกัน”

เหล้าผลไม้นั้นราคาต่ำกว่าไวน์มาก ไซอาสั่งเครื่องดื่มให้ตนเอง สบตาคริสตินที่อยู่ฝั่งตรงข้ามไกลออกไป เขาชูแก้วให้ คริสตินก็ยิ้มหวาน และยกแก้วให้เขาบ้าง การกระทำของคนทั้งคู่อยู่ในสายตาของคนทั้งงาน ไซอากระดกดื่มไวน์แดงในแก้วของตนจนหมด

“ดูท่าท่านจะเก่งเอาใจผู้หญิงนะ” อเล็กเอ่ยเสียงเรียบ สีหน้าไม่ยินดียินร้าย “แต่คริสตินไม่ใช่ผู้หญิงที่พอใจกับเงินของท่านหรอก”

“สำหรับข้า ผู้หญิงทุกคนล้วนประเมินค่าไม่ได้ทั้งนั้น...อย่างคริสติน อืม ข้าว่านางต้องเป็นแม่ที่ดีแน่นอน” ไซอาว่า เหลือบมองกิริยาของอีกฝ่าย อเล็กหน้าตึงทันที เลียม แอนเดอร์สันที่นั่งข้างลูกชายอดเอ่ยขึ้นมาไม่ได้

“แปลว่าเรื่องของท่านกับลูกสาวตระกูลคัลลาแฮนเป็นจริงหรือ”

ไซอาขยับยิ้มมากขึ้น เขาส่ายหน้า “ไม่หรอก ก็สาวๆ เมืองหลวงสวยๆ กันทั้งนั้นนี่น่า ข้าตัดใจจากใครไม่ได้เลยสักคน รู้เช่นนี้ ย้ายมาอยู่ที่เมืองหลวงตั้งนานแล้ว นี่ท่านอเล็ก...” ไซอากระซิบถามอีกฝ่ายอย่างสนิทสนม “...ท่านว่าใครดีที่สุดเหรอ ซีอาน่า คริสติน ฮันน่า หรือว่าโดโรธี โอ้ แต่ข้าคงไม่ต้องเลือกก็ได้กระมัง เพราะที่แอสโทเรีย ผู้ชายสามารถมีภรรยาได้หลายคน ถ้าอย่างนั้นจะเลือกให้ใครเป็นภรรยาเอกดีเล่า...”

“พอสักที!” อเล็กเอ่ยเสียงเครียด หันมองไซอาด้วยสายตาตำหนิ “ท่านเห็นว่าพวกนางเป็นอะไร ตอนเช้าเอาใจคนหนึ่ง ตอนเย็นเอาใจอีกคน ลับหลังก็เอาใจอีกคน ให้เกียรติพวกนางบ้างจะได้ไหม!?

ไซอามีท่าทีตกใจเล็กน้อย ก่อนจะหัวเราะออกมาเสียงดัง “ท่านนี่ไม่เหมือนที่คริสตินเล่าให้ข้าฟังเลยนะ”

ดวงหน้าของอเล็กแข็งค้างในทันที ไซอาหันมองเลียม แอนเดอร์สันที่ปั้นหน้ายาก แล้วเอ่ยถามว่า

“เท่าที่ข้าจำได้ ตระกูลแอนเดอร์สันจะมีภรรยาเพียงแค่คนเดียว รักใคร่ผู้หญิงเพียงคนเดียว และจะไม่ทำให้นางเสียใจตลอดชีวิต ใช่หรือไม่ขอรับ”

เลียม แอนเดอร์สันพยักหน้ารับ

“เช่นนั้นท่านโซเฟียก็คงจะเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในเมืองหลวงแล้ว” ไซอาตบบ่าอเล็กแรงๆ หนึ่งที “น่านับถือท่านจริงๆ ที่สามารถตัดใจจากดอกไม้งามหลายดอก ไปเฝ้ามองดอกไม้เพียงแค่ดอกเดียวได้ตลอดชีวิต ถ้าหากว่าท่านโซเฟียมีลูกชายให้ท่าน ท่านคงปลื้มใจน่าดู”

ไซอาทำทีไม่เห็นมือของอเล็กที่สั่นระริก เขาหันไปมองเวทีการประมูลเอ่ยเสียงเรียบว่า “เอาล่ะ แล้วคืนนี้ข้าจะเอาใจดอกไม้งามดอกไหนดีล่ะ”

