ASTORIA.

ตอนที่ 35 : บทที่ 34 : ตระกูลแอนเดอร์สัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,092
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 718 ครั้ง
  23 พ.ค. 62

 

 

วันต่อมาเรื่องที่โรงประมูลนั้นเป็นที่กล่าวขาน ถึงความร่ำรวยและความใจกว้างของตระกูลวาเรนโนซา มีหลายคนหมันไส้เอ่ยประมาณ ผู้นำตระกูลวาเรนโนซาซื้อของให้พวกผู้หญิงมากมายขนาดนี้ ที่บ้านจะมีทรัพย์สินเหลืออยู่หรือไม่ แต่กลายเป็นว่าทุกคนต้องหุบปากทันที เมื่อมีขบวนขนทรัพย์สินของตระกูลวาเรนโนซามาถึงเมืองหลวง ขบวนนั้นใช้สัตว์อสูรที่มีรูปร่างใหญ่หนาคล้ายหมูป่าลากตู้กระจกติดล้อขนาดใหญ่ ด้านในมีสิ่งมีชีวิตประหลาด คือปลาตัวยาวมากสองตัว เพียงแค่มันสะบัดครีบ อัญมณี และแร่มีค่าก็หล่นออกมาตลอดเวลา จนแทบจะล้นตู้ปลาภายในเวลาไม่กี่นาที เหล่าทหารต้องคอยช้อนขึ้นมาเก็บเอาไว้ในหีบสมบัติ

นอกจากปลาที่ถ่ายอัญมณีตลอดเวลาสองตัวนี้แล้ว ยังมีขบวนของมีค่ามากมายไหลบ่าเข้ามาไม่ขาดสาย ทั้งเครื่องเพชร หีบผ้าแพรพรรณเนื้อดี และยังมีโคตรอัญมณีเจ็ดสีที่ไม่ได้ปิดบัง ล่อตาล่อใจคนมองยิ่งนัก แต่ก็มาพร้อมทหารท่าทางดุดันใส่เกราะสีดำ และสีขาวหลายหมื่นนาย มาเพื่ออารักขา ส่งขบวนของมีค่าเหล่านี้ ทำให้ทุกคนประจักษ์ถึงความร่ำรวยของตระกูลวาเรนโนซาได้เป็นอย่างดี

เทียบกับปลาสองตัวนี้แล้ว เงินหลายหมื่นล้านเหรียญทองที่เขาใช้จ่ายไปเมื่อวานถือเป็นของเล่นไปเลย ทุกคนอดมองไปที่ตระกูลวาเรนโนซาด้วยความริษยาไม่ได้ เขตหกที่ปิดตัวมานานช่างร่ำรวยอย่างน่าเหลือเชื่อจริงๆ

ไซอา วาเรนโนซาออกมารับด้วยตัวเอง มีคนยื่นจดหมายให้เขาอย่างนอบน้อม พอไซอาเปิดอ่าน สีหน้าก็พลันไม่สบอารมณ์

ของฝากจากมหาสมุทร และผืนดินอันไกลโพ้น แม่หวังว่าลูกจะชอบ

“ให้ปลาเป็นๆ มาถึงสองตัวแบบนี้ แล้วข้าจะเลี้ยงอย่างไรล่ะ” ไซอายกมือขึ้นนวดขมับ ก่อนจะหันไปสั่งการ “เตรียมการขุดทะเลสาบในคฤหาสน์ หวังว่าที่จะพอนะ”

และเพราะของล้ำค่ามากมายมหาศาลหลั่งไหลเข้ามาในตระกูลวาเรนโนซา ไซอาเลยอพยบของบางส่วน ขอมาอยู่ที่คฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮนจนกว่าคฤหาสน์วาเรนโนซาจะปรับปรุงเสร็จ ดังนั้นเหล่าเด็กสาวมากมายที่หวังจะไปหาเขาที่คฤหาสน์วาเรนโนซา จึงต้องผิดหวังไปตามๆ กัน ครั้นมาที่คฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮน เฮเชล คัลลาแฮนก็ปิดประตูใส่หน้าทุกคน

ซีอาน่ามองปลาสองตัวที่อยู่ว่ายอยู่ในตู้กระจกขนาดใหญ่ แล้วหันไปมองไซอา เอ่ยเสียงเรียบว่า

“ข้านึกว่าเจ้าเป็นเด็กกำพร้าเสียอีก เห็นเคยบอกว่าตระกูลวาเรนโนซาเหลือเจ้าอยู่เพียงคนเดียว”

“ข้าเป็นคนของตระกูลวาเรนโนซา แต่แม่ข้าไม่ใช่คนของตระกูลวาเรนโนซา...” เขาพยักหน้าให้คนขนโคตรอัญมณีไปตั้งรอบตู้ปลา “มันจะช่วยให้ปลาอยู่รอด จนกว่าข้าจะหาทะเลสาบให้พวกมันอยู่ได้”

“แม่ของเจ้าคงไม่ธรรมดา หาของแบบนี้มาให้เจ้าได้” ซีอาน่าเอ่ย หรี่ตามองไซอาพร้อมเอ่ยว่า “บอกมาเสียดีๆ เจ้าไม่ใช่มนุษย์ใช่หรือไม่”

“ข้าเป็นมนุษย์” ไซอาเอ่ยเสียงเครียด หันไปบอกแอนเซลว่า “ค่าที่พัก ข้าจะยกของที่ปลาพวกนี้ถ่ายออกมาระหว่างอยู่ที่นี่ให้แก่ท่านนะ”

“ท่านพูดเกินไปแล้ว ข้าไม่เอาหรอก” แอนเซลเอ่ยเสียงเครียด “แค่ที่ท่านให้มาก็มากพอแล้ว อยู่ให้สบายใจเถอะ ทั้งท่านและคนของท่าน”

ไซอาพยักหน้ารับ ก่อนจะหันไปจัดที่พักในเรือนรับรองที่แอนแซลยกให้เขา ซีอาน่าตามเขาเข้าไป เอ่ยถามอย่างอยากรู้ออยากเห็น

“แม่ของเจ้าชื่ออะไรเหรอ”

ไซอาเหลือบตามองเธออย่างรำคาญ ท่าทางไม่อยากจะพูดถึงมารดาของตนเองสักเท่าไร แต่พอเห็นดวงตาสีน้ำเงินเข้มของเด็กสาวก็ใจอ่อน เอ่ยเสียงเรียบว่า

“เดเรลลา”

“เดเรลลา” ซีอาน่าขมวดคิ้วแน่นเมื่อได้ยินชื่อ “ว่าแต่แผนการต่อไปของเจ้าคืออะไร เปิดเขตหกเหรอ”

“ไม่ใช่” ไซอาบอก “แผนการต่อไปของข้า คือขอคริสติน คัลลาแฮนแต่งงาน”

!!?

 

**

 

วันต่อมา ข่าวลือที่ว่า ไซอา วาเรนโนซา ได้ทำการสู่ขอ คริสติน คัลลาแฮนอย่างเป็นทางการดังขึ้น

ใครๆ ก็เห็นว่าผู้นำตระกูลวาเรนโนซาได้ขนของมีค่ามากมายเข้าไปในคฤหาสน์คัลลาแฮน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นั่นคือของที่ไซอาใช้หมั้นหมายคริสติน และตอนนี้ที่ไซอาพักค้างอ้างแรมอยู่ที่คฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮน ก็เพื่อศึกษาดูใจกับคริสตินประสาผู้ที่กำลังจะแต่งงานกัน ข่าวลือนี้ถูกพูดถึงกันอย่างมาก ทุกคนที่ไปงานประมูลล้วนมองเห็นว่าไซอาซื้อของคริสตินเยอะที่สุด และทั้งสองก็มีท่าทีสนิทสนมกัน

ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า คริสติน คัลลาแฮนช่างโชคดีเหลือเกิน แม้เป็นลูกที่เกิดจากผู้หญิงที่ไม่ใช่ภรรยา แต่ดูผู้ชายแต่ละคนที่มาทาบทามสู่ขอเธอสิ ทั้งทายาทตระกูลแอนเดอร์สัน...ซึ่งได้ชื่อว่าตระกูลสุภาพบุรุษแห่งทวีปแอสโทรีย ตระกูลคอนเนอร์เนรี...ที่เคยเป็นศัตรูกับตระกูลเฮมิงตัน และในวันนี้คือตระกูลวาเรนโนซา ผู้ครอบครองความมั่งคั่งร่ำรวย และผืนแผ่นดินที่มีอาณาเขตใหญ่ที่สุดในทวีปแอสโทเรีย! ดีไม่ดี คริสตินอาจจะเป็นราชินีมนุษย์คนแรกก็ได้กระมัง

