ASTORIA.

ตอนที่ 26 : บทที่ 25 : แผนการ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,054
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 893 ครั้ง
  29 เม.ย. 62

 

 

 

 

“เจ้าจะไปอีกแล้วเหรอ”

ซีอาน่าอดถามไซอาไม่ได้ เมื่อเห็นเด็กหนุ่มพูดคุยกับเธอเพียงแค่ไม่กี่คำก็เริ่มต้นเตรียมตัวออกเดินทางต่อเสียแล้ว ไซอาละสายตาจากการเตรียมข้าวของสำหรับเดินทางของตนเอง หันมาสบดวงตาสีน้ำเงินเข้มของเด็กสาว เขายิ้มพร้อมถามเสียงนุ่ม

“ไม่อยากให้ข้าไปขนาดนั้นเลยเหรอ”

ซีอาน่าคิ้วกระตุก พบสบดวงตาสีเหลืองทองของอีกฝ่าย เธอก็พยักหน้ารับ “ข้ารู้สึกว่าเพราะข้า เจ้าถึงต้องลำบากขนาดนี้...” ซีอาน่าหลบตาเขา “คิรินแห่งทวีปแอสโทเรีย แม้แต่คนที่มีเส้นสายอย่างเจ้า ก็ยังหานางไม่ได้ง่ายๆ สินะ”

“ถ้ารู้เช่นนี้ก็ตั้งใจทำงานให้ดีๆ รักษาสัญญาของเรา วันที่ข้าได้เป็นพระราชา เจ้าจะได้เจอคิริน” ไซอาบอก ซีอาน่าเลยค้อนใส่เขาไปหนึ่งที ทุกวันนี้เธอก็ทำงานให้เขาเต็มที่อยู่แล้ว “เรื่องในที่ดินของตระกูลคินเคล่า ข้าจะจัดการเอง”

คำพูดของไซอาทำให้ซีอาน่ามองเขา เห็นว่าเขาหันหลังให้เธอ สาละวนกับการจับงูตัวเล็กตัวน้อยขึ้นมาสบตา ไซอาว่า

“อย่างที่บอก คนเช่นเจ้าคงทำงานสกปรกไม่เป็นกระมัง ข้าจัดการเอง...ท่าจะดีกว่า”

ซีอาน่าอับจนคำพูด เธอพยักหน้ารับพร้อมบอกว่า “ฝากตระกูลคัลลาแฮนด้วยนะ”

ไซอาหันมามองเธอ ซีอาน่าก็มอบตอบเขา เด็กหนุ่มเดินเข้ามาใกล้เธอ พร้อมโยนงูตัวเล็กลงบนพื้น มันเลื้อยหนีไป ไซอามองเธอระยะประชิด

“เจ้าเคยคิดไหมซีอาน่า...” ไซอาลากไล้ปลายพัดของตนเองจากโหนกแก้มมาจรดปลายคางของเด็กสาว “...ข้าทำอะไรต่างๆ มากมายนี้ให้แก่เจ้า แล้วเจ้าคิดจะตอบแทนข้าอย่างไรดี”

ซีอาน่านิ่งงัน ใช้สมองและตอบว่า “ก็...ทำงานให้เจ้า...”

“หือ” ไซอาขยับยิ้ม เอียงคอมองเธอ และใช้ปลายพัดเชยคางของซีอาน่าขึ้นให้สบตาเขา “ไม่พอ”

“ทำให้เจ้าเป็นพระราชามนุษย์คนแรกในทวีปแอสโทเรีย” ซีอาน่ามองรอยยิ้มของอีกฝ่าย พลันรู้สึกอึดอัด และร้อนผ่าวที่ปลายคางแปลกๆ

“ไม่พอ” ไซอาขยับยิ้มมากขึ้น เหมือนชอบใจกับสีหน้าของเธอยามนี้นัก

“พอกลับเป็นเทพได้ ข้าจะต้องตอบแทนเจ้าแน่นอน” ซีอาน่าเอ่ยเสียงสั่น

รอยยิ้มของไซอาหายไปในพริบตา เด็กหนุ่มถามอย่างมีน้ำโห ขยับพัดออกจากปลายคางเด็กสาว เปลี่ยนมาบีบคางเธอแรงขึ้น “นี่เจ้ายังคิดว่า...พอเจ้าทำภารกิจเสร็จสิ้น ก็จะรีบกลับไปเป็นเทพอยู่อีกกระนั้นเหรอ”

“จะ...เจ็บ...” ซีอาน่าไม่รู้ว่าเขาโกรธเรื่องอะไร

“คราวนี้คิดจะฆ่าตัวตายแบบไหนเล่าซีอาน่า ยาพิษ...ข้ามีอยู่เกลื่อนกราด หรือว่าคมอาวุธ หรือจะเชือกเส้นเล็กๆ หรืออะไรดี...” ไซอาหรี่ตาลง ก่อนจะปล่อยมืออย่างแรง “ชีวิตของเจ้าเป็นของข้า หากข้าไม่อนุญาตให้เจ้าตาย เจ้าก็ห้ามตาย! เข้าใจหรือไม่!?