 

**

 

การประมูลเริ่มต้นขึ้นเมื่อทุกที่นั่งถูกจับจองจนเต็ม และพิธีกรงานประมูลก็ขึ้นมากล่าวทักทายทุกคนที่มาร่วมงาน จากนั้นก็ไม่เสียเวลามากมาย ของในงานถูกนำขึ้นมาประมูลทีละหมวด มีตั้งแต่ข้าวของเครื่องใช้ธรรมดา งานศิลปะ ยาประทินโฉม และทีเด็ดที่สุดคือเหล่าเครื่องประดับที่ขนมาจากตระกูลใหญ่ทุกตระกูล

หลายชิ้นถูกจับจองเป็นเจ้าของจนหมด ทำเอาเหล่าตระกูลรองหน้าบาน ที่สามารถขายสินค้าของเขาได้ในราคาแพงกว่าที่กำหนด แต่ดูเหมือนเหล่าตระกูลใหญ่จะไม่ถูกใจอะไรเลย

ในที่สุดก็มาถึงหมวดหมู่เครื่องประดับที่เป็นตัวหลักของงาน สร้อยเพชรน้ำงามห้อยระย้าเข้าคู่กับต่างหู และรองเท้าส้นสูงประดับเพชรถูกนำมาวางตรงกลางเวทีประมูล หลายคนจุปากด้วยความถูกใจ และน่าเสียดายที่ราคาทั้งหมดอยู่ที่หนึ่งล้านเหรียญทอง

“สองล้านเหรียญทอง” แอนนา ภรรยาของโรเบิร์ตเอ่ยเสียงดัง มองเครื่องเพชรนั้นตาแวววาว

“ห้าล้านเหรียญทอง” ซารีน่าเอ่ย หันมามองแอนนาอย่างลุแก่โทษ “ขออภัยนะเจ้าคะ แต่ว่าเครื่องเพชรงดงามถึงเพียงนี้ ข้าคงต้องขอเสียมารยาทแย่งกับท่านแล้วล่ะ”

แอนนาหน้าตึงไปเล็กน้อย สุดท้ายเพชรชุดนั้นกลายเป็นของซารีน่าไป

เครื่องประดับชุดต่อไปถูกนำมาวาง เป็นชุดทับทิมประดับเพชร งดงามกว่าเครื่องเพชรชุดที่แล้วเสียอีก สีแดงของทับทิมที่ล้อมกรอบด้วยเพชรแสบตายิ่งนัก แอนนาเอ่ยเสียงดัง

“ห้าล้านเหรียญทอง!

เธอมองไปที่ซารีน่า อีกฝ่ายยิ้มและผายมือให้แอนนา สื่อว่าไม่คิดอยากจะแข่งขันด้วย จากนั้นมาก็มีเครื่องเพชรประดับไพลิน เครื่องเพชรประดับอำพัน และสุดท้ายก็กลายเป็นเครื่องเพชรที่เป็นเพชรหลากสี มูลค่าเริ่มต้นสูงมากขึ้นเรื่อยๆ จนแอนนาบ่นเสียดาย เธอซื้อเครื่องเพชรไปแล้วหลายชิ้น ทำให้กลัวว่าจะไม่สามารถซื้อเครื่องเพชรชุดหลังๆ ได้ ซารีน่า และไดอาน่า แอบยิ้มเยาะ เพราะลูกสาวของพวกเธอมีความสัมพันธ์กับไซอา เจ้าของสถานที่ประมูลแห่งนี้ จึงได้ใบรายชื่อสินค้ามาเหมือนอย่างที่ซีอาน่า และคริสตินมี

รายการเครื่องประดับที่สิบของค่ำคืนนี้ คือสร้อยที่ทำจากเพชรล้อมกรอบแร่ชนิดหนึ่งที่แวววาวเสียยิ่งกว่าอัญมณี พิธีกรของงานเอ่ยสรรพคุณว่าแร่ชนิดนี้เป็นแร่ที่หายากที่สุดแร่หนึ่งในทวีปแอสโทเรีย บันดาลให้ผู้สวมใส่มีสุขภาพที่ดี ถ้าหากว่าสุขภาพนั้นดีอยู่แล้วก็จะทำให้หญิงสาวงดงามขึ้นทุกวัน พอผู้หญิงทั้งงานได้ฟังก็ตาลุกวาว เสียแต่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หนึ่งร้อยล้านเหรียญทอง