ฮันน่า ร๊อคซานน่า และโดโรธี คอนเนอร์เนรีตามไปถึงคฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮนเพื่อถามความเรื่องนี้ และโดนเฮเชล คัลลาแฮนปิดประตูใส่หน้าทันที ไม่จำเป็นต้องพูดจาอะไรต่อกัน พวกฮันน่าเคาะประตูอยู่นานก็ไม่มีใครยอมเปิดให้ ทำเอาเหล่าชาวบ้านละแวกนั้นเห็นแล้วหันไปหัวเราะคิกคักกัน ชี้ชวนให้เหล่าลูกสาวของตนดูว่านี่คือตัวอย่างที่ไม่ดี

“ไหนเจ้าบอกว่าเขาชอบเจ้าอย่างไรเล่า ทำไมถึงได้จะแต่งงานกับลูกสาวตระกูลคัลลาแฮนได้!?

ชาลอนเน่เอ่ยถามเฮเลนน่าอย่างสงสัย ลูกสาวบอกเธอว่าผู้นำตระกูลวาเรนโนซาเกิดความรักต่อเธอ ถึงขั้นแย่งจอร์แดนประมูลกำไลข้อมือที่มูลค่าหลายหมื่นล้านมาแอบมอบให้ ทำเอาชาลอนเน่ยิ้มแก้มปริที่มีลูกสาวดี เป็นที่ต้องการของผู้ชายทรงอำนาจอันดับต้นๆ ของทวีปแอสโทเรีย แต่ทว่าวันนี้ ข่าวเรื่องที่ไซอาหมั้นหมายกับคริสติน ทำเอาพวกเธอตระหนกจนแทบสิ้นสติ

“ข้าไม่รู้! แม่อย่ามาถามข้า! ข้าไม่รู้!

เฮเลนน่าเอ่ยอย่างกราดเกรี้ยว ยกมือขึ้นปิดหน้า ครั้นรู้สึกถึงกำไลที่ตนกำลังสวมใส่อยู่ เธอก็ถอดมันออกอย่างแรง และคิดจะขว้างทิ้งเสีย แต่ชาลอนเน่รีบเอื้อมมือมาจับมือของลูกสาว เอ่ยเสียงเครียดว่า

“หยุด! กำไลมีมูลค่าเท่าไร!? เจ้าคิดจะทิ้งขว้างไปง่ายๆ เช่นนี้กระนั้นเหรอ!?

คำพูดของชาลอนเน่ทำให้เฮเลนน่าได้สติขึ้นมา ใช่แล้ว กำไลนี่ก็เหมือนกับตัวไซอา เขามีค่ามากเท่าไร เธอจะปล่อยมือจากเขาเพราะว่าข่าวเรื่องที่เขาให้ความสนใจกับคริสติน คัลลาแฮนได้อย่างไร

“ท่านแม่ว่าคริสตินมีดีตรงไหนเจ้าคะ” เฮเลนน่าเอ่ยถามมารดาเสียงสั่นเครือ “นางดีกว่าข้าตรงไหนหรือ”

ชาลอนเน่เป็นมารดาของเฮเลนน่า ย่อมไม่เห็นว่าผู้หญิงคนไหนดีกว่าลูกสาวของตนเอง เธอครุ่นคิดเพียงครู่หนึ่ง ก็เอ่ยออกมาว่า “ความงามของนางไม่สู้เจ้า และนางก็เป็นเพียงลูกสาวคนเล็กของตระกูลคัลลาแฮน ย่อมไม่อาจจะเทียบเจ้าที่เป็นทายาทตระกูลมอนโตเซราได้ ความสามารถของนางก็ยิ่งไม่สู้เจ้า หนำซ้ำนางยังเคยถูกอเล็ก แอนเดอร์สันทิ้งขว้าง...ไม่มีอะไรที่นางจะสู้ลูกของแม่ได้เลยสักอย่าง”

ชาลอนเน่ใคร่ครวญหลายรอบ ก่อนจะว่าเสียงเครียด “ยกเว้นแต่ว่าตอนนี้ตระกูลคัลลาแฮน กำลังเป็นพันธมิตรสำคัญกับตระกูลวาเรนโนซา พื้นที่ของพวกตระกูลคัลลาแฮน คือเขตสาม ติดกับพื้นที่เขตหก ท่านไซอาคิดจะทำการค้า จะต้องการเส้นทางสัญจร ลำเลียงสินค้าออกจากเขตของเขาอย่างแน่นอน และอีกสามพื้นที่ที่ติดกับเขตหก คือเขตหนึ่ง และเขตสี่ ของตระกูลเฮมิงตัน และตระกูลแอนเดอร์สัน”

“ตระกูลแอนเดอร์สันเหรอเจ้าคะ” เฮเลนน่าหลุบตาลงต่ำอย่างครุ่นคิด พอคิดถึงตระกูลแอนเดอร์สัน เธอก็คิดถึงตระกูลร๊อคซานน่าที่เกี่ยวดองกัน พลันคำถามหนึ่งผุดขึ้นในใจของเฮเลนน่า

ถ้าหากว่าตระกูลคัลลาแฮนไม่สามารถทำการค้ากับตระกูลวาเรนโนซาได้ล่ะ

 

**

 

ไซอานั่งฟังซีอาน่าบรรยายเรื่องแผนที่ของทวีปแอสโทเรีย และเล่าเรื่องราวผลิตภัณฑ์ของแต่ละเขตให้ฟังอย่างตั้งใจ ซีอาน่าพูดๆ ไปแล้วก็นึกขึ้นได้ เอ่ยถามเขาอย่างอดไม่อยู่

“จะว่าไป...เครือข่ายของเจ้ากว้างขวางยิ่งกว่าใครทั้งสิ้น เรื่องแค่นี้ก็น่าจะรู้ไม่ใช่เหรอ ทำไมถึงขอให้ข้าเล่าให้ฟังอีกล่ะ”

“ก็ข้าอยากฟังสิ่งที่เจ้าเป็นคนเล่า” ไซอาบอกหน้าตาย ชูนิ้วขึ้นมาสามนิ้ว “โดยเฉพาะสามตระกูลนี้ หนึ่ง ตระกูลเฮมิงตัน สองตระกูลแอนเดอร์สัน และสาม ตระกูลร๊อคซานน่า”

“เขตหนึ่งของตระกูลเฮมิงตันมีเหมืองเหล็ก เหมืองอัญมณี ผืนดิน และประชากรเยอะ กำลังทหารแข็งกล้า ส่วนเขตสี่ของตระกูลแอนเดอร์สันโดดเด่นเรื่องการเลี้ยงสัตว์ ส่วนเขตของเก้าของตระกูลร๊อคซานน่าเป็นแค่พื้นที่เล็กๆ ยังไม่มีอะไรเลย” ซีอาน่าบอก

“รายได้หลักล่ะ” ไซอาถาม

“ตระกูลเฮมิงตันมีรายได้จากการขายอาวุธเป็นหลัก อาวุธที่ดีที่สุดเป็นของเขา และยังพวกของที่ใช้ในการสร้างบ้านเรือน ส่วนตระกูลแอนเดอร์สันมีรายได้จากการทำฟาร์ม พวกเนื้อสัตว์ ขนสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์” ซีอาน่าบอก “ทำไมหรือ เจ้าอยากตีตลาดแข่งกับสองตระกูลนี้หรือ”

“จะมีผลิตภัณฑ์จากเขตใดสู้ผลิตภัณฑ์จากเขตหกของข้าได้” ไซอาเลิกคิ้วอย่างทระนงตน ซีอาน่าทำปากยื่นใส่เขา

“หลงตัวเอง”

ไซอาเอื้อมมือมาดึงแก้มของเด็กสาวอย่างหมันเขี้ยว ซีอาน่าพยายามดึงมือของเขาออก ไซอาเลยเปลี่ยนมาดึงหูของเธอให้เข้ามาใกล้เขา