“ข้าไม่ได้บอกเจ้าสักหน่อยว่าจะฆ่าตัวตาย!” ซีอาน่าร้อง ก่อนจะเอ่ยด้วยเสียงอ่อนลง “อย่างไร ไหนๆ ลงมาเป็นมนุษย์แล้ว ข้าก็ต้องใช้ชีวิตอย่างมนุษย์ไปจนแก่เฒ่า เจ้าไม่ต้องห่วงหรอกน่า! ถึงคิรินจะมอบสิ่งที่ข้าต้องการแล้ว ถึงภารกิจจะเสร็จ แต่ข้าก็จะอยู่ดูเจ้าสมหวัง คอยขจัดขวากหนามเล็กน้อยอย่างอื่นให้ เห็นเช่นนี้...ข้าก็รู้คุณคน!

 “ไม่ เจ้าไม่รู้อะไรเลย”

คำพูดของไซอาทำเอาซีอาน่าถึงกับยืนมองอย่างงุนงง ก่อนจะนิ่งงันเมื่ออีกฝ่ายดึงเธอไปกอดทั้งตัว ไซอาทำท่าจะแตะปากที่หน้าผากเด็กสาว แต่ก็ชะงัก เอ่ยเสียงเครียดว่า “มีคนเคยจูบตรงนี้แล้วใช่ไหม”

ซีอาน่าเงยหน้าขึ้นสบดวงตาสีเหลืองทองของเขาที่ขยับเข้ามาใกล้ เด็กสาวหลับตาแน่นเมื่อลมหายใจอุ่นๆ และเรียวปากหยักแตะเข้าที่พวงแก้มแดงจัด ซีอาน่าตัวแข็งค้าง พอความอบอุ่นอ่อนโยนนั้นจากไป ผละมาเห็นว่าไซอากำลังยิ้มให้เธออย่างอารมณ์ดี

“อีกสองปีเจอกัน ซีอาน่า คินเคล่า...จำเอาไว้ว่าข้าไม่ปล่อยเจ้าไปง่ายๆ แน่นอน”

ซีอาน่ารู้สึกเหมือนตัวเธอจะแตกออกให้ได้ เธอกุมแก้มที่ร้อนผ่าวของตนเอง มองเด็กหนุ่มที่ก้าวขึ้นรถม้าอย่างอ้อยอิ่ง ไซอาหันมามองเธอ ดวงตาสีเหลืองทองหรี่ลงอย่างมาดหมาย รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ฉายชัดที่เรียวปากหยักสวยนั่น พอเขาขึ้นนั่งรถม้าได้มั่งคงก็ออกคำสั่งเสียงเรียบ

“ไป”

ซีอาน่ายังคงมองส่งเขา พอเห็นแต่ควันฝุ่นจากกีบเท้าม้าที่ย่ำลงบนผิวดิน เด็กสาวก็รู้สึกเหมือนแข้งขาอ่อนแรง ทรุดตัวนั่งกับพื้นอยู่นานกว่าจะได้สติแล้วลุกไปทำอะไรได้

 

**

 

“เฮเลนน่า”

เสียงเรียกของชาลอนเน่ทำให้เด็กสาวที่นอนร้องไห้อยู่บนเตียงฝืนลืมตาขึ้นมามอง ชาลอนเน่ประคองถ้วยใส่ซุป และตักด้วยช้อนเงิน เตรียมป้อนลูกสาวของตนด้วยตนเอง

“นี่ก็หลายวันแล้วนะ ลูกทานอะไรสักหน่อยเถอะ” ชาลอนเน่ล่อหลอกอีกฝ่าย

เฮเลนน่าเบือนหน้าหนีอย่างเฉยชา เอ่ยถามเสียงสั่นเครือ “ท่านพ่อว่าอย่างไรบ้างเจ้าคะ”

“เขาจะว่าอะไรได้!?” ชาลอนเน่เอ่ยเสียงดัง ครั้นพูดถึงสามีตัวเอง เธอก็รู้สึกกรุ่นโกรธขึ้นมาทันที “รายนั้นน่ะ ผู้นำตระกูลเฮมิงตันกล่าวอะไรก็เออออไปกับเขาหมด! ขนาดโรเบิร์ตบอกให้เลื่อนการแต่งงานออกไปก่อน เขาก็เลื่อนโดยที่ไม่เรียกร้องอะไรเลย! ข้าไม่เข้าใจจริงๆ! ฝ่ายเราเป็นฝ่ายเสียหาย! จอร์แดน เฮมิงตันทำเกินไปแล้ว! แค่เห็นซีอาน่าเขาก็วิ่งออกจากงานแต่งของตัวเอง!!

พอชื่อ ซีอาน่า กระแทกหู เฮเลนน่าก็ปัดถ้วยซุปตกแตกข้างเตียงทันที เธอตวาดถามมารดาของตนเองเสียงดัง

“ทำไมท่านแม่ไม่ฆ่ามัน! ถ้าฆ่ามันตั้งแต่ตอนนั้น! วันนี้ข้าก็เป็นสะใภ้ของตระกูลเฮมิงตันไปแล้ว!

ครั้นนึกถึงตอนที่ซีอาน่าออกจากตระกูลมอนโตเซรา พวกเธอมีทั้งกำลังทหาร อะไรก็เพียบพร้อมทุกอย่าง จะจัดฉากให้ทั้งซาโลยาและซีอาน่าทำเหมือนฆ่าตัวตายเพราะโดนออเดรทอดทิ้งก็ยังได้! ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมชาลอนเน่ถึงเลือกที่จะไล่ให้ผู้หญิงสองคนนั้นออกไปขายนอกเมืองหลวง! ถ้าหากซีอาน่าตายไปตั้งแต่ตอนนั้น ทุกอย่างคงจะง่ายยิ่งกว่านี้เยอะ!

