คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย Love or Kind ˵ؼŢͧѡ Love or Kind เหตุผลของความรัก | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีค๊าาา~
เป็นช่วงอารม์เปลี่ยวๆ เอาความรู้สึกเสียวๆ (?) มาโยนใส่คนอ่าน ฮี่ๆ


::หมายเหตุ::
อย่าได้คิดหวังหาสาระใดๆ จากงานเขียนชิ้นนี้ (_ _)!! 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 23 มิ.ย. 56 / 05:22


“อย่าร้องเลยนะ.. พี่ว่าน้ำตามันไม่ใช่สิ่งที่เหมาะกับยุนนักหรอก เพราะยุนที่พี่รู้จักน่ะ ไม่ว่าเมื่อไหร่ใบหน้าของเขาก็จะเต็มไปด้วยรอยยิ้มเสมอนะ” นิ้วมือที่ยื่นมาเช็ดน้ำตาให้ผมอย่างอ่อนโยนนั้นช่างอบอุ่น... แต่เป็นความอบอุ่นที่ผมไม่สามารถจะรับเอาไว้ได้

ณ ช่วงเวลาที่ผมรู้สึกอ่อนแอที่สุดอย่างตอนนี้ผมรู้ว่าไหล่กว้างของคนๆ นี้มีที่ว่างรอให้ผมหันไปซบได้เสมอ แต่ผมไม่อยากจะทำอย่างนั้น.. ไม่อยากจะทำร้ายใครมากไปกว่านี้อีกแล้ว อดีตที่ผ่านมาสอนให้ผมรู้ว่า ผมไม่ควรฉวยโอกาสจากความใจดีของใครๆ ไม่ว่าเขาคนนั้นจะยินดีให้ผมฉกฉวยเอาโอกาสนั้นมากแค่ไหนก็ตาม

“ขอบคุณนะครับพี่ริว” ผมบอกขอบคุณทั้งเสียงสะอื้น ก่อนจะพยายามฉีกยิ้มส่งไปให้คนใจดีข้างๆ มือใหญ่นั้นยื่นมาขยี้หัวผมอย่างเอ็นดูหรือเปล่าไม่รู้แต่เล่นเอาหัวผมโยกโคลงเครงจนต้องหลุดหัวเราะออกมาในที่สุด

เราหัวเราะกันอยู่สักพักทุกอย่างก็กลับมาเงียบอีกครั้ง และเมื่อความเงียบมาเยือน น้ำตาที่กำลังจะแห่งเหือดไปก็ทำท่าจะย้อนไหลกลับออกมาอีกรอบ โดยที่ไม่ทันตั้งตัวพี่ริวดึงผมเข้าไปกอดอย่างอ่อนโยน ผมไม่อยากจะยอมรับอ้อมกอดนี้เลย แต่น้ำเสียงอ่อนโยนของพี่ริวก็ทำให้จิตใจที่กำลังอ่อนแอของผมไม่สามารถปฏิเสธได้

“อย่าปฏิเสธพี่เลยนะ พี่รู้ว่าพี่คงไปแทนที่ไอ้เอสไม่ได้ แต่ว่า ณ ตอนนี้.. ที่ไม่มีไอ้เอสอยู่ที่นี่ ให้พี่ได้เป็นคนช่วยปลอบโยนยุนได้ไหม? แค่อยากทำให้ยุนรู้สึกดีขึ้นก็เท่านั้น.. พี่สัญญา พี่จะไม่ทำอะไรเกินเลยไปมากกว่านี้เลย.. นะ....” ผมพยักหน้าเงียบๆ กับไหล่กว้างของพี่ริว ซึมซับเอาไออุ่นจากคนใจดีคนนี้ ทำไมนะ.. ทำไมทุกครั้งที่ผมตกอยู่ในสถานะการณ์แย่ๆ คนที่มักจะอยู่ข้างผมถึงได้เป็นพี่ริว... ไม่ใช่เขา แล้วทำไมนะ.. ทำไม... ทั้งที่พี่ริวดีกับผมขนาดนี้ ทำไมในหัวผมถึงยังคงคอยคิดวนเวียนถึงแต่เรื่องของเขา เขาคนที่ทิ้งผมไปอย่างไม่ใยดี เขาที่คอยเอาแต่ทำร้ายให้ผมเจ็บปวดอยู่เสมอ ทั้งที่เป็นอย่างนั้น.. แล้วทำไมผมถึงยังรักเขา.. ทำไมผมถึงไม่รักคนดีๆ อย่างพี่ริวกันล่ะ....?

เพราะความรักกับความดีมันเป็นคนละเรื่องกันน่ะสิ

เป็นคำตอบที่ผมเองก็รู้ดี เพราะพี่ริวเป็นคนดี แต่ไม่ใช่คนที่ผมรัก และเพราะพี่เอสเป็นคนรัก ถึงจะดีได้ไม่สู้พี่ริว แต่ผมก็รักเขา.. รักไปแล้ว... แม้จะต้องเจ็บปวด แต่ผมก็เลือกไปแล้ว ผมรู้ว่ามันเป็นการเลือกที่โง่สิ้นดี แต่ถ้าใครไม่ได้มาเป็นแบบผม ก็คงจะไม่สามารถเข้าใจได้หรอก สำหรับผม.. แค่คำว่ารัก มันไม่จำเป็นต้องมีเหตุผลใดๆ มาประกอบหรอก เพราะรักเป็นคำสั้นๆ ที่มีทุกอย่างอยู่ในตัวมันสมบูรณ์พร้อมอยู่แล้วทั้งเหตุ..และผล....

ผลงานอื่นๆ ของ ตะวันหงาย

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น