“เจ้าไม่เห็นอะไรเลยหรือ จากข้อมูลที่เล่าให้ข้าฟัง”

“หึ!” ซีอาน่ากระตุกยิ้ม “ข้าก็เห็นเหมือนที่เจ้าเห็นนั่นแหละ ตระกูลร๊อคซานน่าเป็นตระกูลค้าขาย ขายผ้าที่ดีที่สุด และตระกูลแอนเดอร์สันก็มีหนังสัตว์ที่เหมาะจะทำเสื้อผ้าดีๆ ราคาแพงๆ และพอสองตระกูลแต่งงานกัน ทำไมมันช่างเข้ากันแบบนี้นะ”

ไซอาได้ยินคำพูดนั้นก็ยิ้มกว้าง โอบบ่าซีอาน่าพร้อมลูบหัวเด็กสาวอย่างเอ็นดู “ฉลาดมาก ไม่เสียแรงที่เป็นผู้หญิงของข้า”

“แน่นอนอยู่แล้ว” ซีอาน่ายิ้มกว้าง ไม่รู้สึกรู้สาเหมือนเคย “สองตระกูลนี้เป็นท่อน้ำเลี้ยงของตระกูลเฮมิงตันอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนั้น ถ้าหากว่าเราพัฒนาผ้าให้ดีได้ ก็ตัดกำลังตระกูลเฮมิงตันได้ โอ้! ไม่ได้การละ ก่อนที่เขตหกจะเปิดข้าจะต้องพัฒนาผ้าแบบใหม่ดีๆ ไปล่ะ ไซอา!

เอ่ยจบเด็กสาวก็ผละจากไซอา เร่งเดินไปที่เรือนพักของตนทันที และคล้ายจะนึกขึ้นได้เลยกลับมาหยิบจานขนมที่ว่างเปล่ากลับไป ไซอามองฝ่ามือที่ว่างเปล่า ด้วยความรู้สึกไม่พอใจ เด็กหนุ่มเอ่ยเสียงเครียด

“ห่วยแตก” ไซอาเบือนหน้าหนีไปทางอื่น ไม่มองบานประตูที่ซีอาน่าเพิ่งออกไป เขารินน้ำชาให้ตัวเองอย่างหงุดหงิด “จนป่านนี้ก็ยังคงเป็นแต่ตั้งรับ ไม่คิดกำจัดศัตรูเสียที!

คนอย่างซีอาน่า ถ้าหากว่าศัตรูไม่มุ่งร้ายเธอ คงอยากที่เธอจะวางหมากพิฆาตศัตรูก่อน คงต้องเป็นไซอาอีกตามเคยที่คิดเรื่องพวกนี้ ไซอาถอนใจกับตัวเอง รู้สึกเหมือนกลายเป็นคนไม่มีทางเลือก จังหวะนั้นคริสตินเดินมาหาเขา พร้อมเอ่ยว่า

“ท่านไซอา เรื่องข่าวลือระหว่างเรา...”

“เจ้าช่วยเป็นไม้กันหมาให้ข้าก่อนเถอะ อีกไม่นานเขตหกก็จะเปิดแล้ว ถึงตอนนั้นคงต้องลำบากเจ้าอีกมาก” ไซอาบอกเสียงเบา คริสตินยิ้มให้เขาอย่างเป็นมิตร

“ตัวข้าไม่เป็นไรหรอก กลัวแต่ว่า...ท่านจะผิดใจกับซีอาน่า” คริสตินเอ่ยเสียงเบา สีหน้าเป็นกังวล “ซีอาน่าอาจจะไม่รู้ตัวว่าตนเองกำลังรู้สึกอย่างไรกับท่าน แต่สักวันนางก็ต้องรู้ตัว แต่ถ้าหากนางเข้าใจผิดว่าพวกเราสองคน...”

ไซอามองดวงหน้าเป็นกังวลของอีกฝ่าย เขากล่าว “ซีอาน่าเป็นคนมีเหตุผล นางฉลาด เข้าใจข้า และเข้าใจเจ้า และข้าเองก็อยากจะเห็นนางมีปฏิกิริยาสักครั้งจริงๆ”

คริสตินยิ้มบาง กล่าวจากใจจริง “ข้าอยากให้พวกท่านสมหวังเจ้าค่ะ”

ไซอาฟังคำพูดนั้น แล้วแย้มรอยยิ้มอ่อนโยน เขาเรียกอีกฝ่ายเสียงนุ่ม “คริสติน”

“เจ้าคะ” คริสตินมองเขา

“เจ้ายอมมาเป็นภรรยารองของข้าหรือไม่”

คริสตินเงยหน้าขึ้น เบิกตากว้างอย่างตกตะลึง ก่อนจะส่ายหน้า “ข้าไม่ทำร้ายเพื่อนเจ้าค่ะ”

“ไม่ใช่การทำร้าย” ไซอาเอ่ยอย่างจริงจัง “ไม่ใช่การทำร้ายซีอาน่าแน่นอน แต่นี่คือการช่วยเหลือเจ้า และลูกของเจ้า เป็นข้อเสนอของข้าที่มีต่อเจ้า”

คริสตินทำหน้าไม่เข้าใจ ไซอากล่าวอย่างจริงจัง

“ข้าจะรับอเล็ก คัลลาแฮนเป็นลูกบุญธรรม อยู่กับข้า เขาจะปลอดภัยมากกว่าการอยู่กับแอนเซล คัลลาแฮน”

คริสตินนิ่งงัน ไซอาอธิบาย

“กฎหมายของแอสโทเรียคือ ผู้ที่มีสิทธิ์เลี้ยงดูลูกชาย คือผู้ที่เป็นบิดาของเด็กเท่านั้น เจ้าคิดว่าการให้แอนเซลรับอเล็ก คัลลาแฮนเป็นลูกบุญธรรม จะทำให้เขารอดพ้นจากตระกูลแอนเดอร์สัน และตระกูลเฮมิงตันหรือ...” ไซอาหยุดเอ่ยเล็กน้อย ก่อนกล่าวต่อ “ลูกชายของเจ้า หน้าตาเหมือนบิดาแท้ๆ ของเขาเสียขนาดไหน ทุกคนที่เห็นเขา จะต้องรู้ว่าเขาคือลูกชายของอเล็ก แอนเดอร์สัน แล้ววันนั้นตระกูลเฮมิงตันจะยื่นมือเข้ามา ช่วยให้ตระกูลแอนเดอร์สันดึงเขากลับไป หลักฐานทางสายเลือดอยู่บนดวงหน้าเล็กๆ นั่น ไม่ว่าอย่างไร พวกเขาจะทำสำเร็จแน่”

คริสตินมือสั่นเทา ไซอาเอ่ยต่อ

“พอเขาไปอยู่กับตระกูลแอนเดอร์สันแล้ว โซเฟีย ร๊อคซานน่าที่เป็นแม่เลี้ยงของเขา จะใจดีกับลูกชายของเจ้าหรือ”

นั่นย่อมไม่มีทาง โซเฟียฝังใจว่าคริสตินทำให้เธอแท้งลูก ย่อมไม่อาจยอมรับอเล็ก คัลลาแฮนที่เกิดจากคริสตินได้ ไซอากล่าว

“คริสติน เจ้าทราบใช่หรือไม่ว่าเพราะเหตุใด ข้าจึงบอกแก่เจ้าว่า ตระกูลเฮมิงตันจะช่วยเหลือให้ตระกูลแอนเดอร์สันได้เด็กไป นั่นเพราะพวกเขาจะมีไพ่ตายเอาไว้เล่นงานตระกูลคัลลาแฮนของเจ้า เจ้ายอมได้หรือ”

“ไม่ได้” คริสตินส่ายหน้า พี่ชายทุกคนรัก และปกป้องเธอที่ทำผิดกับตระกูลของตนเอง คริสตินไม่มีวันยอมให้ครอบครัวเป็นอะไรไปเป็นอันขาด