ชาลอนเน่ตกใจ หันมองเห็นสาวใช้ที่หน้าเผือดสี ดวงตาของเธอก็มีแววล้ำลึก สาวใช้คนนั้นส่ายหน้า เอ่ยเสียงสั่นเครือว่า

“ข้าไม่ได้...ไม่ได้ยินอะไรเลยเจ้าค่ะ”

ชาลอนเน่ถอนใจ พยักหน้ารับ หยิบถุงใส่เงินของตนเองขึ้นมา ยัดใส่มือของอีกฝ่ายและกล่าวว่า “เจ้ารีบออกไป ก่อนที่ข้าจะเปลี่ยนใจ”

สาวใช้คนนั้นรับของมีค่ามาก็รีบวิ่งออกจากห้องในทันที ชาลอนเน่แสนเสียดาย แต่สุดท้ายเธอก็ต้องส่งทหารไปสังหารสาวใช้ที่รับใช้เธอมานานอยู่ดี เรื่องนี้ไม่ควรมีใครได้ยิน ไม่เช่นนั้นชื่อเสียงของเฮเลนน่าจะต้องจบสิ้นแน่

“แม่ก็อยากจะให้มันตายทั้งเป็น ตอนนั้น เจ้าก็เห็นด้วยไม่ใช่เหรอ” ชาลอนเน่ถามลูกสาวกลับ เฮเลนน่าสะอึก ในตอนนั้นเธอคิดว่าขายซาโลยา และซีอาน่าไปเป็นทาส ให้สองคนนั้นได้ลิ้มรสชีวิตที่ต่ำต้อย ต้องมองคนอื่นเสวยสุข ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด ใครจะนึกเล่าว่า...

“ก็อย่างว่า ใครจะนึกว่าพวกมันจะกลับมา ทั้งหมดต้องโทษคนของตระกูลคอนเนอร์เนรีที่ทำงานผิดพลาด เหอะ!” พอพูดถึงดองเต้ที่จากไป ชาลอนเน่ถอนหายใจยาว “พวกนางดวงแข็ง กลับมาแค่สองคนไม่พอ ยังพาพรรคพวกและงูอะไรนั่นมาอีกตั้งมากมาย ไม่รู้ไปได้มาจากไหน”

“ตอนนี้ซีอาน่าเป็นหัวหน้าตระกูลคินเคล่าไปแล้ว เราจะทำอะไรก็คงลำบาก” เฮเลนน่ากล่าวเสียงสั่น “ถะ...ถ้าจอร์แดนกลับไปหายัยนั่น แล้วถ้าเขาได้รับเลือกเป็นพระราชา ซีอาน่าก็ต้องเป็นราชินี แล้วข้า...”

“เฮเลนน่า!” ชาลอนเน่ร้องเสียงดัง ถลามากอดอีกฝ่ายพร้อมกับเอ่ยว่า “ไม่เอาลูก ไม่มีทางหรอก ตอนนี้ลูกของแม่เป็นหมอวิเศษนี่น่า เป็นลูกศิษย์ของมังกรวาโยด้วย ไม่ว่าอย่างไรเขาก็ต้องเลือกลูกของแม่ ถึงที่ดินของตระกูลคินเคล่าจะมีทรัพย์มากมาย แต่ลูกก็เรียกมันมาได้ เหมือนอย่างที่เคยทำให้พวกเราดูไง”

พอพูดถึงตรงนี้ ชาลอนเน่มีดวงตาที่วิบวับขึ้น ลูกสาวของเธอตอนนี้ไม่เหมือนเก่าแล้ว ซีอาน่ามีแค่ยศศักดิ์ และที่ดิน แต่ลูกสาวของเธอมีพลังวิเศษอันน่าอัศจรรย์ ซีอาน่าไม่มีทางสู้เฮเลนน่าได้อย่างแน่นอน!

ชาลอนเน่ไม่คาดคิดว่าจะเห็นเฮเลนน่าหน้าซีดเผือด และส่ายหน้า บอกเธอกลับเสียงเบาหวิวว่า

“ไม่ได้ ขะ...ข้าทำไม่ได้แล้วเจ้าค่ะ”

ของวิเศษพวกนั้นกลับไปอยู่กับซีอาน่าแล้ว เฮเลนน่าจะอาศัยอะไรไปทำให้ตนเองมีค่าอีกเล่า ชาลอนเน่ได้ฟังก็หน้าเปลี่ยนสี

“หมายความว่ายังไง”

เฮเลนน่าอ้ำอึ้ง ก่อนจะยอมบอกเล่าถึงความลับที่ตนเองเก็บมานาน ชาลอนเน่ได้ฟังก็ยิ่งหน้าซีดตาม สุดท้ายทนไม่ไหวตวัดมือตบดวงหน้าของลูกสาวตนเองอย่างแรง

“เรื่องสำคัญแบบนี้! ทำไมเจ้าไม่บอกแม่!?

