{Exo x you} W: Love in Joseon - นิยาย {Exo x you} W: Love in Joseon : Dek-D.com - Writer
×

{Exo x you} W: Love in Joseon

นิยายพีเรียดที่จะนำ 'คุณ' ย้อนกลับไปในสมัยอาณาจักรโชซอนอันแสนรุ่งเรืองและเรื่องราวความรักของคนต่างโลกต่างยุคสมัยที่ไม่รู้ว่าจะมีจุดจบออกมาเช่นไร

ยอดวิวรวม

412

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


412

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


21
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 ต.ค. 60 / 21:32 น.

แท็กนิยาย

#exo #exoxyou #sehun #sehunxyou #exofic


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
นิยายพีเรียดที่จะนำ 'คุณ' ย้อนกลับไปในสมัยอาณาจักรโชซอนอันแสนรุ่งเรือง
และเรื่องราวความรักของคนต่างโลกต่างยุคสมัยที่ไม่รู้ว่าจะมีจุดจบออกมาเช่นไร...

ตัวละคร


องค์รัชทายาทจงอิน

King, Kai*Do not edit@y_yucyuc


ผู้สืบทอดบัลลังก์ต่อจากพระบิดาผู้เป็นกษัตริย์ที่อ่อนแอและเป็นหุ่นเชิดของพวกขุนนางตระกูลชั้นสูง เพราะเหตุนี้จึงถูกหล่อหลอมให้เป็นคนเงียบขรึม เก็บตัว และไม่สุงสิงกับใครนอกจากคนสนิทอย่างองค์ชายคยองซู อนุชาต่างมารดาที่ได้รับการฝึกฝนทั้งวิทยาการด้านต่างๆ และการรบมาพร้อมกัน ถึงจะเป็นคนแสดงไม่ชอบแสดงออกแต่แท้จริงแล้วรักอิสระ อยากทำอะไรหลายๆ อย่างนอกกฎเกณฑ์ของวังหลวง


องค์ชายคยองซู

Hanbok, D.O (Kyungsoo)*Do not edit@y_yucyuc


องค์ชายรูปงามผู้รู้จักการวางตัวในวังหลวงเป็นอย่างดีเพราะมีพระมารดาผู้เป็นสตรีชั้นสูงไม่ต่างจากเชื้อพระวงศ์คนหนึ่ง ฉลาดหลักแหลมและมีจิตใจดีจึงเป็นที่ปรึกษาของใครหลายคนในยามคับขัน ถึงแม้จะเป็นอนุชาต่างมารดากับองค์รัชทายาทแต่ก็เป็นที่ไว้วางใจตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ 


องค์ชายแบคฮยอนผลการค้นหารูปภาพสำหรับ baekhyun moon lover


องค์ชายผู้ได้รับความเอ็นดูจากทั้งพระสนมและนางในในวังหลวงแม้จะเป็นองค์ชายจากนางสนมชั้นต่ำ มีอารมณ์ขัน ช่างพูด จะมีก็แต่พระบิดาที่ไม่ค่อยจะโปรดปรานสักเท่าไหร่เพราะไม่เอางานเอาการและชอบหนีออกไปเที่ยวเล่นสนุกสนานนอกวังอยู่ตลอดเวลา แต่เพราะด้วยเหตุนี้จึงทำให้รู้ทางหนีทีไล่ดีซะยิ่งกว่าพวกองครักษ์


ทหารองครักษ์ชานยอล

Hanbok (Korean traditional clothes), Chanyeol.*Do not edit@y_yucyuc


ชายหนุ่มสามัญชนผู้มาจากครอบครัวที่ค้าขายสมุนไพรให้กับวังหลวง ตั้งใจร่ำเรียนเป็นทหารองครักษ์ตั้งแต่เด็กๆ เพราะมีความใฝ่ฝันอยากจะปกป้องเชื้อพระวงศ์ที่เป็นเบี้ยล่างให้กับขุนนางชั้นสูง เป็นคนซื่อตรงและใส่ใจความรู้สึกของคนรอบตัว


คุณชายจุนมยอน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ suho exo hanbok