“คริสติน เจ้าต้องยอมรับ...อำนาจของตระกูลคัลลาแฮนในตอนนี้ไม่อาจสู้กับตระกูลเฮมิงตัน หรือตระกูลแอนเดอร์สันได้ แต่ตระกูลวาเรนโนซาของข้าทำได้ ดังนั้นข้าจึงเสนอ จะรับลูกชายของเจ้าเป็นลูกบุญธรรมของข้า และให้สิทธิ์ในการเลี้ยงดูเขาในตระกูลวาเรนโนซาแก่เจ้า ในฐานะที่เจ้าเป็นภรรยารองของข้า” ไซอาเอ่ย “เจ้ารู้ดีว่าข้ารักใคร ดังนั้นแล้ว ข้าสาบานกับเจ้าว่าจะไม่แตะต้องเจ้า เจ้าจะเป็นเพียงภรรยาในนามของข้าเท่านั้น”

คริสตินมองไซอา เขาถอนใจเบาๆ

“ทำเช่นนี้แล้ว ในวันข้างหน้า ไม่ว่าข้าจะแต่งงานกับใคร เจ้าจะได้อยู่ในตระกูลวาเรนโนซา ปกป้องลูกของเจ้า” ไซอามองคริสติน “มันไม่ใช่การผิดกับซีอาน่า แต่มันคือการปกป้องนางด้วยอีกทางหนึ่ง เพราะข้าต้องการให้เจ้าเสียสละมาเป็นเป้าหมายที่ใครต่อใครโจมตี เป็นโล่ห์ป้องกันให้ซีอาน่า หากเจ้ายอมรับข้อตกลงนี้ ข้าจะให้คำมั่นกับเจ้าอยู่สามอย่าง หนึ่งคือ ข้าจะปกป้องลูกชายของเจ้า ถ้าเจ้าไม่ยินยอม ข้าไม่มีทางปล่อยให้ลูกชายของเจ้าตกไปอยู่ในมือของใครนอกจากตระกูลคัลลาแฮนเป็นอันขาด”

“...”

“สองคือ ข้าจะปกป้องตระกูลคัลลาแฮนของเจ้า จากตระกูลเฮมิงตัน และใครก็ตามที่คิดร้ายต่อพวกเจ้า และสามคือข้าจะปกป้องซีอาน่า คินเคล่า จากทุกสิ่งที่กำลังจะตามมา เจ้าว่าอย่างไรเล่า”

คริสตินมองไซอา วาเรนโนซา เขากล่าวเสียงนุ่ม “เรื่องนี้ เกี่ยวพันทั้งชีวิตของเจ้า และลูกชาย ไปคิดให้ดีก่อนก็ได้ ส่วนทางด้านซีอาน่า ข้าจะอธิบายกับนางเอง”

คริสติน คัลลาแฮนฟังแล้วก้มหน้านิ่ง ไม่กล่าวอะไร

 

**

 

หมอกพิษที่ปกคลุมเขตหกมาเนิ่นนานจางหายไปในที่สุด เผยให้เห็นดินแดนที่น่าอัศจรรย์แห่งทวีปแอสโทเรีย ดินแดนที่ได้ชื่อว่ากว้างใหญ่ไพศาล แต่ถึงเขตหกจะเป็นดินแดนที่กว้างใหญ่ไพศาลขนาดใหญ่ กลับมีภูเขาหลายลูกห้อมล้อมเป็นกำแพงธรรมชาติคอยกั้นขวางระหว่างเขตหกและเขตอื่น ผู้ที่จะเข้าไป และออกจากเขตหกได้อย่างปลอดภัยจะต้องไปผ่านรอยต่อระหว่างสองขุนเขาเท่านั้น

“ตอนนี้ที่เขตหกของข้ามีการเปิดท่าเรือ คนจากหลายดินแดนเข้ามาขายสินค้าให้เราอย่างมากมาย สิ่งที่น่าสนใจ และประเมิณค่าไม่ได้ ถูกนำมาไว้ในโรงประมูลจนหมด ข้าอยากให้ตระกูลใหญ่ทุกตระกูล ไปที่เขตหกของข้า”

ไซอาเอ่ย ขณะที่เขียนสารเชิญไปยังเหล่าหัวหน้าตระกูลใหญ่ ซีอาน่ามาช่วยเขาด้วย เธอบอกว่า

“จากที่เจ้าแสดงความร่ำรวยขนาดนั้น เหล่าตระกูลใหญ่ไหนเลยจะกล้าแข่งประมูลของกับเจ้าอีก เจ้าเขาจะยอมเดินทางไกลไปถึงเขตหกเพื่อเจ้าอย่างนั้นเหรอ”

“พวกเขาอาจจะไม่ได้ไปประมูล แต่ไปเพื่อสังเกตการณ์ต่างหาก พวกเขามองว่าตัวข้าอยากจะโอ้อวดความร่ำรวย ส่วนพวกเขาก็อยากเห็นศักยภาพของเขตหกที่ปิดตัวมานานของข้า หาจุดอ่อน และทำร้ายข้า...” ไซอาหรี่ตาลงอย่างอันตราย “...น่าเสียดายที่มันอาจจะทำร้ายพวกเขาเอง”

และเป็นอย่างที่ไซอาบอก ตระกูลใหญ่ทุกตระกูลตอบรับคำเชิญของตระกูลวาเรนโนซา และเริ่มต้นเก็บข้าวของสำหรับเดินทางจากเมืองหลวงไปเขตหก

พอไซอาได้รับการยืนยันรับคำเชิญจากทุกตระกูลใหญ่ เขาก็ล่วงหน้าไปเตรียมการต้อนรับที่เขตหกก่อน แต่กระซิบบอกซีอาน่าว่าจะทิ้งเหล่างูส่วนหนึ่งเอาไว้คอยสังเกตการณ์

“ข้าและเฮเชลจะดูแลอเล็กให้เอง เจ้าและจัสตินเดินทางไปเขตหกพร้อมท่านไซอาและซีอาน่าเถอะ ขอให้เดินทางอย่างปลอดภัย”

ระยะทางค่อนข้างยาวไกล แอนเซลเลยขออยู่ประจำคฤหาสน์ตระกูลคัลลาแฮน เฮเชลที่เป็นหมอประจำตัวพี่ชายก็อยู่คอยดูแลพี่ของเขาด้วย เพราะเป็นห่วงพวกแอนเซล ซีอาน่าเลยให้งูขาว และงูดำอยู่เป็นเพื่อนพวกเขา ส่วนตนเองกระโจนขึ้นรถม้ายาวตระกูลคัลลาแฮน เดินทางร่วมกับคริสติน

“ข้าไม่เคยต้องจากลูกไปนานๆ เลย” คริสตินบ่นอย่างไม่สบายใจ ความจริงเธอไม่อยากไปเลย แต่เห็นแก่ซีอาน่า และไซอาที่เอ่ยปากเชิญ เลยเก็บของ กอดและหอมลูกชายหลายครั้งกว่าจะยอมขึ้นรถม้า เดินทางไปเขตหก

รถม้ายาวชั้นดีสำหรับนอนพักได้ มีตราสัญลักษณ์ของทุกตระกูลใหญ่มุ่งหน้าไปในทิศทางเดียวกัน ขบวนโดยสารถูกจัดเรียงตามลำดับของตระกูล ด้านหน้าของพวกซีอาน่าคือพวกตระกูลเฮมิงตัน ส่วนด้านหลังคือพวกแอนเดอร์สัน

“เป็นทิวทัศน์ที่งามแท้” ซีอาน่ากระซิบบอกคริสติน

“ข้ารู้สึกไปเองหรือเปล่าว่ามีใครสักคนกำลังจ้องเราจากข้างหลัง” คริสตินถาม

ซีอาน่าไม่อยากจะบอกเพื่อนว่าเธอเองก็รู้สึกเช่นนั้น ทีแรกก็นึกว่าเป็นอเล็ก และโซเฟียที่แอบมองพวกเธออยู่เป็นระยะ แต่ทว่าเมื่อเดินทางไปได้สักพักกลับได้ข่าวว่ามีชายหลายคนถูกงูกัดตายไม่ไกลจากขบวนรถของพวกเธอ ในมือของเขามีอาวุธลับสำหรับลอบสังหารอยู่ ซีอาน่าก็รู้สึกเสียววาบในใจ บอกคริสติน และจัสตินให้ตรวจสอบอาหารทุกครั้งว่ามียาพิษหรือไม่ และไม่ใช่แค่ชายที่มีลักษณะเป็นนักลอบสังหาร ยังมีชายแต่งกายด้วยชุดเหมือนทหารของเหล่าตระกูลใหญ่จำนวนหนึ่งทยอยถูกพิษงูตาย จัสตินให้คนของตระกูลคัลลาแฮนไปตรวจสอบดู เห็นชัดว่ามีอุปกรณ์ทำให้รถม้าพัง พวกเธอมองหน้ากันแล้วยิ่งระวังตัว ดูท่าจะมีคนจ้องทำร้ายซีอาน่า และตระกูลคัลลาแฮน

