Fic Harry Potter [HP/SS] - A New Way of Life - นิยาย Fic Harry Potter [HP/SS] - A New Way of Life : Dek-D.com - Writer
×

  Fic Harry Potter [HP/SS] - A New Way of Life

  โดย miamilk

  หลังผ่านสงครามและสิ้นสุดอำนาจมืดของโวลเดอมอร์มาได้ แฮรี่ พอตเตอร์ กลับไม่ได้รู้สึกยินดีไปกับชัยชนะครั้งนี้เลยแม้แต่น้อยเมื่อต้องพบว่าคนสำคัญมากมายนั้นได้จากไป แต่แล้วบางสิ่งบางอย่างกลับเกิดขึ้น ..

  ผู้เข้าชมรวม

  13,841

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  78

  ผู้เข้าชมรวม


  13.84K

  ความคิดเห็น


  503

  คนติดตาม


  799
  หมวด :  นิยายวาย
  จำนวนตอน :  17 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  30 เม.ย. 61 / 00:38 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูรายการอีบุ๊กทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  Harry Potter [HP/SS] - A New Way of Life
  ตัวละครและเนื้อเรื่องทั้งหมดอ้างอิงมาจากภาพยนต์และหนังสือชุด แฮรี่ พอตเตอร์ 
  โดยผู้เขียน เจ.เค.โรว์ลิ่ง


  คำเตือน - นิยายเรื่องนี้เป็นแนวชายรักชาย หากใครรับไม่ได้เราได้แจ้งไว้แล้ว ณ ที่นี่

  เรื่องย่อ - เมื่อ แฮรี่ พอตเตอร์ ได้รับชัยชนะจากสงครามของโวลเดอมอร์มาได้ เขาจึงมีชีวิตอย่างสงบสุขอย่างเหลือเชื่อ ผ่านไปยาวนานหลายปีจนเขาอายุได้ 30 ปี แล้วแต่แฮรี่กลับไม่มีความสุขจริง ๆ เลยแม้แต่น้อยเมื่อตระหนักได้ว่ามีคนสำคัญมากมายจากเขาไปหลายคนนัก เขาโดดเดี่ยวเป็นอย่างมาก หากแต่หลาย ๆ อย่างในชีวิตไม่ได้ช่วยให้แฮรี่รู้สึกดีหรือลืมเลือนเรื่องราวแย่ ๆ นั้นได้เลยสักนิด แต่เมื่อวันหนึ่งแฮรี่ได้นั่งอ่านหนังสืออยู่ภายในห้องนั่นเล่นของเขา กลับมาควันไหม้ดัง ฟึ้บ !! อยู่ตรงหน้า เมื่อความตกใจของแฮรี่ปรากฏขึ้นไม่ทันไร คนตรงหน้าที่โผล่มาภายใต้ควันไฟนั้นกลับทำให้แฮรี่ พอตเตอร์ตะลึงงันขึ้นมาทันที เซอเวอรัส สเนป ! นั้นเขา ! เขาโผล่มาตรงหน้าได้อย่างไรในเมื่อปัจจุบันของเขาชายผู้นี้ได้ตายไปแล้ว มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ? และคำตอบนั้นกลับทำให้แฮรี่ต้องประหลาดใจมากกว่าเดิมเมื่อชายผู้ที่เขานั้นเฝ้าคิดถึงมาตลอดอย่างไม่ลืมเลือนเพราะความรักนั้น มาจากอดีต ..

  ผู้แต่ง
       สวัสดีค่ะ ไรท์อยากลองแต่งฟิคลงเด็กดีดูบ้างมานานแล้ว แต่ก็ไม่กล้าสักทีเพราะกลัวว่ามันคงจะแป้กแน่ ๆ แต่ทุกอย่างย่อมมีครั้งแรก และใช่ ไรท์ตัดสินใจแต่งลงเด็กดีด้วยความกล้า ๆ กลัว ๆ (?) ทันที ! ฟิคเรื่องนี้เป็นเรื่องยาวมั้ยไม่แน่ใจนะคะ หมายถึง จะมีกี่ตอนนั้นไรท์ไม่สามารถประมาณได้ แต่ละตอนอาจจะไม่ยาวมากนัก และไรท์จะแต่งจนจบและไม่หายไปนานแน่นอนค่ะ (ถ้าหากมีคนอ่านน่ะนะ) 
       ฟิคเรื่องนี้เกิดจากการที่ไรท์เอง อ่านฟิคของแฮรี่ พอตเตอร์มาเยอะมากกกกกก และอ่านเกือบทุกคู่ แต่ชื่นชอบคู่นี้มากเป็นพิเศษ ความโรคจิตของไรท์คือ จะอ่านก่อนนอนและเมื่ออ่านเสร็จ ไรท์จะนอนแต่ยังนึกเรื่องเนื้อต่าง ๆ นา ๆ จินตนาการอยู่ในหัวต่อจากที่อ่านตลอดว่าอยากให้มันเป็นอย่างไร และฟิคนี้ใช่ค่ะ เกิดจากที่ไรท์คิดได้ก่อนนอน นอนหลับตานึกเนื้อเรื่องเล่าอยู่ในหัวจนหลับทุกครั้งเลย (เหมือนอาการหนักนะ) จนคิดได้ว่า แต่งลงใส่เวิร์ดซะเลย ! เผื่อจะเป็นเรื่องเป็นราว อ่ะ พูดสั้น ๆ คือ แต่งสนองนี้ดตัวเองนั้นเองค่ะ ! 

  เกี่ยวกับฟิค
       - เนื้อเรื่องที่อ่านส่วนใหญ่จะย้อนอดีต ครั้งนี้ไรท์เลยแต่งให้เป็นมาจากอดีตซะเลย
       - แฮรี่เมะค่ะ ไรท์ว่ามันตื่นเต้นดี (?)
       - เซเวอรัส สเนปจะยังไม่รู้สึกอะไรกับแฮรี่ทั้งนั้น 
       - เพื่อน ๆ ของแฮรี่ยังมีชีวิตอยู่ค่ะ เช่น เฮอร์ไมโอนี่ รอน เดรโก(?) แต่อาจจะไม่เล่าหรือพูดถึงเท่าไหร่เพราะอยากให้เน้นที่สองคนนี้เป็นหลัก (ง่าย ๆ คือไรท์กลัวออกทะเลจนกลับไม่รอด)
       - มีคำผิด หรือข้อผิดพลาดทางด้านเนื้อเรื่อง หรืออะไรที่เกี่ยวกับแฮรี่ พอตเตอร์ผิดพลาด เม้นบอกได้นะคะ และเม้นติฟิคนี้ได้เต็มที่เลยค่ะ ไรท์ไม่โกรธเพราะจะถือว่าเอามาพัฒนาการแต่งนี้ให้ดีขึ้น
       - แต่ความจริงไรท์อาจไม่ฟิกความจริงของภาพยนต์หรือหนังสือมากนักเพราะบางเรื่องไรท์เองก็ไม่ค่อยรู้มากนัก

  บ่นมายืดยาวขนาดนี้แล้วก็นะ ฝากเม้นกันด้วยนะคะ TT' (กลัวแป้กจริงจัง)

  ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  ความคิดเห็น