หวนเล่ห์คืนนาง

ตอนที่ 24 : หวนคืน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,171
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,018 ครั้ง
  22 ก.ค. 63

โอวหยางฮวนเล่อนั่งยังที่นั่งที่จัดเตรียมไว้ เด็กสาวหลุบตามองต่ำพยายามคุมสติตนเองไว้มิกล้ามองสบผู้ใด ซู่ซู่มึนงงมิน้อยว่านายสาวเป็นอันใดก็รีบรินชาอุ่นให้จิบอย่างรู้งานพลางกระซิบถามเสียงเบาหากแต่ก็ได้เพียงรอยยิ้มบางส่งตอบกลับมาเท่านั้น

 

ยามนี้นายสาวกำลังต่อสู้กับความหวาดกลัวภายในจิตใจตนเองอย่างหนัก เสียงงานเลี้ยงภายในงานนั้นหาได้ส่งถึงโอวหยางฮวนเล่อ เด็กสาวคิดเพียงว่าจะทำเช่นใดบุรุษมากตัณหาล้วนอยู่ตรงหน้าแล้วทั้งสิ้น ความเจ็บปวดทรมานที่ได้รับทำให้โอวหยางฮวนเล่ออยากกรีดร้องระบายความอัดอั้นจนร่างกายสั่นไหวอีกรอบ ใบหน้าซีดเซียวไร้เลือดพร้อมหยดเหงื่อเม็ดเล็กผุดพรายเต็มหน้าผากมน โอวหยางชิงชิงที่ชำเลืองมองอยู่นานอดมิได้จึงได้เอ่ยถาม

 

"น้องสามเจ้ายังไม่หายดีหรือ"วาจาเรียบเย็นไร้ความห่วงใยในน้ำเสียง

 

"จะอะไรเล่าเจ้าคะพี่หญิง มิใช่อยากให้ผู้คนสนใจหรือไรแสร้งทำไปเท่านั้น"คุณหนูสี่ไม่ลืมสัมทับเมื่อสบโอกาส

 

"น้องเพียงเวียนหัวเท่านั้นพี่หญิงอย่าได้กังวลเลยเจ้าค่ะ"โอวหยางฮวนเล่อเมินคุณหนูสี่หันมองพี่หญิงรองก่อนจะตอบคำถาม

 

 

หานฮูหยินและฮูหยินผู้เฒ่าหานเห็นกิริยาของโอวหยางฮวนเล่อก็พลางขมวดคิ้วยุ่ง อดกังวลมิได้ว่าหลานสาวยามนี้เป็นเช่นใดการใช้ชีวิตอยู่ในจวนสกุลโอวหยางนั้นแม้เพียงแค่ครึ่งวันก็ราวกับผ่านศึกหนักมากว่าเดือนแต่กระนั้นก็ทำได้เพียงนั่งอย่างสงบยังที่นั่งของตน

 

บุปผางามหลากชนิดรายล้อมทั่วลานกว้างส่งกลิ่นหอมทั่วทั้งงาน ผู้ร่วมงานต่างทยอยกันมาถึงยามนี้ลานกว้างเต็มไปด้วยผู้คนแน่นขนัดสองฟากฝั่งแบ่งชายหญิงตามลำดับขั้น เวทีแสดงใหญ่มีการแสดงร่ายรำอ่อนช้อยงดงามของนางรำวังหลวงเพียงครู่สัญญาณก็ดังขึ้น

 เหล่าเชื้อพระวงศ์และองค์หญิงองค์ชายรวมทั้งพระสนมลำดับล่างติดตามพร้อมคนสนิทต่างก็เริ่มเข้ามาในงานดวงตากลมโตมองพระสนมหานเสียนเฟยในชุดสีน้ำเงินเสด็จโดยลำพังติดตามด้วยข้ารับใช้คนสนิทอย่างคิดถึงเพราะความร้ายกาจของตนทำให้น้าสาวต้องเสื่อมเสียพระเกียรติด้วยยื่นพระหัตถ์มาช่วยหลายครั้ง