พวกเธอเดินทางโดยไม่มีหยุดพักจนผ่านเขตสี่ของตระกูลแอนเดอร์สัน ทำให้มองเห็นปศุสัตว์ขนาดใหญ่มากมาย ทุกคนกำลังจะค้างอ้างแรมกันที่บ้านพักของตระกูลแอนเดอร์สัน ซึ่งอยู่ติดกับฟาร์มเลี้ยงปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ บรรยากาศเย็นสบายยิ่งนัก

“เราไปค้างที่อื่นกันดีไหมเจ้าคะ” คริสตินกระซิบถาม พอเจอสายตาทิ่มแทงของพวกตระกูลร๊อคซานน่า เธอไม่คิดว่าจะค้างแรมอย่างมีความสุขได้ในบ้านพักตากอากาศของตระกูลแอนเดอร์สัน

จัสตินทำหน้าครุ่นคิดไม่น้อย แม้พวกตระกูลแอนเดอร์สันจะนิสัยไม่เลวนัก แต่อย่างไรก็ได้ชื่อว่าเป็นฝ่ายตรงข้าม ซ้ำยังมีคดีเก่ากันอยู่ แต่ตอนนี้ตระกูลคัลลาแฮนกำลังเป็นเป้าของศัตรู ค้างแรมห่างไกลจากพวกตระกูลใหญ่ จะตกเป็นเป้าได้ง่าย

“ตระกูลคัลลาแฮน” เลียม แอนเดอร์สันเอ่ยเสียงดัง มองพวกเขาอย่างเข้าใจ “พักที่นี่เถอะ ข้าจัดเรือนรับรองเอาไว้ให้พวกเจ้าแล้ว”

จัสตินได้ฟังก็ครุ่นคิดอีก เขาไม่ได้เก่งกาจเหมือนพี่ชายทั้งสอง ก่อนจะออกมาที่นี่แอนเซลก็กำชับว่าจะทำอะไรจงคิดให้มาก ซีอาน่าเอ่ยว่า

“พักเถอะ ท่านเลียมมีมารยาทเอ่ยชวนแล้ว อย่าทำให้ท่านเขาต้องเสียน้ำใจ”

จัสตินได้ยินแบบนั้นก็พยักหน้ารับ หันไปกล่าวขอบคุณเลียม แอนเดอร์สันอย่างสุภาพ ห้องพักที่ตระกูลแอนเดอร์สันจัดให้พวกเขานั้นไม่เลวเลย ถึงไม่มีคนคอยบริการเหมือนที่ตระกูลใหญ่ตระกูลอื่นได้รับ แต่ก็ไม่เป็นปัญหา เมื่อตระกูลคัลลาแฮนก็ส่งคนรับใช้ที่ไว้ใจได้ตามมาคอยดูแลพวกตนเอง

ซีอาน่าและคริสตินนอนห้องเดียวกัน ส่วนจัสตินนอนรวมกับคนรับใช้ฝีมือดี ซีอาน่าเปิดหน้าต่าง มองเห็นงูน้ำตัวหนึ่งที่ลอยคลอขึ้นมาสบตาเธอ ก่อนจะค่อยๆ ดำลงไป ซีอาน่ารู้สึกอุ่นใจขึ้นมา เอ่ยเสียงดังว่า

“ฝากดูแลจัสตินด้วยนะ”

ซีอาน่าคิดว่า นอกจากงูตัวนี้แล้วน่าจะมีงูตัวอื่นอยู่ คริสตินเดินเข้ามาถามเธออย่างสงสัย

“พูดอะไรกับใครเหรอ”

“เปล่า” ซีอาน่าไม่อยากให้เพื่อนรู้ความลับของไซอาว่าเขามีงูเป็นบริวาร จึงบอกปัดไป เห็นคริสตินอุ้มตุ๊กตาผ้าตัวหนึ่ง เอ่ยถามอย่างสนใจว่า “ของอเล็กตัวน้อยเหรอ”

คริสตินยิ้ม “ไม่มีลูกอยู่ด้วย ข้าจะนอนหลับได้ยาก เลยเอาเจ้านี่มาแทนเขา”

“เจ้าเย็บเองใช่ไหม ฝีมือดีทีเดียว” ซีอาน่าพูดไปเรื่อยๆ พอพูดถึงเรื่องลูกแล้วคริสตินก็คลายความสนใจเรื่องก่อนหน้านี้ หันมาเล่าเรื่องของอเล็กตัวน้อยให้เธอฟังแทน

ซีอาน่า และพวกตระกูลคัลลาแฮน พักผ่อนกันอย่างเงียบงัน ในเขตสี่นั้น ตอนกลางคืน หนาวกว่าตอนกลางวันมาก ซีอาน่าตื่นขึ้นมาในกลางดึกเพราะรู้สึกได้ว่าคริสตินเอื้อมมือมากอดเธอ ตัวของเพื่อนเย็นและสั่นจนน่าตกใจ เธอเร่งหยัดกายลุกคว้าเสื้อคลุมและเดินไปเคาะประตูเรียกจัสติน

“ไม่เป็นไร” จัสตินบอกเสียงเบา “คริสตินเป็นเช่นนี้มาตั้งแต่หลังคลอดลูกแล้ว ร่างกายไม่ดีเหมือนเก่า ตอนท้องก็ใช้สมุนไพรไปเยอะ มันเลยมีผลกระทบ เวลาที่อากาศเย็นเกินไป ตัวจะเย็น และสั่น ปวดไปทั่วตัว ทำให้ร่างกายอบอุ่นก็หาย”

ซีอาน่ามองไปทั่วห้อง นอกจากผ้าห่มที่มีอยู่เพียงแค่สองผืนแล้ว ก็ไม่มีอะไรจะทำให้เพื่อนอบอุ่นได้มาก เลยเรียกคนรับใช้ของตระกูลคัลลาแฮนให้ไปหาอะไรมาคลายหนาว แต่พวกเขากลับมาด้วยมือเปล่า สีหน้าไม่สู้ดี ซีอาน่ากลัวคริสตินเป็นอะไร เลยเอ่ยบอกจัสตินว่า “เดี๋ยวข้าไปหาเตาพกขนาดเล็กมาให้นะ”

“ข้าไปเองดีกว่า...” จัสตินอ้าปากบอก

“ข้าภาษีดีกว่าเจ้า” ซีอาน่าตอบเขา เธอไม่ใช่ตระกูลคัลลาแฮนที่เป็นอริกับตระกูลแอนเดอร์สัน และยังเป็นหัวหน้าตระกูลคินเคล่า เสียงเธอย่อมดังกว่าจัสตินแน่นอน

“แต่เจ้าเป็นผู้หญิง นี่คือตอนกลางคืน...” จัสตินเถียง

“ข้าดูแลตัวเองได้น่า เจ้ากอดคริสตินเอาไว้เถอะ” ซีอาน่าบอก และไม่ฟังเสียงเขาอีก เดินออกจากที่พักไปอย่างรวดเร็ว จัสตินจะให้คนใช้ตามไปก็ยังสั่งไม่ทัน

ซีอาน่าเดินออกจากเรือนพัก พอเจอคนของตระกูลแอนเดอร์สันก็เอ่ยปากขอเตาพก แต่บรรดาสาวใช้รู้ว่าเธออยู่เรือนเดียวกับตระกูลคัลลาแฮน เลยบอกปัด ทำหน้าเย็นชาใส่ ซีอาน่าไม่มีทางเลือก เลยฝ่าลมหนาวไปยังเรือนพักที่ใหญ่ที่สุด อยู่ห่างไกลจากทุกเรือน และน่าจะเป็นที่พักของคนตระกูลแอนเดอร์สัน ซีอาน่าทักทายยามที่กำลังนั่งหลับเล็กน้อย จนได้รับการยืนยันว่าอเล็กและโซเฟียพักอยู่ที่นี่ จึงเดินเข้าไป กำลังจะเคาะประตู กลับมีเสียงของโซเฟียดังขึ้นเสียก่อน

“...อเล็ก! เจ้าเป็นสามีของข้านะ!...”