“ขอโทษเจ้าค่ะ ขอโทษ...” เฮเลนน่าร้องไห้ กุมแก้มที่โดนตบของตนเอง เอ่ยว่า “...แล้วเราจะทำอย่างไรดีเจ้าคะ”

ชาลอนเน่กุมขมับ ทรุดตัวลงนั่งข้างเตียงของลูกสาว ในใจร่ำร้องว่าแย่แล้ว โรเบิร์ตเลื่อนการแต่งงานออกไป เพราะหวังว่าหากจอร์แดนกลับไปสานสัมพันธ์กับซีอาน่าได้อีกครั้ง ซีอาน่าและตระกูลคัลลาแฮนที่ถือหางซีอาน่าอยู่จะได้เข้าพวกกับตระกูลเฮมิงตัน และถ้าพวกเขาเห็นว่าซีอาน่าสามารถทำเหมือนอย่างที่เฮเลนน่าทำได้ตลอดสองปีที่ผ่านมา เขาจะไม่โยนพวกเธอทิ้ง และหันไปคว้าซีอาน่าเป็นลูกสะใภ้แทนหรือ

ทำอย่างไรดี

“รอดูต่อไป” ชาลอนเน่กัดฟันเอ่ย “พวกนางคงเล่นงานเรื่องเก่าๆ ของเราไม่ได้หรอก อย่างไรเสีย ตอนนี้เจ้าต้องแต่งงานกับจอร์แดนให้เร็วที่สุด! อย่าให้ซีอาน่ามาตัดหน้าได้!

เฮเลนน่าได้ฟัง ก็พยักหน้ารับเงียบๆ คงมีแต่การแต่งงานกับทายาทของตระกูลอันดับหนึ่งที่กำลังทรงอิทธิพลอยู่เท่านั้น เธอจึงจะสามารถเหนือกว่าพี่สาวต่างมารดาได้ ครั้นคิดถึงการปรากฏตัวของซีอาน่า ที่ราวกับมาเพื่อทำลายงานแต่งของเธอ เฮเลนน่าก็กำหมัดแน่นอย่างเครียดแค้น ซีอาน่าคนนี้เป็นหนามยอกอกเธออย่างแท้จริง อยากรู้เหลือเกินว่าพวกซีอาน่าได้รับความช่วยเหลือจากใคร

คิดใคร่ครวญสักพัก เฮเลนน่าก็เหยียดยิ้มบาง คนที่มีอิทธิพลขนาดทำให้ซีอาน่ากลับมาอย่างหรูหราและถูกเวลาได้ มีเพียงผู้เดียว...ตระกูลคัลลาแฮน

“ท่านแม่เจ้าคะ” เฮเลนน่าเรียกมารดาของตน “ถ้าหากว่า...ซีอาน่าไม่มีตระกูลคัลลาแฮนเป็นพรรคพวก จะเป็นเช่นไรหรือเจ้าคะ”

ชาลอนเน่ได้ฟังคำพูดของลูกสาว ดวงตาพลันสว่างวาบในทันที

ใช่...ถ้าโรเบิร์ตสนใจอยากได้ซีอาน่าเป็นลูกสะใภ้เพราะซีอาน่ามีตระกูลคัลลาแฮนหนุนหลัง ก็แค่กำจัดตระกูลคัลลแฮนไปเสียก็สิ้นเรื่อง!

 

**

 

ตระกูลคินเคล่ายังคงปิดตัวเงียบ แม้ว่าซีอาน่า คินเคล่าจะขึ้นเป็นหัวหน้าตระกูลแล้วก็ตาม ปีแรกไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ นอกจากปล่อยให้คนในแผ่นดินทำกินกันตามปกติ ส่วนพวกเหมืองทอง และเหมืองแร่มากมาย ก็ถูกปล่อยทิ้งร้างเอาไว้

และเพราะในดินแดนแห่งนี้ มีแต่คนในตระกูลใหญ่เท่านั้นที่จะสามารถขุดเอาทรัพย์ในดินพวกนี้ไปได้ ทำให้ไม่มีใครเข้าไปแตะต้อง ตระกูลใหญ่ตระกูลอื่นมองอยู่นาน ก็เห็นแต่ชิ้นเนื้อที่ถูกวางเอาไว้ให้คนหิวโซได้ใฝ่ฝัน ครั้นจะถามหาตัวซีอาน่า หรือซาโลยา คินเคล่า ก็ไม่มีใครรู้ว่าไปอยู่ไหน ทุกคนได้แต่สงสัยว่าซีอาน่าคิดอะไรอยู่

ปีแรกของการเป็นหัวหน้าตระกูลคินเคล่า มีคนมากมายไปฉวยโอกาสจากดินแดนที่ซีอาน่าปกครองอยู่ เป็นพวกตระกูลรองที่โดดเด่นเรื่องการค้า และกล้าได้กล้าเสีย ผลจากการลักลอบขุดเหมืองทำให้ตระกูลรองนั้นร่ำรวยในพริบตา ยิ่งไม่มีใครเข้ามาห้ามปรามก็ยิ่งย่ามใจ จนทำการฉ้อฉลอย่างเปิดเผย เหล่าตระกูลใหญ่สืบได้ข่าวเช่นนั้นก็ยังเงียบ พื้นที่ของตระกูลอื่น ไม่เกี่ยวกับตระกูลของพวกเขา แต่ตระกูลเพอร์เนสันไม่เห็นด้วย จึงยื่นฟ้องศาลมังกร พิพากษาตระกูลรองให้คืนทรัพย์สินที่เป็นของตระกูลคินเคล่ามาเสีย และพอนำทรัพย์สิ้นของตระกูลรองที่โดนลงทัณฑ์ให้หมดเนื้อหมดตัวทั้งหมดมากองต่อหน้าทุกคน ตระกูลใหญ่ทุกคนก็ต้องตาโตเมื่อได้เห็นทรัพย์สมบัติมหาศาล หัวหน้ามังกรวาโยมอบทรัพย์พวกนั้นให้ตระกูลมอนโตเซราเก็บเอาไว้ เพราะพวกเขาถือว่าใกล้ชิดกับผู้นำตระกูลคินเคล่าคนใหม่มากที่สุด เป็นสิ่งที่ทำให้แอนเซล แห่งตระกูลคัลลาแฮนผู้เงียบขรึมอดพึมพำไม่ได้ว่า ยื่นเนื้อเข้าปากเสือชัดๆ