“ร้อยหนึ่งล้านเหรียญทอง!” แอนนาเอ่ยคนแรก มองเครื่องประดับชุดนั้นตาวาว อยากจะได้มาให้แก่ตัวเอง เธอมองไปที่โรเบิร์ต ซึ่งสามีของเธอก็พยักหน้ารับ การได้ครอบครองสินค้าในการประมูลนี้มากที่สุด ก็ถือได้ว่าเป็นหน้าตาของตระกูล

“ร้อยห้าสิบล้านเหรียญทอง” ไดอาน่าแห่งตระกูลคอนเนอร์เนรีเอ่ย แร่ที่ดีขนาดนี้ ต่อให้ต้องขัดใจใครเธอก็จะเอามาให้ได้

“สองร้อยล้านเหรียญทอง” ซารีน่าเอ่ย

“สามร้อยล้านเหรียญทอง” แอนนาเอ่ยเสียงเครียด

“ห้าร้อยล้านเหรียญทอง” เลียม แอนเดอร์สันให้ราคา ทำเอาทุกคนฮือฮา ก่อนจะนึกขึ้นมาได้ว่าลูกสะใภ้ของตระกูลแอนเดอร์สันเคยแท้งไปครั้งหนึ่ง ร่างกายย่อมไม่สู้ดี ดังนั้นเรื่องที่เลียมต้องการนำสิ่งนี้มอบให้แก่ลูกสะใภ้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ทุกคนต่างริษยาในความโชคดีของโซเฟีย

“เจ็ดร้อยล้านเหรียญทอง” ไซอาเอ่ยเสียงเรียบ ทำเอาทุกคนหันมองเขา เขาว่าต่อเสียงนุ่ม “ขอมอบแด่ท่านคริสติน”

คริสติน คัลลาแฮนทำหน้าประหลาดใจ ไซอายิ้มให้เธอ เธอจึงยิ้มกลับ กล่าวคำว่าขอบคุณ อเล็ก แอนเดอร์สันเหลือบมองกิริยานั้นเพียงครู่หนึ่ง ก่อนจะว่า

“หนึ่งพันล้านเหรียญทอง” เสียงฮือฮาดังขึ้นมา อเล็กว่าเสียงเครียด “ข้าว่าโซเฟียต้องการมัน”

โซเฟียนิ่งตะลึงไปครู่หนึ่ง ก่อนจะยิ้มกว้าง หันมาสบดวงตาของคริสตินเล็กน้อย แล้วเสยกถ้วยชาสมุนไพรขึ้นจิบ

“ห้าพันล้านเหรียญทอง” และเสียงของไซอาก็ทำเอาโซเฟียแทบสำลักชาสมุนไพร

อเล็กหันมองไซอา แววตาของไซอาสั่นระริกด้วยความสนุก มองเขาอย่างท้าทายเพียงครู่หนึ่ง ก่อนจะว่า “ท่านคริสตินมีค่ามากพอ”

สรุปเครื่องประดับชุดนั้นถูกยกไปให้คริสติน คัลลาแฮน เด็กสาวมองไซอา ก่อนจะก้มหน้าขอบคุณท่ามกลางสายตาริษยาของทุกคน เธอถอดเครื่องประดับของตนออก และใส่ชุดนี้เข้าไป ซีอาน่ามองมันแล้วอดเอ่ยชมไม่ได้

“สวยมากเลยคริสติน”

“ขอบคุณ” คริสตินยิ้มหวาน สบตาไซอาเพียงครู่หนึ่ง ขณะที่โซเฟียเม้มปากแน่นเป็นเส้นตรง

ไซอา วาเรนโนซาซื้อเครื่องประดับด้วยราคาแพงสูงเสียดฟ้า ทำให้คนอื่นๆ นึกว่าเขาคงไม่จะทุ่มประมูลสิ่งใดอีก หากกลายเป็นว่าเมื่อเครื่องประดับชุดถัดมา ที่เป็นสร้อยเพชรประดับด้วยแร่เดียวกับที่คริสตินสวมอยู่เมื่อครู่หลายเม็ด ออกแบบได้สวยเก๋ยิ่ง ถูกนำขึ้นมา ตระกูลแอนเดอร์สันประมูลมันอีกครั้งเริ่มต้นที่หนึ่งพันล้านเหรียญทอง แต่ไซอากลับเอ่ยตาไม่กระพริบ