ซีอาน่าผงะ เฝ้ารออยู่นอกประตู มุ่งหวังให้สามีภรรยาคู่นี้ถกเถียงตบตีกันให้เสร็จก่อน จึงค่อยเคาะประตู เอ่ยปากขอเตาพกขนาดเล็กไปให้คริสติน แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่จบง่ายๆ

“...อย่าลืมสิว่าพวกนางฆ่าลูกของเรา อย่าลืมสิ...อย่าลืม...”

เสียงขอโซเฟียสั่นเครืออย่างน่าสงสาร ขณะที่เสียงของอเล็กเบามากจนซีอาน่าไม่รู้ว่าเขาพูดอะไร

“ไม่มีหลักฐาน!? แค่การที่พวกเขาเรียกหมอไปจนหมดในวันนั้นยังไม่ใช่หลักฐาน!? การที่ข้าไปซื้อยาจากตระกูลนางแล้วป่วยเกือบตายไม่ใช่หลักฐาน!? อเล็ก! เจ้าไปหานางเลยไป! นางอยู่ใกล้ๆ นี่แล้ว ไปหานางเลย!!

“เบาๆ สิ! เดี๋ยวคนก็ได้ยินหมดหรอก! พ่อของข้าไม่ได้กางเวทเก็บเสียงเอาไว้ในแต่ละเรือนนะ! ตอนเด็กเจ้าไม่เคยเป็นอย่างนี้เลยนะโซเฟีย!

“ใครจะไปเหมือนยอดดวงใจของเจ้าเล่า!? ข้ามันมาจากตระกูลรองจะให้เรียบร้อยเหมือนตระกูลใหญ่อย่างพวกเจ้าได้อย่างไร!?

“พอที...!!

อเล็กผลักบานประตูออกมา พอเห็นซีอาน่ายืนอยู่เขาก็ผงะ เร่งปิดบานประตู แต่ซีอาน่าก็ยังเห็นข้าวของที่กระจัดกระจายอยู่ด้านในนั้น อเล็กถามเธอเสียงเครียด

“เจ้ามาทำอะไร”

“คริสตินไม่สบาย ข้าเลยมาขอเตาพกไปให้นางอบอุ่นร่างกาย” ซีอาน่าตกใจเลยเผลอบอกไปจนหมด

สีหน้าของอเล็กเปลี่ยนไป เขาพยักหน้ารับ เดินไปสั่งการสาวใช้ด้วยตัวเอง พร้อมทั้งตำหนิพวกนางที่ไม่ดูแลแขกให้ดี ต่อให้ตระกูลแอนเดอร์สันและตระกูลคัลลาแฮนยังมีคดีกันอยู่ แต่อีกฝ่ายก็เป็นคนของตระกูลใหญ่ เมื่อว่าที่ผู้นำตระกูลแอนเดอร์สันเอ่ยปากด้วยตัวเอง บรรดาสาวใช้ได้แต่ก้มหน้า และรีบวิ่งฝ่าลมหนาวไปหาเตาพกมาให้หลายอัน

“เจ้าไหวไหม” ซีอาน่าถามอเล็ก เห็นว่าสีหน้าของเขาดูไม่ได้เลย

“ไหว” อเล็กบอก “ไม่ใช่ครั้งแรกที่ข้าทะเลาะกับนางหรอก”

ซีอาน่าพยักหน้ารับ ยืนเงียบรอเตาพก อเล็กเอ่ยถามขึ้นมาอย่างลังเลว่า

“คริสตินเป็นอย่างไรบ้างเหรอ นางไม่สบายมากหรือเปล่า”

“ไม่เชิงไม่สบาย แต่เพราะมีช่วงหนึ่งที่กินสมุนไพรไปเยอะ ตอนนี้พอเจออากาศเย็นๆ จะหนาวจัด ต้องคอยอบอุ่นร่างกาย พวกเราก็ไม่รู้ว่าเรือนพักของตระกูลแอนเดอร์สันจะหนาวขนาดนี้” ซีอาน่าบ่นเบาๆ ที่จริงคริสตินเตรียมตัวมาเยอะ ยาอะไรก็มีครบ แต่ลืมนึกถึงความหนาวที่อาจจะเจอระหว่างทางไปเสียสนิท

อเล็กได้ฟังแล้วขมวดคิ้วแน่น “นางเป็นได้อย่างไร สมุนไพรอะไรทำให้นางถึง...”

ก็เพราะคลอดลูกให้เจ้าไง ซีอาน่าคิดในใจ คันปากอยากบอกอีกฝ่ายเหลือเกิน ติดที่มันไม่ใช่เรื่องของเธอ ลูกชายของเจ้า หน้าตาเหมือนเจ้าตอนเด็กอย่างกับถอดกันมาเลย

สาวใช้เอาเตาพกมาให้ซีอาน่าแล้ว อเล็กคงกลัวว่าลับหลังเขาเหล่าสาวใช้จะปฏิบัติตัวไม่ดีอีก เลยเดินมาส่งด้วยตัวเอง ซีอาน่าบอกให้เหล่าสาวใช้วางเตาพกไว้ที่หน้าประตูเรือน เดี๋ยวเธอถือเข้าไปเอง หันมากล่าวขอบคุณอเล็กว่า

“ขอบคุณมากนะ เจ้ากลับไปปรับความเข้าใจกับโซเฟียเถอะ” ซีอาน่าครุ่นคิดเล็กน้อย “นางเป็นคนใจเย็น พอหายโกรธแล้วน่าจะรับฟังเจ้า”

“นางไม่เหมือนเดิมตั้งแต่กลายเป็นคุณหนูตระกูลใหญ่ได้ปีกว่าแล้ว” อเล็กเอ่ยเสียงเบา แต่พอรู้ตัวว่าพูดไม่เหมาะสม เขาก็พยักหน้ารับ “ขอให้คริสตินหายไวๆ”

ซีอาน่าพยักหน้ารับ หยิบเตาพกเข้าไปในเรือน และพอมองกลับมา เธอเห็นว่าอเล็กเดินไปที่เรือนรับรองของแอนโทนี่ แทนที่จะกลับที่พักของตน

ซีอาน่าลอบถอนใจเฮือกใหญ่ กลับเข้าไปดูแลคริสติน คืนนั้นไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ทว่าพอเช้าวันถัดมา โซเฟียเดินทางมาเคาะประตูที่พักของพวกเธอตั้งแต่เช้า จัสติน และซีอาน่าดูแลคริสตินตลอดทั้งคืนเลยยังเพลีย ไม่ตื่นนอน มีแต่คริสตินที่หายดีแล้วลุกไปเปิดประตู เลยทำให้เกิดการทะเลาะกันดังลั่น ปลุกทั้งซีอาน่า และจัสตินให้เดินมาดู

“เจ้าก็รู้ว่าเขาเป็นสามีของข้า! เจ้าก็ยังมายุ่งกับเขาอยู่ได้!

โซเฟียตวาดอย่างเสียกิริยา ภาพนี้ไม่เหมือนภาพความทรงจำของซีอาน่าเลยแม้แต่น้อย เมื่อก่อนโซเฟียเหมือนพี่สาวคนโตของกลุ่ม คอยดูแลทุกคนอย่างใจเย็น ไม่ค่อยพูดจากับใคร แต่ตอนนี้ลงมือกับคริสตินอย่างกราดเกรี้ยว ไม่ฟังเหตุผลใด

“ข้าไม่ได้ยุ่งกับเขา!” คริสตินเอ่ย กุมแก้มที่แดงไปข้างด้วยฝีมือของอีกฝ่าย

“โกหก! เมื่อคืนสาวใช้ทุกคนเห็นว่าเขาเดินมาหาเจ้าที่นี่!!” โซเฟียร้อง คริสตินขมวดคิ้วแน่นอย่างสงสัย ซีอาน่าเป็นฝ่ายบอก

“เขาแค่ช่วยเอาเตาพกมาให้ ไม่ได้เข้ามาเจอกับคริสตินเลยสักนิด”

“ข้าไม่เชื่อเจ้าหรอก! พวกเจ้ามันพวกเดียวกัน! เมื่อคืนเขาก็ไม่กลับมาหาข้า!” โซเฟียตวาด ก่อนจะร้องไห้เสียงดัง “เอาลูกของข้าไปแล้ว! ยังจะเอาสามีของข้าไปอีกอย่างนั้นเหรอ!? ใช่สิ! ข้ามันไม่ดี! ข้าแย่งเขามาจากเจ้า! ข้ามันไม่ดี...ฮึก...”