ปีนั้นซีอาน่าไม่ได้เข้าประชุมผู้นำตระกูลใหญ่ทั้งเก้า เทพมังกรก็ไม่ได้ถามถึง พอตระกูลเฮมิงตันเลียบๆ เคียงๆ ถามไป หัวหน้าเผ่ามังกรวาโยก็บอกอย่างหงุดหงิดว่าให้ผืนดินไปแล้ว ก็เท่ากับปล่อยให้ดูแลบริหารจัดการกันเอง ในเมื่อหัวหน้าตระกูลคินเคล่าไม่เข้าประชุม ก็คงตักเตือนอะไรไม่ได้ ท่าทีไม่แยแสนี้ทำเอาเหล่าผู้นำตระกูลใหญ่มองหน้ากันไปมา

พอเทพมังกรไม่ใส่ใจ เจ้าของผืนดินก็ไม่ใส่ใจ เหล่าตระกูลใหญ่ก็ไม่อยากให้ลาภก้อนโตนี้ไปอยู่ในมือของเหล่าตระกูลเล็ก ตระกูลรอง หรือใครก็ตามที่มาชุบมือเปิด ตระกูลมอนโตเซรา ปากนั้นเอ่ยบอกว่าจะเป็นผู้คุ้มครองดูแลผืนดินของตระกูลคินเคล่าให้กับซีอาน่าที่มีสายเลือดของมอนโตเซราอยู่ครึ่งหนึ่งด้วยตัวเอง แต่คุ้มครองประเภทใดก็ไม่อาจทราบได้ เหล่าชาวบ้านในพื้นที่จึงได้ยินเสียงขุดแร่ เจาะเหมืองกันตลอดทั้งวัน และเพื่อไม่ให้ตระกูลใหญ่ตระกูลอื่นรู้สึกอิจฉา พาลให้มีเรื่องเกลียดชังกันเปล่าๆ ตระกูลมอนโตเซราจึงให้ตระกูลร๊อคซานน่าที่สนิทชิดเชื้อกันมาร่วมด้วย

“ตระกูลมอนโตเซราโกงกินมา เงินส่วนหนึ่งย่อมเข้าสู่ตระกูลเฮมิงตัน ส่วนที่ตระกูลร๊อคซานน่าโกงกินก็น่าจะเข้าสู่ตระกูลแอนเดอร์สันเช่นกัน...”

ซีอาน่าคิด เธออ่านจดหมายของตระกูลวาเรนโนซา ทราบความว่าพวกตระกูลแอนเดอร์สันอาจจะรู้เรื่องการโกงกินนี้ แต่ก็เหมือนปิดตาไปข้างหนึ่งเสีย เพราะโซเฟียที่เป็นสะใภ้ตระกูลแอนเดอร์สันมาจากตระกูลร๊อคซานน่า พวกเขาไม่อยากจะบาดหมางกับญาติตัวเอง เลียม แอนเดอร์สันมีสภาพกลืนไม่เข้า คายไม่ออก อเล็ก แอนเดอร์สันยิ่งไม่ต้องพูดถึง เขาไม่พอใจการกระทำของตระกูลภรรยา แต่น่าเสียดายที่ตระกูลเฮมิงตันที่พวกเขาเข้าพวกพอใจ...และพอใจมากเสียด้วย หากตระกูลแอนเดอร์สันมีทีท่าไม่พอใจเมื่อไรก็อาจถูกกำจัดได้ มีหนทางเดียวคือต้องรับสมบัติไป และปิดตาทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น ตระกูลของตนจึงจะยังปลอดภัย

“ตระกูลเพอร์เนสันเริ่มตีตัวออกห่างตระกูลร๊อคซานน่าแล้ว” ซีอาน่าถอนใจยาว คนรักความยุติธรรมอย่างพวกแอนโทนี่ย่อมไม่พอใจเรื่องที่ไม่ถูกต้องเช่นนี้ แต่พวกเขาและตระกูลร๊อคซานน่าคบกันมานาน จะให้พูดเอาความผิดสหายเก่าก็พูดไม่ออก ดังนั้นเลยทำเหมือนเสมองไปทางอื่น ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น

“ที่ดีที่สุดก็คือตระกูลคัลลาแฮน ไม่แยแสเรื่องการโกงกินนี้เลย พวกเขาว่ากล่าวตักเตือนเรื่องนี้ด้วย แล้วดูสิพ่อของเจ้าบอกว่าอะไร ทรัพย์สินทุกอย่างล้วนเก็บไว้ให้เจ้าที่เป็นลูกสาว เรื่องนี้เป็นเรื่องภายในครอบครัวที่ตระกูลคัลลาแฮนไม่เข้าใจ เหอะ ผู้ชายเฮงซวย ข้าเคยรักมันเข้าไปได้อย่างไร” ซาโลยากล่าวอย่างเกลียดชัง ก่อนจะว่าด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด “แต่ไม่นึกว่าตระกูลร๊อคซานน่าจะเอากับพ่อของเจ้าด้วย”