“ห้าพันล้านเหรียญทอง มอบให้ท่านซีอาน่า คินเคล่า”

ซีอาน่าไม่คิดว่าไซอาจะประมูลให้เธอ ด้วยราคาเดียวกับสร้อยของคริสติน เธอรับสร้อยพวกนั้นมาสวมใส่ ทำเอาผู้หญิงทั้งหลายหันไปพูดคุยกันอย่างอดไม่อยู่ สุดท้ายแล้วจึงได้ข้อสรุป ตระกูลคัลลาแฮน ตระกูลคินเคล่า และตระกูลวาเรนโนซาเป็นพันธมิตรต่อกัน ไซอาจะประมูลเครื่องประดับสองชุดนี้ให้เพื่อนร่วมงาน ย่อมไม่ผิดปกติอะไร

แต่ตระกูลวาเรนโนซาร่ำรวยขนาดไหนกันนะ เขาถึงประมูลเครื่องประดับชุดละห้าพันล้านเหรียญทองโดยที่ตาไม่กระพริบเลย คล้ายกับว่าสามารถผลิตของมีค่าได้เองเสียอย่างนั้น

เครื่องประดับชุดต่อมาเป็นเครื่องเพชรรูปร่างดอกไม้งดงามน่ารัก แร่ที่นำมาประดับกับเพชรนั้นเป็นสีชมพู หายากยิ่งกว่าแร่ที่ประดับกับเพชรชุดเก่า เพราะมีคุณภาพดีกว่า สามารถสะท้อนความรู้สึกของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

“ห้าพันล้านเหรียญทอง” จอร์แดน เฮมิงตันกล่าว

ทุกคนมองไปที่ไซอา เห็นว่าเขาหัวคิ้วไม่กระดิกเลยสักนิด เมื่อกล่าวว่า “ห้าพันห้าร้อยล้านเหรียญทอง สิ่งนี้มอบให้คุณหนูฮันน่า ร๊อคซานน่า”

ทุกคนถึงกับอึ้ง ไม่ใช่แค่คู่ธุรกิจ แต่ทว่าไซอา วาเรนโนซาสามารถซื้อของแพงให้ผู้หญิงได้ง่ายดายและตาไม่กระพริบ สาวๆ ทั้งหลายถึงกับมองไปที่ฮันน่าอย่างริษยา โดโรธีกำหมัดแน่น มองไปที่ไซอา มุ่งหวังให้เขาซื้อของที่แพงกว่านี้ให้เธอ

ฮันน่าใส่เครื่องประดับนั้นโอ้อวด พร้อมยิ้มเย้ยหยันใส่คริสติน และซีอาน่าอย่างไม่ปิดบัง ทำเอาซีอาน่าคิ้วกระตุก พอเครื่องประดับใหม่ถูกนำมาวาง เธอเอ่ยเสียงดัง

“แปดพันล้านเหรียญทอง”

ทุกคนมองไปที่ซีอาน่า และมองไปที่ไซอาอย่างอดไม่อยู่ เห็นว่าไซอาหัวเราะ พร้อมบอกว่า

“เช่นนั้นก็หนึ่งหมื่นล้านเหรียญทอง ท่านฮันน่าได้ไปแล้ว ข้าให้ท่านโดโรธีแล้วกัน”

โดโรธีตาลุกวาว รับเครื่องเพชรมาด้วยรอยยิ้มกว้าง หันไปโอ้อวดกับมารดาเสียงใส ทำเอาสีหน้าซารีน่า และฮันน่าไม่น่ามองในทันควัน ซีอาน่าเบ้ปากใส่ไซอา ที่เลิกคิ้วมองเธออย่างท้าทาย จากนั้นเครื่องประดับชุดต่อไปก็มาถึง เครื่องประดับชุดสีสวยงามยิ่งกว่าที่แล้วมา ประดับประดาอย่างงดงามและลงตัวที่สุด ไซอาเอ่ยเสียงนุ่ม

“หนึ่งหมื่นห้าพันล้านเหรียญทอง มอบแด่คริสติน คัลลาแฮน”

สุดท้ายแล้วคนที่เขาพึงพอใจที่สุดก็คือคริสติน!