ครั้นเห็นท่าทางอ่อนแอแบบนั้นของโซเฟีย ซีอาน่า คริสติน และจัสตินพลันเอ่ยไม่ถูก สาวใช้เร่งตามอเล็ก และแอนโทนี่ อเล็กเดินเข้ามาดึงภรรยาไปกอด พร้อมเอ่ยเสียงเครียด

“เกิดอะไรขึ้น ทำไมเจ้ามาอยู่ตรงนี้!?

“นางคิดว่าเจ้าอยู่ที่นี่น่ะสิ” จัสตินว่า มองอเล็กอย่างตำหนิ

“ไม่หรอกโซเฟีย...” แอนโทนี่ได้ฟังก็เร่งเอ่ย “เมื่อคืนอเล็กขอนอนที่เรือนรับรองของข้า คนรับใช้ของข้าเห็นเขา เขาไม่ได้อยู่ที่นี่ เจ้าเข้าใจผิดแล้ว”

โซเฟียสะอึกเมื่อได้ยินคำพูดนั้นจากเพื่อนสนิท เธอมองอเล็ก แล้วร้องไห้ กอดสามีของตัวเองเอาไว้ “ข้าขอโทษ...”

อเล็กกอดอีกฝ่ายตอบ เอ่ยบอกว่าเขาเองก็ขอโทษ และพอหันกลับมาเห็นคริสตินก็โค้งศีรษะให้เป็นเชิงขออภัย สีหน้าของเด็กหนุ่มขาวซีดเหมือนกระดาษไม่ปาน อเล็กกระซิบบอกโซเฟีย “กลับกันเถอะ”

โซเฟียพยักหน้า แต่ท่าทางไม่มีแรงเท่าไร อเล็กเลยอุ้มร่างเธอขึ้นมาพาเดินกลับยังที่พักของตน แอนโทนี่หันมายิ้มให้พวกซีอาน่า และเดินจากไป

ซีอาน่าและจัสตินหันมองคริสตินที่มองตามร่างของสามีภรรยาคู่นั้น ก่อนจะปิดประตูและเดินเข้าห้องนอนไป ซีอาน่าจะตามเข้าไปแต่โดนปิดประตูใส่หน้า ไม่ช้าก็มีเสียงร้องไห้ดังออกมาจากห้องนั้น

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 718 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,809 ความคิดเห็น

 1. #6690 norramon15469 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 20:22
  คืออ่านคอมเมนต์ตอนนี้แล้วรู้สึกงงมาก เข้าใจว่าต้องการให้ท่านไซอาแต่งกับซีอาน่าคนเดียว แต่ว่าในทวีปนั้น การแต่งกับสามีเพื่อนมันไม่ได้มีอะไรเลยนะ เขาจะบอกกันว่าไซอาใชคดีด้วยที่ภรรยาเอกกับภรรยารองสนิดกัน บ้านอื่นเขาตบกันตาย แล้วอีกอย่าง การที่คริสตินแต่งให้ไซอาก่อน มันก็เป็นการปกป้องซีอาน่าด้วย ไซอาตั้งใจให้คริสตินมาเป็นไม้กันหมาให้ เพราะรู้แน่ว่าถ้าแต่งกับซีอาน่าก่อน พวกฮันน่า เฮเลนน่า โดเรที เอาซีอาน่าถึงตายแน่
  #6,690
  5
  • #6690-3 [ Shiro ](จากตอนที่ 35)
   21 มิถุนายน 2563 / 16:03
   จริงค่ะ ขนาดนิยายจีนโบราณหลายๆ เรื่อง ยังมีกรณีที่ว่าพี่น้องบ้านเดียวกันแต่งให้สามีคนเดียวกันก็มีนะคะ เอ๊ะ...หรือเราอ่านแนวนี้เยอะจนคิดว่ามันปกติ--
   #6690-3
  • #6690-5 Ling_Ling18138(จากตอนที่ 35)
   29 มิถุนายน 2563 / 21:15
   เราก็ว่ามันเป็นการปกป้องนะ เพราะผู้ชายสมัยก่อนแต่งได้หลายคนไม่แปลกแถมสัญญาแล้วว่าไม่ยุ่งเกี่ยวเป็นกันแค่ในนาม ซีอาน่าก็ฉลาดไม่โง่เหมือนชะนีบางพวกที่จะไม่พอใจจนไปตบเมียเล็กเมียน้อย เผลอๆ ก็คิดว่านางคงจะดีใจด้วยซ้ำอยู่บ้านเดียวกับเพื่อนรักไปตลอดชีวิต ไม่ใช่สมัยนี้ที่นิยมผัวเดียวเมียเดียวซะน้อย🤔
   #6690-5
 2. #6687 sounitamanith (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 11:41
  คือรับไม่ได้อ่ะ ถึงจะแต่งในนามก็เถอะ เขาจะมองซีอาน่ายังไงอ่ะ แย่งสามีเพื่อนกันพอดี ถ้าจะแต่งก็ไม่ต้องแต่งกับซีอา เพื่อนรักกันแต่มีสามีคนเดียวกันถึงจะในนามก็เถอะนะ รับไม่ได้ได้อ่ะ
  #6,687
  0
 3. #6626 elpanpon (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 21:33
  ไม่โอเคน้าแบบนี้ ถ้าจะแต่งนางเอกอีกทีคนจะมองนางเอกยังไง ใครๆก็รู้ว่าสองคนนี้เป็นเพื่อนสนิทกัน รักกันมาก ถ้าวห้คริสตินแต่งก่อนแล้วนางเอกแต่งตาม เขาจะว่านางเอกแบบไหนล่ะถ้าไม่ใช่แย่งผัวเพื่อน
  #6,626
  0
 4. #6533 PHILLIPS (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 18:48
  ก็คือแบบว่านะ ถึงจะในนามหรือหลอกๆอะไรก็ตาม มันครั้งหนึ่งไปแล้วอะ มันเป็นที่จดจำไปแล้ว ถ้าจะแต่งกะคริสตินแล้วเลิกทีหลังก็ได้นะ แต่ไม่ต้องมาแต่งกับซีอาน่าแล้ว ไม่โอเคเลยค่ะแม่ขา แง
  #6,533
  0
 5. #6284 Soojin. (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 02:27
  ไม่ได๊!! ในนามก็ไม่อยากให้เป็นอ่ะคือไม่ไรนะ อยากให้มีแค่ซีอาน่าคนเดียวฮือ ดูจริงๆแล้วรู้สึกว่าไซอานางยังขาดความละเอียดอ่อนอยู่นะ
  #6,284
  0
 6. #6058 ้้wtf (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 16:12

  อยากให้ไซอาคู่ซีอาน่าคนเดียว

  คริสตินน่าสงสารจริง แต่ไม่อยากให้ไซอามีภรรยา 2 คน

  เอาความเป็นจริงนะมันจะดีเรอะะะะ

  #6,058
  1
  • #6058-1 kanta1078(จากตอนที่ 35)
   1 มิถุนายน 2562 / 18:00
   ตามกฏของยุคนั้นมันก็ไม่ได้เป็นอะไรนะ คริสตินเป็นภรรยารองก็ช่วยกันคนอื่นๆออกไปได้เยอะอยู่ด้วย
   #6058-1
 7. #6036 BabyTear (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 21:37