“ตระกูลร๊อคซานน่าเคยเป็นตระกูลรองมาก่อน พวกเขาทำการค้าเกี่ยวกับแพรพรรณ วิสัยพ่อค้า เห็นเงินจะต้องตาลุกวาวอยู่แล้ว กลายเป็นว่าสิ่งที่ตระกูลมอนโตเซราไม่กล้าทำ ตระกูลร๊อคซานน่าสามารถทำได้ดีทุกอย่าง...อย่างเช่น การปลอมแปลงบัญชี” ซีอาน่าบอกแก่มารดาของตนเอง ขณะที่สายตาเย็นชาทอดมองเข้าไปในดวงตาวาโย มองหลายต่อหลายคนที่ตักตวงผลประโยชน์จากทรัพย์สินที่เป็นของเธอไป “เชื่อเถอะว่าตระกูลร๊อคซานน่าฉ้อฉลได้เก่งกว่าท่านพ่อเป็นไหนๆ”

“เจ้าคิดอะไรอยู่ ทำไมไม่ไปหยุดพวกเขา” ซาโลยาเอ่ย เสียดายในสิ่งที่ควรเป็นของบุตรสาวใจจะขาด

“ไม่ใช่ข้าคิด แต่ไซอาต่างหากที่เป็นคนคิด” ซีอาน่าเอ่ย เธอมองไปยังป้ายที่ไซอาเขียนเอาไว้ให้ดู “นั่นคือแผนการของเขา”

ซาโลยามองตามปลายนิ้วของลูกสาว เห็นป้ายเขียนด้วยหมึกสีดำที่แลดูทรงพลังว่า คนมักตายด้วยความโลภของตนเอง

“หมายความว่าอย่างไร” ซาโลยาถามลูกสาว คนที่ตามความคิดผู้นำตระกูลวาเรนโนซาคนนั้นทันมีแต่ซีอาน่าเท่านั้น

“ก็หมายความว่า...ความหิวทำให้หมามันต้องกัดกันเองน่ะสิเจ้าคะ” ซีอาน่าตอบ

หลังจากนั้นจนถึงครึ่งปี ซาโลยาก็ได้ทราบจุดประสงค์ของไซอา และความหมายของคำพูดซีอาน่า เนื้อติดมันชั้นดีที่มีชื่อว่าทรัพย์ในดินของตระกูลคินเคล่านั้นยั่วยวน และมีมูลค่ามหาศาลยิ่ง แต่ความโลภทำให้ตระกูลมอนโตเซรา และตระกูลร๊อคซานน่าราวกับหมาหิวโซ ต่อให้เนื้อชิ้นใหญ่แค่ไหนก็ดูจะไม่พอกิน ย่อมลงมือกับคู่แข่ง

ตระกูลมอนโตเซรานั้นอาจจะออกหน้าดูแลผืนดินของตระกูลคินเคล่า แต่ทว่าภายในคือการขุดของมีค่าออกจากพื้นที่ในตระกูลคินเคล่าให้ได้มากที่สุดก่อนที่ซีอาน่าจะกลับมาสนใจดินแดน การกอบโกยนี้ตระกูลมอนโตเซราไม่ได้ทำคนเดียว เขาดึงตระกูลร๊อคซานน่ามาช่วยด้วย เพื่อให้ตระกูลใหญ่อันดับเก้ากลายมาเป็นพันธมิตร และปิดปากผู้อื่น คนของตระกูลร๊อคซานน่าเห็นเงินทองมากมายอย่างที่ตนไม่เคยเห็นมาก่อน ก็เร่งกอบโกยให้ตนเอง โกยไปโกยมาก็ล้ำเส้น ไปกอบโกยส่วนที่เป็นของตระกูลมอนโตเซราเข้า ทำมานานโดยที่ตระกูลมอนโตเซราไม่รู้ตัวเลยสักนิด ครั้นเอาบัญชีมาเทียบดูในแต่ละเดือน ตระกูลมอนโตเซราจึงได้รู้ในที่สุดว่า มีการแอบยักยอกเอาเพชรนิลจินดามากมายซ่อนไปกับเกวียนใส่พับผ้า และอัญมณีพวกนั้นก็ถูกจำหน่ายตามร้านขายผ้าของตระกูลร๊อคซานน่า

ดังคำกล่าวที่ว่าเมื่อผลประโยชน์เข้ามา มิตรภาพก็จางหายไป ตระกูลมอนโตเซราอยากจะเอาเรื่องตระกูลร๊อคซานน่า แต่จนปัญญาที่อีกฝ่ายเกี่ยวดองกับตระกูลแอนเดอร์สันที่ตระกูลเฮมิงตันต้องการซื้อใจเอาไว้ ครั้นออเดรไปถามความเอากับโรเบิร์ต โรเบิร์ตก็ขอให้เขาจำยอมไปเสีย เพราะมันคงไม่ดีหากจะไล่เรียงเอาความผิดของตระกูลร๊อคซานน่า ในเมื่อเรื่องการโกงกินแผ่นดินของตระกูลคินเคล่า พวกเขาล้วนมีส่วนได้ส่วนเสีย หากเรื่องแดงขึ้นมา เทพมังกรอาจจะไม่พอใจได้ อีกอย่างหนึ่ง แม้ตระกูลแอนเดอร์สันจะไม่เห็นด้วยกับการโกงกินนี้นัก ทว่าถ้าตระกูลมอนโตเซรา และตระกูลเฮมิงตันเอาเรื่องตระกูลร๊อคซานน่า ซึ่งเป็นตระกูลโซเฟีย พวกเขาอาจจะต้องเสียพันธมิตรที่ล้ำค่าอย่างตระกูลแอนเดอร์สันไป