 พระสนมหลงเต๋อเฟยพร้อมองค์หญิงสามฉลองพระองค์สีแดงสดแต่งกายงดงามติดตามด้วยเหล่าข้าราชบริพารเสด็จเข้าประทับยังตำแหน่งที่จัดเตรียมไว้ พระสนมเอกซูเฟย พร้อมพระสนมเอกกุ้ยเฟย ฮ่องเต้และฮองเฮาเสด็จเคียงคู่กันเข้ามาอย่างพร้อมเพรียง เมื่อถวายความเคารพเสร็จเรียบร้อยทุกคนต่างเข้าประจำแหน่ง 

 

ฮ่องเต้ทรงตรัสเปิดงานอย่างเป็นทางการติดตามด้วยฮองเฮาที่นำการอวยพรก่อนเมื่อเรียบร้อยเหล่าเชื้อพระวงศ์ต่างนำของขวัญมาให้ตามลำดับขั้นต่อจากนั้นจึงเป็นเหล่าขุนนางต่อไป โอวหยางฮูหยินเยื้องกายมายังลานกว้างทำความเคารพนายเหนือหัวและเชื้อพระวงศ์ก่อนจะกล่าวอวยพรพร้อมนำของขวัญขึ้นถวาย นางกำนัลวังหลวงได้ช่วยกันยกหีบใบใหญ่ลวดลายงดงามมาวางยังลานกว้าง ทุกสายตาต่างมองกันอย่างสนใจเมื่อของขวัญจากสกุลโอวหยางนับว่าเป็นของล้ำค่าที่เลิศเลอกว่าสกุลใดทุกครั้ง ในปีนี้ต่างลุ้นกันมากนักว่าสกุลโอวหยางจะมอบสิ่งใด และไม่ทำให้ผิดหวังเมื่อหีบใบโตถูกเปิดออกเผยให้เห็นผ้าไหมสีแดงสดส่งกลิ่นหอมฟุ้งทั่วลานกว้างชวนให้ผู้คนมองอย่างตื่นตะลึง

 

'ผ้าไหมสี่ฤดู'ฮูหยินผู้เฒ่าหานบีบกำมือในแขนเสื้อแน่น ด้วยผ้าพับนี้นางเป็นผู้มอบให้บุตรสาวรับขวัญการกำเนิดของหลานสาวเมื่อสิบสองปีที่แล้ว การทอผ้าไหมชนิดนี้มิใช่เรื่องง่าย ไหมสีแดงสี่ฤดูอบกลิ่นเถาฮวานานจนติดเข้าเส้นใยร้อยปีจะได้มาสักพับและพับนี้นางก็ตั้งใจมอบให้หลานสาวคนแรก

 

โอวหยางฮวนเล่อดวงตาไหวสั่นมองไปยังหีบผ้าใบโต นางทราบดีกว่าผู้ใดว่าผ้าผืนนี้ท่านยายมอบให้ด้วยราคาที่มากเกินประเมินทั้งความยากในการถักทอ ผ้าพับนี้เป็นสิ่งที่ท่านยายหมายจะให้นางใช้ยามแต่งออกเรือน เด็กสาวเม้มปากเป็นเส้นตรงสิ่งที่จ้าวเย่วสิ่นกระทำนั้นนับว่าเกินความคาดหมายของนางไปมากโขนักอาจด้วยเพราะโอวหยางม่านอิงเกิดเรื่องอื้อฉาวการซื้อใจหลงเต๋อเฟยจึงนับว่าต้องทุ่มเทมากกว่าเดิมเช่นนี้แล้วปีนี้แผนการกลั่นแกล้งโอวหยางชิงชิงคงจะเปลี่ยนเช่นกัน 

 