ทุกคนต่างคิดเป็นเสียงเดียวกัน ฮันน่า และโดโรธีมองไปที่คริสตินอย่างริษยายิ่งนัก เกลียดชังที่สุด เสียอย่างเดียวไม่อาจลุกไปทำร้ายอีกฝ่ายได้ แอนโทนี่ที่นั่งอยู่ด้านหลังไซอา อดเอ่ยไม่ได้

“ทำไมท่านจึงต้องซื้ออะไรให้คริสตินมากมายละ ที่นางสวมอยู่ก็...”

“ผู้หญิงเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้ เครื่องประดับเพียงแค่ไม่กี่ชุด จะเพียงพอกับนางได้อย่างไร” ไซอาเอ่ยเสียงนุ่ม “ท่านคริสตินเป็นคนงามขนาดนี้ หากไม่สวมใส่อะไรดีๆ ก็น่าเสียดายแย่”

ราคาที่ไซอาเสนอสูงขึ้นเรื่อยๆ จนไม่มีใครกล้าประมูลเครื่องประดับชิ้นใดอีกเลย ตระกูลใหญ่ไม่กล้าอ้าปาก ตระกูลรองยิ่งไม่มีปัญญา จนถึงเครื่องประดับชุดสุดท้ายที่มีค่ามากที่สุด แต่เป็นเพียงกำไลอันเดียว พิธีกรโอ้อวดสรรพคุณว่ามันเป็นของที่ทำจากแร่ที่หนึ่งทวีปจะหาได้เพียงแค่ก้อนเดียว และจะเกิดขึ้นแค่ทุกๆ หนึ่งพันปีเท่านั้น ราคาเริ่มต้นนั้นสูงยิ่งนัก ถึงสามหมื่นล้านเหรียญทอง

“สี่หมื่นล้านเหรียญทอง” จอร์แดน เฮมิงตันเอ่ย “มอบให้ซีอาน่า คินเคล่า”

ทุกคนฮือฮายิ่ง นี่เป็นราคาสินค้าที่แพงที่สุดเท่าที่เคยได้ยินมา และที่สำคัญคือจอร์แดนมอบให้ซีอาน่า คินเคล่า ไม่ใช่เฮเลนน่า มอนโตเซรา

“ห้าหมื่นล้านเหรียญทอง” ไซอาเอ่ย เหลือบตามองสายตาเป็นอริของจอร์แดน

“แปดหมื่นล้านเหรียญทอง” จอร์แดนว่า

“หนึ่งแสนห้าหมื่นล้านเหรียญทอง” ไซอาผลิยิ้มออกมาช้าๆ

จอร์แดนอ้าปากจะเอ่ย แต่โรเบิร์ตตะปบมือลูกชายเอาไว้เสียก่อน ของชิ้นนี้ตกเป็นของไซอา ทุกคนจ้องมองเป็นตาเดียว อยากรู้ว่าเขาจะมอบมันให้กับใคร

แต่ไซอาไม่มอบมันให้ใคร เขาเก็บเอาไว้กับตัว และจากนั้นงานประมูลก็จบลงเพียงเท่านี้

สีหน้าหงุดหงิดของซีอาน่าเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มกว้างทันทีที่ขึ้นมาบนรถม้า เธอบอกเพื่อนว่า “ขายได้เยอะเลยเนอะ”

“ท่านไซอาจะมีปัญญาจ่ายเหรอ” คริสตินกระซิบถาม

“หมอนั่นมีอยู่แล้ว เจ้าไม่เคยเห็นเขตหกของมัน อย่างกับขุมทรัพย์ทั้งโลกไปซ่อนอยู่ตรงนั้น” ซีอาน่าบอก “อย่างไรก็ดี รายได้จากวันนี้ ทำให้ข้ารวยขึ้นมากแล้ว”

คริสตินหัวเราะ เอ่ยว่า “ไม่รู้ว่าของชิ้นสุดท้ายนั้น ท่านไซอาจะมอบให้ใครเนอะ”

“ให้ใครก็เรื่องของหมอนั่น เอาเงินมาให้ข้าก็พอ” ซีอาน่าเอ่ยพร้อมยิ้มกว้างอย่างยินดี

ทางด้านฮันน่า เธอเอ่ยเสียงเครียดบอกเฮเลนน่าว่า “ทำไมเขาไม่ยกชิ้นที่แพงที่สุดให้กับข้า!