คุณชายทายาทตระกูลคิมผู้ร่ำรวยและสูงส่ง ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นองค์รัชทายาทอีกองค์หนึ่งด้วยหน้าตา ฐานะ และการศึกษาที่เพรียบพร้อมสมบูรณ์แบบ ถือตัวและอวดดีจนเกินหน้าเกินตาเชื้อพระวงศ์ทำให้เป็นที่เกลียดชังของเหล่าองค์ชาย


คุณชายลู่หาน

Hanbok, Luhan.*Do not edit@y_yucyuc


อีกหนึ่งคุณชายผู้มีมารดาจากตระกูลชั้นสูงและบิดาผู้เป็นหัวหน้าคณะฑูตจากดินแดนมังกร นอกจากจะมีฐานะและใบหน้าที่เป็นที่ชื่นชมในแวดวงชนชั้นสูง เขายังมีความสามารถในเสียงดนตรีและการขับร้อง มีนิสัยเห็นอกเห็นใจผู้อื่นก่อนตนเสมอ ด้วยความที่เข้าออกวังหลวงอยู่บ่อยๆ จึงกลายมาเป็นสหายคู่หูของเหล่าบัณฑิตในราชสำนัก


บัณฑิตมินซอก

Hanbok, Xiumin*Do not edit@y_yucyuc


อีกหนึ่งหนุ่มรูปงามในวังหลวง แม้จะดูไม่มีพิษมีภัยอะไรทว่ากลับมีมันสมองและดวงตาที่เฉียบคมอ่านคนออกตั้งแต่แวบเดียวที่ได้เจอ ทักษะเหล่านี้ไม่ได้ได้มาจากใครที่ไหนแต่เป็นผู้เป็นพ่อที่เป็นบัณฑิตและแพทย์หลวงในวังมาช้านาน


บัณฑิตจงแด

Hanbok, Chen.*Do not edit@y_yucyuc


เพื่อนสนิทคนหนึ่งของมินซอก เป็นคนโผลงผลางและตรงไปตรงมา เนื่องจากเป็นเด็กกำพร้าที่ได้รับการเลี้ยงดูจากนักบวชในวัดกลางเขาจงแดจึงเป็นคนไม่มักใหญ่ใฝ่สูงอะไรมากนักนอกจากชีวิตบั้นปลายที่เงียบสงบ


หนุ่มกำพร้าเซฮุน

Hanbok, Sehun.*Do not edit@y_yucyuc


ชายหนุ่มผู้มีสถานะทางสังคมที่ต่ำต้อยที่สุดนั่นคือการเป็นทาสในเรือนเบี้ยของคนตระกูลคิม ด้วยความที่กำพร้าพ่อและแม่ตั้งแต่ยังจำความไม่ได้จึงทำให้เขาไม่พูดไม่จากับใคร หวาดระแวง และไม่คิดเปิดใจให้ใครหน้าไหนทั้งนั้น แอบตั้งความหวังลึกๆ กับตัวเองว่าจะตามสืบเรื่องการตายอันลึกลับของพ่อแม่ให้ได้และถ้านั่นหมายถึงการแก้แค้นเขาก็ยอม


แฮยู = คุณ 
คุณ = นางเอก

#


แฮยูเป็นล่ามและนักเขียนสาวผู้โด่งดังในโลกปัจจุบัน เธอมีความมั่นใจในตัวเองสูงและออกความเห็นในทุกเรื่องที่เธอคิดว่าผิด เธอวางแผนเดินทางทั่วเอเชียเพื่อหาแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ของเธอแต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกซะก่อน แฮยูไม่รู้ว่ามันเป็นโลกหลังความตายหรือว่าอะไร แต่รู้ตัวอีกทีเธอก็กลายมาเป็นลูกสาวผู้ชาญฉลาดของแม่ทัพทหารหลวงผู้กำลังตกที่นั่งลำบากเพราะกลายมาเป็นแพะที่ต้องรอรับโทษฐานก่อการกบฏ!


ปล. นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นจากจินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น บุคคลและเหตุการณ์ต่างๆ ในเรื่องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเรื่องจริง


ปลล. เรื่องนี้ไรท์ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรีย์หลายเรื่องเลย ไม่ว่าจะเป็น W Two Worlds. Moon Lovers และ Love in the Moonlight แต่รับรองว่าเนื้อเรื่องไม่เหมือนกันแน่จ้า


อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น