"พี่หญิง!"ชิวฉาฮวา ฮูหยินรองสกุลโอวหยางแสร้งตะโกนก้องออกมาเรียกความสนใจจากผู้คนได้มากนัก

 

"มีอะไรหรือน้องหญิง ขออภัยด้วยเพคะฮูหยินรองมิค่อยได้ออกงานเท่าใดนักทำกิริยาเสียมารยาทเสียแล้ว"จ้าวเย่วสิ่นว่าพลางค้อมกายให้กับประธานพิธีก่อนจะปรายสายตาตำหนิฮูหยินรอง

 

"หม่อมฉันชิวฉาฮวาขออภัยด้วยเพคะ เพียงแต่ผ้าพื้นนี้เป็นของลูกสาม ฮูหยินผู้เฒ่าหานมอบไว้ให้เป็นของขวัญ รับขวัญยามลูกสามเกิดหวังจะให้นางใช้เพื่อตัดชุดมงคลเพคะ ลางทีหม่อมฉันอาจตาฝาดไปทรงโปรดอภัยหม่อมฉันด้วยเพคะ"ฮูหยินรองว่าพลางแสร้งทำหน้าซีดราวตกใจระคนรู้สึกผิดนักที่ทำกิริยามิสำรวม ผู้ใดเลยจะมิรู้ความนัยยามนี้โอวหยางฮวนเล่อและฮูหยินผู้เฒ่าหานรวมทั้งจ้าวเย่วสิ่นถูกมองมีส่วนร่วมในการหลอกลวงองค์หญิงทั้งหมด

 

จ้าวเย่วสิ่นบีบกำมือแน่นวาจาที่ฮูหยินรองว่ามานั้นล้วนกล่าวว่านางทั้งสิ้น ฮูหยินผู้เฒ่าหานกลืนน้ำลายอึกใหญ่อสรพิษดึงรัดนางไว้ทำให้กลายเป็นผู้รู้เห็นไปด้วยเช่นนี้นับว่าเสื่อมเกียรติอย่างมาก โอวหยางฮวนเล่อทราบดีว่ายามนี้ไม่อาจบอกรับได้อีกทำได้เพียงปฏิเสธอย่างนุ่มนวล

"ผู้น้อยโอวหยางฮวนเล่อขอถวายพระพรฝ่าบาท ฮองเฮา พระสนมทุกพระองค์ รวมทั้งองค์ชายและองค์หญิงด้วยเพคะ ผ้าพับนี้หม่อมฉันมิเคยพบเห็นมาก่อน สกุลหานและสกุลโอวหยางล้วนภักดีเสมอมามิบังอาจหลอกลวงเบื้องสูงเป็นแน่เพคะขอองค์หญิงโปรดทรงรับของขวัญชิ้นนี้ไว้ด้วยเพคะ"ยกเอาคุณงามความดีที่สั่งสมมาวางประกันได้อย่างแยบยลวาจาฉะฉานแก้ไขเหตุการณ์ได้อย่างชาญฉลาดนัก ก็ชวนให้ผู้คนรอบข้างหันมองดรุณีน้อยดวงหน้าเกลี้ยงเกลาส่อเค้าความงามแต่เยาว์อย่างชื่นชม

 

ฮูหยินรองชะงักงันไปกับคำตอบของโอวหยางฮวนเล่อครู่ใหญ่เมื่อไม่เป็นดังหวังโดยยามปกติเด็กสาวผู้นี้ย่อมโวยวายแสดงสิทธิ์ของตนเสมอเหตุใดวันนี้จึงนิ่งเงียบงันนักราวกับคนละคน กิริยาที่แสดงออกล้วนสง่างามตอบคำถามทันทีได้อย่างเฉลียวฉลาดไม่ต้องขอความเห็นผู้ใดช่างต่างจากสิ่งที่นางหมายประสงค์ไว้มากนัก

 