“ใจเย็นๆ น่า สร้อยของเจ้าก็มีมูลค่ามากมหาศาลแล้ว” เฮเลนน่าบอกเพื่อนสาว เธอไม่ค่อยพอใจนัก รู้สึกเหมือนเป็นคนเดียวที่ยังไม่ได้อะไรติดไม้ติดมือมาเลย

“แต่แบบนี้...ข้าไม่ยอม! โดโรธียังได้ของแพงกว่าข้าเลย!” ฮันน่าร้อง

“ก็ตอนที่เจ้าเอาแต่นั่งเศร้าอยู่ที่บ้าน โดโรธียังไปหาเขาทุกวันนี่!” เฮเลนน่าตวาดเพื่อนเสียงดัง ทำเอาฮันน่านิ่งอึ้ง พอได้สติ เฮเลนน่าก็เร่งว่า “เขาย่อมให้ของแพงแก่คนที่สนิทที่สุดอยู่แล้ว คริสติน คัลลาแฮนได้ไปมากที่สุดในคืนนี้เลย”

พอพูดถึงคริสติน ดวงหน้าของฮันน่ากลายเป็นไม่น่าดูไปในทันที เธอเดินกระแทกเท้าไปขึ้นรถม้า ไม่เอ่ยลาเพื่อนสักคำ เฮเลนน่าเองก็ไม่พอใจยิ่งนัก วันนี้ไซอาเรียกชื่อแต่คนอื่นไม่พอ จอร์แดนที่เป็นคู่หมั้นเธอแท้ๆ กลับไม่ยอมซื้ออะไรให้เธอเลย เขาคิดหวังประมูลของที่แพงที่สุดให้ซีอาน่า!

เฮเลนน่าขึ้นไปบนรถม้า เธอชะงักเมื่อเห็นกล่องใบหนึ่ง เด็กสาวมือสั่นระริกเปิดมันออก พอเห็นว่าเป็นกำไลที่มีราคาแพงที่สุดในการประมูลก็ยิ้มออกมาอย่างหายาก เธอหยิบมันขึ้นมาสวมที่ข้อมือ เห็นจดหมายฉบับหนึ่งแนบมาด้วย เป็นลายมือของไซอา เขียนว่า

เห็นท่านทำหน้าเศร้าตอนที่จอร์แดนประมูลมันให้ซีอาน่าแล้วทนไม่ไหว ข้าคงไม่ได้ล่วงเกินอะไรท่านใช่หรือไม่ แค่อยากจะเห็นท่านมีรอยยิ้มเหมือนเด็กสาวคนอื่นเท่านั้นเอง อย่าเสียใจให้คนใจร้ายเลย

ลงชื่อ ไซอา วาเรนโนซา

“ท่านไซอา...” เฮเลนน่าหน้าแดงก่ำ อดจูบเบาๆ ที่กำไลอันใหม่ของเธอไม่ได้ วันนั้นเธอกลับบ้านไปอย่างมีความสุขยิ่งนัก

ไซอา วาเรนโนซากำลังกวาดตามองรายได้จากการะประมูล เขาถอนใจเฮือกใหญ่แล้วเอ่ยเสียงเรียบว่า

“พวกโง่เอ๋ย โรงประมูลนี้เป็นโรงประมูลของข้า ของหลายอย่างก็เป็นของข้า นอกจากจะเสียเงินให้ซีอาน่าแล้ว ข้าจะต้องเสียเงินอะไรมากมายอะไรอีกเล่า พวกตระกูลใหญ่นี่ซื่อจริงๆ”

ก็แค่เสียของเล่นไปไม่กี่ชิ้นเอง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 684 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,809 ความคิดเห็น