พอตระกูลมอนโตเซราไม่อาจเอาเรื่องตนได้ ทำได้แค่ป้องกันไม่ให้เหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นอีก คนของตระกูลร๊อคซานน่าก็แสร้งเฉยเสีย พวกเขายังเป็นมิตรต่อกัน แต่ใครจะรู้ว่ามีร้อยร้าวระหว่างสองระกูลนี้มากเท่าไร ไปๆ มาๆ คลังสมบัติของตระกูลร๊อคซานน่าเกิดถูกปล้น และเจาะจงปล้นเฉพาะเงินที่ได้มาจากการค้าอัญมณีของตระกูลคินเคล่าด้วย หนึ่งในสิ่งของที่โดนปล้นคือก้อนอัญมณียักษ์ที่ขุดพบในพื้นที่ตระกูลคินเคล่า และเมื่อไปดูคลังสมบัติของพวกมอนโตเซรา พวกเขาก็ไปพบอัญมณีที่มีตำหนิ และขนาดเหมือนอัญมณีที่หายไปของตน!

คนของตระกูลร๊อคซานน่าเอ่ยปากบอกว่าคนของตระกูลมอนโตเซราเอาไป แต่คนของตระกูลมอนโตเซราก็บอกว่านี่เป็นสิ่งที่พวกเขาค้นเจอ และพวกเขาก็ไม่ได้ปล้นใคร คนของตระกูลร๊อคซานน่าอย่ามาใส่ร้าย สุดท้ายแล้วคนงานของทั้งสองตระกูลเลยทะเลาะกันยกใหญ่ เดือดร้อนถึงผู้นำตระกูลทั้งสองที่ต้องมานั่งคุยกันอย่างจริงจัง แม้เรื่องนี้ ตระกูลเฮมิงตัน และตระกูลแอนเดอร์สันจะช่วยให้ทั้งสองตระกูลคืนดีกันได้ แต่พวกเขาก็มองหน้ากันไม่ติดเสียแล้ว ความไม่พอใจของทั้งสองตระกูลเห็นชัดจากการที่ฮันน่าและเฮเลนน่าเริ่มไม่ไปมาหาสู่กันเหมือนอย่างเก่า ซีอาน่าเฝ้าดูแล้วต้องอุทานออกมาเบาๆ สิ่งที่ไซอาต้องการก็คือสิ่งนี้จริงๆ ด้วย

เกิดรอยร้าวในสองตระกูลใหญ่ เวลาต่อมา ตระกูลเฮมิงตันจัดงานเลี้ยงกระชับมิตรให้ทั้งสองตระกูล ทั้งตระกูลแอนเดอร์สัน ตระกูลมอนโตเซรา ตระกูลเพอร์เนสัน และตระกูลร๊อคซานน่าต่างมาร่วมงาน ทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ด้วยดี แต่ได้เกิดเรื่องใหญ่ในงานเลี้ยงนั้นขึ้น คือผู้นำตระกูลร๊อคซานน่าถูกพิษที่แฝงอยู่ในถ้วยน้ำชาสังหารจนตาย แม้แต่เฮเลนน่าก็ช่วยไม่ทัน เฮเลนน่าบอกว่านี่คืออาการตายด้วยพิษงู แต่เธอไม่รู้ว่ามันเป็นงูอะไรจึงช่วยไว้ไม่ได้ ทำให้ฮันน่าโวยวายยกใหญ่ว่าตระกูลมอนโตเซราสังหารพ่อของเธอ ตระกูลร๊อคซานน่าเร่งรี่ไปเอาความที่ศาลมังกร ไต่สวนกันไปมา เรื่องที่ตระกูลมอนโตเซราวางยาสังหารผู้นำตระกูลร๊อคซานน่านั้นไม่มีหลักฐาน แต่กลับมีหลักฐานที่ทั้งสองตระกูลร่วมกันลักลอบขุดแร่อัญมณีในพื้นที่ของตระกูลคินเคล่าไปเป็นของตนเอง ทั้งสองตระกูลถูกสั่งให้จ่ายเงินให้ตระกูลคินเคล่าเป็นจำนวนมหาศาล ซึ่งเงินจำนวนนั้นเทพมังกรจะเก็บเอาไว้ให้ซีอาน่าด้วยตนเอง

กลายเป็นว่าซีอาน่าและซาโลยาเพียงแค่อยู่เฉยๆ ก็ได้เงินจากการขายแร่อัญมณีในพื้นที่ตัวเองมาโดยไม่ต้องลงแรงอะไรเลย!