พระสนมเสียนเฟยผู้เป็นน้ามองโอวหยางฮวนเล่อด้วยแววพระเนตรชื่นชม เด็กสาวผู้นี้นับว่ารู้ความกว่าเดิมมากนักทั้งการแต่งกายก็เรียบร้อยงดงามสมวัยทำให้ผู้เป็นน้าเหยียดหลังเชิดพระพักตร์ขึ้นมาได้บ้าง

 

 

"คุณหนูสามกล่าวเช่นนี้ข้าจะไม่รับไว้ได้อย่างไรกัน ผ้าผืนนี้งดงามมากเสียจริงขอบใจโอวหยางฮูหยินด้วย" องค์หญิงสามมิใช่คนเขลาหากไม่รีบจบข้อโต้แย้งนี้มิแน่ว่างานเลี้ยงนี้อาจกลายเป็นลานเวทีจุดฉนวนความขัดแย้งได้การหักหน้าสองสกุลพร้อมกันอย่างไรก็ไม่เหมาะสมเท่าใดนัก

 

แม้จะมีเรื่องให้สะดุดไปบ้างแต่การดำเนินงานยังคงต่อเนื่อง ถึงเวลาเสี่ยงทายเฉกเช่นตามปกติทุกปี คุณหนูน้อยใหญ่ต่างลุ้นกันว่าจะได้การแสดงอะไร นอกจากคุณหนูสกุลโอวหยางแล้วนั้น คุณหนูสกุลจิน สกุลถัง สกุลจี ก็ล้วนมีความเพียบพร้อมมิแพ้สกุลโอวหยางเช่นกัน เมื่อการแสดงของเหล่าคุณหนูสกุลดังเริ่มขึ้นผู้คนต่างก็มองไปยังเวทีหลงลืมเรื่องราวเมื่อครู่ไปชั่วขณะ

 

โอวหยางฮวนเล่อฝืนประดับรอยยิ้มมองดูการแสดงด้วยความรู้สึกว่างเปล่าสิ่งนี้นางล้วนพบเห็นมาแล้วในอดีต การแสดงที่นางได้รับในวันนี้คือการวาดภาพที่นางเพียรสักซ้อมมานับพันๆครั้ง ถัดจากการแสดงพิณของคุณหนูจินเป็นการร่ายรำของโอวหยางชิงชิง 

 

คุณหนูจินนั้นนับว่าเป็นหญิงงามคู่หมายขององค์ชายสี่ที่ทรงมีใจให้กันตั้งแต่เมื่อครั้งยังพระเยาว์ ความผูกพันทำให้องค์ชายสี่ฝืนคำทัดทานฮองเฮาหมายเอานางมาเป็นพระชายาจนได้ในที่สุดและเป็นดังในอดีตยามนี้คุณหนูจินคือว่าที่พระชายารองในองค์ชายสี่กำหนดอภิเษกสมรสในเดือนแปดนี้ทำให้ยามนี้การแสดงพิณของคุณหนูจินสะกดทุกคนให้หันมองเพียงนาง

 

 โอวหยางฮวนเล่อหลับตาทำสมาธิสูดลมหายใจเข้าออกลึก อีกครู่โอวหยางชิงชิงก็จำต้องแสดงแล้วในอดีตพี่สาวของนางนั้นร่ายรำพัดชั้นสูงได้อย่างคล่องแคล่วงดงาม แต่จากการสังเกตจ้าวเย่วสิ่นที่พุ่งเป้ามายังโอวหยางชิงชิงและชิวฉาฮวาย่อมมิวางมือโดยง่ายแน่ โอวหยางฮวนเล่อแสร้งสดับฟังพิณอย่างถึงอถรรสหากแต่ในความเป็นจริงเด็กสาวกำลังรวบรวมสมาธิอย่างหนัก น้ำมันถูกวางไปแล้วโดยที่อำมาตย์เกาและโอวหยางชิงชิงมิทันได้ตั้งตัวจากนี้นางยิ่งต้องระวังมิให้ผิดแผน

