นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นิยาย ٻͧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เรื่องสั้น เธอในรูปของเขา

เป็นเรื่องสั้นของเพื่อนเราเอง ไม่ปรากฏหน้าดีกว่า แบบเห็นเขารักกันมาก อยากเอามาถ่ายทอด ติดตามกันนะ

คาแรกเตอร์

มิ้ง สาวมึนที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน ไม่ค่อยสนใจแฟนเท่าไหร่

อุ้ม เด็กเรียนดีที่ดูเหมือนจะเนื้อหอมมากด้วย มีคนชอบเยอะ

มะนาว สาวเปรี้ยวที่แอบชอบอุ้มแต่ก็ต้องพ่ายแพ้ความรักอันยาวนาน

เนม สาวห้าวผู้มาที่หลัง เธอไม่มีทางที่จะครองใจอุ้มอย่างแน่นอน

ภูมิ หนุ่มหน้าตี๋นิสัยดี ขี้เล่นสุดๆ

เนื้อเรื่อง อัปเดต 8 ก.พ. 57 / 16:40


เนื้อเรื่อง

ในโรงเรียนที่ดูเหมือนจะเงียบสงบดี ในชั้นเรียนที่ดูกึ่งเติบโต เด็กนักเรียนในชั้นเรียนกำลังแสบได้ที่ก็มีเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งเป็นเด็กผู้ชาย เขาเฝ้ามองหญิงสาวผู้เป็นที่รักมานานมาเป็นเวลาเกือบสองปีเต็ม เขามองแต่เธอทุกวัน ทุกวัน และทุกวัน ไม่มีวันไหนที่เขาจะไม่สนใจเธอเลย ความรู้สึกที่เขามอบให้เธอผู้นั้นค่อนข้างชัดเจนแบบไม่ต้องถามแต่เขาแสดงออกไม่ได้ อาจเป็นเพราะกลัวหรือไม่กล้า บางทีความเขินอายก็เป็นอุปสรรคใหญ่ในการชอบใครสักคน และแน่นอนว่าก็ได้เกิดขึ้นกับตัวเขาด้วย เขาคนนี้ชื่อ อุ้ม

ใครๆก็มองว่าอุ้มนั้นนิสัยดีอาจจะดูเงียบนิดๆแต่ก็ร่าเริงและมีเพื่อนมากมายรวมถึงมีคนมาชอบด้วย คนที่มาชอบส่วนใหญ่ก็คงคิดว่าอุ้มหน้าตาดีและเรียนเก่ง การที่เป็นแฟนเขามันคงดูดีน่าดูแต่ตัวเขาเองก็ไม่ได้หวั่นไหวกับสิ่งใดๆที่เข้ามากระทบเลย เริ่มด้วยเรื่องแรกก็คงต้องย้อนไปตั้งแต่สมัยชั้นประถมหก จุดเริ่มต้นของทุกอย่าง

ณ ห้องเรียน

“อุ้มชอบมิ้งใช่มั้ย” แบงค์ถามเพื่อนสนิทคนนี้ที่ ณ เวลานั้นเรากำลังจะต้องจากกันไปแล้ว อุ้มมองมาที่แบงค์และพูดว่า

“ใช่แบงค์ เราชอบมิ้ง ทำไมนายต้องชอบมิ้งด้วย คนที่ชอบนายมีตั้งเยอะ” อุ้มบอก แบงค์ไม่สนใจและตอบอุ้มกลับไป

“เราเลือกแล้ว เราเลือกฟ้า ฟ้าเข้ามาในวันที่เราเหงาที่สุด อาจเป็นเพราะเราถูกคนที่รักในตอนนั้นทำร้ายก็มีแต่ฟ้าที่เข้ามาปลอบเราเท่านั้น” แบงค์ตอบและยิ้มให้อุ้ม “นายไม่ต้องห่วงหรอกอุ้ม เราจะไม่ทำร้ายนายแน่นอน” และทั้งคู่ก็เดินกลับบ้านด้วยกัน

วันสุดท้าย

วันนี้ทุกอย่างต้องจบลงเพราะเราทุกคนต้องแยกจากกัน มิ้งอาจจะหลงเหลือความรู้สึกรักในตัวแบงค์อยู่บ้างแต่ตอนนี้แบงค์เลือกแล้วว่าแบงค์ต้องการใคร ทั้งคู่จะเดินไปพร้อมๆกัน

“เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วนะมิ้ง” ฟ้าพูดพร้อมกับปาดน้ำตาและโผกอดมิ้งทันที มันทำให้มิ้งน้ำตาซึมและกอดตอบ

“ไม่เป็นไร เรายังเป็นเพื่อนกันได้ แล้วมาหานะ” มิ้งบอกฟ้าก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง

ตอนนี้ทุกคนเริ่มค้นหาเป้าหมายของตัวเองเพื่อที่จะเดินไป ณ จุดๆนั้น ทุกคนต้องละทิ้งเรื่องหลายๆเรื่องไปเพื่อที่จะได้เข้าใกล้ความฝันของตนเอง สำหรับเรื่องในชั้นที่แล้วเราก็ต้องลืมไปหรือเก็บไว้ในส่วนลึกของหัวใจเพื่อที่จะผลักดันตัวเองให้เดินไปในวันข้างหน้า และเราก็พบกันอีกครั้งหนึ่งในชั้นมัธยมหนึ่ง

ณ ห้องเรียน

“มิ้งกลับบ้าน” บิวท์มารับมิ้งทุกวันเนื่องจากทั้งสามคนอยู่คนละห้องและเดินไปที่รถด้วยกันเสมอ บิวท์มักจะคุยกับมิ้งระหว่างที่เดิน มิ้งบอก

“ตอนนี้อะ มะนาวมันชอบอุ้ม มันก็มาแขวะเค้าเว้ย ทำไงดี” มิ้งพูดขึ้น

“แกก็ไม่ต้องสนใจ ปล่อยไปดิ ให้มันเห่าไป” บิวท์บอกมิ้ง

“แต่มันน่ารำคาญนะเว้ย” มิ้งบ่นและมะนาวเดินผ่านมาพอดีมิ้งจึงโดนแขวะ

“คนบางคนทำเป็นใส่แว่น กระแดะ” แล้วเดินจากไป ทิ้งไว้ให้ทั้งสองคนงงเล่นๆ

“มิ้ง งั้นเค้าไปนะ” บิวท์บอกลามิ้งและให้มิ้งกลับบ้าน

ทุกๆวันหลังจากนั้นมิ้งก็มักจะโดนมะนาวแขวะเรื่อยๆ จนมะนาวเริ่มท้อถอย จึงเลิกชอบไปเองแต่มิ้งก็ยังไม่หมดสมรภูมิเพราะเนมเริ่มตามมาติดๆ

ถ้าจะพูดถึงเนมละก็ เธอก็คงเป็นผู้หญิงที่ดูสกปรกนิดๆตรงที่ไม่ค่อยสระผม เอาแต่ใจตัวเองและไม่ยอมใครง่ายๆแม้แต่ครูหรือผู้ใหญ่ก็ตามและคงมีหงายครั้งที่เธอมักทำให้พ่อแม่เสียใจ แต่เรื่องของเนมนั้นเกิดขึ้นตอนมัธยมสอง

ณ ห้องเรียน

วันนี้เป็นวันเปิดเรียนวันแรกและอุ้มก็อยู่ห้องเดียวกันกับมิ้ง มิ้งกับอุ้มตกลงเป็นแฟนกันหลังจากเปิดเรียนได้ไม่นานนักแต่เนมก็ยังคงตามรังควาญอยู่เรื่อยๆ เนมในตอนแรกก็ดูเหมือนไม่ได้สนใจอุ้มเท่าไหร่และคบอยู่กับคนเก่า แต่ไม่นานเมื่อเนมไม่ได้คบกับใครแล้ว ใช่ เนมกำลังว่าง เนมเลือกที่จะค่อยๆเข้าหาอุ้มทีละนิด ทีละนิดและมันทำให้อุ้มกับมิ้งไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ แต่จนวันหนึ่ง

“คือมิ้ง เราชอบเธอว่ะ เธอจะเป็นแฟนเรามั้ย” อุ้มบอกกับมิ้ง

“เอ่อ คือยังไงดี ในเมื่อความคิดตรงกันแล้วนี่ เป็นก็ได้” มิ้งตอบอุ้มกลับไป

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เป็นแฟนกัน แต่ถ้าดูแบบเผินๆแล้วเราจะไม่รู้ว่าทั้งคู่เป็นแฟนกันเพราะว่าทั้งคู่นั้นไม่ค่อยจะคุยกันเท่าไหร่ แน่นอนว่าอุ้มกลัวว่ามิ้งจะรำคาญนั่นเอง อุ้มก็มักจะมาปรึกษาเพื่อนของมิ้งอย่างบิวท์และตาลเสมอ