 1. #6532 PHILLIPS (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 18:34
  พ่อเกี้ยวผู้หญิงเยอะไป หวงซีอาน่าแน่ว มั่ยหั้ยยย
  #6,532
  0
 2. #6069 amine mine (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 13:54
  อยากให้เปิดตัวซีอาน่าเร็วๆเน้อออ อยากเห็นคนตาร้อนนนนน
  #6,069
  0
 3. #6031 ที่ปั่นหูสุดฟิน(?) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 19:32
  ของเล่นเหรอ หืมมมมม
  จัาพ่อคนรวยยย
  #6,031
  0
 4. #6025 Fj030 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 11:26
  สรุปเสียตังให้ เมียในอนาคตสินะ 55555555
  #6,025
  0
 5. #6021 BEAMOSH (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 17:25
  จ้าาาาาาาา
  #6,021
  0
 6. #1456 mai146 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 18:21
  เจ้าเล่ห์จีงๆเรย
  #1,456
  0
 7. #1455 J.Cecille (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 14:59
  แต่ละคนเป็นหมากแท้ๆ ปล.ถึงตอนนี้ยังจำสีผมสีตาแต่ละคนไม่ได้เลยฮะ กีสสส
  #1,455
  0
 8. #1453 piiis (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 07:15
  อยากเห็นไซอากับซีอาน่าอล้วววววววว
  #1,453
  0
 9. #1451 เงารางเลือน (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 00:39
  จริง นี่แบบงง ไซอาจ่ายเยอะทำไมต้องฮือฮา นี่มันโรงประมูลของไซอาไม่ใช่หรอ 55555555
  //แผนชายงาม สำเร็จแล้ววววว

  ไรตตตตต์ เราอยากเม้นที่ทักตอนบอกให้รู้ว่าโลกต้องการรรร แต่ก่อนหน้านี้มันพิมพ์ตัวอักษรยากมาก ดีเลย์จนหัวร้อน เลยไม่ได้พิมมมมพ์ ไม่มีไรอ่ะ แค่อยากจะบอกว่าโลกของเราต้องการโลกนิยายใบนี้อยู่นะ อิ
  #1,451
  0
 10. #1449 The_PrincessGirl (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 23:01
  สรุปซีอาน่าได้เยอะสุดดดด 55555
  #1,449
  0
 11. #1448 Holly Bell’s (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 22:57
  สะใจอเล็กสุดเลยค่ะ โซเฟียนี่เหมือนมีเลศนัย บางทีนางอาจวางแผนอะไรอยู่(สงสารคริสติน) ส่วนเฮเลนน่านี่ตอนนี้ดีใจ ต่อไปขอให้นางโดนสาวๆที่ตกเป็นเหยื่อของไซอารุมกระทืบ โดนแฉทุกความผิด โดนทุกสิ่งที่ทำกับซีอาน่าเล่นงาน ตบท้ายด้วยโดนปล่อยลอยแพออกจากทวีปแอสโทเรียเหมือนที่ชาลอนแน่ลอยติดซากแพมาเลยค่ะ มายังไงก็ไปอย่างนั้น!//หมั่นไส้นางมากกก
  ปล. ไซอาสายเปย์มากค่ะ อยากเจอคนแบบนี้ อิจซีอาน่าาาา
  #1,448
  0
 12. #1447 #Amnessia (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 22:26