เมื่อการดีดพิณของคุณหนูจินเสร็จสิ้นก็ถึงคราวโอวหยางชิงชิงหากแต่ครานี้มิเป็นดังในอดีตเมื่อพี่หญิงรองกลับส่งนางขึ้นไปก่อน

 

"พี่หญิง ได้อย่างไรกันเจ้าคะ"โอวหยางฮวนเล่อกระซิบเสียงแผ่วก่อนจะเอี้ยวตัวอย่างเจ็บปวดเมื่อถูกฮูหยินรองบิดเข้าที่ลำตัว

 

"ข้าสั่งให้ไปก็ไปสิ เจ้าเป็นน้องจะขัดทำไมกัน ไป!"โอวหยางชิงชิงถลึงตาใส่โอวหยางฮวนเล่อ คุณหนูสามหันไปมองมารดาใหญ่อย่างร้องขอ แม้การผิดลำดับจะไม่ได้ทำให้แผนการของนางผิดไปมากนักแต่อย่างไรก็นับว่าบิดเบือนอดีตไปมาก เมื่อไม่มีผู้ใดยื่นมือเข้าช่วยโอวหยางฮวนเล่อจำต้องลุกขึ้นยืนเต็มความสูงก่อนจะประดับรอยยิ้มบางก้าวเดินไปยังลานแสดง

"หึ! อย่าแสดงความโง่เง่านักเล่าข้าล่ะอายนัก"วาจาเหน็บแหนมถูกส่งมาจากปากเล็กของน้องสาว พี่สาวทำได้เพียงบีบกำมือในแขนเสื้อแน่น นางยอมรับว่ากังวลมิน้อยด้วยมิรู้ว่ายามนี้องค์หญิงสามวางแผนใดไว้ทั้งนางยังต้องขึ้นมารับผลเช่นนี้อีก

 

"นางดูกังวลนะ"องค์ชายหกตรัสพลางยาสุราขึ้นดื่ม 

 

"หึ นางกังวลเป็นเช่นนี้ นับว่ารู้จักคิดมากขึ้น"องค์ชายเจ็ดตรัสตอบพระเชษฐาก่อนจะทอดมองไปยังลานแสดง

 

องค์ชายรองและองค์ชายสี่มิได้กล่าวคำใดเพียงประหลาดใจมิน้อยที่เด็กสาวไร้รสนิยมทั้งมารยาททรามนั้นวันนี้กลับดูเรียบร้อยกิริยาน่าดูชมนัก

 

โอวหยางฮวนเล่อค้อมกายเคารพประธานในพิธีก่อนจะพยักหน้าให้ขันทีนำไม้จันทร์ กระดาษ พู่กัน และผงสีมาเตรียมไว้ให้ เด็กสาวล้วงเอาสุราหมักในแขนเสื้อออกมาแทนน้ำเปล่าที่ขันทีเตรียมไว้ ก่อนจะพับชายแขนเสื้อทั้งสองข้าง เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็หยดสุราที่เตรียมไว้อย่างพอดีผสมกับผงสีในถาด

 

ผู้ชมด้านล่างมองอย่างสนใจคอยชมอย่างใจจดใจจ่อ ด้วยไม่ต้องการให้พระสนมเสียนเฟยรวมทั้งท่านตาท่านยายสกุลหานเสียหน้าเด็กสาวจึงไม่อ่อนข้อใด สมาธิถูกดึงไปยังภาพตรงหน้าจนสิ้น 

ราวหนึ่งเค่อปรากฏภาพนกสีแดงเพลิงตัวหนึ่งนกน้อยในภาพวาดก้มหน้าหุบปีกมาป้องตนราวกับกอดตนเองไว้ท่ามกลางเมฆและดวงจันทร์เสี้ยวที่ลอยเด่นอยู่ด้านบน เมื่อเรียบร้อยโอวหยางฮวนเล่อก็ยกยิ้มบางพลางมองกลับไปยังผู้ชมเผยให้เห็นภาพที่ตนวาดขึ้น เสียงปรบมือกล่าวชมตามมารยาทดังขึ้นภาพที่เต็มไปด้วยเงารางด้านข้างทั้งลายเส้นมิค่อยชัด ภาพนี้นั้นอย่างไรก็มินับว่าเป็นภาพที่สวยงามแต่อย่างใด 