  รีบๆมานะคะคิดถึงแอสซี่่่่
  #6,036
  0
 8. #6035 BabyTear (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 21:36
  เปิดให้อ่านต่อเถอะเจ้าค่ะ
  #6,035
  0
 9. #6032 ที่ปั่นหูสุดฟิน(?) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 20:29
  คริสติน...นางเป็นผู้หญิงที่น่าสงสารมากเลยนะ เป็นคนอ่อนโยนที่ต้องทำตัวเข้มแข็ง ถึงปากจะบอกไม่รักแต่ความรู้สึกมันยังอยู่...จะตัดก็ตัดไม่ได้...คริสติน โอ๊ยยยย
  คู่หลักยังไงก็ได้อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว แต่คริสตินนี่ตอนจบจะเป็นไงวะเนี่ย
  #6,032
  0
 10. #6029 StarFirework (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 18:59
  ใกล้แล้ว ใกล้แล้ว ว่ะฮ่าๆๆๆ
  #6,029
  0
 11. #6027 aingjongkv (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 13:05
  สงสารคริสตินอ่ะไม่ไหวแล้ว อยากจะให้ไซอาพูดให้ความมั่นคงกับซีอาน่าเร็วๆด้วย
  #6,027
  0
 12. #6022 Eunomia (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 17:33
  กะจะอ่านวันละตอนแต่แบบ...หยุดไม่ได้ ช่วยด้วยยย 555555 //อ่านจบก็รอวนต่อไป
  #6,022
  0
 13. #1511 malefactor (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 11:21
  คริสติน ชื่อนี้มี อาถรรนTT
  ท้องก่อนแต่ง ไม่มีพ่อ(?)
  คริสตินที่รักน่าสงสารรรรรรรร
  #1,511
  0
 14. #1508 ACH'S (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 01:49
  แอสซี่ช่างไม่รู้อะไรเลยยย เป็นผู้หญิงของไซอาไปแล้วเนี่ยยย. สงสารคริสติน อเล็ก เชียร์ตั้งแต่เด็ก จะมีหนทางมาคู่กันบ้างมั้ยเนี่ย จริงๆมองว่าตระกูลแอนเดอร์สันไม่ได้ร้ายกับใครเลยนะ แค่ตามเยอะไป มันเลยผิดที่ผิดทางไปหมดเท่านั้นเองงง. โอยยลุ้นนนนนน
  #1,508
  0
 15. #1506 adaisy (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 00:28
  นี่เราอยุ่ในจุดที่ลุ้นคริสตินมากกว่าชีวิตนางเอกได้อย่างไร
  #1,506
  0
 16. #1505 หมาขาวเผาพระอาทิตย์ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 23:31
  ในวัยเด็ก คุ้นๆว่าโซเฟียเคยมองโทนี่ตาละห้อยนี่นา โอ โดนน้องตัวเองจับคู่ซะจนผิดใจตัวเองไปแล้ว น่ากลัว
  #1,505
  0
 17. #1504 ~NaRue~ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 22:40
  สงสารคริสติน อยากรู้มากว่าคริสตินจะเป็นไงต่อไป
  #1,504
  0
 18. #1503 watakaze (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 22:27

  ดูจากที่อเล็กยังโหยหาคริสตินคงจะไม่ได้เต็มใจแต่งงานกับโซเฟียตั้งแต่แรก คิดว่าโซเฟียน่าจะไม่ได้ท้องจริงแต่เป็นแผนของฮันน่าที่น่าจะขอยาลับท้องลมของตระกูลคอนเนเรรี่มาจากเฮเลนน่า ตอนสมัยเด็กฮันน่าเคยคิดจับคู่โซเฟียกับอเล็กอยู่แล้ว พอฮันน่ารู้ว่ามียาลับท้องลมจากเฮเลนน่าก็คงจะขอมาใช้ให้พี่สาวได้แต่งงานกับอเล็ก คงคิดจะจัดฉากให้โซเฟียแท้งอยู่แล้วไม่งั้นคนอื่นจะจับได้ว่าไม่ได้ท้องจริง พอสบโอกาศที่ตระกูลคัลล้่แฮนเรียกหมอไปที่ตระกูลแล้วปิดคฤหาสน์เลยจัดฉากวางยาพิษให้โซเฟียปวดท้องหนักแล้วฉวยโอกาศทำลายชื่อเสียงของตระกูลคัลล่าแฮนไปในทีเดียวเลย

  #1,503
  6
  • #1503-5 วิหกสนธยา(จากตอนที่ 35)
   8 สิงหาคม 2561 / 14:41
   คิดเหมือนกัน
   #1503-5
  • #1503-6 วิหกสนธยา(จากตอนที่ 35)
   8 สิงหาคม 2561 / 14:45
   เส้นสายข้อตระกูลใหญ่เยอะอยู่น่าจะเป็นไปได้
   #1503-6
 19. #1502 อาโอฮิเมะ ซึนเดระ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 22:11
  ทำไมรู้สึกเหมือนจะมีคนตาย....อเล็กน้อยอาจจะตายเเล้วคริสตินฆ่าตัวตายตาม แอสซี่เเค้นเลยเลิกใจดี เอาคืนทุกคน ส่วนอเล็กพอรู้ว่าคริสตินมีลูก ลูกตาย+คริสตินฆ่าตัวตายตามก็เสียใจมากๆตายตามไปอีกคน ทิ้งโซเฟียให้ทุกข์ใจคนเดียว อเล็กแต่งกับโซเฟียอาจจะเป็นเพราะโซเฟียวางยาปลุกแล้วฮันน่ามาเห็นรึเปล่า? หรือไม่ฮันน่าก็เป็นคนวางยาอเล็กแล้วจับไปขังกับโซเฟีย ทำเป็นป่าวประกาศว่ามีไรกันเเล้วงี้? หรือไม่ก็รวมหัวกันทั้งโซเฟียกะฮันน่า #สายมโน สาเหตุไหนไม่รู้แต่ขอด่าก่อนว่าหน้าด้านมากจ้า อเล็กไม่น่าเป็นคนแบบนี้ น่าจะมีไรซ่อนไว้ สงสารสุดก็คริสตินยังดีที่นางมีซีอาน่า เฮเลน่านางโครต-แย่ สมองแย่ มารยาทเเย่ นิสัยเเย่ แย่ไปหมด ฮันน่าสายมโน+มั่นหน้า. โดโรธีสายมโน+กรี๊ดกร๊าด(ชั้นรำคาญเธอ) เฮลโหล ขอบทเเก้เเค้นให้คริสตินที กี๊ซๆๆ
  #1,502
  1
  • #1502-1 I_am_Por(จากตอนที่ 35)
   7 สิงหาคม 2561 / 23:51
   เห็นด้วยอีกหนึ่งเสียง ขอบทแก้แค้นแรงๆจากไซอา แทนก็ได้ ให้แม่สาวแย่ๆทุกคน
   #1502-1
 20. #1501 TTawo (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 21:31
  สงสัยอ่าา ว่าตอนงานเลี้ยงสานสัมพันธ์ ที่ไซมามองไปข้างหลังซีอาน่าแล้วบ่นห่วยแตก เพราะอะไร แล้วอย่างตอนนี้ที่ไซอาบ่นว่าห่วยแตก เพราะซีอาน่าไม่คิดเรื่องกำจัดศัตรู จนไซอาต้องคิดแทนหรอออ
  #1,501
  0
 21. #1500 OOO- (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 21:17

  วุ่นวายจังเลย ความรัก


  #1,500
  0
 22. #1499 MonaLis (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 21:16
  สงสารคริสติน แง
  #1,499
  0
 23. #1497 lolmute (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 21:13
  ยังลงเรืออเล็กคริสติน แม้เรือจะผุพังมากก็ตาม
  #1,497
  1
  • #1497-1 Michiyo _วาโย(จากตอนที่ 35)
   8 สิงหาคม 2561 / 19:54
   ++++++//เราจะอยู่ด้วยกัน~
   #1497-1
 24. #1495 chocolate (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 21:07
  เลิกสนใตอเล็กได้แล้วคริสติน ทำตัวเฉิดฉายให้มันเสียใจจนตายไปเลย
  #1,495
  0
 25. #1494 I_am_Por (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 21:02
  สนุกอ่ะ หน่วงดี รู้สึกดีที่ได้รับรู้ความทุกข์ของโซเฟียบ้าง สมน้ำหน้าแล้ว อยากจะแย่งผู้ชายคนอื่นไปทั้งๆที่รู้ว่าเขารักกันอยู่ อยากรู้ถึงเหตุการณ์ที่ทำให้อเล็กต้องแต่งกับโซเฟีย อยากรู้ว่าเพราะอะไรอเล็กถึงยอม อยากรู้ว่าโซเฟียหน้าหนาเอาตัวเข้าแรกรึไง
  #1,494
  0