“บิวท์ เราควรทำไงวะ เรากลัวมิ้งรำคาญเวลาจะคุยด้วย” อุ้มถาม

“แกก็คุยกะมันไปดิ หาเรื่องคุย ทีละหน่อย มันคงไม่รำคาญหรอก” บิวท์ตอบคำถามนั้น

อุ้มก็คุยกับมิ้งบ้างอะไรบ้าง แต่อุ้มมีเพื่อนคนหนึ่งชื่อภูมิ ภูมิเป็นคนที่เฟรนลี่เสมอ ชอบคุยเล่นกับเพื่อนทุกคน และค่อนข้างสนิทกับมิ้ง ในบางทีแล้วมิ้งก็ดูเหมือนจะสนิทกับภูมิเกินไป อุ้มก็ทำได้แค่นั่งมองและหึง ไม่ว่ามิ้งทำอะไร เช่น ถ่ายรูปกับรุ่นพี่หรือว่าคุยเล่นกับเพื่อนผู้ชายคนอื่นมากแค่ไหน อุ้มก็ทำได้แค่มองอยู่ห่างๆอย่างหึงๆเท่านั้น อุ้มยังคงมองมิ้งตลอดเวลา ทั้งคู่มักคุยกันในไลน์เสมอจนอุ้มมาบ่นกับบิวท์ว่า

“ในวันราตรีแดงขาวอะ เราไม่อยากให้มิ้งถ่ายรูปกับภูมิหรอกนะ แล้วก็ไม่ชอบด้วยเวลาที่มิ้งพูดถึงพี่ไนส์แต่เราทำอะไรไม่ได้เลย”  อุ้มบ่นให้บิวท์ฟัง

“ก็นะอุ้ม แกก้น่าจะให้มิ้งรู้ว่าแกหึงมันบ้าง มันคิว่าแกไม่หึงมันด้วยซ้ำ” บิวท์บอก

“แต่ยังไงก็เถอะ เค้าก็ไม่รู้จะพูดยังไง” อุ้มพูดต่อ

“แกไม่รู้แล้วเค้าจะรู้มั้ย เหลือแค่ว่าแกจะพูดตอนไหนเท่านั้นเอง กล้าๆหน่อย” บิวท์ตอบและเงียบหายไป

อุ้มคิดไม่ตกกับการบอกมิ้ง ส่วนทางมิ้งเองก็มีเรื่องที่ไม่ชอบเหมือนกันคือ เนมเอารูปที่ถ่ายคู่กับอุ้มมาลง และทำให้อุ้มรู้ว่าชอบแค่ไหน แต่ก็นะ แม้ว่าเนมจะพยายามแค่ไหนอุ้มก็ไม่หันไปมองอยู่ดี อุ้มรักมิ้งคนเดียวนี่ เมื่อมิ้งเห็นรูปที่อุ้มถ่ายกับเนม มิ้งก็ได้แต่ด่าเนมในใจแต่ไม่เคยบอกใครและเมื่อถึงขีดสุด อุ้มทนไม่ไหวจึงบอกกับมิ้งว่า

“เราหึงนะที่มิ้งพูดถึงใครๆแต่ไม่พูดถึงเรา เราหึงนะที่มิ้งคุยกับไปซ์ทั้งที่มันแสดงออกมาอย่างชัดเจนว่าชอบมิ้งแต่เราก็เชื่อนะว่ามิ้งจะคิดกับมันแค่เพื่อนแต่เราไม่มั่นใจว่าจะตลอดไปหรือเปล่า”

“เราก็ไม่ชอบเหมือนกันแหละที่อุ้มทำแบบนั้นกับเนม และเราก็ไม่ชอบที่เนมทำแบบนั้น เรารู้ว่าอุ้มมองเราคนเดียว เราอาจจะมองคนอื่นบ้างแต่เราก็มั่นใจว่าเราจะไม่ชอบใครนอกจากอุ้มอีก” มิ้งตอบอุ้มกลับไป มันทำให้อุ้มแทบคว้ามิ้งไปกอดแต่ก็ต้องข่มใจไว้เพราะมันไม่สมควร

และทั้งคู่ก็ไม่ทะเลาะกันอีกแต่ความสัมพันธ์ก็คล้ายๆเหมือนเดิม แต่ทุกอย่างก็จบลงด้วยดี

 

บอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้มาจากคนรู้จักค่ะ นั่งมองมานานพอสมควร แต่ก็ไม่ได้เป็นความจริงทั้งหมดนะคะ เพราะตอนนี้ทั้งสองคนยังแก้ปัญหากันไม่ได้เลย เราก็แค่เอามันมาถ่ายทอดเป็นตอนสั้นๆให้อ่านกัน เพราะความรักของทั้งคู่อยู่ได้ด้วยความเชื่อใจล้วนๆ บางคนอาจไม่ได้เป็นแบบนี้อาจะทะเลาะ แต่ถ้าลองคุยกันและไม่คิดไปเอง ทั้งคู่จริงใจต่อกัน ความรักก็จะยืนยาวแบบนี้ค่ะ็นเค้หั

ผลงานอื่นๆ ของ BLUEMT_BB

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น