 

"คุณหนูสามช่างมีฝือมือมากนัก เราชอบภาพชิ้นนี้มากเทียวขอบใจนะ"องค์หญิงสามตรัสตามารยาทรอยยิ้มมิอาจส่งถึงดวงพระเนตร ผู้คนที่คิดว่าโอวหยางฮวนเล่อนั้นจะเปลี่ยนไปกลับต้องส่ายหัวให้กับความคิดตนเมื่อเด็กสาวตรงหน้าอย่างไรก็ยังคงไม่อาจลบคำสบประมาทในอดีตได้ ภาพวาดราวเด็กวาดเช่นนี้จะนับเป็นการแสดงให้ผู้คนเสียเวลาชมกว่าหนึ่งเค่อว่าคุ้มค่าได้อย่างไร

 

"ขอบพระทัยองค์หญิงเพคะ องค์หญิงงดงามดั่งหงส์หม่อมฉันจึงตั้งใจมอบนกเพลิงตัวนี้ให้แก่องค์หญิงเพคะ"ว่าจบโอวหยางฮวนเล่อก็รับคบไฟมาจากซู่ซู่ก่อนจะจุดเผาภาพทันที

"เล่อเอ๋อร์"ฮูหยินผู้เฒ่าหานตกใจรีบลุกขึ้นอย่างลืมตัวเมื่อหลานสาวกระทำการอุกอาจจุดไฟเผาภาพวาดเช่นนี้ได้อย่างไร

โอวหยางฮวนเล่อไม่กลาวคำใดผายมือไปยังภาพวาดเปลวเพลิงค่อยๆไล่สีจากล่างขึ้นบนท่ามกลางความตื่นตะลึงของผู้ร่วมงาน เมื่อนกในภาพวาดค่อยๆสยายปีกเงยหน้าขึ้นอย่างงดงาม สีที่แต่งแต้มดวงจันทร์กลับถูกไล่จนกลายเป็นดวงอาทิตย์มีประกายไหม้รอบๆราวกับกำลังส่องแสง ภาพวาดที่ลายเส้นไม่คมชัดยามนี้กลับชัดเจนจนราวกับคนละภาพ

 

"นะ นางทำได้อย่างไร นกนั่น นกนั่นบินได้!"ฮ่องเต้ตรัสอย่างเหม่อลอยยามนี้เสียงของแขกผู้ร่วมงานดังเซ็งแซ่ ท่ามกลางความตื่นตะลึงของทุกคนโอวหยางฮวนเล่อเพียงยกยิ้มบางค้อมกายให้องค์หญิงอีกครั้ง

 

"คะ คุณหนูสาม จะเจ้าทำได้อย่างไรกัน?"ฮองเฮาตรัสถามอย่างประหลาดใจยามนี้ใครต่างก็อยากได้ภาพวาดนี้กันทั้งนั้น

"หม่อมฉันเคยพบนักพรตท่านหนึ่ง ท่านเคยได้แสดงให้หม่อมฉันดูครั้งหนึ่งในความฝัน จึงลองมาซักซ้อมจนเกิดผลเท่านั้นเพคะ"ว่าพลางยอบกายตอบ

 

"วิเศษ เราชอบมาก เจ้าช่วยวาดเช่นนี้ให้เราอีกได้หรือไม่"ฮ่องเต้ตรัสอย่างถูกพระทัยก่อนจะมองภาพวาดนั้นอย่างต้องการสะสมไว้ราวกับเป็นฝีมือจากจิตรกรชั้นเอก

 