“ไซอา...ข้าขอแสดงความเคารพเจ้าด้วยเหล้าสามแก้วนี้”

ซีอาน่าเอ่ยบอกกับอากาศ พร้อมซดเหล้าเข้าปากสามแก้ว นึกย้อนไปแล้วขนลุกไม่หาย คนที่ขโมยอัญมณีของตระกูลร๊อคซานน่าไปใส่คลังของตระกูลมอนโตเซราได้ก็คงมีแต่ไซอา ที่ผู้นำตระกูลร๊อคซานน่าต้องตายด้วยพิษก็คงจะเป็นเพราะงูของไซอาไปคายพิษเอาไว้อีก ดีไม่ดี เรื่องที่ตระกูลร๊อคซานน่าเริ่มโกงตระกูลมอนโตเซรา จะเป็นเพราะคนของไซอาที่แฝงตัวอยู่ ยุยงส่งเสริมด้วย ซีอาน่าลูบแก้มตัวเองเบาๆ งูที่ออกล่าเหยื่อไม่น่ากลัวเท่างูที่ซุ่มโจมตีจริงๆ

“ให้เป็นศัตรูกับใครก็ได้ แต่ข้าจะไม่เป็นศัตรูกับไซอาเด็ดขาดเลย!

ซีอาน่าเอ่ยพร้อมวางแก้วเหล้าลง รู้สึกเมานิดๆ แหะ

 

**


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 893 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,810 ความคิดเห็น

 1. #6670 SONAKY (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 16:07

  วูฮู!!!!
  #6,670
  0
 2. #6399 554910140 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:38
  เจ้าไม่ได้เป็นศัตรูกับเขาหรอก แต่เจ้าเป็น(ว่าที่)ภรรยาของเขา555556
  #6,399
  0
 3. #6094 loveglee (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 15:59
  สนุกมากกกก
  #6,094
  0
 4. #5961 F_PNP_P (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 16:21

  เจ้าเป็นของๆข้า///อ้ายยยยยย
  อ่านกี่รอบๆก็ชอบบบบบบบบ
  #5,961
  0
 5. #5843 aingjongkv (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 18:44
  ไซอาบอกน้องตรงๆเลย เขินนน ขอบคุณที่เปิดให้อ่านอีกตอนนะคะ แงงงงง
  #5,843
  0
 6. #5837 amine mine (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 14:01
  ขอบคุณไรท์ที่เปิดอีกตอนนะคะ><
  #5,837
  0
 7. #5824 tonrang (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 00:10
  สนุกอ่ะ
  #5,824
  0
 8. #5821 Aily1609 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 22:49

  อ่านกี่ครั้งก็สนุกค่ะ
  #5,821
  0
 9. #5817 Maya1412 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 14:56

  ชอบเขาก็บอกไปตรงๆสิ แอวซี่ของเราไร้เดียงสาเรื่องนี้555

  #5,817
  0
 10. #5811 KilenLanding (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 23:41
  ตอนโลกต้องการท่านมากๆไรท์
  #5,811
  0
 11. #5808 เเคคตัส (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 21:07
  ก็คืออยากให้เขาเป็นราชินีให้ก็บอกไปตรงๆก็ได้ไซอา 5555เเอสซี่ไม่เคยมีความรักเเอสซี่ไม่รู้หรอก
  #5,808
  0
 12. #5807 Eunomia (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 20:25
  คือดียยยย์
  #5,807
  0
 13. #5806 CL@M (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 20:17
  ไซอาคือสุดยอดด บันไซๆๆ
  #5,806
  0
 14. #5805 StarFirework (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 19:51
  ตุดยอดดดดด
  #5,805
  0
 15. #5803 Mr.Drgonnn (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 18:51
  แผนการของทั่นไซอาสุดยอดเลยเจ้าค่ะ ทำสองตระกูลทะเลาะกัน แถมกอบโกยผลประโยชน์ให้ว่าที่ภรรยา(?)เสียด้วยย
  จุดประสงค์หลักอยู่ที่อย่างหลังรึป่าวน้า
  #5,803
  0
 16. #5802 Fj030 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 18:07
  รอให้ไรท์เปิดอยู่นะคะ ไซอานี้ช่วยขนาดนี้หวังให้ซีอานา เป็นราชินีรึป่าวนะ555
  #5,802
  0
 17. #5801 Poozayaki (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 17:56
  ไม่มีอีบุคจริงๆหรอคะ
  #5,801
  0
 18. #5800 Poozayaki (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 17:55
  ความค้างนี้
  #5,800
  0
 19. #5796 Shaferia (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 16:37

  แหมมมมมมม ไซอ๊า

  #5,796
  0
 20. #5400 chocolate (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 03:15
  ไรท์คะ เหมือนคำว่า

  "เครียดแค้น" จะไม่มีร.เรือนะคะ เป็น "เคียดแค้น" ค่ะ
  #5,400
  0
 21. #5112 warat_sariyawut (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 04:57
  FC ไซอาเจ้าค่ะ
  #5,112
  0
 22. #5089 ChompunutEksuk (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 18:16
  ไซอาา เขินนาแทนนางเอกได้มั้ยยย😍😍
  #5,089
  0
 23. #4023 YukiKiyu (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 21:36
  มันต้องจั่งซี้ พวกพระเอกควายๆ ไปตายซะ
  #4,023
  0
 24. #3433 optimusSSS72 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 01:41
  ไซอา นายจะเทพไปไหน เ-้ยมจริง
  #3,433
  0
 25. #2574 SKYNIGHT DARKNESS (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 00:40
  เรื่องสกแรกไซอาจัดการเอง
  #2,574
  1
  • #2574-1 SKYNIGHT DARKNESS(จากตอนที่ 26)
   16 สิงหาคม 2561 / 00:40
   สกปรก ซิ
   #2574-1