  เราเป็นซีอาน่านี่งอลล่ะนะพูดเลยยย5555

  #1,447
  0
 13. #1446 armetis resia (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 21:41
  เลือกปั่นหัวซีอาน่าได้แล้วมั้งไซอา=_=*
  #1,446
  0
 14. #1445 Vector-G (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 21:39
  ถ้าโซเฟียท้องไม่จริงนะ อเล็กมารู้ทีหลังว่าเสียคริสตินกับลูกไปเพราะผู้หญิงพวกนั้นจะทำยังไง รอดูฉากเฮเลนน่าหักหลังฮันน่าอย่างถึงที่สุดดดดดดดด
  #1,445
  0
 15. #1444 Lunarสีรุ้ง (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 21:38
  แอบสงสารหนูคริสติงเล็กๆนะ กลายเป็นเป้านิ่งให้คนอื่นเชย ถึงจะรู้ว่านางจะไม่เป็นเพราะมีไซอากับซีอาน่าอยู่ด้วยก็เถอะ
  #1,444
  0
 16. #1443 Bee_Oxcy (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 21:32
  หมั่นไส้ไซอาอยู่ดีอ่ะ ซีอาน่ากระตุกหนวดเสือหน่อยเร็ว อยากเห็นคนฟิวขาด 5555555555
  #1,443
  0
 17. #1442 Rose Teara (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 21:01
  ทำไมนึกถึงพ่อบ้านใจกล้ายกรายได้ให้ภรรยากันนะ?//เอียงคอ 45° กะพริบตาปริบๆ
  #1,442
  0
 18. #1441 feonixsh (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 20:55
  หมั่นไส้ไซอา รู้นะว่าเป็นแผนปั่น แต่ที่ป่วนมากที่สุดคงเป็นซีอาน่า ซีอาน่าจะหัวร้อนแค่ไหนนะ ถ้ารู้ว่ากำไลอันสุดท้ายเป็นของเฮเลน่า อิอิอิ
  #1,441
  0
 19. #1440 pandorabox (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 20:54
  มองได้มุมหนึ่งคือ ไซอาแม่งเอาตังค์ให้ซีอาน่าอ่ะ สรุป ซีอาน่าชนะขาดลอย 55555555
  #1,440
  0
 20. #1439 shiromi-kuromi (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 20:53
  มีแต่คำว่ารวย รวย และ รวย ในหัวแอสซี่55555555 แต่น่าเสียดายที่เอากำไลไปให้เฮเลน่านึกว่าจะให้แอสซี่
  #1,439
  0
 21. #1438 aunna-3- (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 20:45
  งานนี้ซีอาน่ารวยไปเล้ย 555555555
  #1,438
  0
 22. #1437 Ixora FlowerLady (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 20:43
  อ่านๆไปแล้วอยากจิรุ้เรื่องอเล็กกะคริสติน
  #1,437
  0
 23. #1435 Naorin (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 20:37
  อยากให้มีฉากกุ๊กกิ๊กของไซอากับซีอาบ้างอ่ะ
  #1,435
  0
 24. #1434 วายุจัง (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 20:31
  อื่ม... สรุป แค่เสียของเล่นให้คนอื่นไปไม่กี่ชิ้น ราคาจะเท่าไหร่ก็ช่างมัน บอกผ่านไปสินะ ฮ้าๆๆๆๆๆๆ
  #1,434
  0
 25. #1433 aladininthelamp (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 20:29
  สรุปได้ซีอาน่าได้เงินจากไซอาหมดดด แล้วที่บอกให้แข่งประมูลเล่าา โถ่5555
  #1,433
  0
 26. #1429 Loposs (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 20:24
  ไซอาเองเสร็จภารกิจตามหาคิรินอย่างที่บอกกับซีอานน่า จนกลับมาตั้งนานแล้วหนิ ทำไมซีอานน่าที่มีภารกิจลงมาเกิดเพราะตามหาคิรินถึงไม่ถามเกี่ยวกับเรื่องนี้สักคำหละคะ เราคิดว่าตรงจุดนี้ไม่สมเหตุสมผลอย่างแรงเลย คือคิดดูว่ามาเกิดเพราะมีภารกิจหลักคือตามหาคิริน แต่จนถึงตอนนี้แม้แต่ถามหรือพูดถึงสักคำยังไม่มี ทั้งที่ความจริงน่าจะเดาได้ลางๆว่าไซอาคือลูก นางเอกเป็นถึงเทพแห่งโชคชะตาอยู่มาตั้งเท่าไหร่ แต่คนเขียนเขียนซะกลายเป็นเด็กสาวไม่หัดประสีประสา ไม่สอดคล้องกับที่วางพล็อตไว้แต่ต้นเลยนะคะ ส่วนตัวเราชอบนิยายของคนเขียนมากจึงอยากฝากถามไว้ เพราะถ้านิยายไม่ควบคุมสเกลและเนื้อเรื่องหลักๆไว้มันจะออกทะเลหรือไม่สนุกได้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
  #1,429
  4
  • #1429-3 วายุจัง(จากตอนที่ 34)
   6 สิงหาคม 2561 / 20:34
   เค้าคุยข้อตกลงไปแล้วตอนที่ไซอากลับมาเขตหก แล้วบอกว่าต้องการให้ซีอาน่าตอบแทนในชาตินี้สินะ และนี้ก็ยังไม่ครบ 10 ปีเลยน้าาา
   #1429-3
  • #1429-4 Loposs(จากตอนที่ 34)
   6 สิงหาคม 2561 / 20:37
   เราคงอ่านแล้วพลาดจุดนี้ หรืออาจเป็นเพราะลืมคำพูดนี้ไป ยังไงต้องขอโทษคนเขียนด้วยนะคะ
   หลังๆมาไม่มีบทที่เกี่ยวข้องกับเรื่องคิรินบ้างเลยเราเลยมึน ต้องขอโทษจริงๆค่ะ
   #1429-4