"หม่อมฉันยินดีเพคะ"โอวหยางฮวนเล่อว่าพลางค้อมกายให้อีกครั้งเด็กสาวมองไปยังท่านยายท่านตาและน้าสาว น้าชาย น้าสะใภ้ของตนที่ต่างยิ้มทั้งน้ำตาก็รับรู้ได้ถึงความรู้สึกภูมิใจ

 โอวหยางฮวนเล่อพยักหน้าให้ก่อนจะส่งรอยยิ้มสดใสให้ท่านยายของตน ผู้คนต่างชื่นชมคุณหนูสามกันใหญ่แม้องค์ชายสี่และองค์ชายเจ็ดเองยังตรัสชมด้วยพระทัยจริง ยามนี้น้ำหนักโอวหยางฮวนเล่อในใจผู้คนถูกยกสูงขึ้นโดยพลันท่ามกลางความรู้สึกอิจฉาริษยาของสตรีสูงศักดิ์สกุลโอวหยาง โอวหยางชิงชิงสีหน้าบิดเบี้ยวกรีดร้องในใจอย่างขุ่นเคือง

 

"ภาพวาดของเจ้างดงามจริงๆ เพื่อเป็นการขอบคุณในความเพียรของเจ้า เราขอมอบทองคำห้าหมื่นตำลึงทองเป็นการขอบคุณ"หลงเต๋อเฟยผู้เป็นพระมารดาในองค์หญิงสามเมื่อเห็นว่าทุกคนต่างชื่นชมถึงเพียงนี้ด้วยเป็นแม่งานมิอาจละเลยได้จึงมอบของล้ำค่าให้โอวหยางฮวนเล่อเป็นขวัญและกำลังใจ นอกจากทำให้ผู้คนได้ชื่นชมความมีน้ำพระทัยของพระนางเองแล้วการทำให้เด็กสาวตรงหน้าที่พระสวามีชมชอบฝีมือนั้นพึงใจก็นับว่าเป็นประโยชน์แม้จะผิดหวังอยู่บ้างที่ปีนี้โอวหยางฮวนเล่อมิได้โง่เง่าเป็นตัวตลกดั่งเช่นทุกปีแต่อย่างไรปีนี้พระนางก็มีตัวแทน โอวหยางชิงชิง!

 

"ขอบพระทัยพระสนมเพคะ"โอวหยางฮวนเล่อกล่าวจบก็บยอบกายอีกครั้ง

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.018K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,811 ความคิดเห็น

 1. #1803 praaewaa (@praaewaa) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 21:26
  เข้าใจน้องเลยอ่ะ ถ้าไม่แสดงฝีมือตระกูลหานกับตระกูลน้องที่น้องแบกหน้าพ่อไว้ก็จะเสียชื่อ แต่เนี่ยยย พอแสดงแล้วก็ระแวงไปหมด 😭😭
  #1,803
  0
 2. #1161 minhara2 (@mInhara) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2563 / 06:40
  เด่นไปน้องจะโดนลอบทำร้ายหนักกว่าเดิมหรือเปล่า กลัวแทนน้อง
  #1,161
  0
 3. #704 pabipiba (@pabipiba) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 กันยายน 2563 / 23:20
  เริศค่ะ! อ่ายไปจินตนาการภาพที่น้องวาดไป

  (ช่วงนี้ไม่รู้ทำไมติดคำว่าน้อง555)
  #704
  0
 4. #596 kwinsupreme (@kwinsupreme) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 24 กันยายน 2563 / 19:42

  ดีที่สุด ไรท์เขียนน้องออกมาได้ดีมาก
  #596
  0
 5. #406 c_nattrisia (@c_nattrisia) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2563 / 21:11
  ยิ่งอ่านยิ่งติด สนุกมากกกกก
  #406
  0
 6. #331 Airzaa1810 (@Airzaa1810) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 03:49
  น้องเก่งมากลูกกกกก
  #331
  0
 7. #264 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 16:54

  อ่านตอนนี้อีกสองรอบ

  รอคืนนี้อีกค่ะ

  #264
  0
 8. #263 แรงรัก (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 16:12

  มาหยิกน้องเหรอเดี๋ยวเหอะเจอดีแน่

  #263
  0
 9. #259 ถุงเงิน (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 12:35

  ฮูหยินรองบิดลูกฮูหยินเอก ไม่น่าจะนะ ถึงจะเป็นลูกอดีตฮูหยินเอกก็เถอะ เพราะตามกฎจะถูกแบ่งแยกเลย ห้ามแตะ บาฝบ้านได้ดูแลทรัพย์เดืมของแม่ตัวเองด้วยซ้ำ(ถ้าพ่อรักนะ)

  #259
  0
 10. #258 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 10:00

  ผลงานช่างวิเศษจริงๆเลยนะเนี่ย

  #258
  0
 11. #255 sweetydow (@sweetydow) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 00:14
  ลุ้นแทนน้องงงงง
  #255
  0
 12. #254 usaonly (@usaonly) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 22:51

  เล่อเอ๋อผิดแผนไปนิดแต่ก็ได้ผลลัพธ์ท่ีสวยงามสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองและวงศ์ตระกูล น้องแก้ปัญหาเรื่องผ้าท่ีถวายได้อย่างดีไม่ทำให้ต้องถูกลงโทษกับทั้งสองตระกูล รอดูผลของยาท่ีน้องวางไว้ให้ชิงชิง จะมีผลอย่างไร ขอบคุณค่ะ

  #254
  0
 13. #253 nulovertoon (@nulovertoon) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 21:38

  ลุ้นใจหาย
  #253
  0
 14. #252 Nantanat_neung (@Nantanat_neung) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 21:31
  รอออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ
  #252
  0
 15. #251 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 21:08

  อ่านด้วยความใจหายใจคว่ำ ห่วงน้อง

  ขอบคุณที่ไรท์มาลงติดกันสองวัน

  รออ่านวันพรุ่งนี้อีกนะคะ

  😘😘😘😘😘😘👍👍👍👍👍👍

  #251
  0
 16. #250 piyadamai (@piyadamai) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:53

  ได้เงินคืนมาส่วนนึงเอาไว้ต่อทุนล้างแค้นhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-08.png

  #250
  0
 17. #249 Yunha (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:47

  จจัดการชิงชิงให้หนักชนิดไม่ได้โงหัวเลย #แอบจิต

  #249
  0
 18. #248 Raina. (@raina-raina) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:41
  น่าส่งผู้หญิงพวกนี้ไปช่วยวางแผนให้กองทัพเนอะ ฝีมือแต่ละคน ศัตรูคงกระเจิง
  #248
  0
 19. #247 annhom (@annhom) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:36
  สนุกมาก🙏🙏🙏
  #247
  0
 20. #246 Lydelia_lill (@manaw_ns) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:23
  ยัยคุณหนูรอง ขอให้หล่อนเจอหนักๆเลยนะ เอาให้อายจนไม่กล้าออกบ้าน ไม่มีใครแต่งเข้าย้านเลย
  #246
  0
 21. #245 feb16 (@feb16) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:17
  น้อง เก่งมากกกกก
  #245
  0
 22. #244 panaratburanachonapa (@panaratburanachonapa) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:16
  สนุกมาก

  รอนะคะ
  #244
  0
 23. #243 rainy_blue_ (@rainy_blue_) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:12
  น้องรอดตัวแล้ว รอดูยัยคุณหนูรองเลย
  #243
  0
 24. #242 veevi20 (@veevi20) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:06
  ขอบคุณค่ะ.
  #242
  0
 25. #241 passerby (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 20:05

  เมื่อไหร่พ่อน้องจะกลับมา น้องต้องสู้ตัวคนเดียวไปถึงเมื่อไหร่นะ รออ่านต่อนะคะ

  #241
  0